Độc Bộ Thiên Hạ


Lúc này Tinh Đế tập trung rất nhiều ánh mắt của Thánh chủ, vừa xuất hiện đã dùng tài nghệ trấn áp Thiên thánh chủ Thái Dương Thần Cung. Các Thánh chủ khác ở trước mặt y trông như ngoan đồng, giống như các ngôi sao vây quanh mặt trăng, như lá cây phụ trợ cho hoa tươi, là tiêu điểm của tất cả mọi người.


Nhưng Diệp Húc lại biết đó chỉ là giả tượng, nếu như ba vị Vu Hoàng bên người mình mà xuất hiện thì hào quang trên người Tinh Đế kia sẽ chẳng còn chút gì, bầu không khí mà y gian khổ tạo ra sẽ biến mất hoàn toàn! Bạn đang đọc truyện được lấy tại T.r.u.y.e.n.y.y chấm cơm.


"Đáng tiếc là ba người này sẽ không theo ý ta…" Hắn ngầm thở dài một tiếng.


Lúc này đây Tinh Đế đã ngồi xuống, quanh y là ngân hà, tinh vân hội tụ, trông như đang ngồi trên một tinh hệ, sau đầu y là ba trăm sáu mươi lăm tòa Chu Thiên Tinh Đấu, trên mỗi một tinh đấu đều có một vị Chu Thiên tinh quân trông như cổ thần.


Sắc mặt y hơi tái nhợt không một chút huyết sắc, toàn thân giống như ngân hà trụ quang tổ hợp thành, không có một chút tinh huyết, hẳn là biểu hiện của thể chất đặc thù Ngân Hà Trụ Quang kia.


Y giống như một vị hoàng đế thống ngự chu thiên, cả người tràn ngập ánh sáng, những Thánh chủ bên dưới đều là thần tử của y.


Chủ nhân các thánh địa khác cũng đều tự ngồi xuống, lúc này liền hiện ra sự mạnh yếu giữa các thánh chủ. Mạnh như đám người Đông Hoàng Thiên, Yêu chủ, Quỳnh Tiêu cung chủ thì có địa vị ngang với Tinh Đế, không bị khí thế của y áp bách. Kẻ yếu chính là một số Thánh chủ cấp Nhân Hoàng, phần lớn là thánh địa chưởng giáo vùng hải ngoại, bị khí thế của đám người Tinh Đế và Đông Hoàng Thiên ép cho thân thể thu nhỏ lại vài phần.


"Thưa các vị sư huynh đệ, nếu đại bộ phận các đại thánh địa đã đến đủ thì chúng ta thương lượng xem nên kết thành đồng minh như thế nào để cùng đối kháng với con nối dòng của Đế Khốc Thần Vương kia."


Lão thánh chủ Thanh La tông đột nhiên đứng ra khỏi đám người kia. Người này hiển nhiên đã thỏa thuận với Tinh Đế, đầu nhập vào Tinh Cung, lão lớn tiếng nói: "Thiên hạ hiện nay, bất cứ thánh địa nào trong chúng ta đều không muốn bị kẻ khác nô dịch. Mà nay con trai của Đế Khốc Thần Vương từ trên trời giáng xuống, định tái lập hoàng triều Đại Thương, đến lúc đó các đại thánh địa chúng ta tất sẽ bị triều đình trấn áp, kéo dài hơi tàn mà thôi! Con nối dòng của Đế Khốc Thần Vương kia có rất nhiều thủ hạ, không hề thiếu nhân vật cấp Thánh chủ, lại tu luyện cấm pháp cao thâm của Thiên giới kia, không có thánh địa nào có thể chống lại được! Theo ý ta ấy, chi bằng bỏ qua hiềm khích trước kia, đoàn kết lại, đề cử ra một vị lãnh tụ tuyệt thế vô song, như vậy mới có thể chống lại được con nối dòng của Đế Khốc Thần Vương, không bị người khác nô dịch!"


"Thanh La thánh chủ nói rất hay!"


Lại có một vị lão thánh chủ đứng ra, cao giọng nói: "Tinh Đế trở thành Vu Hoàng đã là chuyện chắc như đinh đóng cột, thực lực không người có thể so được. Bởi vậy lão phu đề cử Tinh Đế làm lãnh tụ cho tất cả các thánh địa ta, thống lĩnh thiên hạ chiến đấu với con nối dòng của Đế Khốc Thần Vương!"


"Đúng vậy!"


Mục Thanh Sơn cũng đứng ra, cất cao giọng nói: "Nếu là minh chủ của các đại thánh địa thì đương nhiên phải nghe lệnh Tinh Đế, có lệnh hạ xuống không thể không tuân theo."


"Các vị có ý kiến khác thì cứ đề cử ra người thích hợp. Nhưng từ một nhà nào đó chọn người có thể sánh vai với Tinh Đế thì e là không có ai…"


"Tinh Đế làm lãnh tụ cho các thánh địa, Thiên Huyền tông ta là người đầu tiên giơ tay tán thành!"


Đám thánh chủ đứng ra đầu tiên đó hiển nhiên là hòn đá dò đường của Tinh Đế, một đám với tài ăn nói gạn đục khơi trong này đều đề cử Tinh Đế làm lãnh tụ liên minh.


Các vị Thánh chủ Nhân Hoàng khác đều im lặng, Tinh Đế vừa xuất hiện đã áp chế Đông Hoàng Thiên, lúc này ai dám đề xuất ý kiến khác chắc chắn sẽ thành kẻ đầu tiên bị Tinh Đế và đám thánh chủ đầu nhập vào y kia chèn ép.


"Thiên thánh chủ, không biết ngài có dị nghị gì không?" Tinh Đế ngẩng đầu nhìn về phía Đông Hoàng Thiên.


Vừa rồi người khác chưa động nhưng Đông Hoàng Thiên đã động trước, lớn tiếng dọa người, một kích đánh ra khiến biển sao gần khô kiệt, có thể thấy kẻ này cũng dã tâm bừng bực, chẳng qua vẫn kém Tinh Đế một chút.


Đông Hoàng Thiên đang định nói thì một tiếng cười vang dội truyền đến từ ngoài Đại Chu Thiên Tinh Đấu đại trận và Trụ Quang đại trận, một âm thanh vang lên: "Tinh Đế, ngươi muốn trở thành lãnh tụ các thánh địa trong thiên hạ, trẫm cũng muốn. Trẫm lại muốn xem thử xem, ngươi và trẫm ai mới là cao thủ đệ nhất thiên hạ!"


Ông!


Từ đằng xa, sáu vòng Công Đức Kim Luân đột nhiên bay lên, ông ông chuyển động. Hai bàn tay lớn vượt qua hai tòa đại trận này từ xa đánh tới Tinh Đế đang ngồi trên bảo tọa kia, khí thế hùng mạnh uy năng lớn kia thậm chí còn lớn hơn cả Đông Hoàng Thiên!


Chưởng kia của người này vượt qua mấy ngàn vạn dặm nhưng uy năng vẫn kinh thiên động địa như trước, có thể nói là đáng sợ khủng bố. Lòng bàn tay như một mặt trời chói chang, uy lực mạnh hơn Dương Thiên Thần Vương Diệt Kiếp ấn mà Diệp Húc tự thi triển cả mấy trăm lần!


"Ấn pháp của Đế Khốc Thần Vương?"


Bên cạnh Diệp Húc, hai vị Tuần Thiên Sứ kia liếc nhau, tinh quang lóe ra trong mắt. Hai người bọn họ bất chợt đứng dậy nhìn về phía bàn tay đánh tới kia.


"Trong thế giới Vu Hoang vẫn còn người như thế này sao?" Thần sắc Ma Hoàng khẽ động, gã cũng nhìn về phía bàn tay kia.


Giờ khắc này, tất cả các thánh chủ cũng ngẩng mặt nhìn, kinh ngạc không thôi. Thậm chí thánh chủ Tiểu Quang Minh Thánh Địa Ngọc Chân đại sư cũng kinh hô một tiếng, bởi thức ấn pháp này đúng là Dương Thiên Thần Vương Diệt Kiếp ấn trong Chư Thiên Thần Vương Công Đức ấn!


Ngọc Chân đại sư lấy được một bức bích họa từ trong Thang Hoàng lăng, trên đó có ghi lại chín thức Công Đức Thần Vương ấn pháp, vu pháp cấp Thần Vương. Tuy nhiên dù lão đã tìm hiểu nó một thời gian khá dài nhưng vẫn không hề hiểu hết, vẫn chưa thể tu luyện chín thức ấn pháp này viên mãn!


Diệp Húc chợt hiểu, không khỏi mỉm cười: "Thánh chủ Hạ gia tới đây!"


Tinh Đế ngồi trên bảo tọa, y không đứng dậy mà chỉ giơ tay nghênh đón. Bàn tay đánh đến kia đột nhiên biến đổi, hóa thành mười tám bàn tay, Hủy Diệt ấn, Diệt Tuyệt ấn, Bất Tử ấn, Độ Ách ấn, Vãng Sinh ấn, đủ mọi loại ấn pháp kia lập tức đánh tan bàn tay này của Tinh Đế!


Thần sắc Tinh Đế hơi động, đột nhiên đám Chu Thiên Tinh Đấu sau lưng y khẽ động, các vị Chu Thiên tinh quân đứng dậy, vô số bàn tay giơ lên đón nhận đám ấn pháp đó.


Hiển nhiên là y vẫn chưa dùng toàn lực nhưng đã có thể đánh vỡ mười tám đạo Chư Thiên Thần Vương Công Đức ấn kia. Những mặt trời, mặt trăng, Âm Dương ngư, Liệt Hỏa địa ngục, Tam Túc Kim Ô đều bị đánh nát!


Càng thêm nhiều bàn tay nữa giơ ra từ sau lưng Tinh Đế che trời phủ đất đồng loạt đánh tới mười tám bàn tay kia. Đây là Tinh Đế muốn lập uy, mặc kệ người tới là ai, cứ đánh cho trọng thương hoặc giết chết để khiến đám Thánh chủ trong thiên hạ này không dám phản kháng lại y.


Đột nhiên, mười tám bàn tay trên không trung kia đồng loạt hóa thành Bất Động Thần Vương ấn. Hạ gia thánh chủ xuất hiện trông như một vị Thần Vương tọa trấn Quân Thiên thần giới, vĩnh hằng bất động!


Ầm!


Hư không ngàn dặm sau lưng hắn đều tan biến, chỉ có một mình hắn bình yên vô sự.


Thánh chủ Hạ gia tản đi Bất Động Thần Vương ấn, không hề bị thương chút nào, hắn mỉm cười nói: "Tinh Đế, trẫm đã luyện hóa được huyết mạch của Đế Khốc Thần Vương, hiện giờ tu vi thực lực đều tiến nhanh, đã đến gần cảnh giới Vu Hoàng. Không biết trẫm có tư cách tranh đoạt vị trí lãnh tụ với ngươi hay không?"


Hắn càng thêm tự phụ cuồng ngạo so với trước kia, giọng điệu khi nói chuyện cứ như là chủ nhân thiên hạ.


Các vị Thánh chủ xôn xao, ngơ ngác nhìn nhau. Trước đây Thánh chủ Hạ gia tuy tu vi mạnh, nhưng ở trong đám thánh chủ thì cũng chỉ là cùng cấp với đám người Yêu chủ, Quỳnh Tiêu cung chủ, cách những thiên tài như Ứng Tông Đạo hay Tinh Đế khá xa.


Nhưng lúc này, Thánh chủ Hạ gia lại có thể chống lại được Tinh Đế, thật sự là ngoài dự đoán của mọi người. Hơn nữa nghe ngữ khí của hắn thì hắn có được huyết mạch của Đế Khốc Thần Vương, thậm chí đã luyện hóa nó, dung nhập vào trong huyết thống của mình, khiến tu vi thực lực tăng vọt lên, trở thành nhân vật có thể sánh vai với Ứng Tông Đạo, Tinh Đế!


Hai vị Tuần Thiên Sứ liếc nhau, hơi hơi lắc đầu, một người nói: "Không phải hắn, tuy có Chư Thiên Thần Vương Công Đức ấn của Đế Khốc Thần Vương nhưng huyết thống của Đế Khốc Thần Vương trong cơ thể kia quá ít, quá thấp."


"Quả thật là không phải."


Vị Tuần Thiên Sứ khác trầm giọng nói: "Tinh huyết trong cơ thể người này hẳn là huyết mạch mà Đế Khốc Thần Vương để lại, phỏng chừng lại là thủ đoạn che mắt khác của Đế Khốc Thần Vương để bảo vệ con cháu chân chính của mình. Khi Đế Khốc để lại người kế vị thì đã là Đế Quân của Thiên giới, huyết mạch của Đế Quân đủ để đưa hắn ta thành Vu Hoàng!"


Diệp Húc khẽ nhíu mày, thấp giọng hỏi: "Hai vị, người này không phải là đứa con chân chính của Đế Khốc Thần Vương?"


"Không phải…"


Hai vị Tuần Thiên Sứ chậm rãi ngồi xuống, tiếp tục nhắm mắt dưỡng thần.


Một người trong đó thản nhiên nói: "Người kế vị mà Đế Khốc Thần Vương để lại rất nhiều, sẽ không nông cạn như thế…"


Một vị Tuần Thiên Sứ khác trầm giọng nói: "Ở cấp độ Đế Quân kia, tâm tư của bọn họ ngay cả Vu Hoàng cũng không thể tính toán được. Nếu để lại người kế vị chắc chắn là không có kẽ hở. Hơn nữa trên lưng huyền điểu còn có hậu đại của Đế Khốc Thần Vương, trong đó thậm chí còn có hai vị Vu Hoàng. Không có thực lực của Vu Hoàng thì sao có thể khống chế Vu Hoàng?"


"Nói không sai…"


Ma Hoàng mở miệng nói: "Con kiến lớn họ Hạ kia nhìn có vẻ mạnh, nhưng một chiêu vừa rồi với tiểu tử Tinh Đế kia đã dùng hết toàn lực, mà Tinh Đế vẫn còn dư lực, thậm chí còn chưa đứng dậy, lại càng không dùng đến Tinh Hà Trụ Quang thể kia, có thể thấy được chênh lệch thực lực khá lớn, hắn ta chỉ là một con kiến cỡ lớn mà thôi!"


Diệp Húc không nhịn được nhíu mày, ba vị Vu Hoàng đều nói như vậy xem ra Thánh chủ Hạ gia quả thật không phải là con nối dõi của Đế Khốc Thần Vương. Chỉ là Đế Khốc Thần Vương cố ý để lại huyết mạch, bị Thánh chủ Hạ gia luyện hóa để che giấu tai mắt người ngoài, trở thành kẻ chết thay chân chính cho người kế vị Đế Khốc Thần Vương!


Ma Hoàng chậm rãi nói: "Huyết mạch của Thần Vương cũng không phải là dễ luyện hóa như vậy. Con kiến lớn họ Hạ kia nóng lòng cắn nuốt tinh huyết của Đế Khốc Thần Vương, nhìn như tu vi thực lực tiến nhanh, chỉ sợ cũng để lại khiếm khuyết cực lớn, sớm hay muộn cũng sẽ nguy hiểm cho bản thân hắn. Thậm chí có khi sẽ bị chính huyết mạch của Đế Khốc Thần Vương đồng hóa, trở thành thuộc hạ của đứa con nối dõi chân chính của Đế Khốc Thần Vương."


Diệp Húc ghìm nổi mà vô cùng thông cảm nhìn về phía Thánh chủ Hạ gia, hắn vốn cho là Thánh chủ Hạ gia sẽ trở thành một nhân vật lớn, ai dè lại trở thành kẻ thay thế, thậm chí còn có khả năng bị "tàn tật", biến thành con rối.


"Mà như thế, nếu hắn ta đã không phải là huyết mạch chân chính của Đế Khốc Thần Vương thì rốt cuộc người kế vị Đế Khốc Thần Vương kia là ai…"


"Người kế vị này rốt cuộc là một con người hay chỉ là một bãi tinh huyết của Đế Quân đây..."


Diệp Húc không khỏi thấy nhức đầu, liếc liếc hai vị Tuần Thiên Sứ thì thấy hai người này khá nhàn nhã chờ đợi đứa con nối dõi chân chính của Đế Khốc Thần Vương xuất trướng.


Hắn thầm nghĩ: "Hai vị Vu Hoàng Thiên giới này chắc là còn nhức đầu hơn cả ta, không giết được con nối dòng của Đế Khốc thì hai người bọn họ không thể trở lại Thiên giới báo cáo kết quả."


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận