Dị Thế Tà Quân


Dịch Giả: Tiểu Ngọc

"Sư phụ ủ ra loại rượu này chính là thiên phẩm nhân gian, là cực phẩm trong cực phẩm. Không thể địch nổi, đệ tử đạo hạnh nông cạn, tự nhiên thất bại, thua tâm phục khẩu phục." Tống Thương ngữ khí bội phần cung kính.

Vẫn là câu nói kia "Học vô tiền hậu, đạt giả vi sư", ở phương diện ủ rượu thành tựu của đối phương xác thực cao hơn so với bản thân mình rất nhiều, cho nên Tống Thương hoàn toàn không có nửa điểm cảm giác mình bị mất thể diện khi phải bái người thanh niên trước mặt làm sư phụ, trái lại cảm thấy rất vinh hạnh, ngược lại, rất kích động, thậm chí là rất hưng phấn là đằng khác.

"Ngươi đáng lẽ có thể tiến được xa hơn, phải thừa nhận một điều rằng, vì rượu ngươi cũng đã hao tổn rất nhiều tâm sức. Thế nhưng ngươi sai rồi, ngươi sai ở chỗ đạt được một chút thành tựu thì dừng lại, không tiếp tục phấn đấu nữa". Quân Mạc Tà không chút khách khí nói: "Như ngươi vừa nói đó, đỉnh cao trong đời là rượu mà ngươi đã ủ được từ vài chục năm trước, cái mà ngươi cho là thế gian tuyệt phẩm. Mới đầu nghe thấy dường như rất có khí thế, tuy nhiên một câu nói kia đã ngăn cản con đường phát triển của ngươi, đem tất cả khả năng để ngươi có thể tiến thêm một bước nữa toàn bộ bị chôn vùi."

"Chính vào khoảnh khắc ngươi tự thỏa mãn với hai vò rượu kia mà dừng tay lại, ngươi đã bại bởi chính bản thân mình rồi, bại bởi vì lòng tự mãn, bại vì tự cho rằng mình đã đứng trên đỉnh cao trong nghề ủ rượu rồi"

Tống Thương đột nhiên nghe thấy những lời này, giống như được cảnh tỉnh, chẳng khác gì bị dội một gáo nước lạnh lên đầu cả, mồ hôi lạnh chảy ròng ròng. Đúng vậy, bản thân năm xưa sau khi ủ ra rất nhiều rượu, lại thấy không có thêm nửa điểm tiến bộ, thì trái lại ngày ngày đắc chí, tự cho rằng trên đời không còn ai giỏi hơn mình, ai ngờ bản thân đã thảm bại từ lâu rồi....

"Cũng như tu luyện Huyền khí vậy, nếu có một người cho rằng, ta trong ba năm đã trở thành Địa Huyền cao thủ, với tốc độ tiến giai trước nay chưa từng có như thế, đề thăng lên Thiên huyền cảnh giới cũng chỉ là chuyện sớm muộn mà thôi". Người như vậy cho dù mất cả đời cũng không chắc có thể đột phá Thiên huyền cảnh giới,chứ đừng nói là đạt tới những cảnh giới cao hơn!"

"Nhưng nếu thành tựu tu luyện Huyền khí can hệ đến sinh mạng của mình và người nhà lại khác, tuy bị áp lực, bản thân không phút nào được thảnh thơi, dù tiến giai chậm nhưng vẫn có thể tiền bộ."

"Nhưng ủ rượu thì bất đồng, thủy chung ngươi đã không đủ kiên trì. Bằng không, hôm nay dù có thất bại nhưng cũng không thê thảm tới mức không có khả năng hoàn thủ như thế này." Quân Mạc Tà thâm thúy nói: "Cho nên phải kiên trì a."

Tống Thương được sư phụ giáo huấn, tâm phục khẩu phục, cúi đầu lắng nghe. Chỉ có Ưng Bác Không và Vương gia là có chút khinh thường đứng dậy: Tiểu tử này vừa rồi còn nói có sách, mách có chứng, miệng lưỡi lưu loát, cật lực phản bác rằng kiên trì không phải là yếu tố trọng yếu nhất, nhưng hiện tại thì sao, mới chớp mắt một cái đã phủi sạch tất cả những lập luận khi nãy!


Bản lĩnh lật lọng đạt tới mức này thật sự là khiến cho người ta khâm phục không thôi a....Nào cạn! Hai người ánh mắt đồng thời rơi trên hai vò rượu của Quân Mạc Tà, nhịn không được đều nuốt nước miếng ừng ực.

"Từ những nguyên liệu bình thường nhất, làm ra loại rượu tốt nhất, đó mới chân chính là ủ rượu", Quân Mạc Tà thản nhiên nói: "Võ học trên thế gian cũng vậy, chỉ bằng những chiêu thức đơn giản nhưng phát huy ra uy lực lớn nhất mới là võ học đỉnh cao chân chính!"

Câu này vừa nói xong làm cho Ưng Bác Không nhất thời ngẩn ngơ.

Đối với những người mà thành tựu về Huyền công có hạn thì câu nói vừa rồi có lẽ không lý giải nổi, nhưng với một đại tông sư như Ưng Bác Không lại khác, câu nói vừa rồi thật đúng là một sự giác ngộ sâu sắc!

Ví như đánh ra một quyền, không phải chỉ cần quan tâm tới uy lực cuối cùng sao? Đó chính một chiêu rất rất tầm thường có thể tùy tâm sở dục, nhưng cái tối trọng yếu chính là quyền đó có thực sự phát huy được toang bộ lực lượng mạnh nhất của bản thân hay không? Cho dù quyền đó có đẹp mắt đến đâu, hoa mĩ đến mấy, hoặc có thể dễ dàng đánh trúng mục tiêu tới mức nào đi nữa, thì uy lực của nó còn xa mới bằng một quyền đơn giản nhưng được đánh ra từ nội tâm, kết hợp với sức mạnh của toàn thân!

Thậm chí có thể sánh ngang với sức mạnh của thiên địa là đằng khác!

Cao thủ quyết đấu, sinh tử phân định chỉ trong một cái chớp mắt, một chiêu tạo nên khác biệt, một chiêu quyết định thắng bại, sống chết.

Một quyền đơn giản nhưng xuất phát từ nội tâm, uy lực chắc chắn bất kể tư nghị, bất chấp tất cả mà đánh ra, tuy nhiên quan trọng vẫn phải đảm bảo một yếu tố, đó là đánh trúng mục tiêu, mà một chiêu đơn giản như vậy, làm sao có thể đánh trúng mục tiêu có thân pháp linh hoạt đây?

Ưng bác Không dường như cảm thấy đang có một ý niệm mơ hồ, đang vùng vẫy muốn thoát khỏi gông cùm, ràng buộc trong đầu, đột nhiên hắn nhảy xổ ra! Nếu ý niệm này được hiểu rõ ràng, Ưng Bác Không dám khẳng định bản thân sẽ có tiến bộ! Hơn nữa còn là một sự tiến bộ rất lớn! Nhưng bất quá càng muốn diễn giải lại càng cảm thấy mờ mịt, cho nên hắn không khỏi nhíu mày, đau khổ ngẫm nghĩ.

Quân Mạc Tà vô tình mà hữu ý nói một câu không ngờ lại giúp cho một vị tông sư trực tiếp tiến sát tới giới hạn đột phá!


Cho tới khi Ưng Bác Không từ trong suy tư tỉnh lại, Vương gia gần như gấp gáp tới mức không thể chịu được nữa rồi.

"Tiểu huynh đệ, rượu này, hắc hắc, còn có bấy nhiêu thôi? Có nên hay không....

"Ách, huynh đài trước tiên xin đừng hỏi cái này; chẳng phải ta đã từng nói qua sao, rượu này theo đúng giá bán, mười vạn lượng bạc một vò. Các vị nói xem có đáng giá không?" Quân Mạc Tà mặt mũi tỉnh queo, phán một câu xanh rờn, bắt đầu câu hàng.

"Quá đáng giá!" Vương gia còn chưa kịp nói thì Tống Thương đã mở miệng trước, ngữ khí mang theo vài phần tiếc hận, than thở: "Tiên tửu tuyệt hảo thế này nhân gian khó tìm được, thực sự vàng bạc không thể sánh bằng! Đem ra so sánh giống như khinh thường nó vậy! Đừng nói là mười vạn lượng bạc, kể cả là một vạn lượng hoàng kim một vò, cũng vô cùng đáng giá!"

Theo như cách nghĩ của hắn, đây đơn thuần không còn là rượu nữa rồi, mà chính là một tuyệt tác nghệ thuật trân quý a! Là bảo vật vô giá! Cho nên cũng có thể nói cái này là vô giá cũng không sao!

"Trong mắt của ta, rượu này đúng là đáng giá! Hơn nữa so với rượu mà Tống lão tam bán trước đây còn ngon hơn mấy trăm lần!" Vương gia trực tiếp trả lời Quân Mạc Tà, sau đó thở dài một hơi: "Chỉ là... nếu thực sự muốn bán với giá mười vạn lượng bạc một vò, sợ rằng không khả dĩ cho lắm." Mà đâu chỉ như vậy? Căn bản là rất khó kinh doanh!"

Vương gia nói ra lời này vô cùng có học vấn nha:"Rất khó kinh doanh? Vậy đành phải bán rẻ hơn rồi, hoặc trực tiếp đem cả đống bán đấu giá đi sao! Như thế sẽ mua được với một cái giá khá mềm rồi!" Quân Mạc Tà mỉm cười, âm thanh vô cùng"uyển chuyển ", "hàm súc" diễn đạt ý tứ của mình.

Ba người đồng thời chìm xuống, ba người này nhất thời đều tỏ vẻ "nhân trung tuấn kiệt", trong nháy mắt đã hiểu được dụng ý của Quân Mạc Tà, trong lòng thầm nghĩ, ý kiến hay!

"Nếu như là bán đấu giá, không biết chừng nào thì bắt đầu? Mà đấu giá ở đâu thế?" Vương gia vội vàng hỏi tới, đây mới chính là điều hắn quan tâm nhất a. Còn phải bàn cãi sao? Rượu ngon thế này biết tới chỗ nào mới mua được đây? Giá cả chỉ là thứ yếu mà thôi.

"Điểm này, đến lúc đó Tống lão tam tự nhiên được ưu tiên biết trước. Tống Thương sẽ tham gia hội đấu giá này." Quân Mạc Tà tin rằng, đối với Tống Thương chuyện khác không biết, nhưng về phương diện phẩm rượu và bán rượu thì vạn phần yên tâm về hắn.


Tống Thương mặc dù có thể phản bội bất luận kẻ nào, nhưng tuyệt không sẽ phản bội lại rượu! Về điểm này, Quân Mạc Tà mười phần nắm chắc!

"Vậy thì tốt quá!" Vương gia hưng phấn hai tay xoa xoa vào nhau nói:" Nếu gặp phải khó khăn gì, cứ nói với lão phu một tiếng là được, tại Thiên Hương thành này, chuyện mà lão phu không làm được, đích xác không nhiều lắm." Nếu có thể động chân động tay một chút, kiếm lấy một cái ân tình, từ nay về sau có thể thưởng thức tuyệt thế mỹ tửu như thế này, như vậy cũng quá khéo rồi! Đây cũng chỉ là hắn thầm nhủ trong lòng mà thôi, nói như thế để thấy Vương gia cũng là người "yêu" rượu a.

"Xin giới thiệu với sư phụ, vị này hiện tại chính là Bình Vương gia Dương Hoài Nông; cũng là bào đệ duy nhất của đương kim bệ hạ Thiên Hương đế quốc." Vương gia đã nói rõ ràng như thế, Tống Thương đương nhiên là hiểu được cần phải giới thiệu một chút, cái gọi là nghèo không đấu được giàu, dân không tranh được với quan chính là đây, vị này nói gì cũng là đương kim Vương gia thiên tuế, nếu có thể không đắc tội chính là điều tốt nhất.

"Bình Vương gia..." Mặc dù Quân Mạc Tà đã đoàn được người này lai lịch không nhỏ, thê nhưng hắn thật sự không dám nghĩ tới đây lại chính là vị Vương gia duy nhất của Thiên Hương đế quốc. Cảm thấy có chút kinh hãi nhưng hắn lập tức trấn định lại ngay nói: "Ách, thất kính, thất kính."

Mọi người vốn tưởng rằng hắn sẽ khiếp sợ, thậm chí là dùng đại lễ để đáp lại, dù sao trong mắt ba người lúc này, Quân Mạc Tà chính là một tên văn nhân keo kiệt, cùng lắm là có chút ngông nghênh mà thôi; nhưng mà cho dù là có ngông nghênh thì khi nhìn thấy Vương gia như vậy cũng đủ làm cho hắn trong một thời gian ngắn sẽ phi thường phong quang, công danh thẳng tiến, há lại không kích động? Thậm chí là thi đại lễ ra mắt đi nữa, cũng chỉ coi như làm đúng với lễ tiết thông thường mà thôi!

Học văn luyện võ, buôn bán với Vương gia a!

Nhưng tiểu tử này không ngờ nhãn thần cũng không có ba động tẹo nào( mắt cũng không chớp lấy một cái), với ngữ khí ám chỉ muốn trợ giúp của Vương gia đối với hắn rõ ràng như vậy, lại lờ đi coi như không biết! Ngoài miệng mặc dù nói là thiên tuế thất kính, thất kính nhưng trong ngữ khí nửa điểm kính trọng cũng không có!

Nhưng là bọn họ không biết rằng, đối với thiếu niên trước mặt này, vô luận là kiếp trước hay kiếp này, hắn đâu có thèm quan tâm cái Vương gia rắm chó gì? Ngay mấy ngày trước đó thôi, trước mặt người khác vẫn vô cùng lưu manh trêu trọc cô công chúa duy nhất của đương kim hoàng đế đâu có nể nang gì.

Nếu không phải hôm nay hắn thấy tên Vương gia này tương đối thuận mắt thì sợ rằng hắn còn không nhã nhặn thế này, Vương gia rất giỏi a, muốn uống rượu của ta cũng phải có quy củ đàng hoàng, bằng không, không cần bàn thêm nữa....

"Nếu cần thiết, ta sẽ phi thường cao hứng khi được cùng Vương gia hợp tác." Quân Mạc Tà cười thản nhiên, vô cùng khách khí nói. Ngữ khí của hắn thập phần "hòa vốn", coi chuyện này như không, theo như lời của hắn nếu "cần thiết" mới hợp tác, còn không "cần thiết" thì.......

"Như vậy là tốt nhất", Bình Vương gia Dương Hoài Nông một chút nghi ngờ cũng không có, cười sang sảng, híp mắt nói: "Tuy rằng lão phu hơi bất tiện, không thể tự mình ra mặt, nhưng lão phu tuyệt không để cho một loại mỹ tửu cứ như vậy mà mai một." Rõ ràng Quân Mạc Tà có ý cự tuyệt nhưng chính vì thế lại càng làm cho hắn cảm thấy hứng thú.


"Không biết như thế này có được không, lão phu nguyện xuất ra một trăm vạn lượng bạc để góp vốn, gọi là có chút đóng góp, âu cũng vì tôn tử sau này mà lưu lại một sinh lộ, vạn mong tiểu huynh đệ đáp ứng." Lời vừa nói ra, tất cả đều thất kinh, đầu tiên chính là việc Bình Vương gia tự xưng là "Lão phu" chứ không phải là "Bản vương" rõ ràng muốn bỏ qua thân phận hoàng gia của mình mà góp vốn, điều thứ hai, lấy trăm vạn bạc ra hùn vốn mà chỉ coi như là có chút đóng góp, vừa đủ, hiển nhiên đối với tương lai của loại mỹ tửu này vô cùng coi trọng, nếu thật sự đầu tư thành công đừng nói là trăm vạn lượng bạc, mà phải là nghìn vạn lượng, thậm chí còn nhiều hơn!

"Lão phu giờ đã gần năm mươi tuổi rồi mà cũng chỉ có một trai một gái." Vương gia ha hả cười, bộ dáng tươi cười nhưng ngữ khí mười phần mỉa mai: "Nữ nhi đến tuổi, nếu có thể gả vào nhà khá giả một chút, coi như cũng đủ mãn nguyện rồi. Nhưng còn một đứa con trai, lão phu không muốn nó đi theo con đường của mình. Cho nên mới phải cẩn thận lo xa một chút, đề phòng bất trắc, mong công tử nể mặt lão phu."

Mọi người nhất thời trầm xuống.

Năm đó tiên đế có hai người con, chuyện này những thế hệ trước trong Thiên Hương đế quốc đều biết: Thái Tử Dương Hoài Vũ, Bình Vương gia Dương Hoài Nông. Chỉ cần nhìn ba chữ Bình Vương gia kia là có thể thấy được sự sủng ái của tiên đế với tiểu hoàng tử này thế nào.

Dương Hoài Vũ dã tâm bừng bừng, hùng tài đại lược, chiến công rực rỡ, lòng người quy thuận; nhưng Bình Vương gia Dương Hoài Nông cũng luôn luôn trầm lặng, chưa bao giờ tham dự chính sự, tất cả những sinh hoạt của ông chẳng khác ẩn sĩ là mấy.

Bởi vì hắn biết rõ, vô luận mình có nỗ lực thế nào, cũng không có khả năng thoát khỏi "chiếc bóng" qua lớn của Thái tử ca ca, nếu còn cố chấp tranh phong, chính là tự làm hại bản thân mình.

Cho nên, nay từ những ngày đầu hắn đã từ bỏ mọi mưu cầu, tranh đoạt quyền lợi. Hơn nữa bản thân hắn đối với quyền lực cũng chắng có mưu cầu gì, nhiều năm cứ đạm bạc như vậy mà sống, tu tâm dưỡng tính, đối với việc triều chính càng ngày càng không có hứng thú.

Nhưng hiện tại ba vị Vương tử tranh đoạt ngôi vị, cho nên một người luôn sống thanh đạm như hắn đã bắt đầu tính toán đường lui cho nhi tử của mình, thậm chí còn bỏ qua cả thân phận hoàng thân quốc thích mà thực hiện chuyện này. Đúng là rất có ý tứ nha! Lẽ nào, đối với ba thằng cháu trai, hắn không có tin tưởng hoặc xem trọng bất kì đứa nào?

Bằng không, hắn đường đường là một Vương gia, còn phải an bài đường lui làm chó gì?

Dị Thế Tà Quân

Tác Giả: Phong Lăng Thiên Hạ

Quyển 2: Thiên Hương phong vân.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận