Hưu Phu Kí: Hoàng Thương Tướng Công


Edit: Ring.


Giang Mộ Yên vừa ngồi xuống ghế đã nghe hắn nói “Y? Mặt Yên nhi đỏ quá, là thân thể không thoải mái, phát sốt sao?”


Giang Mộ Yên vốn vì hắn dựa vào gần mà kích động không thể kiềm chế, nghe hắn nói vậy, lại càng thêm mặt đỏ tai hồng.


“Không, không, ta tốt lắm, chỉ là trời quá nóng, có chút nóng thôi.”


Đây là một cái cớ sứt sẹo đến rối tinh rối mù, Giang Mộ Yên biết. Nhưng đầu óc nàng lúc này đã thành một đám bùn nhão, chỉ có thể nghĩ ra được lí do này.


Bùi Vũ Khâm nhìn trang phục nhẹ nhàng thoải mái, lại thêm làn váy gấm thượng hạng phiêu dật trên người nàng, lại nhìn thời tiết ngoài cửa sổ. Hôm nay trời nóng như vậy sao?


Con dâu tương lai này của hắn, hành động hôm nay thật sự là thú vị hơn trước đây nhiều!


Bùi Vũ Khâm âm thầm nở nụ cười, cũng không vạch trần nàng, chỉ bày ra vẻ mặt có thể hiểu được “Yên nhi, việc làm của Dạ Tập hôm qua ta đã biết. Con đừng khổ sở, càng không cần ủy khuất, việc này ta sẽ để Dạ Tập cho con một công đạo.”


(R: ta edit là con nhưng trong bản convert vẫn là ‘ngươi’ nên bạn Yên vẫn chưa biết ng này là bố chồng tương lai =))).


A?


Liên quan gì đến Bùi Dạ Tập? Nàng lại vì sao phải cảm thấy ủy khuất? Còn có, hắn muốn để Bùi Dạ Tập cho nàng công đạo gì?


Giang Mộ Yên còn đắm chìm trong chuyện vừa gặp đã yêu nhất thời bị mấy câu này của Bùi Vũ Khâm kéo trở về, nàng kinh ngạc nhìn hắn!


Mà Bùi Vũ Khâm thấy Giang Mộ Yên sau khi nghe hắn nhắc đến Bùi Dạ Tập rõ ràng liền cứng ngắc cả người thì nghĩ mình đã nói đến chỗ đau trong lòng nàng.


Nghĩ cũng phải, tuy nàng còn chưa chính thức vào cửa Bùi gia, nhưng danh phận cũng đã xác định rồi. Dạ Tập làm tướng công tương lai nhưng chưa đón người ta vào cửa đã nạp chín phòng tiểu thiếp, đây vốn không phải chuyện người bình thường có thể dễ dàng tha thứ, nhưng Giang Mộ Yên vẫn nhịn. Này chứng tỏ nàng rất có phẩm hạnh, lại vô cùng hiểu lí lẽ, hơn nữa còn có xuất thân của nàng, con dâu như vậy đúng là người Bùi gia bọn họ cần.


Mà hắn cũng không phải không biết Dạ Tập không thích Giang Mộ Yên, nhưng Dạ Tập cũng không phải một người thích kinh thương, sản nghiệp Bùi gia lớn như vậy, về sau cũng cần có người tiếp nhận để ý. Dạ Tập không quan tâm, hắn cũng không thể không lo lắng.


Cho nên hắn đã từng nói với Dạ Tập, chỉ cần đồng ý thú Giang Mộ Yên, về sau muốn nạp mấy phòng tiểu thiếp, hắn đều thay Giang Mộ Yên đồng ý.


Nhưng hắn cũng nói qua, trước khi Dạ Tập chính thức cưới Giang Mộ Yên, những tiểu thiếp này cũng đừng mơ tưởng được vào cửa.


Cho dù sau này danh phận Giang Mộ Yên đã xác định, những tiểu thiếp này cũng chỉ có thể ở tòa nhà bên ngoài Bùi gia. Đây là tôn trọng cùng che chở tối thiểu mà một người trưởng bối, người bạn tri kỉ của phụ thân Giang Mộ Yên có thể làm cho nàng.


Bởi vì làm một nữ nhân không có được tâm của trượng phu đã rất khó khăn cho nàng, chẳng lẽ hắn còn có thể đáp ứng Dạ Tập đem thiếp thất đều đưa vào nhà lớn sao?


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận