Lăng Thiên Truyền Thuyết


Chỉ vài ngày ngắn ngủi không gặp mặt, nếu chỉ có võ công của một mình Lăng Thiên đột phá, cho dù vô cùng kình ngạc, nhưng cũng không đáng lưu tâm, loại chuyện này, trên võ đạo thực sự có phần bình thường. Đốn ngộ, đó là chuyện hoàn toàn có thể tưởng tượng được.


Thế nhưng mười người cùng lúc đốn ngộ… Chuyện này… Cũng có phần quá mức không tưởng! Trừ phi những người này đều dùng rất nhiều thiên tài địa bảo. Nhưng thực sự có nhiều thiên tài địa bảo như vậy hay sao? Cung ứng đủ phân lượng cho cả mười người, quá khó tin!


Tống Quân Thiên Lý cố nhiên là học cứu thiên nhân, thậm chí hắn đã suy đoán được chân tướng của sự thực, nhưng cái chân tướng này thực sự là nghe rất rợn người. Mặc dù bản thân lịch duyệt của mình, Tống Quân Thiên Lý cũng khó mà tin được! Dù sao, vận khí của Lăng Thiên quả thực rất nghịch thiên, tùy tiện liền có thể đoạt được nội đan của Lan Giáp Long trong truyền thuyết. Tao ngộ như thế, thường nhân có thể sao?


"Thiên ca, huynh… Đột phá… thành công tầng thứ mười hai rồi ư?" Thanh âm của Lê Tuyết có chút run rẩy, dường như không dám tin.


"Tầng thứ mười hai? Muội tưởng là chuyện dễ lắm hay sao?" Lăng Thiên vốn định thể hiện một chút trước mặt nàng, vừa nghe lời này, nhất thời nuốt trở lại, ho khan hai tiếng, tức giận nói: "Lần này có thể đột phá bình cảnh tầng thứ mười một, đã là vạn hạnh rồi. Chẳng lẽ muội không biết, từ tầng thứ bảy trở lên, lực lượng để đột phá một tầng yêu cầu tâng lên gấp đôi hay sao? Trên mười tầng, lại càng không thể tính toán! Đâu có ai từ tầng thứ mười cái vọt thẳng đến tầng thứ mười hai? Muội thực sự nghĩ rằng cố sự thần thoại tồn tại ư? Thật, thật tức chết huynh thôi".


"Hứ! Mới tầng mười một, huynh thật vô dụng." Lê Tuyết xì ra một hơi, rất khinh thường mà nói.


"Muội… Nha đầu muội!" Lăng Thiên bị nàng chọc tức, một tay trảo đến, bộp một cái vỗ lên trên kiều đồn êm ái của nàng.


"A!" Lê Tuyết bất ngờ không kịp đề phòng, đột nhiên bị tập kích, chỉ cảm thấy một luồng đại lực đột nhiên nắm lấy mình, tiếp đó trên kiều đồn vang lên một trận nóng rát, đau nhức. Không khỏi vừa bưng mông, vừa nhảy chồm chồm về phía trước, mặt đỏ bừng.


Mọi người cười vang một trận. Đám tiểu tử Lăng Trì càng cuồng xuy khẩu tiếu, tề mi lộng nhãn, đức hạnh thế này, tuyệt đối còn sắc lang hơn cả sắc lang.


Cứ chỉ như thế. Nếu khi chỉ có hai người ở cùng nhau, thì Lê Tuyết cũng cảm thấy không có vấn đề gì. Nhưng hiên tại là ở trước mắt bao nhiêu người! Lê Tuyết vừa xấu hổ, vừa dương nanh múa vuốt nhào đến."Xuỵt…" Lăng Thiên dựng hai ngón tay lên. tiếp đó chỉ về giữa sân.


Chúng nhân liền nhìn về phía trước. Lúc này bọn bốn người Lăng Phong Lăng Vân đang hỗn chiến. Lấy tranh đấu liên miên không ngừng để nhanh chóng tự mình củng cố cảnh giới.


Từ lúc xuất quan đến bây giờ. Luận bàn giữa mấy người này chưa từng đình chỉ.


Dưới sự thao luyện của bốn đại đầu lĩnh Lăng Thiên Lăng Kiếm Lê Tuyết và Lng Thần, thực lực của mấy tiểu tử Phong Vân Lôi Điện trong một thời gian ngắn dần dần tăng lên. Đề tiêu trừ sự thiếu nhịp nhàng trong kỹ xảo do công lực đột nhiên tăng lên mang đến, mấy người này liền đả đấu lẫn nhau.


"Dừng!" Lăng Thiên quát lớn. Nhìn Tống Quân Thiên Lý khẽ cười nói: "Thiên Lý huynh. Mấy tiểu huynh đệ của ta thế nào?


Tống Quân Thiên Lý ngồi ngay ngắn trên ghế bành, ánh mắt chớp động, trầm ngâm nói: "Mấy tên tiểu tử này căn cơ không tệ nhưng thao luyện chưa đủ!" Mấy người Phong Vân Lôi gia Điện vừa nghe thấy như vậy, lập tức rụt cổ lại. Người mà mấy tên tiểu tử này kính trọng nhất đương nhiên là Lăng Thiên, không muốn xa rời nhất là Lăng Kiếm. Mà người bọn họ sợ vốn sợ hãi nhất chính là Lăng Kiếm. Gần đây nhất thì đổi thành vị Tống Quân Thiên Lý to cao trước mặt này.


Người này thực sự có chút biến thái. Người nói ngươi là đại cao thủ thì làm cao thủ đi, còn kiêm cả tuyệt thế thần y, sau khi giúp đám người Phong Vân chữa thương, lại bắt đầu thao luyện mấy tên tiểu tử này. Ngươi nói thao luyện mới tốt, thì thao luyện đi, lại hạ độc thủ như vậy, chuyên môn xông đến dặn dò cái mông chúng ta. Đó là điểm chết người nhất, đau đầu nhất của võ giả, bị hắn đánh trúng thì thực sự là nói thế nào cũng phải nghe mà. Cho nên mấy tiểu tử này cừa nhìn thấy Tống Quân Thiên Lý tức thì hoa mắt chóng mặt. Đương nhiên thực lực mấy người bọn họ quả thực tăng tiến rất nhiều, đặc biệt là khinh công, nếu như trước đây nói là xuất thần nhập hóa, thì hiện tại tuyệt đối là thần tiên họa họa! Nhưng là, khinh công có như vậy đi chăng nữa, thì Tống Quân Thiên Lý muốn trêu đùa bọn họ như thế nào thì cứ vậy mà trêu đùa. Cũng không phải không muốn liều mạng, nhưng liều mạng dùng với người cao hơn mình một, hai bậc mới có thể có hiệu quả. Còn chống lại lão cao to này, đó chính là đi tìm ngược đãi rồi, liều mạng đâm đầu vào càng rất không đúng…


Cho nên mấy tiểu tử này vừa thấy Tống Quân Thiên Lý, thì đã định quay đầu chuồn mất. Ngày hôm nay nếu không phải thực lực bản thân rất tiến bộ, lại có nghiêm lệnh của Lăng Thiên, mấy vị ca ca này thật sự là không muốn tới!


Tống Quân Thiên Lý lại nói tiếp: "Về phần hai tên tiểu tử này đương nhiên tốt hơn chút ít, đương nhiên cũng vẫn còn phải cải tiến bọn chúng.". Nói rồi chỉ chỉ về phía Lăng Kiếm và Lăng Trì. Nhìn tư thế này, chắc là sẽ làm người này trước. Bởi vì đang ở cùng với "bạn gái" Điệp Nhi, Lăng Trì mới thoát được một kiếp, than thờ không ngớt.Tống Quân Thiên Lý ngoài miệng cố nhiên là xem thường, kỳ thực trong lòng lại rung động không thôi. Mười nam ba nữ ở trước mặt hắn lúc này, tùy tiện một người, cũng đều là lương tài mỹ ngọc! Tư chất tốt, căn cốt cũng tốt, tùy tiện là ai cũng đều là lựa chọn tốt nhất. Nhưng chỉ như vậy chưa đủ để khiến cho Tống Quân Thiên Lý khiếp sợ, chân chính làm cho hắn thấy bất ngờ, chính là, ngoại trừ hai người Lăng Thiên Lê Tuyết ra, mười một người khác, mỗi người đều có đặc điểm riêng, đều tự có phương diện am hiểu riêng! Mà mười một người này, đều là một tay Lăng Thiên điều giáo!


Một sư phụ, dậy dỗ mười mấy đồ đệ bất đồng phong cách! Hơn nữalà cao thủ!


Điều này trong nhận thức của Tống Quân Thiên Lý, mới là chuyện khó có thể tưởng tượng nhất!


Một sư phụ dạy dỗ mấy chục thậm chí mấy trăm đồ đệ, thậm chí những đồ đệ này đều là cao thủ, Tống Quân Thiên Lý cũng sẽ không giật mình. Nhưng một sư phụ nếu dạy dỗ mười mấy đồ đệ bằng những cách khác nhau, lại là một chuyện khó như lên trời.


Tống Quân Thiên Lý để tay lên ngực tự hỏi, nếu chính mình đi thu đồ đệ, cho dù tri thức võ học của mình rộng lớn như biển, có thể tùy người mà thi giáo, nhưng những đệ tử này, hoặc ít hoặc nhiều nhất định sẽ lưu lại hình bóng của mình, mà tuyệt đối không thể dạy ra được nhiều đồ đệ với nhiều phong cách khác nhau như vậy.


Nhưng tên tiểu tử Lăng Thiên ở trước mặt, lại làm được, ngay tại trước mắt Tống Quân Thiên Lý, hiện ra rõ ràng!


Đây vận chỉ là một thanh niên nhân chưa đầy hai mươi tuổi!


Lăng Thiên mỉm cười, nói: "Thiếu thao luyện ư? Ha ha, thỉnh Thiên Lý huynh đến thao luyện bọn họ một chút, được chứ?"Hai mắt Tống Quân Thiên Lý lóng lánh, nhìn về phía bốn tiểu tử Phong Vân Lôi Điện. Đám người Lăng Phong nhất thời cảm thấy dường như mình bị lột trần truồng, tựa hồ toàn thân đã bị một cái liếc mắt của Tống Quân Thiên Lý nhìn thấu. Một lát sau, lắc đầu, nói: "Không được, cho dù võ công của bón người bọn họ có chút đột phát, nhưng cả bốn người liên thủ, cũng không phải là đối thủ của ta, hơn nữa bốn người này sợ ta như sợ hổ, sớm đã mất lòng tin khiêu chiến, không còn ý nghĩa. Hơn nữa các ngươi cũng biết, trước đây còn tốt, chứ hiện giờ đúng vào lúc ta vừa đột phá lần nữa, đương nhiên công lực chưa thể đạt đến cảnh giới tùy tâm thu phát. Thương đến bọn chúng liền có thể là nguy hiểm đến tính mạng. Quên đi thôi…"


Đột phá mấy người trước theo lời của Tống Quân Thiên Lý, tất nhiên là bởi vì võ công của Ngọc Băng Nhan, dẫn dắt một ý niệm mới đối với võ học trong đầu Tống Quân Thiên Lý. Sau khi trải qua chải chuốt, thì từng bước thành một trường phái riêng.


Lăng Thiên nhăn mày. Khi hắn đột phá lần này, đã tự tin mình có thể bảo trì thế bất bại trong tay Tống Quân Thiên Lý. Nhưng bây giờ mới biết được Tống Quân Thiên Lý cũng lại vuyên cớ nào đó mà đột phá. Sao hắn không sợ hãi cho được? Lăng Thiên cố nhiên khát vọng mượn tay Tống Quân Thiên Lý để đề thăng võ công của bốn tiểu tử kia, nhưng tuyệt đối không muốn trả giá bằng sinh mạng của bọn họ.


Tống Quân Thiên Lý chính là một tên võ cuồng. Hắn tự có kiêu ngạo của bản thân hắn, hắn tự nguyện điều giáo bốn tiểu tử này không có nghĩa tuyệt đối như là Ngọc Mãn Thiên phát ra bốn uy chiêu để huấn luyện. Nếu hắn đã đồng ý làm như vậy, hắn cũng sẽ không phải Tống Quân Thiên Lý nhìn thiên lý bằng nửa con mắt. Lăng Thiên cũng biết trước đây Tống Quân Thiên Lý khẳng định đã từng thao luyện bốn tiểu tử này. Nghĩ như vậy thì cũng chỉ đành hủy bỏ mà thôi.


Đúng lúc này, Lăng Kiếm chợt một bước đạp ra, đi đến trước mặt hai người, đứng thẳng, hai mặt chợt lóe hàn quang, nhìn Tống Quân Thiên Lý, kiếm khí quanh thân bắt đầu khởi động, sát khí vô biên cũng bắt đầu vọt lên, mặt vô biểu tình nói: "Giang sơn lệnh chủ, ta với ông chiến một hồi!"


Lăng Thiên khẩn trương, Lăng Kiếm hiện tại, tuy rằng so với một tháng trước quả thực tiến bộ vài bậc, nhưng tuyệt đối không có khả năng là đối thủ của Tống Quân Thiên Lý. Hiện tại lại phát ra lời khiêu chiến, thật sự hơi sớm, cũng có phần thiếu khôn ngoan. Nếu là bởi vậy mà bại trận, cho dù Tống Quân Thiên Lý có thủ hạ lưu tình, không thương tổn tính mệnh Lăng Kiếm, nhưng thủy chung sẽ có mầm mống tâm linh vô pháp địch lại Tống Quân Thiên Lý, với tiến cảnh sau này lại quyết sẽ không có chỗ nào tốt.


Nhìn sắc mặt cùng với vẻ kiên quyết trong ánh mắt Lăng Kiếm, Lăng Thiên có phần do dự, rốt cục cũng không lên tiếng can ngăn. Nguồn truyện: TruyệnFULL.vn


Tư thái hiện tại của Lăng Kiếm, tuyệt đối không phải là luận bàn, mà là khiêu chiến, lấy sinh tử trả giá cho khiêu chiến! Vào khoảnh khắc hắn bước ra, toàn thân đã tản mát ra khí thế vô tận, sát khi lạnh lẽo, cùng với kiếm khí vô kiên bất tồi!


Tương thân tác kiếm (Lấy thân làm kiếm)!


Cùng lúc đột phá tầng tám của Kinh Long thần công. Lăng Kiếm cũng lĩnh ngộ một môn tuyệt học kiếm đạo khác, chính là "Tương thân tác kiếm"! Đây cũng là tiền vốn lớn nhất đề lần này Lăng Kiếm khiêu chiến Tống Quân Thiên Lý!


Tròng mắt của Tống Quân Thiên Lý hơi co lại, nhìn Lăng Kiếm, thân thể mặc dù bất động, nhưng toàn thân tựa hồ đã hóa thành một ngọn núi caoầm ầm áp xuống!Hắn không nói gì, cũng không có động tác nào hết, nhưng khí thế của hắn, cũng đã triển khai phản kích khí thế tối sắc bén của Lăng Kiếm!


Ống tay áo của Lăng Thiên phất lên, phiêu phiêu lùi lại phía sau tám trượng, hắn không muốn, cũng không thể tùy tiện tham dự vào giữa cuộc so đấu của Lăng Kiếm và Tống Quân Thiên Lý. Đây chính là điểm sáng suốt của Lăng Thiên, hắn không can dự, thực lực của Tống Quân Thiên Lý vượt xa Lăng Kiếm, còn có chụt hạ thử lưu tình, nếu hắn tham dự vào, Tống Quân Thiên Lý tất sẽ toàn lực xuất thủ, Lăng Thiên sẽ không sao, nhưng Lăng Kiếm nhất định sẽ chết!


Như thế, Lăng Thiên không giúp được Lăng Kiếm, mà là một tay giết chết Lăng Kiếm!


Trong nháy mắt Lăng Thiên vừa rời khỏi, giữa Lăng Kiếm và Tống Quân Thiên Lý đã xảy ra biến hóa vi diệu, hai người không có bất kỳ động tác nào, nhưng trong mắt những người ở bên ngoài, lại rõ ràng nhìn thấy được, không khí ở giữa hai người này, trong nháy mắt đột nhiên, hơi méo mó.


Một lát sau, thân thể Lăng Kiếm tựa như một cây thương thẳng đứng, chậm rãi di chuyển một bước, mắt như ưng nhìn chằm chằm Tống Quân Thiên Lý, giọng tựa như kim, nói: "Bội phục! Cảm tạ!"


Tống Quân Thiên Lý quay đầu, tựa hồ là trầm tư một hồi, mới chậm rãi nói: "Không cần tạ ơn, tu vi hiện nay của người, tuy rằng còn chưa bằng Lăng Thiên nửa năm trước, nhưng cũng đã có tư cách khiêu chiến ta, đương nhiên là phải sau một đoạn thời gian nữa! Đối thủ như vậy, ta thật sự rất nguyện ý chờ đợi, ta nhất định sẽ chờ ngươi!"


Khuôn mặt lạnh như băng của Lăng Kiếm hiện ra nụ cười mỉm, không nói gì, xoay người đi vài bước tới phía sau Lăng Thiên, đứng thẳng tắp ở đó, im lăng.


Lăng Thiên nhướng mày, thấp giọng quát: "Nhổ ra ngoài!" Ba chữ này, rõ ràng là dùng ngữ khí ra lệnh, cực kỳ nghiêm khắc.


Sắc mặt Lăng Kiếm đỏ hồng, đột nhiên hé miệng, một ngụm tiên huyết đỏ tươi phun thẳng xuống mặt đát. Tức thì mặt đất bằng phẳng bị ngụm máu tươi này đục thành một lỗ sâu hoắm! Ngực phập phồng một hồi, nhưng trong nháy mắt đã khôi phục bình thường.


Q


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận