Hoa Sơn Tiên Môn


Trong thiên địa lại thêm một phó chủ văn minh. Lục Nguyên quát dài, đốt cháy thiên cấp linh mạch. Trong tay hắn có tổng cộng hai trăm sáu mươi thiên cấp linh mạch, cuồn cuộn đốt cháy, mười cái cháy rực, lần này dùng một trăm tám mươi thiên cấp linh mạch mới đẩy pháp lực lên đến đỉnh cao ba kỷ nguyên.


Giờ khắc này chỉ cảm thấy thiên địa đều nằm trong tay ta, đỉnh cao ba kỷ nguyên, đúng là sảng khoái!


Như vậy là trong tay mình còn có tám mươi thiên cấp linh mạch, tiêu hao nhanh thật.


Xung quanh một số phó chủ văn minh đều cảm thán, bọn họ đa số trải qua tăng lên từ một đến ba kỷ nguyên nhưng bình thường người thành công trong thành công văn minh cảnh như vậy muốn từ một kỷ nguyên lên tới ba kỷ nguyên cũng cần tiêu hao thời gian khá dài, cộng thêm nhiều cơ duyên. Lục Nguyên nhanh như vậy đã trở thành phó chủ văn minh ba kỷ nguyên thật khiến người kinh ngạc.


Khi nào thì Lục Nguyên mới dừng lại tăng nhanh chóng như vậy.


Phó chủ miêu chi văn minh thầm giận dữ, sao gã không biết thần vật, thiên cấp linh mạch mà Lục Nguyên tăng lên e rằng đều đến từ Miêu Đao, Miêu Cổ. Lục Nguyên giết chết Miêu Đao, Miêu Cổ, còn lợi dụng thần vật, thiên cấp linh mạch của hai người tăng thực lực chính mình, thật là đáng giận cực kỳ. Miêu chi văn minh và Lục Nguyên đã định kết cuộc không chết không ngừng.


*Đinh!*


Tiếng chuông ngân thứ tám.


Cuộc tranh Thanh Nữ lập tức sẽ bắt đầu.


Không khí bỗng biến cực kỳ căng thẳng.


Không sai, lúc trước chiến đấu giữ Lục Nguyên và Miêu Đao, Miêu Cổ đúng là đặc sắc, là chiến đấu văn minh cảnh, nhưng trận chiến đó đối với một số người thế giới cảnh là quá cao cấp, xem không hiểu, không đúng, không thể nhìn. Cuộc chiến với Miêu Đao phó chủ văn minh bắt đầu kỷ nguyên đổ nhất đao, tất cả thế giới cảnh đều nhắm mắt lại, không thể xem. Cho nên cuộc chiến Tiểu Thanh đấu với Thanh Liên mới là đặc sắc và hấp dẫn.


Lại nói, đối với đại cục nguyên trung ương thiên triều thì cuộc chiến Lục Nguyên đấu với Miêu Đao, Miêu Cổ chưa chắc quan trọng bằng Tiểu Thanh đấu với Thanh Liên. Dù gì điều này liên quan đến tương lai chỗ đứng và hướng đi của phượng cổ văn minh, cho nên trận chiến này rất đáng xem, thậm chí là giá trí hơn cả trận chiến trước.


Còn ảnh hưởng Lục Nguyên đấu với Miêu Đao, Miêu Cổ thì sau khi phó chủ miêu chi văn minh giáng xuống đã hoàn toàn tan biến.


Hiện tại Việt Nữ Tiểu Thanh và Miêu Nữ Thanh Liên đều giữ tâm tình bình tĩnh đấu với nhau.


Bây giờ phải xem cuộc chiến này.


Tiếng ngân thứ chín sắp vàng, Lục Nguyên trùng kích xong ba kỷ nguyên, truyền âm cho Việt Nữ Tiểu Thanh, dạy kiếm chiêu thanh cho nàng. Không biết tại sao hắn cảm thấy kiếm chiêu này rất có ích cho nàng. Dưới tình huống bình thường Việt Nữ Tiểu Thanh muốn quen tay nắm giữ chiêu thức đẳng cấp này cần thời gian cực kỳ dài, nhưng không hiểu sao lần này dường như Việt Nữ Tiểu Thanh chỉ chớp mắt đã nắm giữ xong thanh.


Lục Nguyên nhẹ gật đầu, có lẽ đây là cái gọi là tư chất Thanh Nữ.


*Đinh!*


Tiếng chuông du dương lại vang lên.


Rốt cuộc, chính thức bắt đầu.


Vân Vụ công chúa đứng dậy hét lớn:-Cuộc tranh Thanh Nữ bây giờ bắt đầu. Hai vị nhân tuyển Thanh Nữ, một là đến từ ngoại vực Việt Nữ Tiểu Thanh, một là đến từ miêu chi văn minh Miêu Nữ Thanh Liên, hiện tại bắt đầu công bình cuộc chiến, ai thắng thì được vị trí Thanh Nữ!


Xung quanh yên tĩnh lại.


Việt Nữ Tiểu Thanh yêu kiều nhẹ bước lên chính giữa Thanh Đàn đài. Nàng mặc áo xanh, cực kỳ thanh tú, trong thanh tú có vài phần tuấn tú, bới hai vọng tiên kế, cổ trắng thon dài, eo nhỏ nhắn, lưng cõng một Thanh Việt tiên kiếm. Nàng dường như kết hợp thành một với Thanh Đàn đài, khiến đám người xung quanh nhủ thầm, không uổng là tư chất Thanh Nữ, có thể hoàn mỹ kết hợp với Thanh Đàn đài như vậy.


Lập tức Miêu Nữ Thanh Liên cũng bước lên đài. Miêu Nữ Thanh Liên hơi đen, mặc phục sức màu xanh da trời, đầu có phượng tước trâm liên, ngân tước phượng quan, ngân giác ngân sơ, triền phát ngân liên, chân hoa ngân tước. Trên trán có ngân mã la hán, bồ tát tôn thần, quan âm quý tử cùng ngân trâm mạt ngạch, đầu duyên hưởng linh. Nàng có vẻ đẹp dã tính, hàn mỹ kết hợp cùng Thanh Đàn đài làm người xung quanh thầm nhủ, không uổng là tư chất Thanh Nữ, có thể hoàn mỹ kết hợp với Thanh Đàn đài như vậy.


Thật ra thì dù là Việt Nữ Tiểu Thanh hay Miêu Nữ Thanh Liên đều có tư chất Thanh Nữ.


Khí chất của Việt Nữ Tiểu Thanh tựa như màu xanh bên núi yên lặng mờ ảo.


Khí chất của Miêu Nữ Thanh Liên thì tựa cỏ dại cứng cỏi dưới tảng đá.


Khí chất khác nhau nhưng đều có thể làm Thanh Nữ.


Bây giờ cuộc chiến giữa họ sắp bắt đầu.


Tay Miêu Nữ Thanh Liên vung trên không trung, lấy ra một thanh loan đao, đó là Cát Thảo Miêu Đao. Thanh Cát Thảo Miêu Đao uy lực khá lớn, năm đó trước khi phó chủ miêu chi văn minh thăng lên văn minh cảnh thì phối đao này được gọi là chém người như cắt cỏ, chưa từng thua.


Miêu Nữ Thanh Liên cười nói:


-Việt Nữ muội muội, bây giờ đến lượt chúng ta giao đấu rồi. ta nhất định phải có vị trí Thanh Nữ.


Việt Nữ Tiểu Thanh cười khẽ, tay ấn trên chuôi Thanh Việt tiên kiếm, nói:


-Cuối cùng là ai có được vị trí Thanh Nữ phải đấu mới biết.


Miêu Nữ Thanh Liên hét lên:


-Phải không, rất tốt, ngày hôm nay phải để ngươi xem thực lực của tỷ tỷ ta và nội tình thâm sâu của miêu chi văn minh!


Nàng quát dài, toàn thân pháp lực điên cuồng trào dâng. Vốn nghe nói nàng là thế giới cảnh thất tầng, có được Miêu Đao, Miêu Cổ giúp đữ tăng lên đến bát tầng, hưng bây giờ thực lực của nàng đâu chỉ là thế giới cảnh bát tầng.


Thế giới cảnh cửu tầng! Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL


Thế giới cảnh thập tầng!


Nửa bước văn minh cảnh!Hay cho Miêu Nữ Thanh Liên, hay cho miêu chi văn minh, lại đem Miêu Nữ Thanh Liên tăng lên tới nửa bước văn minh cảnh được, dù rằng nàng căn cơ không vững vàng nhưng dù gì cũng là nửa bước văn minh cảnh, cảnh giới này khủng khiếp hù chết người. Miêu Nữ Thanh Liên bùng phát pháp lực xong Cát Thảo Miêu Đao ở không trung xẹt qua một đường cực kỳ huyền diệu chém hướng Việt Nữ Tiểu Thanh. Một đao kia gần như là loan tinh túy và áo nghĩa, trong thế giới cảnh xem như là chiêu thức mạnh mẽ. Miêu Nữ Thanh Liên có nửa bước văn minh cảnh không phải dễ xơi. Nghe nói trước đó Việt Nữ Tiểu Thanh chỉ là thế giới cảnh nhất tầng, nhị tầng, muốn chống đỡ đòn tấn công của Miêu Nữ Thanh Liên không dễ dàng.


Chính lúc mọi người nghĩ vậy thì chỉ thấy Việt Nữ Tiểu Thanh một kiếm chém xéo. Một kiếm này thật là kỳ diệu, gần như là đoạt thế giới kỳ diệu, trong thế giới cảnh đây cũng là một kiếm đoạt thế giới kỳ diệu. Một kiếm này nếu chỉ đơn thuần bằng chiêu thức thì chắc đỡ nổi công kích từ Miêu Nữ Thanh Liên, nhưng pháp lực kém quá xa, bây giờ Miêu Nữ Thanh Liên có pháp lực nửa bước văn minh cảnh, Việt Nữ Tiểu Thanh có pháp lực gì đây?


Chính lúc tất cả nghĩ vậy, tiên kiếm cùng miêu đao ở không trung đột nhiên va chạm, Việt Nữ Tiểu Thanh không ngừng rút lui, Miêu Nữ Thanh Liên cũng liên tục thụt lùi.


Cái gì chứ!


Khi mọi người không thể tin nổi thì vòng ẩn giấu pháp lực trên người Việt Nữ Tiểu Thanh nổ tung. Vòng ẩn giấu pháp lực là Lục Nguyên làm, không có pháp lực năm, sáu kỷ nguyên thì không thể thấy ra thực lực chân chính của Việt Nữ Tiểu Thanh. Toàn thân Việt Nữ Tiểu Thanh không ngừng dâng lên pháp lực.


Thế giới cảnh tam tầng!


Thế giới cảnh tứ tầng!


Thế giới cảnh ngũ tầng!


Thế giới cảnh lục tầng!


Thế giới cảnh thất tầng!


Thế giới cảnh bát tầng!


Thế giới cảnh cửu tầng!


Thế giới cảnh thập tầng!


Nửa bước văn minh cảnh!


Việt Nữ Tiểu Thanh, không ngờ nàng cũng là nửa bước văn minh cảnh! pháp lực cực kỳ hùng hồn di chuyển trên người Việt Nữ Tiểu Thanh.


Điều này sao mà làm được vậy!


Làm sao có thể!


Việt Nữ Tiểu Thanh vốn chỉ có pháp lực thế giới cảnh nhị tầng, bây giờ nàng có pháp lực nửa bước văn minh cảnh chỉ có một nguyên nhân, đó chính là, Lục Nguyên.


Mọi chuyện đều chỉ hướng Lục Nguyên.Nhưng không đúng lắm.


Giống như miêu chi văn minh là thế lực văn minh có nội tình thâm sâu muốn đem một người pháp lực thế giới cảnh nhị tầng trong ba tháng tăng lên đến nửa bước văn minh cảnh cũng là không khả năng. Đừng nói là miêu chi văn minh, dù là một số văn minh mạnh hơn như phong chi văn minh, pháp bảo văn minh e rằng cũng không thể thực hiện được.


Lục Nguyên chỉ là một người bình thường mà thôi, tại sao ở mặt này thắng được một văn minh chứ!


Một nền văn minh, một thế lực vẫn tồn tại tới này có nền tảng thâm hậu vô cùng.


Loại thâm hậu này không thể là thứ một người có thể so sánh được.


Mà bây giờ Lục Nguyên chỉ là một mình, tuyệt đối không thể làm được việc này.


Hắn hiểu rõ là một nhân vật tiến vào cảnh giới Văn Minh chưa lâu thì làm sao có thể khiến tiểu Thanh tăng thực lực lên tới mức độ này? Vô số người đều không thể tưởng tượng nổi Lục Nguyên này lại có thể làm được một chuyện không thể tưởng tượng như thế này.


Cũng chỉ có hạng người đạt tới cảnh giới Văn Minh mới có thể lần ra chút đầu mối.


Thứ nhất là chỉ sợ Lục Nguyên đã sử dụng một chút thủ đoạn rất hiếm gặp.


Thứ hai, Lục Nguyên có chữ Viên kia, dù là dùng thủ đoạn gì thì chữ Viên sơ thủy này vẫn là văn tự tương đối mấu chốt. Nếu không có chữ Viên này chống lưng thì chỉ sợ Việt Nữ Tiểu Thanh đã bạo thể mà chết rồi.


Nhưng bất kể là thế nào thì Lục Nguyên quả thật đã làm được một chuyện nghịch thiên.


Miêu nữ Thanh Liên lui lại phía sau, cũng không khỏi vô cùng chấn động.


- Nửa bước Văn Minh cảnh? Sao ngươi có thể tăng nhanh như vậy.


Việt Nữ Tiểu Thanh mỉm cười:


- Kính xin Miêu nữ tỷ tỷ chỉ giáo.


Miêu nữ Thanh Liên cũng khôi phục lại, mỉm cười:


- Như vậy thì xin Việt nữ muội chỉ giáo cho.


Cát Thảo Miêu Đao trong tay nàng lại vung lên, xẹt nhẹ qua một đường, vung về phía Việt Nữ Tiểu Thanh. Tiểu Thanh cũng giơ kiếm ra chặn lại.


Chiêu thức của hai người trên cơ bản đều ngang tay. Việt Nữ Tiểu Thanh kiếp trước quá thần kỳ, là đệ nhất tại ngoại vực chứ không phải chuyện đùa. Kiếp trước bản thân nàng là truyền kỳ của ngoại vực, được xưng là một kiếm đánh bại ba nghìn người dưới Hỗn Động cảnh trở xuống tại Trung Ương Thiên Triều. Lúc ấy nàng cũng là Hỗn Động cảnh, đủ thấy kiếm thuật của nàng tinh kỳ tới mức nào.


Nhưng dần dần Miêu nữ Thanh Liên chiếm được thế thượng phong. Nguyên nhân đó là do nàng có ưu thế pháp lực. Cát Thảo Miêu Đao của nàng đánh ra, Thanh Loan Tiên Kiếm của Việt Nữ Tiểu Thanh liền bị đánh bật ra dễ dàng.


Kỳ thật nguyên nhân cũng rất đơn giản. Không sai, Miêu nữ Thanh Liên xác định là bởi tăng cảnh giới quá nhanh nên pháp lực không ổn. Nhưng Việt Nữ Tiểu Thanh cũng thoáng một cái tăng cảnh giới lên nên pháp lực cũng không ổn. Nếu so sánh thì Việt Nữ Tiểu Thanh tăng cảnh giới lên còn nhiều hơn, pháp lực và cảnh giới lại càng không ổn định hơn.


Miêu nữ Thanh Liên mỉm cười. Chỉ cần còn tiếp tục tiến công như vậy thì nàng sẽ có thể thủ thắng.


Vào lúc này, sắc mặt của Việt Nữ Tiểu Thanh cũng nghiêm túc lại. Trong tích tắc này, nàng phóng ra kiếm quang. Đây là một luồng kiếm quang màu xanh.


Màu xanh mướt tầm mắt.Cây xanh rủ bên hồ.


Cỏ xanh, hồ nước khắp nơi.


Một kiếm đầy màu xanh!


Không sai. Đây chính là một kiếm nàng học từ Lục Nguyên. Mặc dù nói không được như Lục Nguyên là dùng một kiếm này thì thiên địa đều xanh nhưng đây cũng là sát chiêu rất lớn của Thế Giới cảnh. Hơn nữa chiêu này có thể điều động lực lượng thiên địa. Lực lượng ngập trời đánh nặng nề về phía Miêu nữ Thanh Liên. Miêu nữ Thanh Liên bị luồng sắc xanh này đánh bại. Trong nháy mắt Việt Nữ Tiểu Thanh đã chiếm ưu thế rồi.


Miêu nữ Thanh Liên còn muốn dùng Cát Thảo Miêu Đao đánh ra một chiêu nhưng Việt Nữ Tiểu Thanh cũng không quan tâm, chỉ dùng một chiêu kiếm này, mấy lần đánh thương Miêu nữ Thanh Liên.


Miêu nữ Thanh Liên nhìn về phía Việt Nữ Tiểu Thanh:


- Đây là ngươi bức ta, cũng đừng có trách ta.


Chỉ thấy Miêu nữ Thanh Liên vung tay trái lên, bắt đầu tản ra ánh sáng văn minh, đại đạo văn minh, kinh điển văn minh, văn minh chìm nổi. Hơn nữa không chỉ có tay trái mà còn cả chân trái cũng thoáng hiện lên ánh sáng văn minh, đại đạo văn minh, dấu vết văn minh, mị lực văn minh.


- Tay trái của nàng và chân trái của nàng đều dần hiện cảm giác văn minh. Đây là một bộ phận của văn minh di thể.


- Trời ơi, bình thường có thể có một bộ phận văn minh di thể đã có thể trở nên rất mạnh rồi. Chỉ một thời gian nữa thì Miêu nữ Thanh Liên này có thể sẽ đạt tới Thiên Bảng thôi.


Tuy nhiên Lục Nguyên tại thời điểm ở Thế Giới cảnh cũng khó khăn mới tiến vào được Thiên Bảng. Nhưng thật ra như thế đã là rất giỏi rồi. Ngay cả Hoa Pháp Thành cũng không leo lên nổi vị trí này, điều này cũng đủ thấy sự mạnh mẽ của hắn.


Miêu nữ Thanh Liên nhìn về phía Việt Nữ Tiểu Thanh:


- Việt nữ muội muội, xem ra ngươi phải thua trận chiến này thôi. Văn Minh Chi Thủ, nắm giữ trời xanh. Văn Minh Chi Cước, đạp tan đại địa. Thiên địa đều trong tay ta, ngươi dựa vào đâu mà đấu với ta chứ?


Trong chớp mắt, trời long đất lở, thiên địa đều nằm trong tay nàng.


Miêu nữ Thanh Liên giơ một tay lên. Trời xanh nằm trong tay nàng. Chân nàng đạp mạnh xuống, đại địa ở dưới chân nàng.


Thiên địa cùng đánh tới!


Thiên địa này không ngờ chậm rãi bị thu lại.


Việt Nữ Tiểu Thanh lại dùng một chiêu kiếm kia. Nhưng một chiêu Thanh Chi nhất kiếm của nàng khi đụng tới thiên địa thì cũng không có chút tác dụng nào. Tiểu Thanh lại dùng thêm mấy chiêu nhưng cũng không có nửa điểm tác dung. Khi thấy thiên địa sắp sửa nghiền nát Việt Nữ Tiểu Thanh thành bột phấn, Miêu nữ Thanh Liên lộ nụ cười đắc ý. Văn Minh di thể, lực lượng mạnh mẽ, thiên địa đều đánh tới. Đây chính là lá bài lớn nhất của Miêu nữ Thanh Liên.


Khi Việt Nữ Tiểu Thanh sắp bị đánh thành bánh thịt thì một đạo kiếm khí kinh người từ trên người Việt Nữ Tiểu Thanh phóng ra. Một tia kiếm khí này đã ăn thua gì. Miêu nữ Thanh Liên thầm cười lạnh. Chỉ thấy toàn thần Việt Nữ Tiểu Thanh tràn ra kiếm khí khôn cùng vô tận. Đúng là buồn cười, buồn cười thật! Kiếm khí của ngươi đã là gì chứ, chết đi. Miêu nữ Thanh Liên sinh ra sát tâm cực kỳ mãnh liệt với Việt Nữ Tiểu Thanh. Thiên địa cùng đánh tới đã tiến tới bước cuối cùng rồi. Đi chết đi.


Thiên địa đồng thời giáng xuống, đến tới sát người Việt Nữ Tiểu Thanh.


Nhưng vào lúc này, kiếm khí khôn cùng phóng ra như bão táp. Kiếm khí điên cuồng này đâm rách thiên, cũng chém rách đại địa.


Thiên địa cũng bị phá tan!


Không chỉ có thế, trong nháy mắt này, kiếm khí còn đâm tới Miêu nữ Thanh Liên. Miêu nữ Thanh Liên vội vàng vung Văn Minh Chi thủ lên điều khiển bầu trời, Văn Minh Chi cước khống chế đại địa, thiên địa cùng đánh. Nhưng nàng dù có điều khiển trời đất thì kiếm khí điên cuồng kia cũng đâm rách cả. Kiếm khí này thật sự quá ngông cuồng, là huyền ảo của văn minh, hùng tráng lớn lao, không ai bì nổi.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận