Hoa Sơn Tiên Môn


Mà y, khí vận đệ nhất chi tử của hai kỷ nguyên trước đương nhiên không chịu thua kém Lục Nguyên.


Cho nên, khi Lục Nguyên bay tới, Thiên Chi Văn Minh chi chủ cũng quát lên một tiếng, ở đây thì làm gì có ai sợ ai, Thiên Chi Văn Minh chi chủ cũng xoay người hú dài:


- Lục Nguyên ư? Ta đã nghe qua thanh danh của ngươi. Nhưng thần vật này phải thuộc về ta


Y vung tay, đánh ra bốn mươi lăm chiêu thức cực hạn, đồng thời, lại viết lên chữ Thiên trong tên mình, chữ Thiên này có uy lực lớn lạ thường, một khi y viết lên chữ Thiên này, bất luận thế nào cũng khiến cho đối phương cảm thấy mình rơi vào thế hạ phong, chiêu thức ở hạ phong, pháp lực ở hạ phong.


Cảm giác đó không phải hư ảo, mà là tồn tại thực sự, chữ Thiên này có thể tước bớt pháp lực của đối phương, phá hư chiêu thức của đối phương, vân vân.


Thiên Chi Văn Minh chi chủ dựa vào chữ Thiên này, không biết đã giết được bao nhiêu đối thủ.


Hơn nữa, Thiên Chi Văn Minh chi chủ khi viết còn dồn vào thêm hai thành sức mạnh Vĩnh Hằng, tấn công Lục Nguyên.


Đồng thời, y lại đánh ra cửu đại thiết tắc, ngoài Hư Vô Phiêu Miểu vận mệnh thiết còn chưa luyện thành, chín đại thiết tắc đã sớm lô hỏa thần thanh, chỉ thấy trong khoảng thời gian ngắn, trên bầu trời, luân hồi, nhân quả, dòng thời gian, sức mạnh, vân vân tất cả các thiết thì đều xuất hiện với hình thưc đại thành.


Đây chính là bản lĩnh của Thiên Chi Văn Minh chi chủ.


Y không tin Lục Nguyên có thể thắng được mình.


Dĩ nhiên, vì phòng ngừa những Văn Minh chi chủ khác nhân cơ hội cướp đoạt thần vật, Thiên Chi Văn Minh chi chủ này cũng không dễ trêu, y thả ra Thiên Chi hoãn tích, chiêu thức Thiên Chi hoãn tích này của y có thể làm cho tốc độ xung quanh chậm lại một chút. Dĩ nhiên, chỉ một chút chậm lại đó thôi cũng đủ để y và Lục Nguyên phân cao thấp.


Thiên Chi Văn Minh chi chủ thế công như điện.


Mà lục Nguyên cũng biết hiện không có quá nhiều thời gian, phải dùng tốc độ nhanh nhất để phân thắng thua với hắn.


Đương nhiên Lục Nguyên không biết danh xưng của Thiên Chi Văn Minh chi chủ, bất quá, không biết thì sao? Không biết cũng không ảnh hưởng đến việc mình phân chia cao thấp với y.


Trong nháy mắt, Lục Nguyên đánh ra một trăm bốn mươi mốt chiêu thức cực hạn, trấn áp hoàn toàn bốn mươi lăm chiêu thức cực hạn của Thiên Chi Văn Minh chi chủ.


Đồng thời còn tế lên Vô tương phôn thệ chi long, nháy mắt đã hấp sạch chữ Thiên của y. Chữ Thiên thật bổ đó, ít nhất nó cũng chống đỡ được mười chữ khác, khí tức nồng hậu trong đó khó có thể hình dung.


Đồng thời, Lục Nguyên lại tế lên hai phần lực Vĩnh Hằng, đối oanh với Thiên Chi Vĩnh Hằng chi chủ.


Cứ như thế Chín thiết thì rưỡi của Lục Nguyên trong nháy mắt được tế lên, thì chín thiết thì của Thiên Chi Văn Minh chi chủ cũng trong nháy mắt bị oanh mất.Chiếm được ưu thế về mọi mặt, Lục Nguyên đưa tay chụp tới, đã bắt được thần vật cao Địa giai, không tệ, không tê, chiến tích không tệ.


Thật ra, hai thần vật cao Địa giai này, nói một cách tương đối thì, cái có hình ống mực kia, khí tức thần vật nồng đậm hơn một chút, cho nên bên đó có nhiều người tranh đoạt hơn, tỷ như mấy vị mười bốn kỷ nguyên cũng tập trung cả ở đó, cho nên mới để cho Lục Nguyên chiếm tiện nghi, đoạt được tiểu kiếm có khí tức thần vật yếu hơn một chút kia.


Mà sau khi Lục Nguyên đoạt được thần vật, ống mực bên kia cũng rơi vào tay một vị Văn Minh chi chủ tầng kỷ nguyên thứ mười bốn nào đó bên phía Bất Tử.


Các vị Văn Minh chi chủ cũng quay về tam phẩm ngộ đạo của mình.


Mà lúc này, nhiều nhân vật cũng lộ vẻ kinh sợ.


Đúng vậy, một sát na vừa rồi kia, Lục Nguyên cùng Thiên Chi Văn Minh chi chủ giao thủ, thực sự chỉ trong một khoảng thời gian ngắn ngủi, nhưng người có tâm vẫn có thể nhìn ra, Biểu hiện lúc này của Lục Nguyên quả thật rất mạnh, dùng chiêu thức cực hạn để đánh thắng Thiên Chi Văn Minh chi chủ, một trăm bốn mươi mốt loại, truyền thuyết quả không sai.


Mặc dù đã sớm có truyền thuyết như thế, nhưng nhìn thấy tận mắt vẫn sợ hãi vô cùng. Đây cũng là người đầu tiên của Vĩnh Hằng tinh vực nắm giữ nhiều chiêu thức cực hạn như vậy, nhiều hơn cả Tổ Long.


Thứ hai, là chữ Thiên cứ như vậy bị cắn nuốt! Những ai biết chi tiết trận quyết triến của triều đại thì không tính, còn ai không biết chỉ cảm thấy cổ quái vô cùng.


Thứ ba, rõ ràng trước đó Lục Nguyên mới chỉ có chín phần sức mạnh Vĩnh Hằng, chỉ mới mấy ngày, đã thấy hắn có thêm hai phần.


Thứ tư, Thiết tắc của Lục Nguyên có thể thắng Thiên Chi Văn Minh chi chủ, Thiên Chi Văn Minh chi chủ đã luyện đại thành chín loại, như vậy Lục Nguyên đã luyện được loại thứ mười – Đại mệnh vận thiết tắc! Mặc dù còn chưa hoàn chỉnh, nhưng dù sao cũng là đại mệnh vạn thiết tắc. Không ngờ đại mệnh vận thiết tắc phiêu miểu hư vô Lục Nguyên lại luyện được, quả nhiên không hổ là thiên tài của Vĩnh Hằng.


Thứ năm, vừa rồi, Lục Nguyên mới tùy ý ra tay đã có thể dễ dàng đánh bại thực lực của Thiên Chi Văn Minh chi chủ - là người có được mười ba kỷ nguyên. Nhưng rõ ràng hắn chỉ có mười hai kỷ nguyên, mà lại dễ dàng đánh bại mười hai kỷ nguyên.. Mặc dù đây cũng không phải lần đầu tiên hắn làm chuyện như thế, nhưng cũng khiến cho người ta kinh ngạc.


Chính năm điểm này, thoáng cái đã dọa sợ không ít người, vô số người cũng lạnh lòng lại, thầm nghĩ thiên tài Vĩnh Hằng quả nhiên là thiên tài Vĩnh Hằng, không đơn giản!


Mà sắc mặt Thiên Chi Văn Minh chi chủ tương đối khó coi, xanh mét. Trước kia y đã là khí vận đệ nhất tử của hai kỷ nguyên trước.


Khí vận đệ nhât tử của hai kỷ nguyên trước lại bị loại bởi khí vận đệ nhất tử của kỳ nguyên này – Lục Nguyên – một cách dứt khoát gọn gàng, y làm sao chịu nổi. Bởi vì Lục Nguyên đã giết được con của liễu hoang, cho nên hiện tại Lục Nguyên chính là khí vận đệ nhất tử của kỷ nguyên này, nhận được vô số khí vận.


Lại nói tới Lục Nguyên sau khi quay lại tam phẩm ngộ đạo chi địa, nhẹ nhàng đung đưa thần vật cao Địa giai trong tay, muốn thử một chút hiệu quả trước, kết quả một chút thay đổi cũng không có, Lục Nguyên không khỏi lấy thần vật hình tiểu kiếm này ra, sắc mặt nghi ngờ.


Võ Thần Văn Minh chi chủ cười ha hả:


- Ngươi đó, thật đúng là không hiểu. Thần vật mới bộc phát ra từ Vĩnh Hằng môn cũng không thể lập tức phục dục, ít nhất cũng phải chờ thêm nửa tháng, cho khí tức bất hủ tản bớt đi mới có thể phục dụng. Còn nguyên nhân ư? Thật ra thì rất đơn giản, Vĩnh Hằng môn ngàn kiếp bất diệt, bản thân bất kỳ vận gì trong đó cũng là không thể dụng. Thần vật kia là từ trong đó mà ra thì cũng giống như thế. Chỉ có chờ nửa tháng, thần vật hoàn toàn câu lưu được với thế giới này, bị ảnh hưởng bởi hơi thở của thế giới này, mới có thể phục dụng.


Lục Nguyên nghe được giải thích như thế mới hiểu, không trách được lúc nãy bất kể ai đoạt được thần vật cũng không ăn, thì ra là đạo lý này. Mình thật đúng là thiếu kiến thức.Lục Nguyên thu thần vật cao Địa giai này vào trong tân kiếm thế giới của mình, chờ hai thần vật sau.


Thần vật của giai đoạn thứ hai cũng có hơn hai mươi hình dáng, nói cách khác, còn có gần hai mươi thần vật nữa, đây cũng là một cơ hội tốt bình thường làm sao tìm được.


Nếu bỏ lỡ cơ hội này, là phải đợi thêm trăm tỷ năm nữa đó.


Nhiều năm thế đợi không nổi.


Lục Nguyên lẳng lặng ngồi chờ cơ hội.


Chỉ chốc lát sau, vèo một tiếng, trong giai đoạn thứ hai, Vĩnh Hằng môn mở ra lần thứ ba, biên độ cũng không phải quá rộng.


Lần này, bay ra ngoài cũng là hai thần vật cao Địa giai, một có hình cái quạt, tản ra khí tức thần vật, còn một có hình viên ngọc, so sánh lại, khí tức thần vật bên này yếu hơn một chút.


Chút ít, cũng không tính là quá mạnh mẽ.


Ngay khi cửa mở Lục Nguyên đã bay lên, các Văn Minh chi chủ khác cũng bay lên từ lâu, đang đứng trong loạn lưu Vĩnh Hằng mà đợi, toàn bộ xông về phía hai thần vật cao Địa giai kia.


Từng Văn Minh chi chủ hiện tại cũng đã vượt qua được kíc dộng, hiện tại không hợp lại không được, bao nhiêu năm mới có một lần cơ hội như vậy.


Đây là vĩnh hằng chi môn lần thứ hai, thứ ba phóng ra thần vật cao địa giai.


Lục Nguyên lập tức động, chủ văn minh khác cũng hành động.


Nhưng người động nhanh nhất lại là một người tựa cái bóng của phái bất tử.


Quá nhanh!


Thật nhanh, nhanh đến tột đỉnh.


Lục Nguyên chưa kịp phản ứng lại, cảm thấy trong mắt như có hai tàn ảnh rồi phát hiện hai thần vật cao địa giai đều rơi vào tay người này.


Nhanh quá!Những người khác cũng không kịp phản ứng.


Mất nửa ngày đám người trở về tam phẩm ngộ đạo chi địa mới phản ứng lại.


Lục Nguyên nhìn người lấy đi hai thần vật cao địa giai, phát hiện người đó cực kỳ gầy gò, vô cùng ốm yếu, dáng người mỏng manh như tờ giấy, hình như gió có thể thổi đi gã. Người đó mặc đồ trắng, sắc mặt, làn da cũng trắng bệch như bộ đồ, gã tùy ý đứng đó.


Người kia là ai?


Lục Nguyên hỏi chủ nhất chi văn minh.


Chủ nhất chi văn minh đáp:


- Người ấy là chủ tốc chi văn minh, chủ văn minh xưng hùng về tốc độ, pháp lực mười bốn kỷ nguyên. Nhưng mà trước kia hắn không nhanh như vậy, sao bây giờ tốc độ mau chóng đến thế?


Chủ võ thần văn minh thì thào nói:


- Cái tên này chắc là đã tới tốc chi cảnh rồi, thật tình càng lúc càng nhanh.


Tốc chi cảnh! Đây là cái gì?


Chủ võ thần văn minh nhướng mày, nói:


- Đến chủ văn minh rồi thì tiêu chuẩn đánh giá tốc độ chính là như vậy.


- Giai đoạn thứ nhất là thập phương bát diện lục hợp tứ vũ vô địch chi tốc độ, bình thường mười kỷ nguyên và mười một kỷ nguyên cảnh có tốc độ đó.


- Giai đoạn thứ hai là bát diện lục hợp tứ vũ vô địch chi tốc, tốc độ là loại càng ít hạn chế thì càng nhanh, kỷ nguyên mười hai, mười ba đa số có tốc độ này. Theo ta thấy thì tốc độ của ngươi cỡ nhiêu đó.


- Giai đoạn thứ ba là lục hợp tứ vũ vô địch chi tốc, bình thường mười bốn, mười lăm kỷ nguyên có tốc độ này, đó là tốc độ hiện tại của ngươi, hơi nhanh hơn ngươi một chút, tốc độ này đã khá là ghê gớm.


- Giai đoạn thứ năm là tứ vũ vô địch chi tốc, lần này thiếu lục hợp hạn chế nên tốc độ càng nhanh. Bình thường người mười sáu, mười bảy kỷ nguyên là tới tốc độ này. Ngươi có biết chủ thái cổ văn minh chứ, chính là tốc độ đó.


- Giai đoạn thứ năm gọi là vô địch chi tốc độ. Vô địch chi tốc độ bình thường là người mười tám kỷ nguyên có tốc độ đó, ví dụ như chủ pháp cổ văn minh, chủ võ cổ văn minh, chủ tiên cổ văn minh, và chủ phật cổ văn minh có tốc độ như vậy.


- Giai đoạn thứ sáu gọi là tốc, tốc độ đến giai đoạn này thì không có cả hạn chế vô địch, bình thường chỉ mười chín kỷ nguyên tức là chủ sát na văn minh, Tổ Long, chủ bất tử văn minh, những người đó mới có.


- Nghe đồn còn có một cảnh giới gọi là vô.


- Cảnh giới vô càng khủng bố, nhưng bây giờ không một ai tới được.


- Đây chính là bảy giai đoạn tốc độ ở tầng chủ văn minh.- Bình thường chủ văn minh đều dựa theo như vậy nhưng chủ tốc chi văn minh thì không giống.


Chủ võ thần văn minh nói:


- Trước bảy kỷ nguyên xuất hiện một chút ngoài ý muốn, thường thì luồng gió thứ nhất thiên địa không hình thành linh trí gì, nhưng có ngoài ý muốn, vô số khí vận, cùng với linh tính rót vào trong gió khiến cơn gió thứ nhất thiên địa có linh trí, hơn nữa tu hành rất nhanh. Hắn xưng là Tốc Nhất, Tốc Nhất càng lúc càng mạnh, có đặc điểm lớn nhất là nhanh hơn người cùng đẳng cấp rất nhiều. Hơn nữa người thực lực cao hơn hắn cũng không mạnh bằng, lại thêm Tốc Nhất không hay đánh bừa với người, lấy xong ích lợi thì đi. Thường là người khác lấy ra báu vật kết quả bị hắn dựa vào tốc độ cướp đi mất. Mặc dù hắn có rất nhiều kẻ thù nhưng cực kỳ cẩn thận, đến nay chưa chết còn tu thành phó chủ văn minh, thậm chí là chủ văn minh, cũng chính chủ tốc chi văn minh bây giờ.


- Tốc độ vốn có của hắn là giai đoạn vô địch chi tốc độ, tốc độ đã vượt xa chúng ta, nhưng trời sinh sức chiến đấu yếu hơn chút, vậy nên chúng ta không hề sợ hắn. Lần này hắn muốn cướp nhiều thần vật cũng không chiếm lợi được bao nhiêu. Nhưng không ngờ hắn đem tốc độ do từ địch chi tốc độ tăng lên tới giai đoạn thứ sáu tốc chi cảnh, khiến lần này hắn chiếm hết lợi ích.


- Cũng hết cách rồi.


Chủ võ thần văn minh nói:


- Tiếp theo bên chúng ta liên hợp chặn lại chủ tốc chi văn minh thôi, không ai ngăn hắn thì rắc rối.


Chủ võ thần văn minh nói xong liền cùng mấy người mười ba, mười bốn kỷ nguyên bàn bạc làm sao ngăn chặn chủ tốc chi văn minh. Không còn cách nào khác, chẳng lẽ để mặc cho chủ tốc chi văn minh tung hoành sao?


Lục Nguyên nghe nói như thế thì tâm động.


Đúng vậy, sức chiến đấu của chủ tốc chi văn minh không mạnh bao nhiêu nhưng có thể cướp nhiều văn minh thần vật như vậy, gã dựa vào chỉ có một, đó là tốc độ.


Chân chính đánh nhau thì còn cần thứ khác, hưng bây giờ là cướp đồ, dưới tình huống thực lực không kém quá xa thì chỉ bằng tốc độ có thể giải quyết mọi chuyện.


Mà mình muốn cướp càng nhiều chư thiên thần vật thì chẳng phải nói là mình cũng cần tăng tốc độ sao? Như vậy thì mình cũng có thể cướp đoạt càng nhiều chư thiên thần vật.


Muốn tăng cao tốc độ thật ra thì cũng có cách.


Xem bộ pháp người khác.


Bộ pháp nói trắng ra thì Lục Nguyên sớm phát hiện nó cũng thuộc loại chiêu thức, lợi dụng động tác bước chân cộng thêm pháp lực lưu động tổ thành.


Hiện tại Vạn Vật Sâm La Kiếm Đạo của Lục Nguyên đã phát triển đến mức chỉ cần là chiêu thức thì có thể học, hơn nữa có thể thay đổi một điểm.


Vậy nên Lục Nguyên muốn thử xem, Vạn Vật Sâm La Kiếm Đạo có thể học tập đủ loại bộ pháp để tăng tốc độ bản thân lên không.


Lục Nguyên ngồi xếp bằng tại chỗ, bây giờ không phải là lúc tính toán giành giật gì nữa, trước tiên học tập bộ pháp đi.


Mài dao không mất thời gian đốn củi thôi.


*Bùm!*


Vĩnh hằng chi môn lần thứ hai khởi động, lần này sắp phun ra thần vật cao địa giai thứ bảy, thứ tám. Lục Nguyên không gia nhập vào vĩnh hằng loạn lưu giành giật vĩnh hằng. Chủ văn minh khác đều hành động, Lục Nguyên thì yên lặng tại chỗ nên tiện quan sát động tác của chủ tốc chi văn minh. Bộ pháp của gã thật huyền diệu, có loại ý vị khó tả, không thể nói ra nó như thế nào, hắn bắt đầu phục chế nó.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận