Độc Bộ Thiên Hạ


Vị lão giả kia nao nao, thất thanh cười nói: "Thật to gan! Chỉ là một Vu Hoàng vừa mới tấn chức, lại dám nói với ta lời này, ngươi có lòng can đảm không tệ. Thế nhưng đừng quên, ngươi hôm nay còn ở suy yếu kỳ, không có Vu Hoàng cảnh giới, pháp lực cùng thân thể lại chưa theo kịp cảnh giới của ngươi."


Tinh Đế cũng kinh ngạc không thôi, hắn cùng với Ứng Tông Đạo minh tranh ám đấu nhiều năm, biết rõ tính nết Ứng Tông Đạo, tuyệt đối không đánh nếu không nắm chắc. Lần này hắn rõ ràng đi khiêu khích một vị Giám Thiên Sứ từ Thiên Giới tới, đã thành danh Vu Hoàng lâu năm, y xem ra, thật sự là một việc thất sách!


Y thân là Tinh chủ của Chu Thiên Tinh Cung, mặc dù trở thành Vu Hoàng, cũng không dám trực tiếp cùng Giám Thiên Sứ trở mặt, mà là mượn uy danh của Tinh Cung Tổ Sư để áp chế vị lão giả này, đúng là xuất phát từ điểm ấy cân nhắc.


Vị lão giả này đã tấn thăng Vu Hoàng không biết bao nhiêu năm, tu vi bên trong, đều vượt xa bọn hắn là hai Vu Hoàng vừa mới tấn thăng, lại xuất thân từ Thiên Giới nơi mà vô số vu sĩ đại vu hướng tới!


Vu pháp cấm pháp truyền thừa của Thiên Giới, thâm hậu hơn xa so với thế giới Vu Hoang. Ở trong thế giới Vu Hoang, một loại cấm pháp hoàn chỉnh đều có thể làm cho người ta đánh nhau vỡ đầu, mà ở bên trong Thiên Giới, tuy không nói Vu Hoàng đầy đất, nhưng cấm pháp truyền thừa lại rất nhiều. Cấp bậc Vu Hoàng chỉ sợ đều là tâm pháp bình thường, Thánh Hoàng, Vu Tổ cấp bậc số lượng cũng không ít!


Hắn xem ra, cùng một vị cường giả như vậy xung đột chính diện, tuyệt đối là một hành động không hợp lý.


"Lão tiên sinh, ngươi đem tiên linh khí của ta trả lại đây, chúng ta còn có đường thương lượng. Nếu không ngươi chính là đối nghịch cùng ta, người cùng ta đối nghịch, hết thảy đều không có kết cục tốt."


Ứng Tông Đạo vẻ mặt lạnh nhạt, phảng phất không biết chỗ khủng bố của vị lão giả trước mắt này, nói khẽ: "Ứng mỗ xuất thân bần hàn, nhưng trong cả đời chưa bao giờ sợ qua bất luận kẻ nào, người cùng ta đối nghịch, hiện giờ hầu hết đã chết ở trong tay ta."


Lão giả kia khẽ mỉm cười, hồn nhiên không thèm để ý, thản nhiên nói: "Tiên linh khí của ngươi, ta tự nhiên có thể trả cho ngươi, bất quá đầu tiên ngươi phải đáp ứng một điều kiện, chính là gia nhập Vũ Thánh Điện ta, trở thành một thành viên dưới trướng Vũ La Lão Tổ."


Ứng Tông Đạo trên mặt cân nhắc tươi cười, nói: "Nếu như ta không đáp ứng điều này?"


"Không đáp ứng chính là nghịch thiên, chính là đại nghịch bất đạo! Ta thân là Giám Thiên Sứ, liền muốn thay bệ hạ diệt trừ đối lập, không thể buông tha bất luận kẻ nào lòng mang dị tâm, cho dù là tôm cá nhãi nhép, cũng phải xử tử!"


Lão giả kia cười lạnh một tiếng, gương mặt nửa khô héo nửa hồng hào đột nhiên trở nên vô cùng u ám, nói khẽ: "Ngươi nếu không đáp ứng, như vậy ta sẽ thay trời hành đạo!"


Khí tức của lão đột nhiên phóng ra, sau lưng thình lình truyền đến leng keng một tiếng vang nhỏ, chỉ thấy hư không sau đầu lão, xuất hiện một hồ kim thủy, ở trong kim thủy, kim liên hoa nở rộ.


Ba! Nguồn: https://truyenfull.vn


Một hồ kim thủy cùng kim liên đột nhiên trở nên vô cùng lớn, hướng ra phía ngoài tạo ra trọng trọng không gian, trong chớp mắt tràn ngập mấy vạn dặm, mấy mươi vạn dặm, cứng rắn từ trong thế giới Vu Hoang hư không, mở ra một mảnh không gian mênh mông!


Chỉ thấy bên trong kim liên hoa có một đầu Bạch Tượng đứng, trên lưng Bạch Tượng có một đầu Bạo Viên hai tay chống trời, nâng một vòng minh nguyệt giống như viên bàn, trên viên bàn thì lại nâng một tòa lô bồng.


Viên bàn và lô bồng ở giữa che kín rậm rạp cấm vân, bên trong viên bàn, chở đầy một thế giới mênh mông, thể hiện ra một phong cảnh kỳ dị, địa viên thiên phương!


Nhật nguyệt tinh thần to lớn, bích hải đại dương mênh mông, núi sông đại lục, đến yêu ma tẩu thú, sâu kiến bướm trùng, hết thảy ở bên trong viên bàn nhất nhất đều hiện ra!


Ngoài ra, lại có chư thiên thần ma, tại thế giới trong viên bàn thống ngự phi cầm tẩu thú yêu ma, những thần ma này đã bị hắn luyện ra hình thể, nguyên một đám cực kỳ cường đại, như là thần ma chân chính, cho thấy cấm pháp thế giới của hắn cường hãn không giống bình thường.


Đây là cấm pháp của lão hình thành nên thế giới, mảy may rõ ràng, nhật nguyệt tinh thần, bích hải đại dương mênh mông thậm chí cả sâu kiến bướm trùng, phi cầm tẩu thú, đều là do từng đạo cấm vân tạo thành, làm cho người xem phải than thở.


Diệp Húc ngưng mắt nhìn, sắc mặt không khỏi trở nên vô cùng ngưng trọng. Tu vi lão giả này hắn thấy trong những người đã gặp đã gần với Tây Vương Mẫu đã chết cùng Xích Đế Ma giới chi chủ Xích Uyên Ma Tôn, tuyệt đối đã đạt tới cấp độ Vu Hoàng đỉnh phong!


Thế giới của lão kiến tạo, so với Bàn Vương Khai Thiên thế giới của Diệp Húc rõ ràng hơn vạn lần, so với Chuyển Luân Nữ Thánh Vương đã chết ở Oan Hồn Hải càng thêm tinh tế tinh xảo, hoàn mỹ không tỳ vết, trong đó chất chứa năng lượng, vượt qua cấm bảo không biết bao nhiêu!


Hơn nữa người này tu luyện xa không chỉ có một loại cấm pháp, một hồ kim thủy của lão liền là một loại cấm pháp, kim liên hoa lại là một loại khác, bạch tượng bạo viên tất cả một loại, còn có viên bàn, lô bồng, hết thảy đều là cấm pháp hoàn chỉnh!


Tòa lô bồng của lão kia, Diệp Húc rất quen thuộc, đây là dị tượng hình thành sau khi tu luyện cấm pháp trấn giáo của Nguyên Thủy Thánh Tông tới đại thành!


Mà những cấm pháp khác, Diệp Húc cũng không thể nhận ra, trong đó một hồ kim thủy sinh ra một đóa kim liên, nhìn như cùng Hồng Mông Thanh Liên Kinh tương tự, mà lại một trời một vực, là tổ hợp của hai loại cấm pháp.


Cấm pháp hắn tu luyện, khả năng chỉ có cái lô bồng kia là một loại đến từ thế giới Vu Hoang, những cấm pháp khác hoặc là đến từ thế giới khác, hoặc là đến từ Thiên Giới.


Những cấm pháp này kết hợp cùng một chỗ, vận hành phụ trợ lẫn nhau, không còn là nhiều cấm pháp đơn lẻ, mà là đem sáu loại cấm pháp tổ hợp thành một chỉnh thể.


Có thể tưởng tượng, lão ta nếu như xuất toàn lực, uy lực kinh thiên động địa đến bực nào, chỉ sợ Trung Thổ Thần Châu đều chịu không được mấy lần công kích của lão, sẽ bị đánh chìm!


"Ứng Tông Đạo, không thể phủ nhận ngươi là một bậc kỳ tài, bất quá cùng ta đối nghịch, cùng Võ Thánh điện đối nghịch, chính là cùng với thiên đối nghịch, cuối cùng chỉ có một con đường chết!"


Lão giả kia cười lạnh một tiếng, lạnh nhạt nói: "Ngươi nếu như quy thuận, về sau khi đến Thiên Giới, ngươi liền có thể hưởng dụng được tài nguyên mà ngươi không cách nào tưởng tượng nổi. Được Thánh Hoàng thậm chí Vu Tổ chỉ điểm, khiến cho tu vi ngươi tăng mạnh vượt bậc, cả đời vinh hoa phú quý. Nếu không thần phục, chính là nghịch tặc, chỉ có một con đường chết!"


"Sống hay chết, chỉ ở trong một ý niệm của ngươi!"


Ứng Tông Đạo nhắm mắt lại, sau một lúc lâu, giương đôi mắt, mỉm cười nói: "Ta muốn hỏi thăm các hạ một sự kiện, Thủy hoàng đế Triệu Chính, có phải hay không chết ở trong tay các hạ?"


Lão giả kia hơi ngẩn người, điềm nhiên nói: "Không phục theo Thương Thiên quản giáo, tự nhiên chỉ có một con đường chết."


Ứng Tông Đạo mặt sắc nghiêm nghị, lạnh giọng nói: "Triệu Chính là hảo hữu của tổ sư Ứng mỗ, hai người họ là tri giao. Nếu ông ấy chết ở trong tay các hạ, món đại thù này, Ứng mỗ cũng muốn tính toán. Huống chi..."


Hắn dừng một chút, ngạo nghễ nói: "Đời ta vu sĩ, một thân ngạo cốt, kính thiên kính địa, duy chẳng có khuất phục bất cứ kẻ nào. Khuất phục rồi, tâm cảnh sẽ lưu lại sơ hở, cho dù là Thiên Đế đứng trước mặt ta, ta cũng sẽ không khom lưng uốn gối! Nếu không Ứng mỗ tâm chí xuất hiện vết rách, sau này cho dù tu vi có chỗ tinh tiến, làm sao có thể đột phá, thành Thánh làm Tổ? Mấu chốt nhất chính là..."


Hắn đột nhiên nổi giận đùng đùng, bạch y lay động, tóc tai dựng đứng, đi nhanh hướng Giám Thiên Sứ kia mà đến. Đỉnh đầu chín tòa Tiên Phần lay động không ngớt, tản mát ra đủ loại cấm vân, hình thành Ma Đạo Thiên Đình, Hoàng Tuyền Đại Hà, Luân Hồi Thiên Bàn, Lục Đạo Phá Diệt dị tượng, khí thế trùng thiên.


Oanh!


Chín tòa Tiên Phần lao thẳng tới lão giả kia, trấn áp hết thảy!


"Mấu chốt nhất chính là, ngươi lại dám đoạt tiên linh khí của ta! Trong đương thế vẫn chưa có người nào dám đoạt đồ đạc của ta, ngươi chán sống phải không!"


Tinh Đế nghẹn họng nhìn trân trân, chỉ thấy Ứng Tông Đạo lao thẳng tới lão giả kia, làm việc nghĩa không được chùn bước, như thiêu thân lao vào ánh nến!


"Tên họ Ứng cặn bã khi nào trở nên bạo lực như thế, quả thực giống tên hỗn đãn Diệp Thiếu Bảo kia, liều mạng không để ý tới gì!"


Lão giả kia có chút cười lạnh, không chút để ý giơ tay lên, nghênh tiếp Linh Lung Tiên Phần, thở dài nói: "Hoàng Tuyền Ma Tông quả nhiên đều là một đám xuất thân kẻ cướp, xuất hiện một Hạng Tịch đã là như thế, lại xuất hiện một Ứng Tông Đạo, cũng là như thế. Uổng phí một phen khổ tâm của ta, đã như vầy, ta đây liền thay trời hành đạo, trước đem tên phản nghịch nhà ngươi diệt trừ..."

Lão giả kia có chút cười lạnh, không chút để ý giơ tay lên, nghênh tiếp Linh Lung Tiên Phần, thở dài nói: "Hoàng Tuyền Ma Tông quả nhiên đều là một đám xuất thân kẻ cướp, xuất hiện một Hạng Tịch đã là như thế, lại xuất hiện một Ứng Tông Đạo, cũng là như thế. Uổng phí một phen khổ tâm của ta, đã như vầy, ta đây liền thay trời hành đạo, trước đem tên phản nghịch nhà ngươi diệt trừ..."


Hắn còn chưa dứt lời, bên trong thân hình Ứng Tông Đạo lại có một đạo cấm pháp hoàn chỉnh lao ra, so Hoàng Tuyền Ma Tông cửu cấm càng cường đại hơn, càng khiến cho người ta rung động, như là bao la vô tận mênh mộng đại địa, trải rộng khắp Tiên Phần, khiến những vị cổ tiên đã chết, biến mất ở Tiên Giới hát ra một khúc ca phúng điếu bi thương!


Đạo cấm pháp này vừa xuất, lập tức thống ngự chín đại Tiên Phần, hóa thành Tiên Thổ, lại khiến cho uy năng Linh Lung Tiên Phần tăng lên gấp mấy trăm lần!


Tu vi hắn làm sao còn ở suy yếu kỳ Vu Hoàng, rõ ràng là đã sớm luyện thành Vu Hoàng pháp lực cùng thân thể, thậm chí so với Vu Hoàng bình thường còn cường đại hơn rất nhiều!


Lão giả kia trở tay không kịp, một bàn tay căn bản ngăn cản không nổi va chạm của Linh Lung Tiên Phần, răng rắc một tiếng bị bẻ gẫy, Tiên Phần đâm vào lồng ngực lão, đánh bay lão văng ra sau!


Chỉ một thoáng, mấy trăm vạn dặm hư không chôn vùi, hóa thành hỗn độn, cơ hồ là Thiên Địa đại phá diệt bộc phát năng lượng khủng bố!


Một kích này của Ứng Tông Đạo, súc thế đã lâu, một kích đánh xuống, vậy mà làm bị thương vị Vu Hoàng đỉnh phong này!


Lão giả kia thân hình bất ổn, bị một kích của hắn oanh lên không, như lưu tinh bị oanh ra khỏi tầng khí quyển, tiến vào không gian bên ngoài.


Lão vừa sợ vừa giận, lập tức chữa trị thân thể tổn thương, đáp xuống, chỉ nghe giữa không trung một thanh âm tức giận gầm lên: "Gian ngoan mất linh! Loại nghịch tặc như ngươi, chết còn chưa hết tội!"


Toàn bộ nguyên khí linh khí của thế giới Vu Hoang, tựa hồ tại thời khắc này dừng lại, đình chỉ lưu động. Thiên địa yên tĩnh không một tiếng động, tất cả sinh linh, hết thảy bị che phủ dưới uy áp vô cùng trầm trọng!


Vu Hoàng đỉnh phong giận dữ, thiên địa biến sắc!


Lão từ trong tinh không mà đến, đem toàn thân tu vi phóng ra, một chưởng bao trùm xuống. Thân hình của lão còn tại trên không trung, Trung Thổ Thần Châu đã không chịu nổi uy áp một chưởng của lão. Chỉ thấy đại địa xung quanh Hoàng Tuyền Ma Tông đột nhiên lún xuống một chưởng ấn cực lớn, thấy rõ ràng năm ngón tay!


Một chưởng này của lão nếu như đánh xuống, chỉ sợ Trung Thổ Thần Châu sẽ xuất hiện một lổ hổng cực lớn phương viên trăm vạn dặm, trăm vạn dặm thổ địa, đều bốc hơi!


Ứng Tông Đạo ánh mắt lóe lên, không lùi mà tiến, hướng lão giả kia điên cuồng đánh tới.


Hắn tâm niệm vừa động, chỉ thấy bọn người Triều Công Thiều, Kiều Kiều cùng Phượng Yên Nhu phía trên Luân Hồi Thiên Bàn đều không tự chủ mà bay lên. Mặt Luân Bàn cực lớn này theo thân hình của hắn xông lên không trung, hướng lão giả kia nghênh tiếp.


"Ứng Thiệu, bản hoàng đúng hẹn đến rồi!"


Giữa không trung, đột nhiên truyền đến một tiếng cuồng dã cười to. Chỉ thấy hư không bên người lão giả kia đột nhiên vỡ ra, Vu Hoàng cùng cấm bảo rung động kinh khủng truyền ra, Ma Hoàng Ma La Thiên đột nhiên xuất hiện. Một tòa Sâm La Thần Điện ầm ầm đâm vào trọng trọng liên hoa thần tượng bên trong thế giới ở sau lưng lão giả kia!


Tu vi thực lực Ma Hoàng còn trên Ứng Tông Đạo. Gã sớm đã ẩn núp ở đây thật lâu, tận lực đánh lén, một kích xuống dưới, Sâm La Thần Điện đem cấm pháp thế giới của lão giả kia xuyên thủng, ma diệt tu vi của lão!


Xuy!


Trong tay gã rồi đột nhiên xuất hiện một cây Phương Thiên Ma Kích, quanh thân tràn ngập ma diễm trùng trùng, hung hăng đâm vào ngực lão giả kia, tức giận thét dài, ra sức đẩy về phía trước!


"Tìm đường chết!"


Lão giả kia vừa sợ vừa giận, đột nhiên giơ tay lên chưởng, một chưởng đem nửa người Ma Hoàng đánh vỡ nát, đem gã đánh bay, nổi giận gầm lên một tiếng, duỗi tay nắm chặt Phương Thiên Ma Kích, dùng sức mà rút ra!


Hô!


Ứng Tông Đạo đem Luân Hồi Thiên Bàn tế lên, hướng lão nghiền ép mà đến.


Lão không kịp rút Phương Thiên Ma Kích ra, đưa tay ngăn cản, cười lạnh nói: "Hai tên tiểu bối các ngươi, chẳng qua là dựa vào đánh lén mới có thể chiếm một điểm tiện nghi, bất quá rất nhanh sẽ là tử kỳ của các ngươi..."


Oanh!


Lão một tay liền ngăn trở Luân Hồi Thiên Bàn, lại vào lúc này trên Luân Hồi Thiên Bàn đột nhiên truyền đến một tiếng cười to, chỉ thấy một trung niên nhã sĩ quanh thân ma diễm ngập trời, khống chế một cỗ huyết sắc chiến xa từ bên trong Thiên Bàn xuất ra, hung hăng đánh lên trên Phương Thiên Ma Kích!


Chỉ nghe phốc xuy một tiếng, Phương Thiên Ma Kích cứng rắn xuyên thủng thân hình lão giả này cùng với thế giới phía sau lão, văng ra thành từng mảng máu huyết Vu Hoàng!


Chung quanh chiếc huyết sắc chiến xa kia, như là một biển máu, vô số Thần Ma tại trong biển máu rong ruổi chém giết, sau khi đánh bay Phương Thiên Ma Kích, hung hăng đâm vào lồng ngực lão giả kia, tại chỗ đem lồng ngực lão đè ép!


Trung niên nhã sĩ một mình đứng trên chiếc Huyết Hà Xa, gầm lên liên tục, một đường đấu đá. Đồng thời quanh thân hắn tràn ngập Hoàng Tuyền Ma Tông Cửu Cấm, chín đạo cấm pháp hình thành chín đại Thế Giới, một chưởng một chưởng hướng trên đầu lão giả kia đập xuống!


Huyết Hà chiến xa nổ vang, biển máu bành trướng, nghiền đè thân thể lão giả kia, oanh một tiếng đánh vỡ bầu trời, đánh xuyên ra một thông đạo, chạy nhanh vào trong cái thông đạo đen sẫm kia!


"Thế giới Vu Hoang sinh ta dưỡng ta, không thể ở chỗ này giết hắn, nếu không thế giới đều bị mấy người chúng ta đập nát! Tông Đạo, Ma Hoàng, theo ta đi nơi Vô Cực, diệt trừ tên khốn này!"


Thanh âm của hắn từ trong thông đạo truyền đến, thật lâu không dứt.


"Hạng lão nhi, không ngờ ngươi không có chết?"


Ma Hoàng lập tức triệu hồi Sâm La Thần Điện cùng Phương Thiên Ma Kích. Thiếu niên mặc áo đen cười ha ha, ma khí tràn ngập nhân gian, bước vào thông đạo, cười nói: "Bản hoàng sớm đã muốn cùng cường giả như ngươi giao thủ, bất quá nghe nói ngươi đã chết, mới bất đắc dĩ cùng Ứng Thiệu liên thủ đối phó Giám Thiên Sứ! Nếu như sớm biết ngươi còn sống, bản hoàng đã sớm tiêu diệt Ứng Thiệu rồi, miễn cho nuôi hổ gây họa!"


Ứng Tông Đạo theo sát phía sau, nhảy vào trong thông đạo.


Diệp Húc ánh mắt chớp động, phóng lên trời, triển khai Trường Không Ấn, liên tục lóe lên, chỉ một thoáng cũng tới trước thông đạo kia, chỉ thấy thông đạo đang chậm rãi khép lại.


Hắn đang muốn cùng theo vào, đột nhiên một mặt Thiên Bàn cực lớn gào thét xoay tròn, từ trong thông đạo bay ra, chất chứa uy năng vô cùng khủng bố.


Diệp Húc vội vàng lách mình tránh né, chỉ thấy Luân Hồi Thiên Bàn bay về phía Trung Thổ Thần Châu, đến trước mặt bọn người Triều Công Thiều, rồi đột nhiên dừng lại, uy năng tiêu hết. Chính là Ứng Tông Đạo đem mặt Luân Hồi Thiên Bàn này ném trở lại, bức lui Diệp Húc, đem Thiên Bàn đưa về Hoàng Tuyền Ma Tông.


"Sư đệ, ngươi không cần phải đi cùng."


Ứng Tông Đạo thanh âm truyền đến, buồn bả nói: "Ta nếu như không trở về, ngươi liền là Thánh tông tông chủ, thay ta quản lý Thánh tông... Ngươi yên tâm, cho dù ba người bọn ta chết trận, cũng muốn lưu lại một mạng của tên Giám Thiên Sứ này..."


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận