Hoa Sơn Tiên Môn


Tiếp theo chờ một ngày, có truyền đến hai tin tức, một là Lý Thái Sử từ chối đến. Lý Thái Sử từ chối đến tác chiến thất tối cao, đương nhiên đó là do Lục Nguyên viết nhưng giờ mới đưa đến, Pháp Nhất Đế Tử nghe thấy Lý Thái Sử viết thư từ chối thì khá kinh ngạc.


Tin khác là đến từ hệ thống tình báo hỏa chi văn minh làm phản!


Hỏa chi văn minh thật ra là văn minh trung lập giống như pháp bảo văn minh, khoảng thời gian này càng nghiêng hướng pháp võ liên minh một chút, kết quả hiện tại hỏa chi văn minh làm phản, trốn chạy hướng hoang tiên phật văn minh. Điều này đối với liên minh Pháp Võ không phải là tin tốt đẹp, nhưng chuyện đã xảy ra thì đành chấp nhận.


Đến đây thì người tham gia kế hoạch mười bảy tầng đã đông đủ.


Thật ra trừ mười hai người lúc trước nhắc tới ra còn có bốn người tham gia. T.r.u.y.ệ.n.Y.Y.c.o.m


Bốn người đó là Võ Thánh phó chủ văn minh chín kỷ nguyên rưỡi, Võ Bác phó chủ văn minh tám kỷ nguyên, pháp ẩn văn minh hoa chủ chín kỷ nguyên, và Pháp Nhất Đế Tử chín kỷ nguyên. Không sai, Pháp Nhất Đế Tử là pháp lực chín kỷ nguyên, pháp lực của ga cao không ai sánh bằng.


Khắp nơi là cao thủ, cao thủ như mây.


Tổng cộng có mười sáu người.


Không đúng, nên là mười bảy nhân vật bởi vì còn có Lục Nguyên.


Trong mười bảy người này trừ Lục Nguyên kinh nghiệm thiếu chút, nhân vật khác ai không phải là kinh thiên động địa? Tùy tiện giậm chân là sẽ khiến trung ương thiên triều run ba lần.


Võ Thánh phó chủ văn minh lười biếng nói:


- Ta đơn giản giới thiệu về kế hoạch mười bảy tầng đi. Bây giờ kỷ nguyên đại chiến đại quyết chiến sắp bắt đầu. Cái gọi là đại quyết chiến ý chỉ hai bên đối đầu nhau, đến lúc đó sẽ có vô số các phe va đụng, ngũ đại cổ văn minh, ba mươi, à không, là hai mươi chín văn minh bình thường va chạm.


Lục Nguyên hơi khó hiểu, cái gọi là đại chiến không phải chỉ có cấp văn minh va chạm sao? Lực lượng dưới cấp văn minh cách biệt quá xa với cấp văn minh, không có tác dụng gì cả, cần những người khác đụng độ làm gì?


Dường như nhìn thấu thắc mắc của Lục Nguyên, Võ Thánh phó chủ văn minh giải thích thêm rằng:


- Chiến đấu người dưới văn minh cảnh cũng rất quan trọng, có một văn minh chi binh, cái gọi là văn minh chi binh là tất cả người một văn minh liên hợp thành binh khí. Văn minh chi binh có thể chế tạo ra sức sát thương cấp văn minh, rất có ích, cho nên người dưới văn minh cảnh cũng rất quan trọng.


- Chính vì đều rất quan trọng ch nên chúng ta phải nghiên cứu cách phá văn minh đối phương, chuẩn bị lực lượng cho đại quyết chiến.


- Cái gọi là kế hoạch mười bảy tầng tức là mục tiêu với ba cổ văn minh, mười bốn văn minh bình thường liên minh Hoang Tiên Phật, mà chuẩn bị. Nghiên cứu đặc điểm văn minh của họ, nghĩ cách phá giải những văn minh này.


Võ Thánh phó chủ văn minh nói:


- Nghiên cứu ra càng nhiều cách ốói phó thì lúc ở đại quyết chiến chúng ta càng đạt được chiến tích tốt hơn.


- Đương nhiên nói chính xác thì không phải gọi kế hoạch mười bảy tầng mà là kế hoạch hai mươi mốt tầng mới đúng.


Võ Thánh phó chủ văn minh nói:


- Trừ ban đầu mười một văn minh ra còn tăng hỏa chi văn minh, ma chi văn minh, yêu chi văn minh, tà kiếm văn minh ở di thất địa, ba văn minh này đều đứng bên phe đối thủ. Cho nên là kế hoạch hai mươi mốt tầng mục tiêu là hai mươi mốt văn minh.Lúc này gã giải thích cặn kẽ kế hoạch hai mươi mốt tầng.


Lục Nguyên nghe đã hiểu ra, nói đưn giản là nghiên cứu để ứng đối khi đại quyết chiến.


Đây chính là kế hoạch hai mươi mốt tầng!


Một kế hoạch liên quan rất quan trọng.


Võ Thánh phó chủ văn minh vỗ tay, chỉ thấy trong bóng đêm phía trước xuất hiện hai mươi mốt cánh cửa, mỗi mặt cánh cửa viết một cái tên. Ví dụ trên cánh cửa này viết là thái cổ văn minh, cánh cửa kia viết hồ chi văn minh, cửa nọ viết lôi chi văn minh, vân vân và vân vân.


Võ Thánh phó chủ văn minh nói:


- Đằng sau hai mươi mốt cánh cửa cất giấu đặc điểm của hai mươi mốt văn minh. Mỗi cánh cửa có độ hoàn thành, tùy thời lựa chọn ra khỏi.


Võ Thánh phó chủ văn minh nói:


- Nếu có tính cống hiến đột phá, tìm ra càng nhiều cách khắc chế đối phương thì sẽ được thưởng thần vật và thứ khác, có thưởng cả trung đẳng thần vật.


Lần này người tham gia kế hoạch hai mươi mốt tầng có tổng cộng mười bảy người, nhìn thì ít người nhưng ái nấy đều uy vũ cả, so với mười bảy trăm triệu người mạnh mẽ hơn rất nhiều. Hơn nữa đây là khâu quan trọng chuẩn bị đại quyết chiến.


Trong mười bảy nhóm người mạnh nhất chính là Võ Thánh phó chủ văn minh và phó chủ thiên mẫu văn minh, đều là pháp lực chín kỷ nguyên rưỡi. Những người khác đa số là tám hoặc chín kỷ nguyên. Tương đối thì pháp lực của Lục Nguyên là yếu nhất, hiện tại mới chỉ là pháp lực bảy kỷ nguyên.


Kế hoạch hai mươi mốt tầng sắp bắt đầu.


Nhưng lúc này chợt tạm dừng vì bên hệ thống tình báo đưa đến một tin tức nói là gần đây tình huống liên quân bên liên minh Hoang Tiên Phật có biến động, cần tác chiến thất tối cao phân tích. Đây là tình báo quyền hạncao nhất cho nên ưu tiên phân tích, việc phân tích này tất nhiên không đến phiên Lục Nguyên, hắn cũng không am hiểu, thế là tạm thời ra góc ngồi chơi.


Lục Nguyên phát hiện chiến đấu ở trung ương thiên triều rất chính quỷ, cực kỳ chính quy, hơn cả lúc ở Hoa Sơn nhiều.


Ngươi xem cái này đi, cái gì mà tác chiến thất cuối cùng, phụ trách phân tích tác chiến, tất cả mệnh lệnh đều phát ra từ đây. Rồi còn hệ thống tình báo, khóng chế tất cả tình báo, cũng là một hệ thống khổng lồ. Còn có hệ thống ám sát, đó là hệ thống độc lập mà cường đại, nghe nói có các loại hệ thống khác nữa. Loại chiến đấu này khá là chuyên nghiệp, chiến đấu ở Tấn quốc không có một nửa tính chuyên nghiệp.


Khi Lục Nguyên lấy lại tinh thần thì hắn đã cầm bình rượu uống ừng ực rồi.


Rượu là khinh phong tửu, lấy từ Phong Thương phó chủ văn minh.


Phong chi văn minh có hai loại rượu đặc sắc, một loại là khinh phong tửu, uống nó vào như là gió nhẹ phất và mặt, từ từ mà đến, vị dịu nhẹ mà thoải mái.


Loại rượu khác là bạo phong tửu, cái đó thật sự nhiệt liệt tựa như cuồng phong ập đến, không phải tửu quỷ thì không dám uống loại rượu này.


Lục Nguyên uống khinh phong tửu, đi tới đi lui đánh giá tác chiến thất tói cao. Tác chiến thất trừ hai mươi mốt cánh cửa ra thì cũng khá lớn. Khi Lục Nguyên đi dạo đụng độ mỹ nam tử tóc bạc.


Mỹ nam tử tóc bạc tay nhẹ nhàng vén mái tóc bạc, nói:


- Lục Nguyên, chào.Lục Nguyên nhận ra đấy là Băng Chi phó chủ văn minh quen biết không lâu.


Hắn mỉm cười đáp:


- Băng Chi phó chủ văn minh, xin chào.


Băng Chi phó chủ văn minh lạnh lùng nói:


- Ta là khí vận đệ nhị tử của kỷ nguyên trước.


A, Lục Nguyên nghe ngây ra. Khí vận đệ nhị tử của kỷ nguyên trước, hèn chi hùng hỏ như vậy. Nghe nói gã sinh ra cuối cùng trong kỷ nguyên trước, bây giờ đã được chín kỷ nguyên, quả nhiên danh tiếng không phải thổi phồng.


Lục Nguyên hỏi:


- Ngươi là khí vận đệ nhị tử của kỷ nguyên trước, vậy đệ nhất tử cũng tức là kỷ nguyên chi tử thì sao?


Lục Nguyên có chút tò mò.


Băng Chi phó chủ văn minh lạnh nhạt nói:


- Kỷ nguyên chi tử chết rồi.


- Chết rồi?


Lục Nguyên giật mình. Chết rồi à? Được rồi, Lục Nguyên không kịp phản ứng.


- Đúng vậy, đã chết.


Băng Chi phó chủ văn minh gật đầu, nói:


- Kỷ nguyên chi tử cũng có thể chết. Thế giới này rất lớn, cao thủ ẩn giấu rất nhiều, kỷ nguyên chi tử quá đắc ý, quá vênh váo nên chết là chuyện bình thường.


Hòi đáp thật đơn giản. Tốt lắm, Lục Nguyên có thể chấp nhận câu trả lời này. Đúng vậy, dù là ai đều sẽ chết, có khả năng ra ngoài ý muốn, nếu không thì nhân vật đỉnh cao sẽ không có nhiều người ước vọng vĩnh hằng chi môn.


Băng Chi phó chủ văn minh lạnh nhạt nói:


- Ta là khí vận đệ nhị tử của kỷ nguyên trước, ngươi được gọi là khí vận đệ bát tử của kỷ nguyên này, nhưng sự thật chắc ngươi nên là khí vận đệ nhị tử của kỷ nguyên này, cho nên thân phận của hai chúng ta ngang nhau. Ta rất muốn biết khí vận đệ nhị tử của kỷ nguyên này của ngươi so sánh với ta thì thế nào. Chúng ta hãy nhìn kế hoạch hai mươi mốt tầng lần này, rốt cuộc là ai biểu hiện mạnh hơn, để trong tương lai đại quyết chiến chúng ta rốt cuộc là ai mạnh hơn.


Lục Nguyên bị Băng Chi phó chủ văn minh khiêu chiến dấy lên chiến ý, nói:


- Tốt, hãy so thử xem.Đầu năm này gió xuân thổi, trống trận vang, thật sự đấu thì ai sợ ai.


Băng Chi phó chủ văn minh nhẹ gật đầu, không nói gì thêm, chắp tay mà đi.


Lục Nguyên chưa đi vài bước thì đụng phải một người khác, là người đàn ông trung niên áo tím cao quý, chính là phó chủ long chi văn minh.


Trước đó giọng Băng Chi phó chủ văn minh lạnh lùng trong trẻo, thanh âm của phó chủ long chi văn minh thì hùng bá hùng hồn.


Phó chủ long chi văn minh khoanh tay sau lưng nói:


- Lục Nguyên, ta phụng mệnh tổ long truyền tin cho ngươi.


Lục Nguyên nghe thế đơ ra.


Tổ long!


Tổ long, không phải nghe nói tổ long mất tích lâu rồi sao?


Thế mà bây giờ có tin tức của tổ long.


Tổ long, một trong những người đỉnh cao nhất gần hai mươi kỷ nguyên. Nhưng ngẫm lại phó chủ long chi văn minh là thủ lĩnh của long chi văn minh, mà long chi văn minh là do tổ long một tay sáng tạo ra, vậy nên tổ long ra lệnh gã đưa tin cho Lục Nguyên cũng là chuyện rất bình thường.


Lục Nguyên chắp tay nói:


- Không biết có chuyện gì? Xin chỉ giáo cho.


Phó chủ long chi văn minh nói:


- Tổ long muốn tìm một truyền nhân thật sự, ở giữa ta và ngươi tìm ra một truyền nhân chân chính. Theo tổ long nói thì ngươi luyện tập công pháp do tổ long tạo ra.


Vô tướng thôn phệ quyết, điều này đương nhiên Lục Nguyên hiểu.


Trong mắt phó chủ long chi văn minh dâng lên chiến ý mãnh liệt, nói:


- Điều kiện của tổ long là bắt đầu từ kế hoạch hai mươi mốt tầng đến đại quyết chiến, xem hai chúng ta ai biểu hiện càng tốt chút, để quyết định truyền nhân chân chính của tổ long. Ta nhất định phải có được truyền nhân chân chính của tổ long.


Thì ra là vậy!


Lục Nguyên coi như đã hiểu, thì ra tổ long vẫn luôn chú ý đến hắn, muốn bồi dưỡng thành truyền nhân chân chính, cũng khá thú vị.


Rất tốt!


Lục Nguyên lập tức quát:


- Phó chủ long chi văn minh, vậy thì chúng ta hãy đâu một trận đi.


Đến đây thì Lục Nguyên bị Băng Chi phó chủ văn minh, phó chủ long chi văn minh kích thích nhiệt huyết chiến đấu.


Thật là đầu năm này gió xuân thổi, trống trận vang, thật sự đấu thì ai sợ ai.


Lúc này đám Pháp Nhất Đế Tử đã nghiên cứu rõ ràng lần này liên minh Hoang Tiên Phật điều quân, chắc là cố ý bày trận đánh lừa. Giải quyết xong chuyện này thì kế hoạch hai mươi mốt tầng chính thức bắt đầu, vốn loại kế hoạch hai mươi mốt tầng này có thể tùy tiện bắt đầu nhưng mười bảy người cùng hành động mới càng kích thích đấu chí con người, mới hoàn thành tốt hơn cách phá giải hai mươi mốt văn minh của đối phương.Trên hai mươi mốt cánh cửa viết chữ là thái cổ văn minh, tiên cổ văn minh, phật cổ văn minh, ma chi văn minh, yêu chi văn minh, tà kiếm văn minh, hỏa chi văn minh, tinh chi văn minh, lôi chi văn minh, giản chi văn minh, thụ chi văn minh, hồ chi văn minh, độc chi văn minh, miêu chi văn minh, lực chi văn minh, hoa chi văn minh, tiễn chi văn minh, phù chú văn minh, trận chi văn minh, thâu chi văn minh vân vân, hai mươi mốt văn minh.


Ngoài hai mươi mốt cánh cửa có danh sách do pháp lực ngưng tụ thành, chiến tích của mười bảy người đều viết trên đó.


Lục Nguyên chắp tay sau lưng nhìn hai mươi mốt cánh cửa. Thái cổ văn minh chơi nhiều lần rồi không hứng thú, tiên cổ văn minh có đấu nhiều trận cũng chán, phật cổ văn minh, ghét nhất giao thiệp với hòa thượng, chán chết. Ma chi văn minh và yêu chi văn minh nếu mà giết người hai văn minh này thì hắn rất vui lòng, nhưng bây giờ thì không mấy hứng thú. Đối với tà kiếm văn minh, giản chi văn minh cũng không hứng thú.


Đi hồ chi văn minh nhìn một cái vậy, nghe nói hồ chi văn minh am hiểu ảo thuật, Lục Nguyên ít khi tiếp xúc đối thủ loại này.


Lục Nguyên đẩy ra cửa hồ chi văn minh, bước vào trong.


Tiến vào cánh cửa này hắn phát hiện bên trong có hai người ngồi, một là phó chủ thiên mẫu văn minh, một là điểu chi văn minh Thiên Vũ Cơ. Căn phòng chất đầy tư liệu, tùy tay lật đều là tư liệu ảo thuật của hồ chi văn minh, trên không trung thỉnh thảng xuất hiện ảo thuật uy lực vô cùng.


Lục Nguyên thoáng chóc như tiến vào thiên đường ảo thuật, xung quanh có tài phú, rượu ngon, mỹ nhân, thứ gì cũng có. Khủng bố nhất không phải những thứ đó.


Ảo thuật bản thân nó là huyễn.


Thứ gì càng huyễn thì càng muốn ngươi cảm giác là thật, càng phải thật.


Huyễn như thật, thật như huyễn.


Cảnh giới cao nhất của huyễn chính alf thật!


Bây giừ Lục Nguyên cảm nhận được sự khủng bố của ảo thuật, bên cạnh xảy ra rất nhiều chuyện xưa. Trong các câu chuyện có anh hùng hữu mỹ nhân, cái gì đều có, đây quả thực chính là một thế giới cực kỳ khổng lồ. Thế giới không ngừng vận chuyển nhựng không vây quanh Lục Nguyên, càng như vậy càng tỏ ra nó chân thật.


Loại ảo thuật này thật sự khủng bố.


Trong phút chốc Lục Nguyên bị loại ảo thuật này mê hoặc. Quên sạch phó chủ thiên mẫu văn minh phong nghi vạn thiên, Thiên Vũ Cơ hai đuôi ngựa vàng ngồi cách không xa, hắn không nhớ gì đến họ.


Loại ảo thuật này thật là lợi hại nha!


Qua thật lâu sau Lục Nguyên mới phát hiện đây là ảo thuật.


Lục Nguyên bắt đầu suy tư. Công pháp phù sinh nhược mộng của mình cũng là một loại dựa vào ảo thuật, tại sao không biến ảo thuật này mạnh hơn nhỉ? Những người khác không học được loại ảo thuật này nhưng Lục Nguyên thì có thể. Bản thân Vạn Vật Sâm La Kiếm Đạo của Lục Nguyên có thể bắt chước chiêu thức của người khác, ảo thuật nói thẳng ra cũng là một loại chiêu thức, mặc dù rất khó bắt chước nhưng dùng chút thời gian thì vẫn thực hiện được.


Ảo thuật tổng cộng chia làm nhiều cảnh giới, theo cách chia ảo thuật của hồ chi văn minh thì gồm mấy tầng như sau.


Tầng thứ nhất hoặc nhãn, lừa gạt mắt người.


Tầng thứ hai hoặc ngũ giác, gạt ngũ giác của người.


Tầng thứ ba hoặc tâm, lừa gạt lòng người.


Tầng thứ tư thứ chân nhãn, đến đây thì không còn là lừa gạt mà là chân thực. Ở trong hệ thống ảo thuật của hồ chi văn minh thì ảo thuật chuyển hóa hướng chân thật, tầng ảo thuật cao nhất chính là chân thật.


Tầng thứ năm thứ chân ngũ giác, này là chân thật ngũ giác.


Tầng thứ sáu thứ chân tâm, này là chân thật khiến ngươi cảm nhận tất cả mọi thứ.


Còn có tầng thứ ba thứ chân chi thế giới. Nhưng loại năng lực ảo thuật chân chi thế giới chưa có ai đạt được, dù là phó chủ hồ chi văn minh cũng không thực hiện được điều này.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận