Hoàng Phi Lính Đặc Công: Phượng Mưu Thiên Hạ


Nhưng vừa đứng vững, cát mịn dưới chân đột nhiên bị gió bão cuốn sạch mở ra một cái vòng xoáy. 


Hai chân Tần Như Thương vẫn đạp ở trung tâm vòng xoáy, một tay đã tìm được mặt người ở dưới, hoàn toàn không có bất kỳ báo trước, bỗng nhiên mọi người thoáng cái bị vùi lấp xuống trong cát. 


Tay nàng nắm lấy người khác, chân vùng vẫy hai cái, trong lúc nhất thời không giẫm ra được. 


Vòng xoáy kia càng xoay càng nhanh, trong nháy mắt nếu không có công phu của Tần Như Thương, hơn phân nửa chân đã bị cắt đứt. Nàng biết được đây là một ổ cát chảy, thứ này giống như là đầm lầy, người càng giãy giụa thì càng bị lún sâu vào. 


Nhưng khác biệt là, rơi xuống ở trong đầm lầy nếu như không di chuyển, chiều hướng rơi xuống ít nhiều sẽ có chút giảm bớt. 


Nhưng cát chảy thì không phải, ở chỗ này mặc kệ động hay là bất động, thân thể cũng sẽ theo tốc độ ổ cát rất nhanh trượt đi xuống. 


Thật ra thì đối với Tần Như Thương mà nói, tình huống như vậy vẫn chưa đến nỗi là quá xấu, ít nhất nàng biết có một biện pháp có thể khiến cho mình không bị cát chảy vùi lấp. Đó chính là hai chân luân phiên nâng cao, lấy kiểu động tác dậm chân tại chỗ, như vậy có thể làm cho thân thể của mình gần như vững vàng. 


Nhưng mà rất nhanh nàng lại phát hiện, chân của nàng đang bị thứ gì đó ôm lấy chặt chẽ, một loại sức lực lớn đến kinh người, cho nên nàng dùng sức vùng ra hai lần nhưng hoàn toàn không cách nào rút chân ra được. 


Tần Như Thương lập tức hiểu được, cố sức ôm lấy chân nàng có khả năng là những người bị cát chôn xuống, mặc dù đã cứu vài người, nhưng phía dưới hẳn là vẫn còn. 


Việc này giống như khi bị rơi xuống nước, ở cửa ải sống chết đột nhiên tóm được rơm rạ cứu mạng, rất dễ dàng khiến cho người ta mất đi lý trí, vội bắt không thả. Rất nhiều người phấn đấu quên mình nhảy xuống cứu người, vì vậy mà mất mạng. 


Nàng dĩ nhiên sẽ không phạm sai lầm như thế, nhưng ý thức chủ quan phạm hay không phạm là một chuyện, thân thể hoàn toàn không thể khống chế tình huống bên dưới lại là một chuyện khác.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận