Hoa Sơn Tiên Môn


Trong không trung xuất hiện vô vàn Mê Chi Ô Vân, trong Mê Chi Ô Vân này có thể tìm ra bất cứ thiên động nào, và không bao giờ biết được thiên động tiếp theo là gì, đây là thiên kiếp khó đoán nhất. Chỉ thấy trong không trung xuất hiện từng sợi từng sợi dây xích (tỏa liên), những sợi đó từng sợi đều có hương vị chính, có cái vinh quang, có cái tôn vinh, trong khi Lục Nguyên trùng kích cảnh giới Văn Minh Chi Chủ xuất hiện số kiếp Chủ Chi Tỏa Liên, nhưng nay không phải là Chủ Chi Tỏa Liên mà là Chủ Chi Chung Cực Tỏa Liên, kinh khủng hơn rất nhiều so với Chủ Chi Tỏa Liên, những dây xích này Văn Minh Chi Chủ Thập Kỷ Nguyên cũng khó rất ứng phó, kết quả là lại xuất hiện vào lúc này.


Một Văn Minh Chi Chủ thở dài:


- Chủ Chi Chung Cực Tỏa Liên, năm đó số kiếp của ta là cái này, ta phải mời rất nhiều người đến giúp đỡ, mượn rất nhiều bảo bối mới có thể phá được nó. Lục Nguyên dù là Vĩnh Hằng Chi Thiên Tài, muốn phá cái này e rằng cũng không phải là dễ, để ta xem Lục Nguyên Vĩnh Hằng Chi Thiên Tài này phá Chủ Chi Chung Cực Tỏa Liên như thế nào.


Chủ Chi Chung Cực Tỏa Liên vô cùng uy nghiêm hướng về phía Lục Nguyên mà khóa lại.


Thiên kiếp này rõ ràng vẫn chưa kết thúc, trong không trung xuất hiện một cây đại thụ, cây đại thụ này che rợp bầu trời, những Văn Minh Chi Chủ ở đó liền lùi ra xa, bởi lẽ cây đại thụ này vừa xuất hiện là xuất hiện những uy thế khủng bố. Một Văn Minh Chi Chủ nói:


- Đây là Chung Cực Sinh Tử Chi Thụ Thiên Kiếp.


Chung Cực Sinh Tử Chi Thụ Thiên Kiếp là chung cực thiên kiếp của cây.


- Năm đó ta phải đối diện với Chung Cực Sinh Tử Chi Thụ Thiên Kiếp, ở giữa không gian sinh sinh tử, dễ bị cuốn vào sinh chi cực, cũng dễ bị cuốn vào tử chi cực, khi đó ta đã rất khó khăn mới ứng phó được thiên kiếp này, không ngờ nay nó lại xuất hiện.


Đây là Thần Long Văn Minh Chi Chủ, là một vị Văn Minh Chi Chủ thường du hí phong trần, trên khuôn mặt có thần sắc siêu vị chi cực:


- Ta xem xem Lục Nguyên Vĩnh Hằng Chi Thiên Tài này phá thiên kiếp này như thế nào.


Trong mê chi ô vân đó lại xuất hiện một thiên kiếp.


Thiên kiếp này lại là một tấm bản đồ, là Chung Cực Kiếp Nan Thiên Kiếp Đồ, nghe nói trong vô số Kỷ Nguyên trước đây, có một vị Thập Cửu Kỷ Nguyên tập hợp những yêu ma trong thiên địa, tạo ra Chung Cực Kiếp Nan Thiên Kiếp Đồ, muốn dùng nó để Vĩnh Hằng Chi Chủ Vạn Kiếp Bất Diệt nhưng đã bị thất bại, sau đó tấm bản đồ này biến mất, nhưng khi Cửu Kỷ Nguyên trùng kích Thập Kỷ Nguyên sẽ xuất hiện Chung Cực Kiếp Nan Thiên Kiếp Đồ, trấn áp Cửu Kỷ Nguyên, không để Cửu Kỷ Nguyên trùng kích được.


Mà năm đó Long Thần Văn Minh Chi Chủ bị Chung Cực Kiếp Nan Thiên Kiếp Đồ làm cho rất thảm, sau cùng thập tử nhất sinh, cùng với rất nhiều cơ duyên khác mới qua được thiên kiếp đó, bởi vậy nay Chung Cực Kiếp Nan Thiên Kiếp Đồ xuất hiện khiến Long Thần Văn Minh Chi Chủ có vài phần mong đợi.


Trong hư không xuất hiện hư ảnh của Vĩnh Hằng Chi Môn, lần này hư ảnh của Vĩnh Hằng Chi Môn đáng sợ hơn nhiều so với hư ảnh của Vĩnh Hằng Chi Môn của Hằng Chi Tầng, người khi nãy đang kỳ vọng cũng không khỏi giật mình, rõ ràng là thiên kiếp hư ảnh của VĨnh Hằng Chi Môn, thiên kiếp này nhân vật có vị trí cao nhất trong Vĩnh Hằng Tinh Vực là Sát Na Văn Minh Chi Chủ và Bất Tử Văn Minh Chi Chủ đều gặp phải, không ngờ giờ lại xuất hiện, thiên kiếp này của Vĩnh Hằng Chi Môn quả là vô cùng khủng bố.


Không chỉ có vây, trong hư không còn có dấu vết của Đạo Tự, đây là Đạo Tự Thiên Kiếp, Đạo Tự Thiên Kiếp thống trị vô số chiêu thức, mang theo đại đạo vô cùng, Đạo Tự Thiên Kiếp tất nhiên không khủng bố như Vĩnh Hằng Chi Môn Thiên Kiếp nhưng cũng không kém thiên kiếp Chủ Chi Chung Cực Chi Tỏa.


Thoáng chốc các loại thiên kiếp khủng bố đã tập hợp lại một chỗ.


Vị Nhất Chi Văn Minh Chi chủ-người đã lĩnh ngộ được Nhất Dữ Linh Chi Đại Đạo, cũng không khỏi biến sắc:- Chủ Chi Chung Cực Tỏa Liên Thiên Kiếp, Chung Cực Sinh Tử Thiên Kiếp, Chung Cực Kiếp Nan Thiên Kiếp Đồ, Đạo Tư Thiên Kiếp, còn có Vĩnh Hằng Chi Môn Kiếp đáng sợ hơn thảy, bất kể là gặp phải loại nào thì cũng đủ để ta khi là Cửu Kỷ Nguyên ứng phó rồi, thiên kiếp sau cùng có thể trực tiếp trấn áp chúng ta rồi, một mình Lục Nguyên mà đưa tới nhiều thiên kiếp như vậy có vẻ khoa trương quá rồi.


Sắc mặt của Pháp Biến Văn Minh Chi Chủ cũng biến đổi, Pháp Cổ Văn Minh Chi Chủ cũng là một trong những người có vị trí cao nhất trong Vĩnh Hằng Tinh Vực, thành phủ cực thâm, bình thường trời có sụp ngay trước mặt cũng không biến đổi sắc mặt, nhưng lúc này mặt không thể không biến sắc, Pháp Cổ Văn Minh Chi Chủ đang tự nghĩ đổi lại mình là Lục Nguyên, khi là Cửu Bán Kỷ Nguyên mà gặp phải thiên kiếp như thế này cơ bản là không thể chống cự được.


Hoang Cổ Văn Minh Chi Chủ xoa cái đầu trọc của mình, trong lòng ông lúc này rất muốn nói ra ba từ: tốt, tốt, tốt, Lục Nguyên chết ở đây mới tốt, đỡ được bao nhiêu công sức.


Phái Sát Na thầm nghĩ không tốt, thiên kiếp này quá mãnh liệt, không biết Lục Nguyên sẽ đối phó như thế nào.


Còn người của phái Bát Tử lại mừng thầm, Vĩnh Hằng Chi Thiên Tài này mà không vào phái Bất Tử thì hắn chết càng tốt, chết rồi thì người tài ít đi, một Vĩnh Hằng Chi Thiên Tài nay mới chỉ là Cửu Bán Kỷ Nguyên, thực lực không quá mạnh nhưng tiềm lực sau này không ai dám xem thường, sau này nhất định sẽ là nhân vật kinh thiên động địa.


Lục Nguyên sẽ ứng phó như thế nào? Hắn có ứng phó được không?


Lục Nguyên nhìn lên không trung, năm thiên kiếp khủng bố cùng tiến đến.


Năm đại thiên kiếp này quả là khủng bố, nhưng Lục Nguyên lại vô cùng tỉnh táo, thực ra thì cũng không có gì, cái này mặc dù có độ khó cao hơn Tinh Vực Chi Môn nhưng khi Lục Nguyên phá được tầng thứ tư Tinh Vực Chi Môn đã thầm lĩnh ngộ ra được một thứ, lúc đó không thể nói rõ ra được, nhưng giờ đây dưới sự ảnh hưởng của khí tức Vĩnh Hằng Tinh Vực bất hủ, dưới sự liên thủ tấn công của ngũ đại thiên kiếp Lục Nguyên đã lĩnh ngộ được tất cả.


Cuối cùng Lục Nguyên đã cảm giác được mình cần một thanh kiếm mới rồi.


Thanh kiếm mới này phải mạnh hơn so với Kiếp Thập, hơn nữa là phải mạnh hơn rất, rất nhiều.


Bởi thanh kiếm này là trong lúc Lục Nguyên tấn công Tinh Vực Chi Môn đã ngầm cảm ngộ được đem ba phần Vận Mệnh Thiết Tắc và bảy phần Đạo Tự Phân Thân cùng với Vĩnh Hằng Chi Kính kết hợp lại, còn trong lúc tấn công Tinh Vực Môn cũng ngầm đưa một phần hư ảnh của Vĩnh Hằng Chi Môn vào đó.


Thanh kiếm này được tạo ra sẽ là Chung Cực Chi Kiếm, một thanh kiếm chí cao.


Vậy nên thanh kiếm này không gọi là Thập Nhị Kiếm.


Mà là Thập Ngũ Kiếm.


Trong không gian lưu lại tứ kiếm để sau đó tạo chiêu.


Bởi hiện tại một thanh kiếm này là Chung Cực Nhất Kiếm.Trong lòng Lục Nguyên đã lĩnh ngộ được.


Vâ vàn suy tư trong lòng tập trung lại, vô vàn pháp lực cũng tập trung lại trong đó.


Thập Ngũ Kiếm, trảm xuất!


Thanh kiếm này bỗng xuất ra, là đại diện cho sự hòa nhập của những tuyệt học mà Lục Nguyên đã học được.


Thanh kiếm này xuất hiện.


Ngũ Thập Kiếm.


Chung Cực Nhất Kiếm một khi xuất hiện sẽ có thanh thế khủng bố.


Chủ Chi Chung Cực Tỏa Liên bay xuống đầu tiên, trong nháy mắt vô số sợi xích quấn chặt lấy trường kiếm của Lục Nguyên, nhưng ngay lập tức Chủ Chi Chung Cực Tỏa Liên Thiên Kiếp hóa thành từng mảnh từng mảnh, nó đã bị phá bỏ hoàn toàn, dưới mũi kiếm nhọn này Chủ Chi Chung Cực Tỏa Liên Thiên Kiếp không thể chống đỡ nổi, vỡ thành từng mảnh, Chủ Chi Chung Cực Tỏa Liên được gọi là Tỏa Liên mạnh nhất, có thể xiềng xích vạn vật nhưng lại không thể khóa được thanh kiếm này trong ba giây mà chỉ có thể trụ được trong hai giây.


Một thanh kiếm quá mạnh!


Hơn nữa uy thế của thanh kiếm không dừng lại ở đó.


Thiên kiếp thứ hai là Chung Cực Sinh Tử Chi Thụ Thiên Kiếp, trong thiên kiếp này có Sinh Chi Cực và Tử Chi Cực, Sinh Chi Cực khiến cho cây này rất khó bị chém đứt, năm đó Thần Long Văn Minh Chi CHủ trùng kích thiên kiếp này đã phải dùng rất nhiều cách mới có thể phá được Sinh Chi Cực và Tử Chi Cực.


Nhưng, Sinh Chi Cực đã bị nghiền nát, sinh cơ của Sinh Chi Cực đứng trước thanh kiếm đáng sợ với sức hủy diệt mạnh thế này cũng phải qua kiếp khác để đầu thai.


Tử Chi Cực cũng khó đối phó không kém, Tử Chi Cực rộng lớn vô hạn, không thể nào tưởng tượng, dùng chiêu thức nào để phá được, nhưng vì chính là tính công phá của nó mà đối đầu với Tử Chi Cực lại càng khó hơn. Thần Long Văn Minh Chi Chủ đang thầm nghĩ như vậy, nhưng không ngờ rằng “Oanh” một tiếng, Tử Chi Cực đã hoàn toàn bị phá hỏng, tử mà thanh kiếm này đại diện còn rộng lớn hơn cả Tử Chi Cực, Tử Chi Cực không thể hút nó vào được.


Chung Cực Sinh TỬ Chi Thụ Thiên Kiếp đã bị phá tan dưới thanh kiếm này.


Thần Long Văn Minh Chi Chủ líu lưỡi:- Thật là lợi hại!


Năm đó ông phải chật vật lắm mới đối phó được, không ngờ Lục Nguyên có thể phá được nhanh như vậy, sự chênh lệch quả là quá xa.


Chung Cực Kiếp Nạn Thiên Kiếp Đồ cũng bay xuống, trong bản đồ này có vô số kiếp nạn.


Một trăm triệu kiếp nạn, con số này khiến người khác thấy sợ.


Nhưng một kiếm này tựa hồ như bổ đôi một trăm triệu kiếp nạn ấy trong chớp mắt.


Không cần biết đó là loại kiếp nạn gì, có bao nhiêu kiếp nạn, có những thuộc tính gì thì đều không chút do dự mà hạ kiếm giáng xuống, một kiếm phá tan.


Đây là Chung Cực Kiếp Nạn Thiên Kiếp Đồ chứ không phải là hàng bày bán bên đường nhưng cũng bị một kiếm đánh tan.


Cái này!


Những Văn Minh Chi Chủ, ai nấy đều kiến thức uyên thâm nhưng nay thấy Lục Nguyên dễ dàng dùng kiếm đánh tan những thiên kiếp đó không khỏi khen ngợi, quả là quá khoa trương rồi.


Chưa đợi những Văn Minh Chi Chủ này có phản ứng, Đạo Tự Thiên Kiếp lại dễ dàng bị phá tan, Đạo Tự Thiên Kiếp này thực ra là dễ phá nhất, nói thẳng ra là đơn giản, bảy phần Đạo Tự Phân Thân là có thể khắc chế được nó, vậy nên trong nháy mắt đã phá tan nó, cuối cùng là thiên kiếp mạnh nhất, đáng sợ nhất- Vĩnh Hằng Chi Môn Thiên Kiếp.


Sự khủng bố của thiên kiếp này khó mà tưởng tượng ra được.


Lục Nguyên không thể dễ dàng đối phó được nó.


Hư ảnh của Vĩnh Hằng Chi Môn cũng đè nặng lên kiếm của Lục Nguyên, truyền ra một loại uy lực cực lớn. Lúc này thân kiếm của Lục Nguyên đã bị loại uy lực này chặn đứng lại. “Nhưng thế này mà muốn làm khó ta thì không được đâu”, Lục Nguyên cười thầm, từ từ tập trung lực đạo trong tay.


- Một, hai, ba, bốn, năm, …năm mươi lăm, năm mươi sáu, năm mươi bảy,…chín mươi chín, một trăm!


Đếm đến một trăm, tập trung xong thế cuối cùng, Lục Nguyên hét một tiếng dài:


- Phá cho ta!


Tinh hoa nhất và cũng là trùng kích cuối cùng của Ngũ Thập Kiếm đột nhiên tán phát ra, “Oanh” một tiếng, thanh kiếm phá tan hư ảnh của Vĩnh Hằng Chi Môn, lúc này Lục Nguyên chỉ cảm thấy vô cùng sảng khoái, đúng vậy, ta đã phá rồi, hoàn toàn phá tan được hư ảnh của Vĩnh Hằng Chi Môn rồi.


- Hô hô hô hô!


Lục Nguyên thở hồn hển.Sảng khoái!


Chỉ một kiếm đã chém đứt hư ảnh Vĩnh Hằng Chi Môn, quả là sảng khoái không nói lên lời.


Mà sau khi phá được hư ảnh Vĩnh Hằng Chi Môn, Lục Nguyên phát hiện ra pháp lực toàn thân mình đang có sự biến đổi vô cùng lớn, trên pháp lực phát ra khí tức của văn minh đích thực, một loại khí tức bất hủ. Đồng thời pháp lực như thiên đang không ngừng chuyển động mạnh dần lên, đạt đến trình độ không thể tưởng tượng nổi.


Lục Nguyên biết được rằng đây là Thập Kỷ Nguyên và cũng là cảnh giới Văn Minh Chi Chủ.


Lục Nguyên cảm giác được bản thân hiện nay có thể dễ dàng đánh bại được mình khi là Cửu Bán Kỷ Nguyên như trước kia, sự đọt phá đại cảnh giới này chính là như vậy, một khi đột phá thì sẽ tiến bộ rất nhiều.


Cuối cùng ta đã trùng kích được cảnh giới Văn Minh Chi Chủ, Lục Nguyên thét một tiếng dài, một tay chỉ lên trời, một tay chỉ xuống đất:


- Thiên thượng địa hạ, bát phương thập diên, duy ngã độc tôn, ta đã là Văn Minh Chi Chủ, chấp chưởng Kiếm Chi Văn Minh, Kiếm Chi Thao Thao, Kiếm Chi Nhân Quả đều dưới sự thống trị của ta.


Cảm giác đạt đến Văn Minh Chi Chủ chính là hoàn toàn khác biệt so với trước đây.


Còn rất nhiều những Văn Minh Chi Chủ phái Sát Na bên cạnh Lục Nguyên và phái Bất Tử đều cảm thấy khiếp sợ. HỌ sao có thể không nhìn thấy thanh kiếm khi nãy của Lục Nguyên, thanh kiếm đó lúc đầu xuất hiện không ai coi ra gì, nhưng dần dần mới phát hiện ra sự đáng sợ của nó, những thiên kiếp đáng sợ như Chủ Chi Chung Cực Tỏa Liên Thiên Kiếp, Chung Cực Sinh Tử Chi Thụ Thiên Kiếp, Chung Cực Thiên Nan Thiên Kiếp Đồ, Đạo Tự Thiên Kiếp đều bị phá trong chớp mắt, quả là vô cùng đáng sợ. Ngay cả thiên kiếp có uy nghiêm vô cùng vô tận như hư ảnh của Vĩnh Hằng Chi Môn cũng chỉ một kiếm đó là có thể phá tan. Thậm chí có những người còn thấy được hương vị chung cực trong thanh kiếm này.


Pháp Biến Văn Minh Chi Chủ lẩm bẩm nói:


- Nghe đồn trên chiêu thức có Chung Cực NHất Thức, còn một thức này của Lục Nguyên mặc dù không đạt được đến Chung Cực Nhất Thức nhưng cũng đi trên con đường của Chung Cực Nhất Thức.


Thần Long Văn Minh Chi Chủ gật đầu:


- Đúng đấy, kiếm này của Lục Nguyên đúng là có hình ảnh của Chung Cực Nhất Thức, nghe nói Sát Na Văn Minh Chi Chủ và Bất Tử Văn Minh Chi Chủ đều đang theo đuổi Chung Cực NHất Thức, không ngờ Lục Nguyên cũng đang luyện Chung Cực Nhất Thức, nếu nói về độ uyên thâm của Chung Cực Nhất Thức thì mặc dù Lục Nguyên không bằng Sát Na Văn Minh Chi Chủ và Bất Tử Văn Minh Chi Chủ nhưng nghĩ cho cùng thì hắn mới có pháp lực Thập Kỷ Nguyên, hơn nữa tuổi của hắn vẫn còn trẻ, quả thực là đáng sợ.


- Hơn nữa, trong nhát kiếm đó của hắn ta cảm nhận được một loại hương vị, nhát kiếm đó còn có thể mạnh hơn nữa.


Nhất Chi Văn Minh Chi Chủ nói:


- Nhát kiếm này mà còn mạnh nữa thì không thể tưởng tượng nổi sẽ thế nào, Vĩnh Hằng Chi Thiên Tài Lục Nguyên này của là không như người ta nghĩ.


-Thành công của Lục Nguyên e rằng còn vượt qua được Kiếm Đỉnh Văn Minh Chi Chủ trước kia, sau này có lẽ sẽ không xếp dưới Kiếm Cổ Văn Minh Chi Chủ đâu.


Một vị Cửu Cấp Văn Minh Chi Chủ nói.


Vị Cửu Cấp Văn Minh Chi Chủ này mắt sâu như biển, thân hình to lớn, nghe nói ông có Cửu Đại Tuyệt Chiêu.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận