Lộng Triều

Toàn Lực Trí rất cẩn thận chú ý từng hành động của Triệu Quốc Đống. Từ khi Triệu Quốc Đống đến Ninh Lăng, Toàn Lực Trí đã chú ý đến hắn.

Vương Ích sẽ không bịa, mà Triệu Quốc Đống cũng không thể không có tỳ vết gì, điểm này Toàn Lực Trí rất tin tưởng. Có lẽ đây là con hổ lớn hơn Hoàng Lăng, cũng không ngu như Hoàng Lăng. Hắn xuất thân từ công an nên có sự đề phòng cao hơn người khác.

Toàn Lực Trí cũng thông qua Cao Dương mà tìm hiểu lý lịch của Triệu Quốc Đống. Người này đi từng bước một giống như lật trời vậy, yếu tố bên ngoài gần như không ảnh hưởng đến mỗi bước đi của hắn. Mặc dù là lùi bước thì cũng là vì chuẩn bị cho bước tiến lớn hơn nữa.

Cao Dương cũng nói Triệu Quốc Đống khi làm ở đồn công an cũng là người rất giỏi phá án.

Triệu Quốc Đống sau khi đến Ninh Lăng cũng biểu hiện sự cứng rắn, bá đạo không ai chống lại được.

Tháng trước Tằng Lệnh Thuần đã chính thức làm Thường vụ thị ủy, Trưởng ban thư ký Thị ủy. Ngay bây giờ cùng việc mình được bổ nhiệm làm Phó bí thư Thị ủy còn có Bí thư Quận ủy Tây Giang – Lưu Như Hoài sẽ vào Thường vụ thị ủy. Ngay cả Toàn Lực Trí cũng phục khả năng của Triệu Quốc Đống ở việc này. Nghe nói Lỗ Năng sẽ vào Thường vụ thị ủy làm Trưởng ban Tuyên giáo. Nếu là như vậy ba phiếu này đủ để Triệu Quốc Đống nắm quyền tuyệt đối trong Thị ủy.

Liên tiếp hành động thành công, Toàn Lực Trí không biết Chung Dược Quân và Lục Kiếm Dân nghĩ như thế nào, có lẽ là bọn họ thờ ơ lạnh nhạt, nhưng càng nhiều là không có sức ngăn cản.


Triệu Quốc Đống có vẻ cũng không muốn cho mình nhàn hạ. Việc chỉnh đốn tác phong làm việc do Ủy ban kỷ luật làm chủ đạo, bây giờ đã thành công việc mang tính lâu dài, từng tháng đều phải tiến hành báo cáo với Lục Kiếm Dân. Mấy hôm trước hắn còn hẹn mình, yêu cầu Ủy ban kỷ luật phải có suy nghĩ sáng tạo trong công việc, không thể mang quan niệm cũ.

Thú vị, cùng cộng tác với đồng đội kiêm đối thủ như vậy mới thú vị. Nếu đối phương sạch sẽ, Toàn Lực Trí rất chào mừng hợp tác với hắn làm từng công việc. Nếu hắn có vấn đề thì xin lỗi.

Nhưng Toàn Lực Trí phải thừa nhận từ biểu hiện Triệu Quốc Đống là khá xuất sắc ở cương vị Bí thư thị ủy. mấy hạng mục công nghiệp không chỉ dựa vào miệng lưỡi hoặc quan hệ là có thể mang tới. Không có tầm nhìn, không có bản lĩnh thực thì mấy hạng mục vài tỷ sao có thể đến Ninh Lăng.

Mặc dù Toàn Lực Trí có chút nghi ngờ kế hoạch Triệu Quốc Đống toàn lực ủng hộ Chung Dược Quân việc xây dựng khu Giang Đông, nhưng trên Hội nghị thường ủy Triệu Quốc Đống đã trình bày rất sắc sảo đã đánh động nhiều thường vụ còn có ý phản đối. Hạng mục lớn như vậy nhất định có mạo hiểm nhưng Triệu Quốc Đống nói một câu cải cách vốn là mạo hiểm, ngồi ăn và chờ chết không có mạo hiểm nhưng kết quả sớm được định đoạt, lời này làm cho Toàn Lực Trí không khỏi suy nghĩ.

Dã tâm, quyết đoán, năng lực, trí tuệ kết hợp một cách hoàn hảo, nếu không hắn cũng không thể lên được vị trí này ở tuổi 32. Nhưng những nhân tố này có thể khiến cho hắn đi vào con đường lạc lối.

Toàn Lực Trí chỉ mong mình đoán sai. Toàn Lực Trí hít sâu một hơi rồi cầm cặp đi ra.
- Ý của anh là việc cải cách công ty rượu Ninh Lăng có nghi vấn làm tổn thất tài sản quốc gia?
Triệu Quốc Đống nhíu mày nói. Hắn suy nghĩ tại sao Toàn Lực Trí lại phản ánh vấn đề vào lúc này, xem ra là có ý đồ. Nhưng có thể chuẩn bị được bản tài liệu như vậy đúng là đã dành nhiều công sức.

- Điều này nhất định có nhưng đã qua một thời gian khá lâu, nhiều người đương sự không nhớ rõ. Thứ hai số nhân viên liên quan là khá nhiều, khá phức tạp, hơn nữa cũng còn có cán bộ ở thị xã cho nên tôi mới suy nghĩ mà tạm thời chưa chính thức triển khai, chỉ tiến hành thu thập tình hình ở bên ngoài.
Toàn Lực Trí thản nhiên nói.

Triệu Quốc Đống nghi hoặc nhìn Toàn Lực Trí. Việc cải cách công ty rượu Ninh Lăng tiến hành vào cuối năm 1998 trước khi hắn đi khỏi Ninh Lăng, năm 99 hoàn thành. Cuối năm 2000 Toàn Lực Trí mới đến Ninh Lăng, ít nhất đã chênh một năm, không ngờ người này còn muốn lôi việc ở công ty rượu Ninh Lăng ra.

- Việc thu thập tài liệu đến đâu rồi?
Triệu Quốc Đống lật qua tập tài liệu và bỏ đó, hắn muốn nghe chính miệng đối phương nói.


Ngồi bên cạnh Toàn Lực Trí là Phó chủ nhiệm Ủy ban kỷ luật – Lý Chiêu. Y là người được Toàn Lực Trí mang từ Thanh tra tỉnh xuống, là cánh tay phải của Toàn Lực Trí.

- Chưa được đầy đủ bởi vì chúng tôi sợ nếu tiếp tục sẽ rút dây động rừng. Ngoài chứng cứ mà người viết đơn tố cáo cung cấp ra thì tạm thời chưa động tới, nhưng chỉ dựa vào chứng cứ hiện nay chúng tôi cảm thấy có thể tiến hành bước tiếp theo.
Lý Chiêu nói.

Tiến hành hành động tiếp theo?

Triệu Quốc Đống thở dài một tiếng, lại là chuyện phiền phức. Nếu như dính tới công ty khác thì Triệu Quốc Đống cũng mặc kệ, nhưng công ty rượu Ninh Lăng lại khác.

Công ty rượu Ninh Lăng sau khi cải cách đã thành lá cờ đầu của các công ty nhà nước được cải cách ở Ninh Lăng. Hiệu quả kinh doanh mấy năm nay liên tục tăng lên, ba quý đầu năm tiêu thụ đạt 200 triệu, lợi nhuận sau thuế đạt tám triệu, có lẽ toàn năm sẽ đột phá 200 triệu. Mặc dù không thể so sánh với tập đoàn rượu vang Tân Châu nhưng cũng đã làm ngành rượu của Ninh Lăng được tự hào.

Bây giờ có hành động với công ty rượu Ninh Lăng chính là mang tới ảnh hưởng quá lớn cho công ty này. Từ đại cuộc thì Triệu Quốc Đống không thể không tính tới lợi hại trong đó.

Mẹ nó chứ. Triệu Quốc Đống thầm mắng một câu, tên Toàn Lực Trí có vẻ không mang tới tin tức tốt đẹp gì cho mình. Sau khi tới Ninh Lăng, Triệu Quốc Đống biết Toàn Lực Trí không hòa hợp với mình, cũng khó đối phó. Nhưng Triệu Quốc Đống tự tin mình sẽ không để đối phương làm gì mình.


Chủ tịch công ty rượu Ninh Lăng đang là Ủy viên Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân tỉnh, đồng thời cũng là đại biểu Đại hội đại biểu nhân dân Ninh Lăng, nguyên quán Ninh Lăng, khởi nghiệp từ kinh doanh đường thủy, sau đó phát triển đội thuyền ở Tân Châu cùng Thông Thành. Năm 99 khi công ty rượu Ninh Lăng cải cách, y liền bỏ ra 30 triệu mua lại 75% cổ phần công ty rượu Ninh Lăng, trở thành cổ đông lớn nhất của công ty.

Tôn Trường Phú là người giỏi kinh doanh. Sau khi công ty rượu Ninh Lăng được cải cách, y đã tạo lại hình tượng rượu Ninh Thuần, ngay năm đó đã có lãi. Năm 2000 tiêu thụ được 80 triệu, năm 2001 còn phát minh ra sản phẩm rượu Ninh Thuần bảo vệ sức khỏe, lập tức đột phá việc bán hàng đạt đến 180 triệu. Hiệu quả kinh doanh năm nay đột nhiên tăng mạnh. Nhân vật giỏi như vậy nếu muốn động thì đúng là bất cứ cấp Đảng ủy, chính quyền nào cũng phải suy nghĩ.

Càng quan trọng hơn đó là việc không phải chỉ dính tới mình Tôn Trường Phú. Trong tài liệu phản ánh rõ ràng người khả nghi nhận hối lộ để bán công ty rượu Ninh Lăng với giá thấp là nguyên Phó trưởng ban thư ký Thị ủy, Chánh văn phòng Thị ủy, bây giờ là Chủ tịch quận Tây Giang - Tông Kiến, còn dính tới nguyên Thường vụ thị ủy, Phó thị trưởng, bây giờ là Phó chủ nhiệm Đại hội đại biểu nhân dân thị xã – Chu Xuân Tú.

Nghe nói công ty rượu Ninh Lăng cũng đang tranh thủ niêm yết lên thị trường chứng khoán trong ba năm tới. Nhưng nếu Ủy ban kỷ luật tham gia điều tra sẽ có thể khiến cơ quan tư pháp tiến vào, sẽ khiến việc niêm yết lên thị trường chứng khoán của công ty này mất hút, thậm chí làm công ty suy sụp.

Khó giải.

- Lực Trí, Lý Chiêu, các anh cảm thấy tài sản công ty rượu Ninh Lăng thất thoát ở mảng nào? Tôi đã xem thì thấy lúc ấy định giá tài sản của công ty rượu Ninh Lăng do tổ lãnh đạo của thị xã phụ trách. Nếu nhận định làm thất thoát tài sản quốc gia thì trong tài liệu này không phản ánh được. Chỉ dựa vào một đơn tố cáo có lẽ khó làm người ta phục tùng.
Triệu Quốc Đống suy nghĩ một chút rồi nói.

- Bí thư Triệu, việc định giá theo tôi thấy có vấn đề khả nghi cho nên mới tiến hành điều tra. Chủ yếu là người viết đơn tố cáo và nhân chứng đều chỉ ra có vài cán bộ lãnh đạo của chúng ta dính líu đến giao dịch tiền bạc, có chứng cứ phản ánh là Tông Kiến, cho nên tôi cảm thấy vụ án này không thể tiếp tục kéo dài, phải có hành động.
Toàn Lực Trí rất kiên quyết nói.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận