Đích Nữ Vô Song
Editor: Vy Vy 1505

Trong đầu Vũ Hoàng Mặc chuyển qua vô số ý niệm, ánh mắt thẳng tắp nhìn trên lưng Nhan Chiêu Bạch, hơi chút suy tư, thấy không ai chú ý, liền đi tới một bên tìm Mộc Tê, thấp giọng phân phó mấy câu, cuối cùng nói: "Cẩn thận một chút, đừng làm cho người nhìn ra sơ hở."

"Dạ, Cửu điện hạ." Mộc Tê gật gật đầu, vẻ mặt cũng rất nghi hoặc: "Nhưng mà, Cửu điện hạ..."

Vì sao phải làm như vậy?

Vũ Hoàng Mặc tùy tiện tìm cái cớ nói: "Hôm nay Nguyên Ca vừa đến Bạch Y am, Vũ Hoàng Diệp theo sau cũng tới, ta có chút hoài nghi muốn nghiệm chứng. Ngươi cũng đừng hỏi nhiều, chỉ làm theo lời ta là được. Còn nữa, chuyện này trước đừng nói cho hoàng tử phi biết, chờ ta điều ra rõ ràng, tự nhiên sẽ nói với nàng." Vài nha hoàn này đều trung thành và tận tâm với Bùi Nguyên Ca, nếu nói có liên quan tới an nguy của Bùi Nguyên Ca, các nàng khẳng định sẽ không nghĩ nhiều.

Quả nhiên, Mộc Tê lập tức nói: "Nô tỳ đã biết."

Vũ Hoàng Mặc gật gật đầu, đi đến trước mặt Nhan Chiêu Bạch, vỗ nhẹ nhẹ bờ vai hắn, nói: "Nhan Chiêu Bạch, chuyện còn chưa tới mức tuyệt vọng, huynh...." Dừng một chút, thở dài, nhẹ giọng an ủi hắn.

Đúng lúc này, Mộc Tê đang cầm một bồn nước lớn, hoang mang rối loạn chạy về phòng Nhan Minh Nguyệt, khi đi ngang qua Nhan Chiêu Bạch, bỗng nhiên trượt chân, đột ngột mất cân bằng, cũng may bên cạnh có người đỡ mới không té ngã. Nhưng đầy một chậu nước lạnh lại hắt lên người Nhan Chiêu Bạch, ướt đẫm từ đầu đến chân, chật vật không chịu nổi.

Mộc Tê hoảng sợ, cuống quít nói: "Nhan công tử, thực xin lỗi, nô tỳ vội vã vào phòng đưa nước, không nghĩ tới...."

Bị bồn nước lạnh như băng hắt lên người, hắn thanh tỉnh đôi chút, Nhan Chiêu Bạch lau gương mặt ướt đẫm, trên khuôn mặt bi thương muốn chết đã không phân rõ là nước lạnh hay là nước mắt, chỉ cảm thấy chua xót vô cùng, hữu khí vô lực phất phất tay, muốn nói gì đó, nhưng môi rung rung hồi lâu, lại thủy chung phát không ra tiếng, e sợ một khi mở miệng sẽ khóc nức nở.

"Nếu chỗ Nhan tiểu thư cần nước, ngươi mau bưng bồn nước khác đi, đừng ở chỗ này, ngươi phân không rõ cái gì quan trọng hơn sao?" Vũ Hoàng Mặc quát lớn.

Mộc Tê vội nói: "Dạ, nô tỳ biết, nô tỳ lập tức đi lấy nước."

Mọi người bên cạnh nhìn thấy, đều nghĩ là trong lòng Mộc Tê lo lắng, không cẩn thận trượt chân hắt nước lên người Nhan Chiêu Bạch, đều không để trong lòng. Dù sao hiện tại tình hình Nhan Minh Nguyệt nguy cấp, người ở đây lo lắng sầu lo, làm việc lỗi cũng thực bình thường, ai cũng không khả nghi.

"Là cung nữ của bản điện hạ lỗ mãng, làm hại quần áo Nhan công tử đều ẩm ướt." Vũ Hoàng Mặc hoãn hoãn giọng, nói: "Tuy rằng thời tiết dần dần nóng lên, nhưng nước mới lấy từ trong giếng vẫn thực lạnh, lại ở giữa sườn núi, để như thế này thổi gió bị cảm lạnh sẽ không tốt. Nhan công tử vẫn nên tìm một phòng, đổi bộ quần áo sạch sẽ đi? Nếu huynh bị bệnh, trong lòng bản điện hạ càng băn khoăn."

Nhan Chiêu Bạch lắc đầu, giọng nói khàn khàn: "Không sao."

Lúc này hắn chỉ hận không thể lấy thân thay Nhan Minh Nguyệt chịu khổ, làm sao chú ý quần áo ẩm ướt, có thể trúng gió sinh bệnh hay không?

"Đoạn thời gian trước ôn dịch, ta cũng thiếu chút mất đi Nguyên Ca, cho nên ta thực hiểu biết tâm tình hiện tại của huynh." giọng nói Vũ Hoàng Mặc trầm thấp, có thể xúc động lòng người: "Nhưng mà, không phải huynh có chuyện muốn nói với Nhan tiểu thư sao? Nếu nàng tỉnh lại, nhìn thấy huynh chật vật tiều tụy như vậy, trong lòng nàng làm sao có thể dễ chịu? Huống chi.... chuyện cũng còn chưa tới lúc tuyệt vọng, nói không chừng tắm thuốc hữu dụng, còn có thể kéo dài sinh mệnh của nàng, đến lúc đó có rất nhiều chuyện đều cần huynh chăm lo, nếu huynh bị bệnh, không có biện pháp chăm sóc nàng chu toàn, cho nên có gì tiếc nuối, không phải là mất nhiều hơn được sao?"

Vẻ mặt Nhan Chiêu Bạch khẽ nhúc nhích, chậm rãi nhìn Vũ Hoàng Mặc, lại cúi đầu, nước mắt chảy ra, xen lẫn trên mặt ướt đẫm, nhận không rõ.

Thấy hắn ý động, Vũ Hoàng Mặc vỗ vỗ bờ vai hắn nói: "Đi thôi!"

Lần này Nhan Chiêu Bạch không cự tuyệt, thuận theo Vũ Hoàng Mặc rời đi, đi vào sương phòng hắn đã từng ở lại.

Thấy bộ dáng hắn ngốc lăng lăng, Vũ Hoàng Mặc thở dài, tự mình ra tay giúp hắn tìm một bộ quần áo, để trước mặt hắn, nói: "Nè, huynh mau thay đi! Nói không chừng Nhan tiểu thư rất nhanh sẽ tỉnh lại, đừng để nàng nhìn thấy bộ dạng này của huynh."

Nhan Chiêu Bạch rốt cuộc bị hắn nói động, cởi quần áo ướt đẫm, lấy khăn lau khô, thay trung y và áo khoác sạch sẽ.

Bởi vì tâm thần đều tập trung đến bệnh của Nhan Minh Nguyệt, thất hồn lạc phách, Nhan Chiêu Bạch thay quần áo cũng không lảng tránh Vũ Hoàng Mặc, càng thêm không chú ý tới, ánh mắt Vũ Hoàng Mặc vẫn gắt gao theo dõi phía sau lưng hắn, lúc Nhan Chiêu Bạch cởi trung y, ánh sao trong đôi mắt tăng vọt, vẻ mặt tràn ngập khiếp sợ, nhưng lại rất nhanh trôi đi, chỉ còn lại vẻ mặt như có chút đăm chiêu. Nhan Chiêu Bạch chỉ máy móc thay quần áo, ngốc lăng lăng ngồi trên ghế, vẻ mặt bi thương.

Ánh mắt Vũ Hoàng Mặc nặng nề nhìn Nhan Chiêu Bạch, vẻ mặt biến ảo không ngừng.

Hắn thấy được.

Ở trên lưng Nhan Chiêu Bạch, gần vai phải có một khối bớt màu xanh dài, ở giữa thoáng móp vào, hình dạng có chút giống quả lê, vô cùng tương tự với bớt trên người Vũ Hoàng Diệp, lớn nhỏ cũng không kém nhiều lắm! Hơn nữa trước đó hắn hoài nghi Thọ Xuân đồ, cùng với vừa rồi cảm giác được Nhan Chiêu Bạch rất giống Liễu Quý Phi, chỉ sợ....

Nhưng mà, nếu Nhan Chiêu Bạch mới là Vũ Hoàng Diệp thật sự, sao hắn lại lưu lạc đến Huệ Châu?

Nếu Lý Minh Hạo căn bản không phải Vũ Hoàng Diệp, vì sao trên người hắn cũng sẽ có một vết bớt như vậy? Lại vì sao có thể lấy ra ngọc bội bà vú của Vũ Hoàng Diệp để lại? Này rốt cuộc là chuyện gì xảy ra?

Nhưng mà, mặc kệ như thế nào, hiện tại quan trọng nhất là điều tra rõ ràng Nhan Chiêu Bạch có phải con ruột của Nhan Càng hay không!

"Lúc trước Nguyên Ca bệnh thật sự nghiêm trọng, ta cũng thực lo lắng, thực sợ hãi, luôn nghĩ, nếu Nguyên Ca cứ như vậy đi rồi, ta nên làm cái gì bây giờ? Nhưng mà, cho dù trong lòng ta sợ hãi như thế nào, lúc Nguyên Ca ngẫu nhiên tỉnh lại, ta cũng sẽ thay quần áo sạch sẽ, tươi cười đầy mặt xuất hiện trước mặt nàng, nói cho nàng, nàng nhất định sẽ khỏe lại, cho dù khi đó thần trí Nguyên Ca không thanh tỉnh, chưa chắc có thể nghe hiểu lời ta nói."

Dung nhan Vũ Hoàng Mặc yêu mỵ bịt kín một tầng lo lắng, hơn nữa giọng nói trầm thấp, phá lệ có thể xúc động lòng người.

Tuy vì tìm được điểm bắt đầu câu chuyện với Nhan Chiêu Bạch, nhưng hồi tưởng khi Nguyên Ca nhiễm dịch bệnh, hắn lo lắng sợ hãi không cần ngụy trang, vẻ mặt đau đớn, trong giọng nói tự nhiên vì sợ hãi mà có chút run run.

Người có hoàn cảnh tương tự, vốn dễ dàng mở rộng cửa lòng nhất.

Tuy Nhan Chiêu Bạch không nói gì, nhưng ánh mắt nhìn về phía Vũ Hoàng Mặc nhiều hơn vài phần thân cận.

"Thái y từng nói với ta, khi một người bệnh đã không thể dựa vào dược vật khống chế, ý chí của bệnh nhân trở nên rất quan trọng. Không phải người muốn sống nhất định có thể sống tiếp, nhưng bệnh nhân lòng mang tuyệt vọng lại nhất định sống không được. Người trước còn có một tia hy vọng, người sau là hoàn toàn tuyệt vọng, cho nên, người chung quanh bệnh nhân nhất định phải kiên cường, cảm xúc là có thể lây lan, huynh kiên cường, Nhan Minh Nguyệt có lẽ cũng có thể kiên cường, vậy có thể nhiều một phần hy vọng." Vũ Hoàng Mặc mỉm cười, vẻ mặt du đạm.

Đầu Nhan Chiêu Bạch vừa động, như có chút đăm chiêu nhìn hắn.

"Với ta mà nói, Nguyên Ca rất quan trọng, cho nên, vì làm cho nàng có thể sống sót, ta nguyện ý thử tất cả khả năng, ta tin tưởng, nếu trên đời này có kỳ tích, như vậy kỳ tích nhất định sẽ xảy ra trên người Nguyên Ca. Cho nên, mặc dù lo lắng, mặc dù sợ hãi, ta cũng không thể để cảm xúc này lây lan cho Nguyên Ca!" Vũ Hoàng Mặc nói: "Bởi vì hy vọng, bởi vì tin tưởng mà cố gắng, cho nên ta thật sự đợi được kỳ tích, dịch bệnh vốn khó giải đã tìm được biện pháp cứu trị, mà Nguyên Ca... cũng thật sự sống sót!"

Nhan Chiêu Bạch nhìn hắn, ánh mắt cụp xuống, giống như suy tư gì.

"Ta nghĩ, tầm quan trọng của Nhan Minh Nguyệt đối với huynh rất giống tầm quan trọng của Nguyên Ca đối với ta, một khi đã như vậy, vì sao huynh không vì Nhan Minh Nguyệt mà kiên cường một chút? Chân chính tuyệt vọng để đến khi Nhan Minh Nguyệt thật sự qua đời cũng không muộn, hiện tại nàng còn sống, vậy hẳn là tận hết mọi khả năng suy nghĩ biện pháp cứu nàng!" Vũ Hoàng Mặc quay đầu nhìn hắn, nói: "Nhan Chiêu Bạch, huynh nói có đúng không?"

Ánh mắt Nhan Chiêu Bạch lộ ra vô số ý tứ hàm xúc, biến ảo không ngừng, rốt cuộc nói: "Ta hiểu được."

Xác thực, trước mắt còn có một đường hy vọng, hắn cần gì tuyệt vọng sớm như vậy chứ?

"Bệnh của Nhan Minh Nguyệt thật sự hoàn toàn không có khả năng cứu sao?" Thấy hắn tỉnh lại, Vũ Hoàng Mặc mới hỏi.

Nhan Chiêu Bạch mở miệng, giọng nói trầm thấp mà khàn khàn: "Nếu lần này bệnh phát, Minh Nguyệt chống đỡ không nổi, vậy cũng không cần nói tới kỳ tích gì. Nếu nàng có thể chống đỡ...." Nói tới đây, hắn dừng một chút, vẻ mặt nói không rõ ràng là tuyệt vọng hay là hy vọng: "Triệu đại phu nói, ông ấy từng ở một quyển sách cổ trông thấy ghi chú bệnh tình tương tự Minh Nguyệt, hơn nữa quyển sách kia còn ghi lại phương thuốc trị tận gốc, nhưng ông không nhớ rõ đó là quyển sách thuốc nào. Ta tiêu phí rất lớn tinh lực sưu tập sách cổ, rốt cuộc tìm được quyển sách kia, cũng tìm được phương thuốc."

"Phương thuốc có vấn đề sao?" Vũ Hoàng Mặc cũng không vội vã cao hứng.

Nếu phương thuốc thật sự hữu hiệu, Nhan Chiêu Bạch và Nhan Minh Nguyệt sẽ không nên như bây giờ.

Nhan Chiêu Bạch lắc lắc đầu: "Ta không biết phương thuốc có vấn đề gì hay không, bởi vì, ta căn bản tìm không ra dược liệu giống trên sách, cũng không có luận chứng. Thần y kia tự xưng là Yên Vui lão nhân lưu lại phương thuốc, tính cả thuốc dẫn và tất cả mười dạng dược liệu, trong đó năm dạng đều là trên đời hiếm thấy kỳ trân dược liệu, này cũng không có gì, còn lại năm loại dược liệu, ta tìm đại phu khắp Đại Hạ và các quốc gia chung quanh, ngay cả tên năm loại dược liệu này bọn họ đều chưa từng nghe qua."

Hắn nói xong, từ trong lòng lấy ra phương thuốc, đưa qua.

Vũ Hoàng Mặc tiếp nhận, cẩn thận xem xét, lại hỏi: "Vậy huynh tìm được mấy loại rồi?"

"Ta đi khắp nơi có khả năng tìm thuốc, cũng chỉ tìm được bốn loại kỳ trân dược liệu, chỉ còn lại một loại giao tiêu mộc vạn năm, dựa theo trên sách ghi lại, phải cần hơn vạn năm mới có thể có hiệu quả trị liệu tốt nhất, nhưng ta có khả năng tìm được đều không đến vạn năm."

"Giao tiêu mộc vạn năm..." Vũ Hoàng Mặc trầm ngâm nói: "Ta nhớ hình như Nguyên Ca có một khỏa giao tiêu châu vạn năm, là phụ hoàng ban cho nàng, đúng là dùng giao tiêu mộc vạn năm, nghe nói là trải qua vạn năm mới gắn kết mà thành."

Nhan Chiêu Bạch mừng rỡ: "Thật vậy chăng? Bùi tứ tiểu thư có giao tiêu mộc vạn năm? Cửu điện hạ, van cầu ngài, có thể tặng cho ta hay không? Ta nguyện ý trả giá đại giới!" Nói xong, tình thế cấp bách, thậm chí quỳ xuống.

"Huynh đứng lên đi! Nếu ta đã nói ra miệng, tự nhiên sẽ không từ chối, nhưng đó là vật của Nguyên Ca, cần hỏi Nguyên Ca có chịu hay không mới được." Vũ Hoàng Mặc kéo hắn lên, lại nói: "Như vậy, năm vị dược liệu được khoanh tròn này huynh còn chưa tìm thấy phải không?"

Tuy Vũ Hoàng Mặc không ngay lập tức đáp ứng, nhưng nghĩ đến giao tình giữa Bùi Nguyên Ca và Minh Nguyệt, Nhan Chiêu Bạch cảm thấy hy vọng rất lớn.

Lại tìm được một dược liệu, tinh thần Nhan Chiêu Bạch càng tỉnh táo: "Đúng vậy, còn lại năm vị ta hỏi thăm như thế nào cũng không ai biết, càng không cần nói đến tìm kiếm." Vì phương thuốc này, hắn đã bôn ba một năm rưỡi, đi khắp nơi có khả năng tìm thuốc, nhưng không ai từng nghe tên mấy loại dược liệu này.

Năm loại đực liệu kia xác thực cổ quái, Vũ Hoàng Mặc cũng chưa từng nghe qua.

Nhưng mà, hắn vẫn nói: "Được, ta nhớ kỹ, ta cũng sẽ nghĩ biện pháp giúp huynh hỏi thăm năm loại dược liệu này!"

"Đa tạ Cửu điện hạ!" Nhan Chiêu Bạch thành khẩn nói, vẻ mặt vô cùng kích động.

Với hắn mà nói, không có ân đức gì lớn hơn cứu Minh Nguyệt. Tuy hắn đã hỏi thăm lâu như vậy vẫn tìm không được mấy dược liệu này, Vũ Hoàng Mặc cũng chưa chắc có thể tìm được, nhưng Vũ Hoàng Mặc có tâm tư này khiến cho hắn thực cảm kích. Có lẽ đúng như Cửu điện hạ nói, nếu Minh Nguyệt còn sống, hắn không thể buông tha hy vọng, muốn dốc hết toàn lực đi tìm khả năng xa vời kia.

Vũ Hoàng Mặc chỉ mỉm cười, nếu thật có thể cứu Nhan Minh Nguyệt, nhân tình này ngày khác tự nhiên sẽ chậm rãi đòi.

"Nhan Chiêu Bạch, huynh thích Nhan Minh Nguyệt có phải không?" Vũ Hoàng Mặc đột nhiên hỏi.

Nhan Chiêu Bạch ngẩn ra, sắc mặt toát ra cảm xúc chua xót và đau thương. Chuyện như vậy hắn vốn sẽ không thừa nhận với bất luận kẻ nào, nhưng hình như Cửu điện hạ đã sớm xem thấu, hơn nữa... đến tình trạng này, phủ nhận thì sao mà thừa nhận thì sao? Nhan Chiêu Bạch nhắm mắt lại, hồi lâu mới gật gật đầu, nhẹ giọng nói: "Phải."

Vô cùng đơn giản một động tác, một chữ, lại giống như hao hết lực cả đời hắn.

Ngoài ý muốn là, Vũ Hoàng Mặc không hề chỉ trích tình cảm này là loạn luân mà suy tư, có chút hoài nghi hỏi: "Hai người thật là huynh muội ruột sao?" Người khác loạn luân hay không căn bản không liên quan đến hắn, sở dĩ hắn hỏi chuyện này chính là muốn hợp tình hợp lý dẫn đến đề tài chính mà thôi.

Nhan Chiêu Bạch lại trầm mặc hồi lâu, lắc đầu, nhưng chậm rãi lại gật gật đầu.

"Có ý gì?" Vũ Hoàng Mặc nhíu mày.

Vẻ mặt Nhan Chiêu Bạch nhiễm đau đớn khó có thể nói thành lời: "Ta và phụ thân mẫu thân không có quan hệ huyết thống, nhưng phụ thân mẫu thân từng vì ta khai miếu tế tổ, ghi tên ta vào gia phả, ta là con của bọn họ!"

Tuy hắn và Minh Nguyệt không có quan hệ huyết thống, nhưng theo lễ pháp, bọn họ xác thực là huynh muội, thậm chí, quan hệ về mặt lễ pháp càng thêm hữu lực so với huyết thống, càng được mọi người thừa nhận tán thành. Có người mặc dù trong máu chảy huyết mạch của dòng họ, nhưng không được ghi vào gia phả, dòng họ sẽ không thừa nhận hắn tồn tại, ngược lại... tình hình của hắn lại xác thực là ca ca của Minh Nguyệt!

Quả nhiên!

Cứ như vậy, khả năng Nhan Chiêu Bạch là Vũ Hoàng Diệp lại càng lớn hơn nữa!

Vũ Hoàng Mặc suy tư, bắt đầu nói bóng nói gió: "Như vậy, cha mẹ ruột của huynh đâu? Nếu có thể tìm được cha mẹ ruột của huynh, nhận tổ quy tông, xoá tên huynh trong gia phả Nhan thị, như vậy, huynh sẽ không còn là ca ca của Nhan Minh Nguyệt nữa, không phải sao?"

"Ta là một cô nhi, cũng không biết phụ mẫu ta rốt cuộc là ai." Nhan Chiêu Bạch lắc đầu, vẻ mặt lạnh nhạt.

Vũ Hoàng Mặc ánh mắt hơi ngưng: "Huynh là cô nhi?"

"Ừ." Nhan Chiêu Bạch gật đầu: "Ta vốn là một tiểu ăn mày lưu lạc khắp nơi, mùa đông mười lăm năm trước, thiếu chút nữa ta bị đông chết ở ven đường, may mắn xe ngựa của Minh Nguyệt đi ngang qua. Nàng thấy ta ở ven đường sắp hôn mê, sai người cứu ta lên xe ngựa, sau đó, Nhan phủ thu lưu ta. Phụ thân thấy ta có chút thiên phú về kinh thương, liền dụng tâm dạy dỗ ta, sau đó chính thức thu dưỡng ta, ta mới thành Nhan Chiêu Bạch."

Vũ Hoàng Mặc trầm tư: "Nói như vậy, thì ra huynh cũng không phải người Huệ Châu?"

"Ăn mày vốn là lưu lạc khắp nơi, làm gì có quê quán?" Nhan Chiêu Bạch không sao cả nói: "Trí nhớ sớm nhất của ta chỉ là một thành rất lớn rất phồn hoa, lúc ấy ta và rất nhiều ăn mày đều ở tại một ngôi miếu đổ nát, mơ hồ nhớ bên cạnh miếu đổ nát có một tượng đá rất cao, phía dưới là mấy cột trụ, nhưng đỉnh cột không khắc đầu rồng đầu thú như mấy miếu khác, mà là khắc hình người mặc nhung trang. Bởi vì tượng đá này từng sập, ta cầm lấy hình người kia chơi thật lâu, cho nên còn có chút ấn tượng."

Phía dưới là mấy cột trụ, trên đỉnh khắc hình người? Điêu khắc như vậy hẳn là không nhiều lắm…

Vũ Hoàng Mặc suy tư về nơi hoang vắng trong kinh thành hoặc là ngoại ô miếu đổ nát, bỗng nhiên nói: "Chẳng lẽ là miếu Võ Trác tướng quân? Miếu này vốn là vì tưởng nhớ Võ Trác tướng quân thời thái tổ mà kiến tạo, lúc ấy gian nịnh cầm quyền, Võ Trác tướng quân cương trực công chính, vì duy hộ chính thống, đâm đầu chết ở Kim Loan điện, trước khi lâm chung, ông nói cho dù phải chết, cũng phải nhìn gian nịnh đền tội. Sau đó Hoàng đế truy phong ông, dựa theo nguyện vọng lúc còn sống, khắc tượng đá nho nhỏ của ông vào trên cùng cột trụ, nhìn xa hướng hoàng cung. Nhưng mà sau đó hậu nhân Võ Trác tướng quân đắc tội Trữ vương, Trữ vương lệnh người nói xấu Võ Trác tướng quân, còn kéo đổ tượng từ trong miếu ném ra, không thể hưởng thụ hương khói, lại hủy tòa miếu, cho nên dần dần bị vắng vẻ."

Ngoại trừ ngôi miếu này, Vũ Hoàng Mặc không nghe nói chùa miếu khác có cột đá như vậy.

"Có lẽ vậy? Ngài nói như vậy, ta cũng nghĩ tới, hình như lúc ấy trong đám ăn mày ở cùng nhau, xác thực có người từng nói, miếu này là vì tưởng niệm một võ tướng. Nhưng mà, lúc ấy tuổi ta quá nhỏ, thật sự không nhớ rõ." Nhan Chiêu Bạch cũng không có hứng thú đối với chính mình thân thế.

Vũ Hoàng Mặc suy tư, lại hỏi: "Vậy huynh còn nhớ rõ vì sao huynh lại rời đi kinh thành sao?"

"Ta không nhớ rõ lắm, hình như.... Ta vốn được một ăn mày thu dưỡng, hình như nhóm ăn mày trong ngôi miếu đổ nát đánh nhau với nhóm ăn mày khác, hình như rất nhiều người bị thương, sau đó rất nhiều ăn mày chúng ta đã bị buộc rời khỏi kinh thành. Nhưng mà lúc ấy ta tuổi còn nhỏ, có lẽ người khác chê ta vướng bận, đi không nhanh, cản trở, liền thừa dịp buổi tối đi ngủ, quăng ta đến một bên. Sau khi ta tỉnh lại cũng chỉ còn một mình...." Nói xong, lông mi Nhan Chiêu Bạch run nhè nhẹ: "Ta không biết đường đi, cái gì cũng không biết, chỉ có thể lung tung đi, lưu lạc nơi nơi, cũng không biết chính mình từng đến những nơi nào, mãi đến khi gặp Minh Nguyệt, sau đó vào Nhan phủ, cho tới bây giờ."

Giọng nói hắn thực lạnh nhạt, giống như hoàn toàn không thèm để ý chuyện lúc nhỏ.

Đúng như lời Nhan Chiêu Bạch, lúc ấy hắn tuổi còn nhỏ, rất nhiều chi tiết đều không nhớ rõ. Nhưng nếu Vũ Hoàng Mặc đoán đúng, Nhan Chiêu Bạch sớm nhất đặt chân là miếu Võ Trác tướng quân trong kinh thành, hình như cũng có thể nói thông.

Lúc trước bà vú ôm Vũ Hoàng Diệp rời cung, vì không cho ai phát hiện thân phận của hắn, cho nên cầm đi toàn bộ dấu hiệu hoàng thất trên người hắn, nói vậy, bề ngoài Vũ Hoàng Diệp không có gì khác nhau với bình thường trẻ con bị vứt bỏ. Nếu trong lúc náo động, bị ăn mày nhặt được thu dưỡng cũng không phải không có khả năng. Bởi vì người nhặt được hắn là ăn mày, không biết chữ, cho nên cho dù sau đó phụ hoàng dán thông báo bốn phía, cũng không biết thân phận của hắn.

Huống chi, khi Trữ vương phản loạn, bởi vì các đại thần không chịu phục, Trữ vương từng đại khai sát giới, lúc ấy trẻ con trở thành cô nhi cũng không ít, cho dù nội dung thông báo rơi vào tai ăn mày này, bọn họ cũng không nhất định có thể nghĩ đến, đứa trẻ bọn họ nhặt được là Thất điện hạ.

Nhưng nếu Nhan Chiêu Bạch là Thất điện hạ, vì sao trên người Vũ Hoàng Diệp cũng sẽ có bớt? Lại vì sao sẽ có ngọc bội bà vú để lại?

Vũ Hoàng Mặc càng nghĩ càng cảm thấy hỗn loạn.

Mắt thấy Nhan Chiêu Bạch cũng không giấu diếm, mà đúng như lời hắn, lúc ấy hắn tuổi quá nhỏ, không thể nhớ chi tiết, lại truy vấn chỉ sợ cũng hỏi không ra kết quả. Nhưng thật ra có thể đi tra, hơn mười năm trước, miếu Võ Trác tướng quân ở kinh thành có phải có ăn mày từng ở, rồi sau đó xung đột bị đuổi đi hay không, trước xác định Nhan Chiêu Bạch có thật sự từng ở kinh thành hay không rồi nói sau.

"Ta sẽ thử giúp huynh tra, nếu có thể tìm được cha mẹ ruột của huynh, nhận tổ quy tông, có lẽ chướng ngại vắt ngang giữa huynh và Nhan Minh Nguyệt sẽ không còn tồn tại." Cuối cùng, vì không cho Nhan Chiêu Bạch hoài nghi hắn hỏi này đó, Vũ Hoàng Mặc lại nói.

Nhan Chiêu Bạch chỉ cho là Vũ Hoàng Mặc muốn giúp hắn, vẻ mặt có chút sáng ngời, lập tức lại dần dần ảm đạm.

Hồi lâu, hắn mới lắc lắc đầu, nói: "Không cần, cho dù tìm được cũng sẽ không có gì thay đổi. Ta... từng thề độc trước mặt phụ thân, cả đời này.... không thể có hành động gì vượt qua giới hạn huynh muội với Minh Nguyệt, nếu không...." Hắn dừng một chút, không tiếp tục nói, miễn cưỡng cười che giấu: "Huống chi, Minh Nguyệt chỉ xem ta như ca ca... hiện tại ta không hề hy vọng xa vời, ta chỉ hy vọng, Minh Nguyệt có thể còn sống, có thể để cho ta nhìn thấy nàng, như vậy đủ rồi."

Vũ Hoàng Mặc có chút chấn động, ánh mắt lóe ra vài lần, trong lòng lại có chút do dự.

"Có lẽ chuyện sẽ chuyển biến tốt, ít nhất huynh lại tìm thêm được một dược liệu trên phương thuốc kia, không phải sao?" Hồi lâu, Vũ Hoàng Mặc mới nhẹ giọng nói, giọng có chút phức tạp.

Nhan Chiêu Bạch miễn cưỡng cong cong khóe môi: "Có lẽ vậy."

Đúng lúc này, bỗng nhiên một trận dồn dập tiếng bước chân từ bên ngoài truyền đến, tim Nhan Chiêu Bạch đột ngột gia tốc. Sương phòng này của hắn thường không có người đến, lúc này nhất định là đến nói cho hắn tình huống của Minh Nguyệt. Rốt cuộc thế nào? Minh Nguyệt rốt cuộc là sống, hay là.... chết?

"Cửu điện hạ, Nhan công tử, hoàng tử phi lệnh cho nô tỳ đến bẩm báo, Nhan tiểu thư đã tạm thời ổn định, tuy bây giờ còn chưa tỉnh lại, nhưng tạm thời không nguy hiểm đến sinh mệnh."

Nhan Chiêu Bạch mừng rỡ, đột ngột đứng dậy.

Ngắn ngủn trong nháy mắt, tim hắn từ vực sâu bay đến tận trời, lại đột ngột rơi về chỗ cũ, thế nên khi cất bước đi thăm Minh Nguyệt, cảm thấy hư thoát vô lực, chân mềm nhũn, thiếu chút nữa té ngã.


Lấy lại bình tĩnh, Nhan Chiêu Bạch khôi phục một chút khí lực, rốt cuộc chạy như điên tới sương phòng Minh Nguyệt nghỉ ngơi.

Nhìn Nhan Chiêu Bạch luôn luôn trấn tĩnh lạnh lùng luống cuống như vậy, trong đôi mắt Vũ Hoàng Mặc biến ảo không ngừng, một hồi lâu mới đi theo.

Sắc trời đã không còn sớm, Nhan Minh Nguyệt lại tạm thời không còn nguy hiểm đến sinh mệnh, Bùi Nguyên Ca và Vũ Hoàng Mặc chuẩn bị hồi cung. Ra cung du ngoạn là một chuyện, nhưng nếu trắng đêm không về, tất nhiên rất nhiều người truy cứu, nói không chừng sẽ bại lộ Nhan Chiêu Bạch và Nhan Minh Nguyệt, cũng không có lợi với bọn họ. Cho nên, tuy lo lắng tình huống của Minh Nguyệt, Bùi Nguyên Ca vẫn rời khỏi Bạch Y am.

Vừa lên xe ngựa, Bùi Nguyên Ca bỗng nhiên gắt gao ôm lấy Vũ Hoàng Mặc, tựa đầu vào vai hắn.

Khó được nàng chủ động thân thiết hắn như vậy, Vũ Hoàng Mặc nắm tay nàng, ôn nhu nói: "Làm sao vậy? Có phải bị bệnh của Nhan Minh Nguyệt dọa hay không?"

"Có một chút, nhưng mà..." Bùi Nguyên Ca ngẩng đầu nhìn dung nhan trước mắt: "Hoàng Mặc, thực xin lỗi."

Vũ Hoàng Mặc nghi hoặc khó hiểu: "Vì sao đột nhiên nói xin lỗi?"

"Hôm nay Minh Nguyệt phát bệnh, Triệu đại phu nói không có cách cứu nàng, ta thật sự cảm thấy thương tâm, cũng thực sợ hãi. Ngắn ngủn trong chốc lát ta đã cảm thấy rất khó chịu, nói vậy đoạn thời gian trước, ta nhiễm dịch bệnh, hôn mê không tỉnh, chàng cũng nhất định rất khó chịu? Hơn nữa, ta còn hôn mê lâu như vậy, nhất định khiến chàng sợ hãi, có phải không?" giọng Bùi Nguyên Ca ôn nhu uyển chuyển hàm xúc, tràn ngập thương tiếc: "Thực xin lỗi!"

Nha đầu ngốc? Cũng không phải nàng muốn sinh bệnh, vì sao phải nói xin lỗi?

Trong lòng Vũ Hoàng Mặc tràn ngập nhu tình, mỉm cười, tay ôm eo Bùi Nguyên Ca tăng thêm lực đạo, một hồi lâu mới nói: "Nếu biết đoạn thời gian trước ta chịu thiệt chịu tội, về sau tốt với ta hơn một chút là được!" Nói xong, để sát vào tai Bùi Nguyên Ca, nhẹ giọng ái muội nói: "Buổi tối phối hợp ta một chút, hầu hạ ta thật tốt xem như bồi thường!"

Vô lại!

Bùi Nguyên Ca chán nản, tức giận trừng hắn, thật là, tên vô lại này không thể để cảm giác tốt đẹp này kéo dài chút sao? Cứ thích nói chuyện tư mật thế này! Cái gì buổi tối phối hợp hắn, cái gì hầu hạ hắn thật tốt....

Mặt Bùi Nguyên Ca dần dần đỏ lên, một nửa là xấu hổ, một nửa là tức giận.

"Vũ Hoàng Mặc! Sao cái gì chàng cũng có thể liên tưởng đến loại chuyện này vậy?"

"Cái gì gọi là đều liên tưởng đến loại chuyện này?" Vũ Hoàng Mặc cũng thực oan uổng, lôi kéo Bùi Nguyên Ca bắt đầu tính sổ: "Nguyên Ca, nàng tính rõ ràng, nàng bị bệnh hai tháng, tĩnh dưỡng nửa tháng, sau đó nàng lại lấy máu cứu người, lành rồi lại bệnh, vẫn ép buộc hơn hai tháng nữa, tính ra ta cấm dục năm tháng. Bởi vì thái y nói thân thể nàng không tốt, ngay cả một ngón tay nàng ta cũng chưa chạm qua. Nàng không thể thông cảm nỗi khổ của ta sao? Chẳng lẽ yêu cầu của ta thực quá đáng sao?"

"Chàng ——" Bùi Nguyên Ca thuận tay lấy gối mềm bên cạnh, trực tiếp đánh trước ngực hắn.

Ngẫm lại dĩ vãng Vũ Hoàng Mặc ham thích chuyện phòng the, lại cố kỵ thân thể nàng, cấm dục năm tháng, với hắn mà nói xác thực rất tàn nhẫn! Nhưng mà... nhưng mà... chuyện tư mật như thế này, chẳng lẽ không thể đợi đến buổi tối ở riêng hai người rồi nói sao? Không nên rõ như ban ngày nói trên xe ngựa? Hơn nữa bên ngoài còn có nha hoàn người hầu? Nếu bị người nghe được, nàng mất mặt chết!

Vũ Hoàng Mặc cười tiếp gối mềm, ôm cả gối mềm và Bùi Nguyên Ca vào lòng: "Sao lại tức giận? Không phải mới vừa nói mấy ngày nay ta thực vất vả, nàng cảm thấy thực áy náy với ta sao? Sao xoay mặt lại tức giận? Chẳng lẽ vừa rồi nàng nói chỉ là tùy tiện có lệ ta, không phải thiệt tình? Hơn nữa, ta thật nhớ Nguyên Ca! Chẳng lẽ nàng không nhớ ta sao?"

Nói xong lời cuối cùng, giọng nói lại trở nên khàn khàn ám trầm, tràn ngập khiêu khích và ám chỉ.

Mặt Bùi Nguyên Ca càng đỏ hơn, hung hăng trừng mắt nhìn hắn, nghiêm mặt không nói lời nào.

Nhưng Vũ Hoàng Mặc xem ra, cái trừng này căn bản không có uy lực gì. Ngược lại, Nguyên Ca đầy mặt đỏ như hoa đào, bộ dáng xấu hổ xem vào mắt Vũ Hoàng Mặc thật sự mê người cực kỳ, cái trừng này ngược lại như khiêu khích. Năm tháng không chạm vào Nguyên Ca, Vũ Hoàng Mặc vốn nhịn rất thảm, lúc này tâm niệm vừa động, liền thấy miệng khô lưỡi khô, theo bản năng vươn đầu lưỡi liếm liếm môi khô ráo, để sát vào, thấp giọng nói: "Nguyên Ca...."

Bùi Nguyên Ca đương nhiên biết thanh âm này ý nghĩa cái gì, vừa thẹn vừa vội: "Hoàng Mặc đừng nháo, bên ngoài có người!"

Nhưng không biết vì sao, càng nghĩ vậy, Bùi Nguyên Ca ngược lại càng cảm thấy thân thể mềm yếu mẫn cảm, càng không chịu nổi Vũ Hoàng Mặc khiêu khích, giống như bị tay hắn chạm vào, thân thể toàn bộ xụi lơ, hóa thành một vũng nước xuân.

"Đừng nhúc nhích!" Vũ Hoàng Mặc nói nhỏ, tay đã luồn vào vạt áo Bùi Nguyên Ca: "Chúng ta nhỏ tiếng chút, bọn họ sẽ không nghe được." Nói xong, cúi xuống thân thể, nhắm ngay môi đỏ mọng hắn mơ ước đã lâu, cường ngạnh mà không mất ôn nhu ấn lên.

Vừa chạm được da thịt ôn nhuyễn hương vị ngọt ngào, Vũ Hoàng Mặc liền cảm thấy cả người giống như lửa đốt, rốt cuộc kiềm chế không được.

Nhưng mà một tầng xe ngựa làm sao có thể cách âm? Bùi Nguyên Ca mơ mơ hồ hồ nghĩ, nhưng quanh thân đều bị bao phủ bởi hơi thở Vũ Hoàng Mặc nóng cháy mà tràn ngập dương cương, giống như một ngọn lửa, cháy sạch thần trí nàng, hỗn độn, lý trí duy nhất còn sót lại chỉ có thể làm cho nàng cắn chặt môi dưới, đừng phát ra tiếng, miễn cho bị người nghe được.

Vì thế, khi xe ngựa tới hoàng cung, Cửu điện hạ có vẻ phá lệ thoả mãn, tinh thần chấn hưng.

Đêm khuya, Bạch Y am.

Nhan Minh Nguyệt hôn mê hồi lâu rốt cuộc tỉnh lại, mở mắt ra người đầu tiên nhìn thấy chính là Nhan Chiêu Bạch vẻ mặt tiều tụy. Hắn ngồi trước giường, dựa vào tủ cạnh giường, khuôn mặt thanh tú mang theo thật sâu mỏi mệt, cho dù ngủ say, cũng vẫn gắt gao cau mày, ngay cả ngủ đều không thể an ổn. Người này.... Nhan Minh Nguyệt bỗng nhiên cảm thấy trước mắt có chút mơ hồ, lại sợ hãi bị nhìn thấy, vội vàng lấy cổ tay áo chà lau.

Chính là động tác rất nhỏ, nhưng cũng bừng tỉnh Nhan Chiêu Bạch.

Nhìn thấy Nhan Minh Nguyệt tỉnh lại, Nhan Chiêu Bạch nhất thời mừng như điên: "Minh Nguyệt, muội tỉnh rồi?"

"Dạ, ca!" Nhan Minh Nguyệt nhẹ giọng hô, trong bóng đêm yên tĩnh, giọng nàng có vẻ điêu linh phiêu miểu, giống như bất kỳ lúc nào cũng tan trong gió: "Muội tưởng lần này muội sẽ chết, không nghĩ tới còn có thể tỉnh lại. Ca, ca có biết khi đó, muội suy nghĩ gì không?"

Nhan Chiêu Bạch lắc đầu: "Không biết."

"Muội nghĩ đến ca. Muội nghĩ, nếu muội chết, ca sẽ thế nào?" ánh mắt Nhan Minh Nguyệt ôn nhu triền miên, lại bi thương thê lương: "Khi đó, muội cảm thấy thực lo lắng ca. Những năm gần đây, muội luôn luôn liên lụy ca, nếu muội chết, ca, ca phải sống thật tốt, tương lai nếu gặp được cô gái ca thích, liền cưới nàng, sống thật tốt, được không?"

"Minh Nguyệt, muội đang nói gì?" Nhan Chiêu Bạch cảm thấy trong lòng khủng hoảng.

Những năm gần đây, Minh Nguyệt chưa từng đề cập chuyện kết hôn trước mặt hắn, hắn cũng làm bộ như quên. Hắn từng thề trước mặt phụ thân, đời này tuyệt đối sẽ không có hành động gì vượt qua quan hệ huynh muội với Minh Nguyệt, hơn nữa hắn vẫn cẩn thận thủ, không biểu lộ mảy may trước mặt Minh Nguyệt. Nhưng, cho dù biết không thể, hắn cũng chưa từng có ý nghĩ muốn kết hôn với người khác. Ở trong lòng hắn, Minh Nguyệt là toàn bộ cuộc sống!

Nhưng hiện tại, Minh Nguyệt đột nhiên nhắc tới hôn sự của hắn...

Đón ánh mắt trong suốt như nước, Nhan Chiêu Bạch cảm thấy giống như đáy lòng bị xem thấu, nói không nên lời khủng hoảng.

"Từ nhỏ đến lớn, mặc kệ muội cầu ca chuyện gì, ca đều đáp ứng muội, lần này cũng vậy có phải không?" Nhan Minh Nguyệt nhẹ nhàng nói, giọng phiêu miểu như khói. Có lẽ là vì trước đó phát tiết với Nguyên Ca, khiến cho tim nàng vốn bối rối chậm rãi trầm tĩnh, nếu... nếu lần này nàng thật sự phải chết, ít nhất nàng hy vọng Nhan Chiêu Bạch có thể tiếp tục sống tốt.

Nhan Chiêu Bạch nhìn nàng, trầm mặc thật lâu không nói gì.

"Ca không thể đáp ứng muội." Một hồi lâu, Nhan Chiêu Bạch mới thấp giọng nói, trầm ngưng như thiết: "Chỉ cần ca có thể làm được, chỉ cần muội muốn, ca sẽ làm tất cả. Nhưng, chuyện này, ca làm không được! Cho nên, ca không thể đáp ứng muội!"

"Ca ——" Nhan Minh Nguyệt la lên, mang theo một chút kinh ngạc.

"Minh Nguyệt, từ nhỏ đến lớn, ca vẫn thực chán ghét mùa đông, cũng thực chán ghét tuyết rơi, muội có biết vì sao không?" Nhan Chiêu Bạch thấp giọng nói, có một số việc hắn vốn không tính nói ra, nhưng mà.... Lúc này, không biết vì sao, hắn muốn nói.

Nhan Minh Nguyệt gật gật đầu: "Muội biết, bởi vì thân thể muội không tốt, vừa đến mùa đông sẽ rất khó chịu."

Mà ca ca.... Cho dù chuyện gì, hắn đều đặt nàng ở vị trí đệ nhất.

Nhan Chiêu Bạch lắc đầu, hồi lâu mới nói: "Đây chỉ là một phần rất nhỏ. Minh Nguyệt, muội biết không? Kỳ thật, ban đầu lúc ta mới đến Nhan phủ, mỗi đêm đều làm ác mộng giống nhau. Những năm gần đây, số lần ta gặp ác mộng đã rất ít, nhưng gần đây lại bắt đầu thường xuyên mộng."

"Là mộng gì?" Nhan Minh Nguyệt nhẹ giọng hỏi.

Vẻ mặt Nhan Chiêu Bạch hiện ra cảm xúc phức tạp nói không nên lời: "Ca mơ thấy, ca lại nhớ tới trước đây, lại nhớ tới đêm đông trời tuyết trắng xóa đó. Gió vẫn thổi, tuyết vẫn rơi, trời rất lạnh rất lạnh, ca vừa lạnh vừa đói, ngay cả khí lực để động cũng không có, chỉ có thể nằm ở ven đường lạnh như băng, đông lạnh ngay cả xương cốt đều phải kết băng. Thật sự rất lạnh rất lạnh, ca nghĩ, có lẽ ca sắp bị đông chết? Không biết qua bao lâu, rốt cuộc có một chiếc xe dừng lại bên cạnh, sau đó có người nói, Trương ma ma, bên cạnh hình như có người sắp bị đông chết, cho hắn lên xe đi!"

"Ca, đó đều là chuyện lâu rồi." trong đôi mắt Nhan Minh Nguyệt dần dần trào ra nước mắt, nhẹ giọng nói.

Nhan Chiêu Bạch giống như không nghe được lời của nàng, vẫn tiếp tục giảng thuật.

"Đoạn thời gian vừa mới vào Nhan phủ, mỗi đêm ca đều thấy mộng này, sau đó ngày hôm sau, ca sẽ lén lút chạy đến nội viện, xa xa nhìn muội một cái, xác định thật sự ân nhân cứu ta tồn tại, mới có thể an tâm. Sau đó, còn gặp mộng này, tuy vẫn là lạnh như vậy, nhưng dần dần, ca cũng không sợ hãi, bởi vì ca biết, mặc kệ cảnh trong mơ có bao nhiêu dài, mặc kệ mùa đông lạnh bao nhiêu, cuối cùng đều có một chiếc xe ngừng trước mặt ca, cho ca lên xe, cho ca một cái chăn thật dày, một chén canh nóng vù vù, còn đưa ca đến Nhan phủ."

Bởi vì biết, cuối cảnh trong mơ, Minh Nguyệt sẽ xuất hiện, cho nên hắn mới có thể dần dần không sợ hãi.

"Ca, kỳ thật, với muội mà nói, chuyện kia chỉ là một chuyện bé nhỏ không đáng kể, rất đơn giản rất đơn giản, căn bản không tính là gì. Ca.... Ca không cần vẫn luôn nhớ kỹ." Nhan Minh Nguyệt có chút nghẹn ngào nói.

Nhan Chiêu Bạch bỗng nhiên mỉm cười, trong đôi mắt tựa hồ cũng có chút thản nhiên mưa bụi.

"Đối với muội chỉ là chuyện bé nhỏ không đáng kể, nhưng với ca, đó là sự cứu rỗi cả đời mộng yểm. Bởi vì biết xe ngựa của muội sẽ xuất hiện cuối cùng, cho nên ca không sợ hãi. Nhưng, Minh Nguyệt, nếu có một ngày, ca lại nằm thấy mộng kia, nhưng xe ngựa của muội mãi không lại đây thì phải làm sao bây giờ? Nếu xe ngựa cứu ca vĩnh viễn cũng không đến, như vậy.... ngoại trừ bị đông chết trong trời đất giá lạnh, ca còn có kết cục khác sao?"

Cho nên, hắn không thể nào đáp ứng nàng.

"Ca, ca xem chuyện này quá nặng." Nhan Minh Nguyệt ý đồ khuyên bảo hắn: "Ngày đó cho dù không có muội, cũng sẽ có người khác cứu ca. Trên đời này có rất nhiều người tốt bụng, cũng có rất nhiều.... cô nương tốt lắm."

"Có lẽ! Có lẽ trên đời này còn có rất nhiều người tốt bụng, nhìn thấy ăn mày ven đường sắp đông chết cũng sẽ cứu. Nhưng, ca chỉ biết, lúc ấy có nhiều người đi ngang qua ca, rất nhiều xe ngựa đi ngang qua ca, nhưng không ai dừng lại, chỉ có muội, Minh Nguyệt! Chỉ có muội! Nếu lúc trước muội không cứu ca, nhất định ca sẽ đông chết ở ven đường. Như vậy, cho dù trên đời này có nhiều người tốt bụng, lại có quan hệ gì với ca đâu?" Nhan Chiêu Bạch thản nhiên nói, trong ánh mắt kiên định và cố chấp.

"Ca...." Nhan Minh Nguyệt sắp khóc: "Ca như vậy, muội không thể nào yên tâm."

"Nếu lo lắng ca thì cố gắng sống sót đi!" Nhan Chiêu Bạch lẳng lặng nhìn nàng: "Minh Nguyệt, đời này, ca chỉ chờ được một chiếc xe ngựa, chỉ có một chiếc kia, không có chiếc thứ hai!"

"Ca đang khó xử muội. Muội cũng muốn sống tiếp, nhưng chuyện này muội không quản được." Nhan Minh Nguyệt nói xong, nước mắt không ngừng rơi xuống.

Nhan Chiêu Bạch lấy khăn tay trong tay áo, nhẹ nhàng thay nàng lau nước mắt: "Đúng vậy, trên đời này có nhiều chuyện, không phải chúng ta muốn là có thể, giống bệnh của muội, giống mộng của ca. Minh Nguyệt, ca đã tìm được giao tiêu mộc vạn năm rồi, mà lần này, cũng khéo muội được Bùi tứ tiểu thư cứu, có lẽ... chuyện còn chưa tới mức tuyệt vọng!"

"Ca đi ra ngoài!" Nhan Minh Nguyệt bỗng nhiên quay lưng, cắn môi nói.

Nhan Chiêu Bạch ngẩn ra, tim bỗng nhiên bị bóp chặt, Minh Nguyệt là.... giận hắn? Bởi vì lời hắn vừa mới nói? Cho nên.... không muốn nhìn thấy hắn sao? Nghĩ đến đây, hắn cảm thấy đau tê tâm liệt phế. Vẫn là rất lỗ mãng, hắn không nên nói này đó, rõ ràng.... hắn chỉ là ca ca của Minh Nguyệt, là ca ca ghi tên trên gia phả, sao hắn lại có thể nói những lời này?

Minh Nguyệt thông minh như vậy, nhất định đã nhận ra tâm tư dơ bẩn của hắn, cho nên giận!

Nhan Chiêu Bạch gắt gao cắn môi, cắn rất dùng sức thế nên máu tươi chậm rãi nhỏ giọt: "Thực xin lỗi... Minh Nguyệt... lời ca vừa mới nói... không phải giống như muội nghĩ... ca..."

"Ca đi ra ngoài được không?" giọng Nhan Minh Nguyệt nghẹn ngào truyền đến: "Lúc này muội muốn khóc một hồi, không muốn ca nhìn thấy, cho nên van cầu ca, ca đi ra ngoài trước được không?"

"Được, ca lập tức đi ra ngoài!" Nhan Chiêu Bạch cuống quít đứng dậy, trầm trọng rời đi.

Nghe tiếng cửa phòng đóng lại, Nhan Minh Nguyệt rốt cuộc nhịn không được, nước mắt giống như đê vỡ, đột ngột bừng lên.

Bên ngoài, Nhan Chiêu Bạch vô lực tựa vào cửa, ảo não nhắm hai mắt lại.

Vẫn là bị hắn làm hỏng!

Vừa rồi Minh Nguyệt nói như vậy cũng là vì tốt cho hắn, hắn đáp ứng là được, vì sao phải nói ra, đánh vỡ quan hệ huynh muội của hai người, cục diện vốn bình tĩnh hiện tại lại biến thành bế tắc? Rõ ràng đã che giấu nhiều năm? Vì sao không thể giấu diếm đến một khắc cuối cùng? Hay là, hắn vốn tưởng chính mình vô dục vô cầu, thầm nghĩ toàn tâm toàn ý chăm sóc Minh Nguyệt, kỳ thật là sai, kỳ thật, hắn còn có dục vọng, hắn vẫn hy vọng xa vời có thể được một chút đáp lại, mặc dù... mặc dù chỉ một chút cũng được.

Bởi vì một chút lòng tham, hắn đều hủy diệt tất cả rồi.

Minh Nguyệt... hẳn là rất khó tha thứ ca ca như vậy? Có tình yêu nam nữ với muội muội, tình cảm loạn luân dơ bẩn, làm sao có thể được tán thành?

Thân thể Nhan Chiêu Bạch vô lực từ cửa tuột xuống, cuối cùng cuộn mình thành một đoàn, hai tay ôm gối, chôn đầu thật sâu vào.

★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆

Cỏ loạn thời gian, quả năm xưa...

Bùi Nguyên Ca ngồi bên cửa sổ, nhìn trang giấy trong tay, trên đó viết chính là phương thuốc cổTriệu đại phu tìm ra, có thể cứu Nhan Minh Nguyệt. Nhưng mà năm dạng dược liệu còn lại thật sự quá cổ quái, cho tới bây giờ Bùi Nguyên Ca đều chưa hề nghe nói, ngay cả Tử Uyển cũng mơ mơ màng màng, chỉ có thể nói tìm thêm sách thuốc xem. Nhưng mà, cho dù tên có bao nhiêu cổ quái, vì cứu Minh Nguyệt, cũng phải phái người hỏi thăm mấy dược liệu này.

Đáng tiếc, ba ngày trôi qua, lại vẫn như cũ không có tin tức gì.

Cũng đúng, Nhan Chiêu Bạch đã tìm lâu như vậy, cũng không tìm được mấy dược liệu này, làm sao nàng lại có thể tìm thấy trong vài ngày? Nhưng mà... nghĩ đến bệnh của Minh Nguyệt, Bùi Nguyên Ca liền cảm thấy bi thương. Còn có Nhan Chiêu Bạch, tuy hắn và Minh Nguyệt là huynh muội, không nên có tâm tư kiều diễm gì, nhưng mà, hắn thật tâm thực lòng với Minh Nguyệt, Minh Nguyệt phát bệnh, hắn như điên như cuồng, thậm chí, nếu Minh Nguyệt gặp chuyện không may, ngay cả tự tử hắn cũng đã chuẩn bị.... Thật sự là trời cao trêu người.

Một đôi bích nhân, lại là huynh muội.

"Hoàng tử phi, lão gia tới thăm ngài." Giọng Sở Quỳ từ ngoài cửa truyền đến.

Đoạn thời gian trước, Bùi Nguyên Ca nhiễm bệnh dịch, toàn bộ Bùi phủ đều vừa vội vừa sợ, ba người Bùi Chư Thành, Thư Tuyết Ngọc và Trịnh Lễ Kiệt liên tiếp vào cung thăm hỏi. Tuy hiện tại Bùi Nguyên Ca đã khang phục, nhưng hình như bọn họ vẫn lo lắng, khi Bùi Chư Thành hạ triều, ngẫu nhiên cũng sẽ đến đây thăm. Có lần còn vừa vặn thấy nàng cáu kỉnh với Vũ Hoàng Mặc, kết quả Bùi Chư Thành giận dữ, hung hăng mắng Bùi Nguyên Ca một chút, cuối cùng ngược lại là Vũ Hoàng Mặc xem không nổi, cầu tình, Bùi Chư Thành mới bỏ qua.

Nhưng mà sau đó, Bùi Chư Thành lén lút nói với Bùi Nguyên Ca, ông cố ý mắng Bùi Nguyên Ca, như vậy Vũ Hoàng Mặc đau lòng, ngược lại giúp nàng nói chuyện, miễn cho vợ chồng son bởi vì nhất thời cãi nhau xuất hiện vết rách.

Bùi Nguyên Ca cũng không nghĩ tới chính mình phụ thân còn có tâm tư cong cong vòng vòng, cười đến bụng đau.

Chỉ chốc lát sau, cha và con gái hai người gặp ở thiên thính, cung nữ dâng trà bánh liền lui xuống. Bùi Chư Thành đánh giá tiểu nữ nhi, thấy nàng khí sắc như lúc ban đầu, rốt cuộc yên tâm, nhàn thoại vài câu, mới bắt đầu chính đề: "Ca nhi, hai ngày nay, cha hốt hoảng nghe nói con tìm mấy thứ dược liệu, cái gì cỏ loạn thời gian, quả năm xưa, đá hồng ngọc... Đây là có chuyện gì? Vì sao con muốn tìm mấy dược liệu này? Thân thể con có chỗ nào không tốt sao?"

"Không phải, là một người bạn của con bị bệnh, cần mấy dược liệu này cứu mạng, cho nên con mới vội vã tìm." Bùi Nguyên Ca thuận miệng giải thích, đột nhiên nhận thấy được ý trong lời Bùi Chư Thành nói: "Sao vậy? Cha có biết mấy dược liệu này sao? Cha từng nghe nói sao?"

Nói xong, ngồi ngay ngắn, vẻ mặt chuyên chú.

Này đúng là đi mòn giày sắt tìm không thấy, đến khi tìm được chẳng tốn công!

Bùi Chư Thành có chút bất đắc dĩ nhìn nàng, thở dài, nói: "Ca nhi, cha biết Cửu điện hạ rất tốt với con, con cũng không thiếu tiền dùng, nhưng mà, nay con đã lập gia đình, cũng nên học quản lý công vụ đi? Sao lại không chút để ý như vậy?"

"Cha, cha đang nói gì vậy?" Bùi Nguyên Ca chẳng hiểu ra sao.

Bùi Chư Thành trừng mắt nhìn nàng một cái: "Con chưa từng kiểm kê đồ cưới của con sao?"

"Đồ cưới? Con có kiểm mà! Vừa gả vào Xuân Dương cung, con đã kiểm kê toàn bộ đồ cưới, sau đó cất vào nhà kho." Bùi Nguyên Ca nghi hoặc nói: "Cha, ý của cha là, trong đồ cưới của con có mấy dược liệu này sao? Nhưng mà, con không thấy trên danh sách có ghi —— a, đợi chút, hình như con nhớ ra rồi, trong đồ cưới xác thực có một rương kỳ kỳ quái quái, trên danh sách chỉ ghi hàm hồ là rương dược liệu.... Chẳng lẽ, trong đó có mấy dược liệu này?"

Nói xong, Bùi Nguyên Ca gân như nhảy dựng lên, vừa rồi còn tưởng rằng có thể được tin tức về mấy dược liệu này, lúc này lại biết thì ra nằm trong đồ cưới của nàng! Tin tức này không khỏi quá đột ngột, Bùi Nguyên Ca vốn bình tĩnh trầm ổn, nhất thời cũng có chút không thể tin được.

"Ừ, năm dạng dược liệu con tìm đều có trong đó, ngoài ra, những dược liệu khác cũng đều vô cùng trân quý." Bùi Chư Thành gật gật đầu, trầm mặc một lát, mới nói: "Mấy dược liệu đó đều là nương con để lại, một phần là sư phụ nàng lưu truyền, một phần là khi nàng làm nghề y đi khắp thiên hạ sưu tập được.... Lúc con xuất giá đều cho con hết, ai biết con và Tử Uyển cũng không nhận ra."

"Nương con?" Bùi Nguyên Ca ngẩn ra, trong lòng có mấy phần thương cảm.

Bùi Chư Thành gật gật đầu, cùng Bùi Nguyên Ca đi nhà kho, tìm được rương dược liệu kia, mở ra, nói cho nàng tên từng loại và dược hiệu, cuối cùng lấy ra năm hộp, có hộp gỗ lim, hộp đá, thậm chí còn có một hộp ngọc Hàn Băng, các hộp không giống nhau: "Đây là năm dược liệu con muốn. Mấy dược liệu này đều được bảo tồn bằng các phương thức không giống nhau, nếu không cần thì con đừng làm lộn xộn mấy hộp, chúng đều được đặc chế để bảo tồn dược liệu."

"Cha, làm sao cha biết mấy dược liệu này?" Bùi Nguyên Ca nhịn không được hỏi.


Chuyện liên quan đến tính mạng Minh Nguyệt, Bùi Nguyên Ca không dám khinh thường, hơn nữa, mấy dược liệu tới tay quá mức dễ dàng, thế nên nàng còn có cảm giác không chân thực.

Bùi Chư Thành thản nhiên nói: "Nương con nói cho cha biết. Vừa rồi cha nhớ con nói, phương thuốc kia là Yên Vui lão nhân viết, vậy lại càng không sai. Yên Vui lão nhân là sư phụ của sư phụ của sư phụ nương con, tự xưng là Yên Vui lão nhân, kỳ thật chính là một lão ngoan đồng, gặp được dược liệu không có trong sách thuốc, ông sẽ tùy tiện đặt tên, nếu bên cạnh có người hát hí khúc, liền lấy lời bài hát đặt tên, nhìn thấy bên cạnh có con nít học bài, liền lấy thi từ đặt tên, có đôi khi cái gì cũng không có sẽ đặt bậy đặt bạ, cái gì cỏ tóc, quả mùng bảy tháng bảy... cái gì vớ vẩn đều có."

Bùi Nguyên Ca nhịn không được xì một tiếng cười ra, cỏ tóc, quả mùng bảy tháng bảy.... tên này thật là thú vị.

Một khi đã như vậy, mấy dược liệu này không sai được.

Bùi Nguyên Ca đang vui sướng, bỗng nhiên nhìn nhìn Bùi Chư Thành, lại có chút chần chờ: "Cha, mấy dược liệu này là nương để lại, con.... có thể dùng sao?"

"Nha đầu ngốc, dược liệu vốn dùng để cứu người, vì sao không thể? Huống chi, nếu cha lấy mấy thứ này cho con làm của hồi môn, thì là vật của con, muốn xử trí như thế nào đều là chuyện của con." Bùi Chư Thành mỉm cười, từ ái sờ sờ đầu nàng, giống như nàng vẫn là tiểu cô nương mười ba tuổi: "Chỉ cần dùng để cứu người, đều có thể."

Bùi Nguyên Ca trịnh trọng gật gật đầu: "Con đã biết, cha."

★☆★☆★☆★☆★☆★☆★☆★

Nhan Chiêu Bạch cầm năm dạng dược liệu, khó có thể tin nhìn Bùi Nguyên Ca và Vũ Hoàng Mặc.

Tuy trước đó Vũ Hoàng Mặc an ủi hắn, nói không tới thời khắc cuối cùng không thể buông tha, mà hắn cũng quyết định phải phấn chấn lên. Nhưng, hắn chẳng thể nghĩ tới, kỳ tích lại nhanh đến thế, dược liệu lần tìm mãi không gặp, cứ như vậy kịch tính xuất hiện trước mặt hắn. Hơn nữa thì ra Yên Vui lão nhân là sư tổ của mẹ đẻ Bùi tứ tiểu thư, hắn càng cảm thấy, có lẽ thật sự có ý trời, nhất định Minh Nguyệt không nên cứ như vậy hương tiêu ngọc vẫn.

Nếu không phải Minh Nguyệt muốn gặp Bùi tứ tiểu thư một lần cuối cùng, bọn họ sẽ không trở lại kinh thành, lại càng không tìm được năm loại dược liệu này.

"Bùi tứ tiểu thư, Cửu điện hạ, ta không nói lời dư thừa, hai người cứu Minh Nguyệt, chính là cứu tính mạng của ta! Về sau nếu có gì cần ta, xin cứ việc nói!" Nhan Chiêu Bạch trầm giọng, trăm mối cảm xúc ngổn ngang.

Vũ Hoàng Mặc gật gật đầu, nói: "Nhan công tử vẫn là mau mời Triệu đại phu đến nấu thuốc đi!"

Về phần nhân tình này, về sau hắn sẽ chậm rãi đòi Nhan Chiêu Bạch....

Nhan Chiêu Bạch gật đầu, mang theo dược liệu đi tìm Triệu đại phu, đi đến nửa đường, bỗng nhiên lại ngẩn ra, trầm mặc dừng chân.

Nếu phương thuốc này thật sự hữu dụng, dựa theo trong sách, bệnh của Minh Nguyệt sẽ trị tận gốc, từ nay về sau không bao giờ bị bệnh hành hạ đau đớn. Nhưng, từ trước Minh Nguyệt bệnh nặng, cho nên mới không nghị thân, hai người bọn họ vẫn luôn ở cùng nhau, cũng không ai nói gì, chỉ nói hắn là ca ca yêu thương muội muội. Nhưng nếu Minh Nguyệt hoàn toàn khỏe lại, hắn không còn lý do có thể giữ Minh Nguyệt ở lại bên cạnh, mà nên như ca ca bình thường, chọn lựa hôn phu cho Minh Nguyệt, chuẩn bị đồ cưới, tự tay giao nàng cho một nam nhân khác cả đời.

Chỉ có vợ chồng mới có thể dắt tay cả đời, mà bọn họ là huynh muội....

Nếu, nếu hắn giảm bớt một nửa lượng mấy dược liệu này, có lẽ có thể làm cho Minh Nguyệt thoát khỏi trạng thái nguy kịch hiện tại, nhưng sẽ không hoàn toàn khỏe mạnh. Có lẽ... có lẽ bọn họ còn có thể giống như trước, huynh muội sống nương tựa lẫn nhau, mà không có những người khác ——

Nhan Chiêu Bạch nhìn dược liệu trong tay, lâm vào giãy dụa.

Có dược liệu kỳ lạ trong phương thuốc cổ quái, lại có thể tự tay điều chế, đối với người làm nghề y, không thể nghi ngờ là kỳ ngộ khó được. Không chỉ Triệu đại phu, ngay cả Tử Uyển cũng thực cảm thấy hứng thú. Hai người cùng nhau nghiên cứu phương thuốc, thảo luận phải như thế nào nấu thuốc, như thế nào châm cứu và dược thiện phụ trợ Nhan Minh Nguyệt khôi phục.

Mà sự thật chứng minh, phương thuốc cổ xác thực hữu hiệu, khí sắc Nhan Minh Nguyệt dần dần tốt hơn nhiều, mỗi lần Bùi Nguyên Ca gặp nàng, đều có thể rõ ràng nhìn ra khởi sắc.

Nhưng mà hôm nay, Bùi Nguyên Ca vừa mới bước vào Bạch Y am, liền bị Tử Uyển kéo đến một bên nói chuyện.

"Hoàng tử phi, nô tỳ cảm thấy, chuyện này có chút không đúng." Dưới cây ấm áp, Tử Uyển lo lắng nói: "Hiện tại đã qua hơn nửa quá trình trị liệu của Nhan tiểu thư, dựa theo sách thuốc ghi lại, bệnh hẳn là tốt hơn phân nửa, ít nhất trong khoảng thời gian ngắn sẽ không tái phát, khí sắc tinh thần cũng tốt hơn từ trước rất nhiều mới đúng. Nhưng theo nô tỳ thấy, sắc môi Nhan tiểu thư vẫn trắng bệch, mạch đập thong thả, trời nóng như vậy còn phải mặc thêm áo khoác mỏng, nếu không sẽ cảm thấy lạnh, tình huống này so với nô tỳ và Triệu đại phu dự tính kém có chút xa, giống như là..."

Bùi Nguyên Ca nhíu mày, truy vấn: "Giống như cái gì?"

"Giống như là dược hiệu không quá đúng...." Tử Uyển ấp a ấp úng nói: "Nô tỳ cũng nói không chính xác, chỉ là cảm thấy tình hình trước mắt của Nhan tiểu thư hẳn là ở gian đoạn một phần ba đợt trị liệu, cảm thấy không quá đúng."

"Có phải là dược liệu dược lực không đủ hay không?" Bùi Nguyên Ca suy tư nói.

Vốn nghĩ đến lần này bệnh của Minh Nguyệt có thể trị tận gốc, không nghĩ tới lại ra đường rẽ, rốt cuộc là chuyện gì xảy ra?

Tử Uyển lắc đầu: "Nô tỳ cũng nói không chính xác, dù sao phương thuốc này chính là dựa theo sách thuốc ghi lại, đến tột cùng dược hiệu như thế nào, ai cũng không biết rõ. Nhưng mà, nếu tiếp tục như vậy, đợi cho toàn bộ đợt trị liệu chấm dứt, chỉ sợ bệnh của Nhan tiểu thư căn bản không thể trị tận gốc, nhiều nhất cũng chỉ là bộ dáng như trước. Nô tỳ cảm thấy..." muốn nói lại thôi.

"Chủ tớ chúng ta, còn có chuyện gì cần che che lấp lấp sao?" Bùi Nguyên Ca trừng mắt nhìn nàng: "Có chuyện cứ việc nói thẳng."

Tử Uyển hít sâu một hơi, nói: "Nô tỳ cảm thấy, chén thuốc chỉ sợ bị động tay động chân." Nói xong, đến gần tai Bùi Nguyên Ca thấp giọng nói mấy câu.

Bùi Nguyên Ca đột ngột mở to hai mắt, kinh ngạc nhìn Tử Uyển, hồi lâu, mới quả quyết nói: "Điều này sao có thể?"

"Nô tỳ cũng không dám xác định, cho nên mới muốn nói cho hoàng tử phi một tiếng, hay là hôm nay ngài ở lại Bạch Y am nhìn xem?" Tử Uyển khó xử nói, dù sao nàng cũng là nô tỳ, nhưng lại là nô tỳ của hoàng tử phi, rất nhiều chuyện không tiện mở miệng nói, hơn nữa chuyện này còn liên lụy đến Nhan Minh Nguyệt, càng thêm không dám khinh thường.

Bùi Nguyên Ca suy tư một lát, gật gật đầu, nói: "Được, chúng ta liền nhìn xem, rốt cuộc là chuyện gì xảy ra."

Thời gian Nhan Minh Nguyệt dùng thuốc là sáng sớm, dựa theo sách cổ nói, sáng sớm là khởi nguồn của một ngày, thời điểm máu lưu thông có thể dẫn phát dược hiệu tốt nhất. Nha hoàn Tiểu Thọ đưa chén thuốc đến, liền phúc thân lui ra. Nhan Minh Nguyệt chậm rãi ngồi dậy, nhìn chén thuốc đen như trời đêm, chăm chú nhìn hồi lâu, bỗng nhiên bưng chén thuốc, đi đến trước bồn hoa trong góc, xoay cổ tay muốn đổ chén thuốc vào bồn hoa.

Đúng lúc này, có một bàn tay vươn ngang đến, cầm tay Nhan Minh Nguyệt.

"Minh Nguyệt, tỷ đang làm gì vậy?"

Nhan Minh Nguyệt quay đầu, nhìn thấy vẻ mặt Bùi Nguyên Ca nghi hoặc và khiếp sợ. Nàng cảm thấy có chút kinh hoảng: "Nguyên... Nguyên Ca? Sao muội lại ở đây? Không phải chiều qua muội đã rời đi sao?"

"Nếu muội rời khỏi sẽ không thấy được những chuyện tỷ làm." Bùi Nguyên Ca lạnh lùng nói, đoạt chén thuốc trong tay Nhan Minh Nguyệt, đặt qua một bên, chất vấn: "Minh Nguyệt, tỷ đang làm gì? Trước đó Tử Uyển nói với muội, muội còn không tin, không nghĩ tới lại là thật sự! Vì sao tỷ muốn đổ chén thuốc? Tỷ có biết đây là thuốc có thể trị tận gốc bệnh của tỷ không?"

Nhan Minh Nguyệt đột nhiên bình tĩnh: "Tỷ biết, chính vì biết cho nên mới làm như vậy."

"Tỷ nói mê sảng gì vậy?" Bùi Nguyên Ca cả giận.

Nhan Minh Nguyệt lẳng lặng nhìn nàng, sau đó đi tới bên giường, ngồi xuống, quay đầu nhìn nàng, nhẹ giọng nói: "Nguyên Ca, tỷ không muốn khỏe lại."

"Tỷ đang nói gì? Lúc trước là tỷ nói với muội, nói tỷ muốn sống sót, mà hiện tại, thuốc cứu mạng, có thể trị tận gốc bệnh của tỷ ngay tại trước mắt, tỷ lại đổ đi, khiến cho dược hiệu không đủ. Minh Nguyệt, rốt cuộc tỷ suy nghĩ gì chứ?" Bùi Nguyên Ca truy lại đây, tức giận hỏi, trong lòng khó hiểu mà phẫn nộ: "Hay là, lời lúc trước tỷ nói là dối gạt muội?"

Nhan Minh Nguyệt lắc đầu: "Tỷ không lừa muội, tỷ thật sự muốn sống sót. Nhưng mà... Tỷ không muốn khỏe mạnh."

Sống sót, khỏe mạnh.

Bùi Nguyên Ca rốt cuộc nhận thấy được hai từ khác nhau: "Minh Nguyệt, rốt cuộc tỷ suy nghĩ gì?"

"Nguyên Ca, nếu tỷ bệnh, bởi vì ốm yếu mà không thể hôn phối, ai cũng sẽ không để ý. Nhưng nếu ta khỏe lại, giống các nữ hài khác, với tuổi của tỷ, lập tức sẽ phải thành hôn, nếu không sẽ có vô số lời đồn đãi bậy bạ. Đến lúc đó, tỷ thật sự không có lý do gì đùn đẩy. Nếu lập gia đình, tỷ và hắn sẽ phải tách ra, tỷ không thể nào tưởng tượng gả cho người khác sẽ là bộ dáng gì, càng không thể chấp nhận. Hơn nữa, tỷ cũng không yên tâm hắn."

Nàng không nói rõ ‘hắn’ là ai, nhưng Bùi Nguyên Ca lại biết, nàng nói là Nhan Chiêu Bạch.

Lúc trước nàng chỉ cảm thấy, Nhan Chiêu Bạch rất thương yêu muội muội Minh Nguyệt, nhưng không nghĩ nhiều, mãi đến lần này gặp lại, có lẽ vì bệnh tình của Nhan Minh Nguyệt, mặt nạ vốn ngụy trang tốt lắm của Nhan Chiêu Bạch có cái khe, Bùi Nguyên Ca mới nhận thấy được hắn có cảm tình với Minh Nguyệt, đã sớm vượt qua giới hạn huynh muội. Nhưng, Bùi Nguyên Ca nghĩ là Minh Nguyệt đơn thuần lạnh nhạt không biết chuyện này.

"Minh Nguyệt, thì ra tỷ biết... Hơn nữa...." Bùi Nguyên Ca khiếp sợ nói.

Nhan Minh Nguyệt hai tay ôm gối tựa vào đầu giường, úp mặt vào đầu gối, cười nhẹ: "Làm sao có thể không biết? Một người tốt với một người khác là không thể che lấp, có lẽ một chốc không thể biết. Nhưng đã hơn mười năm, làm sao tỷ có thể không rõ?"

"Nhưng hai người là huynh muội." Bùi Nguyên Ca có chút loạn nói: "Minh Nguyệt, vì sao?"

Khuôn mặt Nhan Minh Nguyệt lạnh nhạt hiện ra thật sâu bi ai: "Đúng vậy, chúng ta là huynh muội!" Nói xong, khóe miệng lộ ra ý cười trào phúng mà thê lương, hồi lâu, mới nói: "Nguyên Ca, muội không biết, một chút cũng không biết, hắn rất tốt với tỷ, tốt hơn so với bất luận kẻ nào trên đời này. Vốn cha tỷ là một phú thương, ở Huệ Châu cũng rất có danh tiếng, cho nên bị quan phủ mơ ước, thiết kế cướp đi tài sản, cha tỷ bị sốc, bệnh không dậy nổi, cứ như vậy vĩnh biệt cõi đời, chỉ để lại tỷ và hắn."

Nhan Minh Nguyệt nói xong, ánh mắt và vẻ mặt đều dần dần phiêu miểu, giống như đắm chìm trong hồi ức.

"Trong thời gian ngắn, tất cả tài sản, điền trang, cửa hàng đều bị quan phủ và đối thủ cạnh tranh trên thương trường đoạt đi, thuộc hạ chưởng quầy và tiểu nhị của cha tỷ người thì cướp tiền lẩn trốn, người thì đổi chủ, đi mất bảy tám phần, bên trong rối loạn bên ngoài khó khăn, thậm chí có thể nói, Nhan phủ đã tiêu mất ở Huệ Châu. Nhưng, hắn sợ tỷ biết việc này sẽ chịu đả kích, không sống nổi, cho nên đều gạt tỷ. Vì không cho tỷ nhận thấy dị thường, hắn đi cầu xin người mua Nhan phủ, quỳ gối trước cửa nhà người ta hơn mười ngày, ngất mấy lần, rốt cuộc đả động chủ nhà kia, cho hắn thuê lại Nhan phủ."

"Khi đó, trong tay hắn căn bản không có tiền, thanh toán tiền thuê Nhan phủ, chi phí hằng ngày của tỷ, tiền mời đại phu mua thuốc, đã còn lại không bao nhiêu. Vì tiết kiệm tiền, hắn thường thường ba bữa đều ăn bánh bao lạnh, mặc quần áo vải bố thô ráp, hắn chỉ có một bộ quần áo tơ lụa để mặc khi gặp khách trao đổi và khi gặp tỷ; vì kiếm tiền, hắn chạy xuôi chạy ngược nơi nơi, tìm kiếm tất cả khả năng có thể kinh doanh, thường thường mấy ngày mấy đêm cũng không thể chợp mắt.... Năm đó hắn mới mười một tuổi mà thôi, muội căn bản không thể tưởng tượng, một đứa nhỏ mười một tuổi, phải như thế nào mới có thể gánh trọng trách trầm trọng đến thế?"

"Kỳ thật, hắn hoàn toàn không cần phải làm như vậy, tuy Nhan phủ thu lưu hắn, nhưng vài năm, hắn cũng giúp cha tỷ rất nhiều việc, thậm chí.... thậm chí cha tỷ căn bản là khinh thường hắn, cảm thấy hắn vĩnh viễn đều chỉ là ăn mày, thậm chí cuối cùng cha tỷ ghi tên hắn vào gia phả, nhận hắn làm con thừa tự, cũng chỉ là lợi dụng hắn, bức bách hắn, làm cho hắn..."

Nói tới đây, Nhan Minh Nguyệt rốt cuộc nhịn không được một trận nghẹn ngào, đột nhiên không thể nói tiếp.

Khi đó, Nhan phủ đã gặp phải nguy cơ chưa từng có, sở dĩ Nhan Càng nhận Nhan Chiêu Bạch làm con, hoàn toàn là muốn dùng điểm quan hệ ấy bám trụ hắn, làm cho hắn ra sức vì Nhan phủ, đồng thời... đồng thời dựng chướng ngại danh phận huynh muội giữa nàng và hắn, một bức tường không thể vượt qua!

Đáng tiếc khi đó nàng quá nhỏ, cái gì cũng không hiểu, chỉ nghĩ nếu Nhan Chiêu Bạch thành ca ca, bọn họ chính là người thân, vui mừng khôn xiết vì chuyện này. Mà hắn... vốn ảm đạm, nhìn thấy nàng vui mừng, thế nhưng cũng tiêu tan, triển lộ tươi cười thiệt tình, ấm áp mà mềm mại, giống như ánh mặt trời ngày xuân.

"Hắn rõ ràng biết, cho nên, lúc Nhan phủ suy tàn, hắn hoàn toàn có thể rời đi, có thể mặc kệ tỷ. Nếu hắn chỉ một mình một người, với ánh mắt và tài hoa kinh thương của hắn, hắn có thể sống rất tốt. Nhưng mà, hắn không có, hắn thừa nhận tất cả gian nan vất vả, lại vẫn cung cấp cho tỷ tiêu chuẩn đại tiểu thư Nhan phủ như cũ, ăn mặc chi phí không có gì khác trước, hơn nữa còn có tiền dược liệu và thuốc bổ giá trên trời.... Hắn thừa nhận tất cả, nhưng trước mặt tỷ lại không có một câu oán giận, không, thậm chí ngay cả một ánh mắt ủy khuất mỏi mệt cũng không có, chỉ là cười nhu hòa...."

Mà tất cả chỉ là vì, nàng từng dừng lại xe ngựa, cứu hắn từ trong bão tuyết.

Không hơn.

Làm sao có thể có người ngốc như vậy chứ? Chỉ vì ân cứu mạng một lần mà... liều lĩnh, thà rằng chính mình ăn hết tất cả khổ sở trên thế gian, cũng không làm cho nàng chịu một chút ít ủy khuất!

"Khi đó, hắn chỉ mới mười một tuổi, Nhan phủ lại suy tàn thành bộ dáng kia, ngắn ngủn bốn năm, hắn lại dốc sức làm ra một mảnh thiên địa. Người khác chỉ nói đó là một truyền kỳ, nhưng không ai biết, sau lưng truyền kỳ, hắn ăn bao nhiêu đau khổ. Cũng mặc kệ tình huống gian gian cỡ nào, khốn khổ cỡ nào, hắn đều không để tỷ phải nếm gió sương." Nhan Minh Nguyệt nghẹn ngào nói, hai mắt đẫm lệ mông lung nhìn Bùi Nguyên Ca: "Nguyên Ca, một người tốt với tỷ như vậy, muội nói, làm sao tỷ có thể không nhận ra? Làm sao cự tuyệt? Nguyên Ca!"

Bùi Nguyên Ca nhẹ nhàng mà cầm tay nàng, nhất thời không nói gì.

Tuy Nhan Minh Nguyệt đơn thuần nhưng rất thông minh, tuy lạnh nhạt nhưng rất tinh thuần thiện lương, chỉ nhìn tình hình của nàng, liền biết Nhan Chiêu Bạch bảo hộ nàng tốt cỡ nào. Chỉ có đóa hoa trong nhà ấm không trải qua gió sương, mới có thể có ánh mắt đơn thuần trong vắt đến thế.... Trải qua tang phụ, gia biến, phong ba nhiều như vậy, nàng không bị chút ảnh hưởng nào, có thể đoán được Nhan Chiêu Bạch tiêu phí bao nhiêu tâm tư vì nàng.

Đúng như lời Minh Nguyệt, người như vậy, muốn không động lòng cũng khó?

Nếu... bọn họ không phải huynh muội thì tốt rồi.

"Tỷ biết, tính tình hắn lạnh lùng, đối nhân xử thế không thiệt tình, có lẽ Nguyên Ca không quá thích hắn. Nhưng mà, từ nhỏ hắn đã bị người vứt bỏ, ăn đói mặc rách, bị người đánh mắng bắt nạt, mãi khi đến Nhan phủ mới sống yên ổn, nhưng không đượcvài năm, Nhan phủ suy tàn, hắn lại bắt đầu một mình dốc sức làm. Một đứa nhỏ mười một tuổi, làm sao đám thương nhân hồ ly có thể để hắn vào mắt? Bị người lừa gạt, bị người bắt nạt, bị người phản bội, gặp cường đạo, nhiều lần đứng giữa ranh giới sống chết... Nguyên Ca, đã trải qua nhiều chuyện như vậy, hắn đối nhân xử thế làm sao có thể không cảnh giác? Lại làm sao có thể dễ dàng mở rộng cửa lòng với ai?"

Nhan Minh Nguyệt đã sớm biết cá tính Nhan Chiêu Bạch không được người khác thích, nhưng Nguyên Ca là người bạn rất quan trọng của nàng, nàng không hy vọng Nguyên Ca cũng đối đãi Nhan Chiêu Bạch như vậy, nhịn không được biện giải vì hắn.

"Kỳ thật, hai người cũng không phải huynh muội ruột, không có quan hệ huyết thống..." Bùi Nguyên Ca có chút gian nan nói.

Tuy không có quan hệ huyết thống, nhưng trên gia phả Nhan thị viết tên Nhan Chiêu Bạch, hắn chính là ca ca của Minh Nguyệt, điểm ấy không thể nghi ngờ. Nhưng mà, nhớ tới Nhan Chiêu Bạch nói câu kia: "Nếu Minh Nguyệt gặp chuyện không may, ta cũng không sống nổi nữa", lại nhìn Minh Nguyệt trước mắt, Bùi Nguyên Ca nhịn không được dâng lên ý niệm này trong đầu.

"Không thể, tỷ từng thề trước giường bệnh của phụ thân, đời này đều sẽ xem hắn như ca ca, nếu tỷ vi phạm lời thề, hắn sẽ vạn kiếp bất phục!" Nhan Minh Nguyệt lắc đầu, rơi lệ đầy mặt: "Tỷ không muốn vi phạm lời thề, cho dù là huynh muội, chỉ cần hắn không cưới vợ, tỷ sẽ không gả chồng, chúng ta làm huynh muội cả đời sống nương tựa lẫn nhau cũng được. Nhưng mà, nếu tỷ hết bệnh rồi, lại vẫn không lấy chồng, sẽ bị người cười chê, dẫn tới lời đồn đãi bậy bạ, sẽ bị vạn người chỉ trích, sẽ bị thiên lôi đánh xuống."

Lúc trước khi thề trước giường bệnh của phụ thân, nàng chỉ nghĩ là phụ thân thật lòng đối đãi Nhan Chiêu Bạch, sợ nàng sẽ bạc đãi Nhan Chiêu Bạch, mới muốn nàng thề.

Nhưng mà, mãi đến thật lâu sau đó, nàng mới hiểu được, có lẽ lúc trước phụ thân đã nhìn ra manh mối gì, nhưng ông ấy khinh thường Nhan Chiêu Bạch vốn là ăn mày, hơn nữa ngay lúc đó Nhan phủ nguy cơ, cho nên ông quyết định thật nhanh, nhận Nhan Chiêu làm con thừa tự, ghi vào gia phả, trước khi lâm chung lại muốn nàng thề độc như vậy.

Vì thế, danh phận huynh muội này, lời thề này, trở thành ác mộng cả đời nàng, không thể thoát ra.

"Hắn đã vì tỷ chịu khổ quá nhiều, làm sao tỷ có thể để cho hắn vì tỷ mà bị thế nhân cười chê? Chỉ cần tỷ còn bệnh, không gả chồng, người khác sẽ không đa tâm, chỉ khen ngợi hắn yêu thương muội muội, chỉ tiếc hận hắn bị ma ốm như tỷ liên lụy...." Nhan Minh Nguyệt cắn môi, nước mắt rơi như mưa: "Cho nên, Nguyên Ca, tỷ chỉ cần có thể sống sót là được, tỷ không cần khỏe mạnh như người bình thường."

Nếu khỏe mạnh, có lẽ nàng và hắn không còn cớ gì có thể làm huynh muội cả đời sống nương tựa lẫn nhau.

Nghĩ, Nhan Minh Nguyệt vươn tay lấy chén thuốc, muốn đổ bớt chén thuốc, làm cho bệnh của nàng không thể lành hẳn. Chỉ cần bệnh của nàng không hoàn toàn khỏi, tất cả trở ngại cũng không còn tồn tại....

Bùi Nguyên Ca vươn tay đoạt chén thuốc, cản Nhan Minh Nguyệt làm như vậy.

Tuy về lý thuyết, tình cảm giữa Minh Nguyệt và Nhan Chiêu Bạch không được thế tục thừa nhận, nhưng Minh Nguyệt và Nhan Chiêu Bạch lại làm cho Bùi Nguyên Ca không thể không động dung. Dù vậy, Bùi Nguyên Ca cũng không cho rằng, Minh Nguyệt để bản thân tiếp tục bị bệnh là biện pháp giải quyết vấn đề.

"Phanh —— "

Ngoài cửa truyền tới tiếng vỡ vụn thanh thúy, giống như là đồ sứ rơi vỡ trên đất.

Nhan Minh Nguyệt hoảng sợ biến sắc, những lời này nàng có thể nói với Nguyên Ca, là vì nàng cảm thấy Nguyên Ca là người tính tình nội liễm, có thể hiểu cảm thụ của nàng. Nhưng dù sao nàng và Nhan Chiêu Bạch cũng là huynh muội, nếu lời này bị người khác nghe, truyền ra lời đồn gì, vậy phiền toái! Nàng cuống quít chạy tới mở cửa phòng, muốn nhìn xem đến tột cùng là ai ở bên ngoài, không đề phòng ánh vào một đôi mắt tối đen.

Màu đen tĩnh lặng, nhưng ấm áp gần như có thể hòa tan huyền băng.

Nhan Chiêu Bạch!

Nhan Minh Nguyệt ngưng thở, nhớ đến lời chính mình nói mới vừa rồi, tức khắc mặt đỏ như ráng chiều cúi đầu. Nhưng nghĩ đến danh phận huynh muội của hai người, cho dù làm rõ, chẳng qua là chuốc khổ lẫn nhau mà thôi, không cải thiện tình cảnh của bọn họ chút nào, Nhan Minh Nguyệt lại cảm thấy tim như bị bóp nát, sắc mặt trắng bệch như tờ giấy.

“Minh Nguyệt.” Nhan Chiêu Bạch lẩm bẩm gọi, khó có thể tin. Sau lần đó, hắn cho rằng Minh Nguyệt chán ghét hắn, bởi vậy không dám xuất hiện trước mặt nàng, hôm nay khó khăn lắm mới lấy hết can đảm, lấy cớ đưa thuốc bổ đến phòng Minh Nguyệt, không nghĩ rằng sẽ nghe được một phen như vậy. Hắn cho rằng chỉ một mình hắn tương tư đơn phương, lại không nghĩ đến thì ra Minh Nguyệt cũng vậy, càng không nghĩ tới, Minh Nguyệt lại vì nguyên nhân này, trộm đổ bớt chén thuốc, làm cho chính mình không thể hoàn toàn khỏe lại……

Nhớ trước đây, hắn cũng từng nghĩ tới, nếu Minh Nguyệt khỏe mạnh, hắn không còn lý do lưu lại Minh Nguyệt, thậm chí đã từng sinh ra ý tưởng giảm bớt một ít dược liệu, nhưng thực mau, hắn cảm thấy như vậy quá ích kỷ. Từ nhỏ đến lớn, Minh Nguyệt bởi vì bệnh mà bị tra tấn nhiều năm như vậy, hiện tại, cơ hội hoàn toàn trị tận gốc ở trước mắt, nếu hắn bởi vì lòng riêng mà mất đi cơ hội lần này, làm Minh Nguyệt tiếp tục bị bệnh đau tra tấn, không khỏi quá ích kỷ, cũng quá tàn nhẫn. Cho nên, chỉ trong nháy mắt ý nghĩ chợt loé lên, hắn liền hoàn toàn quăng ý niệm này ra sau đầu. Nhưng mà hiện tại, Minh Nguyệt lại chính mình bổ bớt thuốc, nàng rõ ràng biết, bệnh của nàng thống khổ đến mức nào, lại tình nguyện làm như vậy. Thì ra, những năm gần đây, người thống khổ vì danh phận huynh muội của bọn họ không phải chỉ có hắn!

“Minh Nguyệt, sao nàng ngốc như vậy?” Nhan Chiêu Bạch nói không rõ đến tột cùng trong lòng là ngọt ngào hay chua xót, chỉ cảm thấy có một dòng nước ấm chảy vào tim, hắn đột nhiên vươn tay kéo Minh Nguyệt ôm chặt vào lòng, hành vi vượt quy củ mà trước nay không dám làm.

“Sao nàng lại ngốc như vậy? Sao nàng có thể lấy thân thể mình ra giỡn chứ? Minh Nguyệt, nàng thật khờ!”

Lần đầu tiên thân mật tiếp xúc với Nhan Chiêu Bạch, hơn nữa lại thân mật ái muội như thế, mặt Nhan Minh Nguyệt tú lệ tức khắc hồng như mây tía, ngược lại khiến đôi môi tái nhợt không có huyết sắc càng thêm nhu nhược đáng thương. Nàng không nhịn được run rẩy, duỗi tay muốn ôm người mà nàng đã yêu thương thật lâu, rồi lại đột nhiên lùi tay về, ngược lại đẩy Nhan Chiêu Bạch ra, ngẩng đầu, tràn đầy nước mắt, giãy giụa nói: “Không thể, chúng ta là huynh muội……”

Huynh muội! Từ này giống như một tia chớp, hung hăng nện trên đầu Nhan Chiêu Bạch. Đúng vậy, bọn họ là huynh muội…… Nhiều năm như vậy, cấm kỵ vẫn luôn xoay quanh trong đầu hắn, đó là ác mộng cả đời hắn, lập tức áp đảo tình cảm mãnh liệt mới vừa rồi, trong nháy mắt Nhan Chiêu Bạch muốn lùi bước. Nhưng nhìn vào đôi mắt Minh Nguyệt rưng rưng lệ, nghĩ đến đau đớn và chua xót trong giọng nói Minh Nguyệt mới vừa rồi, Nhan Chiêu Bạch bỗng nhiên lắc đầu, nói: “Không, chúng ta không phải huynh muội.”

Muốn vượt qua lễ pháp, vượt qua chướng ngại trong lòng mười mấy năm cũng không dễ dàng. Nhưng …… nếu chỉ có một mình hắn, có lẽ đời này Nhan Chiêu Bạch cũng không dám vượt qua, nhưng nếu Minh Nguyệt cũng thống khổ, vậy mặc kệ có bao nhiêu khó khăn hắn cũng phải vượt qua.

“Chúng ta là huynh muội.” hai mắt Nhan Minh Nguyệt đẫm lệ mê mang.

Nhan Chiêu Bạch lại rất kiên định nói: “Không, chúng ta không phải huynh muội! Ta chỉ là tên ăn mày sắp bị đông chết ven đường, nàng đã cứu mạng ta. Chúng ta không phải huynh muội?”

“Nhưng trên gia phả Nhan thị có tên chàng, chàng là ca ca ta.” Nhan Minh Nguyệt lắc đầu, vẻ mặt thống khổ: “Hơn nữa, ta từng thề độc trước mặt cha, ta thề đời này ta đều sẽ xem chàng như ca ca, nếu ta vi phạm lời thề, chàng sẽ rơi vào mười tám tầng địa ngục, vĩnh viễn không siêu sinh!”

Nhan Chiêu Bạch ngẩn ra, ngay sau đó bắt lấy Nhan Minh Nguyệt muốn trốn tránh, nhìn vào mắt nàng, nói: “Minh Nguyệt, ta cũng từng thề trước mặt ông ấy, đời này ta tuyệt đối sẽ không có bất luận hành vi nào vượt qua giới hạn huynh muội với nàng, nếu ta vi phạm lời thề, nàng cũng sẽ rơi vào mười tám tầng địa ngục, vĩnh viễn không siêu sinh.” Nhan Càng là một thương nhân thành công, ông ta bắt được nhược điểm của hai người, lấy vận mệnh của người này áp chế người kia, cứng rắn ngăn cách hai người.

“Lúc ta thề là thành tâm!” Nhan Minh Nguyệt hiểu ý hắn, lại vẫn cứ nói. Bởi vì lúc thề là thành tâm thành ý, cho nên lời thề này mới càng phải tuân thủ, nếu vi phạm lời thề trừng phạt càng thảm thiết. Hắn đã vì nàng chịu khổ nhiều như vậy, nàng không muốn hắn lại bởi vì nàng mà bị nguyền rủa.

Nhan Chiêu Bạch lẳng lặng nói: “Lúc ta thề cũng là thành tâm. Minh Nguyệt, nàng sợ hãi sẽ xuống địa ngục sao?”

“Ta không sợ, nhưng ta không muốn chàng xuống địa ngục!” Nhan Minh Nguyệt ai thanh nói.

Có lẽ bởi vì Minh Nguyệt tỏ rõ mà quyết tâm, lúc này Nhan Chiêu Bạch có vẻ phá lệ kiên quyết: “Chỉ cần Minh Nguyệt không sợ là được. Dù sao chúng ta đều vi phạm lời thề, cho dù xuống địa ngục, chúng ta cũng cùng nhau! Chỉ cần chúng ta ở bên nhau, cho dù bị đày xuống địa ngục, cho dù vĩnh viễn không siêu sinh thì thế nào? Với ta mà nói, chỉ cần Minh Nguyệt ở bên cạnh ta, cười ấm áp với ta, chuyện khác đều không quan trọng!” hy vọng cả đời hắn đều là sống trong tươi cười ấm áp mà nhu hòa của Nhan Minh Nguyệt. Chỉ cần nàng mỉm cười, cho dù là địa ngục, hắn cũng không sợ.

Nhan Minh Nguyệt ngơ ngẩn nhìn hắn, lúc trước nàng sợ hãi lời thề, không muốn Nhan Chiêu Bạch vì nàng mà bị tổn thương, cho nên nàng thật cẩn thận khống chế chính mình, cũng nhìn Nhan Chiêu Bạch cẩn thận khống chế chính hắn, hai người không ai dám có chút vi phạm. Nhưng mà hiện tại, từ miệng Nhan Chiêu Bạch nói ra, vi phạm lời thề cũng không quá đáng sợ, cho dù xuống địa ngục, vĩnh viễn không siêu sinh thì thế nào? Mặc kệ phát sinh chuyện gì, hắn đều sẽ ở bên cạnh nàng, vĩnh viễn ở bên cạnh nàng!

“Nhưng mà, người khác sẽ không nghĩ như vậy, trong lòng bọn họ, chúng ta vẫn là huynh muội, làm như vậy là loạn luân……” Nhan Minh Nguyệt vẫn có băn khoăn.

Nhan Chiêu Bạch nhẹ giọng mà lại kiên định nói: “Nếu Minh Nguyệt không muốn đối mặt ánh mắt khác thường của người khác, chúng ta liền rời đi kinh thành, vĩnh viễn không trở lại, cũng không trở về Huệ Châu, chúng ta đi một nơi không người biết thân thế chúng ta. Nếu Đại Hạ không có, chúng ta liền đi Kinh Quốc, nếu Kinh Quốc cũng không có, chúng ta liền đi Mạnh Luân quốc, còn có biên thùy, còn có thảo nguyên…… trời đất lớn như vậy, luôn có nơi cho hai người chúng ta dung thân!”

“Có thể như vậy sao?” Nhan Minh Nguyệt không dám xác định, trong mắt vẫn hàm chứa nước mắt, nhưng không biết là bởi vì do dự hay là vui mừng.

Nhan Chiêu Bạch ôn nhu nói: “Chỉ cần nàng nguyện ý, vậy có thể!”

“Cho dù tương lai sẽ xuống địa ngục, chàng cũng không hối hận sao?” Nhan Minh Nguyệt run giọng hỏi.

Nhan Chiêu Bạch trả lời: “Chỉ cần nàng không hối hận, ta sẽ không hối hận!”

“Chiêu…… Chiêu Bạch!” Nhan Minh Nguyệt dùng hết sức lực toàn thân, rốt cuộc gọi thành tiếng tên người mà nàng vẫn luôn yêu thương, lại không dám gọi. Vốn trong lòng nàng có nhiều băn khoăn, cho rằng tình cảm giữa bọn họ vĩnh viễn đều không thể, nhưng bây giờ mới phát hiện, thì ra những chướng ngại đó chỉ là tâm ma của nàng, là nàng xây cho chính mình nhà giam và gông cùm xiềng xích. Chỉ cần chính nàng có thể đánh nát xiềng xích trong lòng, chỉ cần tâm tư nàng và Nhan Chiêu Bạch giống nhau, chướng ngại tưởng như cao lớn trầm trọng như núi, vĩnh viễn không biến mất, lập tức liền thành mây bay phía chân trời, nhẹ như bông.

“Minh Nguyệt!” Nhan Chiêu Bạch nhẹ giọng gọi, lần thứ hai ôm Nhan Minh Nguyệt vào lòng. Nhan Minh Nguyệt run nhè nhẹ, cho dù trong lòng còn có rất nhiều sợ hãi và không xác định, nhưng nghĩ đến vừa rồi Nhan Chiêu Bạch kiên định, bỗng nhiên nàng chậm rãi yên ổn. Cho nên, lần này, nàng không đẩy ra Nhan Chiêu Bạch.

Hai người đang dịu dàng thắm thiết, bên cạnh bỗng nhiên truyền đến một tiếng vang. Nhan Minh Nguyệt cuống quít tách ra Nhan Chiêu Bạch, lúc này mới nhớ tới phòng trong còn có Bùi Nguyên Ca, vội vàng xoay người, gò má hồng như tôm luộc, ngượng ngùng quay đầu, ho khan một tiếng, vài lần há miệng lại đều không phát ra tiếng. Mới vừa rồi bọn họ, thật sự là quá……

Cuối cùng vẫn là Nhan Chiêu Bạch phản ứng trước, che Nhan Minh Nguyệt ở phía sau, làm ra vẻ trấn tĩnh tự nhiên nói: “Bùi tứ tiểu thư...” Chỉ là, ánh mắt hắn cũng có chút mơ hồ.

So với bọn họ, Bùi Nguyên Ca lại càng thêm xấu hổ, chắc là lần này Minh Nguyệt vẫn luôn đứng giữa ranh giới sống chết, hơn nữa đâm thủng tầng cửa sổ giấy ngăn cách tình cảm, cảm xúc của Minh Nguyệt và Nhan Chiêu Bạch đều kích động, thế nên quên mất nàng một người sống sờ sờ. Nhưng nàng cũng ngượng ngùng nhìn hai người thề non hẹn biển, vì thế thực tự giác dời ánh mắt, nhưng những lời yêu đương vẫn cứ không ngừng chui vào tai, thế nên nàng nhất thời không phát hiện, đụng vào giá gỗ bên cạnh.

“Ách…… Minh Nguyệt tỷ nhớ uống thuốc, muội về cung trước!” Biết lúc này hai người nhất định còn có rất nhiều lời nói muốn nói, Bùi Nguyên Ca thức thời cáo từ, còn đóng cửa phòng. Mà động tác săn sóc lại mang theo một chút ái muội, tức khắc làm cho Nhan Minh Nguyệt đầy mặt đỏ bừng, ngượng ngùng cúi đầu.

Bùi Nguyên Ca đi đến trước cửa viện, không tự giác quay đầu, nhìn thấy cửa phòng nhắm chặt, trong lòng bỗng nhiên vui sướng. Tuy theo lễ pháp hai người là huynh muội, làm như vậy là không nên, nhưng …… Trời xanh không diệt người có tình, nếu hai người quyết định mai danh ẩn tích rời đi nơi thị phi, an tâm sinh hoạt, đây cũng coi như kết quả tốt! Rốt cuộc, đích xác bọn họ không có bất luận quan hệ huyết thống gì! Nghĩ, Bùi Nguyên Ca lại khẽ cười.

Đi vào tiền viện, thấy Vũ Hoàng Mặc tới đón nàng hình như đang nói chuyện với Bạch Y am sư phó, ngay sau đó lộ ra tươi cười nhợt nhạt như suy tư gì. Bùi Nguyên Ca đi qua, hỏi: “Làm sao vậy?”

“Không có gì, nghe Tử Uyển nói Nhan Minh Nguyệt hình như có chút chuyện, ta nghĩ hai người là bạn bè, nói chuyện riêng tư sẽ tốt hơn nên không qua. Thế nào? Hiện tại chuyện đã giải quyết xong rồi sao?” Vũ Hoàng Mặc không dấu vết dời đề tài. Bùi Nguyên Ca kể đại khái chuyện mới vừa rồi. “Nói như vậy, bọn họ chuẩn bị rời kinh thành sao?” đôi mắt Vũ Hoàng Mặc hơi hơi bay xa, không biết suy nghĩ gì, trầm mặc một lát, mới hỏi: “Nguyên ca, thoạt nhìn nàng và Nhan Minh Nguyệt quan hệ rất tốt, ngoại trừ Ôn Dật Lan, ta chưa thấy nàng xem trọng ai như vậy. Nhan Minh Nguyệt……hạnh phúc rất quan trọng với nàng phải không?”

“Ừ, tuy thời gian ta tiếp xúc với Minh Nguyệt cũng không nhiều, nhưng mà, ta cảm thấy trên người nàng có khí chất rất đặc thù, khiến ta thực thích.” Bùi Nguyên Ca cười nói: “Có lẽ bởi vì hiện tại ta và chàng thực hạnh phúc, cho nên, ta hy vọng trên đời này người có tình đều có thể thành thân thuộc giống chúng ta. Tuy thân phận Minh Nguyệt và Nhan công tử có chút đặc biệt, nhưng ta hy vọng bọn họ có thể ở bên nhau.” Vũ Hoàng Mặc nao nao, ngay sau đó đôi mắt chậm rãi dịu dàng: “Nguyên ca, nàng gả cho ta, cảm thấy thực hạnh phúc sao?”

“Đương nhiên!” Bùi Nguyên Ca không chút do dự đáp. Vũ Hoàng Mặc lập tức cảm thấy tim mềm mại, nhất thời nói không ra lời, chỉ nhẹ nhàng cầm tay Bùi Nguyên Ca, ôm nàng vào lòng. Lặng im một hồi lâu, hắn mới thấp giọng lẩm bẩm: “Nguyên ca, vốn ta suy nghĩ, Liễu Quý Phi khiến ta mất đi mẫu thân, ta cũng muốn nàng mất đi Vũ Hoàng Diệp. Nhưng mà…… có lẽ như vậy cũng tốt……”

Giọng hắn rất thấp, thấp đến nỗi Bùi Nguyên Ca cũng không nghe rõ: “Hoàng Mặc, chàng đang nói gì?”

“Không có gì.” Vũ Hoàng Mặc hơi hơi nở nụ cười, lôi kéo tay Bùi Nguyên Ca đi ra ngoài: “Đi thôi, chúng ta hồi cung!”

Bỗng nhiên nhìn thấy sắc mặt Bùi Nguyên Ca có chút mỏi mệt, dừng chân, quan tâm nói: “Làm sao vậy? Thoạt nhìn nàng hình như rất mệt.”

“Không có gì, có lẽ là thời tiết nóng, mấy ngày nay cảm thấy có chút mệt mỏi.” Bùi Nguyên Ca không thèm để ý nói. Thấy nàng hình như thật sự không có việc gì, lúc này Vũ Hoàng Mặc mới an tâm.

Tuy rằng quyết định rời khỏi kinh thành, nhưng Nhan Minh Nguyệt trị liệu còn chưa kết thúc, mà sản nghiệp của Nhan Chiêu Bạch ở kinh thành quá khổng lồ, bàn giao cũng thực phiền toái, hơn nữa hai người vừa mới hiểu rõ tâm ý lẫn nhau, khó tránh khỏi nhão nhão dính dính, sớm chiều bên nhau, tâm tư của Nhan Chiêu Bạch cũng không tập trung vào sản nghiệp. Bởi vậy, ngày hai người thật sự rời đi kinh thành còn xa xa không hẹn, cũng tạm thời ở lại Bạch Y am. Dù sao Bùi Nguyên Ca cũng là Cửu hoàng tử phi, bản thân cũng thực bận rộn, khoảng thời gian trước bởi vì bệnh tình Nhan Minh Nguyệt nguy cấp, nàng thường xuyên ra cung, hiện tại xác định Nhan Minh Nguyệt không ngại, Bùi Nguyên Ca cũng giảm bớt số lần ra cung, mà tập trung xử lý cung vụ. Nửa năm qua, đầu tiên là nàng sinh bệnh, sau đó là Minh Nguyệt bệnh nguy kịch, căn bản không có thời gian xử lý sự vụ Xuân Dương cung, hiện giờ vừa lúc phải chăm lo.

Hôm nay là sinh nhật Tạ sung viện, nàng vốn được sủng ái, lại được quyền cùng nhau giải quyết lục cung, mà Hoàng đế lại có ý muốn chống lưng cho nàng đối kháng Liễu Quý Phi, bởi vậy mở tiệc mừng sinh nhật nàng ở hoàng cung. Nếu Hoàng đế đã mở miệng, các cáo mệnh phu nhân làm sao dám không tham gia? Vì thế sôi nổi vào cung mừng sinh nhật, náo nhiệt phi phàm.

“Mấy ngày không gặp, Cửu đệ muội có khỏe không?” Đỗ Nhược Lan quan tâm hỏi. Mà nàng vừa động, hai vị ma ma theo sát bên người lập tức đứng ở vị trí dễ thấy nhất, không dấu vết nhắc nhở và cảnh cáo Đỗ Nhược Lan. Hai vị ma ma này đều là người lâu năm trong cung, là Vũ Hoàng Hãn thật vất vả tìm được, cố ý phái đến bên cạnh Đỗ Nhược Lan. Bị các bà “dạy dỗ” một đoạn thời gian, Đỗ Nhược Lan ăn đủ đau khổ, vô cùng kiêng kỵ hai ma ma. Nhưng hai người một tấc cũng không rời Đỗ Nhược Lan, thời thời khắc khắc nhìn chằm chằm nàng, hơn nữa người của Đỗ Nhược Lan lại bị Vũ Hoàng Hãn xử lý sạch sẽ, không người có thể dùng, căn bản không thể nào làm ra chuyện gì. Nhưng hai ma ma này lời nói hành vi cử chỉ chọn không ra nửa phần tật xấu, tuy là giám thị, nhưng chuyện gì cũng theo quy củ, càng vô cùng kính trọng Đỗ Nhược Lan, lọt vào mắt mọi người xung quanh, cũng chỉ sẽ cảm thấy hai vị ma ma hộ chủ rất chu đáo, làm Đỗ Nhược Lan khổ mà không nói nên lời. Xưa nay Đỗ Nhược Lan chỉ cảm thấy Vũ Hoàng Hãn ôn tồn lễ độ, tuy nhiệm vụ được giao hắn đều làm được cực tốt, nhưng cứ cảm thấy hắn là người tính tình ôn hòa, hai người lại là phu thê, càng thêm thân mật, hoàn toàn không nghĩ tới hắn cũng có một mặt cứng rắn cường ngạnh. Mà Vũ Hoàng Hãn và Vũ Hoàng Mặc thân cận, Đỗ Nhược Lan biết, sở dĩ Vũ Hoàng Hãn đối xử với nàng như vậy, nguyên nhân quan trọng nhất là nàng đắc tội Bùi Nguyên Ca, bởi vậy một lòng muốn giải hòa, nhìn thấy Bùi Nguyên Ca vào điện, nàng liền tha thiết đón chào.

Biểu tình Bùi Nguyên Ca lại là nhàn nhạt: “Đa tạ Lục hoàng tẩu nhớ mong.” Tuy sau việc đó Đỗ Nhược Lan cũng trịnh trọng nhận lỗi với nàng, nhưng hành vi của Đỗ Nhược Lan thật sự khiến nàng lạnh lòng, tình ý lúc trước đã sớm tan thành mây khói, chỉ là tình cảm bề ngoài, duy trì thể diện và hòa thuận hoàng thất mà thôi. Cho dù tương lai Đỗ Nhược Lan sẽ là Hoàng Hậu, với tính tình và thủ đoạn của nàng cũng chưa chắc có thể ngồi ổn hậu cung, hơn nữa có quan hệ giữa Hoàng Mặc và Vũ Hoàng Hãn, nàng vốn không cần để bụng có đắc tội Đỗ Nhược Lan hay không.

Đỗ Nhược Lan thấy rõ ràng, vẻ mặt ảm đạm, muốn nói gì đó, rồi lại không thể nào nói nên lời, chỉ có thể ngượng ngùng nói: “Cửu đệ muội thân thể yếu, vẫn nên điều dưỡng thật tốt, nếu không sẽ thiệt thòi lớn.” xong, để sát vào tai Bùi Nguyên Ca, nói nhỏ: “Khoảng thời gian trước, ta mơ hồ nghe Quý Phi nương nương nói đến nay Cửu đệ muội vẫn chưa có thai, suy nghĩ vì con nối dõi, muốn nạp thiếp thất cho Cửu hoàng đệ, thậm chí sườn phi, Cửu đệ muội vẫn nên đề phòng tốt hơn.”

“Đa tạ Lục hoàng tẩu báo cho biết, nhưng mà, ta và Cửu điện hạ thành thân còn chưa đến một năm, cho dù muốn nạp thiếp cũng không nhanh như vậy, nhưng Lục hoàng tẩu à, tẩu và Lục hoàng huynh thành thân đã gần hai năm, hiện giờ dưới gối Lục hoàng huynh vẫn không có hài tử, cho dù thật muốn nạp thiếp hoặc là sườn phi, cũng nên là Lục hoàng huynh nạp trước mới đúng.” Bùi Nguyên Ca nhàn nhạt cười nói, trong ánh mắt mang theo một chút châm chọc. Nếu là trước đây, Liễu Quý Phi có lẽ còn có tâm tư nhúng tay chuyện trong cung của Hoàng Mặc. Nhưng vài ba lần bị phản đòn, hiện giờ Liễu Quý Phi và Vũ Hoàng Diệp đã tạm thời tắt tâm tư đối phó nàng và Vũ Hoàng Mặc, bởi vì biết sẽ không kiếm được chỗ tốt gì. Mà lúc này, tâm tư Liễu Quý Phi và Vũ Hoàng Diệp chỉ sợ đều tập trung nghĩ cách làmTruyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận