Độc Bộ Thiên Hạ


Tạo Hóa Thần Vương phu phụ cùng Đàm Tổ Thần Vương nhìn xem Diệp Húc đi vào bên trong tòa chứng đạo chi bảo không trọn vẹn này, liếc nhau, đều nhẹ nhàng thở ra.


Đàm Tổ Thần Vương ánh mắt phức tạp, nhỏ giọng nói: "Nam Hoa sư huynh, ngươi dùng tính mệnh để đổi lấy ân sư lão nhân gia trở về, giờ phút này rốt cục có kết quả, đáng tiếc, ngươi rốt cuộc nhìn không tới rồi..."


Tạo Hóa Thần Vương im lặng, nhìn mảnh vỡ chứng đạo chi bảo trước mắt này, trong lòng yên lặng nói: Diệp phủ chủ lúc đi ra khỏi tòa Ngọc Lâu này, liền không còn là hắn rồi, mà là kiếp thứ hai của vị kia, khôi phục trí nhớ lúc trước, có được trí nhớ kiếp này...


Tạo Hóa Vương phi trong mắt châu quang chớp động, hiển nhiên tâm tình cũng thật lâu không thể bình phục.


Tâm nguyện suốt đời của phụ thân nàng, Nam Hoa Đế Quân, hôm nay rốt cục sắp hoàn thành!


Bên trong ngọc lâu, Diệp Húc xuất hiện bên cạnh bờ biển mênh mông bát ngát, trên biển có phù đảo, hắn hạ xuống tới, ngồi ở trên đảo, cởi giày ra, hai chân chui vào trong nước biển, giống như một đứa bé tinh nghịch, hai chân đạp vào nước biển, nhấc lên nhiều con sóng nhỏ.


Biển cả này hắn rất là quen thuộc, nơi này là dao trì, bên trong ngọc lâu của hắn cũng có dao trì như vậy.


Nước bên trong dao trì tràn ngập linh tính, có thể làm cho người thoát thai hoán cốt, Hùng Bi, Can Sài Giao cùng Kim Giác Ngân Giác các loại yêu quái thường xuyên tắm rửa bên trong dao trì.


Chỉ là dao trì bên trong ngọc lâu của vị kia tất nhiên chất lượng hơn dao trì của Diệp Húc không biết bao nhiêu lần. Dù sao đây là một kiện chứng đạo chi bảo, bên trong dao trì sát nhập vào thiên địa đại đạo, có thể tẩy trừ nhục thân, tu vi cùng nguyên thần, rèn luyện một thân thần thông, tu luyện, làm chơi ăn thật.


Chỉ là dao trì ở dưới chân hắn, đã biến thành một biển nước đọng, yên lặng vô cùng, thiên địa đại đạo bên trong cũng đã lắng xuống.


Bên trong ngọc lâu của Diệp Húc, Dao Trì cũng đã trở nên rộng lớn như biển cả rồi, bên trong dao trì có đảo, ở trên đảo có cây.


Mà ở bên trong dao trì của vị kia, ở trên đảo cũng có một cây cổ thụ, chỉ là đã bị người chặt đứt.


Trên bầu trời, cũng trải rộng từng vết rách dài tới hàng ngàn vạn dặm, nhìn thấy mà giật mình, thậm chí hàng tỉ ngôi sao được treo bên trên thiên khung, có nghiền nát, có xé rách, có nướng cháy, còn có theo trong tinh không rơi xuống, nhập vào trong đất làm cho cái mảnh thổ địa này bị phá hoại một cách không thể tưởng tượng được. Nó lưu lại hàng trăm cái hố to như một tinh cầu trên mặt đất nhìn mà kinh sợ.


Tại nơi này phảng phất như đã trải qua một hồi tận thế, thiên băng địa liệt.


Thậm chí, Diệp Húc chứng kiến trên biển cùng lục địa, có vô số cỗ Thần Ma thi cốt hình thể vô cùng to lớn. Những thi cốt này, thực sự không phải là chân thật tồn tại, mà là đại đạo bản thân của vị kia, diễn sinh ra Thần Ma, sinh tồn bên trong phiến thế giới này. Nó giống như Ma Thần bên trong đạo vận của Diệp Húc vậy, là một loại thể hiện ra ngoài của tu vi.


Bất quá những Thần Ma này cũng đã thảm chết ở đây, chỉ còn lại có một mảnh tĩnh mịch, đại đạo bên trong tòa chứng đạo chi bảo này đã lắng đọng, trở nênkhí trầm lặng, không có nửa phần sinh khí.


Diệp Húc yên tĩnh ngồi xuống, tinh tế cảm ngộ Thiên Địa đại đạo nơi này, thiên địa đại đạo bên trong ngọc lâu của hắn, lộ ra cùng hắn cực kỳ thân cận, ý niệm tương minh với tâm của hắn, dường như hắn tùy thời có thể điều động Thiên Địa đại đạo tại đây vậy.

Diệp Húc yên tĩnh ngồi xuống, tinh tế cảm ngộ Thiên Địa đại đạo nơi này, thiên địa đại đạo bên trong ngọc lâu của hắn, lộ ra cùng hắn cực kỳ thân cận, ý niệm tương minh với tâm của hắn, dường như hắn tùy thời có thể điều động Thiên Địa đại đạo tại đây vậy.


Đại đạo bên trong ngọc lâu giống như tương hợp với hắn, làm cho phiến thiên địa tĩnh mịch này bỗng trở nên có chút sinh cơ. Diệp Húc chứng kiến dưới chân không còn là một biển nước đọng, mà là nước sinh sôi, có sóng rồi.


Thậm chí ngay cả những Thần Ma thi cốt cũng bắt đầu sột sột soạt soạt, ý đồ bò dậy khỏi mặt đất, bọn hắn cốt cách bắt đầu tách ra hào quang, Đạo Vận lưu động, diễn sinh ra thân thể máu thịt!


Rống ——


Diệp Húc bên chân, biển cả sóng lớn xoáy lên độ cao vạn trượng, trên biển hiện ra một đầu Huyền Quy cực lớn, lão quy này khôi phục sinh cơ, ngửa mặt lên trời rống to, đối với Diệp Húc rung đùi đắc ý, rất là thân thiết.


Tại phía sau hắn, gốc cây khô kia bắt đầu đâm trồi nảy lộc, bên trên cành lá không có Đạo Vận Thần Văn, cũng không có Thần Vận lưu động, nhưng đã có một loại đại đạo khí tức.


Dưới cây ngồi một lão nhân tóc trắng xoá, ngồi xếp bằng dưới đất, nhắm mắt tập trung tư tưởng suy nghĩ, phảng phất như đang lĩnh ngộ Thiên Địa đại đạo.


Diệp Húc đứng dậy, đi ra phía trước, chỉ thấy lão nhân kia từ từ mở to mắt, cười nhìn hắn đi tới.


"Tỉnh lại..."


Lão nhân kia nói ra: "Tỉnh dậy đi, Đế Quân..."


Cái thanh âm này rất tinh tường, Diệp Húc lúc mở ra ngọc lâu của mình cũng đã từng nghe không ít lần, cái thanh âm cổ xưa mà tang thương lúc hắn mở ra từng tầng của ngọc lâu, đã ghé vào tai của hắn, kêu gọi hắn Tỉnh lại, giống hệt với thanh âm của lão nhân trước mắt này!


Diệp Húc nghe thấy thanh âm này, trong đầu nổ vang, trong thoáng chốc phảng phất như chứng kiến một "Chính mình" khác đang hướng về phía mình đi tới, Chính mình phong hoa tuyệt đại, như là một vị ẩn sĩ, không màng danh lợi, phảng phất như một vị tiên nhân từ viễn cổ đi tới vậy.


Chẳng lẽ ta thật là người nọ chuyển thế...


Chính mình kia đi đến bên người Diệp Húc, đột nhiên ào ào một tiếng tan vỡ, hóa thành cát bụi, biến mất không thấy gì nữa.


Diệp Húc giật mình, đứng ở nơi đó thật lâu, thủy chung không có nhúc nhích.


Trong đầu hắn lúc này cảm thấy rất lộn xộn, cũng không có xuất hiện tình hình trí nhớ của vị kia xuất hiện trong đầu mình, hư ảnh của vị kia cũng chỉ có đi về phía hắn, sau đó tan vỡ, cũng không có xuất hiện tình huống dị thường gì.


Quả nhiên, ta chính là ta, hắn chính là hắn, thế gian này không có Luân Hồi, cũng không có chuyển thế. Thiên Địa thay đổi, không còn là Viễn Cổ Tiên Đình, Thiên Địa hiện giờ, V Nhân Vĩnh Sinh...

Quả nhiên, ta chính là ta, hắn chính là hắn, thế gian này không có Luân Hồi, cũng không có chuyển thế. Thiên Địa thay đổi, không còn là Viễn Cổ Tiên Đình, Thiên Địa hiện giờ, V Nhân Vĩnh Sinh...


Đây là một kết luận để cho người ta phải tuyệt vọng, nhưng mà Diệp Húc lại nhẹ nhàng thở ra, giống như một tảng đá lớn treo trong lòng đã rơi xuống. Đột nhiên hắn bên tai truyền đến một tiếng thở dài sâu kín, giống như lúc hắn mở ra ngọc lâu, tiếng thở dài buồn bã.


Lão nhân dưới gốc cây thân hình dần dần trở nên ảm đạm, rốt cục biến mất vô tung.


Diệp Húc khẽ nhíu mày, trong lòng của hắn còn có rất nhiều bí ẩn không thể cởi bỏ, vì sao lúc mình vừa xuất thế, trong cơ thể liền có một tòa Ngọc Lâu, cái tòa Ngọc Lâu này tại sao lại giống như đúc với tòa chứng đạo chi bảo của vị kia?


Vì sao bên trong ngọc lâu lại có tâm pháp mà vị kia đã từng tu luyện, mà vị kia có nhiều tâm pháp đế cấp như vậy, đến tột cùng từ đâu mà đến?


Vì sao khi hắn mở ra Ngọc Lâu tầng tiếp the, bên tai lại truyền đến tiếng của Nam Hoa Đế Quân, kêu gọi hắn tỉnh lại?


Vị kia đến tột cùng là ai? Có liên quan gì với Diệp Húc?


Những vấn đề này, như trước vẫn làm Diệp Húc đau đầu, hắn có thể khẳng định, sự xuất hiện của mình, tuyệt đối có quan hệ với Nam Hoa Đế Quân còn có vị kia nữa, thậm chí còn liên quan đến đến Hạo Thiên, Thanh Đế còn có Nguyên Thủy Thiên Vương những Thiên Đế cổ xưa!


Muốn cởi bỏ những bí ẩn này, chỉ có thể tự mình đi Nguyên Thủy Thiên Vương tọa hóa chi địa, tìm được Nguyên Thủy Thiên Vương chứng đạo chi bảo Di La Thiên Địa Tháp, tự mình đi chỗ đó nhìn một cái, mới có thể biết Nam Hoa Đế Quân ở bên trong bảo khố của Nguyên Thủy Thiên Vương, đến tột cùng đã làm gì. Lúc đó mới biết được Nguyên Thủy Thiên Vương vì khôi phục Viễn Cổ Tiên Đình, đến tột cùng đã lưu lại bố trí như thế nào...


Diệp Húc đứng dưới tàng cây, chỉ thấy cây khô nẩy mầm, nghênh đón mùa xuân thứ hai, phảng phất giống như chủ nhân của tòa chứng đạo chi bảo này đã sống lại kiếp thứ hai vậy, thầm nghĩ: Chỉ có đi vào trong đó, mới có thể biết ta đến tột cùng là ai, là tự chính mình, hay vẫn là kiếp thứ hai của một người nào đó...


Hắn cũng không lập tức ly khai, mà là đứng dưới cây, lẳng lặng thể ngộ đại đạo ở bên trong mảnh không gian này, dụng tâm đi cảm ngộ cảnh giới siêu việt Đế Quân.


Cái tòa chứng đạo chi bảo không trọn vẹn này, chỉ có tầng thứ nhất, hơn nữa bên trong đại đạo đã bị một cổ lực lượng khác mạnh mẽ tới cực điểm đánh vỡ tan, cũng không hoàn chỉnh, đại đạo vô hình, không thể nào cân nhắc.


Bất quá hắn cùng với đại đạo nơi này có cảm ứng kỳ lạ, có thể theo phong thuỷ lưu động, cây cối sinh trưởng, Thần Ma sống lại ở bên trong, cảm nhận được cái loại đạo cùng lý kỳ diệu tới cực điểm này.


Vu Tổ, Thần Vương cùng Đế Quân đại đạo, có thể biến hóa, hóa thành Đạo Vận Thần Văn Thần Vận, còn có thể hóa thành văn tự, hóa thành ngôn ngữ, truyền thụ cho người khác. Nhưng mà sau khi siêu thoát Đế Quân, chứng đạo cảnh giới, lĩnh hội đạo cùng lý liền không thể nói, không thể truyền, chỉ có thể dụng tâm đi lĩnh ngộ.


Có thể nói ra, có thể truyền thụ, liền không phải đạo. Bạn đang đọc chuyện tại TruyenFull.vn


Hắn đứng dưới tàng cây, tìm kiếm dấu vết của đạo, không phải ý đồ phục hồi đại đạo nơi này trở thành như cũ, mà là lĩnh hội cái loại cảnh giới siêu thoát này.


Mà ở bên ngoài ngọc lâu, Đàm Tổ Thần Vương cùng Tạo Hóa Thần Vương phu phụ khẩn trương nhìn chằm chằm vào tòa Ngọc Lâu này. Chỉ thấy bên trong Ngọc Lâu ẩn ẩn tản mát ra một loại ba động siêu nhiên, thậm chí rung chuyển cả cấm chế mà Tạo Hóa Thần Vương tế lên Tạo Hóa Thần Sơn thiết hạ, có một loại cảm giác làm cho cấm chế của hắn bị sụp đổ!

Mà ở bên ngoài ngọc lâu, Đàm Tổ Thần Vương cùng Tạo Hóa Thần Vương phu phụ khẩn trương nhìn chằm chằm vào tòa Ngọc Lâu này. Chỉ thấy bên trong Ngọc Lâu ẩn ẩn tản mát ra một loại ba động siêu nhiên, thậm chí rung chuyển cả cấm chế mà Tạo Hóa Thần Vương tế lên Tạo Hóa Thần Sơn thiết hạ, có một loại cảm giác làm cho cấm chế của hắn bị sụp đổ!


Đàm Tổ Thần Vương tâm niệm vừa động, cũng tế lên thần binh của mình, một đóa Hồng Mông Thanh Liên bay ra, lúc này mới trấn áp được cỗ ba động này xuống.


Ba vị Thần Vương liếc nhau, đều nhìn ra kinh ngạc cùng mừng rỡ trong mắt đối phương.


Cái tòa chứng đạo chi bảo này đã bị chết mấy trăm năm, hôm nay sống lại, xem ra Diệp phủ chủ quả nhiên là người nọ chuyển thế! Tạo Hóa Thần Vương vừa mừng vừa sợ, cười nói.


Đàm Tổ Thần Vương lộ ra thần sắc kích động: "Đợi hắn đi ra, tất nhiên đã khôi phục trí nhớ của kiếp trước, không còn là Diệp Húc Diệp Thiếu Bảo, mà là ân sư của ta!"


Có lẽ nhân gia phải gọi người ta một tiếng sư tổ. Tạo Hóa Vương phi hé miệng cười nói.


Bọn hắn tâm tình khó có thể bình phục, nếu Diệp Húc đi ra Ngọc Lâu, trở thành vị kia tồn tại, liền có thể đánh vỡ vận mệnh của thế giới này. Từ đó về sau, bọn hắn liền có hy vọng chuyển thế trọng sinh sống đến kiếp thứ hai, vĩnh sinh bất tử, tuy rằng cực kỳ xa vời, nhưng dù sao cũng là một hi vọng!


Đã qua thật lâu, bên trong ngọc lâu xuất hiện một thân ảnh, Diệp Húc một bộ áo lam từ từ đi ra.


Sư tôn... Đàm Tổ Thần Vương run giọng nói.


Thần Vương, đừng kêu thân thiết như vậy.


Diệp Húc mặt mỉm cười: "Ta như cũ vẫn là ta, làm cho các ngươi thất vọng rồi."


Đàm Tổ Thần Vương ngây ngốc nhìn, Tạo Hóa Thần Vương thất thanh nói: "Làm sao có thể? Chúng ta rõ ràng chứng kiến cái tòa chứng đạo chi bảo này sống lại, ngươi làm sao có thể không khôi phục kiếp trước trí nhớ... Tiền bối, ngài nhất định là đang nói đùa đúng không? Nếu không, ngài vui cười một cái? Ngài vui cười một cái... ta liền biết ngài đang nói đùa rồi..."


Diệp Húc liền cười một cái với hắn, Tạo Hóa Thần Vương quá vui mừng, chỉ nghe Diệp Húc cười nói: "Đừng cao hứng được quá sớm, ta chỉ là cảm thấy đường đường Thần Vương mà nói ra những lời như thế này, quả thực quá kinh ngạc rồi.


Tạo Hóa Vương phi kinh ngạc nhìn xem hắn, thân hình lung lay muốn ngã, vội vàng ổn định tâm thần, lẩm bẩm nói: "Chẳng lẽ cha ta liều chết xâm nhập Nguyên Thủy Thiên Vương tọa hóa chi địa, không tiếc tiêu hao hết tính mệnh của mình, rốt cục vẫn là không có chút thu hoạch nào sao..."


"Ngài thật không phải là sư tôn của ta?" Đàm Tổ Thần Vương phục hồi tinh thần lại, chờ đợi nhìn xem Diệp Húc.


Diệp Húc lắc đầu nói: "Ta ngược lại muốn nha, như vậy mà nói... sẽ có một vị Thần Vương đệ nhất trên Truy Nã Bảng làm tay chân, muốn đánh ai là đánh, muốn cướp ai thì đoạt. Đáng tiếc, ta thật không phải.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận