Lộng Triều

Kinh tế cả nước năm 2003 có thể nói phát triển rất tốt. Điều này làm cho dù là Năng lượng Quốc Toàn, Tập đoàn Thiên Phu hoặc là Tập đoàn Thương Lãng đều phát triển cực nhanh, tài sản tăng lên nhiều. Cũng may mấy người lãnh đạo vẫn giữ được tỉnh táo nên Triệu Quốc Đống cũng không phải quá lo lắng.

Chẳng qua khi hỏi đến công việc kinh doanh cụ thể của Năng lượng Quốc Toàn, Triệu Quốc Đống đã dùng một thân phận khác, một góc độ khác mà nhìn nhận. Có thể nói Năng lượng Quốc Toàn tiến hành quốc tế hóa chính là bước đi nhanh nhất và mang tính chiến lược.

Phòng Tử Toàn nói với Triệu Quốc Đống rằng y đã chính thức thành một một công ty con của Năng lượng Quốc Toàn ở Hongkong, cũng lợi dụng công ty này thử mua một mỏ than có quy mô không quá lớn ở Mông Cổ, giá cũng không quá rẻ nhưng gần đường sắt, giao thông thuận tiện.

Y cũng đang tiến hành khảo sát hai mỏ than ở phía đông và nam đảo Kalimantan – Indonesia, chuẩn bị lấy danh nghĩa công ty ở Hongkong bỏ vốn mau hai mỏ này. Phòng Tử Toàn cũng cân nhắc có nên tăng vốn đầu tư vào Kalimantan hay không? Chẳng qua do cục diện chính trị của Indonesia không quá ổn định, có nhiều ẩn số nên đã hạn chế sự phát triển của Năng lượng Quốc Toàn tại Indonesia.

Triệu Quốc Đống đánh giá cao tham vọng và tầm nhìn của Phòng Tử Toàn. NHất là 10 năm tới Trung Quốc sẽ thành một động lực của nền kinh tế thế giới, nhu cầu năng lực tăng rất nhanh. Mặc dù Trung ương đã bắt tay vào việc đẩy mạnh chính sách bảo vệ năng lượng cùng xây dựng các trụ sở chứa dầu nhưng tốc độ tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc quá nhanh khiến nhu cầu năng lượng trong nước lại tăng lên. Mà điều này cũng có nghĩa việc nhập khẩu năng lượng từ bên ngoài của Trung Quốc càng lúc càng tăng lên.

Tập đoàn Thiên Phu mở rộng không thua gì Năng lượng Quốc Toàn, nhất là phát triển rất nhanh ở mảng bất động sản, khiến cho bất động sản Thiên Phu lọt vào top 10 công ty bất động sản đứng đầu cả nước. Mặc dù còn không thể so sánh với mấy công ty lớn như Vạn Khoa nhưng không như bước vào nhóm đầu.


Bất động sản Thiên Phu đã tiến đến các thành phố trung tâm của khu vực duyên hải, các thành phố trung tâm lớn. Bắc Kinh, Thượng Hải, An Đô, Hải Nam trở thành bốn khu vực trọng tâm trong sự phát triển của bất động sản Thiên Phu. Có thể nói ngoài Nam Việt là Thiên Phu chưa chính thức tiến vào, bất động sản Thiên Phu về cơ bản đã hoàn thành bố cục trong cả nước.

Mảng xây dựng của Thiên Phu cũng không hề chậm. Ngoài việc củng cố thị phần xây dựng đường cao tốc trong nước, Thiên Phu cũng đẩy mạnh đi ra ngoài, đã có không ít hợp đồng với các nước như Pakistan, , Nigeria, Sudan, Angola, Myanmar, Cam-pu-chia, Lào. Hơn nữa còn được các ngành chức năng ủng hộ khiến Tổng công ty xây dựng Thiên Phu đang bắt đầu tích cực thành lập công ty con ở Pakistan, Myanmar, Sudan, Nigeria, giúp đỡ huấn luyện nhân viên địa phương. Có không ít người nước ngoài đã tiến vào làm nhân viên quản lý của công ty xây dựng Thiên Phu tại nước đó, nó cũng thuận lợi giúp cho Thiên Phu dễ triển khai công việc ở nước đó.

So sánh với hai tập đoàn trên, Tập đoàn Thương Lãng năm 2003 có thể nói là bước đi vững vàng. Ngoài ngành dược tiếp tục mở rộng quy mô đầu tư ra thì cũng chỉ có tưng cường đầu tư và tăng cường hợp tác trong mảng bất động sản ra thì bây giờ công ty đầu tư phát triển Thương Lãng cũng đang chú trọng đến ngành bảo hiểm, muốn hợp tác với vài công ty để tiến vào ngành này.

….

Có thể nói không khí Ninh Lăng đầy mùi khói thuốc.

Mặc dù lệnh cấm đốt pháo liên tục được tuyên truyền nhưng mà trên thực tế trong các con phố nhỏ pháo vẫn được đốt. Người Trung Quốc có thói quen mùa xuân là đốt pháo mừng năm mới thắng lợi, truyền thống này nếu muốn dùng biện pháp hành chính ngăn cấm đúng là rất khó khăn.


Ninh Lăng cấm đốt pháo chủ yếu xác định ở khu vực nội thành cũ Tây Giang. Chủ yếu là các công trình kiến trúc ở Tây Giang có nhiều phần là gỗ dễ gây hảo hoạn. Ở điểm này cũng được dân chúng nội thành nhất trí ủng hộ.

Còn có hai ngày nữa là tết, các việc cần làm đã làm, đương nhiên lãnh đạo phụ trách trực ban thì hai hôm tới vẫn bận, đi quanh thăm hỏi các đồng chí lão thành, các đồng chí công nhân, quân nhân, các hộ khó khăn….

Năm ngoái Triệu Quốc Đống mới tới nên một hai ngày tết cũng cần chạy quanh tìm hiểu tình hình. Bây giờ Triệu Quốc Đống hắn khá quen tình hình Ninh Lăng nên có chút nơi chỉ cần để Chung Dược Quân, Lam Quang đi là được. Nhất là Lam Quang, y lên làm Phó bí thư Thị ủy chưa lâu nên bây giờ cũng nên ra mặt chia sẻ với Bí thư thị ủy.

- Dục Thành, ngồi đi.
Triệu Quốc Đống chỉ vào vị trí trước mặt nói.

Lạc Dục Thành trông rất tự nhiên, đối mặt với vị Bí thư thị ủy ngoài nhẹ nhàng, trong cứng rắn, có thể duy trì bình tĩnh trước mặt Triệu Quốc Đống không nhiều, Lạc Dục Thành coi như là một.


Y biết mục đích Triệu Quốc Đống gọi mình tới. Thị ủy đã bổ nhiệm y làm Phó bí thư Đảng ủy chính pháp, đây là dấu hiệu trước khi điều chỉnh. Triệu Quốc Đống cũng đã đề cập với y việc này. Chờ thời gian nữa y sẽ từ chức Phó chủ nhiệm Ủy ban kỷ luật Thị ủy, hội nghị Đại hội đại biểu nhân dân thị xã bầu làm cục trưởng Cục công an. Bí thư Đảng ủy chính pháp Mã Nguyên Sinh rất nhanh sẽ từ chức cục trưởng Cục công an.

- Cảm ơn thư ký Vân.
Lạc Dục Thành rất khách khí cảm ơn Vân Duệ bưng trà vào.

Triệu Quốc Đống gọi Lạc Dục Thành tới chính là hy vọng hỏi Lạc Dục Thành xem xác định ai làm người thay thế y ở Ủy ban kỷ luật. Người mà Lạc Dục Thành đề cử có thể kiên định chấp hành ý kiến của Thị ủy hay không? Hơn nữa còn duy trì quan hệ hài hòa với Toàn Lực Trí hay không? Ở điểm này Lạc Dục Thành làm khá tốt.

Y đảm bảo công tác của Ủy ban kỷ luật Thị ủy một năm qua diễn ra khá tốt, cũng là nguyên nhân khiến Triệu Quốc Đống mãi không muốn để Lạc Dục Thành tiếp nhận chức cục trưởng Cục công an.

Lạc Dục Thành đề cử với Triệu Quốc Đống về vị phó Viện kiểm sát – Dương Tân, hơn nữa đặc biệt khen ngợi Dương Tân rất linh hoạt trong xử lý các quan hệ.

Triệu Quốc Đống không quá quen thuộc tình hình của Dương Tân, nhưng Lạc Dục Thành toàn lực đề cử làm cho hắn có chút hứng thú. Theo Triệu Quốc Đống thấy người được Lạc Dục Thành khen nhất định không kém. Bởi vì chức Phó chủ nhiệm Ủy ban kỷ luật quá quan trọng và đặc thù, thậm chí từ trình độ nào đó nó còn hơn cả lãnh đạo một cục bình thường, cho nên hắn không thể không thận trọng.


Biểu hiện một năm qua của Toàn Lực Trí khá bình thường, quan hệ với Triệu Quốc Đống đã trở nên giai đoạn bình thường hóa. Điều này một phần có nguyên nhân do Lạc Dục Thành điều hào, nhưng càng quan trọng hơn chính là do các phương diện của Triệu Quốc Đống đều sạch sẽ khiến Toàn Lực Trí khó tìm ra khe hở. Đây là suy nghĩ của riêng Triệu Quốc Đống, về phần Toàn Lực Trí có như vậy hay không cũng khó nói.

Triệu Quốc Đống không hỏi đến thủ tục cụ thể về xây dựng đô thị, giao thông, đất đai, điểm này thị xã ai cũng biết. Hơn nữa hắn còn đưa ra yêu cầu Ủy ban kỷ luật thị xã cùng với Thanh tra thị xã phải giám sát toàn bộ quá trình. Hơn nữa còn yêu cầu mỗi lần trong hội nghị thường ủy, Ủy ban kỷ luật cần phải đưa những gì mình tìm hiểu được ra nói. Nếu phương diện nào có vấn đề thì cứ nói thẳng, hơn nữa phải đưa ra ý kiến xử lý.

Ủy ban kỷ luật Thị ủy cũng đã đạt hiệu quả tốt, tra ra không tí đầu mối ở các quận, huyện, xử lý đảng, giao cho bên tư pháp không ít.

Bởi vì biểu hiện một năm qua của Ủy ban kỷ luật khá tốt khiến cho Triệu Quốc Đống lo lắng nếu đổi Lạc Dục Thành thì có xuất hiện sự mất cân đối không? Vì thế hắn mới cần tìm hiểu kỹ về Dương Tân.

- Bí thư Triệu, nói thật quan hệ cá nhân giữa tôi và Dương Tân cũng bình thường. Lúc trước tôi làm việc ở Viện kiểm sát cảm thấy Dương Tân quá khéo đưa đẩy cho nên ấn tượng không tốt mấy. Nhưng sau nhiều lần tiếp xúc thì cảm thấy người này mặc dù bề ngoài có vẻ tùy tiện nhưng nắm rõ nguyên tắc, có vài chuyện anh ta làm khiến tôi có ấn tượng rất sâu.
Lạc Dục Thành nói.

- Ồ, nói tôi nghe một chút xem.
Triệu Quốc Đống có chút tò mò. Chi tiết quyết định thành bại, chuyện đơn giản thường có thể nhìn ra tính cách thực sự của một người.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận