Lộng Triều

- Dược Quân, Giản Hồng cùng Hoắc Vân Đạt đúng là lo như vậy. Chẳng qua tôi rất nhanh đã gạt bỏ lo lắng của bọn họ. Hạng mục này nếu do Đông Giang cố gắng kéo được thì thị xã có lý do gì mà lấy, còn cần tích cực xúc tiến.
Triệu Quốc Đống cười ha hả nói.

- Ngành vật tư có ý nghĩa quan trọng đối với sản nghiệp thứ nhất, thứ hai, sự hiện đại hóa của ngành này có quan hệ trực tiếp đến việc lưu hành sản phẩm, cũng có ảnh hưởng nhất định đến nền kinh tế quốc dân. Có thể nói ngành này là khá quan trọng. Mà Ninh Lăng chúng ta có vị trí địa lý và giao thông ưu việt, có đủ cơ sở trở thành trung tâm trung chuyển của ngành này. Mà nếu trụ sở này được thành lập nó chẳng những có thể phúc xạ ra xung quanh, xúc tiến các nhà kinh doanh tụ tậ sản phẩm đến Ninh Lăng, thúc đẩy ngành vận chuyển của cảng, ga Ninh Lăng, cũng sẽ giảm bớt chi phí vận chuyển sản phẩm đối với các công ty Ninh Lăng.

- Ừ, tôi cũng thấy như vậy. Chẳng qua bây giờ cả An Đô cùng Trường Sa đều tranh thủ hạng mục này. Hai thành phố này đều là tỉnh thành, thực lực kinh tế mạnh hơn chúng ta, chúng ta có thể nói ở vị trí xấu hơn. Đúng như anh nói là điều kiện giao thông và vị trí địa lý của Ninh Lăng chúng ta so sánh với hai to kia cũng không chiếm ưu thế hơn là mấy. Bây giờ ba nhà cạnh tranh, ưu thế duy nhất của chúng ta là tập đoàn Trường Phú có mạng lưới vận chuyển ở hai tỉnh An, Tương. Một khi hợp tác thành công thì trụ sở có thể nhanh chóng phúc xạ. Hơn nữa Ninh Lăng cũng có thể cung cấp chính sách ưu đãi hơn An Đô cùng Trường Sa. Chuyện chưa ký kết thì tôi vẫn có chút lo lắng.

Chung Dược Quân nhíu mày nói.

- Đây cũng là một vấn đề, Đông Giang hình như vẫn còn giấu thị xã gì đó thì phải.


Triệu Quốc Đống không biết chuyện còn có vấn đề này. Hắn vốn nghĩ An Đô cùng Trường Sa chỉ là tỏ vẻ mà thôi chứ không ngờ hai thành phố này lại hứng thú với hạng mục này đến thế. Nếu An Đô cùng Trường Sa quyết tâm cạnh tranh với Ninh Lăng thì ai là người cười cuối cùng cũng khó nói. Đương nhiên An Đô cùng Trường Sa nếu chỉ coi đây là một hạng mục kinh doanh bình thường mà tranh thủ thì cơ hội của Ninh Lăng lại là khá lớn.
- Tôi thấy thị xã nên trao đổi với Đông Giang, phải nắm cho được hạng mục này. Lúc cần thiết anh và tôi có thểra mặt đảm bảo, cũng phải giữ chặt hạng mục này không được để rơi vào tay thành phố khác.

Qq ngẩn ra sau đó khẽ gật đầu. y cũng không nghĩ Triệu Quốc Đống có hứng thú lớn như vậy với hạng mục này. Cả Bí thư thị ủy và Thị trưởng đều ra mặt đảm bảo một chuyện thì đã lâu y không gặp, điều này có nghĩa hạng mục không hề đơn giản.

- Dược Quân, chuyện không thể kéo dài, phải lập tức tiến hành. Tôi thấy hai chúng ta cần lập tức thông báo Đông Giang, hiểu rõ xem bọn họ đang vướng mắc ở vấn đề gì, không nên kéo dài. Chỉ cần thị xã có thể giải quyết được thì đều có thể đàm phán.

Triệu Quốc Đống nói rất nghiêm túc. Hắn hiểu tầm quan trọng của hạng mục này đối với Ninh Lăng. Một khi trụ sở này xây dựng ở Ninh Lăng thì nó có tác dụng xúc tiến sự phát triển của Ninh Lăng lên tầm cao mới.

- Được, tôi lập tức đi bố trí, để Giản Hồng cùng Hoắc Vân Đạt mang theo đội công tác phụ trách hạng mục này lên đây.

Chung Dược Quân nói.

….

Tháng sáu là tháng quy hoạch lớn của Ninh Lăng, nó càng làm Ninh Lăng thêm chói mắt.

Ngày 21/6, hạng mục sản xuất ô tô tải hạng nặng giai đoạn một của tập đoàn ô tô Fukuda chính thức xây dựng xong, các máy móc nhập khẩu từ nước ngoài thông qua đường thủy được đưa về Ninh Lăng. Nhà máy bắt đầu tiến vào giai đoạn lắp đặt, chạy thử nghiệm.

Ủy ban Ninh Lăng tổ chức nghi lễ long trọng chúc mừng nhà máy của Fukuda được xây dựng xong. thị trưởng Chung Dược Quân, Phó thị trưởng thường trực Cố Vĩnh Bân, thường vụ thị ủy, phó thị trưởng Lý Đại Phú đều tới tham gia.


22/6, đường sắt An Tương chính thức thông xe toàn tuyến. Đoàn xe đầu tiên từ An Đô đến Trường Sa xuất phát từ ga phía bắc An Đô chạy tới Trường Sa, sau bốn tiếng là đến ga Ninh Lăng. Phó bí thư Thị ủy Lam Quang, Phó thị trưởng Trúc Văn Khôi, lãnh đạo phân cục đường sắt Ninh Lăng đều tới ga xe lửa Ninh Lăng tổ chức lễ ăn mừng.

23/6, trụ sở nuôi dưỡng động vật quý hiếm ở - Thúy Loa câu -Thương Hóa được xây dựng xong. Đây là trụ sở nuôi dưỡng các loại động vật quý hiếm như cá hồng, cá tầm, kỳ nhông. Nó do nhiều nhà kinh doanh tư nhân kết hợp với Sở nông nghiệp tỉnh hợp tác, đầu tư trên 30 triệu, cổ đông trên 30 người. Ngoài một bộ phận các nhà đầu tư bên ngoài thì có không ít đều là các hộ nuôi cá, động vật lớn ở Thương Hóa góp vốn vào. Trong đó Sở nông nghiệp cũng lấy kỹ thuật tham gia, chiếm 10% cổ phần.

Trụ sở này sẽ cung cấp các loại đồ quý hiếm cho Ninh Lăng và các khu vực xung quanh, cũng tiến hành hướng dẫn kỹ thuật cho các hộ nông dân xung quanh. Thị trưởng Chung Dược Quân, phó giám đốc Sở nông nghiệp – Trương Thành Chiêu, Phó thị trưởng Ninh Lăng – Mạnh Uyên cùng Bí thư huyện ủy, Chủ tịch huyện Thương Hóa đều có mặt tham gia lễ khánh thành.

Ngày 24/6, công trình nâng cấp quốc lộ cấp hai đoạn từ Ninh Lăng - - Phong Đình chính thức hoàn thành, đoạn từ Ninh Lăng - - Thương Hóa khởi công. Phó giám đốc sở giao thông Tần Tự Bân, phó thị trưởng Trúc Văn Khôi đến tham gia lễ khánh thành và khởi công. Buổi chiều Triệu Quốc Đống tự mình bày tiệc mời Tần Tự Bân.

25/6, công viên rừng thấp quốc gia ở Phong Đình chính thức được công nhận, đây là công viên rừng thấp cấp quốc gia đầu tiên của tỉnh An Nguyên. Phó cục trưởng cục Lâm nghiệp quốc gia – Vu Tiến, chủ nhiệm trung tâm nghiên cứu của cục Lâm nghiệp – Cao Hoa, Phó chủ tịch tỉnh An Nguyên – Khang Nhân Lương, cục trưởng cục Lâm nghiệp – Mông Triển Tài; Bí thư thị ủy Ninh Lăng – Triệu Quốc Đống, Thị trưởng Chung Dược Quân, Trưởng ban Tuyên giáo Lỗ Năng, Phó thị trưởng Mạnh Uyên, Phù Quyên tham gia nghi thức treo biển.

26/6, Ủy ban Ninh Lăng, Ủy ban quận Đông Giang, tập đoàn Truyền Hoa,s tập đoàn Trường Phú, tập đoàn đầu tư đô thị Ninh Lăng chính thức ký hợp đồng ghi nhớ ở khách sạn Ninh Uyển về việc thành lập trung tâm lưu thông hàng hóa, vật tư ở Đông Giang với tổng diện tích trên 800 mẫu. Trong đó tập đoàn Truyền Hóa chiếm 50% cổ phần, tập đoàn Trường Phú chiếm 50% cổ phần, tập đoàn đầu tư đô thị Ninh Lăng chiếm 10% cổ phần, thời gian dự kiến xây dựng công trình là 13 tháng. Thường vụ tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực Nhâm Vi Phong, Bí thư thị ủy Ninh Lăng – Triệu Quốc Đống, Thị trưởng Chung Dược Quân, Phó thị trưởng thường trực Cố Vĩnh Bân có mặt trong lễ ký kết này.


27/6, khu công nghiệp năng lượng mặt trời do ba công ty gồm Hán Đức, Thiên Uy, Thượng Đức cùng kết hợp thành lập đã chính thức khởi công xây dựng. Thường vụ tỉnh ủy, Phó chủ tịch tỉnh Tề Hoa đích thân tới phát biểu. Bí thư tỉnh ủy Ứng Đông Lưu, chủ tịch tỉnh Tần Hạo Nghiên cũng gửi thư chúc mừng khu công nghiệp có thể nhanh chóng hoàn thành xây dựng, nhanh chóng đi vào sản xuất.

Trong ba ngày liên tục có ba lãnh đạo tỉnh tới Ninh Lăng. Nhật báo An Nguyên gần như ngày nào cũng đưa tin về Ninh Lăng.

28/6 trug tâm đào tạo dạy nghề Ninh Lăng chính thức được thành lập ở Tây Giang. Bí thư Thị ủy Triệu Quốc Đống, thị trưởng Chung Dược Quân, Phó bí thư Thị ủy Lam Quang, thường vụ thị ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Lỗ Năng, phó thị trưởng Phù Quyên cùng tham gia lễ thành lập. Triệu Quốc Đống và Chung Dược Quân còn phát biểu nhất mạnh tầm quan trọng của công tác đào dạy nghề, tăng sức cạnh tranh của người lao động. Hai người yêu cầu các quận, huyện phải coi trọng việc nâng cao năng lực của người lao động, giúp đỡ người lao động ở nông thôn vào học để có thể tìm được vợ chồng tốt hơn, thiết thực giải quyết vấn đề công ăn việc làm cho nhân dân.

30/6, lễ khởi công sân bay Đông Trại Ninh Lăng chính thức diễn ra tại Đông Giang. Phó tổng cục trưởng Tổng cục hàng không dân dụng quốc gia – Khâu Việt, Bí thư tỉnh ủy Ứng Đông Lưu, chủ tịch tỉnh Tần Hạo Nghiên, Thường vụ tỉnh ủy Phó chủ tịch tỉnh Tề Hoa cùng tới Ninh Lăng. Tần Hạo Nghiên và Khâu Việt đều lên đài phát triển, Bí thư tỉnh ủy Ứng Đông Lưu tuyên bố khởi công sân bay. Một loạt giám đốc các công ty hàng không lớn của Trung Quốc đều tới tham gia.

Đầu tư dự tính của sân bay là 1,2 tỷ nhân dân tệ, tổng thời gian xây dựng trong 30 tháng, sau khi xây dựng xong sẽ là sân bay cấp 4D, cố gắng tranh thủ trong vòng ba năm sau khi sân bay xây dựng xong sẽ có lưu lượng hành khách qua lại đạt 500 ngàn người.

Cùng lúc đó hạng mục đường cao tốc từ nội thành Ninh Lăng đến sân bay Đông Trại cũng được khởi công, thời gian hoàn thành dự tính trong 14 tháng.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận