Khi Học Bá Xuyên Thành Tiểu Thư IQ Thấp


Sự kiện gian lận ổn định lại, Kỳ Bình cùng Cung Thụ mới bị ‘Vinh quang vật lý thi đua’ khai trừ, sau lần đó ghi âm cũng bị tuôn ra lập tức khiến cho ngành giáo ɖu͙ƈ chú ý.

Đặc biệt là Kỳ Bình kia bị bộ tinh anh chủ nghĩa lý luận và nhiều nhân sĩ ngành giáo ɖu͙ƈ nghiêm khắc phê bình, lần lên án việc Ôn Niệm Niệm gian lận cũng làm cho hồ sơ cùng chính tín của hắn, từ nay về sau để lại vết nhơ, dừng chân ở ngành giáo ɖu͙ƈ.

Trong lòng Ôn Niệm Niệm kỳ thật có điểm nghi hoặc.

Cô rối rắm hồi lâu cuối cùng cũng gửi Văn Yến một tin nhắn: “Vết thương trêи mặt hai người đó, là cậu làm sao?”

Văn Yến trả cô một chữ: “Ừm.”

Biết mà, hai người sao có thể đồng thời có vết thương trêи mặt được, loại sự tình này Quý Trì không làm được, Giang Dữ càng không. Chỉ có Văn Yến……

Văn Yến nhìn  WeChat vẫn luôn biểu hiện “Đối phương nhập tin……”, nhưng lại không có nội dung truyền tới.

Văn Yến nghĩ nghĩ, trả lời: “Tôi biết cậu suy nghĩ cái gì, nhưng mà lão tử không thích nghe giáo huấn.”

Cửa sổ pha lê bị sương mù mênh ʍôиɠ làm cho mờ mịt, trận tuyết đầu mùa năm nay hẳn là mau tới.

Văn Yến ngồi trêи thảm, trong tầm tay cầm phi tiêu ngã trái ngã phải phóng vào mấy chai bia, còn có một quyển luyện đề viết chưa xong.

Phòng cho thuê đối diện truyền đến tiếng mắng của phụ nữ, cách vách tiếng hạ nồi nấu ăn.

“Leng keng”, di động lần thứ hai vang lên.

Ôn Niệm Niệm: “Làm rất đẹp, cảm ơn.”

Khóe miệng cậu nhấp nhấp, một lần nữa nhặt cuốn luyện tập viết dở lên trêи bàn, cầm bút chì đen bắt đầu làm.

Chỉ kiên trì năm phút đồng hồ, suy nghĩ của lại phi xa, vở có mỗi một chữ,các nét xiêu vẹo như khiêu vũ.

Trước kia xét nghiệm ra cậu có di truyền về bệnh thần kinh, bác sĩ đưa ra kết luận ――

Không thích hợp học tập thời gian dài.

***

Trận chung kết “Vinh quang vật lý” kết thúc, sau vài lần kiểm tra, thành tích của Ôn Khả Nhi xuống dốc không phanh, quá khứ xếp top 10, nay qua mấy bài thi trực tiếp xuống top 200.

Thành tích lùi lại làm sức lực Ôn Khả Nhi lấy để chống đỡ đều tróc xuống, tựa như cái xác không hồn, mỗi ngày đều học không dậy nổi tinh thần, cứ như thế tuần hoàn ác tính, lại làm cho thứ tự trượt về sau vài trăm tên, thế cho nên có thể thi đậu Đức Tân cao trung hay không, đều có vấn đề.

Mà sự tình càng thêm đáng sợ đã xảy ra, kì thi cuối kì lại một lần nữa để cô ta hiểu rõ thành tích đã xuống dưới, Ôn Khả Nhi cầm bài thi rớt của mình đi lên sân thượng.

Ôn Niệm Niệm vốn là ở phòng học đọc sách, nghe được bên ngoài truyền âm thanh ầm ĩ, nhiều đồng học bát quái nói chuyện, có người đứng ở trêи sân thượng, hình như là muốn tự sát.

Các bạn học chen chúc lao ra, đi xuống dưới khu dạy học, ngẩng đầu hướng sân thượng quan sát.


Ôn Niệm Niệm cùng Quý Trì cũng theo ra ngoài, giương mắt trông thấy đứng ở trêи sân thượng là nữ sinh, thế mà lại là Ôn Khả Nhi!

Cô ta mặc bộ váy trắng sang trọng do Diệp Tân Ý mua,ngồi trêи lan can sân thượng, u buồn mà nhìn xuống.

“Trời, là Ôn Khả Nhi !”

“Ngồi ở trêи đó quá nguy hiểm!”

“Cậu ấy muốn làm gì! Tự sát sao?”

“A a a a, rất nguy hiểm, mau xuống dưới !”

“Kỳ thật… Tớ đánh cược một trăm tệ căn bản sẽ không nhảy.”

……

Đội bảo an trường lập tức xuất động, chạy tới sân thượng, chủ nhiệm lớp cũng chạy nhanh lên, lập tức gọi điện thoại cho Diệp Tân Ý.

Diệp Tân Ý thực mau chạy tới trường học, cả đám người khuyên can mãi cũng chưa thể đem cô ta từ trêи lầu đi xuống, Diệp Tân Ý gấp đến độ không biết nên làm cái gì mới được.

“Khả nhi, con mau xuống dưới, đừng làm việc ngốc!”

“Mẹ,con vô dụng, thi rớt làm ngươi mất mặt, con…con không muốn sống nữa, ô ô ô.”

“Khả nhi, con nói mê sảng gì đó, mẹ vĩnh viễn sẽ không nghĩ như vậy!”

……

Một phen khuyên bảo không hề hiệu quả, Ôn Khả Nhi tựa hồ quyết tâm muốn chết.

Khuê mật thân thiết của Ôn Khả Nhi-Kiều Na đề nghị:

“Kỳ thật… Khả nhi vẫn luôn khâm phục Giang Dữ, nếu Giang Dữ đi lên khuyên nhủ, nói không chừng sẽ hữu dụng.”

Giáo vụ cùng chủ nhiệm lớp gấp đến đỏ mắt lập tức kêu người đi tìm, ở phòng học tìm được Giang Dữ.

Giang Dữ đang chuyên chú mà tính toán một đạo toán học đề, cả đám người vây quanh hắn, kêu cậu đi khuyên nhủ Ôn Khả Nhi.

Giang Dữ nâng con ngươi thanh thiển,tản mạn mà nói hai chữ: “Không đi.”

Lúc trước Ôn Niệm Niệm bị oan uổng, cậu hiên ngang lẫm liệt mà giúp Ôn Niệm Niệm xuất đầu như thế, mà đến phiên Ôn Khả Nhi vô luận các lão sư khuyên như thế nào, thái độ đều lãnh đạm, nói không đi liền không đi.

“Giang Dữ đồng học, mạng người quan trọng.”


Giang Dữ không chút để ý nói: “Cùng em có quan hệ gì đâu, không quen biết cô ta.”

“Nhưng ngươi lúc trước giúp Ôn Niệm Niệm như vậy, bạn ấy… Tốt xấu cũng là em gái của Ôn Niệm Niệm.” Chủ nhiệm lớp gấp đến độ nói không lựa lời: “Em xem bạn ấy là em gái của Ôn Niệm Niệm.”

Giang Dữ lại nói: “Không phải em ruột.”

Mọi người không lời gì để nói.

Chuyện này nháo đến đội phòng cháy tới, rốt cuộc chọn dùng thủ đoạn cưỡng chế, đem Ôn Khả Nhi từ trêи sân thượng kéo xuống.

Các bạn học xem đến cũng mệt mỏi, ngáp dài tan đi.

Ngay từ đầu còn có chút khẩn trương, hiện tại xem ra nàng căn bản sẽ không nhảy, chẳng qua hù dọa hù dọa người khác thôi.

Hết chỗ nói.

Bị “Giải cứu” xuống dưới Ôn Khả Nhi bạo khóc, nói mình vô dụng, thi rớt, làm mẹ thất vọng.

Diệp Tân Ý cũng là nữ nhân mềm lòng, lau nước mắt nói không có việc gì, mẹ không thất vọng, mẹ chỉ hy vọng con vui vẻ.

Một hồi trò khôi hài, hoang đường kết thúc.

Đoạn thời gian sau, trạng thái tinh thần của Ôn Khả Nhi cực kỳ không tốt, mỗi ngày trêи mặt đều treo quầng thâm, tiều tụy không thôi, cả người trở nên mẫn cảm, hơn nữa thường xuyên dễ dàng bạo nộ.

Sau bởi vì thời điểm bữa sáng người hầu quên cho cô ta sữa bò có đường, bạo nộ mà trách cứ người hầu, nói người hầu căn bản không đem nàng như Ôn gia tiểu thư, thậm chí bạo nộ mà muốn động thủ đánh người.

Rồi sau đó lại đã xảy ra thật nhiều khởi chuyện như vậy, vì thế Diệp Tân Ý liền mang đi bệnh viện kiểm tra,kết quả cho thấy, mắc phải bệnh trầm cảm giải đoạn đầu.

Biết được chính mình mắc bệnh bệnh trầm cảm,Ôn Khả Nhi ngược lại bình tĩnh.

Diệp Tân Ý cùng Ôn Đình Hiên lại tương đối lo lắng,thời điểm cơm tối,Diệp Tân Ý tận tình khuyên bảo Ôn Khả Nhi nói:

“Khả nhi,hiện tại chính sự phải làm là hảo hảo nghỉ ngơi, không cần nghĩ nhiều như vậy,thành tích không phải chuyện quan trọng nhất,ba mẹ con đem người giao cho chúng ta, nếu con xảy ra chuyện gì, chúng ta như thế nào cùng bọn họ công đạo đâu.”

“Không sai.” Ôn Đình Hiên nói:

“Bảo trọng thân thể là quan trọng nhất.”

Ôn Khả Nhi nghe vậy lập tức phản bác nói: “Ba mẹ,con chính là con của hai người,không có ba mẹ khác.”

“Con là con của chúng ta, có thể…”


Nhưng rốt cuộc không phải con mình sinh ra mà là nhận nuôi, liền tính đem tên đổi thành Ôn Khả Nhi, nhưng vĩnh viễn không đổi được nàng còn có một cái tên khác ― Chúc Ly Cầm.

Ôn Đình Hiên còn muốn nói,bất quá Diệp Tân Ý lôi kéo ông, không cho nói thêm gì nữa, vốn cảm xúc của Ôn Khả Nhi không ổn định, không cần lại kϊƈɦ thích nàng.

Ôn Khả Nhi dùng chiếc đũa đảo đảo cơm trong chén,ngẩng đầu liếc mắt nhìn Ôn Niệm Niệm một cái, Ôn Niệm Niệm hãy còn ăn cơm,phảng phất sự tình thảo luận trêи bàn nãy giờ cùng nàng không quan hệ.

Như thế nào có thể không quan hệ,chính là nàng ta đem cô hại thành cái dạng này!

Ôn Khả Nhi xoa xoa đôi mắt ửng đỏ,ủy khuất mà nói: “Tỷ tỷ, ta biết chính mình ngày trước có chọc tỷ sinh khí, chọc tỷ chán ghét,muội hướng tỷ xin lỗi.”

“Xin lỗi cái gì?”

“Ta hoạn bệnh trầm cảm, kỳ thật cùng tỷ có quan hệ.”

Nàng nhẹ nhàng mà thở dài một tiếng, nói: “Là muội ghen ghét, trong lòng không cân bằng, mới có thể như vậy…”

Ôn Niệm Niệm không nghĩ tới nàng sẽ thẳng thắn thành khẩn mà nói ra lời ghen ghét nàng, hơi hơi có chút kinh ngạc, đảo cũng chưa nói gì, bất động thanh sắc.

Trải qua thời gian này quan sát, Ôn cha mẹ cũng nhìn ra một ít manh mối,nguyên nhân Ôn Khả Nhi bệnh trầm cảm hoặc là nói nàng có bệnh tâm lý,hơn phân nửa cùng Ôn Niệm Niệm có quan hệ.

Lúc trước Ôn Niệm Niệm đầu óc không tốt, chỉ số thông minh rất thấp, vô luận là ở nhà hay là trường học đều là bị người bỏ qua sự tồn tại.

Tất cả quang mang nàng mong muốn đều bị cái người đến từ nông thôn chiếm hết,người nhà yêu thương nàng ta,các bạn học hâm mộ nàng, lão sư cũng thích nàng, mà Ôn Niệm Niệm,nàng cái gì đều không có.

Sau đợt phát sốt kia làm Ôn Niệm Niệm thiêu ra một đầu óc thiên tài, Ôn Khả Nhi dưới nàng không lộ thanh sắc mũi nhọn,trở nên ngày càng ảm đạm.

Chênh lệch như vậy không ra vấn đề mới là lạ.

Ôn Khả Nhi tiếp tục khóc sướt mướt mà nói: “Muội cũng biết tâm thái mình không khỏe mạnh,cần thiết điều chỉnh chính mình tâm thái, mới có thể đi.”

Ôn Niệm Niệm khóe miệng nhấp nhấp: “Ngươi… Cố lên.”

Ôn Khả Nhi: “Bác sĩ nói loại bệnh bệnh trầm cảm này nháo không hảo khả năng sẽ tự sát.”

Ôn Đình Hiên cùng Diệp Tân Ý đã trải qua sự kiện lần trước Ôn Khả Nhi lên sân thượng vốn dĩ liền trông gà hoá cuốc, hiện tại nghe nàng nói tự sát, lập tức cảnh giác lên: “Khả nhi,chúng ta đều sẽ làm bạn với con thoát khỏi bệnh trầm cảm không phải một người chiến đấu.”

Ôn Khả Nhi cảm động đến rơi nước mắt: “Cảm ơn ba mẹ, chỉ là… Bệnh tình của con mấu chốt là ở chị, cho nên, con cảm thấy không thích hợp sống cùng nhau, tuy rằng con luyến tiếc chị ấy, nhưng tách ra khỏi nhà là khả năng đối với chúng ta đều tốt.”

Chiếc đũa của Ôn Niệm Niệm hơi hơi dừng.

Đã hiểu, thứ này hoá ra ở chỗ này chờ cô.

Ôn Đình Hiên cùng Diệp Tân Ý liếc nhau: “Ý của con là… Muốn tách Niệm Niệm ra sống?”

“Ngô, đương nhiên, con không thể để chị rời đi, chờ sau cao trung , con sẽ trọ ở trường, tuy rằng mắc phải bệnh trầm cảm, trọ ở trường sẽ không thuận tiện lắm, nhưng con cũng không có tư cách để chị đi trọ ở trường, rốt cuộc con mới là người ngoài.”

Ôn Đình Hiên lập tức nói: “Khả nhi,con không cần nghĩ như vậy, chúng ta đều là người trong nhà.”

“Ô ô ô.”

Cô ta thương tâm khóc lên.


“Chờ sau cao trung, con trọ ở trường.”

Ôn Niệm Niệm chủ động nói: “Con nhường cái nhà này.”

Ôn Khả Nhi hai mắt đẫm lệ nhìn phía Ôn Niệm Niệm, không nghĩ tới cô sẽ đáp ứng sảng kɧօáϊ như vậy, vốn dĩ đã chuẩn bị tốt một đợt thảm hại cho cha mẹ.

Khóe miệng Ôn Niệm Niệm hơi hơi giương lên, nhìn Ôn Khả Nhi, tựa hồ muốn nói: Cô hy vọng tôi nói như vậy.

Ôn Khả Nhi tránh ánh mắt của cô, lại có chút chột dạ.

“Con có thể dọn đi, nhưng phương pháp này chung quy là trị ngọn không trị gốc, bởi vì nơi này dù sao cũng là Ôn gia, con cũng không có khả năng vĩnh viễn gặp mặt là bất hòa,mặc dù trong nhà không thấy, trong trường học cũng sẽ nhìn thấy.”

“Vậy Niệm Niệm có đề nghị gì?”

Ôn Niệm Niệm cười nói: “Nếu em ấy ở nhà của chúng ta cứ không vui, còn mắc phải bệnh trầm cảm, chi bằng về quê đi tĩnh dưỡng một thời gian, sinh hoạt nông thôn, nói không chừng sẽ làm tâm tình Khả Nhi tốt chút, ba mẹ, các người cảm thấy sao ?”

Ôn Đình Hiên nghĩ nghĩ, nói: “Có đạo lý, Khả Nhi, con có muốn dọn về…”

“Không muốn!” Ôn Khả Nhi khàn cả giọng mà hô to một tiếng, giọng điệu bén nhọn đem người hầu ở trêи lầu quét dọn vệ sinh hoảng sợ.

Ôn Đình Hiên cùng Diệp Tân Ý đồng thời sửng sốt.

Không muốn…cũng không cần dùng sức gào, đây cùng với biểu hiện khiêm tốn ôn hòa trước kia của cô ta khác nhau như hai người.

Ôn Khả Nhi cũng biết mình thất thố, liên thanh nói: “Con…con nói, lập tức phải thi lên lớp, con…con không muốn bởi vì bệnh tình chậm trễ việc học.”

Ôn Niệm Niệm không chút để ý mà mở miệng: “Em gái, bệnh tình của em mới là quan trọng nhất, năm nay nếu thi không đậu, sang năm năm sau còn có thể thi lại, nhưng loại bệnh trầm cảm này không thể khinh thường, chính như theo như lời bác sĩ nói nếu không thể tĩnh dưỡng trị liệu tốt, sẽ nháo ra mạng người.”

Ôn Khả Nhi phẫn hận mà trừng mắt nhìn Ôn Niệm Niệm một cái.

Ôn Niệm Niệm căn bản không tiếp, ăn cơm.

Sau khi ăn xong, cha mẹ đều đi nghỉ trưa, Ôn Niệm Niệm cũng không có lập tức rời đi, mà Ôn Khả Nhi cũng không có đi, hai người cách bàn ăn đối diện.

Lúc trước mặc kệ Ôn Khả Nhi làm cách nào để mọi người yêu, Ôn Niệm Niệm đều không để trong lòng, trêи cơ bản  có miễn dịch vô hạn.

Nhưng lúc này đây cô ta thế nhưng muốn dùng bệnh trầm cảm bức cô ra Ôn gia, đây đã là xâm phạm “Lãnh địa” nghiêm trọng của Ôn Niệm Niệm, cô tuyệt đối không chịu đựng sự tình này.

Ôn Niệm Niệm nhìn Ôn Khả Nhi, lạnh giọng nói: “Rời đi, đây là lựa trọn duy nhất.”

Ôn Khả Nhi khóe miệng giơ giơ lên: “Nếu tôi nói không.”

“Tôi sẽ không khách khí.”

“Có thể thử xem.”

Đây vẫn là lần đầu tiên hai người  thương lượng trực tiếp, đem chuyện nói rõ ràng.

Có thể nói là, công khai tuyên chiến.Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận