Hẹn Gặp Lại Nhau Ngày Hoa Nở


Dịch: CP88


Người trong cuộc vạch trần cuộc sống riêng hỗn loạn của một vị tổng giám đốc nào đó, lạm dụng quan hệ, thường lấy quyền cao chức trọng rồi tự cho mình là đúng, nhìn qua tưởng là tinh anh ở bậc cao, kỳ thực là loại mặt người dạ thú, tại vòng danh lợi huênh hoang ngất ngưởng, trong đám phụ nữ lạc thú chưa từng dừng. Thường lấy cưỡng bức đe dọa để thỏa mãn dục vọng của mình. Càng khủng khiếp hơn, người này rất biến thái, đối với bạn gái không hề ôn nhu, đôi khi còn thích chơi nhiều người. Những đối tượng anh ta quan hệ thậm chí còn có cả học sinh.


Vai nam chính bị bóc mẽ trong đó ám chỉ rõ là vị họ Đường nào đó. Thêm vài chi tiết nhỏ miêu tả, kẻ có mắt đều đoán được ra là đang nói đến ai.


Tiêu đề đủ mạnh bạo, nội dung càng có độ trọng tâm, đính kèm cuộc đối thoại của người trong cuộc càng khiến người ta phải tin phục. Tập đoàn Á Hối có mức độ phổ biến thế nào chứ, một mình ăn dưa lại không có gì vui, cứ như vậy, chưa đầy một tiếng lượt chia sẻ đã phá vỡ một vạn.


Ôn Dĩ Ninh mở danh sách những người chia sẻ, tìm kiếm mấy người có bài chia sẻ đứng hàng top, có vài tài khoản là bán hàng đa cấp thích đổ thêm dầu vào lửa, những người có danh tiếng, có người hâm mộ của riêng mình tạm thời đều không tham dự, hoặc là không dám tham dự.


Giờ này Trần Táp đã ở trên máy bay, điện thoại không thể liên lạc. Nhân viên của công ty đều đã nghỉ lễ, chọn thời gian này đăng lên quả nhiên rất thông minh. Trần Táp phụ trách tuyên truyền quảng cáo và quan hệ xã hội của công ty, đây là trong phạm vi chức trách của cô ấy. Người tâm phúc không có ở đây, nhưng chuyện này không thể tiếp tục trì hoãn. Trần Táp là người chu đáo, có quan hệ rất tốt với hầu hết những công ty truyền thông trong nước, muốn bọn họ nể mặt nhất định không khó. Ôn Dĩ Ninh cấp tốc liên lạc với nền tảng Weibo lấy địa chỉ IP của người đăng bài, biết được là từ khu vực Quý Châu.


Đây cũng không phải tin tức quan trọng gì, Ôn Dĩ Ninh đọc lại tên khu vực này mấy lần, luôn cảm thấy có chỗ nào đó quen thuộc nhưng trong nhất thời lại không thể nhớ ra.


Đến tối, Trần Táp gọi điện thoại về, Ôn Dĩ Ninh báo cáo với cô ấy: "Tài khoản bán hàng đa cấp và phía truyền thông tôi đều đã liên hệ, lượt chia sẻ bài đăng kia vẫn tăng lên, nhưng tôi không yêu cầu phía Weibo xóa đi, bởi vì như vậy đồng nghĩa với việc chưa đánh đã khai, tình thế đối với chúng ta càng thêm bất lợi. Còn có, tài khoản của tập đoàn đang có rất nhiều thủy quân nhảy vào bình luận."


Tín hiệu bên kia đôi khi hơi kém, nhưng giọng nói của Trần Táp vẫn rất vững vàng, "Đã liên lạc xóa bình luận chưa?"


"Không xóa một bình luận nào cả." Ôn Dĩ Ninh bình tĩnh nói: "Nhưng tôi đã để phía chịu trách nhiệm pháp vụ lưu lại thông tin, bảo lưu chứng cứ."


Trần Táp nói: "Làm rất tốt. Được rồi, trước tiên không cần làm gì nữa, làn sóng này rồi sẽ sớm ép xuống thôi. Thật là, cuối năm rồi mà còn ai bày trò xúi quẩy nữa không biết."


Nhưng so với dự đoán của Trần Táp, thực tế lệch xa nhau, làn sóng này căn bản là không thể ép xuống.


Đến tối muộn, tình thế trở nên vượt tầm kiểm soát, một nữ minh tinh tuyến 18 khiến cho lượt chia sẻ kia chính thức phá 3 vạn. Nạn này chưa yên, nạn khác đã ập đến, cư dân mạng bùng nổ, bài đăng mới này rất chi tiết, lấy cuộc sống riêng hỗn loạn của vị họ Đường và nữ minh tinh làm chủ đề chính.


Giao thừa và mùng một Đường Kỳ Sâm đều sẽ phải ở nhà, tối qua anh đi công tác về liền ở lại căn nhà tại con đường số 9. Cảnh An Dương cũng coi như từng trải qua sóng gió, loại tiết mục này không có mấy ngạc nhiên, nhưng trong lòng vẫn không khỏi có lo lắng, cuối cùng hỏi con trai: "Thật không sao chứ?"


Đường Kỳ Sâm trấn an bà, "Yên tâm." Sau đó trở về thư phòng gọi điện cho Trần Táp, nói cô ấy cứ chơi Tết cho vui đi, chuyện này không cần quan tâm nữa.


Trần Táp lại nói: "Không cần, đã giải quyết xong rồi."


Đường Kỳ Sâm không hiểu ra làm sao, nhưng cũng không có ý định lên xem bình luận. Chiều tối ngày hôm sau, vừa ăn xong cơm tối, Kha Lễ gọi điện thoại tới, nói: "Đường tổng, hiện tại ngài có thể lên mạng xem rồi."


Chưa đến 4 tiếng đăng lên, 80% các tài khoản bán hàng đa cấp đều đăng bài xin lỗi. Người xin lỗi đầu tiên chính là kẻ đã đăng bài viết bịa đặt. Khóc lóc kể lể, ân hận thừa nhận mình đã gạt toàn bộ những cư dân mạng, nói rằng bởi vì bản thân mắc phải bệnh trầm cảm, muốn được quan tâm nên mới nghĩ đến phương thức cực đoan này. Sau đó lại hướng về phía người bị hại là Đường Kỳ Sâm và tập đoàn Á Hối trịnh trọng tạ lỗi, hướng về phía cư dân mạng trịnh trọng tạ lỗi. Nói đã yêu cầu lên xóa tài khoản, xem như để cho bản thân thời gian suy nghĩ lại sai lầm của chính mình.


Còn vị nữ minh tinh tuyến 18 kia, sau đó cũng nhanh chóng đăng bài viết mới, nói sau này sẽ chỉ tập trung đóng phim, không dám nghĩ đến muốn đi đường tắt nữa. Ý chỉ, bản thân vừa rồi đã lợi dụng tin đồn tự tạo scandal cho mình, cố ý dát vàng lên mặt.


Bình luận của cư dân mạng cũng dần nghiêng về phía bị hại: "Đây xem như lần bị nhục nhã nhất của bệnh trầm cảm rồi, tha cho căn bệnh trầm cảm đáng thương ấy đi."

Bình luận của cư dân mạng cũng dần nghiêng về phía bị hại: "Đây xem như lần bị nhục nhã nhất của bệnh trầm cảm rồi, tha cho căn bệnh trầm cảm đáng thương ấy đi."


"Mấy kẻ bán hàng đa cấp thích hùa theo kia đâu rồi, nhục mặt chưa."


"Nghĩ xóa tài khoản đi là xong sao? Chúc mừng chủ thớt nhé, lần này đá phải tấm sắt rồi."


"Ôi chu choa, vị CEO này cũng quá đẹp trai đi."


Trong thời khắc cháy nhà ra mặt chuột này, tài khoản của tập đoàn Á Hối từ đầu đến cuối vẫn trầm mặc ẩn nhẫn lần đầu lên tiếng, kèm theo là một văn kiện từ luật sư, nghiêm chỉnh tuyên bố sẽ tích cực liên hệ với các cơ quan công quyền, quyết không nhân nhượng cho những kẻ bịa đặt tung tin đồn nhảm. Bình luận tán dương như nước lũ ào ào tới, một mũi tên trúng hai con chim, vừa hay tuyên truyền cho hình tượng của công ty.


Trong một đêm, trời xoay đất chuyển, trắng đen phải trái được vạch rõ, nhanh chóng quyết đoán giải quyết tốt đẹp.


Kha Lễ còn chưa cúp điện thoại, nói: "Người gây sự có lẽ ngài có ấn tượng đấy."


Đường Kỳ Sâm: "Nói."


"Triệu Chí Kỳ." Kha Lễ nói ra một cái tên.


Là cô trợ lý nhỏ từng mắng chửi