Lão Bà Theo Ta Về Nhà Đi


Mấy ngày nghỉ Quốc Khánh trôi qua cũng không đến nỗi tồi, mẹ ta mặc dù cũng sắp mắc bệnh người già rồi, nhưng vừa mới nhắc đến chuyện du sơn ngoạn thủy, tinh thần liền nhanh chóng trở nên hăng hái.


Đương nhiên có một chuyện làm cho ta có chút khó chịu. Theo như mẹ ta giải thích, người cha trên danh nghĩa sinh học của ta đến tìm bà, nói là muốn nhân dịp ngày nghỉ, cùng mẹ con chúng ta ăn bữa cơm. Ta hỏi mẹ ta, có đáp ứng ông ấy hay không.


Mẹ ta lắc đầu, nói cho ta biết: Ông ta vốn đã là người xa lạ với bà rồi, chỉ là không biết ta có đồng ý hay không.


Ta cười lạnh, ta đương nhiên không muốn !


Mẹ ta vì vậy nên bất đắc dĩ thở dài, nói, sớm biết ngươi sẽ trả lời như vậy.
Những ngày vui vẻ luôn dễ dàng trôi qua rất nhanh, rất nhanh, ngày nghỉ của ta kết thúc rồi, ta cũng giống như mọi người, cần đi làm thì đi làm, cần đi học thì đi học.


Ngày đầu tiên đi làm sau thời gian nghỉ, ta thần thanh khí sảng mà bước vào công ty, đại khái bởi vì lâu không có đi làm, lần đầu tiên ta biểu hiện tích cực, so với bình thường đến sớm hơn gần một tiếng. Vừa bước vào cửa công ty, đã thấy Lý Mẫn của phòng kế hoạch. Mỗi công ty đều có những người như vậy, bọn họ tin tức linh thông, tinh lực dư thừa, lại hết sức có tinh thần bát quái, tất cả những chuyện có thể tác động đến thần kinh não bộ, đều không tránh khỏi mồm miệng và đại não của bọn họ. Từ động đất ở Chile cho đến tỉ suất hối đoái của nhân dân tệ, từ scandal của các ngôi sao cho đến các loại hot boy, hot girl đang nổi tiếng trên mạng, tất cả đều có thể trở thành đề tài buôn chuyện của bọn họ. Đương nhiên, những thứ trên chỉ coi như là gia vị thêm thắt mà thôi, đề tài chủ yếu của bọn họ thông thường phổ biến nhất là vây quanh những tin tức liên quan đến công ty, chuyện nhỏ chuyện lớn, chuyện tốt chuyện xấu, nhà nước hay đường nhỏ, tất cả đều sẽ bị nước miếng bọn họ nhúng qua một lần.


Lý Mẫn lại vừa vặn là một người như thế.


Ta nhìn thấy Lý Mẫn, tươi cười chào hỏi một chút, liền chuẩn bị rời đi. Ai ngờ, ngôi sao bát quái kia không những mồm miệng nhanh nhẹn, ngay cả thân thủ cũng không tồi. Lý Mẫn nhanh tay lẹ mắt, rất nhanh chạy đến bên cạnh ta, thần bí mà nói: “Quan thư ký.” Đây xem như là khúc dạo đầu.


Ta chỉ đành mở lỗ tai, hỏi: “Chuyện gì vậy ?”


Thái độ của ta càng thêm khích lệ Lý Mẫn, hai tròng mắt cô ta đột nhiêng sáng lấp lánh, nói: ” Công ty chúng ta mới điều đến một vị tổng giám thị trường, đẹp trai chết đi được!”


Oh, soái ca nha. Đại khái là do gần đây ta chịu khổ đều do soái ca mà ra, cho nên bây giờ nhắc đến soái ca cũng không có mấy hứng thú. Thực tế đã chứng minh, cứ hễ là lớn lên đẹp trai, đều sẽ không bình thường, nếu không hoa tâm thì cũng đồng tính luyến ái, nói không chừng còn có khuynh hướng thích ngược. (quan niệm về soái ca của Yến tỉ đã bị các soái ca BT làm cho suy thoái nghiêm trọng hắc hắc)


Lý Mẫn thấy ta không quan tâm, cho rằng ta không tin, liền thề sống thề chết mà nói: “Ta nói thật nha, vừa rồi còn tận mắt nhìn thấy! Hơn nữa hắn không chỉ trông đẹp trai thôi đâu, khí chất hoàn hảo, vừa nhìn đã thấy là khiêm khiêm quân tử*.”


*người khiêm tốn


Ngay cả khiêm khiêm quân tử cũng đem ra nói, Lý Mẫn này thực sự là đầu óc bị làm cho mê muội rồi, bất quá, ta hết sức hoài nghi, lúc cô nàng nói những lời này là đang so sánh đối nghịch lại với Vương Khải sao….


Hai người đang nói chuyện, lúc đó, ta chợt nghe thấy phía sau truyền đến tiếng nói: “Quan thư ký, ngươi tới sớm như vậy a.”


Ta quay đầu lại, đã thấy Vương Khải vẻ mặt mờ ám mà nhìn ta. Ba ngày không gặp, hắn một chút cũng không thay đổi. Tướng mạo vẫn xuất chúng như vậy, khí chất vẫn đáng khinh như vậy. ( ha ha…chuẩn chuẩn )Lý Mẫn liền mỉm cười một cái, ngọt ngào mà gọi một tiếng: “Vương tổng.”


Vương Khải nhìn Lý Mẫn gật đầu một cái, còn không quên khuyến mãi thêm một nụ cười chết không đền mạng rẻ tiền. Thể loại mỉm cười kiểu này, có một cái tên khoa học, gọi là kiểu cười câu dẫn. Ta ở một bên thấy vậy, thật không còn gì để nói.


Từ trong thang máy bước ra, Vương Khải vai kề vai cùng ta đi tới, cúi đầu trêu chọc ta: “Quan thư kí a, ngươi ghen tị ?”


Ta ngẩng đầu, cười tủm tỉm nhìn hắn, đáp: “Vương tổng, máy tính cài đặt lại hệ thống như thế nào rồi?”


Vương Khải nhất thời biến sắc, tức giận mà liếc mắt nhìn ta một cái, u oán mà nói: “Hắn không phải biết chút thủ đoạn hack trở lại sao, đây chỉ có thể coi như là chức năng kèm theo với tư cách làm chồng, ngươi đừng quên chức năng chính của hắn còn chưa có qua cửa đâu.”


Lại tới nữa! Ta nhướng mắt, kệ xác hắn.
Vương Khải đưa một tập tư liệu cho ta, nói: “Cái này đưa cho giám đốc phòng thị trường, tiện thể gọi tổng giám thị trường mới đến phòng của ta một chút.


Tiểu nhân tuân mênh. Ta cầm lấy tư liệu, xoay người ra khỏi cửa.


Nghe nói hôm nay tổng giám phòng thị trường mới được điều đến là một soái ca, được rồi mặc dù ta gần đây đối với soái ca không có mấy hứng thú, nhưng là quả thật rất tò mò hắn đẹp trai đến mức nào, mà có thể đến mức “chết đi được”, lại còn rất có khí chất “khiêm khiêm quân tử” nữa chứ.


Ta ngay cả cánh cửa phòng thị trường cũng chưa có bước vào, còn suýt nữa té ngã. Đại khái là bởi vì ta bước đi quá vội, vấp chân một cái, liền hướng về phía cửa phòng thị trường mà ngã xuống.


Dưới tình huống bình thường, lúc này hẳn là có một soái ca từ trên trời rơi xuông đỡ lấy ta, sau đó chúng ta sẽ nhất kiến chung tình, vân vân và vân vân…. Đương nhiên, xét theo bài học kinh nghiệm trước kia, ta biết tình huống xảy ra như vậy mới gọi là không bình thường, cho nên cũng không trông chờ gì, chỉ vô thức bắt lấy tay nắm của cảnh cửa, hy vọng là sẽ không bị bẹp dí trên mặt đất.


Sau đó, kỳ tích liền xuất hiện.


Đúng lúc đó, đột nhiên có người mở cửa phòng thị trường, ta liền không thể không buông tay nắm của cánh cửa ra, một đường ngã về phía người kia.


Người nọ thấy một cái vật thể không xác định đột nhiên từ ngoài của nhào tới, cuống quýt một tay bắt được.


Ta đứng thẳng người lên, ngẩng đầu muốn nói cảm ơn hoặc là xin lỗi với đối phương vân vân và vân vân. Song khi ta chứng kiến khuôn mặt kia của hắn, ta nhất thời cái gì cũng không thể nói ra được.


Vu Tử Phi cúi đầu nhìn thấy là ta, rõ ràng cũng rất sửng sốt.Ta chỉ cảm thấy một luồng khí lạnh từ lòng bàn chân dâng lên, sau đó lan rộng ra khắp người, trái tim của ta càng lúc càng chìm xuống, rất nhanh chìm xuống tận đáy.


Vu Tử Phi nâng ta dậy, không thể tin được mà nhìn khuôn mặt ta, thì thào mà gọi một tiếng: ” Yến Yến ?”


Ta đẩy hắn ra, miễng cưỡng đững vững ở trước mặt hắn, sau đó nói: “Xin đi nhờ.” Vừa nói, vừa lách qua người hắn đi vào.


Sau khi đem tài liệu giao cho giám đốc phòng thị trường, ta thuận tiện hỏi anh ta: “Tổng giám mới được điều tới phòng thị trường họ gì?”


Giám đốc phòng thị trường đáp: “Hắn họ Vu, vừa mới đi ra thôi,” vừa nói, anh ta vủa ngó ra cửa một chút, còn nói tiếp,” Là vị đang đứng ở cửa kia, vẫn còn chưa đi đâu.”


Trong lòng ta lại run rẩy một chút. Sau khi nói cảm ơn với giám đốc phòng thị trường xong, ta kiên trì đi về phía Vu Tử Phi từ nãy đến giờ vẫn đứng như tượng đá ở cửa, cúi đầu nói: “Vu tổng giám, Vương tổng cho mời ngươi qua gặp hắn.”


Im lặng.


Ta tưởng rằng Vu Tử Phi chưa nghe rõ được ta nói cái gì, đang muốn lặp lại cho hắn một lần, không ngờ hắn chợt mở miệng.


Hắn thấp giọng gọi một tiếng: “Yến Yến.”


“Vu tổng giám, xin gọi ta là Quan thư ký.” Ta nói xong, không dám nhìn hắn, cúi đầu đi qua trước mặt hắn.


Theo tiếng bước chân có thể đoán được, Vu Tử Phi đang đi theo.
Ta nghe nói, hồn phách của con người có thể rời khỏi thân thể, ta nhớ lại tình trạng ngày hôm nay, có lẽ chính là như thế này đi. Đó là loại cảm giác như thế nào, hoảng hốt, thất thần, cuối cùng cảm giác như đầu óc của mình như bị ngâm trong mực đen, vô tri vô giác mất đi cả năng lực suy nghĩ, ngay cả Vương Khải nói chuyện với ta, ta cũng không có hoàn hồn.


“Quan thư ký, ngươi làm sao vậy, sắc mặt khó coi như vậy ?”


“Nga.”


“Thân thể không thoái mái sao?”“Nga.”


“Tiểu Yến Yến, giữa trưa muốn ăn cái gì?”


“Nga.”


“Nếu không chúng ta đi ăn cơm tình nhân đi? “


“Nga.”


“Tiểu Yến Yến này, đêm nay chúng ta đi thuê phòng đi ?”


“Nga,”


“Quan Tiểu Yến, ngươi rốt cuộc có nghe ta nói hay không !!!”


Vương Khải gầm lên giận dữ , làm cho tinh thần ta rung lên. Ta chậm chạp ngẩng đầu nhìn hắn, ngơ ngác mà hỏi: “Vương tổng, ngươi vừa mới nói với ta cái gì ?”


Vương Khải lo lắng cúi đầu nhìn ta, nói: “Ta nghĩ ngươi trúng tà rồi.”


Ta cúi đầu: “Nga, ta không có, chỉ là…. có chút không thoải mái…”


Vương Khải kéo cổ tay của ta, nói: “Đi thôi, ta đưa ngươi đến bệnh viện.”


Ta giãy dụa khỏi tay hắn, thản nhiên mà nói: “Không cần đâu, Vương tổng, ngươi…có thể cho ta nghỉ nửa ngày được không ?”


Vương Khải gật đầu: “Được, ta đưa ngươi về.”


“Không cần, thật sự không cần.”Ta nói, bước ra khỏi phòng làm việc của hắn.


“Tiểu Yến.” Vương Khải đột nhiên gọi ta lại từ phía sau, hắn do dự một chút nói, “Đừng quên, có khó khăn nhớ tìm lãnh đạo.”


“Ân, cảm ơn lãnh đạo.”
Ta trở về nhà, mệt mỏi tựa vào trên ghế, cảm giác toàn bộ khí lực trên người đều bị rút đi.


Tại sao lại gặp phải hắn , thế giới này lớn như vậy, tại sao hết lần này đến lần khác lại là hắn ? Ta cả đời này cũng không muốn gặp hắn, nhưng tại sao, lẽ nào nhất định phải gặp hắn? Ta rõ ràng đã quên hắn rồi, tại sao vừa mới nhìn thấy hắn đầu óc liền trống rỗng ?Hắn tại sao lại gọi ta là “Yến Yến”? Hắn có tư cách gì cơ chứ ?


Ta cảm thấy có chút lạnh, mùa thu đã tới, thế gian quả nhiên trở nên lạnh lẽo. Ta nhìn tấm thảm trong phòng khách rắc đầy ánh nắng mùa thu, mơ hồ có thể nhớ rõ, ở một ngày mùa thu tươi đẹp, hắn đứng dưới ánh mặt trời, mỉm cười mà gọi ta “Yến Yến”.


Nhưng còn bây giờ, hắn lấy tư cách gì đây?


Đột nhiên cảm thấy mệt mỏi vô cùng.


Quá mệt mỏi rồi, hay là nghỉ ngơi một chút đi.


Vì vậy ta tự mình ngả lên sô pha, nặng nề mà thiếp đi.
Mơ mơ màng màng có người mở cửa, đóng cửa, sau đó bước chân dần dần lại gần. Lúc này, ta đã bị đánh thức, nhưng vẫn nhắm hờ mắt nằm ở trên ghế không muốn đứng dậy.


Giang Ly đến gần, thấp giọng nói một câu : “Này, ngu ngốc.”


Ta mặc kệ hắn, tiếp tục chợp mắt ở trên ghế. Ngủ thật là tốt a, ngủ rồi sẽ không phải đối mặt với những chuyện loạn thất bát tao gì đó.


Lúc này, trên người ta bỗng nặng một chút, nguyên lai là Giang Ly hiếm thấy được một lần rủ lòng tốt, đem áo khoác phủ lên trên người ta.


Ta xoa xoa dụi mắt, ngồi dậy. Nhìn thấy hắn vẫn đứng ở trước ghế như cũ, liền thấp giọng nói một câu: “Ngươi đã trở về.”


Giang Ly vừa nhìn thấy ta tỉnh lại, lập tức bất mãn nhìn ta nã pháo: “Ngươi xảy ra chuyện gì, gọi điện thoại không nhấc máy, về sớm cũng không nói một tiếng, hại ta đi một chuyến tay không.”


Ta cúi đầu “Oh” một tiếng, nói: “Xin lỗi.”


Đại khái thái độ của ta làm cho Giang Ly rất ngạc nhiên, hắn lúc này cũng quên quở trách ta, mà cúi người xuống, nâng mặt của ta lên cẩn thận nhìn chằm chằm trong chốc lát, kinh ngạc nói: “Ngươi làm sao vậy? Thất hồn lạc phách.”


Ta quay đầu đi, thản nhiên mà nói: “Không liên quan đến ngươi.”


Giang Ly đứng thẳng người, khoanh tay nói: “Như vậy nói chút gì liên quan đến ta đi, ngươi nấu cơm chưa ?”


Ta lắc đầu, vừa mới tỉnh ngủ.


Giang Ly cau mày, tức giận: “Quan Tiểu Yến, ngươi hơi quá đáng.”


Ta vừa định mở miệng nói chuyện, nước mắt đột nhiên “Xoát” một tiếng chảy ra, muốn ngừng cũng ngừng không được.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận