Long Vương Truyền Thuyết (Đấu La Đại Lục 3)


Biên soạn: Đức Uy


Bản convert lấy từ truyencv.com


---------------------------------------------- 


Tạ Giải kinh ngạc nói: "Ngươi tham tiền như vậy, vậy sao còn không đáp ứng?"


Đường Vũ Lân tức giận nói: "Không thấy ta từ chối nhanh như vậy sao? Chính là sợ chính mình không nhịn được đáp ứng mất đó! Điều kiện quá tốt rồi, nhưng mà lão sư đối với ta thật sự rất tốt, hơn nữa, ta cũng không nỡ rời xa các ngươi. Khoảng cách đến lúc ta xung kích Linh Đoán Tạo cũng còn rất lâu, trước tiên củng cố cơ sở thật vững chắc, ắt hẳn đến lúc xung kích cũng không cần phải lãng phí quá nhiều kim loại hiếm; cũng có thể thành công. Được rồi, chúng ta đi thi đấu nào!"


Vừa nói, Đường Vũ Lân vung tay lên, dẫn dắt các bạn bè tiến thẳng lên đài thi đấu.


Đoàn Huyên đi tới đài thi đấu, theo bậc thang đi thẳng đến phòng khách ở vị trí cao nhất. Những tên trung niên đi theo hắn toàn bộ chờ ở ngoài, hắn một mình đi vào phòng khách số 03.


Bên trong căn phòng  chỉ có một người, chính là một người trung niên.


"Lão sư." Nhìn thấy Đoàn Huyên, hắn cúi người chào, thái độ phi thường cung kính.


Đoàn Huyên đi tới bên cạnh hắn, đồng thời hướng về bên trong sân thi đấu nhìn lại, "Ánh mắt của ngươi rất tốt, thật là một hài tử rất được. Giống như thời điểm ban đầu ta phát hiện ra ngươi vậy. Hắn từ chối ta."


"Thiên phú của hắn, so với em lúc trước còn tốt hơn. Em vẫn chưa nói cho thầy biết, hắn đã là Đoán Tạo Sư cấp 4." Trên mặt người trung niên lộ ra nét mỉm cười xán lạn.


Nếu như Đường Vũ Lân ở đây, hắn sẽ nhất định khiếp sợ nhận ra, người đợi hội trưởng Đoàn Huyên ở trong phòng khách số 03 này, lại chính là lão sư của hắn, Đông Hải Đoán Tạo Sư Hiệp Hội hội trưởng, Thánh Tượng cấp 8, Mộ Thần.


"Cấp 4? Ngươi đang nói đùa sao?" Đoàn Huyên vẻ mặt khiếp sợ nhìn Mộ Thần.


Mộ Thần cười nói: "Đương nhiên không phải đùa giỡn. Thiên phú của hắn tuyệt đối vượt xa ngài tưởng tượng. Nếu như không phải tu vi không đủ, theo em thấy, chỉ cần có đủ tài nguyên, nhiều nhất hai năm, hắn liền có thể xung kích Linh Đoán Tạo."


Đoàn Huyên hít vào một ngụm khí lạnh, "Được đó! Tiểu tử ngươi không nói sớm, có phải là sợ ta thật sự đào móng tường nhà ngươi đúng không? Vậy xem ra, Thiên Đoán nhị phẩm của hắn cũng không phải thành công nhờ vào vận may?"Mộ Thần nói: "Ở phương diện đẳng cấp Đoán Tạo Sư em cũng sẽ không bởi vì hắn là đệ tử của mình mà châm chước. Chính em tận mắt thấy hắn hoàn thành Thiên Đoán Lam Mang Thai Đông, mới trao tặng hắn cấp 4. Nữ đồ tôn của ngài thì đúng là do may mắn. Em cũng không nghĩ tới! Hẳn là cùng Vũ Lân có quan hệ, với năng lực của Vũ Lân, ở tình huống bình thường sẽ không chọn Trầm Ngân. Ngài không phải đã nói hai người bọn họ đồng thời bắt đầu, đồng thời kết thúc sao? Em đoán là Mộ Hi chịu ảnh hưởng của hắn."


Đoàn Huyên lẩm bẩm: "Được trời thương, chính là được trời thương! Lại nói, ta thật sự muốn suy nghĩ làm sao để đào góc tường nhà ngươi rồi đấy."


Mộ Thần cười nói: "Được rồi, ý đồ của thầy em đã hiểu, việc đáp ứng thầy em cũng có thể làm được. Bất quá, trước tiên thầy phải cho em từ 15 đến 20 năm, để em bồi dưỡng tên tiểu tử này trước. Chờ hắn hoàn thành khóa của em trước, sau đó lại đến tiếp nhận khóa học của thầy."


Đoàn Huyên tức giận: "15 đến 20 năm? Chỉ sợ xương của ta đều thành tro."


Mộ Thần cười ha ha, "Thầy đừng nói vậy mà! Với tu vi của ngài cùng trạng thái thân thể, sống thêm 50 năm nữa cũng không thành vấn đề gì. Lại nói, vẫn là thầy đa mưu túc trí! Vẫn không cho em công bố ra bên ngoài là đệ tử của thầy. Có phải là muốn chờ đợi ngày đó?"


Đoàn Huyên khẽ mỉm cười, nếp nhăn trên mặt như đều muốn giãn ra, “Mạch Đoán Tạo Sư này của chúng ta bị dòng dõi bọn họ áp chế quá lâu. Chung quy phải tích lũy lâu dài, sử dụng một lần. Ngươi nếu như công bố ra bên ngoài là đệ tử của ta, còn có thể nhận được sự coi trọng như vậy của tổng bộ, nhanh như vậy đạt đến cấp 8 sao? Hừ hừ, đợi được tên tiểu tử này lại trưởng thành, hẳn là thời điểm chúng ta vươn mình. Thừa dịp còn trẻ, ngươi cũng phải cố gắng nhiều hơn, tranh thủ sớm ngày xung kích Thần Tượng. Chỉ cần ngươi có thể trở thành Thần Tượng, mức độ chống lưng của chúng ta có thể tăng thêm một cấp bậc."


Mộ Thần than nhẹ một tiếng, "Khó a! Càng hướng lên trên, cấp bậc càng gian nan."


Leo lên đài thi đấu, Đường Vũ Lân, Tạ Giải, Cổ Nguyệt ba người duy trì trận hình tam giác. Đường Vũ Lân ở trước, Cổ Nguyệt cùng Tạ Giải phân biệt ở phía sau.


Đối thủ của bọn họ cũng đã lên đài. Đó là ba tên thiếu niên 13, 14 tuổi.


Ba người đều mặc đồng phục của Thiên Hải trung cấp học viện, không giống đối thủ của Đường Vũ Lân gặp ở vòng thứ nhất, ba tên này có vẻ phi thường trầm ổn, cũng không bởi vì bọn họ còn nhỏ tuổi mà biểu lộ ra thần sắc khinh thị.Ba tên thiếu niên này cũng lập thành đội hình hình tam giác. Đi ở trước nhất là một người thân hình cao lớn, so với Đường Vũ Lân phải cao hơn đến tận một cái đầu. Bờ vai vô cùng rộng, mặc dù tuổi tác không lớn, nhưng cũng có vẻ phi thường trầm ổn.


Hai người sau lưng hắn rõ ràng nhỏ tuổi hơn một chút. Thiếu niên bên trái vóc người thon dài, tướng mạo anh tuấn. Thiếu niên bên phải vóc người không cao, thân hình hơi ục ịch


"Chào các ngươi, ta là đội trưởng đội 2 của Thiên Hải học viện, Tất Nhiên."


Thiếu niên vóc người thon dài nói: "Ta là Vũ Vũ Hàm."


Ục ịch thiếu niên nói: "Ta là Lôi Tuấn."


Sau đó ba người đồng thanh kêu lên: "Xin chỉ giáo."


Không hổ là xuất thân từ Thiên Hải học viện, riêng phần lễ nghi so với đối thủ khi trước của Đường Vũ Lân tốt hơn nhiều.


"Ta là Linh Ban năm nhất của Đông Hải học viện, Đường Vũ Lân." Đường Vũ Lân cũng tự giới thiệu mình.


"Tạ Giải."


"Cổ Nguyệt!"Tất Nhiên nhìn Đường Vũ Lân, hai mắt híp lại. Trên người mơ hồ có khí thế hướng ra bên ngoài phóng thích. Nhìn hắn, trong lòng Đường Vũ Lân không khỏi lẫm liệt, hắn có thể cảm nhận được cường độ hồn lực của đối phương, hẳn là vượt xa mình.


"Ba, hai, một, trận đấu bắt đầu." Nương theo trọng tài tuyên bố, trận thi đấu vòng tròn đầu tiên của Linh Ban đã chính thức bắt đầu.


Tay phải của Tất Nhiên giơ lên, một vầng hào quang màu xám dâng trào, từng vòng Hồn Hoàn dưới chân bay lên, một tấm khiên đã xuất hiện, chắn trước người của hắn.


Một vòng, hai vòng, ba vòng! Ba cái Hồn Hoàn, ba cái tất cả đều là Bách Niên Hồn Hoàn màu vàng. Vị đội trưởng đội 2 của Thiên Hải học viện, rõ ràng là một tên tam hoàn Hồn Tôn.


Vũ Vũ Hàm cùng Lôi Tuấn cũng từng người thả ra Võ Hồn của mình, dưới chân mỗi người đều bay lên hai cái Hồn Hoàn màu vàng.


Một tên tam hoàn, hai tên nhị hoàn. So với đối thủ khi trước, không thể nghi ngờ, đội ngũ này mạnh mẽ hơn nhiều.


Trong tay Tất Nhiên chính là Nhất Diện Phương Thuẫn, tấm khiên cao chừng 1 mét, dài nửa mét, mặt trên có từng tầng từng tầng hoa văn uyển chuyển như ngọn sóng, có vẻ dày nặng mà trầm ngưng. Tấm thuẫn chắn ngang trước ngực Tất Nhiên, lại như là một đạo trường thành kiên cố phòng ngự nơi đó.


Khi Tất Nhiên phóng xuất Võ Hồn, hắn cũng đã nhanh chân lao vọt đến phương hướng của Đường Vũ Lân. Vũ Vũ Hàm cùng Lôi Tuấn sau lưng hắn cũng duy trì tiết tấu tương tự. Trận hình tam giác của ba người được duy trì vô cùng hoàn hảo.


Bên phía Linh Ban, ba người Đường Vũ Lân lại không duy trì trận hình. Tạ Giải phóng xuất Quang Long Chủy, thân hình lóe lên, chạy về hướng mặt bên. Đường Vũ Lân lại đón đỡ hướng chính diện, một vòng ánh sáng Hồn Hoàn màu tím lóng lánh dưới chân xuất hiện, từng cây Lam Ngân Thảo mở ra, hóa thành một tấm bình phong, che lấy Cổ Nguyệt ở phía sau.


Thiên Niên Hồn Hoàn? Chỉ có một cái?


Tất Nhiên nhìn thấy Hồn Hoàn của Đường Vũ Lân cũng rất lấy làm kinh hãi. Còn Lam Ngân Thảo hắn lại không nhận ra được là Võ Hồn gì.


Sau khi trải qua 2 lần thăng linh, hơn nữa Lam Ngân Thảo tiến hóa cùng với biến dị trong cơ thể của Đường Vũ Lân, hiện tại nó đã càng ngày càng không giống như là Lam Ngân Thảo.


Dây leo kia bản thân thô cứng, toả ra vầng sáng xanh lam, mặt trên còn có vảy hoa văn tương tự như hình thoi, đường vân bên trong lại màu vàng nhạt, khiến dây leo nhìn qua càng thêm óng ánh long lanh.


Bên trái Tất Nhiên, đệ nhất Hồn Hoàn của Vũ Vũ Hàm lấp loé, thân thể vốn thon dài của hắn đột nhiên trở nên bành trướng, cường tráng hơn. Từng đạo điện quang lượn lờ, toàn thân đều toả ra màu tím lam, đặc biệt là đôi cánh tay, biến lớn, biến tráng, phía trước có lợi trảo đột nhiên xuất hiện.


Võ Hồn, Lôi Lang!


Lôi Tuấn trên người cũng đồng dạng có điện quang lượn lờ, nhưng chỉ là thuần túy sấm sét, từng đạo từng đạo sấm sét quay chung quanh cơ thể hắn, thỉnh thoảng bắn ra bên ngoài, sau đó cấp tốc ngưng tụ, dần dần hóa thành một quả cầu sét phía trước người hắn.


Vũ Vũ Hàm nhanh như tia chớp đánh ra, hung hãn nhằm vào Đường Vũ Lân. Cùng lúc đó, Lôi Tuấn cũng phát động công kích, quả cầu sét từ một bên khác lại bay ra, mục tiêu cũng đồng dạng là Đường Vũ Lân.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận