Kiều Kiều Sư Nương


Lúc trở lại Nam Cung thế gia, Lăng Phong mới biết được có đại sự xảy ra, bất quá đối với hắn mà nói, việc này thật là tốt có lẽ vốn là sự tình ngàn năm một thuở. Nam Cung Hiên bị Từ Hoằng Đào làm như vậy, đang luyện công thời khắc quan trọng, kết quả thất thần, tẩu hỏa nhập ma đã mất mạng, mà các đệ tử khác của Phích Lịch Đường, bị Tần Thục Phân các nàng và sau đó đệ tử của Nam Cung thế gia chạy tới bao vây tiêu diệt, toàn quân bị diệt, mà may mắn chính là, các lão bà của Lăng Phong, không một người bị thương.

Tại mật thất Nam Cung Hiên luyện võ, giờ phút này các thủ lãnh Nam Cung thế gia đang là quyết định tương lai của Nam Cung thế gia.

Lăng Phong, Từ Diễm Quân, Tần Thục Phân, Hà Bích Tú và Nam Cung Hiên bốn người huynh đệ Nam Cung Bân, Nam Cung Võ, Nam Cung Bằng, Nam Cung Hồng tại thương nghị Nam Cung thế gia lối thoát cuối cùng.

Hội nghị đã mở nửa canh giờ, nhưng là mỗi người trong lòng đều có tính toán nho nhỏ. Đầu tiên là chuyện phát tang Nam Cung Hiên, song phương tranh chấp không ngừng. Lăng Phong nói, lời nói mạnh mẽ vang lên:

"Ta nhấn mạnh một lần, cha ta chết chỉ có tám người đang ngồi chúng ta biết, nếu như trên giang hồ có lời đồn đãi truyền ra, ta mặc kệ người này vốn là mẫu thân ta hay là thúc bá, ta sẽ đem hắn cùng viên đá này một bực như nhau!"

Lăng Phong nổi giận, một chưởng đánh về phía đá hoa cương bên cạnh, nhất thời đá liền hoá thành bột phấn văng khắp nơi.

Đương tràng mọi người, đều bị sợ hãi khiếp sợ. Lăng Phong võ công cao, thật sự vượt quá tưởng tượng của bọn họ.

Tại lúc Lăng Phong trở về Nam Cung Hiên đã mất mạng, nhưng là bởi vì có thể đi vào mật thất chỉ có tám người bọn họ, bởi vậy bên ngoài cũng không có ai biết.

Nam Cung Bân nói: "Hiền chất, tâm tình của ngươi ta có thể lý giải, ngươi là nghĩ không cho ngoại nhân biết Nam Cung thế gia không có cây trụ, chuẩn bị không tới ba tháng cho một trận chiến tranh đánh với Hồ Điệp Môn. Nhưng trước mắt trọng yếu nhất, thứ nhất muốn đem tin tức giấu diếm, ổn định quân tâm, thứ hai ngươi cũng phải tiếp nhận Nam Cung thế gia, ứng đối tùy thời biến cố có thể phát sinh. Còn có ba tháng sau đại chiến, ai tới xuất chiến?"

Lăng Phong nói: "Ân oán của Hồ Điệp Môn vốn là do ta dựng lên, tất nhiên do ta đi xuất chiến Trang Chi Điệp."

" Phích Lịch Đường đáng chết này, vẫn đối với Nam Cung thế gia ta gây rối, ta hoài nghi giữa chúng ta còn có nội gian!"

Nam Cung Bằng lúc này đem đầu mâu chỉ hướng về phía Từ Diễm Quân.

Từ Diễm Quân lúc này ôm thi thể Nam Cung Hiên khóc rống, cũng không cố kỵ Nam Cung Bằng đoán nghi, dù sao chính mình xuất thân Phích Lịch Đường, người Nam Cung thế gia hoài nghi cũng là bình thường.

"Tứ thúc, đừng vội lung tung đoán nghi. Đại nương vốn là người thứ nhất nói cho ta biết Phích Lịch Đường sẽ đối Nam Cung thế gia bất lợi, cũng là bởi vì như thế, ta mới chém giết rồi Từ Hoằng Đào. Nếu như mọi người lo lắng đại nương vốn là nội ứng của Phích Lịch Đường, ta có thể đối với các ngươi cam đoan, nếu có chứng cớ, ta sẽ là người thứ nhất giết đại nương."

Lăng Phong mạnh mẽ nói.

Từ Diễm Quân nghe được Lăng Phong nói như thế, lại càng thêm thương tâm, nước mắt rơi như mưa. Nhờ có Lăng Phong hứa hẹn cùng bảo vệ giúp cho nàng trải qua đả kích nàng càng cảm thấy cảm động và an toàn.

Từ Diễm Quân nghe được Lăng Phong nói như thế, lại càng thêm thương tâm, nước mắt rơi như mưa. Nhờ có Lăng Phong hứa hẹn cùng bảo vệ giúp cho nàng trải qua đả kích nàng càng cảm thấy cảm động và an toàn.

Nam Cung Bằng thấy Lăng Phong như thế quyết định, tự nhiên cũng không dám nói cái gì nữa.

Lúc này, Nam Cung Bân nói: "Hiền chất, như vậy kế tiếp chúng ta nên ứng đối như thế nào?"

Lăng Phong lúc này nhất tâm nghĩ tới muốn đem Nam Cung thế gia thuộc về chính mình, trong lòng sớm có chủ ý, hơn nữa quả thực chính là cơ hội trời ban. "Nam Cung thế gia bây giờ vốn là cái đinh trong mắt chính tà lưỡng đạo và cừu gia, Phích Lịch Đường chỉ là một trong số đó, kế tiếp khẳng định sẽ lại có nhiều hơn đánh lén. Vi an toàn, Nam Cung thế gia tuyệt đối không thể mất, càng không thể để cho người ta diệt môn!"

Nam Cung Võ đứng ra nói: "Không sai, ta xem bây giờ biện pháp tốt nhất chính là đối với bọn họ phát động phản kích, để cho bọn họ xem xem chúng ta Nam Cung thế gia không phải dễ khi dễ. Hiền chất, không bằng chúng ta bây giờ liền khởi binh tấn công Phích Lịch Đường, vi Tam đệ báo thù!"

"Nhị đệ, ngàn vạn lần không nên hành động theo cảm tình!"

Nam Cung Bân phản đối nói: "Lúc này, địch nhân ở trong chỗ tối, chúng ta ở ngoài chỗ sáng, như vậy mạo muội xuất kích, chúng ta là bị thiệt thòi lớn. Hơn nữa bây giờ đối thủ chính yếu của chúng ta không phải Phích Lịch Đường!"

Nam Cung Võ tức giận nói: "Nói như thế, Tam đệ chết không nhắm mắt sao? Hắn nhưng là gia chủ của Nam Cung thế gia chúng ta! Cừu này làm sao có thể không báo?"

Nam Cung Bằng nói: "Nhị ca, không phải không báo, mà không phải bây giờ. Ba tháng sau nguy cơ cũng không chắc có thể vượt qua, phải biết rằng ba tháng sau Hồ Điệp Môn sau lưng nhưng là cả tà giáo! Không cẩn thận, chúng ta sẽ bị diệt môn."

Lăng Phong gật đầu nói: "Đại bá, Tứ thúc nói đúng. Ta cũng cẩn thận nghĩ rồi, thù của phụ thân nhất định phải báo, nhưng không nhất định phải chúng ta tự mình động thủ, ta đã tìm tốt người giúp đỡ."

Nam Cung Bân kinh hãi, nói: "Hiền chất, ngươi có ai giúp đỡ?"

Lăng Phong nói: "Đường môn."

"Hả!"

Nam Cung Bân cùng Nam Cung Võ bọn họ đều là ngạc nhiên.

Lăng Phong nói: "Tiếp qua vài ngày, ta sẽ đón lấy thê tử thứ hai, này không phải ai khác, chính là Đường môn chưởng môn chi nữ Đường Tư Tư. Đường môn cùng Phích Lịch Đường có mối thù, chúng ta mượn tay Đường môn đem Phích Lịch Đường diệt trừ."

Lăng Phong nói: "Tiếp qua vài ngày, ta sẽ đón lấy thê tử thứ hai, này không phải ai khác, chính là Đường môn chưởng môn chi nữ Đường Tư Tư. Đường môn cùng Phích Lịch Đường có mối thù, chúng ta mượn tay Đường môn đem Phích Lịch Đường diệt trừ."

"Như thế rất tốt, chẳng những có thể vì Tam đệ báo thù, còn có thể không mất người nào của chúng ta."

Nam Cung Bân tán thành nói: "Hiền chất, ngươi thật sự là nhân tài kiệt xuất, xem ra Tam đệ không có nhìn lầm người, ngươi thật sự là người tốt nhất được chọn làm gia chủ Nam Cung thế gia ta!"

Lăng Phong nói: "Các vị thúc bá, ta còn có một chuyện, hy vọng các ngươi có thể đáp ứng."

"Chuyện gì, ngươi có gì cứ nói."

Nam Cung Bân nói.

Lăng Phong nói: "Xin mời các vị thúc phụ này hai ngày quay về đi thu thập gia sản và triệu tập đệ tử rời đi Hàng Châu, tạm thời tránh né một chút. Chờ ba tháng sau, tái quay về Hàng Châu."

"Cái gì! Hiền chất, ngươi muốn một mình lưu lại ứng đối ba tháng sau đại chiến sao?"

Nam Cung Vũ nói, "Hiền chất a, không có chúng ta này thúc bá, ngươi một người như thế nào năng lực địch Hồ Điệp Môn a!"

Lăng Phong kiên định nói: "Nhị bá, ba tháng sau quyết chiến, Trang Chi Điệp đều nói rồi là một chọi một công bằng, bởi vậy nhiều người vốn là vô dụng. Nếu như các ngươi lo lắng ta phía sau không có ủng hộ, như vậy cũng là lo lắng thừa. Có ủng hộ của tam đại thế gia khác, cộng thêm võ lâm chính đạo, đến lúc đó cũng không thiếu chúng ta mấy trăm người Nam Cung thế gia này! Ta làm như vậy là vì dự phòng ngự vạn nhất, phải biết rằng, vạn nhất ta thua, Nam Cung thế gia là cũng bị diệt cửu tộc, chỉ cần các ngươi người không có ở Hàng Châu, có thể may mắn thoát khỏi khó khăn!"

"Này. . . Hiền chất a, chúng ta há có thể cho ngươi một người đối mặt nguy nan như thế!"

Nam Cung Bân cùng Nam Cung Bằng đều có điểm do dự, Lăng Phong nói đã nói đến tâm khảm của bọn hắn. Đích xác chưa người nào biết ba tháng sau kết quả quyết chiến như thế nào, nếu như ở lại Hàng Châu, thì có nguy hiểm bị tru giết. Nếu như nói bọn họ không sợ chết, đó là không có khả năng, làm ngươi có được nhất định danh vọng, còn lại có được vô số vàng bạc châu báu, còn có kiều thê mỹ thiếp, ngươi sẽ đem tánh mạng so với cái gì cũng trọng yếu. Nhưng nếu như chính mình như vậy rời đi, đem Lăng Phong một người một mình ở Hàng Châu đối mặt Hồ Điệp Môn, tương lai cho dù chính mình có thể sống, lại có mặt mũi nào đặt chân vào giang hồ đây? Bởi vậy cho dù bọn họ tâm lý một trăm nguyện ý rời đi, nhưng trong miệng vẫn là không thể đáp ứng.

Nam Cung Hồng cực kỳ lo lắng nói: "Đại ca, chúng ta người một nhà, không nói hai lời, cũng không cần phải nói chút dối trá. Hiền chất nói hết lòng a, Nam Cung thế gia muốn lưu lại mồi lửa, không thể đem trứng gà toàn bộ bỏ ra trong một cái giỏ, đây chính là đại sự diệt môn. Chỉ cần chúng ta có người có thể sống sót, cho dù ba tháng sau đại chiến thất lợi, Nam Cung thế gia cũng không bị diệt môn a!"

Lăng Phong thành khẩn nói: "Không sai, đại bá, ngươi chỉ nghe ta cùng Ngũ thúc. Mang theo gia quyến cùng toàn bộ đệ tử tốc tốc rời đi Nam Cung thế gia. Cái này họa là ta gây ra, bây giờ đã làm phiền hà cha ta, ta không nghĩ tái liên lụy các vị thúc bá, cái này trách nhiệm lý ứng với làm cho ta gánh chịu. Ba tháng sau đại chiến vô luận sinh tử, ta cũng sẽ không bôi nhọ uy danh Nam Cung thế gia!"

"Không được, nếu như chúng ta đi như vậy, sau này còn có mặt mũi nào đặt chân vào giang hồ. Nam Cung thế gia là của chúng ta, không phải của Vũ nhi một người. Chúng ta đi như vậy, xứng với họ Nam Cung sao? Không làm thất vọng liệt tổ liệt tông Nam Cung thế gia sao? Các ngươi không hổ thẹn sao? Các ngươi đều là trưởng bối của Vũ nhi!"

Nam Cung Võ dù sao cũng là người thô lỗ, gan dạ trung thành, khẩu trực tâm khoái.

Nam Cung Võ dù sao cũng là người thô lỗ, gan dạ trung thành, khẩu trực tâm khoái.

Nam Cung Hồng lúc này phản bác nói: "Nhị ca, ngươi như thế nào lại nghĩ như vậy không thông, nếu như chúng ta cũng chết, chẳng lẽ không làm thất vọng liệt tổ liệt tông Nam Cung thế gia sao? Nếu như bởi vì một trận đánh này Nam Cung thế gia diệt môn, nọ vậy mới là đối với liệt tổ liệt tông đại bất kính!"

Nam Cung Võ tức giận nói: "Ta mặc kệ, các ngươi phải đi là tốt lắm, dù sao là ta muốn lưu lại giúp Vũ nhi."

Nam Cung Bân chỉ mong Nam Cung Võ nói những lời này, bởi vì giải quyết bọn họ rời đi lúc này là vấn đề lớn nhất. Nam Cung Võ lưu lại, là có thể ngăn chặn miệng danh môn chính phái khác trên giang hồ, miễn cho người khác nói Nam Cung thế gia không có một trưởng bối xuất lực, hơn nữa làm cho môn phái khác ở ngoài xuất sinh nhập tử. Đồng thời bọn họ rời đi cũng sẽ yên tâm thoải mái, dù sao chính mình là vì giữ lại hưong lửa Nam Cung thế gia mới rời đi Hàng Châu, tin tưởng người trong chốn giang hồ cũng có thể hiểu. "Tốt lắm, cho dù ta cái này làm đại ca vô tình vô nghĩa, Tam đệ, ngươi chọn lựa tuyển Nam Cung thế gia tốt nhất đệ tử lưu lại trợ giúp hiền chất. Ta thì mang những người khác rời đi Hàng Châu."

Lăng Phong gật đầu nói: "Như vậy cũng tốt, ta xem không cần lưu người nhiều lắm, nhị bá, ngươi chọn lựa một trăm đệ tử cũng đủ."

Nam Cung Võ trong lòng vẫn là tức giận, nhưng là nơi này đều là người nhà mình, hắn tái nói nhiều cũng không được. Nhưng là nhớ tới huynh đệ khác bỏ mặc Lăng Phong cùng đàn cô nhi quả mẫu một mình ứng chiến Hồ Điệp Môn cầm đầu tà phái, hắn liền tức giận bất bình. Nhưng chuyện tình này cũng không có biện pháp, đành phải oán hận nói: "Cũng được, Vũ nhi, nhị bá lưu lại cùng ngươi đồng sinh tử! Nhị bá không phải người sợ chết, Vũ nhi, ngươi có chuyện gì khó xử cứ việc phân phó, nhị bá nhất định trợ giúp ngươi!"

Lăng Phong đối với Nam Cung Võ một mảnh thật tình cũng rất là cảm động, cầm tay hắn nói: "Nhị bá, cám ơn ngươi. Trong khoảng thời gian này ngươi trọng yếu nhất chính là đem Nam Cung thế gia tiền viện giám sát chặt chẽ, đừng cho người vào hậu hoa viên, tin tức phụ thân chết tuyệt đối không thể truyền ra. Này cũng là bây giờ sự tình khẩn yếu nhất."

"Cái này ta biết."

Nam Cung Vũ nói: "Chỉ cần có ta ở đây, chính là con ruồi cũng đừng mơ tưởng bay vào hậu viện này. Vũ nhi, ngươi an tâm ở hậu viện luyện võ ứng chiến, chuyện bên ngoài hết thảy, do ta đến làm."

Lăng Phong đối với Nam Cung Võ một lòng hộ vệ này, nhưng thật ra có vẻ hết sức cảm kích, có hắn ở đây, chính mình có thể an tâm tại Nam Cung thế gia thành lập hậu cung thuộc về chính mình muốn làm gì thì làm rồi. Đây mới là nguyên nhân chính yếu hắn đuổi đi Nam Cung Bân bọn họ.

Nam Cung Bân bọn họ cái này giả tình giả ý tiến lên an ủi Lăng Phong cùng Từ Diễm Quân, đồng thời không quên dặn dò Nam Cung Võ phải chiếu cố tốt Lăng Phong bọn họ. Đối lập với Nam Cung Bân bọn họ giả tình giả ý, Nam Cung Võ thực tình thực ý càng có vẻ đáng ngưỡng mộ, làm cho Lăng Phong khâm phục.

Kỳ thật Lăng Phong chính mình cũng không nghĩ tới, dựa vào mị lực của mình, không ngừng đối với mỹ nữ Sở Hướng Vô Địch, chính là hán tử tranh tranh thiết cốt, cũng sẽ bị chính mình khí khái anh hùng làm cảm phục.

Nam Cung Võ đối với Lăng Phong kính nể cùng sùng kính, cuối cùng rồi trở thành một tiên phong sắc bén nhất trong tay Lăng Phong, vi Lăng Phong sau này kiến công lập nghiệp, đánh hạ cực kỳ trọng dụng nền tảng. Đương nhiên, đây đều là nói sau.Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận