Hoa Sơn Tiên Môn


Nguồn: https://truyenfull.vnMột lát sau, Lục Nguyên mới quan sát chỗ này, nơi tràn ngập ánh sáng này là một đại sảnh lớn, mà toàn bộ sự chú ý của Lục Nguyên đều bị một khối Ngọc Thạch trong đó hấp dẫn, một vài khối Ngọc Thạch thoạt nhìn chỉ là Ngọc Thạch bình thường, nhưng bên trong Ngọc Thạch tựa hồ còn có một bóng người lờ mờ.

Kia là một trung niên nam tử có khuôn mặt tròn với đôi tai to, hơi mập mạp, trung niên nam tử này trên mặt luôn mang theo nụ cười ôn hòa, thân thiện. Lục Nguyên phát hiện khí chất của người này có mấy phần giống với vị sư bá Diệp Dương Dung ở Hoa Sơn của mình, dĩ nhiên, chẳng qua chỉ là giống nhau mà thôi. Hơn nữa, Lục Nguyên rõ ràng cảm giác được, trung niên nam tử có khuôn mặt tròn với đôi tai to này tựa hồ mang theo nụ cười thản nhiên, nhưng tận sâu bên trong lại là một vị Kiếm Giả cực kỳ sắc bén, điều này có thể người khác không cảm nhận được, nhưng vì cùng là Kiếm Giả nên mình có thể cảm nhận được.

Trung niên nam tử có khuôn mặt tròn với đôi tai to ở trong Ngọc Thạch trên mặt hiện ra một nụ cười ôn hòa, nói:

-Chúc mừng ngươi đã thông qua cửa ải khảo nghiệm thứ hai trong ba cửa ải khảo nghiệm.

Đây là cửa thứ hai, như vậy xem ra Thượng Cổ Kiếm Giả Chi Huyết là cửa thứ nhất sao, Lục Nguyên trong lòng âm thầm nghĩ.

Trung niên nam tử có mặt tròn với đôi tai to kia lại nói:

-Cửa thứ hai bắt đầu khi cho ngươi hai lựa chọn, Phi Kiếm Giả Chi Lộ, khó khăn giảm đi, lợi ích chỉ còn lại chín phần, thật ra căn bản không tồn tại con đường này, nếu như ngươi lựa chọn con đường này, thì sau khi tiến vào bên trong huyệt mộ, sẽ không nhận được bảo tàng trong đó. Mà Kiếm Giả Chi Lộ, hoàn toàn tối đen, thần thức không thể cảm ứng, bố trí năm mươi vạn bức tường, nếu như khi vừa bắt đầu nói với ngươi có năm mươi vạn bức tường ngăn chặn, đoán chừng không phải là việc khó, nhưng nếu khi bắt đầu mà không nói tới, hơn nữa cho ngươi vào hoàn cảnh tối đen thêm vào đó là thần thức không cách nào cảm ứng, hoàn cảnh này sẽ khiến ngươi càng thêm lo lắng, cứ thế cuối cùng có thể sẽ chọn lựa Phi Kiếm Chi Lộ, bất quá ngươi coi như là thông qua cửa ải khảo nghiệm thứ hai, hiện tại chính là cửa thứ ba, cũng chính là cửa ải khảo nghiệm cuối cùng.

Rốt cuộc cũng tới cửa ải khảo nghiệm cuối cùng sao?

Lục Nguyên trong lòng căng thẳng, vốn dĩ chính mình sẽ không dễ dàng khẩn trương như vậy, nhưng bây giờ quan hệ tới việc mình có thể tiến vào Văn Minh Cảnh hay không, cả người không khỏi khẩn trương hơn nhiều.

Cửa ải cuối cùng là khảo nghiệm về cái gì a?

Khi Lục Nguyên đang nghênh đón cửa ải khảo nghiệm cuối cùng, thì Văn Minh Phó Chủ - Vũ Yến đang ngồi trên một nhánh cây, trong tay cầm đồ ăn vặt, đôi chân nhỏ trắng như tuyết đung đưa trong không trung, vô cùng quyến rũ. Văn Minh Phó Chủ Vũ Yến cất giọng:

-Văn Minh Phó Chủ Hoang Ưng, đã tới rồi sao còn không hiện thân.

Ở trên bầu trời, lập tức xuất hiện một nam tử giống như chim ưng, mà nam tử này chính là Văn Minh Phó Chủ Hoang Ưng.

Văn Minh Phó Chủ Vũ Yến nhìn về phía Văn Minh Phó Chủ Hoang Ưng, mặt lộ châm biếm:

-Văn Minh Phó Chủ Hoang Ưng, thực lực của ngươi kém ta một bậc, bị ta đánh bại mấy lần, lần này đánh nữa cũng ích gì.

Văn Minh Phó Chủ Hoang Ưng nhìn về phía Văn Minh Phó Chủ Vũ Yến nói:

-Văn Minh Phó Chủ Vũ Yến, ngươi thật sự cho rằng thắng được ta mấy lần thì lần này có thể thắng được ta sao, đáng tiếc, thế đạo không chỉ dựa vào lực thực cá nhân, Văn Minh Phó Chủ Vũ Yến, ta nhất định sẽ bắt ngươi lại làm nô lệ cho ta.

-Nga, thật là lớn mật nha, dám nói như vậy, nếu vậy ngươi hãy tìm thêm mấy trợ thủ, cùng tới đi.

Văn Minh Phó Chủ Vũ Yến sắc mặt trở nên lạnh lùng, hiển nhiên đã bị Văn Minh Phó Chủ Hoang Ưng chọc giận, dĩ nhiên, Văn Minh Phó Chủ Vũ Yến cũng đã cảm thấy mấy cỗ khí thế cường đại ẩn hiện bên cạnh, bất quá cho dù thế nào, khí thế của mình không thể mất.

-Tiên Chi Tử ra mắt Vũ Yến tiền bối.

Một nam tử trẻ tuổi tuấn mỹ, dung mạo như Phan An, da trắng hơn tuyết, giữa mi tâm có một nốt ruồi đỏ xuất hiện ở phía đông bầu trời, trên người của nam tử trẻ tuổi này tản mát ra lực lượng của Văn Minh Cảnh, đó là loại lực lượng cuồn cuộn, cực kỳ nặng nề, giống như cả vùng đất này tràn đầy lực lượng.

Tiên Chi Tử!

Sau khi nhìn thấy Tiên Chi Tử, Văn Minh Phó Chủ Vũ Yên không khỏi kinh hãi, danh tiếng của Khí Vận Thất Tử cũng khá lớn, người của Văn Minh Cảnh đều biết, bất quá trong ấn tượng của mọi người thì Tiên Chi Tử mới chỉ là Bán Bộ Văn Minh Cảnh, từ Bán Bộ muốn tiến vào Văn Minh Cảnh cần thời gian rất lâu, mà hiện tại Tiên Chi Tử lại hoàn toàn có được lực lượng của Văn Minh Cảnh, Tiên Chi Tử làm sao có thể làm được? Cho dù là Khí Vận Đệ Nhất Tử của Hoang Chi Tử chỉ sợ cũng chưa tiến vào Văn Minh Cảnh a.

Văn Minh Phó Chủ Vũ Yến nhìn lướt qua, mới phát hiện Tiên Chi Tử cũng chưa phải chân chính đạt tới Văn Minh Cảnh, hắn chẳng qua là có lực lượng của Văn Minh Cảnh, nhưng không có được cảnh giới tương ứng, qua mười năm, Tiên Chi Tử hẳn là có thể đạt tới Văn Minh Cảnh, nhãn lực của Văn Minh Phó Chủ Vũ Yến kinh người tới mức nào chứ, thoáng cái liền nhìn ra nguyên nhân thực lực của Tiên Chi Tử đột nhiên tăng mạnh:

-Nguyên lai là Tiên Chi Tử ngươi, nhìn ngươi bây giờ có được một kỷ nguyên lực lượng pháp lực, xem ra ngươi đã chiếm được Văn Minh Di Thể, hoàn toàn dung hợp rồi. Bất quá, cho dù là Tiên Chi Tử ngươi cộng thêm cả Văn Minh Phó Chủ Hoang Ưng, muốn vượt qua nơi này của ta, cũng không phải chuyện dễ.


Văn Minh Phó Chủ Vũ Yến thản nhiên nói, Tiên Chi Tử liên thủ với Văn Minh Phó Chủ Hoang Ưng, Văn Minh Phó Chủ Vũ Yến nắm chắc tới sáu bảy phần có thể ngăn cản hai người này.

-Nếu như có thêm ta nữa thì sao, Văn Minh Phó Chủ Vũ Yến, ngươi có thể ứng phó được sao?

Một thanh âm đứt quãng, khiến cho người ta cực kỳ khó chịu vang lên trong hư không, chỉ riêng nghe tới thanh âm này đã khiến người ta cực kỳ khó chịu, một trung niên nam tử đi ra từ phía Tây Nam của bầu trời.

Nhìn thấy trung niên nam tử này, Văn Minh Phó Chủ Vũ Yến trong lòng không khỏi căng thẳng, lại thêm một đại cao thủ, khó đối phó a.

Không đúng, không phải là không dễ ứng phó, mà là không có cách nào đối phó.

Trung niên nam tử vừa đi ra này, sắc mặt vàng vọt, vóc người cao gầy, trên lưng đeo tám chuôi giản, mang theo một cỗ khí tức xơ xác tiêu điều, cỗ khí tức này tương đối nồng đậm, hơn nữa còn là từng đợt từng đợt cảm giác, hoàn toàn không phải là khí tức xơ xác tiêu điều thực sự, giờ khắc này có thêm chút sát khí, còn chưa thấy người tới, sau một khắc sát khí đã ập tới, sát khí như bão táp cuồn cuộn không ngừng, khiến cho người ta rất khó có thể thích ứng, nếu như có một người Bán Bộ Văn Minh Cảnh ở đây, chỉ sợ sẽ bị sát khí từng đợt từng đợt dâng lên khiến cho tương đối khó chịu.

Đây là Văn Minh Phó Chủ Bát Lăng, đồng thời cũng là Giản Chi Văn Minh một trong Tam đại Văn Minh Phó Chủ, có tu vi pháp lực là một kỷ nguyên.

Văn Minh Phó Chủ Vũ Yến trầm giọng nói:

-Không nghĩ tới người tới lại là ngươi?

Văn Minh Phó Chủ Vũ Yến thật sự rất kinh ngạc, lại thêm một người Văn Minh Cảnh nữa tới đây, mặc dù nếu chỉ tính tới tu vi pháp lực, nếu như một chọi một, Văn Minh Phó Chủ Vũ Yến tự nhận sẽ không thua Văn Minh Phó Chủ Bát Lăng, nhưng hiện tại không phải một chọi một mà là ba chọi một, đối thủ lại có hai người có được kỷ nguyên pháp lưc, hơn nữa còn có Tiên Chi Cảnh cũng có kỳ nguyên pháp lực nhưng không có cảnh giới tương ứng.

Văn Minh Phó Chủ Vũ Yến lập tức đem xác suất thành công ngăn trở đối phương của mình giảm xuống.

Bất quá Văn Minh Phó Chủ Vũ Yến phát hiện, ở bốn phía dường như vẫn còn khí tức như ẩn như hiện.

-Còn ai khác nữa, ra đi.

Văn Minh Phó Chủ Vũ Yến quát to một tiếng.

-Còn có thể cảm thấy ta, không tệ, Tiểu Yến Tử.

Một kẻ cơ bắp có dáng vóc lực lưỡng, tay vác một chiếc rìu khổng lồ đi ra, kẻ cơ bắp có vóc dáng to này trên từng tấc da thịt đều có vết sẹo, những vết sẹo này tựa hồ đã khắc sâu vào dạ thịt hắn, mà kẻ cơ bắp có vóc dáng to này ở mắt phải có một vết sẹo dài, vết sẹo này kéo dài từ lông mày cho tới tận cằm, trông vô cùng dữ tợn.

Văn Minh Phó Chủ Lực Thánh.

Không sai, vị này chính là Văn Minh Phó Chủ năm đó giao thủ với Cổ Thủy, khiến cho Cổ Thủy bại dưới tay hắn sau ba mươi chiêu.

Ngày đó Văn Minh Phó Chủ Lực Thánh chỉ có một kỷ nguyên pháp lực, nhưng hiện tại rõ ràng đạt tới hai kỷ nguyên pháp lực.

Hai kỷ nguyên pháp lực cuồn cuộn như nước thủy triều, riêng chỉ một người này, cũng có thể đánh thắng Văn Minh Phó Chủ Vũ Yến.

Văn Minh Phó Chủ Vũ Yến lập tức hiểu được, chính mình đang ở trong trận chiến này tỷ lệ đánh thắng là không có, ngay cả tỷ lệ chạy trốn căn bản cũng gần như bằng không.

Cục diện bây giờ là một chọi bốn.

Văn Minh Phó Chủ Hoang Ưng ha ha quát lên:

-Văn Minh Phó Chủ Vũ Yến, ngươi cũng có hôm nay, thật là buồn cười, hôm nay nhất định phải bắt ngươi về hàng ngày hành hạ ngươi, cho ngươi biết sự hối hận khi là địch nhân với ta.


Văn Minh Phó Chủ Hoang Ưng lần này tính toán trong khi giao chiến sẽ sử dụng Ưng Yến Văn Minh Song Sát, trước kia luôn luôn không có cơ hội, nhưng hiện tại là một đối bốn, có thể sử dụng chiêu Ưng Yến Văn Minh Song Sát này để mạnh mẽ lăng nhục đối thủ Văn Minh Phó Chủ Vũ Yến.

Tiên Chi Tử nở nụ cười khiêm tốn, khuôn mặt vừa có chút non nớt, lại thêm vẻ tuấn mỹ, nói:

-Vãn bối đã sớm nghe nói về đại danh của Vũ Yến tiền bối, ngưỡng mộ trong lòng đã lâu, hôm nay có thể gặp tiền bối, cũng là chuyện may mắn của đời người, xin tiền bối chỉ giáo, hy vọng tiền bối khi cùng ta so chiêu, có thể không khiến cho ta bại quá thảm a.

Hắn khiêm tốn, hữu lễ, cho dù thực lực đại tiến thì phương diện phong phạm này của hắn vẫn không thay đổi, nhưng mà nếu như thất bại trước hắn thì chính là bi kịch của nhân gian, Tiên Chi Tử chính là một loại người trong ngoài bất nhất, ai tin hắn thì chính là kẻ ngốc.

Văn Minh Phó Chủ Bát Lăng xuất thân từ Giản Chi Văn Minh nhìn về phía Văn Minh Phó Chủ Vũ Yến, nói:

-Ta, muốn, giết, chính là, Lục Nguyên, Văn Minh Phó Chủ, Vũ Yến, ngươi, dám cản ta, ta liền giết, ngươi.

Hắn nói nhát ngừng tương đối kỳ quái, ở chỗ không nên dừng lại thì lại dừng lại, cảm giác nhát ngừng này khiến cho người ta vô cùng khó chịu.

Văn Minh Phó Chủ Lực Thánh, toàn thân đều là sẹo, ngay cả một bên mắt cũng có sẹo, vác chiếc rìu, nói:

-Tiểu Yến Tử, nghe nói ngươi là một trong hai người có thân pháp linh hoạt nhất trong năm kỷ nguyên, mà thủ pháp của ta chỉ là xuất ra lực lượng mạnh mẽ, ta muốn nhìn xem thân pháp của ngươi có thể thoát khỏi cây rìu này của ta hay không, chớ nên không cẩn thận bị ta băm thành thịt nát nha.

Văn Minh Phó Chủ Lực Thánh ha ha cười lớn, tiếng cười của hắn vừa hùng hồn vừa có lực.

Bốn đối một, chính mình sẽ dễ dàng bị đánh bại.

Cũng không thể sử dụng Khinh Linh Thân Pháp, thân pháp của Văn Minh Phó Chủ Hoang Ưng không thua kém mình, hơn nữa, còn có một Văn Minh Phó Chủ Bát Lăng chuyên về tiết tấu của thân pháp, rất giỏi trong việc phá vỡ bất kỳ tiết tấu nào, cho nên nếu như dùng Khinh Linh Thân Pháp thì chính là tử lộ, căn bản không cách nào chống đỡ.

Văn Minh Phó Chủ Vũ Yến đang phân tích những chiêu thức để đối phó với đối thủ mạnh như vậy, nhưng thế nào cũng không nghĩ ra được biện pháp gì.

Chờ một chút!

Vẫn còn biện pháp!

Lúc ấy Lục Nguyên có để lại một cái Viên Chi Thượng Cổ Kiếm Trận, là do Văn Minh Phó Chủ Kiếm Viên chế tạo ra, Văn Minh Phó Chủ Kiếm Viên thực lực bất phàm, hắn chế tạo ra Viên Chi Thượng Cổ Kiếm Trận nhất định sẽ có tác dụng lớn, có lẽ mình có thể dựa vào đó để ngăn cản bốn người này một thời gian, chỉ cần có thể kéo dài tới khi Lục Nguyên xuất quan, tiến vào Văn Minh Cảnh là được.

Lục Nguyên một khi trùng kích vào Văn Minh Cảnh thì với chiến lực của Lục Nguyên, muốn đánh muốn lui đều có tỷ lệ lớn hơn nhiều.Lục Nguyên đã tiến vào cửa ải khảo nghiệm cuối cùng.

Đi tới cửa ải cuối cùng, bất quá cửa ải cuối cùng là cái gì a?

Bên trong Ngọc thạch, hư ảnh của Văn Minh Kiếm Chủ Kiếm Viên với khuôn mặt tròn và đôi tai to thoáng hiện, nói:

-Cửa ải khảo nghiệm thứ ba rất đơn giản, xem xem kiếm pháp của ngươi rốt cuộc thế nào, muốn trở thành kẻ kế thừa của ta, tự nhiên phải có kiếm pháp tương ứng, kiếm pháp không được thì không thể làm được.

Lục Nguyên hỏi:

-Vậy làm sao để khảo nghiệm kiếm pháp?

Lục Nguyên lúc ấy có để lại một cơ quan bên trong Viên Chi Thượng Cổ Kiếm Trận, nếu như Viên Chi Thượng Cổ Kiếm Trận bị kích động, chính mình sẽ biết. Mà hiện tại rõ ràng cảm thấy Viên Chi Thượng Cổ Kiếm Trận bị kích động, nếu như chỉ có một mình Văn Minh Phó Chủ Hoang Ưng thì với tính tình của Văn Minh Phó Chủ Vũ Yến căn bản sẽ không sử dụng Viên Chi Thượng Cổ Kiếm Trận, vậy tức là, người tới có thực lực mà Văn Minh Phó Chủ Vũ Yến không ngăn cản được, cho nên chỉ có thể sử dụng Viên Chi Thượng Cổ Kiếm Trận.

Phỏng chừng Viên Chi Thượng Cổ Kiếm Trận cũng không chống đỡ được bao lâu, cho nên mình phải nắm bắt thời gian, nhanh chóng trùng kích vào Văn Minh Cảnh.

Hư ảnh với khuôn mặt tròn và đôi tai to bên trong Ngọc Thạch khẽ mỉm cười nói:

-Ngươi nhìn bốn phía đi.

Lục Nguyên không khỏi nhìn xung quanh.

Chỉ thấy trên vách tường ở bốn phía, có vô số kiếm chiêu.

Những kiếm chiêu này thật ra cũng không phải là kiếm chiêu tinh xảo, cũng chỉ là một số kiếm chiêu đơn giản với phong cách cổ xưa, Lục Nguyên có thể dễ dàng nhìn ra ưu điểm cùng khuyết điểm của những kiếm chiêu này.

Hư ảnh với khuôn mặt tròn và đôi tai to bên trong Ngọc Thạch nói:

-Những kiếm chiêu này là kiếm pháp căn bản nhất của Kiếm Cổ Văn Minh chúng ta, tổng cộng có 256 thức, được gọi là 256 thức kiếm chiêu căn bản, ngươi diễn luyện 256 thức này một lần cho ta xem, tự nhiên ta có thể nhìn ra được ngươi có thể thông qua khảo nghiệm kiếm pháp lần này hay không.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận