Khu Vui Chơi Đáng Sợ


  Biến cố trong lúc đếm giây lúc nãy, xem như là lời chào hỏi với người chơi khi game bắt đầu quá trình hướng dẫn tân thủ.

Người bình thường khi ở trong một không gian không có dấu hiệu báo trước bỗng bất ngờ trở nên tối om thế này, nhất định sẽ giật mình, sau đó lại nghe thấy giọng nói sởn gai ốc kia, trong lòng nhất định đã rất sợ hãi. Đúng lúc này, thang máy lại bất ngờ chìm xuống lần nữa, tuy chỉ có cảm giác rơi xuống trong khoảng thời gian ngắn ngủi, nhưng cũng đủ khiến tim người ta đập nhanh hơn, giật mình nhảy dựng lên.

Nhưng mà Phong Bất Giác thì vẫn giữ hơi thở đều đặn, chẳng hề phản ứng.

Sau khi thang máy chấn động một cái liền bắt đầu di chuyển xuống dưới với tốc độ bình thường. Lúc này, trước mắt Phong Bất Giác tự động hiện ra bảng chọn game.

Bảng chọn game chỉ xuất hiện trong tầm mắt người chơi, không thể chiếu sáng môi trường xung quanh, hơn nữa hành vi xem bảng chọn là không công khai. Khi xem bảng chọn, dù có người chơi khác đứng bên cạnh, đối phương cũng không biết rốt cuộc là bạn đang xem bảng chọn hay là đang đứng ngu người.

Lúc này không có âm thanh hệ thống vang lên, nhưng Phong Bất Giác nhìn thấy nội dung nhắc nhở bằng chữ bên trong bảng chọn: [Bạn có thể mở bảng chọn bất cứ lúc nào, thuộc tính, trạng thái, trang bị, vật phẩm vân vân đều có thể xem ở đây.]

Phong Bất Giác nhìn thấy phần lớn khu vực trong bảng chọn đều bị bóng tối che phủ. Cho đến khi dòng chữ biến mất, khu vực trên góc trái bảng chọn mới sáng lên, ở đó xuất hiện ba hình vuông giống như thanh Hp*.

(*) Hp: máu của nhân vật trong game.

Một mũi tên xuất hiện chỉ vào thanh đầu tiên, đó là dòng năng lượng màu xanh ở trạng thái đầy. Sau đó lại có dòng chữ mới xuất hiện: [Đây là giá trị Hp của bạn, hiển thị theo phần trăm, không thể nhìn thấy giá trị cụ thể. Khi giá trị Hp bằng 0%, nhân vật của bạn sẽ bị xem là đã tử vong. Giá trị Hp hiện tại: 100%, trạng thái dị thường: Không.]

Mũi tên di chuyển đến thanh năng lượng thứ hai, là một thanh năng lượng cùng màu, nhưng phía trên không hiển thị phần trăm, mà là chữ số: [Đây là giá trị thể năng của bạn, có thể nhìn thấy số cụ thể. Chạy nhanh, đi bộ trong thời gian dài, vận chuyển vật nặng, đánh nhau, sử dụng kỹ năng đều sẽ làm giảm giá trị thể năng. Có thể nghỉ ngơi hoặc dùng vật phẩm để hồi phục. Giá trị thể năng hiện tại: 100/100.]

Thanh năng lượng thứ ba thì trống không, cũng là dòng mà Phong Bất Giác cần chú ý nhất: [Đây là giá trị sợ hãi của bạn, hiển thị theo phần trăm, không thể nhìn thấy số cụ thể. Giá trị sợ hãi cao hơn 100% và vượt quá 3 giây, liên kết game của bạn sẽ bị bắt buộc ngắt, nhân vật của bạn sẽ được xem như đã tử vong. Giá trị sợ hãi hiện tại: 0%]

Vì trước đó đã đọc qua phần cài đặt cơ bản trên mạng, nên những nội dung này Phong Bất Giác chỉ lướt mắt nhìn qua một cái là xem xong. Vốn nghĩ rằng tiếp theo sau đây, những khu vực khác trong bảng chọn cũng được mở khóa, nhưng khoảng mười giây sau, bảng chọn tự động đóng lại. Anh chủ động gọi bảng chọn ra một lần nữa, nhưng chỗ bóng tối lúc nãy vẫn không có gì thay đổi.


Rất rõ ràng, quá trình hướng dẫn tân thủ này không chỉ có mỗi việc đứng trong thang máy tối om này để xem nội dung chữ và làm quen với giao diện, bằng không trước khi vào đây, hệ thống sẽ không đưa ra giả thuyết "giá trị sợ hãi quá cao sẽ tắt hướng dẫn giữa chừng".

Quả nhiên, thang máy nhanh chóng dừng lại, xung quanh vẫn tối om, Phong Bất Giác chỉ có thể nghe thấy tiếng thở của mình.

Đột nhiên, ánh đèn sáng lóe lên một giây, chỉ có một giây, sau đó lập tức tối đen.

Trong một giây ngắn ngủi này, trên võng mạc của Phong Bất Giác, lưu lại một cảnh tượng đủ khiến người ta giật mình hét lên.

Mọi người có lẽ vẫn còn nhớ, thang máy này có một vách làm bằng kính, trong một giây ánh đèn sáng lên lúc nãy, Phong Bất Giác nhìn thấy trong gương phản chiếu hai bóng người.

Một người rõ ràng là bản thân anh, còn một người kia… Tuy chỉ liếc nhìn một cái, nhưng Phong Bất Giác đại khái xác định được, đó là một sinh vật đứng thẳng toàn thân dính đầy máu.

Cứ dứt khoát tối om thế này thì chả sao, nhưng cố ý để người ta nhìn thấy như vậy, chi bằng không thấy thì hơn.

Đổi lại là người khác, lúc nãy đã sớm hét lên, hiện tại không lùi lại rút vào góc thang máy thì cũng giơ tay múa chân hoặc đấm đá điên cuồng vào vị trí sinh vật kia đứng lúc nãy.

Phong Bất Giác thì lại không chút cảm xúc đứng yên tại chỗ, bẩm bẩm nói một mình: "À… Nếu đã là hướng dẫn, có lẽ vừa mới bắt đầu sẽ không đưa người chơi vào cục diện nhất định phải chết, cũng lắm thì làm giảm giá trị Hp hoặc hù dọa thêm, tiếp theo có lẽ sẽ có biến cố gì đó để game được tiếp tục."

Vừa nghĩ đến đây, thật sự có một tia sáng chiếu vào trong thang máy, hơn nữa còn nhanh chóng lan rộng, thì ra là cửa thang máy tự động mở. Xộc thẳng vào mũi là một mùi ẩm mốc thối rữa. Bên ngoài là một hành lang thẳng tắp, trần nhà làm bằng gỗ, hai bên tường có dán giấy dán tường, hoa văn trên giấy dán tường trông rất kỳ dị, giống đôi mắt con người. Dưới sàn trải một tấm thảm màu xanh lá, hai bên hành lang không có cánh cửa sổ nào, cũng không có cửa phòng, nhưng cách mỗi đoạn lại có một chiếc đèn treo tường với ánh sáng vàng mờ mịt.

Hành lang dường như rất dài. Từ xa nhìn vào, những ngọn đèn kia trông như những tia sáng màu vàng nhỏ như hạt gạo, nhưng khoảng cách có thể nhìn thấy chưa tới hai mươi mét. Những nơi xa hơn đều bị bóng tối bao trùm, phải đi về phía trước mới nhìn thấy rõ.

Người bình thường e rằng chưa đợi được đến khi cửa thang máy hoàn toàn mở ra thì đã chen người qua chạy thẳng về phía trước. Phong Bất Giác lại không sốt ruột, đối với anh mà nói, lối đi u ám trước mặt chưa hẳn đã an toàn hơn trong thang máy. Nếu bây giờ đã không còn là bóng tối âm u, anh càng muốn xoay đầu nhìn qua nhìn lại kĩ mọi thứ xung quanh, xem rốt cuộc là thứ gì.


Kết quả Phong Bất Giác vừa xoay đầu qua, liền nhìn thấy mười ngón tay như móc câu dính đầy máu lao về phía mặt mình. Anh rụt cổ lại, xoay người né qua, cả người ngồi xổm, chạy ra khỏi thang máy, xoay đầu nhìn lại, cuối cùng cũng nhìn thấy toàn diện vật thể kia.

Đó là một huyết thi* không da dính đầy máu, chẳng khác gì mô hình cơ bắp con người trong phòng chăm sóc sức khỏe. Chỉ có điều nó là vật thể sống, hơn nữa cả người còn đang chảy máu.

(*) Huyết thi: loại xác chết bị biến đổi có màu đỏ tía hoặc đỏ rực.

Cửa thang máy từ từ đóng lại, xác chết kia nghiêng đầu lẽ lưỡi, cười như không cười, đôi mắt nhìn chằm chằm vào Phong Bất Giác. Khi cánh cửa sắp đóng lại, nó thò một tay ra, chen từ bên trong ra.

"Theo mạch suy nghĩ thông thường, ở chỗ này mình nên bỏ chạy" Phong Bất Giác suy nghĩ: "Nhưng cái xác này trông không mạnh mẽ lắm, có cần thử đánh nhau với nó không nhỉ…"

Lúc này huyết thi vừa bước ra khỏi thang máy, lập tức gào thét một cách đầy khí thế. Giơ tay đánh vào một bên vách tường, ván gỗ chắc chắn đằng sau giấy dán tường lập tức bị đánh vỡ, bên trong lập tức có một bầy gián tràn ra ngoài như dòng nước.

"Mày ác lắm." Phong Bất Giác nhìn thấy cảnh này liền quay đầu bỏ chạy.

Nếu đã là hướng dẫn tân thủ, đương nhiên sẽ chỉ dẫn người chơi tiếp tục chơi, giết chết người chơi không phải là mục đích ban đầu. Động tác của huyết thi kia thật sự rất lãng phí thời gian, rõ ràng là muốn để người chơi chạy đi xa một chút. Nhưng hệ thống cũng nghĩ đến những khả năng khác, ví dụ như người chơi quá hoảng sợ nên đứng cứng đờ tại chỗ, hoặc sau khi người chơi nhìn rõ dáng vẻ của huyết thi thì muốn tìm chỗ nào có ánh sáng để chiến đấu với nó. Trong tình hình đó, động tác này của huyết thi sẽ khiến người chơi bị dọa tê liệt có thể lăn lộn bỏ chạy thoát thân, đồng thời dập tắt hy vọng chiến đấu của những phần tử mạnh mẽ.

Đương nhiên, nếu người chơi bị dọa đến mức không đứng vững, hoặc đe dọa đến mạng sống người chơi, e rằng bọn họ sẽ bị GAMEOVER, sau đó lại xuất hiện một phó bản hướng dẫn tân thủ ngẫu nhiên khác.

"Đầu tiên, mình chắc chắn tám phần là không đánh vỡ bức tường này được, tiếp theo, có đánh vỡ cũng không có đường ra. Thứ ba, đánh nhau với quái vật là chết chắc, tốt ghê cơ." Trong lòng Phong Bất Giác âm thầm sắp xếp lại những tình huống đã xác định. Xem ra trong quá trình hướng dẫn tân thủ này, anh không có quá nhiều sự lựa chọn.

Sau khi chạy được một đoạn tương đối dài, Phong Bất Giác nhìn thấy đầu còn lại của hành lang, ở đó có một cánh cửa, nhìn kĩ thì thấy đó là một cánh cửa gỗ rất chắc chắn!


Anh vừa xoay tay nắm cửa, quả nhiên cửa mở ra! Anh không có thời gian để suy nghĩ bên kia cánh cửa có nguy hiểm gì hay không, chỉ có thể bước vào rồi tính tiếp. Vì huyết thi đuổi theo rất gần nên anh không thể trì hoãn. Giờ Phong Bất Giác mới hiểu ra, lúc nãy anh nên bỏ chạy ngay khi thang máy vừa mở cửa, đó mới là sự lựa chọn bình thường, ở lại vài phút sẽ khiến thời gian hành động hiện tại trở nên gấp rút hơn.

Vừa bước vào trong phòng, đóng cửa lại, anh phát hiện mặt sau của cửa có một chiếc then cửa bằng sắt dùng để khóa lại. Phong Bất Giác không chút do dự cài then cửa lại, cũng đúng lúc này, vật thể bên ngoài kia bắt đầu đập vào cửa.

Phong Bất Giác không quan tâm đến nó, xoay người bắt đầu quan sát không gian xung quanh. Đây là một căn phòng hình vuông khoảng sáu mươi mét vuông, bên trong không có đồ đạc nội thất gì, chỉ có một cây đèn tường, hai cánh cửa. Một cánh cửa trong đó đang bị huyết thi đập bùm bụp. Cánh cửa còn lại thì nằm chính giữa bức tường phía đối diện.

Anh đi đến phía trước cánh cửa duy nhất có thể chạy trốn, kéo tay nắm cửa ra, phát hiện nó đã bị khóa. Thử giơ chân đạp vào khóa cửa thì thấy chẳng có tác dụng gì, nhưng lực chân của anh rõ ràng là không đủ, có lẽ phải dùng hết sức thử thêm vài lần mới có hiệu quả.

Một giây sau, bảng chọn của game đột nhiên hiện ra trước mắt, trong bảng chọn lại có một khu vực tối được mở khóa, hiển thị ra một dòng chữ, nhưng lúc này nó đang là 0: [Đây là giá trị thành thạo của bạn, có thể nhìn thấy giá trị cụ thể. Giá trị thành thạo có thể dùng như tiền, tích lũy dựa trên hành động của nhân vật. Mọi hành vi nâng cao hiệu suất game đều sẽ nhận thưởng giá trị thành thạo. Giá trị thành thạo hiện tại: 0]

"Lúc này lại đưa ra nhắc nhở nói về giá trị thành thạo, ám chỉ còn lối đi khác sao?" Lúc này Phong Bất Giác lại nhân tiện xem giá trị sợ hãi của mình trong bảng chọn, vẫn là 0%, hoàn toàn chưa thay đổi.

Anh thở dài, xoay đầu nhìn lại cánh cửa đang bị đập rầm rầm, then sắt đã hơi biến dạng, xem ra không thể cầm cự được lâu. Trước áp lực con quái vật kia có thể xông vào giết người bất cứ lúc nào, người xem cũng không thể bình tĩnh được như anh.

Phong Bất Giác lại kiểm tra căn phòng kĩ càng lần nữa. Trong căn phòng trông như trống rỗng, quả nhiên có nhắc nhở, ở phía trên cao của một mặt tường, có một góc giấy dán tường bị tróc xuống, nhìn thoáng qua sẽ bỏ sót, nhưng quan sát kĩ một chút sẽ chú ý đến. Phong Bất Giác nhón mũi chân, giơ tay lên vừa chạm tới góc giấy đó. Anh kéo góc giấy dán tường xuống, quả nhiên trên ván gỗ phía sau, có một ký hiệu vẽ bằng máu, hình dáng của ký hiệu là một vòng tròn, nối liền với hình của chữ bốc, có lẽ là hình vẽ của một chiếc chìa khóa.

Lúc này, một tiếng gào thét cùng với tiếng cửa bị đập vỡ vang lên sau lưng. Phong Bất Giác xoay đầu lại nhìn, phát hiện một móng vuốt của huyết thi đã xuyên qua được cánh cửa, thò tay qua cái lỗ nhỏ khua khoắng loạn xạ. Cũng không biết trí thông minh được cài đặt của nó có đủ để sờ đến then cửa mà mở ra hay không.

Chuyện vừa xảy ra cho thấy huyết thi kia sẽ nhanh chóng xông vào, bất luận là giải câu đố hay là đạp cửa thì cũng không còn đủ thời gian.

Phong Bất Giác vội vàng dùng khuỷu tay đánh vào tấm ván vẽ có vẽ ký hiệu kia, cảm giác đau truyền đến từng đợt, nhưng tấm ván đó rõ ràng rất giòn, dùng khuỷu tay đánh vào cũng đủ đánh thủng nó. Anh còn cho rằng sẽ có rất nhiều côn trùng tràn ra, kết quả không có con nào, chỉ có một chút bụi bay lên. Phía sau tấm ván gỗ kia, là một không gian nhỏ, chính giữa có một chiếc chìa khóa để sẵn.

Khi Phong Bất Giác cầm chìa khóa lên, bảng chọn của game lại xuất hiện lần nữa, cũng có một phần tối được mở khóa: [Bạn đã nhận được một vật phẩm, do balo và thanh trang bị chưa mở, nên bạn chỉ có thể cầm nó trên tay hoặc vứt đi.]

Sau đó anh nhìn thấy vật phẩm thuộc tính hiện lên trong một giao diện mới:


[Tên: Chìa khóa sắt rỉ sét]

[Loại: Vật tiêu hao*]

[Phẩm chất: Thường]

[Tính năng: Mở cửa khóa]

[Có thể mang ra khỏi phó bản này không: Không]

[Ghi chú: Tôi nghĩ bạn biết nên làm gì.]

*Vật tiêu hao: tức là món đồ đó dùng xong sẽ biến mất hoàn toàn khỏi thanh trang bị hoặc balo đựng trang bị.

Phong Bất Giác cảm thấy thanh chú thích của vật phẩm này nồng nặc mùi ác ý, nhưng anh cũng không thời gian để nghĩ nhiều. Sau khi liếc mắt nhìn thuộc tính vật phẩm, anh liền đóng bảng chọn rồi chạy về cánh cửa bị khóa kia. Sau khi cửa được mở ra, chìa khóa cũng biến mất, đồng thời, âm thanh nhắc nhở hệ thống đã lâu không nghe lại vang lên: [Bạn nhận được giá trị thành thạo, 30 điểm. Nhắc nhở chỉ xuất hiện một lần, sau này bạn có thể xem giá trị thành thạo trong giao diện của game.]

Đồ đạc tạm thời không thể dùng, Phong Bất Giác không có thời gian để ý đến, anh tiếp tục đi về phía trước. Phía sau cánh cửa là bậc thềm bằng đá hướng lên trên. Hai bên đều là vách tường bằng đá, không có trần nhà, có thể nhìn thấy được bầu trời đêm, mặt trăng đang chiếu sáng bậc thềm trước mặt. Nhưng anh không thể nào nhảy ra khỏi đỉnh bức tường, vì vách tường đá rất cao, bên ngoài lại trơn trợt, vách tường này có lẽ cao hơn hai mét, rõ ràng là muốn ngăn anh trèo lên trên.

Đạp bậc thang để lên, chạy ra xa một đoạn, trong quá trình này Phong Bất Giác lại giành chút thời gian xem giá trị thể năng của bản thân, phát hiện nó đã xuống còn 24/100. Anh tính thầm trong lòng, sau khi bản thân rời khỏi thang máy đã chạy mấy trăm mét, sau đó đá vào cửa, phá tường, lại thêm việc hiện tại phải leo lên dốc. Những hành động này đã tiêu tốn hết hai phần tư giá trị thể năng của anh, tốc độ tiêu hao nhanh hơn anh dự liệu. Hơn nữa giá trị Hp cũng giảm còn 98%, xem ra lúc nãy khi anh đánh vào vách tường, hệ thống đã xác định hành động đó tạo nên thương tích.

Khoảng năm giây sau khi Phong Bất Giác mở cửa thì huyết thi phía sau đã phá được cửa, lúc này nó lại bắt đầu phát ra những tràng cười độc ác. Âm thanh đó cứ như đang vang lên bên tai, rợn hết cả người, nhưng Phong Bất Giác lại hoàn toàn không có cảm giác gì với sự quấy rối ở mức độ đó.

Ở đầu kia của bậc thềm là một sườn núi, trên sườn núi có cắm một thanh kiếm to. Dưới ánh trăng, mũi kiếm phát ra màu sắc u ám lạnh lẽo. Khi ánh mắt Phong Bất Giác chạm đến thanh kiếm đó, huyết thi dường như cảm nhận được, độ điên cuồng của nó liền tăng lên, khoảng cách mấy chục mét trước đó lập tức bị thu ngắn trong chớp mắt.

Lần này Phong Bất Giác thật sự lăn lộn mà trèo lên, anh không muốn đến giờ phút sắp hoàn thành thì lại hỏng việc. Anh bước lảo đảo xông đến bên cạnh thanh kiếm, hai tay nắm lấy thanh kiếm, việc khiến người ta thấy bất ngờ chính là vũ khí này được lấy ra rất dễ dàng, thì ra nó không nặng nề như vẻ bên ngoài.

Vừa xoay người, huyết thi đã xông đến bên cạnh. Tiếng gào rú thảm thiết xông thẳng vào màng nhĩ, đôi móng vuốt máu nhắm thẳng vào mặt anh.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận