Long Vương Truyền Thuyết (Đấu La Đại Lục 3)


Biên soạn: Đức Uy


Bản convert lấy từ truyencv.com


---------------------------------------------- 


Đứng ở vị trí trước mắt, bọn họ đã có thể nhìn rõ được hai khối Thiên Đoán Trầm Ngân thượng phẩm.


Không nghi ngờ chút nào, đây là hai khối Thiên Đoán thành phẩm, hơn nữa, phẩm chất nhất định tối thiểu đạt đến nhị phẩm! Nhị phẩm Thiên Đoán Trầm Ngân, bình thường phải là Đoán Tạo Sư cấp 4 mới có thể hoàn thành, mà trước mắt lại được hai tiểu hài tử trước mặt này hoàn thành!


Từ tình huống lĩnh ngộ của bọn họ mà xem, có thể đây chỉ là phù dung chớm nở. Nhưng mà điều này cũng đã đầy đủ. Chí ít mang ý nghĩa, bọn họ đều đã đạt đến trình độ Đoán Tạo Sư cấp 3.


Ông lão tóc trắng quay đầu nhìn về phía Sầm Nhạc, "Tiểu Nhạc, Đông Hải Đoán Tạo Sư Hiệp Hội các ngươi đúng là thủ đoạn cao cường! Mộ Thần thực sự là lợi hại. Dĩ nhiên bồi dưỡng được hai người kế tục tuổi tác còn nhỏ như vậy. Đặc biệt là tên tiểu tử này, ta đã xem qua tư liệu, mới chỉ 10 tuổi. Các ngươi đến tột cùng là tìm được quái thai như vậy từ nơi nào?"


Nhìn ông lão tóc trắng một bộ dáng vẻ vô cùng đau đớn, Sầm Nhạc cười hì hì, "Đoàn lão, ngài đừng nóng vội. Nói đến cái này cũng là chúng ta số may. Mộ Hi đứa nhỏ này ngài đã biết đến, từ nhỏ đã thiên phú dị bẩm. Còn Vũ Lân đứa nhỏ này, hắn là đệ tử thân truyền duy nhất của hội trưởng chúng ta, đứa nhỏ này thiên phú quả thật không tệ, sau này kính xin các đồng đạo của Thiên Hải Đoán Tạo Sư Hiệp Hội chỉ điểm nhiều hơn."


Lời nói này của hắn có thể nói miệng nam mô bụng một bồ dao găm, vừa nói rõ lai lịch của Đường Vũ Lân cùng Mộ Hi, lại chỉ ra Đường Vũ Lân là đệ tử thân truyền của Mộ Thần, để những vị đại sư đang nhìn chằm chằm trước mắt này không còn có ý đồ gì với hắn.


Đoán Tạo Sư khác nhau đều có phương thức đoán tạo của riêng mình, cũng sẽ có sự khác biệt về cách truyền thừa đến nay. Sư phụ tốt đã khó tìm, có được đệ tử giỏi càng khó hơn! Ai không hy vọng có thể nắm giữ một tên đệ tử “trò giỏi hơn thầy”?


Khối nhị phẩm Thiên Đoán Trầm Ngân Đường Vũ Lân tinh luyện thành ở trong mắt bọn họ không tính là cái gì, nhưng mà tuổi của hắn lại thật quá đáng sợ! 10 tuổi, 10 tuổi Thiên Đoán, chuyện này chưa từng nghe nói, trong lịch sử giới Đoán Tạo Sư cũng chưa bao giờ xuất hiện. Chuyện này quả thật...Đoàn lão hô hấp có chút gấp gáp, nhìn Sầm Nhạc nói: "Ta tại sao xưa nay đều chưa từng nghe nói qua Mộ Thần có thu đệ tử? Các ngươi từng nghe nói qua sao?"


Một đám đại sư thuộc Thiên Hải Đoán Tạo Sư Hiệp Hội dồn dập lắc đầu, phụ họa nói: "Chưa từng nghe tới."


Sầm Nhạc bỗng nhiên biến sắc, nói: "Đoàn lão, ngài đây là ý gì?"


Đoàn lão hừ hừ, "Không có ý gì. Được rồi, đều trở về đi thôi, không nên làm ảnh hưởng đến bọn nhỏ thi đấu." Nói xong câu đó, hắn là người đầu tiên quay về đài chủ tịch.


Bọn họ vừa rời đi, Đường Vũ Lân cũng đã ngẩng đầu lên, đối với hắn mà nói, lĩnh ngộ vừa nãy tuy không có hiệu quả tốt như Mộ Hi, thế nhưng, đoán tạo loại kim loại hắn quen thuộc nhất, mới vừa rồi, hắn mơ hồ tìm được một chút cảm giác chạm đến Thiên Đoán nhất phẩm.


Phải biết, hắn dùng chính là Thiên Đoán Ô Cương Chuy. Nếu như dùng Thiên Đoán Trầm Ngân Chuy thì sẽ thế nào? Đường Vũ Lân có ít nhất 60% chắc chắn có thể tạo ra nhất phẩm.


Thiên Đoán nhất phẩm Bán Linh Đoán Tạo, càng sớm đạt đến Thiên Đoán nhất phẩm cấp độ, tương lai lĩnh ngộ Linh Đoán Tạo càng dễ dàng hơn. Hắn hiện tại chủ yếu kém nhất chính là tu vi, dù cho hắn trời sinh thần lực, Mộ Thần đã tính giúp hắn, cũng phải đến tam hoàn trở lên, mới có khả năng hoàn thành Linh Đoán Tạo. Bởi vì Linh Đoán Tạo nói cho cùng, chính là giao cho kim loại sức sống, giúp phụ gia thuộc tính đặc thù. Mà khởi nguồn của thuộc tính này, chính là từ bản thân Đoán Tạo Sư, hoặc có thể nói là bắt nguồn từ sự thay đổi của Võ Hồn cùng kim loại trong lúc đó.Đoán Tạo Sư bình thường phải tứ hoàn mới có thể hoàn thành, Đường Vũ Lân nhờ có trời sinh thần lực, nhưng cũng phải đạt đến cảnh giới hồn lực tam hoàn mới có thể miễn cưỡng chống đỡ Linh Đoán Tạo hiệu quả.


Bất quá, vô luận nói như thế nào, hoàn thành Thiên Đoán nhất phẩm cũng có thể xem như là mở ra cánh cửa lớn của Linh Đoán Tạo. Cảm thụ càng nhiều, đối với kim loại càng hiểu rõ, càng thân cận hơn, tỷ lệ thành công của Linh Đoán Tạo càng cao hơn.


Đường Vũ Lân trước khi tham gia thi đấu đã lập cho mình mục tiêu. Trước khi đạt tam hoàn, hắn phải đem hết thảy kim loại hiếm có thể tìm được hoàn thành Thiên Đoán nhất phẩm, cứ như vậy, thời điểm xung kích Linh Đoán Tạo, tỷ lệ thành công sẽ gia tăng thật lớn, cũng có thể giảm bớt số tiền phải dùng để mua kim loại hiếm.


"A ——" Mộ Hi thở dài một hơi, ngẩng đầu lên, có chút dại ra nhìn khối kim loại vi quang lập loè nhàn nhạt màu bạc trước mặt. Trong lúc nhất thời, tinh thần có hơi hoảng hốt.


Nàng tuy rằng năng lực đoán tạo vẫn chưa thể so được với những vị tông sư kia, nhưng nàng dù sao cũng có một vị phụ thân Thánh Tượng cấp. Từ nhỏ đến lớn, mưa dầm thấm đất, đối với đoán tạo cấp cao vẫn là hiểu rõ vô cùng, tự nhiên nhìn ra được, khối kim loại này của mình hoàn thành đạt đến cấp độ nào.


Thiên Đoán Tạo, nhị phẩm!


Dĩ nhiên, dĩ nhiên lại là nhị phẩm? Đối với người chưa nắm vững hoàn toàn Thiên Đoán Tạo như nàng mà nói, lại có thể rèn đúc ra khối Thiên Đoán nhị phẩm kim loại như thế này? Hơn nữa, trong thời gian lĩnh ngộ ngắn ngủi vừa rồi, cũng giúp nàng lý giải chân lý Thiên Đoán Tạo một cách sâu sắc hơn, nàng có lòng tin tuyệt đối, nàng có thể tiến hành Thiên Đoán Tạo đối với bất kỳ kim loại nào. Chuyện này ý nghĩa là, nàng đã chính thức bước vào hàng ngũ Đoán Tạo Sư cấp 3.


Quay đầu nhìn về phía Đường Vũ Lân, ánh mắt của nàng trở nên quái lạ hơn, thoải mái, than thở, đồng thời còn có một phần ước ao cùng một phần tâm tình rất phức tạp không cách nào nói rõ được.Dẫn dắt hướng đi, nói theo một ý nghĩa nào đó, vừa rồi Đường Vũ Lân đã dẫn dắt nàng trải qua cả một quá trình như vậy. Là hắn đã trợ giúp nàng bước vào cấp 3, hắn đã làm được một sự tình mà chính phụ thân nàng cũng không làm được.


Hắn dùng nhịp điệu bản thân để dìu dắt chính mình, mang theo mình tiến vào trạng thái của hắn, dẫn dắt nàng tiến vào đường tắt để đạt đến Thiên Đoán Tạo. 


Thu hồi Đoán Tạo Chuy, Mộ Hi đi tới bên người Đường Vũ Lân, đưa tay xoa xoa đầu của hắn, lại xoa bóp hai gò má của hắn, không có nói cảm ơn, "Đi thôi." Nói xong, nàng đi ra ngoài trước tiên.


Nhìn bóng lưng sư tỷ vẫn kiên cường như trước, Đường Vũ Lân nở nụ cười, rất nhiều khi vốn không cần phải nhiều lời.


Rời khỏi phòng thi đấu Đoán Tạo Sư, Mộ Hi dừng bước lại, "Ngươi phải đi thi đấu cá nhân bây giờ?"


Đường Vũ Lân gật gù, "Sư tỷ, tại sao ngươi không thi đấu cá nhân? Thực lực của ngươi mạnh như vậy, thi đấu cá nhân nhất định có thể thu được thành tích tốt."


Mộ Hi hiện tại đã là tam hoàn, hơn nữa với sự hiểu rõ của Đường Vũ Lân đối với nàng, Võ Hồn của nàng cũng rất mạnh mẽ.


Mộ Hi lại nhẹ nhàng lắc lắc đầu, "Không được. Thiên phú đoán tạo của ta kém xa ngươi, sau khi ngươi xuất hiện, kỳ thực, tâm thái của ta đã phát sinh biến hóa. Ta đã cẩn thận suy nghĩ qua, chính mình đến tột cùng là muốn làm một vị Đoán Tạo Sư, hay là một vị Hồn Sư hay là Đấu Khải Sư. Mấy loại thân phận này ta đều muốn có, nhưng cuối cùng, ta vẫn chọn làm một vị Đoán Tạo Sư. Vì lẽ đó, ta sẽ đem phần lớn tinh lực đặt ở trên rèn đúc."


Nói tới chỗ này, trong mắt nàng chứa đầy thâm ý nhìn Đường Vũ Lân, nói: "Vũ Lân, thiên phú của ngươi vượt xa ta, thậm chí là ở trong giới Đoán Tạo Sư đều là tuyệt thế thiên tài trăm năm hiếm có. Phụ thân đã nói với ta, nếu như ngươi có thể vẫn như vậy tiếp tục phát triển, tương lai có khả năng xung kích Thần Tượng. Vì lẽ đó, nếu như ngươi yêu thích đoán tạo, nên đặt nhiều tinh lực lên trên phương diện này."


Đường Vũ Lân khe khẽ gật đầu, hắn hiểu rõ ràng ý tứ của Mộ Hi, Mộ Hi là đang nhắc nhở hắn, nếu như hắn yêu thích đoán tạo, đừng nên đứng núi này trông núi nọ. Nhưng mà, so với Đoán Tạo Sư, hắn càng mong muốn sau này trở thành một Đấu Khải Sư hơn, đó là mơ ước từ nhỏ của hắn.


Khi còn bé, hắn ước mơ trở thành một tên Cơ Giáp Sư, sau khi gặp Vũ Trường Không hắn mới biết, thì ra thực sự mạnh mẽ là Đấu Khải Sư, đoán tạo là thủ đoạn mưu sinh của hắn. Hắn cũng yêu thích rèn đúc, nhưng hơn thế, vẫn hi vọng tương lai có thể trở thành Đấu Khải Sư hơn.


"Sư tỷ, ta rất yêu thích đoán tạo. Thế nhưng, tình huống của ta cùng ngươi có chỗ bất đồng, ngươi thiên phú Võ Hồn vượt xa ta. Võ Hồn của ta là Lam Ngân Thảo. Từ nhỏ đã có rất nhiều người nói cho ta, Võ Hồn của ta là Phế Võ Hồn. Ta dùng toàn bộ nỗ lực, mới có thể làm cho hồn lực tăng lên, tốc độ miễn cưỡng đuổi tới đồng bọn của ta, nhưng cũng vẫn như trước là kém cỏi nhất. Mà muốn trở thành Đoán Tạo Sư cao cấp hơn, tương tự cần có hồn lực. Vì lẽ đó, ta không thể không ở phương diện này dành nhiều thời gian. Hơn nữa, ta thật sự rất hy vọng có thể trở thành một Đấu Khải Sư."


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận