Hoa Sơn Tiên Môn


Đọc Truyện Kiếm Hiệp Hay Nhất: https://truyenfull.vnMiêu chi kỷ nguyên, tổng cộng có ba đại văn minh phó chủ. Thực lực của Miêu chi văn minh phó chủ đứng đầu cao thâm khó dò. Theo sau là Miêu đao văn minh phó chủ và Miêu cổ văn minh phó chủ.

Miêu đao văn minh phó chủ, Miêu cổ văn minh phó chủ, đều là văn minh phó chủ từng lập nên vô vàn uy danh, có thanh danh rất lớn trong chư thiên vạn giới. Mà lúc này hai văn minh phó chủ hạ lạc, Miêu cổ văn minh phó chủ cười quái dị:

- Thanh Liên, không cần nhiều lời, chúng ta đã biết sự việc Lục Nguyên đạt tới văn minh cảnh. Lục Nguyên này, quả nhiên không đơn giản.

- Nhưng, hắn có cường thịnh tới đâu, cũng không qua được Miêu chi văn minh. Dưới tay của ta, Lục Nguyên không giở trò gì được đâu. Chỉ là một văn minh phó chủ nhất kỷ nguyên mà thôi.

Miêu cổ văn minh phó chủ quả thật có tư cách để coi thường Lục Nguyên. Đến tam kỷ nguyên ông ta cũng đã từng giết, một người mới vừa vào văn minh cảnh, cũng dám sĩ diện trước mặt ông ta, quả nhiên rất buồn cười.

- Hơn nữa, lần này chúng ta cũng mang đến vài thứ đồ tốt.

Tay Miêu cổ văn minh phó chủ trên không khẽ động, lấy ra một cánh tay và một cái chân lớn, phía trên cánh tay và cái chân lớn này đều có văn minh khí tức. Pháp lực hùng hồn không ngừng phóng ra, Miêu cổ văn minh phó chủ nói:

- Chúng ta sẽ làm tăng thực lực của con tới bán bộ văn minh cảnh, rồi cánh tay và cái chân văn minh cảnh dung hợp với con. Đến lúc đó con sẽ có thực lực thiên bảng cấp. Đến lúc đó con muốn thắng Việt nữ tiểu Thanh, quá đơn giản. Chỉ là một Lục Nguyên, lẽ nào lại có thể so sánh với đế vận thâm hậu của Miêu chi văn minh sao. Cả cánh tay và chân văn minh cảnh chúng ta cũng tìm được, còn cả Thiên dung chi châu.

Miêu nữ Thanh Liên lập tức vô cùng vui mừng. Nàng đã có thực lực như vậy, sao còn phải đắn đo về Việt nữ Tiểu Thanh, cũng không phải đắn đo gì, cuộc tranh Thanh Nữ lần này, mình chắc thắng rồi.

Lục Nguyên và Việt nữ Tiểu Thanh dừng chân ở trong Thanh sắc chiếu văn cung, nơi ở hiện nay của Tiểu Thanh.

Lục Nguyên nói:

- Ba tháng tiếp theo, ta phải huấn luyện cho nàng, bây giờ bắt đầu huấn luyện.

Không có nhiều thời gian, cho nên Lục Nguyên dứt khoát bắt đầu trực tiếp huấn luyện. Nhất định phải khiến Tiểu Thanh nâng cao thực lực trong thời gian ngắn nhất. Tuy Lục Nguyên vốn từng được Yến Thương Thiên và Chu Thanh Huyền huấn luyện đặc biệt, nhưng từ trước tới nay chưa từng huấn luyện đặc biệt cho người khác, đúng là lần đầu tiên trong đời chơi trò như vậy. Nhất thời còn chưa biết huấn luyện đặc biệt như nào, nhưng trong lòng có chút trầm ngâm, trong đầu linh quang vừa vọt sáng nghĩ tới thứ đồ bản thân vẫn luôn không phát hiện tác dụng. Trong lòng không khỏi thầm nghĩ, đồ vật như vậy xem ra có thể sử dụng.

- Bây giờ, nàng theo ta đi luyện kiếm

Lục Nguyên nói.

Việt nữ Tiểu Thanh vừa nghe đi theo Lục Nguyên luyện kiếm, liền mất hồn. Kiếm thuật của nàng kỳ thật cũng không tệ lắm. Dù sao kiếp trước nàng cũng là Việt nữ A Thanh vô địch thủ khắp nam cảnh. Còn kiếp này cũng khôi phục trí nhớ. Hiện tại nàng là Kiếm thánh cấp, Lục Nguyên muốn dạy Việt nữ Tiểu Thanh luyện kiếm, cũng vì huấn luyện đặc biệt như vậy có thể hợp phách với phía sau, cho nên mới như vậy.

Lục Nguyên nghĩ tới điểm này, Việt nữ Tiểu Thanh nâng cao thực lực, lúc ở thế giới cảnh nhị trọng có thể sẽ gặp Kiếm chi thiên kiếp. Kiếp này không làm sao đánh tan, chỉ có đạt được Hoang chi ấn tích, thì mới có thể chặn được bản thân. Mình năm đó quá kiếm vong bi, Tiểu Thanh không thể quá coi trọng kiếm mà quên bia, kiếm vong bi là thập tử vô sinh, đúng rồi, có thể tìm Phượng cổ văn minh.

Đúng vậy, Phượng cổ văn minh hiện nay không giúp ai trong trận tranh Thanh Nữ này.

Nhưng Phượng cổ văn minh vốn có tiền lệ, hai người chờ chọn Thanh Nữ đều phải sống.

Mà Tiểu Thanh một khi nghênh đón thiên kiếp, nếu không có Hoang chi thiên ấn, sẽ bị chết trong tay Thiên kiếp. Còn Phượng cổ văn minh chỉ cần ra tay giúp một kiếp một đường, nói cách khác, người chờ chọn Thanh Nữ đã chết thì cũng không cần phải tranh nữa. Còn Phượng cổ văn minh hễ ra tay, Hoang cổ văn minh vì tranh giành vị trí sau này của Phượng cổ văn minh, đành phải đưa ra Hoang chi đại ấn.

Hoang ôn văn minh phó chủ gần đây buồn bực.

Hoang ôn văn minh phó chủ, vốn không phải văn minh phó chủ bình thường.

Anh ta là văn minh phó chủ pháp lực lục kỷ nguyên.

Pháp lực hùng hồn như vậy, thật tình không phải chuyện đùa.

Mà theo quy định của Hoang cổ văn minh, một khi đạt tới pháp lực lục kỷ nguyên, là có thể nắm giữ Hoang chi đại ấn.


Điều này chẳng có gì.

Gần đây Dao cơ thánh mẫu, một trong thất nữ thủ hạ của Phượng cổ văn minh chi chủ, nắm giữ Dương hòa hỏa chi khí, tới tìm nàng. Dao cơ thánh mẫu là nhân vật xếp thứ hai trong thất nữ, chỉ xếp dưới Tây vương mẫu nắm giữ Thiên địa kim khí. Ngang hàng với Cửu thiên huyền nữ của Phong trung chi diệu. Nhân vật lớn như Dao cơ thánh mẫu tới tìm, Hoang ôn văn minh phó chủ cũng phải nể mặt chút.

Dao cơ thánh mẫu đến chỉ với một mục đích, đòi Hoang chi ấn ký.

Hoang chi ấn ký, đương nhiên dùng để đối phó với Đạo nhân thiên kiếp. Hoang ôn văn minh đương nhiên không thể dễ dàng đưa cho. Kết quả Dao cơ thánh mẫu vừa nói là cấp cho Việt nữ Tiểu Thanh, lúc này Hoang ôn văn minh phó chủ không đưa cũng không được. Hoang ôn văn minh phó chủ đương nhiên cũng phải hỏi cho rõ, chẳng phải nói trước trận tranh Thanh Nữ sẽ không giúp các ứng viên bất cứ điều gì sao, chẳng phải là tuyệt đối trung lập à.

Còn đối với những cái này, Dao cơ thánh mẫu cũng chỉ thể trả lời, không có cách nào.

Nguyên tắc của Phượng cổ văn minh là không giúp, nhưng cũng không thể thấy Việt nữ Tiểu Thanh bị Thiên kiếp đánh chết. Không lấy Hoang chi ấn tích cũng không được. Dù sao nguyên tắc của Phượng cổ văn minh là hai ứng viên không thể chết.

Cho nên, Hoang ôn văn minh phó chủ cũng đành buồn rầu thành thật giao Hoang chi ấn tích ra.

Như vậy, Việt nữ Tiểu Thanh qua được Thiên Kiếp, đâu giống như Yến Thương Thiên, hiện nay vẫn chưa có được Hoang chi ấn tích. Còn Lục Nguyên thì dựa vào Kiếm vong bi thập tử vô sinh mới qua được thiên kiếp này. Còn Việt nữ Tiểu Thanh thì dễ dàng qua được Kiếm đạo thiên kiếp của Thế giới cảnh nhị trọng.

Tuy nhiên như vậy, cũng bộc lộ thực lực của Tiểu Thanh qua một thời gian huấn luyện, thế giới cảnh nhị trọng thiên.

Đồng thời, thực lực của Miêu nữ Thanh Liên, với sự trợ giúp toàn lực của Miêu chi văn minh, đã đạt tới thế giới cảnh bát trọng thiên.

Hơn nửa tháng trước, thực lực của Việt nữ Tiểu Thanh là thế giới cảnh nhất trọng thiên, nửa tháng trước là thế giới cảnh nhị trọng thiên, tiến độ này rất nhanh, rất nhanh.

Cũng hơn nửa tháng trước, thực lực của Miêu nữ Thanh Liên là thế giới cảnh thất trọng thiên, hiện nay là thế giới cảnh bát trọng thiên, tiến độ này cũng khá nhanh.

Đều tăng lên nhất trọng thiên, nhưng rõ ràng là nếu tiến độ của Miêu nữ Thanh Liên cứ phát triển như vậy, Miêu nữ Thanh Liên rõ ràng có ưu thế chiến thắng hơn.

Lục Nguyên tuy đã đạt tới văn minh cảnh, nhưng không thể so sánh với Miêu chi văn minh.

Trong Thanh sắc chiếu văn cung,

Lục Nguyên đứng chắp tay, còn Việt nữ Tiểu Thanh cũng đứng nghiêm phía sau.

Tiểu Thanh hiện nay đã là thế giới cảnh nhị trọng thiên. Tu vi này nếu là kiếp trước thì đã đủ để toại nguyện rồi. Nhưng đây không phải kiếp trước, đối thủ Miêu nữ Thanh Liên lần này rõ ràng mạnh hơn rất nhiều. Tiểu Thanh cũng muốn trở nên mạnh hơn, nàng rất muốn có được danh hiệu Thanh Nữ. Bởi vì nàng hiểu, nếu nàng chỉ là một thiếu nữ ngoại vực bình thường, thì không thể giúp được Lục Nguyên, nàng muốn giúp Lục Nguyên.

Vân tụ tuyết là tứ vị đế cơ của Pháp cổ văn minh, trời sinh cao quý.

Chung Linh là thỏ ngọc của Hằng Nga, bản thân cũng là chuyển thế của cấp văn minh phó chủ. Sau này chắc chắn tu thành văn minh phó chủ, còn có chỗ dựa vững chắc trong tương lai là Hằng Nga.

Cũng chỉ có nàng, chẳng có cái gì, cho nên muốn nắm chắc lấy vị trí Thanh Nữ, không muốn buông tay.

Nhưng, với tốc độ như vậy, nàng chắc chắn sẽ đánh mất vị trí Thanh Nữ.

Tiểu Thanh có chút trầm mặc, hào khí lạnh lùng.

Đúng lúc này, một đạo bạch quang lướt thẳng vào. Tiểu Thanh còn chưa kịp phản ứng, đợi đến lúc đạo bạch quang đó dừng lại mới nhìn rõ là cái gì, đó là một con chim.

Nói chính xác, đây là một con chim yến tinh xảo trắng như tuyết.


Chim yến rất bình thường, nhưng chim yến trắng như tuyết thì lại hiếm thấy, hơn nữa tốc độ rất nhanh, như một luồng ánh sáng.

Ô, chim yến này là của vị sư tỷ nào đây? Sao lại tới Thanh sắc chiếu văn cung của mình. Động vật ở Phượng cổ văn minh đều khá nhanh nhạy, không thể xảy ra việc chạy nhầm đến đâu đó.

Con chim yến trắng như tuyết kia rơi xuống lòng bàn tay của Lục Nguyên, Lục Nguyên khẽ cười:

- Rút cục đợi được rồi.

Tiểu Thanh nghe thấy Lục Nguyên nói như vậy, không khỏi khẽ giật mình. Lục Nguyên đang đợi con chim yến trắng như tuyết này.

Lục Nguyên vừa bắt vừa túm, cuối cùng lấy ra được một quyển sách, nói:

- Cái này cho nàng luyện.

Tiểu Thanh nhận lấy, chỉ thấy đây là một quyển sách trắng tinh, trên bìa vẽ một con chim yến trắng như tuyết, còn phía trên viết bằng một kiểu chữ thanh tú: "linh yến tâm kinh". Tiểu Thanh không khỏi khẽ giật mình, Lục Nguyên nói:

- Ta có chút giao tình với Vũ yến văn minh, đây là tâm pháp mà nàng ấy luyện thể.

Kỳ thật tâm pháp luyện thể, Lục Nguyên cũng có mấy cuốn, ví như một cuốn Pháp chi văn minh tâm kinh ở chỗ Lực thánh văn minh phó chủ. Bộ tâm pháp này tuyệt đối cao cấp, nhưng vấn đề là, tâm pháp của Lực chi văn minh, căn bản không thích hợp cho phụ nữ luyện. Khiến Tiểu Thanh luyện thành cơ bắp như vậy thì thật buồn cười.

Trong tay Lục Nguyên không có, tuy nhiên nghĩ ra Vũ yến văn minh phó chủ có. Nàng là người của Vũ cổ văn minh, mà Vũ cổ văn minh đứng đầu trung ương thiên triều về phương diện luyện thể. Vừa may Vũ yến văn minh để lại cho mình cách liên lạc, cho nên Lục Nguyên bèn đợi tâm pháp của Vũ yến văn minh phó chủ tới, vừa đợi đã đợi cả nửa tháng.

Nửa tháng ở trung ương thiên triều qua thật nhanh, cũng may Vũ yến văn minh phó chủ bế quan ở nơi cách Phượng cổ văn minh không xa lắm. Vũ yến văn minh phó chủ phải tuân thủ môn quy của Vũ cổ văn minh, không thể đưa tuyệt học chân chính của Vũ cổ văn minh cho Lục Nguyên. Cho nên nàng tự sáng tạo ra luyện thể tâm pháp Linh yến tâm kinh. Bộ Linh yến tâm kinh này, cũng thực sự là một tâm pháp hay. Có thể hỗ trợ Tiểu Thanh luyện thể, giúp thân thể không dễ bị phá hư.

Lục Nguyên lại nhìn về phía Tiểu Thanh:

- Bây giờ bắt đầu, ta nói nghiêm túc, ta có cách giúp nàng tăng thực lực lên mức bán bộ văn minh cảnh trong vòng nửa tháng. Nhưng làm như vậy, căn cơ của nàng bất ổn. Có lẽ trong khoảng thời gian rất dài, rất dài, không cách gì đột phá lên văn minh cảnh, thậm chí có thể kỷ nguyên này kết thúc, cũng không có cách gì đột phá được văn minh cảnh. Bán bộ văn minh cảnh của nàng, yếu hơn so với tu vi luyện bằng con đường vững chắc. Đương nhiên Miêu nữ Thanh Liên cũng tăng sức mạnh nhanh chóng, cho nên căn cơ của nàng ấy cũng sẽ không ổn định, chiến lực cũng yếu hơn tu vì cùng bậc, nàng có chắc chắn chọn cách này không?

Tiểu Thanh trầm tư, gật đầu:

- Chắc.

- Chắc chắn là được rồi, từ bây giờ, huấn luyện đặc biệt chính thức bắt đầu.

- Việc huấn luyện đặc biệt của nàng tổng cộng phải làm hai việc. Thứ nhất, luyện Linh yến tâm kinh này, khiến thân thể của nàng cường đại hơn, không dễ bị phá hủy. Thứ hai, rảnh thì đấu kiếm với ta, nâng cao thực lực đấu kiếm của nàng.

Lục Nguyên nói, trong trận đấu thực sự, đấu kiếm là khá quan trọng.

Tiểu Thanh cũng không rõ lắm, nhưng hiện nay Lục Nguyên là văn minh cảnh duy nhất giúp nàng. Hơn nữa nàng vốn rất tin tưởng Lục Nguyên, huấn luyện đặc biệt cuối cùng bắt đầu.

Mà lúc Tiểu Thanh bắt đầu việc huấn luyện đặc biệt, Lục Nguyên dở khóc dở cười. Bởi vì phía sau cuốn sách này lại có một bức thư, là thư của Vũ yến văn minh phó chủ gửi tới. Trong bức thư này, Vũ yến văn minh phó chủ viết những lời trêu đùa mình. Bỏ đi, vị tiền bối Vũ yến văn minh này cũng đúng thật là khiến người ta buồn khổ, bỏ đi, mặc kệ.

Lục Nguyên thuận tay lấy ra một sợi địa gia linh mạch. Đối với Tiểu Thanh mà nói, địa giai linh mạch cũng đủ dùng rồi. Địa giai linh mạch trong tay Lục Nguyên nhiều vô cùng, căn bản không đáng nửa phân. Thiên giai linh mạch trong tay hiện nay đã hơn một trăm. Mà một sợi thiên giai linh mạch bằng mười nghìn sợi địa giai linh mạch.

Địa giai linh mạch, đang không ngừng xoay quanh hai chân của Tiểu Thanh, lặng lẽ vận chuyển Linh yến tâm kinh. Cuốn Linh yến tâm kinh này là do Vũ yến văn minh phó chủ dùng cả tâm huyết để làm ra. Quả thật có sự ảo diệu đoạt thiên chi kỳ công. Tiểu Thanh vừa bắt đầu vận chuyển, liền chỉ cảm thấy nguyên khí không ngừng hội tụ trong cơ thể mình.

Những linh khí này chẳng những tăng cường pháp lực của Tiểu Thanh, hơn nữa Tiểu Thanh còn cảm nhận được rõ ràng, nó còn đang không ngừng cải tạo thể chất của mình. Làn da, huyết nhục, xương cốt, ngũ tạng của mình, lúc hô hấp đều ngày càng cứng rắn. Vũ cổ văn minh rất ít chiến đấu giáp lá cà, thân thể không cứng rắn dễ bị người ta phá hủy là đúng rồi.

Tuy nhiên Tiểu Thanh cảm giác được, chính là sự kỳ diệu của Linh yến tâm kinh. Còn thời gian hơn hai tháng, mình muốn tăng lên thế giới cảnh tam trọng thiên cũng khó, chứ đừng nói tới là bán bộ văn minh cảnh.

Tuy nhiên Lục Nguyên bảo nàng làm vậy, nàng cũng chỉ có thể cứ tu hành như vậy.

Hai tay Lục Nguyên đặt trên người nàng cách một khoảng không. Tiểu Thanh không khỏi cảm thấy sau lưng hơi nóng lên, phát nhiệt, đồng thời cũng cảm giác được, pháp lực của song chưởng của Lục Nguyên đang cuồn cuộn tiến vào người mình. Nhưng lại không phải tăng pháp lực của nàng, mà là còn đang tiếp tục cải tiến cơ thể nàng, khiến thân thể nàng ngày càng cứng cỏi, không dễ bị phá.

Lục Nguyên cứ tăng lên độ cứng cỏi của cơ thể mình như vậy để làm gì? Tiểu Thanh trong lòng có chút nghi hoặc.

Luyện Linh yến tâm kinh một hồi, lại đấu kiếm một hồi.

Lục Nguyên cũng không cần dùng kiếm, tiện tay thành kiếm, dùng ngón tay hóa kiếm.

Tiểu Thanh cầm trong tay một thanh Thanh loan tiên kiếm, toàn thân màu xanh bích.

Kiếm tới kiếm lui, kiếm đi kiếm lại.

Chỉ kiếm của Lục Nguyên và Thanh loan tiên kiếm của Tiểu Thanh giao kích, biến hóa không ngừng trên không.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận