Lộng Triều

Triệu Quốc Đống có chút chấn động vì tin này.

- Em không trả lời y nhưng em biết ý của y là gì. Em đã trưởng thành, có cuộc sống của mình, không cần ai chỉ dẫn gì cả. Em sẽ không bao giờ hối hận với quyết định của mình.
La Băng nói rất nhẹ nhàng nhưng lại làm Triệu Quốc Đống cảm động.

Không hối hận, hay cho câu này.

Triệu Quốc Đống không nhịn được ôm chặt cô vào lòng, muốn hai người hoàn toàn hợp nhất với nhau.

- Quốc Đống, anh không cần có áy náy hay bất an gì cả. Em chọn con đường này vì em cảm thấy mình hạnh phúc và thỏa mãn. Một ngày nào đó anh cảm thấy em mang đến phiền phức cho anh, em sẽ tự mình rời đi. Thật đó, bây giờ em chỉ muốn cứ ở xa xa mà chờ, em thích cảm giác này bởi vì chờ như vậy mới làm người ta hạnh phúc.
La Băng lắc đầu lấy tay phất phất ngọn tóc trên đầu Triệu Quốc Đống.


Đầu đàn ông, eo phụ nữ đều là cấm địa, nhưng lúc này Triệu Quốc Đống rất muốn vùi đầu vào ngực cô, lẳng lặng cảm nhận sự yên bình này.

La Duệ là anh trai của La Băng. Mặc dù quan hệ hai người không tốt nhưng cũng là ruột thịt, y đương nhiên phải quan tâm đến cuộc sống của La Băng. La Băng đã qua một cuộc hôn nhân ngắn, với điều kiện của cô không phải không tìm được đối tượng thích hợp. Mà cô không muốn kết hôn thì nhất định là trong lòng có người nào đó.

Trong lòng có người nhất định sẽ là quanh phạm vi cô tiếp xúc. La Băng quan hệ không rộng, nhất là sau khi đến An Đô càng là bảo thủ, chỉ đi từ cơ quan về nhà, quan hệ ở cơ quan chỉ là bạn bè bình thường. Cô chỉ quan hệ mật thiết với mình Trình Nhược Lâm, La Duệ cũng biết. Bạn khác giới thì theo La Duệ biết chỉ có Triệu Quốc Đống, Trang Quyền cùng Bối Thiết Lâm.

Bối Thiết Lâm là thủ trưởng của thủ trưởng La Băng, không thể có khả năng. Trang Quyền vì quan hệ với Triệu Quốc Đống nên mới quen La Băng, cũng không thể. Mà tuổi của Triệu Quốc Đống và La Băng lại tương đương, hơn nữa vốn là lãnh đạo trực tiếp của La Băng, làm việc lâu như vậy ở Hoa Lâm, như vậy chỉ có thể là Triệu Quốc Đống mà thôi.

Mặc dù La Băng hơn Triệu Quốc Đống hai tuổi nhưng La Băng lại là người phụ nữ ít thay đổi bề ngoài theo tuổi, cô thoạt nhìn như mới 27, 28 tuổi, có lẽ đến 40 vẫn trông như 30. La gia đều là người ít lão hóa, hơn nữa La Duệ cho rằng La Băng rời khỏi chính trị mà về nhà bếp chỉ là do thân phận của Triệu Quốc Đống nên mới làm thế. Chỉ tiếc Triệu Quốc Đống đã kết hôn nên giữa hai người không thể nào công khai được.

Mặc dù La Duệ biết tương lai của Triệu Quốc Đống rộng mở, thậm chí có thể nói về sau giúp đỡ mình không ít, nhưng y không muốn em gái mình duy trì quan hệ mờ ám với Triệu Quốc Đống. Dựa vào người đàn ông của em gái mà phát triển trong chính trị thì chỉ sợ không một ai có thể chấp nhận. Đương nhiên chuyện này diễn ra trước khi hai anh em hòa giải làm La Băng cũng dễ chịu hơn một chút.


La Duệ cũng bóng gió ám chỉ La Băng không nên có bất cứ hy vọng gì vào Triệu Quốc Đống, La Băng đương nhiên hiểu rõ.

Đối với chuyện này La Duệ chỉ có thể im lặng. La Băng không muốn nói nhiều ở chuyện này nên y cũng phải như vậy mà thôi. Y thậm chí còn che giấu với bố mẹ, em trai, nói là La Băng thích sống độc thân.

Triệu Quốc Đống đến vị trí này sẽ khiến bất luận nhân tố khác cũng không được ảnh hưởng đến hắn. La Băng biết Triệu Quốc Đống có quan hệ với mình là tối kỵ trong chính trị, cũng may mình ở An Đô, hơn nữa Triệu Quốc Đống ở đây không lâu, cho nên miễn cưỡng giữ bí mật. Nhưng nếu cứ tiếp tục một khi Triệu Quốc Đống vì công việc mà lên An Đô thì dễ lộ ra.

Nhưng bây giờ La Băng không nghĩ nhiều như vậy, đúng như cô nói cô muốn hưởng thụ thời gian hạnh phúc này, về chuyện khác để tương lai tính.

- La Duệ bây giờ có tốt không?
Hai người ôm chặt lấy nhau lấy hơi ấm và muốn thời gian ngừng trôi để tận hưởng cảm giác hạnh phúc này được lâu hơn.


- Nói như thế nào nhỉ? Y làm ủy viên Đảng ủy, Chánh văn phòng Ban quản lý khu công nghệ cao An Đô. Chẳng qua sau khi chủ nhiệm đổi người khiến tình cảnh của La Duệ không quá tốt. Chủ nhiệm mới không thích người mà chủ nhiệm cũ lưu lại, đang dần thanh lọc, đây là lời La Duệ nói. Chẳng qua La Duệ vẫn tận tâm trong công việc, thêm cả là ủy viên Đảng ủy nên có lẽ trong lúc nhất thời không đến lượt. Chẳng qua theo em thấy không quá lạc quan.
La Băng khá quan tâm chuyện của anh trai mình.

- Sếp nào nhân viên đó là bình thường, nhưng dù lãnh đạo nào lên chức cũng cần dùng người có năng lực. Anh đoán khả năng đổi vị trí của La Duệ là không lớn. Ít nhất nếu anh làm chủ nhiệm Ban quản lý thì sẽ không phạm sai lầm cấp thấp như vậy. Đương nhiên trừ khi La Duệ chủ động dựa vào đối phương thì không có hy vọng lên chức.
Triệu Quốc Đống phân tích.

Lô Vệ Hồng là nhân vật có tính quyết đoán, chỉ tiếc y đứng bên Diêu Văn Trí. Sau khi Tôn Liên Bình lên làm Bí thư thị ủy điều chỉnh khiến Lô Vệ Hồng mặc dù vẫn là Thường vụ thị ủy nhưng lại sang làm chủ tịch Mặt trận tổ quốc kiêm chủ tịch Liên đoàn lao động coi như là bị đẩy sang bên. Chẳng qua Diêu Văn Trí sang Nam Việt làm Phó chủ tịch tỉnh đã mang lại một chút hy vọng cho Lô Vệ Hồng.

- Khu công nghệ cao An Đô không quá khởi sắc, biểu hiện kém nhiều so với mấy năm trước. Nghe nói Tỉnh ủy rất không hài lòng với biểu hiện của bọn họ. Lần trước khi Bí thư Ứng đến khách sạn cũng đã phê bình quan niệm của Ban quản lý lạc hậu, yếu kém, phương pháp thu hút đầu tư đơn giản, không có sáng tạo. Em nghe La Duệ nói lúc ấy mặt chủ nhiệm Ban quản lý trắng bệch, mồ hôi như tắm. Sau khi Bí thư Ứng đi, vị chủ nhiệm kia đã khẩn cấp họp toàn bộ cán bộ, yêu cầu chấn chỉnh, thay đổi bộ mặt.

Sau khi quan hệ hai anh em được cải thiện, đi lại nhiều lên. La Duệ thi thoảng bảo La Băng về nhà mình ăn. La Băng cũng thi thoảng mời vợ chồng La Băng, La Khanh ra ngoài ăn.

Quan hệ giữa La Khanh với La Băng không thân như giữa La Băng và La Duệ. Có lẽ nguyên nhân do tuổi khác nhau, bây giờ La Khanh đã là phó đại đội trưởng đội an ninh trật tự phân cục Liên Hồ, quan hệ của mọi người cũng dần hòa hợp hơn.


La Băng điều đến làm Phó chánh văn phòng Học viện điện ảnh tỉnh làm bố La Băng cảm thấy quan hệ của La Băng rất rộng. La Duệ cũng mơ hồ đề cập đến việc La Băng lúc công tác ở Ninh Lăng đã quen nhiều bạn có lai lịch, vì thế ông bố cũng không tránh được nói bóng nói gió với La Băng vài câu, muốn cô có thể giúp La Duệ và La Khanh.

Nhưng La Băng đã rời khỏi chính trị, cô đương nhiên biết La Duệ đến vị trí này không phải ai cũng có thể giúp được. Khu công nghệ cao An Đô là Khu khai phát cấp quốc gia, Bí thư Đảng ủy, chủ nhiệm Ban quản lý thường đều do Thường vụ thị ủy An Đô kiêm nhiệm. Phó chủ nhiệm thường trực đã tương đương cấp phó sở, Phó chủ nhiệm và ủy viên Đảng ủy bình thường cũng là cấp chính huyện. La Duệ đến vị trí cấp chính huyện nếu muốn tiến lên thì phải thông qua Ban Tổ chức cán bộ Tỉnh ủy.

Vốn Triệu Quốc Đống có quan hệ khá tốt với Phó trưởng ban thường trực – Ban Tổ chức cán bộ Tỉnh ủy – Trang Quyền nhưng người này đã điều đi. La Băng biết Triệu Quốc Đống có thể lên chức Bí thư thị ủy Ninh Lăng không phải là Trang Quyền có thể giúp, nhưng cô không rõ quan hệ của Triệu Quốc Đống ở trên Tỉnh ủy. Cô cũng không bao giờ hỏi.

Bây giờ bố cô muốn cô giúp La Duệ, điều này làm La Băng có chút khó xử. Chuyện này cô không tiện mở miệng nói với Triệu Quốc Đống.

Lúc La Duệ cạnh tranh chức Chánh văn phòng Ban quản lý khu công nghệ cao, Triệu Quốc Đống đã giúp đỡ, điểm này cả La Duệ và La Băng đều biết. Bây giờ Trang Quyền đã rời đi nên nhiều chuyện không dễ nói.

- Quốc Đống, vậy anh cảm thấy La Duệ bây giờ nên làm gì? Y bây giờ cũng rất đau đầu. Quan niệm của bộ máy Ban quản lý Khu khai phát khá loạn, em nghe y nói vài quy hoạch của Bí thư Lô đã bị tạm dừng. Quan điểm của Bí thư bây giờ đang không ngừng điều chỉnh, đến giờ vẫn chưa có quy hoạch ra hồn, điều này làm La Duệ không biết theo ai. Anh nói y có phải nên nghĩ biện pháp đổi đơn vị không? Em nghe nói La Duệ có bạn làm ở Ban Tổ chức cán bộ An Đô nên muốn qua quan hệ này mà đổi vị trí.

La Băng nói làm Triệu Quốc Đống không nhịn được cười. La Duệ thông minh như vậy thì lời này đương nhiên là y muốn thông qua miệng La Băng chuyển đến cho mình, muốn nghe ý kiến và cái nhìn của mình, có thể là xem mình có thể giúp y hay không?


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận