Hắc Ám Thần Đế


Tiếu Thiên bật người dậy trán đổ đầy mồ hôi hột, chảy xuống ướt cả quần áo. Nhưng hắn không để ý tới mà đang suy nghĩ lấy tình huống vừa rồi. Chỉ nghe thấy hắn lẩm bẩm.


-Kỳ quái dựa theo những gì mình biết thì người luyện võ không có khả năng nằm mộng. Hay là.......


Tiếu Thiên càng nghĩ càng thấy hoảng sợ vì trong giấc mơ đó những cảnh tượng mà hắn chứng kiến hắn không muốn nó xảy ra chút nào.


-Hết thẩy điều cần thực lực


Tiếu Thiên nắm chặc nấm đấm, hắn muốn bảo vệ những gì là của hắn, mà muốn làm được điều đó ở Thiên Vân Đai Lục này thì tiền vốn cần thiết nhất chính là 2 chữ “ Thực Lực”.


-Hiện tại trên Võ Thạch trên người đã sài hết phải tranh thủ để kiếm Võ Thạch.


Tiếu Thiên kiểm tra lại bản thân, 100 Võ Thạch tháng này của hắn đã sài hết, mà hắn thì không thể mất mặt đi xin được. Vì thế hắn nghĩ cách để có thêm Võ Thạch cho bản thân.


Càng nghĩ thì chỉ có thể đi săn giết yêu thú ở Thiên Cương Sơn Mạch để kiếm Võ Thạch. Nhân tiện rèn luyện thực chiến bản thân. Nghĩ vậy hắn tranh thủ tắm rửa lần nữa mà leo lên ngủ, lần này thì hắn không còn nằm mơ nữa, nhưng vẫn cảm thấy khó chịu.


Sáng sớm ở Trấn Quốc Phủ nha hoàn và gia đinh tranh thủ đi qua đi lại để kịp chuẩn bị cho công việc của mình. Nhìn loáng thoáng ngoài sân của Cạnh Kỹ Tràng lờ mờ có thể thấy được những đệ tử của Tiếu gia đang tranh thủ hấp thu lấy Thái Dương Tinh Khí, khoảng thời gian sáng sớm là khoảng thời gian tốt nhất để hấp thu Thái Dương Tinh Khí này.


Thái Dương Tinh Khí có công dụng tinh lọc lấy Võ Khí, vì trong quá trình tu luyện sẽ tích tụ lấy tạp chất trong Võ Khí, mà hấp thu Thái Dương Tinh Khí có thể tinh lọc những tạp chất đó khiến Võ Khí của bản thân tinh thuần hơn, tuy chỉ tinh lọc được chút ít, nhưng điều đó cũng không trở ngại được người tu luyện dù gì hấp thu cái Thái Dương Tinh Khí này dù sao nó cũng không tốn tiền.

Thái Dương Tinh Khí có công dụng tinh lọc lấy Võ Khí, vì trong quá trình tu luyện sẽ tích tụ lấy tạp chất trong Võ Khí, mà hấp thu Thái Dương Tinh Khí có thể tinh lọc những tạp chất đó khiến Võ Khí của bản thân tinh thuần hơn, tuy chỉ tinh lọc được chút ít, nhưng điều đó cũng không trở ngại được người tu luyện dù gì hấp thu cái Thái Dương Tinh Khí này dù sao nó cũng không tốn tiền.


Còn xét về Tiếu Thiên thì hắn có “ Sát Thần Kiếm” có thể tinh lọc mọi tạp chất trong cơ thể nên hắn cũng không tốn công đi hấp thu cái Thái Dương, Ất Dương gì gì đó rồi.


Sáng sớm mà chắc cũng không sớm cho lắm, Tiếu Thiên đứng trước sân tu luyện lấy Ca Diệp Thối và Như Ảnh Tùy Hình. Tuy tu luyện 2 thứ đó không làm khó được Tiếu Thiên nhưng việc chuyển đổi Võ Khí giữa các huyệt đạo thì Tiếu Thiên chưa làm nhuần nhuyễn được. Điều này khiến hắn vừa luyện vừa cau mày.


Khi Tiếu Thiên đang luyện để có thể linh hoạt trong việc chuyển đổi thì thần thức của hắn nhận thấy được sự hiện diện của Đại ca của hắn Tiếu Mộng Thiên đang đi tới.


Thấy thế hắn thu công và đi vào lương đình đợi Tiếu Mộng Thiên đi tới.


Tiếu Mộng Thiên đi tới trước cổng vào thì đã nhìn thấy Tiếu Thiên đang nhàn nhã uống chà đợi hắn, Tiếu Mộng Thiên hơi bất ngờ vì Tiếu Thiên dường như biết trước mình ghé thăm mà ngồi đợi mình.


Tiếu Mộng Thiên bước chân vào sân trống và bước lại lương đình, thần thức của Tiếu Thiên luôn tập trung lấy Tiếu Mộng Thiên thấy hắn chỉ hơi bất ngờ chứ không có biểu hiện này khác, điều này cũng làm hắn hơi yên tâm. Vì người đại ca tiện nghi này của hắn thực sự rất khó dò. Tiền thân Tiếu Thiên thì cũng không biết được bao nhiu về đại ca của mình.


Nhìn cách bước đi trầm ổn hữu lực, trên miệng lúc nào cũng treo lên nụ cười mĩm với bộ thanh sam màu xanh nhạt thể hiện lấy đây là một con người đa mưu túc trí và quyết đoán.


Từ những chi tiết như thế Tiếu Thiên đánh giá cao người đại ca này của mình. Còn 1 điều nữa là lúc trước Tiếu Mộng Thiên cũng không gây khó dễ hay châm chọc gì Tiếu Thiên điều này khẳng định người đại ca này của hắn là người làm việc lớn không tính toán những việc nhỏ.


Nghĩ vậy, Tiếu Thiên cũng hơi hiếu kỳ lấy mục địch của Tiếu Mộng Thiên đến gặp hắn là chuyện gì. Khoé miệng của hắn khẽ nhếch lên rồi húp 1 ngụm trà.

Nghĩ vậy, Tiếu Thiên cũng hơi hiếu kỳ lấy mục địch của Tiếu Mộng Thiên đến gặp hắn là chuyện gì. Khoé miệng của hắn khẽ nhếch lên rồi húp 1 ngụm trà.


Tiếu Mộng Thiên thấy Tiếu Thiên vẫn thảnh thơi uống trà thì cũng không tức giân, mà bản thân cũng ngồi xuống phía đổi diện cũng châm cho mình 1 ly trà và nói:” Nhị đệ thật thảnh thơi vừa luyện công vừa uống Thanh Mộc Trà, nếu vi huynh có thể được như đệ thì còn gì bằng.”


Tiếu Thiên bất động thanh sắc nhưng trong lòng cũng giật mình, chỉ dựa vào dấu chân trên sân và vài viên đá nhỏ đã đoán được bản thân mình đã luyện công trước đó? Tiếu Thiên buông chén trà xuống và nhìn Tiếu Mộng Thiên mà nói:


-Thực ra thì đại ca cũng có thể ở đây với đệ, cùng đệ thưởng thức trà ngon. Tuy Thanh Mộc Trà trân quý nhưng không quý bằng thời gian của huynh.


-Đệ cứ nói đùa, thời gian của huynh còn dùng vào nhiều việc khác. Hôm.nay đến đây chủ yếu là thông báo với đệ về 1 tháng sau đệ sẽ cùng 9 đệ tử khác của Tiếu gia ta Tẩy Khí Trì để tu luyện.


-Hả? Tẩy Khí Trì?


Tiếu Thiên cau mày nhớ lại danh tự này, mặc dù trước đó Tiếu Thiên không có luyện võ nhưng những sự kiện trong Tiếu gia thì hắn vẫn biết.


Tẩy Khí Trì là do lão tổ đời thứ nhất của Tiếu gia phát hiện ra và sử dụng đại thần thông chuyển vào bên trong Tiếu gia để con cháu Tiếu gia đến 12 tuổi đích thiên tài có thể nhận được tẩy lễ.


Vì là số lượng có hạn và khẳng định sử dụng không ảnh hưởng đến Tẩy Khí Trì vì thế hằng năm số lượng đi vào Tẩy Khí Trì chỉ có 10 người. Và hằng năm trước khi Tứ Đại gia tộc của Thiên Nam Thành tổ chức giai lưu hội thì Tẩy Khí Trì sẽ mở ra và 2 tháng sau đó sẽ đến giao lưu hội. Để con cháu Tiếu gia có thể tăng mạnh thực lực.


Tẩy Khí Trì không biết được làm từ vật liệu gì cứ hằng năm sẽ hội tụ lấy dung dịch màu trắng tụ lại bên trong cái dung dịch này ngoài việc tinh lọc Võ Khí mà còn nâng cao tu vi. Vì thế rất nhiều đệ tử điều tranh đấu cho 1 xuất vào trong đó.

Tẩy Khí Trì không biết được làm từ vật liệu gì cứ hằng năm sẽ hội tụ lấy dung dịch màu trắng tụ lại bên trong cái dung dịch này ngoài việc tinh lọc Võ Khí mà còn nâng cao tu vi. Vì thế rất nhiều đệ tử điều tranh đấu cho 1 xuất vào trong đó.


Tiếu Mộng Thiên đã từng đi qua nên hiện tại tu vi của hắn rất cao so với đồng lứa. Và 6 xuất trong 10 xuất này sẽ do Gia chủ và ngũ đại trưởng lão quyết định. Vì thế việc này đã từng gây tranh cãi trong gia tộc. Nhưng do tu vi và công lao cũng gia chủ và ngủ đại trưởng lão quá lớn và cũng không muốn gây chia rẽ gia tộc vì thế có quy định khi gia chủ và ngũ đại trưởng lão không có con đạt 12 tuổi thì xuất đi vào Tẩy Khí Trì sẽ cộng vào thêm trong 4 xuất để tổ chức thi đấu để quyết định.


Cũng chính vì vậy Tiếu Phàm mới chặn cửa đánh Tiếu Thiên vì muốn Tiếu Thiên nằm trên giường bệnh mấy tháng để hắn khỏi đi vào Tẩy Kiếm Trì. Vì đáng lý ra xuất vào Tẩy Kiếm Trì đó là của hắn, nhưng hắn nghe cha của hắn là Tiếu Thanh Thư nhị trưởng lão của Tiếu gia trao đổi với gia chủ điều gì đó để hắn chấp nhận nhượng lại xuất vào Tẩy Kiếm Trì đó.


Tiếu Trần Thiên có đại nhi tử Tiếu Mộng Thiên đã đi qua rồi và Tiếu Oánh chỉ mới 10 tuổi không thể đi vào. Chỉ có Tiếu Thiên là phù hợp nhưng hắn không luyện võ nên vào Tẩy Khí Trì cũng chẳng có tác dụng gì nếu có thì chỉ có nước ở đó mát hơn ở ngoài thế thôi.


Nhưng khi Tiếu Trần Thiên nghe Ảnh Nhất báo cáo về thì hắn đổi quyết định từ chối nhượng xuất vào Tầy Khí Trì đó cho nhị trưởng lão.


Điều này đã làm nhị trưởng lão nổi giận, tranh chấp với gia chủ như hắn. Mặc cho nhị trưởng lão la ó kêu to thì Tiếu Trần Thiên vẫn ung dung ngồi phẩm trà. Nhị trưởng lão Tiếu Thanh Thư nói không được đánh cũng không xong, đành phất tay bỏ đi ai biểu tu vi của hắn thấp hơn Tiếu Trần Thiên.


Về đến nhà Tiếu Thanh Thư hầm hầm nói lại việc này cho 2 đứa con của mình nghe. Đại nhi tử của hắn là Tiếu Lãnh Kiệt năm nay 16 tuổi cùng lứa với Tiếu Mộng Thiên, tu vi của hắn theo sát Tiếu Mộng Thiên, hắn hiện tại đã là Võ Sĩ tầng 6 mà Tiếu Mộng Thiên lại là Võ Sĩ tầng 7. Luôn luôn áp hắn 1 đầu, trong lần vào Tẩy Khí Trì đó hắn và Tiếu Mộng Thiên tu vi bằng nhau đều là Võ Đồ tầng 9. Thế nhưng sau khi đi hắn chỉ tăng có 2 cấp mà Tiếu Mộng Thiên lại tăng liền 3 cấp vì thế việc này đã kích không nhỏ với hắn.


Nhưng do quan hệ giữa nhị trưởng lão và gia chủ không tệ nên hắn chỉ muốn tranh đua với Tiếu Mộng Thiên chứ chẳng có ganh ghét gì hắn. Còn Tiếu Phàm thì còn trẻ người non dạ nên không nén được giận tìm Tiếu Thiên tính sổ. Lúc Tiếu Thiên chưa biết võ thì Tiếu Phàm khinh thường giao lưu cùng hắn và cũng không tìm Tiếu Thiên gây rắc rối làm gì. Đệ tử trong Tiếu gia chỉ tranh đấu cùng 2 nhà khác là Mã gia cùng Trình gia.


Trong nội bộ gia tộc chỉ có những đệ tự trẻ tuổi là tranh đấu với nhau, nhưng cũng không gây ra án mạng. Vì gia quy của Tiếu gia có quy định không được tàn sát lẫn nhau. Tuy vậy việc giết người trong rừng thì không đảm bảo.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...