Loạn Thế Bá Chủ


Buổi sáng sớm trong xanh, trời cao mây trắng, tâm tình thật tốt.


Trần Gia Minh chở Hà Phương đến lớp xong liền đi đến văn phòng vừa được nhận. Hắn còn không hiểu nổi tên công việc chính thức lúc này của mình là gì, tìm chó lạc???


Trông thấy bà chị Hải Yến xinh đẹp gương mặt vui vẻ, hắn liền chào hỏi rồi nêu ra nghi vấn. Cô nàng trầm tư suy nghĩ một hồi lâu, liền nói:


- Gọi là thám tử đi. Chị là thám tử, cậu cũng là thám tử, nghe oai không?


Thế là Trần Gia Minh trở thành một tên thám tử bất đắc dĩ, thứ đồ nghề chỉ nghe qua trong phim ảnh, mấy vụ theo dõi ngoại tình, rồi điều tra các kiểu.


Hải Yến thế mà còn tự lập ra một website riêng, chuyên thu nhận các loại yêu cầu về văn phòng để làm. Trần Gia Minh cũng chỉ có thể âm thầm cảm thán, nhà giàu chính là như vậy, chơi đùa cũng tốn rất nhiều tiền bạc.


Công việc của hắn bây giờ là tìm kiếm các vụ bí ẩn trên thế giới, phiên dịch ra tiếng Việt rồi up lên trang web đó để câu views.


Khả năng của Trần Gia Minh khiến bà chị kinh ngạc vô cùng, tất tần tật các thể loại tiếng tây tiếng tàu hắn đều thông thạo 7, tiến độ phi thường nhanh. Nhìn những bài đăng mới cứng đầy chất lượng, Hải Yến cảm thán:


- Làm sao mà cậu có thể tài năng như vậy được, hay cậu thức tỉnh dị năng ngôn ngữ? Xem ra là nhặt được bảo rồi, chị quyết định tăng lương cho cậu!


Trần Gia Minh nhún vai, xem như là thế đi. Hắn tò mò hỏi:


- Chị ơi, viên ngọc hôm qua là gì thế?


Hải Yến vui vẻ nhìn hắn, chậm rãi mở miệng:


- Cậu có tin trên đời này...có rồng không?


Nếu là mấy tháng trước, có người nào thần thần bí bí nhìn lấy hắn mà hỏi câu này, Trần Gia Minh sẽ không do dự làm người tốt một lần, tốn tiền bắt ngay cho hắn một chuyến grab đến bệnh viện tâm thần.


Tuy nhiên gần đây vô số sự việc kì quái diễn ra, trái đất biến dị, con người có thể bay, còn có trong đầu hắn hiện hữu đấy một cái hệ thống vô cùng trâu bò, hắn đã sớm thích ứng được nên chỉ dò hỏi:


- Lẽ nào viên ngọc đó liên quan đến loài rồng?


Hải Yến cười haha không nói, trêu đến Trần Gia Minh ngứa răng không thôi.


...

...


Buổi chiều đến lớp, hai tên Nguyễn Hữu Dũng và Hoàng Hoài thế mà đều nghỉ.


Nghe đám bạn học xôn xao bàn tán, Hoàng Hoài lúc này vẫn còn đang dưỡng thương, còn Nguyễn Hữu Dũng hôm qua thế mà bị bố hắn mang đến nhà Hoàng Hoài bồi tội, cuối cùng hai nhà giải quyết êm xuôi thế nào thì không biết được.


Tuy nhiên, một tin tức nghe được khiến hắn càng hứng thú hơn nhiều.


"Ngoài Hà Nội đã mở trường đào tạo dị năng giả và tu luyện giả!"


Theo như một tên bạn học nghe được của bà cô xa qua lời ông hàng xóm biết được từ cụ bán nước, được bảo đảm "chính xác tuyệt đối" thì trường đào tạo này sẽ mở ra theo một quy trình giáo án riêng, được toàn quyên quản lý bởi quân đội. Những học sinh hoàn tất tốt nghiệp sẽ căn cứ theo giáo trình học mà được phân quân hàm, cụ thể thiếu tá thiếu tướng gì đó thì chưa rõ.


Đây có thể là một cách để chiêu mộ những dị năng giả và những người có khả năng tu luyện để làm việc cho nhà nước, nếu không để xổng ra tất cả ngoài xã hội như thế sẽ là một mối nguy hại to lớn.


Không nói đâu xa, cha Nguyễn Hữu Dũng thức tỉnh năng lực gì kia, giờ này đã là trùm của cả khu vực Cẩm Phả rồi, thêm vài tên như thế nữa xuất hiện, khó đảm bảo giang hồ đấu đá lẫn nhau liên miên.


Tuy nói người càng sống càng tinh ranh, nhất là ở thế kỷ tin tức hóa như thế này, ai cũng muốn âm thầm phát triển, giả heo ăn thịt hổ. Nhưng khó nói xuất hiện vài tên có khả năng, nhưng đầu óc tư duy không được tốt, hay tâm lý biến thái mạnh mẽ cơ chứ.


Trên mạng cũng xuất hiện nhiều bài đăng chứng tỏ tính chân thật.


Ở một số nơi trọng điểm như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng đã bắt đầu có những đợt đăng ký, cùng với khảo hạch tham gia.


Các môn phái cổ võ ngày càng hoạt động mạnh mẽ, công khai thu đồ đệ. Vì biểu thị sức lực của mình, bọn hắn thường xuyên có những cuộc tranh tài kịch liệt, cái gì mà taekwondo, boxing, WWE vứt qua một bên, không đáng xách dép.


Đặc biệt, thế mà còn có tin đồn, ở một số ngọn núi hùng vĩ như Hoàng Liên Sơn, Trường Sơn.. xuất hiện các kiến trúc ẩn trong mây nơi cao chót vót, bị người thám hiểm vô tình chụp được. Có người từ nơi đó đi ra, hiển lộ thần thông đạo pháp, khiến dân chúng khắp nơi tựa như thấy thần linh hiển thế, bái lạy thờ cúng.


Trần Gia Minh rất phiền muộn, hắn còn chưa có nổi một phương hướng tu luyện chính thức đây.


Hệ thống đại ca rất trâu bò, nhưng mà đến bây giờ hắn chưa mở ra nổi cửa hàng, chưa có một môn công pháp gì đó tu luyện, ngoài việc phục dụng tẩy tủy đan khiến các chỉ số tăng lên gấp 3 người bình thường thì lv của hắn cũng mới là 4.


Trần Gia Minh.


Thân phận: Địa cầu, nhân tộc.


Cấp:4

Cấp:4


Sinh lực: 262


Sức mạnh: 30


Trí lực: 27


Nhanh nhẹn: 24


Tinh thần: 24


Thể chất: 19


Hắn đã từng nghĩ, mình sau này sẽ đạt được một công pháp gì đó, thiên biến vạn hóa, ảo ảnh khôn lường. Chưa cần thi triển đã khiến cho kẻ địch hoa mắt mà quỳ xuống nhận thua.


Hay một loại công pháp tên tuổi nghe thật trâu bò, bá khí, chiêu thức liên miên bất tuyệt..


Nhưng tính cách của Trần Gia Minh không lề mề dài dòng được như vậy!


Hắn không có hứng thú ra chiêu còn phải đọc chiêu thức cho kẻ địch né tránh, hay một đấm là xong còn phải cố dài dòng để bị lật kèo.


"Thôi thôi, mình sẽ giống như Saitama, một đấm chết luôn, cần đéo gì công pháp!"


Nhìn thấy điểm sức mạnh của mình nhiều nhất, đột nhiên trong đầu Trần Gia Minh tuôn ra một suy nghĩ như thế.


Ý nghĩ này vừa xuất hiện, càng ngày càng không kiềm được, đính chặt trong tâm trí hắn không dứt ra được.


Trần Gia Minh hắn quyết định rồi, sau này tăng cấp có điểm, hắn sẽ cộng dồn vào hết điểm sức mạnh và nhanh nhẹn, để nếu có môn công pháp nào đó thích hợp hai hệ này hắn sẽ sử dụng.


Khụ, cộng vào nhanh nhẹn cho chắc ăn a, Tôn tử có dạy: 36 kế, chuồn là thượng sách.


Đánh không chết người ta thì nhanh chân bỏ chạy mới là chính đạo.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận