Kiều Kiều Sư Nương


Thu công, Lăng Phong phun ra một ngụm máu, Thượng Quan Y Y thật ra cũng không chịu thương tích gì lớn, thấy Lăng Phong miệng mũi đầy máu, cao giọng thét lên hướng về phía Lăng Phong, luống cuống tay chân định cứu hắn, đem thánh dược "Hoa Đà hoàn hồn đan" vội vàng nhét vào miệng Lăng Phong bức hắn ăn vào. "Hoa Đà hoàn hồn đan" chính là linh dược vạn kim khó mua trong chốn võ lâm, phối chế cực kỳ khó khăn, người bị nội thương đầy mình, chỉ cần còn có một hơi thở sống sót, lập tức ăn vào một viên liền có thể khởi tử hồi sinh, nhưng lúc này Thượng Quan Y Y lại e sợ dược lực không đủ, đem linh dược nhét đầy miệng Lăng Phong, thúc giục Lăng Phong nuốt vào

Một cỗ dược lực nóng bỏng tức khắc làm cho bụng hắn quay cuồng, hắn liền cảm thấy toàn thân như bị hỏa thiêu. Lăng Phong chỉ có thể dùng nội lực cực lực áp chế dược lực từng chút từng chút chậm rãi phát huy.

Từ Tông Hán ẩn tàng trên cây lúc này phi xuống, hung tợn nhìn Lăng Phong nói: "Tiểu oa nhi dám tại trước mặt lão phu giở trò, làm hại đến kế hoạch của lão phu, thật là tên vương bát đản, lần này lão phu quyết không lưu tình, tốt xấu cũng phải phát tiết sự tức giận này!"

Nói xong liền đi bước hướng Lăng Phong cùng Thượng Quan Y Y đi tới, trong ánh mắt lộ vẻ giết chóc.

Thượng Quan Y Y trợ giúp Lăng Phong, mình căn bản không phải địch thủ Từ Tông Hán, bởi vậy trong tai Y Y nghe một tiếng cước bộ giống như âm phù tử thần, nhưng bất luận như thế nào cũng không thể khoanh tay chịu chết, Thượng Quan Y Y cắn răng một cái liền đứng dậy liền muốn huy chưởng, Lăng Phong liền giữ nàng lại, trong ánh mắt tràn ngập tự tin cùng kiên định.

Chỉ thấy Từ Tông Hán nhe răng cười ,đi đến trước mặt Lăng Phong cùng Thượng Quan Y Y, chỉ có đại điêu bay phía sau, cùng Từ Tông Hán hung tợn nhìn chằm chằm Lăng Phong cùng Thượng Quan Y Y. Mắt thấy đại họa lâm đầu không thể thoát khỏi, Lăng Phong ngược lại bình tĩnh, không để ý tới Từ Tông Hán, quay đầu nhìn Thượng Quan Y Y, trùng hợp Thượng Quan Y Y cũng hướng Lăng Phong nhìn lại

Chỉ thấy Lăng Phong mỉm cười, Thượng Quan Y Y không khỏi có chút kinh dị, lúc này Thượng Quan Y Y trong lòng tuy rằng bình tĩnh, nhưng căn bản không có tâm tình mà cười nụ cười thiên thần như hắn, nàng thật sự không hiểu Lăng Phong lúc này vì sao lại cười.

Từ Tông Hán chú ý tới biểu tình hiện tại của Lăng Phong, hướng hắn quát: "Xú tiểu tử, chết đến nơi , ngươi còn cười cái gì?"

Lăng Phong không một lần ngó qua Từ Tông Hán, chỉ nhìn chăm chú vào Thượng Quan Y Y, trong ánh mắt dần dần tràn ngập tình yêu cùng nhu tình, thật lâu sau mới nói: "Nhân sinh tự cổ ai không chết, đó là ngươi, ngày sau thì ta không quan tâm nhưng hôm nay ta tuy rằng tránh khỏi độc thủ của ngươi, nhưng là cùng người âu yếm với nhau, mãi cho đến khắc cuối cùng của cuộc đời, có thể chết như vậy, ta không có gì tiếc nuối ."

Thượng Quan Y Y nghe xong Lăng Phong nói, rất là cảm động, không nhịn được duỗi tay ôm chặt lấy hắn, giờ phút này lưỡng tâm tương thông, không muốn nói gì, còn hơn thiên ngôn vạn ngữ, cổ nhân văn :"Đã sớm sáng tỏ, nhưng cái chết kề bên rồi" Lăng Phong cùng Thượng Quan Y Y lúc này tâm tình trở lạibình thường.

Từ Tông Hán thấy Lăng Phong cùng Thượng Quan Y Y coi thường sinh tử, coi như một việc hạnh phúc, không khỏi thẹn quá hóa giận, quát: "Lão phu hiện tại sẽ thanh toàn cho các ngươi!"

Nói xong song chưởng liền vung tới.

"Xem chiêu!"

Lăng Phong đột nhiên phi thân, không biết khi nào trong tay đã có Nam Thiên Kiếm, ngân quang chợt lóe, như Lưu tinh xẹt qua, mang theo lực lượng mạnh mẽ, chém thẳng vào Từ Tông Hán.

Khoảng cách gần như thế, lực đạo mạnh như thế, cho dù thiên thần hạ phàm, cũng không thể ngăn cản. Lăng Phong lúc này vận mười hai thành công lực dồn vào chiêu Vạn quân nhất kích.

Thì ra vừa rồi Lăng Phong bị Từ Tông Hán đánh trúng, kỳ thật sau khi phun ra tụ huyết, cũng không trở ngại lớn lắm, hơn nữa lúc trước hắn chỉ dùng ba thành công lực ứng phó Từ Tông Hán, không nghĩ tới Từ Tông Hán lại sơ ý cho rằng võ công Lăng Phong cũng không có gì hơn, cũng không để Lăng Phong vào mắt. Lăng Phong vừa rồi cố ý che giấu Thượng Quan Y Y, chính là muốn Từ Tông Hán tin tưởng hắn đã bị trọng thương. Mà Lăng Phong ngăn cản Y Y biểu lộ chân tình, kỳ thật là ngầm vận tất cả nội lực, toàn lực một kích.

Thì ra vừa rồi Lăng Phong bị Từ Tông Hán đánh trúng, kỳ thật sau khi phun ra tụ huyết, cũng không trở ngại lớn lắm, hơn nữa lúc trước hắn chỉ dùng ba thành công lực ứng phó Từ Tông Hán, không nghĩ tới Từ Tông Hán lại sơ ý cho rằng võ công Lăng Phong cũng không có gì hơn, cũng không để Lăng Phong vào mắt. Lăng Phong vừa rồi cố ý che giấu Thượng Quan Y Y, chính là muốn Từ Tông Hán tin tưởng hắn đã bị trọng thương. Mà Lăng Phong ngăn cản Y Y biểu lộ chân tình, kỳ thật là ngầm vận tất cả nội lực, toàn lực một kích.

Nếu ngươi xem nhẹ đối thủ, như vậy ngươi cách tử thần cũng đã không xa rồi, sớm gặp nhau đi thôi.

Từ Tông Hán dừng lại tại giữa không trung, hắn đã không thể triệt hạ, hắn chỉ có thể cứng rắn lấy tay chống đỡ, bổ về phía trước một kiếm. Nhưng ngân quang đầy trời, nội lực cuồng mãnh, hắn căn bản nhìn không rõ kiếm chiêu thật là ở đâu, chỉ thấy trong thiên địa tràn ngập sát khí của kiếm ảnh.

Chỉ một khắc, Từ Tông Hán đã chứng kiến cảnh tượng huy hoàng, tuyệt mỹ. Nhưng mà hắn không thể nói cho bất luận kẻ nào nghe nữa, bởi vì một kiếm này, cả người hắn biến thành hai nửa...

"Oanh..."

Theo thân thể Từ Tông Hán xé rách thành hai nửa, cả vách núi cũng bị Lăng Phong làm cho rung động, đất rung núi chuyển.

"Đi mau, chỗ này sắp sụp đổ !"

Lăng Phong thấy Từ Tông Hán đã chết, lập tức ôm lấy Thượng Quan Y Y hướng trong sơn động bay tới.

Chờ sơn đình giảm bớt chấn động, Lăng Phong cùng Thượng Quan Y Y quả thực không thể tin được hai mắt của mình, tại địa phương vừa rồi, cư nhiên xé rách ra làm hai, mà phóng nhãn nhìn lại, Băng Hương Mạn Ngọc khí từ trong phún ra, rất hiển nhiên, băng hương mạn ngọc chính là ở bên trong.

"Băng Hương Mạn Ngọc ở trong này, thật tốt quá!"

Lăng Phong cùng Thượng Quan Y Y nhìn lẫn nhau, trong lòng đại hỉ, hoàn toàn quên hiểm ác đã trải qua!

Lúc này sắc trời đã đen, ánh trăng đã nhô lên, tại bên trong sơn u cốc, bốn phía im ắng không có một tiếng động, ánh trăng bằng bạc có vẻ thập phần quỷ bí.

Bởi vì cái khe quá mức nhỏ hẹp, căn bản không thể vào , bởi vậy Lăng Phong dùng Nam Thiên Kiếm không ngừng phách khảm nham thạch, cuối cùng chỉ có thể bổ ra một cái động khẩu không lớn không nhỏ mà thôi.

Lăng Phong trầm giọng: "Y Y, ngươi ở chỗ này chờ , ta đi xuống xem."

Thượng Quan Y Y kiên quyết nói: "Không, bất luận như thế nào ta cũng muốn cùng ngươi ở chung một chỗ."

Thượng Quan Y Y kiên quyết nói: "Không, bất luận như thế nào ta cũng muốn cùng ngươi ở chung một chỗ."

Trải qua chuyện vừa rồi, Lăng Phong đã biết tâm ý Y Y đối với hắn thập phần rõ ràng, biết mình không thể thuyết phục Thượng Quan Y Y, liền không phản đối.

Lăng Phong xuất Hỏa chiết tử lên thắp sáng, cùng Thượng Quan Y Y nhìn nhau, liền tập trung toàn bộ tinh thần một trước một sau vào động. Mới vừa vào trong động một trận hàn khí đã ập lại, ánh sang le lói, chỉ thấy trong động bốn vách tường đều là thạch bích, như bàn tay con nít. Lăng Phong cùng Thượng Quan Y Y cẩn thận đi tới, hàn khí lạnh thấu xương, phía trước lại ẩn ẩn truyền đến tiếng nước chảy.

Lăng Phong cùng Thượng Quan Y Y cảm thấy tò mò, cước bộ liền nhanh hơn, cuối đường xuất hiện một thạch lương trải dài về phía đông nam, thạch lương uốn lượn đi xuống, càng đi càng xa ánh sáng của thạch bích, tiếng nước cũng càng ngày càng vang, rốt cục phía trước xuất hiện một cái động khẩu, Lăng Phong cùng Thượng Quan Y Y mới chui qua, điều trước mắt làm cho Lăng Phong cùng Thượng Quan Y Y giật mình, mồm chữ o miệng chữ a nói không ra lời.

Nơi này đúng là một thạch thất rất lớn, đỉnh chóp có mấy cái khe đá, ánh trăng chiếu xạ xuống , đem thạch thất chiếu sáng như ban ngày. Thạch thất bên trái có một ao nước nhỏ, phía trên thạch bích lại có một dòng thanh tuyền chảy xuống, rót vào trong ao phát ra tiếng nước chảy ào ào.

Mà ở chung quanh, mọc đầy Băng Hương Mạn Ngọc, ánh trăng chiếu vào, lộ ra một mảng trong suốt, một mảnh xanh um! Thượng Quan Y Y kích động hét: "Tướng công ngươi xem, đó chính là Băng Hương Mạn Ngọc!"

Lăng Phong ôm Thượng Quan Y Y, nhịn không được một trận hoan hô, thiên tân vạn khổ, cuối cùng không có uổng phí

Lăng Phong lại nói: "Y Y, ngươi mau hái xuống, chúng ta mau trở về đi thôi, tránh cho đêm dài lắm mộng."

Lăng Phong lại nói: "Y Y, ngươi mau hái xuống, chúng ta mau trở về đi thôi, tránh cho đêm dài lắm mộng."

Lăng Phong không hiểu, hỏi: "Y Y, sao ngươi lại đem bùn đất theo?"

Thượng Quan Y Y nói: " Loại cây này cực kỳ hiếm thấy, chúng ta phối dược cần cả trăm gốc cây, chúng ta đem đi để còn có thể tiếp tục gieo trồng, để ngày sau có thể sử dụng. Hơn nữa ngươi xem còn có gốc cây lẫn trong đó, nếu hiện tại bứng lên, dược hiệu sẽ hạ thấp, vậy rất đáng tiếc ."

" Ta hiểu rồi, ta đến giúp ngươi."

Lăng Phong nói xong, cùng với Y Y đem Băng Hương Mạn Ngọc lấy đi.

Băng Hương Mạn Ngọc rốt cục cũng tới tay, đúng là một đại sự. Thượng Quan Y Y hưng phấn nói: "Tướng công, chúng ta đi thôi."

Lăng Phong gật gật đầu, mang theo Thượng Quan Y Y rời huyệt động, đến bên ngoài, nhìn vào thi thể Từ Tông Hán, hai người mới nhớ tới trận chiến vừa rồi kinh tâm động phách như thế nào.

Thượng Quan Y Y thở dài một hơi, đối với Từ Tông Hán nói: "Từ tiền bối, ngươi tâm địa ác độc, vì Băng Hương Mạn Ngọc mà muốn hại ta cùng tướng công, có lẽ là Thiên đạo báo ứng, cho ngươi ra đi nơi vắng vẻ này. Nơi này chính là nơi Băng Hương Mạn Ngọc sinh trưởng, tất có thiên địa chi tinh quần tụ, chúng ta để cho ngươi nằm lại nơi đây, không cần tìm địa phương an táng ngươi , hy vọng ngươi sớm ngày đầu thai chuyển thế, ngày sau nhớ làm người tốt."

Thượng Quan Y Y thở dài một hơi, đối với Từ Tông Hán nói: "Từ tiền bối, ngươi tâm địa ác độc, vì Băng Hương Mạn Ngọc mà muốn hại ta cùng tướng công, có lẽ là Thiên đạo báo ứng, cho ngươi ra đi nơi vắng vẻ này. Nơi này chính là nơi Băng Hương Mạn Ngọc sinh trưởng, tất có thiên địa chi tinh quần tụ, chúng ta để cho ngươi nằm lại nơi đây, không cần tìm địa phương an táng ngươi , hy vọng ngươi sớm ngày đầu thai chuyển thế, ngày sau nhớ làm người tốt."

Lăng Phong nhẹ nhàng gật đầu, Thượng Quan Y Y có tấm lòng rộng lượng, làm Lăng Phong đối với Y Y nảy sinh kính ý.

Lăng Phong nhìn lên đỉnh núi cao vạn trượng, nói: "Thiên tằm ti tác đã bị Từ Tông Hán đốt sạch, chúng ta phải tìm biện pháp khác để trở về thôi!"

Trải qua biến cố kinh tâm động phách, Lăng Phong cùng Thượng Quan Y Y đã sớm quên chuyện Từ Tông Hán đốt đi Thiên tằm ti. Đã không có Thiên tằm ti tác, Lăng Phong bất luận như thế nào cũng không thể đi lên được, chỉ có thể như lần trước chờ người khác tới cứu.

Đoạn nhai này ít dấu chân người, người bình thường căn bản không đến, chùa miểu trên núi lại cách xa nhau quá xa, Lăng Phong cho dù la hét cầu cứu bọn họ cũng không nghe thấy, hơn nữa lần này Lăng Phong cùng Thượng Quan Y Y một mình ra đi, không có ai biết, lại càng không nghĩ đến bọn họ lại bị vây ở chỗ này, giống như lần gặp Tĩnh Du? Cơ hội như vậy quả thực là cực kỳ bé nhỏ.

Lăng Phong vừa nói, Thượng Quan Y Y cũng nghĩ tới, hiểu được sự tình nghiêm trọng cỡ nào, không khỏi nhíu mày nói: "Kia... vậy làm thế nào đây?"

Lăng Phong trầm ngâm hồi lâu, nói: "Chờ hừng đông đi, tuy rằng chỗ này vách núi sâu vạn trượng, nhưng mà bằng công phu của ta có thể bám víu leo lên, hiện tại rất tối, thật sự khó hành động."

"A! Tướng công ngươi muốn bò lên, sao mà được?". Thượng Quan Y Y lo lắng nói.

Lăng Phong an ủi: " So với chúng ta ở chỗ này chờ chết cũng tốt hơn!"

Thượng Quan Y Y bất luận như thế nào cũng không muốn cho Lăng Phong mạo hiểm, vì thế nói: "Chỗ này có mật thất trong sơn động, chứng minh có người đã tới, nhất định còn có những thông đạo khác, không bằng chúng ta cẩn thận tìm xem."

Lăng Phong trong lòng cao hứng nói: "Đúng! Nơi đây cư nhiên có thạch thất, khẳng định có đường ra! Đi". Vì thế Lăng Phong cùng Thượng Quan Y Y liền quay trở lại thạch thất, chung quanh tìm kiếm, trời không phụ người có lòng, rốt cục tại vách tường phía đông, phát hiện một cái động khẩu che dấu rất kỹ, Lăng Phong cùng Thượng Quan Y Y nhịn không được đồng thanh hoan hô, động khẩu mặc dù cách mặt đất rất cao, nhưng lấy Lăng Phong cùng Thượng Quan Y Y sở hữu khinh công cao như vậy căn bản không phải vấn đề. Nhảy lên động khẩu, thấy một thông đạo lớn, so với thông đạo lúc trước lớn hơn.

Lăng Phong cùng Thượng Quan Y Y tay nắm tay dọc theo thông đạo một đường đi tới, cảm giác như hướng về phía trước mà đi, tựa hồ là một thông hướng đỉnh núi. Đi thật lâu, phía trước ẩn ẩn xuất hiện ánh trăng, Lăng Phong cùng Thượng Quan Y Y mắt thấy tuyệt chỗ phùng sinh, không khỏi tâm tình kích động, không nhịn được đẩy nhanh cước bộ.

Rốt cục tới cuối thông đạo, Lăng Phong cùng Thượng Quan Y Y thấy rõ tình huống trước mắt, chỉ có kêu trời, suy sụp ngồi té trên mặt đất. Thì ra thông đạo thông ra một động khẩu trên vách núi, nơi này đồng dạng trên không thấy trời, duới không thấy đáy, theo ánh trăng nhìn lại, phía trên cách đỉnh núi chẳng biết có xa lắm không, phía dưới là vực sâu vạn trượng, không nghĩ tới Lăng Phong bọn họ vất vả đi nửa ngày, chính là từ một tuyệt địa này tới tuyệt địa khác mà thôi.Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận