Lộng Triều

- Liên Hương, lão Mạnh, chuyện này hai người phải chú ý thật kỹ, tốt nhất có thể giục bên Giang Trung, cho thấy thái độ của thị xã. Trụ sở dược liệu ở Tào Tập bỏ hoang nhiều năm, dân chúng oán thán rất nhiều. Cho nên chúng ta phải tận dụng cơ hội này để dân chúng thấy hy vọng, đồng thời cũng phải để tỉnh thấy quyết tâm của Thị ủy, Ủy ban trong việc này.
Chung Dược Quân nói.

Lục Kiếm Dân phản đối việc xác định xếp trụ sở dược liệu Tào Tập vào điểm thăm quan, cho rằng bây giờ chưa có gì cả. Bởi vì Tam Cửu không thực hiện lời hứa làm dân chúng rất oán thán. Bây giờ mặc dù đổi sang oán nhưng dân chúng lại không nghĩ nhiều như vậy, bọn họ càng lúc càng phản cảm đối với các công ty, tập đoàn đến làm trụ sở dược liệu. Nếu mạo muội xác định Tào Tập làm điểm thăm qua mà xảy ra chuyện, bị dân chúng chặn đường kiện cáo thì sẽ thành trò cười cho thiên hạ.

Nhưng Chung Dược Quân không muốn bỏ qua Tào Tập. Thứ nhất đây là hành động đầu tiên khi Bí thư huyện ủy mới nhận chức. Mặc dù các công tác trước đều do cục Chiêu thương làm nhưng dù sao địa điệm cũng ở Tào Tập, hơn nữa sau đó Huyện ủy, Ủy ban Tào Tập cũng làm rất nhiều việc, cuối cùng về cơ bản được dân chúng hiểu, mới khiến cho tập đoàn Giang Trung thuận lợi tiến vào khu công nghiệp dược liệu Tào Tập.

Thứ hai Chung Dược Quân cũng có tư tâm. Công ty trách nhiệm hữu hạn vật liệu xây dựng tre Phong Đình đã được xác định làm điểm thăm quan, hơn nữa đây là điểm sáng chói của Ninh Lăng. Triệu Quốc Đống đề nghị coi đây là hạng mục chính để giới thiệu, như vậy Phong Đình sẽ càng thêm bắt mắt.Nếu Tào Tập không đưa ra được so sánh gì đó thì Chung Dược Quân sẽ không thoải mái.

Triệu Quốc Đống cũng có thể hiểu cho tâm trạng của Chung Dược Quân. Mặc dù điều này không cần phải có ở một Thị trưởng. Dù là Tào Tập hay là Phong Đình có thành tích không phải tạo quầng sáng cho Thị trưởng sao? Sao phải tính toán với Lục Kiếm Dân làm gì? Ngược lại Lục Kiếm Dân ở điểm này rất bình tĩnh, y phản đối rất có lý lẽ.


Nhưng do Chung Dược Quân kiên trì nên Triệu Quốc Đống không tiện can thiệp nhiều. Theo hắn thấy đây là quyền lực của một vị Thị trưởng, hắn chỉ cần thống nhất toàn cục, đảm bảo mạo hiểm ở mức quy định là đủ. Nếu như đến hội nghị Đảng ủy chính pháp và Đảng ủy, chính quyền địa phương nói nó có mạo hiểm thì hắn sẽ không do dự bác bỏ Tào Tập. Bây giờ có kết luận vẫn còn quá sớm.

Tào Tập là nỗi nhức nhối của Thị ủy, Ủy ban Ninh Lăng. trụ sở dược liệu lớn như vậy mà nửa chết nửa sống bao năm, bây giờ có thể sống lại là do đám người cục Chiêu thương nhảy lên nhảy xuống mời không ít công ty tới nhận, trong đó có cả công ty dược Thương Lãng.

Chẳng qua công ty dược Thương Lãng đã có điểm sản xuất ở tỉnh An Nguyên, hơn nữa quy mô của công ty dược Thương Lãng ở Tân Châu không thua gì trụ sở dược liệu Tào Tập, hiệu quả kinh doanh của nhà máy dược Tân Châu rất nhanh, cho nên công ty dược Thương Lãng không đến Tào Tập.

Sau khi Mạnh Uyên rời đi, chỉ còn Triệu Quốc Đống, Chung Dược Quân cùng Vưu Liên Hương. Triệu Quốc Đống nói:
- Thị trưởng Liên Hương, hội nghị lần này rất quan trọng, tất cả lịch trình do chị bố trí, chọn điểm thăm quan cần phải xác định rõ ràng, phải lộ rõ sự khác biệt của Ninh Lăng chúng ta với các nơi khác. Hạng mục thu hút đầu tư là như vậy, phát triển kinh tế tư nhân cũng là như vậy.

- Kinh tế tư nhân của Ninh Lăng chúng ta còn chênh lệch rất lớn với An Đô cùng Kiến Dương nhưng tỉnh chọn Ninh Lăng, chúng ta cũng phải đưa ra được thứ gì đó, không thể để lãnh đạo và các đại biểu đến Ninh Lăng mà thấy Ninh Lăng chỉ có như vậy. Chúng ta làm không được lớn nhất thì cũng phải làm tốt nhất trong phạm vi cho phép.


Vưu Liên Hương gật đầu, đây là nhiệm vụ quan trọng nhất từ khi cô làm Phó thị trưởng thường trực. Triệu Quốc Đống lấy lý do Chung Dược Quân phải phụ trách toàn cuộc nên giao cho cô, điều này làm không ít người có chút bất ngờ.

Bình thường chuyện này phải do Bí thư thị ủy hoặc Thị trưởng cầm đầu. Mặc dù việc thu hút đầu tư là do Vưu Liên Hương phụ trách, nhưng Bí thư tỉnh ủy cùng chủ tịch tỉnh cũng muốn tham gia, theo lý thuyết không đến lượt cô phụ trách chính. Chẳng qua Triệu Quốc Đống đã quyết định, Chung Dược Quân không phản đối nên chuyện cứ thế mà thành.

Hội nghị mà thành công thì cô sẽ có cơ hội để lãnh đạo chủ yếu chú ý, đương nhiên nó cũng có sơ sẩy, như vậy cô sẽ không gánh vác nổi.

- Mảng công nghiệp nếu đây là hội nghị thu hút đầu tư và phát triển kinh tế tư nhân thì tôi thấy tốt nhất chọn hạng mục đủ cả hai yếu tốt này. Ví dụ như có thể chọn công ty Phong Hoa, ví dụ như công ty chất bán dẫn Liên Hoa và hạng mục của tập đoàn Nam Pha. Còn mảng công nghiệp thực phẩm thì có thể chọn nhiều một chút, dù sao hầu hết đều là công ty tư nhân. Ý của tôi là chọn một số hạng mục giúp nông dân tăng thu nhập, có ý nghĩa điển hình trong sản xuất nông nghiệp. Công việc cụ thể chị có thể nói chuyện với Mạnh Uyên.

Triệu Quốc Đống nói xong, Chung Dược Quân tiếp lời:
- Thị trưởng Vưu, ở mảng buôn bán và dịch vụ thì cũng có thể suy nghĩ một chút. Tập đoàn du lịch quốc gia đã ký hợp đồng về việc đầu tư xây dựng khách sạn ở Ninh Lăng chúng ta, tôi cảm thấy hạng mục này cùng vớ khách sạn Vương Triều Ninh Lăng do tập đoàn đầu tư Cẩm Giang Thượng Hải đều có thể làm điểm thăm quan. Hai khách sạn bốn sao này sẽ tăng hình tượng của Ninh Lăng chúng ta.


Hiện nay ngoài khách sạn Ninh Uyển và khách sạn Kỳ Lân Quan năm trước miễn cưỡng được Tổng cục du lịch quốc gia bầu thành khách sạn ba sao, thậm chí Triệu Quốc Đống cũng thấy miễn cưỡng. Chẳng qua nó cũng làm Ninh Lăng tăng thêm danh tiếng. Hơn nữa khu dân cư Tây Giang cùng thành cổ Thổ Thành đang xin công nhận di sản văn hoá thế giới được truyền ra cũng làm Ninh Lăng hay được đưa tin trên truyền hình.

Nhất là việc mời Cctv làm một bộ phim dài 30 phút giới thiệu về khu dân cư Tây Giang, cổ thành Thổ Thành, Kỳ Lân Quan - - núi Hốt Luân, Cô Lỗ Câu để công chiếu khiến danh tiếng Ninh Lăng càng sáng hơn.

Mà tháng năm một loạt trang web lớn nhất Trung Quốc như Thiên Hạ, Tân Lãng … đều đưa tin công ty điện ảnh Ấn tượng sáng tạo Bắc Kinh cùng hai công ty đầu tư mạo hiểm cùng với quỹ phát triển văn hóa du lịch Ninh Lăng cùng thành lập công ty điện ảnh, chọn khu dân cư Tây Giang và khu dân cư dân tộc Hoa Khê câu thành trường quay khổng lồ, tin tức này làm cả nước chấn động.

Một khách sạn ba sao năm ngoái đã được khởi công ở khu Hà Nam, đang nhanh chóng thi công. Đồng thời công ty du lịch quốc gia và công ty Cẩm Giang – Thượng Hải đều tới Ninh Lăng khách sạn hoàn cảnh đầu tư.

Tháng năm công ty khách sạn Cẩm Giang – Thượng Hải đã ký hợp đồng sơ bộ với Ủy ban Ninh Lăng về việc xây dựng khách sạn Vương Triều Ninh Lăng cấp bốn sao cách khu dân cư Tây Giang 1km.

Mà tuần đầu tháng 6, Ủy ban Ninh Lăng cùng công ty du lịch quốc gia xác định công ty du lịch quốc gia sẽ xây dựng khách sạn du lịch quốc gia Ninh Lăng ở khu đất vàng gần cầu Ô Giang.


Vưu Liên Hương có chút đau đầu. Lãnh đạo chủ yếu có suy nghĩ của lãnh đạo chủ yếu, lãnh đạo phân công quản lý có suy nghĩ của mình. Mảng công nghiệp, nông nghiệp, buôn bán, du lịch phục vụ đều có đủ vấn đề, ai cũng muốn biểu hiện trong hội nghị.

Nếu như lần trước Ủy viên trưởng đi thăm còn chủ yếu phục tùng yêu cầu chính trị, nhưng lần này lại khác. Bí thư tỉnh ủy, chủ tịch tỉnh cùng với phó chủ tịch thường trực tỉnh đều tới, hơn nữa chủ yếu xem công tác thu hút đầu tư và phát triển kinh tế tư nhân.

Hội nghị công tác lần thứ nhất kết thúc, Vưu Liên Hương biết mình thành tâm điểm mọi người chú ý. Lý Đại Phú, Mạnh Uyên, Trúc Văn Khôi, Phù Quyên luôn tìm cô để bảo ưu tiên mảng bọn họ phụ trách. Hơn nữa Triệu Quốc Đống và Chung Dược Quân cũng không hoàn toàn nhất trí. Như Triệu Quốc Đống có hứng thú hơn với hạng mục nông nghiệp cùng văn hóa du lịch, Chung Dược Quân lại chú trọng mảng công nghiệp, giao thông, xây dựng. Chung Dược Quân cho rằng như vậy mới có thể làm lãnh đạo và đại beeiru rung động.

Triệu Quốc Đống thật ra cảm thấy đây là cơ hội tốt để Vưu Liên Hương rèn luyện, đồng thời cũng là sân khấu tốt để Vưu Liên Hương biểu diễn. Nửa cuối năm Tỉnh ủy sẽ tiến hành điều chỉnh bộ máy các nơi, nếu Vưu Liên Hương muốn có tiến bộ thì ít nhất phải làm gì đó cho lãnh đạo chủ yếu có ấn tượng.

Cho nên hắn biết Chung Dược Quân hy vọng y chủ trì hội nghị, nhưng Triệu Quốc Đống lấy lý do mình và Chung Dược Quân đều phải phụ trách nhiều việc, không thể bố trí cụ thể nên đẩy Vưu Liên Hương ra.

Cũng may Vưu Liên Hương rất nhanh bị hấp dẫn sang việc tranh chấp chức Bí thư huyện ủy Tào Tập với Lục Kiếm Dân nên cũng đồng ý.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận