Hoa Sơn Tiên Môn


Trận Chi Văn Minh Phó Chủ nói:


- Chiến tích của Tiễn Chi Văn Minh cũng ngang với ngươi, chỉ có điều Băng Phách Thần Đạo của Băng Chi Văn Minh Phó Chủ đã tiến đến điểm đầu tiên của tầng thứ ba Vĩnh Hằng Chi Tầng rồi.


- Ồ.


Nguyên Thủy Thiên Tôn ngây người, không khỏi giật mình, không ngờ sức chiến đấu của Băng Chi Văn Minh Phó Chủ còn cao hơn ta, hai mươi năm trước, trong trận đại quyết chiến cuối cùng Băng Chi Văn Minh Phó Chủ và Nguyên Thủ Thiên Tôn giao đấu bất phân thắng bại.


- Sau đó, Kiếm Chi Văn Minh Yến Thương Thiên dùng kiếm tấn công qua được điểm đầu tiên tầng thứ ba Vĩnh Hằng Chi Tầng.


Nếu như vừa rồi chỉ là có chút kinh hãi thì giờ là rất kinh hãi.


Yến Thương Thiên, cái tên này lần đầu tiên Nguyên Thủy Thiên Tôn nghe được là vào hai mươi năm trước. Đúng vậy, lúc đó Yến Thương Thiên rõ ràng là bại dưới tay Tiên Cổ Văn Minh, nhưng với thực lực của Yến Thương Thiên khi đó, căn bản không thể đắc tội với nhân vật cường đại như vậy được, chỉ là một vị Thế Giới Cảnh của Tiên Cổ Văn Minh áp chế Yến Thương Thiên mà thôi, hai mươi năm trước Nguyên Thủy Thiên Tôn nghe đến cái tên này còn không thèm để ý đến, không ngờ nay chiến lực của Yến Thương Thiên đã vượt qua hắn.


Cái thời này sao thế nhỉ? Chuyện gì đang xảy ra vậy?


Trận Chi Văn Minh Phó Chủ thở dài:


- Sau đó Lục Nguyên ra tay.


Hàng lông mày rậm của Nguyên Thủy Thiên Tôn chau lại, xét về tướng mạo thì những người lông mày rậm thường rất tự tin:


- Hắn ra tay thế nào? Có đến được điểm cuối cùng của tầng thứ ba không?


Nếu nói như vậy thì sức chiến đấu của Lục Nguyên càng ngày càng đáng sợ rồi, có thể vượt qua được tất cả các Văn Minh Phó Chủ.


Trận Chi Văn Minh Phó Chủ lắc đầu:


- Không phải.


Không phải? Không lẽ còn đạt đến điểm đầu tiên tầng thứ tư Hằng Chi Tầng, nếu vậy thì quá thần kỳ rồi, Nguyên Thủy Thiên Tôn trong lòng thầm nghĩ vậy.


Trận Chi Văn Minh Phó Chủ nói:- Lục Nguyên chém hết bốn tầng Tinh Vực Chi Môn thành tinh quang.


Nguyên Thủy Thiên Tôn nghe xong đờ dẫn cả người:


- Thế há chẳng phải Lục Nguyên đã qua được Tinh Vực Chi Môn sao?


- Đúng vậy.


Tiễn Chi Văn Minh Phó Chủ không khỏi thở dài:


- Ngươi bây giờ đã biết ta tuyệt vọng đến thế nào rồi chứ?


Nguyên Thủy Thiên Tôn hoàn toàn không tin nổi, Lục Nguyên đã qua được Tinh Vực Chi Môn, đã trở thành Vĩnh Hằng Chi Thiên Tài.


Vĩnh Hằng Chi Thiên Tài ah!


Hơn nữa sau này Lục Nguyên chính là Văn Minh Chi Chủ rồi.


Pháp Vũ Liên Minh lại có thêm một Văn Minh Chi Chủ rồi, điều này đối với Hoang Tiên Phật Liên Minh trong Di Thất Chi Địa không phải là một tin tức tốt, sau này sẽ càng khó phản kích.


Mọi người đến đây cũng gần như đã thử xong rồi, đa phần đều là ai rời đi rồi lại quay về chỗ người nấy.


Nhưng tin Lục Nguyên vượt qua được Tinh Vực Chi Môn đã nhanh chóng truyền ra ngoài.


Tinh Vực Chi Môn, hoàn toàn không ngờ được rằng Lục Nguyên qua được, lần này Lục Nguyên quá xuất sắc, mọi nơi đều nghe thấy nhắc đến tên của Lục Nguyên. Hơn nữa những người này còn xôn xao bàn tán một chuyện nữa, đó là Kiếm Chi Văn Minh còn bao lâu nữa sẽ thăng lên Kiếm Cổ Văn Minh, nếu là ba mươi năm trước nhắc đến Kiếm Cổ Văn Minh trong thiên địa thì có đánh chết cũng chẳng có ai tin, nhưng nay lại có rất nhiều người tin vào điều này.


Lúc này, Lục Nguyên đã tiến vào trong Vĩnh Hằng Tinh Vực.


Đây là tầng cấp có chiến lực mạnh nhất! Lục Nguyên quan sát Tinh Vực này, phát hiện ở không gian sâu xa xôi kia có một mặt trời, thái dương đó tựa hồ như phát ra uy nghiêm vô tận, ngoài thái dương đó ra còn có những địa hình khác, những địa hình cổ quái các muôn hình vạn trạng, còn có đủ loại kiểu dáng hư không loạn lưu.


Lục Nguyên cũng phát hiện ra mọi vật trong Tinh Vực này đều chuyển động quanh thái dương ở trong không gian xa xôi kia, thái dương đó rõ ràng là nằm ở đó nhưng tựa hồ như không thể đến gần được. Lục Nguyên lập tức phát ra thần niệm đi thử nghiệm nhưng chưa được nửa đường đã bị cắt đứt.


Đó là cái gì? Lục Nguyên thầm thấy rằng thái dương đó và Vĩnh Hằng Chi Môn có chút quan hệ với nhau, vận chuyển Đạo Tử Phân Thân và Vận Mệnh Thiết Tắc mới lĩnh ngộ ra được thái dương đó, chính là Vĩnh Hằng Chi Môn. Chỉ có điều Vĩnh Hằng Chi Môn ở nơi sâu thẳm trong không gian, có muốn chạm tay cũng không thể chạm tới, chỉ thấy một ánh hào quang chói mắt nên cho rằng đó là thái dương.Lục Nguyên xem xét lại lần nữa, xung quanh dường như không có ai khác.


Toàn bộ Vĩnh Hằng Tinh Vực rộng lớn nhưng không ngưng tụ lại dưới tinh vực mà ngưng tụ ở trên tinh vực, mà nghe nói nơi này chỉ có hơn một trăm người, bởi vậy nên ít người cũng là chuyện thường tình, so với Ngưng Tụ Tinh Vực thì không gian còn rộng hơn rất nhiều.


Sau khi nhìn và quan sát cảnh sắc xung quanh một lần nữa, Lục Nguyên cũng phát hiện ra một loại quả, loại quả này sinh trưởng trong hư không lưu loạn, đâu đâu cũng có, vừa nhìn là đã thấy có vài gốc, cũng không hiếm thấy. Lục Nguyên đưa tay ra cảm nhận đã cảm nhận được khí tức bất hủ của văn minh thực sự trong đó. Chu Thanh Huyền đã nói với mình về hình dáng của Vĩnh Hằng Chi Quả, đều là quả có hình dáng như hồ lô, từng quả to nhỏ nối tiếp nhau, ở đây cũng hiện lên những hình dáng hồ lô, có lẽ là Vĩnh Hằng Chi Quả rồi.


Vĩnh Hằng Chi Quả ở bên trong quả là rất nhiều.


Lục Nguyên lập tức đưa một quả vào miệng, vừa nuốt vào trong đã cảm nhận được pháp lực trong cơ thể mình đang biến hóa một cách kinh thiên động địa, quả là không có sự biến hóa nào mạnh hơn được nữa. Lục Nguyên cảm nhận được sự biến hóa này. Từ Nhất Kỷ Nguyên lên đến Cửu Kỷ Nguyên thực chất chỉ là sự biến đổi về lượng mà thôi.


Còn bây giờ mới thực sự là biến đổi về chất. Thì ra pháp lực là một loại Văn Minh Khí Tức giả, còn pháp lực bây giờ mới chính là loại Văn Minh Khí Tức thực sự, đây chính là pháp lực của Văn Minh Chi Chủ.


Lục Nguyên cũng biết rằng đây là thời khắc quan trọng nên không thể có bất cứ sự ngừng trệ nào, lúc mới đầu từng bước từng bước nâng cao thực lực, ma luyện lấy pháp lực, hướng đến sự tấn công cao hơn.


Lúc này, trong Vĩnh Hằng Chi Tinh Vực có rất nhiều người đang bế quan bị đánh thức, toàn bộ hướng về phía Vĩnh Hằng Tinh Vực, tốc độ của những người này rõ ràng là nhanh hơn rất nhiều so với những người thuộc Văn Minh Phó Chủ, họ tùy ý bước một bước là đi được hàng trăm vạn dặm, khi bước một bước là một chân trời xa xăm.


Những người này rõ ràng là bị kinh động, họ đều cảm thấy Tinh Vực Chi Môn vừa bị phá nát! Nếu đúng như dự đoán, pháp nhãn không nhầm lẫn thì đó chính là người vừa phá Tinh Vực Chi Môn, ai mà có thực lực như vậy, trong cảnh giới Văn Minh Phó Chủ mà lại có người phá được Tinh Vực Chi Môn, bởi vậy những người ở đây mới đến xem Vĩnh Hằng Chi Thiên Tài là người như thế nào.


Tại Vĩnh Hằng Tinh Vực, nơi mà cả trăm người đều là bậc cảnh giới Văn Minh Chi Chủ như này, Vĩnh Hằng Chi Thiên Tài cũng được coi là king diễm rồi, dù sao trong vô số Kỷ Nguyên mới chỉ xuất hiện có ba người như vậy mà thôi, sau ba người đó, bây giờ là người thứ tư.


Mọi người từ khắp nơi đi đến, nhưng không hẹn mà lại chia thành hai đường.


Trong đó có một đường là có một người quen của Lục Nguyên, chính là Pháp Biến Văn Minh Chi Chủ, à không, còn một người nữa, là Pháp Cổ Văn Minh Chi Chủ, lúc trước ta đã biết rằng khi Trung Ương Thiên Triều không xảy ra chuyện gì lớn thì những Văn Minh Chi Chủ đều ở tại đây tu hành, truy tìm Vĩnh Hằng Chi Đạo hư vô phiêu miễu, đừng nghĩ rằng họ sống thị mà không sợ chết, sống càng lâu lại càng sợ chết, khó khăn lắm mới tu hành được Văn Minh Chi Chủ, là hơn một trăm vị đứng đầu trong tất cả những sinh linh, không thể nói chết một cách dễ dàng được, mà Pháp Biến Văn Minh Chi Chủ và những người khác cũng chỉ tùy lúc tự do ra vào nơi này. Thực chất toàn bộ Vĩnh Hằng Tinh Vực phân thành hai phái.


Hai phái này, một phái do Sát Na Văn Minh Chi Chủ đứng đầu, Sát Na Văn Minh Chi Chủ là một Văn Minh Chi Chủ sống đã khá lâu, thực lực cao tới mức đáng sợ, công pháp là Sát Na Vĩnh Hằng, Sát Na tức là Vĩnh Hằng, Vĩnh Hằng tức là Sát Na, đây chính là những cảm ngộ của Sát Na Văn Minh Chi Chủ đối với Vĩnh Hằng Chi Môn, Sát Na Vĩnh Hằng này một khi thi triển ra thì ngay cả người có thực lực cao như Pháp Cổ Văn Minh Chi Chủ cũng phải lui bước mấy trăm ngàn dặm. Đối quyết với hắn là một điều vô cùng đáng sợ, ngươi không biết được Sát Na và Vĩnh Hằng, không gian thời gian hoàn toàn bị đảo lộn, Thời Gian Thiết Tắc có rất nhiều người khống chế được, nhưng khống chế Sát Na Văn Minh Chi Chủ-người đã luyện đến được bước này, thì tuyệt đối không có người thứ hai, chỉ trong tích tắc (sát na) là có thể đưa ta về cõi vĩnh hẵng.


Còn một phái nữa, là Bất Tử Văn Minh Chi Chủ đứng đầu, Bất Tử Văn Minh Chi Chủ này hiệu xung Bất Tử Truyền Kỳ, đối địch với hắn cũng là một cơn ác mộng, ngươi có thể đả thương hắn, nhưng cũng không có tác dụng gì cả, hắn vốn không thể chết được, bất luận có đánh đến mức nào thì hắn cũng vẫn không chết, hắn có một môn Bất Tử Kỳ Công, chỉ nghe tên thôi cũng đã khiến người ta phải đau đầu. Năm đó, khi thực lực của Bất Tử Văn Minh Chi Chủ chưa quá cao minh đã từng giao đấu với năm người có thực lực không kém hơn hắn, năm người đó đã chiếm thế thượng phong nhưng không thể nào giết chết được Bất Tử Văn Minh Chi Chủ, sau cùng đổi lại là bị Bất Tử Vă Minh Chi Chủ giết chết. Đây chính là đặc điểm của Bất Tử Văn Minh Chi Chủ, hắn có thể gần chết hàng ngàn hàng vạn lần, đến nay, thực lực của Bất Tử Văn Minh Chi Chủ càng ngày càng cao, thống lạc một phương.


Đây chính là hai phái của Vĩnh Hằng Chi Tinh Vực, hai phái này tranh giành chiếm đoạt trong Vĩnh Hằng Chi Tinh Vực.


Đừng tưởng rằng Văn Minh Chi Chủ không tranh đoạt, chẳng hạn như cần dựa vào vị trí trong Vĩnh Hằng Chi Môn, có cần tranh đoạt hay không thì câu trả lời tất nhiên là cần phải tranh đoạt rồi.Đương nhiên hai phái này hiện đang bị kinh động, muốn xem xem rốt cuộc là ai đã xuất hiện.


Vĩnh Hằng Chi Thiên Tài.


Sau đó họ lập tức đến đó, nhìn thấy người đang ngưng luyện trong không trung, chính là người thanh niên mặc thanh y đang tấn công Văn Minh Chi Chủ.


Hai phái này của Vĩnh Hằng Chi Tinh Vực, một phái là Sát Na Văn Minh Chi Chủ, một phái là Bất Tử Văn Minh Chi Chủ.


Phái Bất Tử Văn Minh Chi Chủ có một gã đầu trọc, gã đầu trọc này lúc nào vẻ mặt cũng tươi cười, đó chính là Hoang Cổ Văn Minh Chi Chủ. Hoang Cổ Văn Minh Chi Chủ thường ở trong Vĩnh Hằng Tinh Vực tu hành, hơn nữa, cũng có vị trí tốt trong Vĩnh Hằng Tinh Vực, bạn bè rất nhiều, cũng được coi như là giao du rộng.


Người của hai phái này cùng nhìn nam nhân trẻ tuổ mặc thanh y đó.


Vĩnh Hằng Chi Thiên Tài ah!


Không chỉ người của phái Sát Na mà những người khác cũng đều kinh ngạc không biết Vĩnh Hằng Chi Thiên Tài là ai?


Pháp Biến Văn Minh Chi Chủ khẽ cười:


-Thì ra là hắn.


Bên cạnh là một vị Văn Minh Chi Chủ, người này đã đạt được Văn Minh Chi Chủ Nhất Tự Đại Đạo, và cũng là sư phụ của Pháp Nhất Đế Tử, do đã lĩnh hội được Linh Chi Đại Đạo nên ông đã đem Nhất Tự truyền cho Pháp Nhất Đế Tử từ sớm, Linh Chi Đại Đạo là một đại đạo có trước và mạnh hơn Nhất Tự Đại Đạo. Tất nhiên mặc dù Nhất Tự Văn Minh Chi Chủ là sư phụ của Pháp Nhất Đế Tử nhưng không phải là người trong Pháp Cổ Văn Minh, chỉ là có duyên kỳ ngộ mà gặp Pháp Nhất Đế Tử và thu nhận Pháp Nhất Đế Tử làm đệ tử. Vị Nhất Tự Văn Minh này nói:


-Ồ, Pháp Biến Văn Minh Chi Chủ biết hắn à?


Pháp Biến Văn Minh Chi Chủ cười:


- Cái này phải hỏi Pháp Cổ Văn Minh Chi Chủ, đây có lẽ là con rể của Pháp Cổ Văn Minh Chi Chủ.


Người của phái Sát Na đều nhìn về phía Pháp Cổ Văn Minh Chi Chủ, Pháp Cổ Văn Minh Chi Chủ vuốt râu tự đắc:


-Đúng vậy, chính là vị hôn phu của cô con gái thứ tư Tụ Tuyết của ta, họ Lục tên Nguyên.


-Thì ra là Lục Nguyên, ta cũng từng nghe nói đến.


Nay danh tiếng của Lục Nguyên đến cả người của Vĩnh Hằng Tinh Vực cũng biết đến.


- Nghe nói người này xuất thân từ một nơi nhỏ ở bên ngoài, sau đó vào Kiếm Môn.


- Dùng kiếm ở Kỷ Nguyên này không có tiền đồ đâu.Một vị trưởng lão khác nói.


- Dùng kiếm thoạt nhìn thì không có tiền đồ, nhưng Lục Nguyên này lại nghịch thiên, sau trận đại quyết chiến ở Trung Ương Thiên Triều hai mươi năm trước, Lục Nguyên đã tự tạo được Kiếm Chi Văn Minh.


Văn Minh Chi Chủ đó là Thần Long Văn Minh Chi Chủ, ông luôn hướng Thần Long thấy đầu mà không thấy đuôi, thường đi dạo các nơi, ngao du nhân gian nhưng không để lại tên thật.


- Chỉ có điều ta hoàn toàn không ngờ rằng Lục Nguyên lại có thể phá đưuọc Tinh Vực Chi Môn, là Vĩnh Hằng Chi Thiên Tài.


- Xem ra Vĩnh Hằng Chi Thiên Tài này ra nhập phái Sát Na của chúng ta rồi.


Đây rõ ràng là một điều hiển nhiên.


Nhưng lúc này, phái Bất Tử:


-Vĩnh Hằng Chi Thiên Tài này là vị nào vậy? Có thể gọi vào phái Bất Tử của chúng ta được không?


Một vị Văn Minh Chi Chủ nói.


Vĩnh Hằng Chi Thiên Tài không phải là giả, chính là một điều vô cùng khó ở Vĩnh Hằng Chi Tinh Vực.


- Điều này là không thể.


Hoang Cổ Văn Minh Chi Chủ xoa xoa cái đầu trọc, cười lớn:


- Người này là Lục Nguyên, đồng thời là con rể Pháp Cổ Văn Minh Chi Chủ, làm sao có thể gia nhập phái của chúng ta được.


Nghe Hoang Cổ Văn Minh Chi Chủ nói xong, những Văn Minh Chi Chủ của phái Bất Tử đều đã rõ, đã có mối quan hệ như vậy thì Lục Nguyên chắc chắn sẽ gia nhập phái Sát Na, quả là đáng tiếc, đáng tiếc thật. Người này là Vĩnh Hằng Chi Thiên Tài, tài năng của hắn đến những người trong Vĩnh Hằng Chi Tinh Vực cũng thấy kinh ngạc.


Người của hai phái đều ngừng lại, vì lúc này là thời khắc quan trọng Lục Nguyên trùng kích Văn Minh Chi Chủ.


Thiên kiếp.


Mỗi của ải đều có thiên kiếp.


Mà cảnh giới từ Cửu Kỷ Nguyên trùng kích Thập Kỷ Nguyên cũng là một sự đột phá cảnh giới lớn, tất nhiên cũng tồn tại thiên kiếp, thiên kiếp thông thường là lôi, hỏa, băng, thủy, thổ, chẳng hạn như các kiếp số: Vạn Chúng Chi Lôi Vương Kiếp, Thiên Không Vạn Hỏa Kiếp, Siêu Thủy Ức Nhược Thiên Thủy Kiếp…


Chỉ có điều đây được coi như thiên kiếp cuối cùng, thiên kiếp cuối cùng không thể vượt qua dễ dàng như vậy được.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận