Hư Lộ


- Nghe ta nói đã, tuy ta không làm được nhưng ta có thể nhờ người khác giúp ngươi. Các người đợi ta một lát, ta sẽ liên lạc với tên đó ngay.


Nói xong tiểu hài ngồi xuống bất động, toàn thân thể vốn hư ảo của nó giờ tỏa ra thêm một tầng sáng nhạt nhìn rất huyền diệu. Trong lúc chờ đợi kết quả, ba người lại tâm sự thêm với nhau về tao ngộ của cha Khương Thiên.


- Không ngờ quá khứ của Khương bá phụ lại bi thảm như vậy, cái gì là thần tiên? Theo cháu thấy chỉ toàn lũ tham lam tàn ác ích kỷ mà thôi.


Nguyên Hạo hết sức bất bình. Ở địa cầu của hắn mọi người đều quan niệm thần tiên chỉ cứu giúp người, tiêu diêu tự tại mà sống. Không ngờ đến thế giới này hắn mới nhận ra sự thật phũ phàng. Những kẻ mang danh thánh thần kia hóa ra cũng mang tâm tư của phàm tục, có tham ái, sân si đầy đủ cả. Đồng thời hắn cũng thấy ấm áp trong lòng vì Khương Thượng chia sẻ hết mọi bí mật bản thân với hắn như người thân vậy. Phải biết những chuyện này nếu lộ ra một tí đều mang lại họa sát thân cho mình. Khương Thượng làm vậy rõ ràng là hết sức tin tưởng hắn. Bản thân Nguyên Hạo cũng xem Khương Thiên như em ruột nên dù có chết hắn cũng sẽ không lộ ra nửa lời.


- Haha, tu tiên đạo là nghịch thiên cải mệnh, không tiến ắt sẽ lùi nên nhiều người chỉ quan tâm làm sao để tăng thêm tu vi của mình mà bất chấp tất cả.


Khương Thượng cười chua xót, lão cũng chỉ là tên cóc ké ở thần giới mà thôi. Chính vì bản tâm lão thiện lương nên mãi chỉ là tên đệ tử ngoại môn quèn, không có ngày thăng tiến. Nhưng lão không hối hận, lão đã tìm được được tình yêu của mình và cùng vợ hạ sinh được Khương thiên. Bây giờ, lão chỉ có một mục đích duy nhất là cứu thoát vợ mình ra khỏi tay bọn độc ác thôi. Chìa khóa của vấn đề tưởng chừng như vô vọng lại là cậu thiếu niên trước mắt này.


- Cháu không quan tâm, lương tâm không có thì nói gì đến việc khác. Những kẻ như vậy càng mạnh chỉ làm hại người thêm thôi. Dù chuyện gì xảy ra, cháu sẽ luôn giữ vững cách làm người của mình.


Khí phách mười phần, Nguyên Hạo tỏ ra không hề e ngại bất kỳ điều gì, không vì sự quyến rũ dụ hoặc nào mà thay đổi chính mình. Đúng lúc này, ánh sáng bao quanh tiểu hài chợt tắt, tên tiểu tử đứng dậy vỗ tay đắc ý:


- Thành công rồi, tên khó tính kia đã đồng ý cho chúng một nhánh Bất Tử Thụ. Hắc hắc ta mà ra tay thì chuyện gì cũng xong thôi.


- Bất Tử Thụ? Cái đó có thể tạo ra thân thể cho Khương Thiên và Khương bá phụ đúng không?


Nguyên Hạo lần đầu nghe được cái tên này nhưng tên nghe ngầu vậy chắc là không tầm thường rồi.


- Tất nhiên rồi, trong thiên địa này, một trong những đại kỳ vật chính là nó. Ngoài việc dùng luyện đan ra, Bất Tử Thụ còn một tác dụng vô cùng độc đáo là tạo ra một cơ thể hoàn mỹ. Với tiên nhân, họ có thể đoạt xá để hồi sinh nhưng có tỉ lệ thất bại nhất định và phải tìm cơ thể có tiềm lực tốt nữa. Còn nếu sử dụng Bất Tử Thụ, ngươi sẽ có thể tái tạo ra một cơ thể phù hợp không tỳ vết tí nào. Việc này cực kỳ quan trọng đối với thằng nhóc vốn là Vĩnh Hằng chi vật kia. Nếu không có Bất Tử Thụ thì sẽ không thể nào kiếm được cơ thể phù hợp với hắn, Vĩnh Hằng chi thể là độc nhất vô nhị mà hắc hắc.


Nói đến đây tiểu hài liếc mắt nhìn qua ba người cười thâm ý, rõ ràng mọi người đều hiểu mức độ hiếm có của Vĩnh Hằng chi vật. Không tính Khương Thiên thì chỉ mẹ cậu là tồn tại duy nhất. Nguyên Hạo xúc động nhìn tiểu đệ của mình, vấn đề lo lắng của hắn cuối cùng đã có cách giải quyết rồi. Muốn quay lại cám ơn thì tên tiểu hài lại lên tiếng:


- Tất nhiên trên đời này không có đồ miễn phí, tên kia muốn ngươi phải giúp hắn một việc. Ta đã hứa luôn giùm ngươi rồi, như vậy ngươi cũng thiếu nợ ta một ân tình đấy nhé.


- Được rồi chỉ cần Khương Thiên và Khương bá phụ có thể khôi phục lại thì chuyện gì ta cũng có thể hứa với ngươi.


Nguyên Hạo không cần suy nghĩ đáp ứng ngay. Đạo làm người của hắn là vậy, có những chuyện dù trả giá ra sao hắn cũng không cần nghĩ ngợi. Ánh mắt Khương Thượng lóe lên, lão cảm giác mình không bằng Nguyên Hạo. Hắn thật sự là người thuần khiết tình nghĩa, Khương Thiên có một ca ca như vậy thật là phúc phận quá rồi. Lão lấy tay dụi dụi lên mắt thấy ươn ướt từ lúc nào.


- Được rồi, gã đó nói khi người đủ thực lực để giúp hắn thì hắn sẽ nói cho ngươi biết cần phải làm gì. Giờ ta sẽ giúp hai người kia tái tạo thân thể lại. Nào, cả hai hãy buông lỏng linh hồn, không suy nghĩ điều gì cả. Ta sẽ dẫn dắt các người dung nhập vào Bất Tử Thụ.


Tiểu hài bắt đầu tỏa một năng lượng kỳ lạ bao lấy hai cha con Khương Thiên, nhánh Bất Tử Thụ cũng được lấy ra. Khương Thiên cảm giác năng lượng kia thật ấm áp, như đang được ôm ấp dịu dàng. Cứ như vậy hai người dung nhập vào Bất Tử Thụ và biến mất. Tiểu hài lại vung tay một cái, khối cây lập tức phân ra làm hai phần bằng nhau.


- Xong rồi, giờ bắt đầu quá trình dung nhập của họ. Chắc sẽ mất tí thời gian, khoảng nửa tháng hoặc hơn. Còn ngươi, ta và ngươi số phận đã phải gắn liền với nhau nên hãy làm quen với nhau một tí. Sau này ngươi cứ gọi ta là lão đại là được.


Nguyên Hạo nghe xong trầm ngâm không biết đang nghĩ gì, rồi bất ngờ hắn vui vẻ vỗ tay một cái:


- Đúng rồi, ta gọi ngươi là Tiểu Vô đi, tên này hay đó. Tiểu Vô, ngươi nói ta nghe về tác dụng của ngươi đi. Đệ nhất linh căn phải lợi hại lắm đúng không?


- Cái gì Tiểu Vô! Ta nói ngươi gọi ta là lão đại mà.


Tiểu hài bực bội dậm chân ầm ĩ.


- Được rồi, Tiểu Vô ngoan, nói cho ca ca biết ngươi bản lĩnh thế nào đi.


Nguyên Hạo cứ như đang dụ dỗ một đứa bé vậy.


- Hừ, ta tất nhiên là thiên hạ vô địch rồi. Nói cho ngươi biết cho dù là linh căn gì cũng có thuộc tính nhất định. Nhưng với Hư Vô linh căn, ta có thể có tất cả thuộc tính và tỉ lệ tinh thuần lại là tuyệt đối nha. Nói đơn giản người ta có một linh căn, thì gọi là thuần linh căn, nghĩa là linh căn đó thuần khiết mười phần. Vậy ngươi tương đương có một đống thuần linh căn bên trong người đấy. Điều đó đồng nghĩa với việc ngươi có thể tu luyện mọi vũ kỹ của các thuộc tính khác nhau, lợi hại không?


- Lợi hại? Ta thấy cứ tu luyện một thuộc tính đến đỉnh cao thì sợ gì kẻ khác nữa chứ. Không phải nói thuộc tính biến dị ít bị khắc chế sao?


Nguyên Hạo lắc đầu không đồng tình. Xưa nay hắn vẫn quan niệm không nên quá tham lam, ăn nhiều quá sẽ no chết. Tốt nhất nên chọn một loại tu luyện đến đỉnh cao vô hạn thì sợ gì các thuộc tính khác nữa chứ. Tiểu Vô xua tay, nó không nghĩ tên này ấu trĩ như vậy.


- Thuộc tính không chỉ có tương khắc mà còn hỗ trợ phối hợp với nhau. Có nhiều vũ kỹ cường đại cần sự kết hợp của nhiều thuộc tính khác nhau nên khi thực hiện cần một nhóm người ăn ý với nhau hành động. Sức mạnh của những vũ kỹ này vô cùng đáng sợ. Ví như năm người phối hợp với nhau thì vũ kỹ sẽ có sức mạnh không chỉ gấp năm lần mà có thể tăng đến mấy chục lần lận. Có điều nhược điểm của những vũ kỹ này là nhóm phải phối hợp chính xác với nhau và không được để mất một thành viên nào. Vì dù thiếu một thuộc tính cũng không kết hợp ra được vũ kỹ nữa. Nhưng ngươi thì khác, ngươi có thể thực hiện những vũ kỹ kết hợp đó hoàn toàn một mình. Chẳng những vậy tốc độ và khả năng điều khiển lực lượng của vũ kỹ ngươi sẽ làm tốt hơn một nhóm người rất nhiều vì tất cả linh lực năng lượng đều từ ngươi phát ra.


- Nghe cũng hấp dẫn đó. Nhưng ta lấy đâu ra linh lực mà thực hiện mấy vũ kỹ vốn cần cả đám người hoàn thành. Ngươi đừng nghĩ ta dễ bị lừa nhé, linh lực mỗi cấp độ tu vi là có hạn đúng không?


Nguyên Hạo trừng mắt lên vặn lại, tên nhãi này sao giống bọn đa cấp ở địa cầu quá. Chỉ toàn hô hào mặt tốt nhưng hạn chế thì không thấy nhắc đến tí nào, ca đây không phải quả hồng mềm muốn nắn sao thì làm nhé.


- Hắc hắc, ngươi hỏi rất hay. Người khác chỉ có thể hấp thụ một lượng linh lực tùy theo tu vi của mình nhưng ngươi thì không. Hư Vô linh căn phối hợp với công pháp dành riêng cho nó có thể hấp thu và dự trữ linh lực vô cùng vô tận. Nên căn bản người khác làm không được còn ngươi thì chỉ là chuyện nhỏ nhặt mà thôi. Và cũng vì khả năng hấp thu cực kỳ bá đạo của Hư Vô linh căn nên chỉ cần ngươi có càng nhiều tài nguyên thì ngươi sẽ lên cấp như diều gặp gió. Việc này vô cùng dễ dàng như hài tử ăn kẹo mà thôi thôi hắc hắc.

- Hắc hắc, ngươi hỏi rất hay. Người khác chỉ có thể hấp thụ một lượng linh lực tùy theo tu vi của mình nhưng ngươi thì không. Hư Vô linh căn phối hợp với công pháp dành riêng cho nó có thể hấp thu và dự trữ linh lực vô cùng vô tận. Nên căn bản người khác làm không được còn ngươi thì chỉ là chuyện nhỏ nhặt mà thôi. Và cũng vì khả năng hấp thu cực kỳ bá đạo của Hư Vô linh căn nên chỉ cần ngươi có càng nhiều tài nguyên thì ngươi sẽ lên cấp như diều gặp gió. Việc này vô cùng dễ dàng như hài tử ăn kẹo mà thôi thôi hắc hắc.


Thấy Nguyên Hạo không phản bác hay ý kiến gì thêm, tên tiểu hài vô cùng đắc ý. Tên nhóc này cũng biết sợ rồi sao, để ta hù nó thêm tí nữa.


- Ngươi có biết về luyện dược sư, luyện khí sư, trận pháp sư không?


- Ta biết, họ là những chức nghiệp vô cùng cao quý, vạn người có một.


Nguyên Hạo nghi hoặc trả lời. Những nghề nghiệp cao cấp này điều kiện tuyển chọn vô cùng hà khắc. Nếu không có linh căn và thiên phú phù hợp thì dù cố gắng nỗ lực thế nào cũng đừng mong thành tài được.


- Đúng, ngươi có Hư Vô linh căn, ngươi có đủ vốn liếng để học hỏi tất cả chức nghiệp đó. Thiên phú cần có ở các chức nghiệp ngươi đều có cả hắc hắc, thậm chí là không ai có thể so sánh với ngươi được. Thử tưởng tượng xem một ngày nào đó ngươi trở thành một vị siêu cấp luyện dược sư kiêm thêm luyện khí sư, trận pháp sư, phù sư..vvv. Ai có thể tin nổi có một thiên tài như vậy tồn tại cơ chứ hắc hắc.


Tiểu Vô càng nói càng hăng, cứ như hận không thể khoe khoang cho cả thế giới này biết nó lợi hại thế nào vậy. Nhưng Nguyên Hạo càng nghe càng chau mày lại. Móa, tên này bị bệnh tự yêu bản thân sao. Cái gì cũng gom hết về mình không sợ nghẹn chết à.


- Đó mới là sơ sơ những ưu điểm căn bản thôi, còn vô số ưu điểm khác nữa từ từ ngươi sẽ khám phá ra hắc hắc. À ta cũng nói khái quát một chút cho ngươi về Hư Lộ. Không khéo sau này ngươi lại gà mờ không có chút kiến thức nào lại làm ta mất mặt nữa. Tên Thạch Nhân tộc A Kim chắc đã kể cho ngươi một tí về Hu Lộ rồi đúng không? Gã đó cũng không tệ, đáng tiếc hắn không tự lượng sức mình nên mới bị nhốt lại suốt mấy trăm vạn năm qua.


- Mấy trăm vạn năm?


Nguyên Hạo nghe đến con số này thì sửng sốt cả lên. Cậu nghĩ tên kia cao lắm thì cũng bị nhốt vài vạn năm là ghê gớm lắm rồi. Không ngờ sự thật lại lâu như vậy, nói như thế không phải tuổi tác gã A Kim đó ít nhất cũng mấy triệu rồi sao. Ta kháo, đây là khái niệm gì vậy chứ?


- Đừng bất ngờ, Thạch Nhân tộc là một trong những tộc sống lâu nhất. Mà tên A Kim lại là cường giả đỉnh cấp của tộc đó nữa nên với hắn vài triệu năm tuổi có là gì. So về sống lâu, hắn phải gọi ta là ông tổ của ông tổ đây. Hắc hắc tuổc của ta bao nhiêu ta cũng không rõ, chỉ biết không sai lệch với thiên địa này bao nhiêu đâu.


Không sai lệch với thiên địa? Ngươi là con rùa thành tinh sao. Nguyên Hạo khuôn mặt quái khí nhìn Tiểu Vô. Thằng tiểu quỷ có số tuổi cao này, ngươi sống bằng bao nhiêu kiếp người rồi sao vẫn còn trẻ trâu như thế? Không có một chút khí tiết gì của bậc trưởng bối thế hả. Nhìn thấy Nguyên Hạo nhìn mình đầy ý vị, Tiểu Vô cảm giác không tốt. Nó lập tức đổi giọng khàn khàn, xoay chuyển đề tài ngay.


- Khụ khụ gác chuyện đó wua một bên, Hư Lộ này do ai tạo ra ta cũng không biết rõ. Nhưng ta biết có một vị trưởng quản chín tầng Hư Lộ này, có lẽ đến lúc nào đó ngươi sẽ gặp được vị đó. Còn về chín tầng Hư Lộ, theo ta biết chính là chín lần khảo nghiệm dành cho ngươi. Sau khi ngươi vượt qua được một tầng thì mới vào tầng tiếp theo. Nguy hiểm vô cùng nhưng tạo hóa ở mỗi tầng đều là kỳ ngộ đứng nhất thiên địa này. Chưa kể biết bao thảo dược, tài nguyên quý giá, độc nhất vô nhị có khắp nơi. Thôi, những thứ này khi nào thích hợp ta sẽ nói rõ ràng với ngươi.


Hư Lộ này có bao thứ đáng quý Nguyên Hạo đã được nghiệm chứng. Thử hỏi nếu ở trong Hư Lộ này tu luyện tu vi hắn sẽ thăng tiến nhanh đến mức nào. Bỏ ta vào kho vàng thì bảo sao không giàu cho được haha. Nguyên Hạo cười ngây ngất, cuối cùng hắn cũng có cơ hội thăng hoa đổi đời rồi.


- Tuy nhiên cũng có vài vấn đề bé xíu ngươi cần lưu ý.


Tiểu Vô cười cười ti tiện tiếp lời. Nguyên Hạo lập tức ngưng trọng nhìn nó, hắn rất sợ tên tiểu quỷ chưởng môn phái chém gió này.


- Cũng không có gì lớn lao đâu, thứ nhất là ngươi không thể tu luyện công pháp khác mà chỉ có thể sử dụng Hư Vô công pháp thôi. Ở đây ta có tầng thứ nhất công pháp, muốn lấy tầng tiếp theo ngươi phải vào Hư Lộ đệ nhị tầng tìm kiếm. Tất cả Hư Vô công pháp có chín tầng tu luyện tương đương với đệ cửu tầng Hư Lộ. Chuyện thứ hai là linh lực ngươi cần để tích tụ đột phá cấp bậc sẽ nhiều hơn người ta một chút nên ngươi cần nhiều tài nguyên tu luyện hơn kẻ khác nha.


- Chút xíu là bao nhiêu?


Nguyên Hạo thấy không ổn rồi, tên này nói chuyện mập mờ quá.


- Khoảng trăm lần mà thôi


- Móa...


Nguyên Hạo không kìm được mà chửi lên, gấp trăm lần là khái niệm gì cơ chứ. Chút xíu cái con mẹ ngươi.


- Ngươi làm gì mà la làng lên thế. Bộ ngươi không nghĩ với tổn hao như vậy thì ở cùng cấp bậc ngươi là vô địch à.


- Ta kháo, ngươi tốn gấp trăm lần kẻ khác mà còn không mạnh hơn thì đi đập đầu vô bông gòn chết đi cho nhanh.


Nguyên Hạo rống lên, hắn mất niềm tin trầm trọng. Tên quỷ nhỏ này thật biết đả kích người khác mà.


- Thôi được, dẫu sao ta vẫn vào Hư Lộ tìm tài nguyên thăng cấp được. Trong này muốn bao nhiêu mà chẳng có.


- Ngươi nằm mơ à, ai nói với ngươi là ngươi có thể tự do vào Hư Lộ thế?


-.......


- Đừng lòi mắt ra nhìn ta, muốn tiến vào Hư Lộ ngươi ít nhất phải tu luyện đại thành tầng một Hư Vô công pháp. Một điều cuối cùng là ngươi sẽ không có hỗ trợ gì khác nữa đâu. À suýt tí ta quên...Ta nên báo ngươi biết sớm là ngươi sắp bị truyền tống ra khỏi Hư Lộ rồi. Đừng có mơ mộng ở trong này mà trục lợi nữa. Không có gì quan trọng cũng đừng tìm ta, ta không thích bị làm phiền đâu đấy. Tạm biệt nhé.


Vừa dứt câu, không đợi Nguyên Hạo phản ứng thì Tiểu Vô đã phát ra năng lượng bao quanh hắn. Vài hô hấp sau hắn đã thấy mình ở bên ngoài thần điện rồi. Đứng gần đó, Vạn thần côn và Huyết lão đều giật mình mừng rỡ định chạy lại thì thấy Nguyên Hạo ngửa mặt lên trời gầm to:


- Tiểu Vô, ngươi là đồ phế căn.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận