Hậu Tinh Thần Biến


Bảo tọa kim sắc kia tượng trưng cho một tồn tại chí cao vô thượng cho cả Nguyên thủy vũ trụ, Đại Thần Thiên!


Hôm nay đã thành công trảm sát Thất đại nguyên tố pháp tắc chi thần, Bát thần hợp nhất, điều khiển nguyên tố pháp tắc cực hạn bước chân vào lĩnh vực thần Thiên. Có quyền lợi ngồi lên bảo tọa này, tất nhiên không phải do hắn may mắn


Tần Vũ đạp trên từng bậc thang, bước đi có vẻ cực kì nặng nề, đang trong Thiên Thần đại điện, tận sâu trong đáy lòng hắn đột nhiên xuất hiện một cỗ cảm giác quen thuộc rất nhỏ, phảng phất ức vạn diễn kỉ trước hắn đã thuộc về nơi này, hoặc có thể nói đại điện này, cái bảo tọa này vẫn một mực đợi hắn xuất hiện


Bước được vài bước, Tần Vũ lại cảm giác thời gian trôi qua rất nhanh. Lúc này, bảo tọa lấp lóe kim sắc quang hoa đã ngay trước mặt, bảo tọa có dạng hình tròn, lưu quang lấp ló vừa nhìn đã biết không phải phàm vật


Giờ phút này, đám người Thần Tôn cùng với Vũ Văn Thác cũng lộ ra vẻ cực kì kích động, tân nhậm Thần Thiên kế vị cũng có nghĩa cục diện toàn Nguyên thủy vũ trụ đã trở lại ổn định. Tứ đại Chủ thần hôm nay đã thoái vị, từ nay về sau cũng không còn loạn chiến xảy ra nữa, tất nhiên cũng không còn bất cứ ẩn hoạn nào. Huống Thiên Minh đứng sau mọi người thần sắc lại vẫn nghiêm trọng, trong mơ hồ nào đó từ Thiên đạo chi nhận hay là tận sâu trong tiềm thức hắn phảng phất cảm giác được một chuyện bất ổn


Tần Vũ đứng trước bảo tọa, lặng yên một lúc rồi vươn tay trái ra nhẹ nhàng vuốt lên phù thủ của bảo tọa ( chỗ để tay). Hốt nhiên, một tia lực lượng kì dị xuất hiện dọc theo cánh tay hắn lan tỏa khắp toàn thân, Tần Vũ trong lòng cả kinh đột nhiên cảm giác được tinh thần lạc ấn hiện lên trong óc


" Đây … Đây là tinh thần lạc ấn của Thần Thiên?!"


Từ trong tinh thần lạc ấn kia, Tần Vũ cảm giác được một phần quá trình tu luyện của Thần Thiên huyền ảo dị thường, bao gồm cả biến đổi Hỗn độn vật chất cùng với tu luyện nguyên tố pháp tắc và linh hồn. Bất quá trong chốc lát Tần Vũ tất nhiên không thể nào nắm bắt được tất cả.


" Hô!"


Tần Vũ hít một hơi thật sâu, chầm chậm xoay người lại rồi ngồi xuống bảo tọa.


Giờ khắc này, Thần Tôn, Vũ Văn Thác cùng với Tử Dạ Thương Long dường như đồng thời quỳ xuống, chắp tay nói:


" Cung nghênh thần Thiên kế vị!"


Đám người Hồng Quân, Cổ Bàn thấy thế liền quỳ xuống theo.


Tần Vũ ngồi trên Thần Thiên bảo tọa cũng không có bất cứ một loại cảm giác xa lạ gì, ngược lại có một cảm nhận rất tinh tường. Ánh mắt nhìn xuống mọi người, thần sắc nghiêm trọng cũng từ từ hòa hoãn, khóe miệng nổi lên một nụ cười nhạt:" Các vị không cần đa lễ, đứng lên đi "


Trong những người này, không thể nghi ngờ Hồng Quân chính là người hiểu Tần Vũ rõ nhất. Lúc này hắn thấy Tần Vũ cười có chút miễn cưỡng tựa hồ nhận ra điều gì đó, hỏi:


" Phụ thân, người từng nói qua có thể sẽ phát sinh chuyện hủy diệt cả Nguyên thủy vũ trụ, rốt cục là chuyện gì sẽ xảy ra?"


Nghe thấy thế, nụ cười của Tần Vũ trong nháy mắt biến mất, thần sắc lại trở nên nghiêm trọng nói:


" Sau khi trở thành Thần Thiên một khắc, từ trong Nguyên thủy thần thiên bảng ta đã nắm một chút tin tức của cả Nguyên thủy vũ trụ, phát hiện một sự việc rất đáng sợ. Thần Tôn, ngươi từ những lời thượng nhâm Thần Thiên có biết được trước đây đã từng có hiện tượng Nguyên thủy trục tâm băng hủy hay không?"


Thần Tôn khẽ lắc đầu:


" Thuộc hạ không biết, Thượng nhâm Thần Thiên đại nhân phần lớn thời gian đều sáng tạo Thất đại Nguyên thủy Chí tôn linh bảo cùng với đề cao cảnh giới, chúng thuộc hạ cũng không thể biết đại nhân nghĩ gì "


Tần Vũ khẽ gật đầu, sau đó nhìn Huống Thiên Minh hỏi:


" Thiên Minh, nói xem ngươi từ trong Thiên đạo chi nhận biết được điều gì?"


Huống Thiên Minh nhíu mày, trầm giọng nói:


" Dự tri lần này rất mơ hồ, thậm chí không có bất cứ một hình ảnh nào xuất hiện, nói tóm lại đó chỉ là một loại cảm giác, cảm giác cực kì không ổn, giống như trời cũng phải sập xuống vậy "


Cổ Bàn thần sắc nhất động:


" Nếu phát sinh chuyện như vậy, tại sao không nói cho chúng ta biết?"" Chưa có bất cứ hình ảnh dự tri nào, gần như là một loại ảo giác, cũng chưa xác định được tình hình cho nên ta chưa nói cho ai nghe. Tuy nhiên khi thấy thần sắc Tần tiền bối có vẻ bất an ta mới phát hiện chuyện dự tri này là có thật, nó cũng sẽ phát sinh " Huống Thiên Minh thở dài một hơi


Tần Vũ ánh mắt nhất liễm, nói:


" Đã như vậy, ta sẽ nói cho mọi người biết. Từ những tin tức từ trong Nguyên thủy thần thiên bảng, ta nhận thấy Hỗn Độn vật chất trong cả Nguyên thủy vũ trụ đã phát sinh đột biến, dường như nó đang bị một cỗ lực lượng hấp dẫn, không ngừng nén lại. Mới đầu ta cũng không để tâm quá nhiều nhưng khi di rời Thần Thiên đại lục một khắc ta mới giật mình phát hiện toàn bộ Nguyên thủy vũ trụ đang co rút lại với tốc độ kinh người "


" Co lại!"


Tất cả mọi người đều kinh hãi biến sắc, Vũ Văn Thác cau mày, trầm tư nói:


" Nguyên thủy vũ trụ co lại … không phải là dấu hiệu Nguyên thủy vũ trụ cắn trả sao, chẳng lẽ thật sự không cách nào vượt qua được số kiếp này?"


Tần Vũ nói:


" Bất quá đây chỉ là một quá trình Nguyên thủy vũ trụ cắn trả, sau khi co lại tiện đà phân liệt, cuối cùng sẽ hoàn toàn hủy diệt. Đến lúc đó đừng nói là Tứ đại Chủ thần giới hay là ngàn vạn tinh trần thế giới, cho dù là Nguyên thủy vũ trụ cũng không tồn tại nữa, vĩnh viễn biến mất "


Mạc Túy Sinh cả kinh nói:


" Tại sao lại như vậy, chẳng lẽ là bởi … có biện pháp cứu vãn hay không?"


" Là do Nguyên thủy trục tâm băng hủy, theo sự hủy diệt của Nguyên thủy trục tâm toàn bộ cấm chế giữa các không gian cũng sẽ từ đó mà tan biến. Nếu như nói Nguyên thủy vũ trụ là một cái lưới cực lớn thì những cấm chế không gian ngăn cách chính là mắt lưới, bây giờ giả sử những mắt lưới này biến mất tất nhiên toàn bộ sẽ sụp đổ. Xem ra không lâu nữa, Nguyên thủy vũ trụ sẽ bị hủy diệt "


Lông mi Tần Vũ trong lúc này phát ra một tia sầu tự, trầm giọng nói:" Biện pháp chỉ có một, chính là một lần nữa kiến tạo Nguyên thủy trục tâm chống đỡ Nguyên thủy vũ trụ!"


" Nguyên thủy trục tâm?!" Thần Tôn sắc mặt trắng bệch nói:


" Điều này sao có thể, Nguyên thủy trục tâm là từ Nguyên thủy vũ trụ dựng dục mà nên, không phải là do năng lực con người có thể sáng tạo "


Tần Vũ hít vào một hơi thật sâu:


" Nguyên thủy trục tâm đúng là từ Nguyên thủy vũ trụ mà dựng dục, nhưng chúng ta có thể sáng tạo một loại tân lực lượng để thay thế nó, thượng nhâm Thần Thiên đã cho chúng ta manh mối "


" Manh mối gì?!" tất cả mọi người đều kêu lên


Tần Vũ đồng tử mở rộng, ánh mắt dừng ở vân khí mờ ảo quanh đại điện:


" Thất đại Nguyên thủy Chí tôn linh bảo, ta nghĩ rất nhiều diễn kỉ trước thượng nhâm Thần Thiên đã biết trước Nguyên thủy trục tâm sau khi băng hủy sẽ tạo thành cắn trả, hơn nữa cùng với thần kiếp của hắn có liên quan, cho nên mới hao tổn tâm lực sáng tạo Thất đại Nguyên thủy chí tôn linh bảo, lấy nó hình thành tân lực lượng ngăn cản Nguyên thủy vũ trụ cắn trả!"


" Thượng nhâm Thần Thiên kia vì sao lúc trước không sử dụng Nguyên thủy chí tôn linh bảo ngăn cản mà còn đợi tới bây giờ?" Tôn Ngộ Không nghi hoặc nói.


Thần Tôn cười khổ một tiếng, lắc đầu nói:


" Bởi vì Thần Thiên đại nhân đã gặp thần kiếp, vĩnh viễn không thể tránh khỏi. Sau khi Nguyên thủy trục tâm băng hủy một khắc cũng là lúc Thần Thiên đại nhân vẫn mệnh "


Vũ Văn Thác bên cạnh cũng gật đầu, hồi tưởng lại thời điểm lúc trước, thần sắc buồn thương vô kể. Bạn đang đọc truyện được lấy tại chấm cơm.


" Nguyên thủy vũ trụ là tự nó mà thành, cũng không do một tồn tại nào đó sáng tạo cho nên cũng khồng có sáng tạo giả tồn tại. Chỉ có chưởng khống giả, tuy nhiên chưởng khống giả chân chính ta nghĩ lại chính là bản thân Nguyên thủy vũ trụ. Mà thần kiếp nhâm Thần Thiên đã gặp cũng chỉ là một loại năng lực hạn chế của Nguyên thủy vũ trụ đối với loài người chúng ta mà thôi. Nhưng theo Nguyên thủy vũ trụ băng hủy, hạn chế đó cũng không tồn tại nữa "


Tần Vũ hiểu rõ, đó cũng sở ngộ của hắn từ trong những manh mối của Thượng nhâm Thần Thiên. Từ nay về sau, thần kiếp theo Nguyên thủy trục tâm băng hủy cũng không còn tồn tại nữa.


Tôn Ngộ Không lớn tiếng nói:" Tần tiền bối, chúng ta nên làm gì bây giờ?!"


Tần Vũ trầm giọng nói:


" Cần phải nhanh chóng tìm kiếm các linh bảo còn lại, hiện giờ chúng ta đã có bốn kiện Nguyên thủy chí tôn linh bảo là Đạo Thiên kính, Thiên Phạt kiếm, Tử Thủy Thiên tinh cùng với Âm Vương Thất Sát trùy. Còn ba kiện nữa lần lượt do Mạt Long, Ma Thiên Hổ, Thiên Cực hạc trấn giữ, nguyên thủy ma thú hung hiểm dị thường, chỉ tùy ý một con cũng có năng lực phá nát tinh vực. Tuy nhiên, thời gian cấp bách nên mọi người cần phải đồng tâm hiệp lực, phải hoàn thành trước khi Nguyên thủy vũ trụ phân tách "


Tần Vũ trong lòng hiểu rõ, Nguyên thủy vũ trụ cắn trả chia làm ba quá trình là co lại, phân tách sau đó là hủy diệt. Nếu như có thể dùng tân lực lượng thay thế Nguyên thủy trục tâm trước khi vũ trụ co lại thì phạm vi ảnh hưởng sẽ từ từ khôi phục. Nếu không thì không còn cách nào có thể cứu vãn, mặc dù sau đó có thể tìm được tân lực lượng thay thế trục tâm thì nhân tố ổn định của cả Nguyên thủy vũ trụ cũng không còn nữa, khả năng phân tách sẽ càng lớn, phiền phức sẽ càng lớn "


Hồng Quân đứng dậy đầu tiên:


" Phụ thân, một kiện linh bảo trong đó giao cho nhi tử, chỉ là hành tung Nguyên thủy ma thú không thể truy tìm, cũng là phần khó khăn nhất!"


Với thực lực của Hồng Quân bây giờ, Tần Vũ tất nhiên có thể yên tâm, liền vui mừng gật đầu nói:


" Chuyện này các ngươi không cần lo lắng, sau khi nắm giữ Nguyên thủy thần thiên bảng, tin tức trong cả Nguyên thủy vũ trụ ta đã nắm rõ như lòng bàn tay tất nhiên cũng biết địa phương Nguyên thủy ma thú ẩn núp, hơn nữa Tử Thủy Thiên tinh có thể giúp mọi người tới đó. Hiện tại con đã có được Đạo Thiên kính cùng Quỷ Lang vương nên sẽ cùng Tôn Ngộ Không đi trước, nhất định phải lấy cho được Tà long thứ!"


Hồng Quân cùng Tôn Ngộ Không chẳng có bất cứ biện pháp nào đối phó Mạt Long nhưng Tôn Ngộ Không liền huơ Thiên Vô cực côn lên, hắc nhiên cười nói:


" Tần Tiền bối yên tâm, lão Tôn ta đây không chỉ thu hồi Tà Long thứ, ngay cả thịt rồng cũng đem về cho ngài nếm thử "


Hiển nhiên Tôn Ngộ Không đối với thực lực của mình tự tin rất nhiều.


Tần Vũ âm trầm một hơi, ánh mắt dừng trên người Hồng Quân:


" Chắc các ngươi đã từng thấy qua thực lực của Nguyên thủy ma thú, lần này tuyệt đối phải cẩn thận, nếu là không được nhất định phải quay về thương nghị "


Hồng Quân gật đầu:


" Phụ thân yên tâm, hài nhi nhất định làm hết khả năng!"


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận