Long Vương Truyền Thuyết (Đấu La Đại Lục 3)


Biên soạn: Đức Uy


Bản convert lấy từ truyencv.com


---------------------------------------------- 


Lòng bàn tay Vũ Trường Không đưa lên, một nguồn sức mạnh đẩy tới, thân thể của hắn nhất thời bay như mũi tên về phía vách tường xa xa, thời điểm mắt thấy sắp va vào tường, lại có một luồng sức hút truyền đến, ổn định lại thân thể của hắn, cứ như vậy tựa vào vách tường, chậm rãi rơi xuống đất.


Thật là cảm giác thần kỳ!


Đường Vũ Lân vốn rất thông minh, sau một hồi lĩnh ngộ, nhất thời có một ít cảm giác kỳ diệu. Mơ hồ đã nghĩ đến một vài cách phối hợp năng lực của mình và Khống Hạc Cầm Long, kết hợp lại để sử dụng.


Nếu như có thể dùng Khống Hạc Công hút đối thủ lại, vậy uy lực của Kim Long Trảo chẳng phải có thể tăng mạnh hơn hay sao?


Diệp Tinh Lan đến từ Sử Lai Khắc học viện, Võ Hồn Tinh Thần Kiếm của nàng đã khá là mạnh mẽ, dù mình sử dụng Kim Long Trảo vẫn khó có thể chống lại.


Hắn đột nhiên hiểu ra vì sao Vũ Trường Không để hắn học tập Khống Hạc Cầm Long. Có thể trong thời gian hạn chế, đem uy lực của Kim Long Trảo phát huy hiệu quả tốt nhất.


Thì ra là như vậy!


"Ta trước tiên truyền cho ngươi kiến thức cơ bản của Khống Hạc Công, ngươi phải nhớ kỹ. Khống Hạc Công lấy Huyền Thiên Công làm trụ cột, hồn lực vận chuyển đến đan điền, duyên thủ thiếu dương kinh..."


Vũ Trường Không bắt đầu tỉ mỉ giảng giải cho Đường Vũ Lân phương pháp tu luyện Khống Hạc Công, đồng thời dùng hồn lực bản thân trợ giúp Đường Vũ Lân tu luyện.


Đường Vũ Lân phát hiện, lộ tuyến vận hành của Khống Hạc Công cơ bản có rất nhiều điểm giống với Huyền Thiên Công. Huyền Thiên Công thôi động, kinh mạch tự động xoay chuyển, cuối cùng hội tụ thành một vòng xoáy dưới lòng bàn tay, sản sinh ra lực hấp xả. Diệu dụng vô cùng!


Từ lúc đó đến giữa trưa, Đường Vũ Lân tất cả đều chìm đắm ở trong việc tu luyện Khống Hạc Công, để nắm giữ môn Đường Môn tuyệt học này không dễ dàng như Tử Cực Ma Đồng. Dù có Vũ Trường Không dẫn dắt, hắn cũng chỉ là vừa nhập môn, còn cần thời gian tu luyện rất lâu mới có thể từng bước vận dụng.


Đường Môn tuyệt học quả nhiên thần kỳ.Đường Vũ Lân càng ngày càng cảm giác được những chỗ tốt chúng đem lại cho mình. Đối với một gã Hồn Sư nhất hoàn như hắn mà nói, hồn kỹ chỉ có một chiêu chính là hạn chế lớn nhất, mà Đường Môn tuyệt học từ một loại ý nghĩa nào đó đã giải quyết vấn đề này. Tử Cực Ma Đồng giúp hắn có thêm thủ đoạn tinh thần công kích, Huyền Thiên Công giúp hắn kéo dài thời gian chiến đấu, hơn nữa lại còn có Khống Hạc Cầm Long. Tương lai hắn còn muốn có thể học tập Quỷ Ảnh Mê Tung Bộ thần kỳ cùng với rất nhiều Đường Môn tuyệt học khác nữa.


"Như thế nào, ngươi ngày hôm nay có thể dự thi được rồi sao?" Sau bữa trưa, Cổ Nguyệt hướng về Đường Vũ Lân hỏi.


Đường Vũ Lân gật gật đầu, nói: "Đương nhiên có thể. Đúng rồi, chúng ta hẳn là có thể tiến vào thi đấu vòng tròn, đúng không?"


Dựa theo quy tắc thi đấu, sau khi vượt qua hai vòng loại trước đó, tổng cộng sẽ có 36 chi đội ngũ tiến vào thi đấu vòng tròn. Thi đấu vòng tròn chia làm 4 bảng nhỏ, mỗi bảng có 9 chi đội ngũ, sau đó từng đội sẽ phải tiến hành 8 cuộc tranh tài với 8 đội còn lại. Thắng một trận được 2 điểm, thua được 0 điểm, nếu như xuất hiện tình huống hòa, vậy thì mỗi đội được 1 điểm.


Sau khi thi đấu vòng tròn, 4 đội đầu bảng sẽ tiến vào nhóm 16 đội mạnh, sau đó sẽ thông qua vòng đấu loại trực tiếp chọn ra thứ hạng sau cùng. Chỉ khi tiến vào 16 vị trí đầu mới có khen thưởng.


Quy tắc này cũng áp dụng tương tự đối với nhóm thanh niên và nhóm thành niên.


Hai vòng đầu của đội Đường Vũ Lân vận khí không tệ, cũng không gặp phải đối thủ nào quá mạnh, thuận lợi thăng cấp, như vậy, tiếp theo bọn họ sẽ tiến vào thi đấu vòng tròn.


"Đúng rồi, chúng ta được phân vào bảng đấu thứ 3." Tạ Giải nói.


Đường Vũ Lân nói: "Vậy các ngươi đã điều tra thực lực của các đối thủ chúng ta chưa?"Tạ Giải lắc đầu một cái, nói: "Cái này không cách nào điều tra được! Quá nhiều người, chúng ta dù có xem bọn họ thi đấu trước đó cũng hoa cả mắt. Binh tới tướng đỡ nước đến đất ngăn đi. Lại nói, bảng đấu của chúng ta cũng không có 2 tên của Sử Lai Khắc học viện."


Thi đấu vòng tròn không đụng phải cũng tốt.


Đối với trận thi đấu ngày hôm đó, Diệp Tinh Lan biểu hiện thật tuyệt vời, Đường Vũ Lân cũng không có ý kiến gì. Một chọi một, hắn xác thực không phải là đối thủ của Diệp Tinh Lan, đúng như Vũ Trường Không nói, nếu như Diệp Tinh Lan cẩn thận ngay từ đầu, chính mình e rằng một cơ hội nhỏ nhoi cũng đều không có. Nhưng tiếp theo đợi bọn họ chính là thi đấu đoàn đội, cũng không chỉ quyết định bởi thực lực cá nhân. Đường Vũ Lân đối với các đồng đội của mình rất tin tưởng.


"Vậy thì ba người chúng ta dự thi, Tiểu Ngôn dự bị?" Đường Vũ Lân hướng về Hứa Tiểu Ngôn đưa ra ánh mắt hỏi dò.


Hứa Tiểu Ngôn mỉm cười gật đầu, cười híp mắt nói: "Đội trưởng, ta nghe nói, trận chung kết cuối cùng, để đảm bảo số lượng khán giả, sẽ tiến hành vào buổi tối đó nha!"


Đường Vũ Lân trong lòng hơi động, tin tức này rất trọng yếu, có thể giúp bọn họ sớm sắp xếp chiến thuật.


Thiên Hải Liên Minh Thi Đấu đã tiến hành được mấy ngày. Đoán Tạo Sư thi đấu, kết quả cuối cùng, nhóm thiếu niên, kết quả quán quân cuối cùng thuộc về Đông Hải Đoán Tạo Sư Hiệp Hội, chính là Mộ Hi, con gái của Thánh Tượng Đại Tông Sư cấp 8, Mộ Thần. Thành tích này đã được dự đoán rất nhiều trước khi cuộc thi diễn ra. Dù sao, ở trong giới Đoán Tạo Sư của Thiên Hải Liên Minh cũng chỉ có mỗi một mình Mộ Thần là Thánh Tượng cấp 8.


Đông Hải Thành ở những phương diện khác không được, nhưng về mặt đoán tạo phi thường mạnh mẽ. Mộ Thần ở trong Thiên Hải Liên Minh vẫn luôn có địa vị vô cùng siêu nhiên.


Bất quá, Đoán Tạo Sư so với những chức nghiệp khác không phải luôn quá được coi trọng, đặc biệt là thi đấu của những người trẻ tuổi, thiên tài Đoán Tạo Sư cũng cần có thời gian mài dũa. Chân chính Đoán Tạo Đại Tông Sư, toàn bộ đều ít nhất cũng đã 40 tuổi trở lên.Cơ Giáp chế tạo, Cơ Giáp thiết kế cùng Cơ Giáp duy tu vẫn đang còn tiếp tục thi đấu, so với thi đấu Đoán Tạo Sư, quá trình thi đấu của bọn họ còn phức tạp hơn nhiều.


Người dân Thiên Hải Thành yêu thích nhất vẫn là Hồn Sư thi đấu, bất kể là thi đấu cá nhân hay là thi đấu đoàn đội, đều là cơ hội giúp họ mãn nhãn mấy năm một lần.


Tỉ lệ người xem cao nhất không thể nghi ngờ chính là trận chung kết đoàn đội 7 đấu 7. Thi đấu 3 đối 3 hoặc 5 đối 5, trình độ quan tâm đều kém hơn một chút. Ở nhóm tuổi thiếu niên, sự quan tâm còn ít hơn nhiều, bởi vì các Hồn Sư ở lứa tuổi này đều nằm ở khoảng trên dưới nhị hoàn, số lượng hồn kỹ rất hạn chế.


Vì lẽ đó, thi đấu đoàn đội 3 đấu 3 sẽ được tổ chức đầu tiên vào cuối buổi chiều. Đoàn đội 7 đấu 7 đương nhiên sẽ được tổ chức vào buổi tối, thời điểm có nhiều khán giả theo dõi nhất. Những ai có điều kiện sẽ đến sân thi đấu xem trực tiếp, ai ít có khả năng kinh tế có thể xem thông qua Hồn Đạo Truyền Hình ở nhà hoặc xem qua màn hình lớn tại quảng trường.


Phòng khách số 7 sân vận động Thiên Hải.


Phòng khách trong sân vận động là phòng chuyên dùng để đón tiếp khách quý, mặt hướng về sân thi đấu được lắp một tấm kính lớn trong suốt bằng pha lê, có thể trực tiếp quan sát tình huống thi đấu đang diễn ra. Đồng thời, nó cũng đồng thời là một khối Hồn Đạo Màn Hình, có thể tùy chỉnh để có thể quan sát một trận đấu bất kỳ, bất kể là đang tiến hành, hay là đã tiến hành xong xuôi.


Lúc này, trong phòng khách số 7 đang ngồi 2 người. Một người áo trắng như tuyết tóc dài phiêu dật, chính là Vũ Trường Không.


Người còn lại là một cô gái đứng bên cạnh Vũ Trường Không, nhìn qua tầm 26, 27 tuổi, tướng mạo cực đẹp, một mái tóc màu trắng kỳ dị rối tung ở sau gáy, trên người mặc một bộ đồ thể thao màu xanh sẫm, trong đôi tròng mắt màu xanh lục không ngừng luân phiên lập loè sinh cơ cùng hơi thở của sự hủy diệt.


Mái đầu bạc trắng kia của nàng cùng với một thân bạch y đan xen của Vũ Trường Không, có vẻ vô cùng hài hòa.


"Bởi vì có đệ tử của ngươi dự thi, vì lẽ đó ta mới đáp ứng để bọn nhỏ đi quậy cho nước càng đục càng tốt, làm sao, ý kiến gì không? Ngươi không có chút lo lắng nào sao?" Trên mặt cô gái tóc trắng toát ra nụ cười trêu ngươi, nhìn về phía Vũ Trường Không.


Vũ Trường Không lạnh nhạt nói: "Ta tại sao phải lo lắng?"


Cô gái tóc trắng lông mày nhíu lại, "Xem ra, ngươi đối với đệ tử của mình rất tự tin nha? Chẳng lẽ ngươi cho rằng năng lực dạy học của ngươi đã vượt qua học viện?"


Vũ Trường Không lắc đầu một cái, "Ta đã qua tuổi thích tranh hơn thua thắng bại từ lâu. Ta để bọn nhỏ tham gia thi đấu, cũng không nhằm so đo thắng bại gì cả."


"Tên tiểu tử ngày hôm qua là xảy ra chuyện gì? Võ Hồn của hắn có vẻ như là biến dị?" Cô gái tóc trắng hỏi.


Vũ Trường Không liếc nàng một chút, "Nếu như ta cho ngươi biết, ta cũng không trọn vẹn hiểu rõ được tình huống của thân thể hắn, ngươi có tin hay không?"


Cô gái tóc trắng sửng sốt một chút, "Ta tin tưởng. Thiên Băng Vũ Trường Không có lúc nào từng nói láo bao giờ? Chỉ là, ngay cả ngươi cũng không biết? Đây quả thật là chuyện khiến ta thấy có chút kỳ quái."


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận