Giả Cán Bộ


Đổng Sơn Kênh thập phần thức thời đi ở phía trước, chuyển cái ghế cho Dương Tử Hiên, quay đầu lại liền nói: “ Đổng Tam tẩu, ngươi khá hơn không? Mọi người vì chuyện của ngươi đều đi ủy ban xã, để ta giới thiệu một chút a, vị này chính là Dương chủ tịch huyện Hồng Thủy huyện chúng ta, hiện tại hắn tới thăm ngươi. “


“ Dương chủ tịch huyện! Chúng ta ở đây rất đơn sơ, không có gì mời đến ngươi, phòng gạch đất phỏng chừng ngươi cũng ngồi không quen, có lẽ là mời ngươi trở về đi. “ Đổng Tam tẩu mặt không biểu tình, ánh mắt miết hướng về phía di ảnh chồng trên tường, nước mắt xác thực không nhịn được mà chảy xuống.


Mấy người hài tử thấy mụ mụ khóc, cũng bắt đầu lên tiếng gào khóc theo.


Sắc mặt Đổng Sơn Kênh hết sức khó xử, nhìn Dương Tử Hiên, nói: “ Chủ tịch huyện, Đổng Tam tẩu thân thể không thoải mái, nói chuyện bất lễ, ngài cũng đừng để trong lòng... “


Dương Tử Hiên khoát tay áo, đứng lên, sờ lên đầu một đứa bé trai trong đó, thấp giọng nói: “ Nghe lời, đừng khóc nữa, ngươi đang học lớp mấy. “


“ Ta còn chưa được đọc sách, tỷ tỷ đọc năm thứ hai, chỉ là, nàng không muốn đi. “ Tiểu nam hài chỉ chỉ một tiểu cô nương ước chừng khoảng tám chín tuổi.


“ Trong nhà không có tiền, nàng ở trong nhà giúp mụ mụ làm nương rẫy để sống. “


Dương Tử Hiên thở dài một hơi, hài tử nhà nghèo sớm lo liệu việc nhà, nhìn xem Đổng Tam tẩu nằm đưa lưng về phía tường đất, âm thầm khóc nức nở, hắn nói: “ Tam tẩu, ngươi đi rồi, mấy hài tử kia làm sao bây giờ? Cho nên, bất kể như thế nào, cũng cắn răng mà sống qua ngày, thế gian chưa từng có chuyện không đường đi, ngươi cũng đừng tự sát.


Như vậy đi, mấy hài tử kia, ngươi hãy để cho các nàng đọc sách, học phí, ta sẽ liên lạc giúp ngươi, không cần ngươi phải gánh. Sau này, rất nhiều loại thuế tựa như thuế đầu người, ngươi cũng không cần giao nộp nữa, năm nay đã giao nộp, mấy ngày nữa, ngươi có thể đi ủy ban xã lĩnh trở về.


Lễ mừng năm mới năm nay, trong huyện sẽ phát một ít tiền cho thôn các ngươi tổ chức lễ mừng năm mới, qua năm, tất cả sẽ tốt hơn nhiều. “


Dương Tử Hiên vỗ vỗ đầu hài tử bên người, từ phía trong túi áo móc ra ba trăm đồng tiền, nhét vào trong túi Đổng Tam tẩu, thở dài nói: “ Đây là quà lễ mừng năm mới cá nhân ta cho ngươi, ngươi cất kỹ đi. “


Nói xong, Dương Tử Hiên liền sải bước đi ra ngoài, Đổng Sơn Kênh theo Dương Tử Hiên thật sát...


“ Lão Đổng, ngươi xem Thiên Mã núi khai phá thành khu du lịch thì thế nào? “ Dương Tử Hiên ngẩng đầu nhìn Thiên Mã núi mênh mông bạc phơ đến xuất thần.


“ Khu du lịch? Nào có người đến chỗ chúng ta nơi đây, thâm sơn cùng cốc, trước không đến thôn, sau không đến điếm! “


Dương Tử Hiên lắc đầu, cười nói: “ Ngươi không hiểu, đúng là vùng núi Thiên Mã rất vắng vẻ, cho nên thảm thực vật còn có cả giống cây, đều bảo tồn rất khá, nếu như khai phá thành khu du lịch công nghiệp, giá trị du lịch rất cao,


hơn nữa, đoạn thời gian trước, ta cũng thoáng tìm hiểu Hồng Thủy huyện một tý, phát hiện thời kì cách mạng, quân đoàn bốn, còn có vài chi quân đội dã chiến đều ở phụ cận Thiên Mã núi, thậm chí còn tiến hành đấu tranh cùng quân Nhật trên núi Thiên Mã... gắn dính dáng du lịch màu đỏ vào, đây cũng là chiêu bài rất tốt. “


“ Hiện tại, Thiên Mã núi, giống như là nữ tử tuổi trẻ nuôi dưỡng tại khuê phòng, không người thưởng thức, nhưng giá trị khai phát rất cao. Theo kinh tế phát triển, một bộ phận người giàu lên trước đang tìm những thứ ngoài ấm no, càng truy cầu thỏa mãn về tinh thần, du lịch chính là lựa chọn không tệ.


Du lịch tìm hiểu lịch sử, tăng thêm chất lượng tốt, tự nhiên nguyên sinh thái, suối nước nóng, cùng danh hiệu núi có độ cao bài danh đệ tam so với mặt biển ở La Phù tỉnh, một khi khai phát thành công, tạo phúc, không chỉ là Đại Mộc Lan các ngươi, thậm chí cả xã Thiên Mã phát triển thế nào, đều có thể ỷ lại hắn.


Tuy ta không tiến hành điều tra nghiên cứu kỹ càng đối với cả xã Thiên Mã, nhưng trên đường đi, ta cũng đang tự hỏi đường ra để xã Thiên Mã các ngươi phát triển, xã Thiên Mã núi nhiều, đường cũng gập ghềnh, điều kiện phát triển công nghiệp trụ cột không tốt, gieo trồng nghiệp chăn nuôi cũng không có ưu thế quá lớn, chỉ là, phương tây có câu nói: thượng đế đóng cửa lại với ngươi, đồng thời cũng sẽ mở một cái cửa sổ nhỏ, Thiên Mã núi này chính là chỗ cửa sổ nhỏ đó rồi! “


Đổng Sơn Kênh cũng đọc sách không nhiều, nhất thời cũng không tiếp thụ được những lý luận vượt mức quy định này của Dương Tử Hiên, chỉ là, hắn có thể cảm giác được, người trẻ tuổi chủ tịch huyện này thật sự muốn làm việc, thật sự để lợi ích dân chúng ở trong lòng.


Đối với hắn mà nói, như vậy đã đủ rồi!

Đối với hắn mà nói, như vậy đã đủ rồi!


…………………………………………� �� �� �……….


Quay về xã Thiên Mã, Dương Tử Hiên mất thời gian một ngày, đại bộ phận thôn xóm hắn đều đến một lần, tình huống cũng không thể lạc quan, không khác gì tình huống ở Đại Mộc Lan.


Buổi tối chạy trở về ủy ban xã Thiên Mã, Dương Tử Hiên báo cáo cho bí thư thị ủy Lâm Bái về sự kiện bạo động Thiên Mã hôm nay, cùng với cách xử lý tình huống trước.


“ Cán bộ xã Thiên Mã thật không ngờ lại lớn mật như vậy, vậy mà dám làm nhiều danh mục thuế khoản khống! Thuế đầu người cũng dám thu sao? Quá lớn mật, không biết cái này là quay về xã hội xưa rồi sao! “


Lâm Bái nghe được, cũng vô cùng kinh hãi, không nhịn được mà vỗ bàn giận giữ.


Chỉ là, Lâm Bái cũng là âm thầm kinh hãi, phải biết rằng, hắn còn trẻ, hắn còn muốn tiếp tục tiến bộ đến tỉnh cấp cán bộ, chỉ có tấn thăng đến tỉnh cấp cán bộ, hắn mới đủ để làm chỗ dựa tại gia tộc Lâm thị.


Nếu như hôm nay sự kiện xã Thiên Mã không lo xử lý, rất có thể sẽ gây thành ảnh hưởng cực kỳ tồi tệ, đối với việc hắn chấp chính Đại Danh thành phố, cũng có một chút ảnh hưởng mặt trái.


“ Tiểu tử, làm được không tệ! Chỉ là, loại chuyện này, lần sau tốt nhất nên trước hướng lãnh đạo chủ yếu thị ủy báo cáo trước, may mắn xử lý thỏa đáng, bằng không thì tạo thành hậu quả, không phải thứ ngươi có thể gánh chịu! “ Thanh âm Lâm Bái nói đến phần sau, bắt đầu có chút nghiêm khắc.


Dương Tử Hiên đợi, đúng là những lời này, khóe miệng hiện lên một dáng tươi cười, Tô Nam à Tô Nam, ta xem ngươi ổn thỏa ngồi ở Điếu Ngư Đài, ta lại ở bên cạnh mệt mỏi suýt chết, cũng nên cho ngươi đẹp mặt một chút.


“ Lâm bí thư, ta cho rằng Tô Nam bí thư đã báo cáo qua với ngài rồi, cho nên chưa báo cáo cho thành phố, liền gấp vội vàng đội mưa chạy tới xã Thiên Mã rồi! Tin tức Xã Thiên Mã bạo động, cũng là người văn phòng huyện ủy bên kia truyền qua cho ta. “ Ngữ khí Dương Tử Hiên đầy kinh ngạc.


Lâm Bái sững sờ, Tô Nam này đang làm cái gì đây?


Chỉ là, Lâm Bái đã ở huyện, trải qua một bậc chính quyền cơ sở, cũng quen thuộc đối với các loại thủ đoạn nhỏ, thoáng trầm tư một tý, Lâm Bái đã nghĩ thông suốt quan hệ trong đó rồi, Tô Nam đây là cố ý không báo lên, còn ước gì Dương Tử Hiên làm hỏng sự tình, rơi mất mũ quan, hắn có thể một lần nữa tẩy bài đối với tất cả cơ quan ủy ban huyện.


Cái tên Tô Nam này, thật là lớn gan! Chẳng lẽ hắn thực sự ỷ vào mình là thư ký của cựu thường vụ phó trưởng phòng tổ chức La Phù tỉnh, liền dám không để mình vào mắt rồi!


Trên mặt Lâm Bái bất động thanh sắc, nhưng lại cảm thấy có ấn tượng xấu đối với Tô Nam.


“ Mặc kệ huyện ủy có báo cáo hay không, gặp phải loại sự kiện tính quần thể tính đột phát này, ngươi đều phải hướng lãnh đạo chủ yếu thị ủy báo cáo trước, biết không? “


Lâm Bái thanh âm hòa hoãn xuống, nói: “ Lãnh đạo đảng chính chủ yếu của xã Thiên Mã đều phải nghiêm khắc xét xử, loại sâu mọt trong đảng cùng chính phủ này, tuyệt đối không thể nuông chiều, giữ lại, chỉ biết tai họa dân chúng! “


Đang lúc Dương Tử Hiên trò chuyện cùng Lâm Bái, Tô Nam vẫn còn chăm sóc hoa ở phía trong chậu.


“ Tô thư ký, vị này chính là trưởng xã xã Thiên Mã Lưu Kiện, muốn hướng ngươi báo cáo công tác. “ Nói chuyện không phải người khác, đúng là tiền nhiệm trưởng ban tổ chức, hiện giữ trưởng phòng tuyên truyền Vương Đông Minh.


Buổi trưa hôm nay, Vương Đông Minh đang ở phía trong nhà nấu thuốc cho lão bà, bỗng nhiên nhìn thấy Lưu Kiện mang theo bao lớn bao nhỏ thuốc bổ đến.


Lưu Kiện là người Vương Đông Minh đề bạt lúc hắn còn là trưởng ban tổ chức, Lưu Kiện cũng rất hiểu chuyện, biết rõ Vương Đông Minh sẽ không trực tiếp lấy tiền, ngày lễ ngày tết, việc hiếu hỉ, luôn sẽ đưa ít lễ vật đến nhà Vương Đông Minh.

Lưu Kiện là người Vương Đông Minh đề bạt lúc hắn còn là trưởng ban tổ chức, Lưu Kiện cũng rất hiểu chuyện, biết rõ Vương Đông Minh sẽ không trực tiếp lấy tiền, ngày lễ ngày tết, việc hiếu hỉ, luôn sẽ đưa ít lễ vật đến nhà Vương Đông Minh.


Như hôm nay, Lưu Kiện liền mang theo vài bao dược liệu Đông Bắc quý báu, vốn là đề bà nương nhà mình dưỡng thân thể, nếu như mua trên thị trường, ít nhất cũng phải cần một hai ngàn.


Lưu Kiện vừa để lễ vật xuống, liền một nước mũi nước mắt chảy dài, thỉnh cầu Vương Đông Minh cứu hắn.


Vương Đông Minh nói mình không bảo vệ hắn được, chỉ là, Tô Nam bí thư có thể.


Vương Đông Minh cũng là loại người tôi luyện tại quan trường, nhiều kinh nghiệm, tại trước khi bái phỏng Tô Nam, cũng giúp Lưu Kiện nghĩ kỹ một đống lý do phải nói tại trước mặt Tô Nam, để có thể thoát được tội.


Tô Nam hơi kinh ngạc một chút, uốn éo thân thể, quay đầu nhìn Vương Đông Minh, cười nói: “ Đông minh, Lưu Kiện đúng không? Đều ngồi đi. “


“ Đông Minh, đệ muội gần đây thế nào? Khá hơn không? “


“ Tốt hơn nhiều rồi, đa tạ bí thư quan tâm. “


Tô Nam gật gật đầu: “ Như vậy cũng tốt, như vậy cũng tốt. “


Đối với vị thường ủy Vương Đông Minh này, Tô Nam tuyệt đối muốn lôi kéo, mặc dù nói Vương Đông Minh bị án Hứa Lý trước kia liên quan đến, mặc dù có thị trưởng Đường Lộ bảo vệ hắn đến vị trí trưởng phòng tuyên truyền, nhưng Vương Đông Minh, với tư cách cán bộ bản địa uy tín lâu năm của Hồng Thủy huyện, cùng với việc làm trưởng phòng phòng tổ chức nhiều năm, cán bộ tại hương trấn Hồng Thủy huyện, còn có không ít cán bộ cơ quan huyện, đều là một tay hắn nhổ ra, thế lực tại Hồng Thủy huyện không thể bảo là không thâm căn cố đế.


Tô Nam muốn đứng vững gót chân tại huyện ủy, người cần lôi kéo đầu tiên, đúng là Vương Đông Minh.


Hơn nữa, tại lập trường chính trị, Vương Đông Minh không có khả năng lựa chọn tới gần Lâm Bái, cũng có thù cũ cùng Dương Tử Hiên, cho nên, hắn hoặc là tự mình độc thành một hệ, bị người người xa lánh, hoặc là liên thủ cùng với Tô Nam, như vậy mới còn cơ hội có thể xoay người.


Có thể nói, hiện tại Tô Nam có thể nhanh chóng nắm giữ cục diện tại huyện ủy, có lẽ là nhờ Vương Đông Minh ủng hộ phối hợp không tách rời nhau.


Nhìn Lưu Kiện, Tô Nam biết rõ, đây nhất định lại là một cán bộ năm đó Vương Đông Minh đề bạt.


“ Lưu Kiện, hiện tại tình huống xã Thiên Mã như thế nào? “ Ngữ khí Tô Nam rất bình tĩnh, nhưng trên thực tế, trong nội tâm hắn rất khẩn trương, hắn cũng rất muốn biết Dương Tử Hiên tại xã Thiên Mã đã xử lý sự tình thế nào, Huyện ủy bên kia cũng một mực không có tin tức truyền tới.


Lưu Kiện liền đem tình huống Dương Tử Hiên xử lý công việc ra, nói một mơ hồ lần.


Tô Nam trầm mặc một hồi, xem ra Dương Tử Hiên này thật đúng là đối thủ rất mạnh mẽ, bạo động như vậy cũng bị hắn dễ dàng giải quyết.


“ Vậy tại sao ngươi không ở xã Thiên Mã hỗ trợ công tác của Dương chủ tịch huyện, chạy đến huyện thành làm gì vậy? “ Tô Nam vẫn bất động thanh sắc hỏi.


“ Có Dương chủ tịch huyện ở đó, cơ bản có thể khống chế được thế cục, hơn nữa, có một số việc, ta cũng chỉ có thể lên huyện ủy, tự mình nói rõ một chút. “


Tinh thần Lưu Kiện rất hồi hộp, bắt đầu nói lên lý do Vương Đông Minh đã nghĩ kỹ cho hắn: “ Kỳ thật, xã Thiên Mã lần này bạo động, nguyên nhân chủ yếu là vấn đề thu thuế, kỳ thật, đây cũng là bất đắc dĩ, mấy năm trước Ngô Hùng bí thư tại hội nghị đảng uỷ xã đánh nhịp kiến tạo cao ốc hương trấn mới, lúc ấy là hướng ngân hàng vay một khoản tiền,


hai năm qua, ngân hàng thúc bức càng ngày càng khẩn trương, đảng uỷ bên kia lại thông qua gia tăng thu thuế, kể cả thuế đầu người và một loạt khoản thuế ngoài quy định, làm cho kêu ca thật lớn, lần này rốt cục cũng bạo phát hồng thủy rồi! “

hai năm qua, ngân hàng thúc bức càng ngày càng khẩn trương, đảng uỷ bên kia lại thông qua gia tăng thu thuế, kể cả thuế đầu người và một loạt khoản thuế ngoài quy định, làm cho kêu ca thật lớn, lần này rốt cục cũng bạo phát hồng thủy rồi! “


“ Khốn kiếp! “ Tô Nam vỗ mạnh bàn một cái, nói: “ Ngô Hùng này bây giờ đang ở đâu, như thế nào mà bạo động lâu như vậy, còn không thấy hắn ra mặt xử lý? “


“ Giống như nghe nói ngày bạo động đó, hắn liền sinh bệnh rồi, vài ngày sau một mực dưỡng bệnh trong nhà! “


Tô Nam đi qua đi lại tại chỗ một tý, sau đó mới ngẩng đầu lên nói: “ Như vậy đi, ngươi về trước, đợi Dương chủ tịch huyện trở về, chúng ta lập tức tổ chức hội thường ủy, thảo luận vấn đề đồng chí Ngô Hùng, kỷ luật đảng cũng phải dựa theo Ban Kỷ Luật Thanh tra điều tra, căn cứ kỷ luật đảng đến xử lý. “


Tô Nam biết rõ, đây là lần đầu tiên sau khi hắn đến Hồng Thủy huyện, có một cán bộ lãnh đạo chủ yếu bậc hương trấn dựa vào chính mình, không thể rét lạnh lòng của hắn, sau đó mới có thể chậm rãi để cho các cán bộ đang đứng xem khác bị thuyết phục, đi tới dựa vào hắn.


Đương nhiên, Tô Nam cũng không tin, Lưu Kiện trước mắt này tuyệt đối sạch sẽ, không có vấn đề, hắn chỉ gây ra vấn đề lớn nhỏ mà thôi, có Ngô Hùng làm kẻ chết thay, sự tình sẽ dễ dàng xử lý hơn rất nhiều.


……………………………………..


“ Sự kiện bạo động xã Thiên Mã tạo thành rất ảnh hưởng tồi tệ, ta cho rằng, đồng chí Lưu Kiện thật sự không thích hợp đảm nhiệm bất luận chức vụ lãnh đạo gì nữa, loại người như hắn, nếu vẫn còn làm chức vụ lãnh đạo trong đảng cùng chính phủ, đó là bôi đen đảng và lãnh đạo chúng ta! “


Thanh âm Dương Tử Hiên âm vang hữu lực, nói năng có khí phách, phiêu đãng thật lâu trong phòng họp hội thường ủy!


“ Trong lúc Lưu Kiện đảm nhiệm lãnh đạo ủy ban xã, tác phong công tác tản mạn, còn làm ra quy định thuế đầu người nghe rợn cả người, hơn nữa, tại hội nghị đảng uỷ xã, luôn cùng Ngô Hùng thôi động một cái quy định về thuế này, trở thành quy định đảng uỷ xã, làm cho người dưới kêu ca sôi trào!


Loại cán bộ tố chất thấp, làm sao có thể chấp chính một phương! Tố chất cán bộ, đối với phát triển một địa phương, rất trọng yếu! Trước kia ta không đến xã Thiên Mã điều tra, lần này xử lý sự kiện bạo động xong xuôi, ta sẽ bỏ thời gian một ngày, triệt để chạy mỗi thôn cả xã Thiên Mã một lần!


Nhìn qua tình huống đó, đập vào mắt kinh tâm, ta vô cùng đau đớn! Ta cảm thấy ủy ban xã Thiên Mã không đủ tư cách, hàng năm trưng thu nhiều khoản thuế như vậy, mà đường có lẽ vẫn là đường núi lầy lội, nhà hương dân ở, có lẽ vẫn là nhà tranh và phòng gạch đất, ăn có bữa nay, không có bữa sau! “


Ngữ khí Dương Tử Hiên càng thêm trầm trọng.


“ Bất luận bản thân bọn hắn có vi phạm kỷ luật hay không, chỉ bằng vào những việc này, ta cũng đề nghị huỷ bỏ chức vụ lãnh đạo của hai người Lưu Kiện Ngô Hùng, loại tầm thường ngồi không ăn bám này không hề xứng với tư cách cán bộ, nên kiên quyết loại trừ, để cho cán bộ tuổi trẻ, chịu làm việc, cán bộ dám làm việc đi lên thay thế vị trí bọn họ.


Tiếp theo mới là Ban Kỷ Luật Thanh tra tham gia, điều tra tình huống thực tế về bọn hắn, xem xem, phải chăng bọn hắn có tình huống vi phạm kỷ luật hay không! “


“ Chủ tịch huyện, có phải ngươi có chút vơ đũa cả nắm rồi hay không? Trên người Ngô Hùng quả thật có vấn đề, nhưng Lưu Kiện, với tư cách người chấp hành quyết định đảng uỷ xã, bản thân hắn không có bao nhiêu vấn đề.


Làm sao lại vơ đũa cả nắm, lan đến tố chất cán bộ đây? Ta tin tưởng cá nhân đồng chí Lưu Kiện có tính giai cấp rất mạnh. Chủ tịch đã dạy bảo qua, chúng ta phải một phân thành hai vấn đề để nhìn,


Ngô Hùng với tư cách bí thư đảng ủy xã, tại lúc Thiên Mã bạo động, làm bộ sinh bệnh, trốn tránh vấn đề, tại lúc ban đầu, cũng là hắn ở hội nghị đảng uỷ xã cưỡng ép thôi động trưng thu thuế đầu người, phụ trách trách nhiệm chủ yếu là lãnh đạo, cái này ta không có dị nghị,


nhưng bản thân Lưu Kiện không vấn đề lớn, phải đối đãi khác nhau, cho nên, ta không đồng ý huỷ bỏ chức vụ lãnh đạo của đồng chí Lưu Kiện,


theo ổn định góc độ để xem xét, xã Thiên Mã cũng không thể đồng thời đổi hai người đứng đầu đảng chính đi, Lưu Kiện đồng chí nhậm chức nhiều năm tại xã Thiên Mã, tiếp tục lưu người làm trưởng xã là thích hợp nhất. “


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...