Hoa Sơn Tiên Môn


- Kiếm này, nàng dùng hơi cao, đúng, có thể thấp một chút.


- Sự tinh hoa của kiếm này là ở một chữ "cô", hàm ý "cô"( cô đơn)


- Kiếm này, phải nhanh, phải biến hóa nhanh nhất, không nhanh không được.


Lục Nguyên không ngừng chỉ điểm vào Tiểu Thanh, cũng may Tiểu Thanh vốn là kiếm thánh, kiếm thuật tu vi cũng khá. Cho nên dễ dạy. Nếu dạy người hoàn toàn không có kiếm pháp căn bản, Lục Nguyên hoài nghi trình độ dạy của mình còn không bằng sư phụ Lý Nguyên Bạch của mình.


Tiểu Thanh luyện Linh yến tâm kinh, rồi cùng Lục Nguyên đấu kiếm, thời gian dần dần qua đi.


Chỉ chớp mắt, hai tháng lại qua.


Cuối cùng trận tranh Thanh Nữ chỉ còn nửa tháng.


Thời gian hai tháng trôi qua, chỉ còn nửa tháng nữa là đến cuộc tranh Thánh Nữ.


Nói chính xác, gần nửa tháng.


Còn thực lực hiện nay của Tiểu Thanh, vẫn là thế giới cảnh nhị trọng thiên, chưa đạt tới thế giới cảnh tam trọng thiên.


Thế giới cảnh tam trọng thiên, tên là Thì gian cảnh.


Trong cảnh giới này, cần nắm giữ thời gian, khiến trong không gian của bản thân xuất hiện dòng chảy thời gian, đây là một điểm khó.


Hơn nữa cứ cho là Tiểu Thanh đạt tới thế giới cảnh tam trọng thiên, thì sao? Hiện tại Miêu nữ Thanh Liên đã đạt tới thế giới cảnh bát trọng thiên, xem ra trận này Miêu nữ Thanh Liên tuyệt đối chiếm thế thượng phong rồi.


Đang trong thời gián Tiểu Thanh hoài nghi, Lục Nguyên trầm giọng nói:


- Linh yến tâm kinh của nàng đã có chút thành tựu, bây giờ cuối cùng cũng bắt đầu tu hành.


Lục Nguyên giơ một tay lên, chỉ thấy trong tay xuất hiện vô số phong cấm chi thuật đánh xung quanh bốn phía của Thanh sắc chiếu văn cung, đóng kín nơi này lại.


Sau khi làm xong những việc này, Lục Nguyên lại khẽ lật tay, chỉ thấy trong hư không, một thi thể cực lớn rơi xuống giữa thiên địa.


Cỗ thi thể này, tràn đầy sự huyền diệu của văn minh, sự tang thương của văn minh, mỗi thân thể đều rất hoàn mỹ.


Cái này, chính là di thể của Bát lăng văn minh phó chủ.


Lục Nguyên đương nhiên không phải dùng di thể của Bát lăng văn minh phó chủ dung hợp với Tiểu Thanh. Một nam, một nữ, sao dung hợp được.Lúc Bát lăng văn minh phó chủ chết, một thân tu vi của ông thực ra vẫn là văn minh cảnh.


Lục Nguyên muốn rút ra tu vi của Bát lăng văn minh phó chủ.


Tay của Lục Nguyên lật lại trên không, hóa ra biến hóa rất phức tạp. Kỳ thật cứ rút ra một thân tu vi như vậy, người khác chưa từng làm được. Nhưng Lục Nguyên có kiếm đạo chi môn, chủ chưởng tất thảy kiếm đạo, thế nên mới có thể làm được. Chỉ thấy trên hư không, giữa vô lượng tinh quang, xuất hiện một đạo môn hộ, kiếm đạo chi môn.


Kiếm đạo chi môn, trấn áp muôn đời.


Bên trong kiếm đạo, giai vi kỳ hào.


Từng đạo kiếm khí tu vi vô cùng thanh thuần được rút ra. Kỳ thật loại kiếm khí tu vi này có thể gây tổn thương sâu sắc, có thể hao tổn khá nhiều tu vi. Tuy nhiên cả đời Bát lăng văn minh phó chủ tích lũy bao nhiêu kiếm khí tu vi, chỉ thấy kiếm khí tu vi vô tận càng ngày càng khổng lổ. Cả thanh sắc chiếu văn cung cũng hoàn toàn không thịnh hơn kiếm khí tu vi khổng lồ này được.


Lục Nguyên đập mạnh chân:


- Thiên địa càn khôn, không gian biến hóa, hóa tiểu vi đại.


Lập tức Thanh sắc chiếu văn cung biến thành lớn vô cùng. Đây là sự vận dụng của không gian thiết tắc. Tu vi vận chuyển không gian thiết tắc hiện nay của Lục Nguyên, có thể hóa hạt bụi nhỏ thành cả sa mạc mênh mông.


Còn kiếm khí tu vi cực kỳ khổng lồ kia, cũng bắt đầu ngưng tụ ở giữa không gian.


Lục Nguyên hét dài một tiếng:


- Tiểu Thanh, ta lập tức truyền kiếm khí tu vi văn minh cảnh này vào thân thể nàng. Nàng không thể ngưng luyện ngay lập tức, nhưng có thể mượn tu vi này, đạt được cảnh giới khá cao, bán bộ văn minh cảnh là thường, kiếm đạo tu vi nhất nhật thiên lý.


Cứ như vậy, tương đương với việc Tiểu Thanh trực tiếp tiếp nhận kiếm khí tu vi của văn minh cảnh nhất kỷ nguyên. Tuy hao tổn nghiêm trọng, nhưng cũng là khổng lồ như vậy, quả thực là tu vi khổng lồ kinh thiên động địa. Lục Nguyên muốn dùng cỗ kiếm khí tu vi này đạt tới kỷ nguyên cảnh cũng không có chút tác dụng nào. Hoàn toàn dựa vào thần vật thăng cấp. Hiện nay mình ở mức đỉnh phong của nhị kỷ nguyên. Kiếm khi tu vi như vậy của Bát lăng văn minh phó chủ, căn bản không có tác dụng gì với mình, nhất định phải là thần vật mới được.


Kiếm khí tu vi cực lớn bay thẳng về phía cơ thể của Tiểu Thanh.


Kiếm khí tu vi này tiến nhập vào trong cơ thể của Tiểu Thanh, bắt đầu mạnh mẽ đâm tới.


Tiểu Thanh lúc này mới phát hiện, mục đích Lục Nguyên muốn mình tu luyện Linh yến tâm kinh, tác dụng lớn nhất của Linh yến tâm kinh là làm cơ thể yếu đuối của mình cứng cỏi lên. Mà Linh yến tâm kinh đã có chút tác dụng đối với cơ thể mình, có thể chịu đựng một bộ phận công kích của kiêm khí tu vi. Nhưng, Tiểu Thanh phát hiện, Linh yến tâm kinh này cũng chỉ là lúc đầu miễn cưởng ổn, sau đó cơ hồ lập tức bắt đầu sụp đổ. Một khi bắt đầu sụp đổ, thân thể nàng cũng sẽ hoàn toàn sụp đổ.


Còn Lục Nguyên hét lớn:


- Viên tự xuất hiện, vạn vật viên dung.


Lúc sơ thủy viên tự gắn vào thân thể Tiểu Thanh, từng đạo hào quang chiếu vào trong thân thể Tiểu Thanh.


Viên, là sự vật ma sát nhỏ nhất.Viên, có thể hóa sắc nhọn thành không sắc nhọn.


Viên, cũng là lực phòng ngự mạnh nhất.


Từng đạo hào quang của sơ thủy viên tự tiến nhập vào cơ thể Tiểu Thanh, còn Tiểu Thanh chỉ cảm thấy kiếm khí tu vi vừa tấn công vào không còn lợi hại như vậy nữa, ma sát liền nhỏ đi rất nhiều. Còn nội tạng trong cơ thể mình đều trở nên rất hoàn mỹ, lực phòng ngự mạnh hơn nhiều, lúc này cuối cùng cũng có thể chịu đựng được sự tấn công của kiếm khí tu vi khổng lồ kia.


Kỳ thật nói trắng ra, Lục Nguyên chỉ coi Linh yến tâm kinh làm vật dẫn, không đặt nhiều kỳ vọng vào Linh yến tâm kinh. Linh yến tâm kinh là tiểu đầu, còn đại đầu là Sở thủy văn tự viên. Nếu không phải là có được viên tự này, có thể nói, Lục Nguyên không có cách nào làm được điều này, viên tự thật sự có đại sát khí như vậy.


Từng cổ kiếm khí tu vi, vọt vào trong cơ thể Tiểu Thanh.


Lục Nguyên cũng không dám đem kiếm khí tu vi khổng lồ như vậy, một chốc xông vào trong cơ thể Tiểu Thanh.


Mà từng bước phân thành mười lăm ngày, rót cổ kiếm khí tu vi này vào trong cơ thể Tiểu Thanh.


Lợi dụng văn minh di thể, có hai cách. Một là dung hợp trực tiếp như tiên chi tử. Còn loại kia là rút dần lợi ích của tu vi như Lục Nguyên. Đương nhiên, dung hợp bình thường là khoảng thế giới cảnh thập trọng thiên thì mới dám dung hợp. Như Tiểu Thanh, thế giới cảnh nhất trọng thiên đã bắt đầu dung hợp, đương nhiên rất hiếm có. Cũng là trong tay Lục Nguyên có viên tự nên mới dám làm vậy.


Lục Nguyên thở một hơi, lúc này tất cả đi vào quỹ đạo. Chỉ cần khoảng ba mươi ngày, là có thể rót hoàn toàn kiếm khí tu vi khổng lồ này vào trong cơ thể Tiểu Thanh. Mượn kiếm khí tu vi khổng lồ này, thực lực của Tiểu Thanh đã tăng có thể càng tăng thêm.


Tổng cộng là ba mươi ngày, ngày hôm sau, Tiểu Thanh đạt tới thế giới cảnh tam trọng thiên.


Ngày thứ ba, Tiểu Thanh đạt thế giới cảnh tứ trọng thiên.


Ngày thứ tư, đạt ngũ trọng thiên. Kỳ thật mỗi trọng thiên cần nắm vững rất nhiều thứ. Còn Tiểu Thanh thì trực tiếp kế thừa từ bát lăng văn minh phó chủ. Bát lăng văn minh phó chủ nắm giữ bao nhiêu, nàng nắm giữa ngần đó. Việc tăng lên của nàng hiện nay, đã rất gần với Tiên chi tử.


Thời gian chạm chạp trôi qua, rốt cục tới ngày thứ ba mươi. Tiểu Thanh hai mắt nhắm nghiền, thật lâu, khí tức toàn thân Tiểu Thanh biến đổi. Biến đổi tới khí tức văn minh cực độ đạm. Đây là bán bộ văn minh cảnh. Trải qua sự tăng lên lâu như vậy, rốt cục Tiểu Thanh đạt tới bán bộ văn minh cảnh.


Kỳ thật Tiểu Thanh có thể nâng cấp như vậy, có hai nhân tốt rất quan trọng, thiếu một thứ cũng không được.


Một là, Lục Nguyên có bát lăng văn minh phó chủ. Kiếm khí của người này tương hợp với Tiểu Thanh. Hơn nữa đây còn là di thể văn minh cảnh. Đừng tưởng di thể văn minh cảnh là rau bắp cải, rất khó có được di thể của một văn minh cảnh. Ví như Tiên chi tử có được di thể của Trấn Nguyên Tử. quả thực mừng rõ như điên. Có thể thấy di thể của văn minh cảnh quý hiếm như nào. Bất luận là ai, chỉ cần là thế giới cảnh thập trọng thiên, có được cái này, có thể nâng cấp hơn Tiểu Thanh nhiều lần. Như Tiên chi tử đã có được một di thể như vậy, trực tiếp nâng cấp lên tình trạng cận văn minh cảnh. Hơn nữa là tất yếu thăng văn minh cảnh, Tiểu Thanh lại không thể đủ.


Hai là, Lục Nguyên có viên tự. Bình thường Tiểu Thanh căn bản không thể tiếp thụ được sự nâng cấp như vậy. Nhưng có viên tự làm bước đệm, cho nên mới có thể tiếp nhận sự thăng cấp nhiều như vậy.


Đồng thời, sự nâng cấp nhiều như vậy cũng có mặt hại. Nhất thời sung sướng thì nhất thời sung sướng. Nhưng đồng thời cũng rất hại. Mặt hại cũng có vài điểm:


Một là, sức chiến đấu của Tiểu Thanh, yếu hơn rất nhiều so với người đồng cấp khác, căn bản không phải cùng đẳng cấp.


Hai là, Tiểu Thanh lần này thăng cấp rất đáng mừng, nhưng do căn cơ bất ổn, trong tương lai ngàn năm, thậm chí chục ngàn năm, Tiểu Thanh đều phải cố gắng bình ổn căn cơ, căn bản không thể tiến thêm một bước. Đây là tác dụng phụ, trong mấy ngàn năm, Tiểu Thanh cũng không có cách nào tăng lên bán bộ nữ, chỉ có thể không ngừng bình ổn căn cơ.Ba là, sau này Tiểu Thanh tấn công lên văn minh cảnh, và cảnh giới tiếp sau của văn minh cảnh, muốn công kích thật quá khó, căn cơ của nàng quá kém.


Cho nên, nâng cấp như vậy, có lợi có hại. Lợi nhiều hại cũng lắm. Bình thường nhân vật có tiềm lực, căn bản không thể nâng cấp như vậy.


Tiểu Thanh cũng không có cách nào, nàng không nâng cấp như vậy cũng không được, nàng nhất định phải giành được ngôi vị Thanh Nữ.


- Được rồi, nàng cảm nhận lực lượng hiện nay của mình chút đi.


Lục Nguyên thản nhiên nói.


Tiểu Thanh cảm thụ được một lực lượng cực kỳ bành trướng, vọt lên trong toàn cơ thể. Đây là lực lượng cường đại hơn rất nhiều so với thế giới cảnh nhị trọng thiên. Nhưng nàng phát hiện nàng không nắm giữ lực lượng này thành thục lắm.


Lục Nguyên nhìn Tiểu Thanh, phát hiện mình hiện nay mình có thể lại sản sinh ra hai cao thủ bán bộ văn minh cảnh, nhưng không cần thiết. Hai người Sư phi tiên và Loan Loan đều dựa vào thực lực của mình công kích hạt giống của văn minh cảnh. Như vậy lại bất lợi, khiến hai người bọn họ từ từ nâng cấp, có lợi về lâu dài.


Tốc thành không bằng khổ tu.


- Đấu kiếm lần cuối, trong lần đấu kiếm này, ta sẽ phối hợp với nàng, để nàng nắm vững được kiếm khí tu vi khổng lồ toàn thân.


Lục Nguyên trong lúc nói đã thu lại di thể của Bát lăng văn minh phó chủ vào trong tân kiếm thế giới. Kỳ thật thu về cũng không có nhiều tác dụng, cơ bản là chất béo đã ép khô.


Tiểu Thanh vũ động Thanh loan tiên kiếm, công kích hướng về phía Lục Nguyên. Lục Nguyên tùy tay khẽ động, lộ ra Dưỡng ngô tiên kiếm, đấu kiếm với Tiểu Thanh.


Kiếm quang liên tục chớp, Tiểu Thanh cũng đang dần dần nắm giữ kiếm khí cực kỳ khổng lồ này trong cơ thể.


Mà thời gian cũng không ngừng trôi qua. Chỉ còn hai canh giờ nữa là tới Thanh Nữ chi tranh.


- Tiểu Thanh, bây giờ phải đi rồi, hãy để những người kia nhìn thấy thực lực của nàng.


Lục nguyên thản nhiên nói. Thanh Nữ chi tranh lần này, mình chắc thắng rồi. Miêu chi văn minh, bại dưới tay ta thôi, còn trong toàn bộ văn minh thiên triều, mình cũng thắng được trong một vòng nhỏ.


Dù chưa khai chiến, nhưng đã rất tin tưởng.


Đang. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL


Lục Nguyên nghe thấy một tiếng chuông cực kỳ du dương, tiếng chuông này đến từ một chỗ rất cao, Phượng thủ đại lục.


Phượng thủ đại lục đây là khối đại lục cao nhất của Phượng cổ văn minh.


Khối đại lục này cũng không phải là địa hình bằng phẳng.


Ở trên bề mặt của phượng thủ đại lục liên tiếp là tám đạo thiên.


trên bề mặt cao nhất có phượng thủ đài, mà trên phượng thủ đài là phượng cổ thập tam thiên liên tiếp chính là nơi Phượng Cổ văn minh chi chủ ở.


Ngoài ra còn có bảy vị trí, bảy vị trí này phân biệt là thập trùng bát thiên, chính là nơi ở của thất nữ.Hiện tại thất nữ đã có sáu người tại nhiệm.


Sáu ngượi này theo thứ tự là Kim Mẫu Tây vương mẫu, Thủy Mẫu Vân V ụ công chúa, Thổ mẫu Huyền Minh nương nương, Phong Mẫu cửu huyền thiên nữ, cùng với Lôi Mẫu Lôi Ngạo công chúa, chỉ có Thanh nữ là chưa trở về vị trí cũ.


Lần này thanh nữ chi tranh cử hành ở Thanh đàn đài.


Thanh đàn đài là một tòa đài tương đối lớn, tính chất cũng khá kỳ quái, đây là một loại thạch bích cứng rắn vô cùng, Thanh đàn đài giống như Thanh Loan xinh đẹp thậm chí còn phát ra mùi thơm nhàn nhạt.


Lúc này ở trên Thanh đàn đài.


Ngồi ở vị trí thủ tọa mặc xuyên vân quang hương bào, chính là phượng cổ văn minh chi chủ cao quý.


Mà xếp phía dưới chính là thất nữ.


Ở bên kia còn có những hạ khách, có tới bốn năm mươi văn minh cảnh.


Hiện tại văn minh cảnh ở trung ương thiên triều kỳ thật đã có lập trường.


Pháp Cổ Võ cổ tạo thành một phái mà Hoang cổ Phật cổ tiên cổ tạo thành một phái, những người này bình thường là đối lập tuy nhiên hiện tại bọn họ là khách ở đây cũng cho Phượng cổ văn minh chi chủ một chút mặt mũi nên bầu không khí trở nên khá hòa hoãn.


Mà chính giữa những người này làm cho người ta chú ý nhất chính là Miêu chi văn minh.


Miêu chi văn minh là một trong những nhân vật chính hôm nay, bên Miêu chi văn minh, Miêu đao văn minh phó chủ có thực lực ba kỷ nguyên cùng miêu cổ văn minh phó chủ thực lực hai kỷ nguyên đã vào vị trí của mình, mà Miêu Nữ Thanh Liên cũng ngồi xuống, pháp lực của nàng hòa hợp hiển nhiên đã đạt tới mức không hề thấp.


Lục Nguyên cùng với việt nữ Tiểu Thanh tại sao còn chưa tới?


Lục Nguyên gần đây thanh danh đại chấn, rất nhiều người vô cùng hiếu kỳ muốn nhìn xem rốt cuộc Lục Nguyên ba đầu sáu tay thế nào, có thể nhanh như vậy đạt tới văn minh cảnh.


Một tiếng chuông vang lên.


Tiếng chuông này báo hiệu thời khắc thanh nữ chi tranh chính thức bắt đầu.


Mà Thanh Âm chuông vừa vang lên, Lục Nguyên cùng với việt nữ Tiểu Thanh vẫn chưa ra khiến cho nhiều người giật mình.


Phượng cổ văn minh chi chủ nhìn về phía Vân vụ công chúa:


- Vân Vu Tiểu Thanh tại sao vẫn chưa tới?


Thanh âm của Phượng Cổ văn minh chi chủ rất ưu nhã và réo rắt.


Vân Vụ công chúa trầm giọng nói:


- Lục Nguyên phong bế Chiếu Văn cung một mực không thấy hắn và Tiểu Thanh đi ra, tuy nhiên hiện tại đáng lý phải tới mới phải.


Trong lúc nói chuyện Cửu Thiên Huyền nữ thầm lo lắng, Cửu Thiên Huyền Nữ bởi vì quan hệ với Chu Thanh Huyền nên đặc biệt chiếu cố cho Lục Nguyên.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận