Dị Thế Đại Lãnh Chủ


Chương 161: Hôn lễ 5

Tiệc tối sắp bắt đầu, Tống Mặc và Rhys thân là vai chính lại chậm chạp không hiện thân. Tin tức địa tinh mang về chỉ nói ngắn gọn, lão John chỉ có thể đích thân lên mặt đất nghiên cứu.

Vừa ra khỏi thành ngầm, bên tai đã vang lên một tiếng pháo nổ, khói bụi tan đi, tiếp theo đó, là tiếng gào phẫn nộ, “Tống Mặc Grilan! Ta phải đại biểu thần Quang Minh tiêu diệt ngươi!”

Dám nói câu này, trừ đại chủ giáo của Quang Minh giáo hội, thì không còn ai khác.

Năm đại chủ giáo vây thành hình tròn, đại chủ giáo Alpha đứng giữa hình tròn, giơ cao quyền trượng, một vòng sáng trắng từ đỉnh quyền trượng của sáu đại chủ giáo hội tụ vào nhau, một đồ đằng tượng trưng ặt trời và quang minh hiện ra.

Đồ đằng tỏa ra ánh sáng chói mắt, bảo vệ sáu đại chủ giáo trong đó, bất luận là đạn hay đạn pháo, đều không thể tổn thương họ nửa phân.

Trong ánh sáng trắng, một tia sáng vàng bùng lên, giống như một thanh kiếm sắc bén, bắn ra khỏi nơi đó.

Trước người Tống Mặc lập tức bay lên một hàng phù văn đen, phù văn hình thành một vách ngăn kiên cố, giống như có sinh mạng tự động xoay chuyển, cản mọi công kích của đại chủ giáo.

Rhys đứng bên cạnh Tống Mặc, nhìn sáu đại chủ giáo đối diện, mở miệng; “Thân ái, không thì, để ta tới đi?’

“Ngươi tới?”

“Đúng, làm vậy quá tốn thời gian.” Rhys gác tay lên vai Tống Mặc, ngón tay nhẹ vuốt qua lỗ tai và mặt Tống Mặc, nói: “Ta đánh vỡ mai rùa của họ, ngươi muốn nã thế nào thì nã, giết chết cũng không sao.”

Tống Mặc mím môi, y ban đầu còn cho rằng những lão già này rất dễ đối phó, mấy viên đạn gây mê là có thể dễ dàng giải quyết, nhưng y đã quên, khinh địch là không được! Đạn gây mê có tác dụng, nhưng chỉ toàn làm ngã tu sĩ và chủ giáo sau lưng họ, sáu đại chủ giáo cho tới nay vẫn lông tóc vô thương, hoàn hảo như cũ. Nếu không có Rhys, ngã xuống ngược lại là Tống Mặc.

Mà không thể đánh vỡ mai rùa của những kẻ này, đừng nói là bắt cóc tống tiền, ngay cả mặt mũi cũng mất sạch.

“Được, ngươi tới.” Tống Mặc cắn răng hừ lạnh một tiếng.

Rhys giơ tay phải lên, vẽ một hàng phù văn, một cơn gió đen nổi lên, bao lấy sáu đại chủ giáo, gió càng lúc càng mạnh, ánh sáng đồ đằng quang minh tỏa ra càng lúc càng tối, sáu đại chủ giáo đồng thời biến sắc.

Thời đại hắc ám ngàn năm kết thúc, Quang Minh giáo hội không còn cần thường xuyên đối kháng với kẻ địch bên ngoài, bình yên làm nảy sinh mục rữa và tranh đoạt quyền lực, Thực lực của sáu đại chủ giáo hiện tại, so với đại chủ giáo lúc lão John còn chưa rời khỏi giáo hội, ngay cả một nửa cũng không bằng.

Lúc trước khi Tống Mặc liên tiếp bắt hai kỵ sĩ vàng, lão John từng cảm thán, Quang Minh giáo hội, thật sự là càng lúc càng tệ.

Nếu đổi lại là sáu đại chủ giáo của ngàn năm trước, đối phó với thân vương ma tộc, cho dù không thể dễ dàng lấy phần thắng, ít nhất cũng sẽ không tới mức chẳng có sức trả đòn như hiện tại.

Đại chủ giáo Alpha lớn tiếng niệm lời khẩn cần tôn vinh Quang Minh thần, đá ánh sáng trên đỉnh quyền trượng thoáng chốc tỏa ra tia sáng chói mắt, gió đen quấn quanh đại chủ giáo có dấu hiệu giảm đi.

Tống Mặc ngẩng đầu nhìn Rhys, nên làm sao giờ? Người ta trả đòn rồi.

Rhys nhướng một bên mày, còn sớm.

Gió đen đột nhiên tăng mạnh, năm đại chủ giáo bên ngoài chỉ cảm thấy toàn thân đều bị một cơn hàn lạnh đáng sợ bao kín, xâm lược, tay chân chậm rãi bắt đầu cứng lại, gần như không thể cầm chắc được quyền trượng. Một đại chủ giáo thực lực yếu nhất, thân thể đột nhiên bắt đầu run rẩy, quyền trượng trượt khỏi tay, rớt bịch xuống đất, miệng phun máu tươi, ngã thẳng xuống đất.

Sắc mặt đại chủ giáo Alpha trở nên tái nhợt, mất hết huyết sắc, bốn đại chủ giáo còn lại cũng kinh hoảng, đồ đằng quang minh lơ lửng trên đỉnh đầu đại chủ giáo trở nên tối mờ, cho dù năm đại chủ giáo còn lại dốc hết toàn lực, cũng không thể ngăn cản sự xâm lược của ma lực.

Từng đại chủ giáo thi nhau ngã xuống, đến cuối cùng, chỉ có đại chủ giáo Alpha vẫn dùng quyền trượng chống đỡ thân thể, đứng thẳng không ngã. Gương mặt già nua, đôi mắt phẫn nộ, oán hận trừng Rhys và Tống Mặc đối diện, gầm lên: “Ma tộc bỉ ổi! Nhân loại bị tà ác mê hoặc! Ngươi sẽ bị ánh sáng vứt bỏ, chìm vào vực sâu địa ngục tội ác!”

Đôi mắt màu biển xanh của Rhys nhiễm lên một tầng đỏ sậm, lại giơ tay phải lên, Tống Mặc kéo hắn, lắc đầu, sáu con tin, năm tên đã ngã xuống bất tỉnh nhân sự, sống chết chưa biết, chỉ còn lại một tên, tính ra là đáng giá nhất, nhất thiết không thể để Rhys giải quyết mất.

“Ta tới.” Tống Mặc nói; “Chỉ còn lại tên này là đủ bộ, còn cần dùng lão đổi tiền đó.”

Rhys: “…”

Tống Mặc vác ống hỏa tiễn lên vai, họng pháo nhắm vào đại chủ giáo Alpha.

Đại chủ giáo Alpha tuổi hơn bảy mươi biển hiện cốt khí kiên định, thật ra đã hận xanh ruột. Trước kia phán đoán sai lầm, cho rằng hai người đơn độc, sẽ dễ đối phó hơn, có thể nhân lúc ma tộc khác không có mặt bắt giữ họ. Nhưng không ngờ, đụng phải hai kẻ cứng cựa, không chỉ không đạt được mục đích, ngược lại bị đánh rớt răng! Năm đại chủ giáo khác ngã xuống bất tỉnh, chỉ còn lại mình lão, kế sách hiện tại, chỉ có thể liều!

“Dùng danh nghĩa thần Quang Minh!” Đại chủ giáo Alpha giơ cao quyền trượng, gõ mạnh lên mặt đất, “Đại biểu Quang Minh trục xuất tất cả tà ác thế gian!”

Quyền trượng phát ra tia sáng chói mắt, Tống Mặc híp mắt lại, nhắm vào lão già đang gào lớn với mình, nã pằng một tiếng, không có sự bảo vệ của mai rùa, năng lực phòng thủ của đại chủ giáo Alpha căn bản không đủ nhìn, không đợi lão phát xong đại sát chiêu, đã bị đạn gây mê bản thăng cấp nhanh chóng đánh ngã.

Tống Mặc tin tưởng một đạo lý, đánh nhau, nhất định phải lòng dạ lang độc, nhanh tay lẹ mắt mới được.

Đánh ngã đại chủ giáo Alpha, Tống Mặc đứng thẳng dậy, vác ống hỏa tiễn, sờ mũi, vẻ mặt đắc ý, “Trước mặt đại pháo, bất kể là võ trang phản chính phủ hay là tổ chức thần côn, toàn bộ đều phải ngã xuống!”

Rhys cười nâng cằm Tống Mặc, hôn y một cái, “Thân ái, ta phát hiện, ta càng thích ngươi rồi.”

Tống Mặc hiếm khi đỏ mặt, “Tránh ra, mau đi gom kim tệ. Những con tin này an trí thế nào, ta còn phải nghĩ xem.”

Tống Mặc đi tới trước mấy đại chủ giáo, ngón tay thò xuống dưới mũi của họ, nhìn xem có còn thở hay không, ngẩng đầu thấy lão John đứng ở chỗ không xa trầm mặc nhìn y, y cười vẫy tay, “Quản gia, ông tới rất đúng lúc, mau vác bọn họ về, những tên này còn sống, đều có thể đổi tiền đó!”

Lão John: “…”

Cuối cùng, kim tệ Rhys thu gom lại, và sáu đại chủ giáo bị trói thành cái bánh chưng, cộng thêm một số tiểu đệ đại chủ giáo mang tới, đều bị nâng vào thành ngầm. Kim tệ được cất vào tiểu kim khố của lãnh chủ, con tin và tiểu đệ bị nhốt vào phòng tối nhỏ. Tống Mặc cuối cùng chưa tận lương tâm, suy nghĩ tới tuổi tác và đả kích phải chịu của sáu đại chủ giáo vừa rồi, gọi mấy tu sĩ tới, xử lý thương thế của họ trước một chút.

Mies và Roger bị gọi ra khỏi sảnh tiệc, nhìn thấy đám người Alpha hôn mê bất tỉnh bị cột trong phòng tối nhỏ, liền bị dọa nhảy dựng, “Đại chủ giáo?”

Hai tu sĩ quay nhìn lẫn nhau, đều nhìn thấy được trong mắt đối phương sự kinh ngạc và không thể nào tin.

Lãnh chủ đại nhân, lại bắt hết cả sáu đại chủ giáo rồi?

Đại chủ giáo, sao lại tới Grilan, hơn nữa còn là sáu người cùng tới? Như vậy, giáo hội khẳng định sẽ loạn thành nồi cháo rồi đi?

“Sao vậy, hai người các ngươi?” Tống Mặc ôm tay tựa bên tường, trên người còn mặc lễ phục màu đỏ, vuốt vuốt lọn tóc đen rũ trước mắt, thổi một hơi, “Mau kiểm tra thử đi, hiện tại bọn họ thế nào.”

“Tuân lệnh, lãnh chủ đại nhân.”

Mies và Roger thu lại tâm tư đã để lộ, bắt đầu nghiêm túc kiểm tra thương thế của mọi người, đúng như dự liệu của Tống Mặc, trừ sáu đại chủ giáo, những người khác đều chỉ trúng đạn gây mê, ngủ một giấc sẽ tỉnh, sáu đại chủ giáo, gần như đều bị ma lực của Rhys tổn thương, lại trúng đạn gây mê, may là thương thế không nặng, uống thuốc Roger điều chế rất nhanh có thể lành lặn.

Nghe xong Mies và Roger hồi báo, Tống Mặc gật đầu, y vốn không có ý muốn giết bọn họ, tương lai khi đòi tiền chuộc với giáo hội, lại tính thêm phí thuốc trị thương, tuy rằng không thể đòi quá nhiều, nhưng dù sao cũng phải lấy, ai cũng sẽ không chê tiền nhiều bỏng tay.

Rời khỏi phòng nhỏ, tâm tình của Tống Mặc không phải tốt bình thường. Tuy cự long và giáo hội trước sau tới làm loạn hôn lễ của y, gây phiền cho y, nhưng cuối cùng cự long bị đánh chạy, giáo hội tới gây phiền trở thành con tin của y, lãnh chủ đại nhân quả đoán tin rằng, trước mặt thực lực tuyệt đối, tất cả thế lực tà ác, đều là hổ giấy!

Lão quản gia John nếu biết lúc này Tống Mặc đang nghĩ gì, khẳng định sẽ tận chức tận trách nhắc nhở y, một khi tin tức y kết hôn với người kế thừa thân vương ma tộc truyền ra ngoài, Grilan, mới sẽ trở thành thế lực tà ác cả đại lục Quang Minh công nhận…

Giải quyết xong đám người Quang Minh giáo hội tới giở trò lưu manh, mọi người ở trong đại sảnh thành ngầm, cuối cùng đợi được vai chính của tiệc cưới, chủ nhân của thành lũy.

Tống Mặc và Rhys bước vào đại thính, sảnh tiệc lập tức vang lên tiếng vỗ tay như sấm và tiếng hoan hô chúc mừng, Tống Mặc nhận ly rượu trong tay thị tùng, lớn tiếng nói: “Cảm tạ chư vị tới tham gia hôn lễ của ta, tối nay, không say không về!”

Vừa nói, vừa kéo Rhys một cái, “Ngươi cũng nói gì đi.”

Rhys gật đầu, giơ ly rượu lên, nói với mọi người, “Dùng tên tuổi của Myers, cảm tạ chư vị.”

Rhys nói xong, ma tộc trong sảnh tiệc đồng thời đứng lên, “Chúc mừng Myers!”

Sau ma tộc, những người khác cũng giơ ly rượu lên, uống cạn.

Tống Mặc và Rhys đi tới chỗ ngồi, bữa tiệc chính thức bắt đầu. Thức ăn thơm phức và rượu ngon được dọn lên bàn, mùi thơm của rau hầm và thịt nướng, khiến người ta càng thêm thèm ăn, người lùn giơ ly rượu, uống cạn sạch, tinh linh thưởng thức trái cây và rau quả Grilan trồng, rượu nho trong ly, cũng khiến họ rất vừa lòng.

Ma tộc không chê bai gì thức ăn, bọn họ đặc biệt cảm thấy hứng thú với rượu của Grilan.

Địa tộc nhát gan ngồi chung với địa tinh chu nho, rượu ngon và thức ăn, khiến trên mặt họ cũng xuất hiện nụ cười.

Người Grilan lớn tiếng nói cười với các thương nhân tới chúc mừng hôn lễ của Tống Mặc, cùng ẩm rượu, cho dù là thám tử có dụng tâm khác, trong bầu không khí vui vẻ này, cũng quên mất mục đích không thể để lộ của mình.

Mấy người lùn uống say rồi nhảy lên ghế, giơ cao ly rượu ca hát chúc mừng, những người lùn khác lớn tiếng phụ họa, không khí nhiệt liệt lan cả sảnh tiệc.

Các thiếu nữ tinh linh ưu nhã đứng lên, đi tới trước mặt Tống Mặc và Rhys, cánh tay trắng tinh nhẹ gảy đàn hạc trong lòng, điệu nhạc nhẹ nhàng khiến sảnh tiệc huyên náo lập tức yên tĩnh.

Tiếng ca của thiếu nữ tinh linh vang lên, lúc ẩn lúc hiện, thuần khiết, giống như suối nguồn trong vắt, chảy vào lòng mọi người.

Tiếng ca của các cô, thành kính ca ngợi tất cả sự tốt đẹp của thế gian, núi cao nguy nga, rừng rậm um tùm, dòng sông chảy mạnh, đóa hoa muôn màu, gió thổi qua rừng núi, mang theo hơi thở trong xanh, cơn mưa đổ xuống ruộng đồng, thấm nhuần mặt đất, ngôn ngữ tinh linh cổ xưa, mỗi một từ, mỗi một âm, đều mang theo ma lực nữ thần mặt đất ban cho.

Tất cả mọi người, đều trầm mê trong tiếng ca mỹ diệu, khi tiếng ca dừng lại, sảnh tiệc vẫn hoàn toàn yên tĩnh.

Đây chính là chúc phúc của tinh linh sao?

Tống Mặc hoàn hồn lại, thở ra một hơi thư sướng, các thiếu nữ tinh linh đã trở về chỗ ngồi, những tinh linh khác đứng lên, đồng thanh nói: “Lãnh chủ Grilan, nguyện ngài cùng tồn tại với ánh sáng mặt đất!”

“Cảm ơn.”

Tống Mặc biểu đạt sự cảm tạ chân thành của mình với tinh linh, Rhys nắm tay Tống Mặc, ghé vào tai Tống Mặc nói: “Thân ái, ta cũng có thể hát cho ngươi nghe.”

Tống Mặc liếc mắt nhìn Rhys, rất muốn nói một câu: Thôi miễn đi, người ta hát là ánh xuân tuyết trắng, vị này hát tuyệt đối là âm điệu lả lướt.

Rhys không nghĩ thế cầm tay Tống Mặc lên, hôn lên mu bàn tay y, mấy ma tộc đã đứng lên, cởi trường bào trên người, một thân sa y tinh xảo, lộ ra thắt lưng thon nhỏ dẻo dai và bảo thạch đeo trên eo.

Những mỹ nhân ma tộc quyến rũ khoan thai bước ra giữa đại sảnh, trên cổ tay và cổ chân đều có đeo chuông vàng và vòng tay va vào nhau thanh thúy, trong ma âm tấu vang, bắt đầu nhảy điệu vũ hỏa diệm mê hoặc lòng người.

So với tiếng ca gột rửa lòng người của tinh linh, điệu vũ của ma tộc tràn đầy mị hoặc và hơi thở hoa lệ.

Eo lưng lắc lư, cổ tay trắng trẻo linh hoạt, ngón tay có sơn móng đỏ tươi, liên tục búng vào lòng mọi người, Rhys gác cằm lên vai Tống Mặc, “Thân ái, thích không?”

“Nếu ta nói thích, ngươi sẽ làm thế nào?” Tống Mặc nghiêng đầu qua, cọ trán Rhys, có lẽ do uống rượu, mặt y hơi đỏ, “Sẽ bịt mắt ta, không cho ta xem?”

“Không, ta sẽ không làm vậy.” Rhys nắm ngón tay đã vẽ tới khóe môi mình ra, nhẹ cắn lấy, “Ta sẽ đích thân nhảy cho ngươi xem.” Âm thanh dần trở nên thấp trầm, mang theo mị hoặc không thể kháng cự, “Ta nhảy còn đẹp hơn cả họ.”

Trong đầu đột nhiên nghĩ tới một cảnh tượng, Tống Mặc muốn cười, cảm thấy được cánh tay đang làm loạn trên eo mình, Tống Mặc cười không ra nữa.

“Đừng làm loạn.”

“Thân ái.” Hai mắt Rhys càng lúc càng trở nên mê ly, “Ta yêu ngươi.”

Rhys không phải lần đầu tiên nói thế với Tống Mặc, nhưng trước mắt mấy ngàn người, nói mấy lời này… cho dù da mặt Tống Mặc có dày, cũng chống đỡ không nổi. May là lực chú ý của mọi người đều ở trên mỹ nữ khiêu vũ, chỉ có lão John là nhìn sang hai người một cái, nhưng không nói gì cả.

Bữa tiệc kéo dài tới nửa đêm, phần lớn mọi người đều say, may là còn có một số ít người giữ được tỉnh táo, giúp đỡ thị tùng và thị nữ, nếu không, chỉ dựa vào người trong thành ngầm, căn bản không thể nào đưa nhiều người thế này về phòng.

Tống Mặc được Rhys ôm về phòng, phòng ngủ chính cũng được bố trí lại, đâu đâu cũng lộ ra không khí vui tươi của hôn lễ.

Rhys đặt Tống Mặc lên giường, ngồi ở mép giường, hai tay chống hai bên người Tống Mặc, cúi đầu, nhẹ hôn môi Tống Mặc. Từ hôn cạn tới hôn sâu, hai người đều không lên tiếng. Tống Mặc vươn tay ôm cổ và vai Rhys, kéo ngã hắn, rồi dùng lực trở người đè lên thân Rhys. Hai tay banh cổ áo Rhys ra, lòng bàn tay dán lên ngực Rhys, da thịt tiếp xúc, hai người đồng thời phát ra tiếng rên.

Rhys ấn tay Tống Mặc lại, đè đầu y xuống, liếm chóp mũi Tống Mặc, “Thân ái, chúng ta có cả một đêm, không cần gấp.”

Tống Mặc trợn mắt, “Ai gấp?”

Rhys nhướng mày, làm ra vẻ vợ nhỏ ủy khuất, “Là ta gấp, được rồi chưa?”

Tống Mặc không nhịn được, bậc cười ra tiếng, hôn lên mặt Rhys, phát ra một tiếng rõ ràng: “Ta thừa nhận, ta cũng gấp…”

Rhys cong môi, ôm đầu Tống Mặc, chủ động làm nụ hôn thêm sâu…

Trên bầu trời sáng lấp lánh ánh sáng, Hắc Viêm ngồi trên đỉnh đầu cự long, ma sát chiếc nhẫn bảo thạch đỏ trên ngón cái, đôi mắt màu vàng vụt qua cảm xúc phức tạp.

“Bảo bối, ngươi đang nghĩ gì?” Một con rồng cái bay tới bên cạnh Hắc Viêm, “Vẫn thấy buồn vì chuyện vừa rồi sao?”

“Không.” Hắc Viêm lắc đầu, hiếm khi lộ ra một chút tươi cười, “Ta không buồn, ngay từ khi bắt đầu, ta đã không nghĩ rằng chuyện sẽ thành công.”

“Vậy tại sao ngươi nhất định phải đi một chuyến?”

“Tại sao à?” Hắc Viêm gác tay lên đầu gối gập lại, tay kia chống sau người, ngửa đầu nhìn trời sao gần tới mức có thể vươn tay chạm tới, “Có lẽ, là vì để bản thân hoàn toàn chết tâm.”

Hắn muốn tận mắt chứng kiến, nhất định phải tận mắt chứng kiến, người đó, đã hoàn toàn thuộc về người khác rồi. Cho dù là cướp, cũng cướp không được. Trong lòng hắn sớm đã có đáp án rồi, chỉ là, không chịu thừa nhận, vẫn không chịu…

Hắc Viêm nhắm mắt lại, tháo chiếc nhẫn trên ngón cái xuống, bóp mạnh, bảo thạch trong lòng bàn tay, chậm rãi nứt ra.

Rồng cái nhìn Hắc Viêm một cái thật sâu, cuối cùng, không nói gì cả.

Cùng lúc này, Tống Mặc mệt mỏi đã chìm vào giấc ngủ, không hề phát hiện, chiếc nhẫn vẫn đeo trên ngón út tay phải, chậm rãi nứt ra, cuối cùng hóa thành bột phấn, tản ra trên ra giường trắng tuyết.

.

Chương 162: Năm tháng bình yên

Sáng sớm, Tống Mặc mở mắt ra, liền chạm phải đôi mắt màu biển xanh.

“Sớm.” Rhys cúi đầu, nhẹ hôn trán Tống Mặc một cái, “Ngủ ngon không?’

Tống Mặc ôm cổ Rhys, cọ cọ mặt Rhys, toàn thân như bị tháo khớp, lười biếng không muốn động.

“Ngươi nói ta ngủ ngon không?”

Rhys đờ ra một chút, hình như không ngờ Tống Mặc sẽ trả lời như thế. Hiếm khi thấy Rhys thế này, Tống Mặc không khỏi cười ra tiếng, tay len vào tóc Rhys, dùng lực vò tóc hắn, Rhys vẫn ngây ngốc, Tống Mặc cười càng dữ.

“… Ưm.”

“… Ưm.”

Tiếng cười ngừng lại trong nụ hôn nóng cháy, tất cả âm thanh, trong thoáng chốc đều biến mất. Răng môi giao nhau, quấn chặt lấy nhau. Không biết tại sao, Tống Mặc đột nhiên nhớ tới hai câu nói này. Mở mắt ra, gương mặt gần trong gang tấc, lông mi cong lên lướt qua mặt mình, giống như một sợi lông vũ cọ qua, hơi ngứa, tê dại.

Ôm lấy tay Rhys, tối qua, y không thể nhớ rõ bọn họ rốt cuộc quấn lấy nhau mấy lần, quấn quýt bao lâu, chỉ nhớ cảm giác động tâm đó, cứ như sắp nuốt chửng tất cả đau đớn và khoái cảm.

Cánh tay trắng nõn trượt xuống từ bụng Tống Mặc, mang tới hơi nóng làm phiền lòng người, đầu gối bị giữ chặt, kéo lên, bắp đùi thon dài thẳng tắp gác lên bờ vai hữu lực, Tống Mặc vô thức bóp chặt tay Rhys, giây tiếp theo, lao tới mãnh liệt cuốn trôi thân thể Tống Mặc, y nhịn không được ngửa đầu, miệng tràn ra tiếng rên rỉ bị đè nén, mái tóc đen xõa tung trên gối, trong lúc lay lắt, đã giao vào mái tóc nâu.

Rhys cúi đầu, đôi môi đỏ ấn lên đôi mắt bị bức đỏ của Tống Mặc, dịu dàng, mang theo thương tiếc chưa từng có, mười ngón giao nhau, giống như cuối cùng đã đạt được bảo vật khát vọng từ lâu, không muốn thả lỏng chút nào.

“Thân ái… Ta yêu ngươi.” Lời yêu thương thầm thì vang lên bên tai. “Ta yêu ngươi…”

Đi kèm lời nói dịu dàng, nụ hôn thương yêu, là nhiệt tình không cách nào khống chế và tấn công tựa hồ muốn cuốn Tống Mặc vào trong hắc ám.

Lý trí, hình như cũng sắp tan vỡ…

Tống Mặc nhìn gương mặt vì khoái cảm mà càng thêm yêu diễm mị nhân phía trên, như bị mê hoặc ngẩng đầu, hôn lên cổ Rhys.

Giây tiếp theo, Tống Mặc liền hối hận đã làm thế.

Nhưng trên đời này không có bán thuốc hối hận, Tống đại lãnh chủ vì hành động lỗ mãng của mình, đã nhận được ‘giáo huấn’ trước nay chưa có.

Mà ‘giáo huấn’ này, sẽ duy trì thời gian rất dài.

Ba ngày sau, lão quản gia John của phủ lãnh chủ vẻ mặt xanh mét đứng trước cửa phòng ngủ chính, kiên nhẫn bền bỉ gõ cửa phòng.

Lãnh chủ và ‘phu nhân’ của y từ sau khi tiệc cưới kết thúc liền không hề rời khỏi phòng ngủ! Ông có thể thông cảm nhiệt tình tân hôn của người trẻ tuổi, nhưng, ba ngày rồi, không phải là ba tiếng! Nhiệt tình cũng nên có hạn độ chứ? Không sợ tinh tẫn nhân vong sao?!

Lão John tin chắc Tống Mặc sẽ không hồ nháo như thế, nhất định là tên ma tộc đáng chết đó không tốt!

Tiếng gõ cửa vẫn tiếp tục, nhưng trong phòng lại không có bất cứ hồi đáp nào, trên trán lão John nổi lên một hàng gân xanh, giây tiếp theo, ông tựa hồ muốn co chân đạp cửa.

“Xin chào.”

Âm thanh vang lên sau lưng, quản gia quay đầu lại, thì thấy Sean từ sau hôn lễ vẫn nằm ỳ ở phủ lãnh chủ không đi. Quản gia cảm thấy đau đầu, mấy ma tộc này, một người hai người, sao đều đáng ghét như thế!

“Xin chào.” Lão John cong lưng hành lễ, nói: “Bữa sáng đã chuẩn bị xong rồi, ngài có thể dời bước tới nhà ăn.”

Hàm ý là: Mau biến đi, đừng phiền ta!

Sean làm như không hiểu ý đuổi người trong lời lão John, cười híp mắt tựa lên vách tường, nghiêng nghiêng đầu, hai tay khoanh lại, mái tóc dài rũ xuống bên vai, “Vậy ngươi thì sao?”

“Gọi lãnh chủ đại nhân dậy.”

Nhìn mặt Sean, liền không tránh được nghĩ tới Rhys, nghĩ tới Rhys, đỉnh đầu quản gia liền bắt đầu bốc khói đen. Ông thề, đời này sẽ cùng ma tộc không đội trời chung!

Sean không chút để tâm tới sự bài xích của lão John, ngược lại bước tới, một tay gác lên vai lão John, nhìn thấy con ngươi đối phương co rút lại, hắn cười, “Ta cảm thấy, vẫn đừng nên quấy rầy họ tốt hơn, làm phiền vợ chồng thân mật, là sẽ bị địa hành long phun nước miếng.”

Lão John: “…” Thân mật ba ngày rồi, còn chưa đủ sao? Tiếp tục như thế, công việc chất thành núi ai sẽ làm?!

“Ta cảm thấy, sở dĩ ngươi nghiêm túc cứng nhắc như thế, chính là vì thiếu một người yêu.” Nụ cười trên mặt Sean nhiễm lên sự mê hoặc riêng biệt của ma tộc, giọng nói cũng hạ thấp hơn. “Ngươi thấy sao?”

Lão John đẩy tay Sean ra, “Không liên quan tới ngươi.”

“Không, có liên quan, rất liên quan.” Sean phát huy phẩm chất tốt đẹp mặt dày mày dạn của ma tộc một cách hoàn hảo, lại gác tay lên vai lão John, nếu không phải suy nghĩ tới lực chiến đấu của quản gia, hắn đã muốn dán hết cả người lên lưng lão John, “Ngươi cảm thấy, ta thế nào?”

“Ngươi?” Lão John nhướng một bên mày, “Ta không hứng thú.”

“Tại sao?” Sean bất mãn lầm bầm, “Ta không đẹp sao?”

“Ta đã hơn một ngàn tám trăm tuổi rồi, với tiêu chuẩn của nhân loại mà nói, ta không thích hợp tìm người yêu nữa.”

“Không sao, ta lớn tuổi hơn ngươi.” Sean cười híp mắt nói. “Ta đã một ngàn chín trăm tuổi rồi.”

“…” Lão John câm nín, chỉ có thể chỉ chỉ mặt mình, cho dù anh tuấn như cũ, phong độ đường đường, nhưng gương mặt này, cũng không còn trẻ tuổi, “Thẩm mỹ quan của ngươi có vấn đề.”

Trong mắt Sean nhanh chóng vụt qua một tia sáng, búng tay một cái, một hàng phù văn đen lóe qua trước mặt lão John. Lão John theo phản xạ đẩy Sean ra, trên người dâng lên đấu khí vàng, nhưng lập tức phát hiện, phù văn Sean vẽ ra, không có bất cứ lực công kích nào.

Đây là… lão John nhíu chặt mày, đợi khi phù văn tan biến, ông nhìn Sean, ma tộc này, làm trò quỷ gì?

Sean dương dương đắc ý huýt sáo với lão John, khóe mắt đuôi mày đều lộ ra ý đồ không tốt của hắn, giống như công tử nhà giàu giễu cợt con gái nhà lành. Sắc mặt lão John càng trở nên khó coi.

Lúc này, cửa phòng ngủ đột nhiên mở ra, rất hiển nhiên, quản gia đại nhân gõ cửa không ngừng hồi nãy đã có tác dụng. Tiếng vang lớn như thế, cho dù là cự long, cũng sẽ bị đánh thức.

Tống Mặc đứng bên cửa, trên người mặc sơ mi màu trắng hơi lớn, mái tóc đen hơi rối, khí sắc thì lại không tồi, y trợn mắt nghẹn họng nhìn quản gia đứng trước mặt mình, không tin xoa xoa mắt, hơi hồ nghi mở miệng nói: “Quản gia?”

Lão John không để ý tới Sean nữa, hành lễ với Tống Mặc: “Lãnh chủ đại nhân, chào buổi sáng.”

Tống Mặc chớp chớp mắt, âm thanh không đổi, chiều cao thể hình cũng không đổi, y phục cũng hoàn toàn giống quản gia thường mặt, nhưng… giây tiếp theo, Tống Mặc đột nhiên bước tới một bước, kéo thắt lưng của lão John, dùng lực giật ra, cúi đầu nhìn vào bên trong một cái.

Lão John cứng đờ, Rhys đứng sau lưng Tống Mặc hóa đá, nụ cười trên mặt Sean cũng không còn.

Thời gian dừng lại, thế giới an tĩnh.

Nhưng Tống Mặc thì lại ra vẻ đúng thật là vậy sờ cằm gật đầu, ừm, lần trước địa tinh uống say từng tiết lộ, mặc cái loại màu này, thì đích thật là quản gia không sai. Ngẩng đầu lên, nam nhân tóc bạc mắt xanh, trẻ tuổi anh tuấn trước mặt, quả thật là quản gia của y không cần nghi ngờ.

Nhưng, sao ông lại đột nhiên biến thành thế này?

Ánh mắt hoài nghi rơi lên gương mặt thần sắc cổ quái của Sean, “Chuyện này, là ngươi làm?”

Sean cuối cùng cũng hoàn hồn lại khỏi đả kích vừa rồi, gãi đầu, “Ừ, ta làm. Ta sẽ phụ trách.”

Tống Mặc híp mắt lại, phụ trách? Phụ trách cái gì chứ? Nhìn lão John đột nhiên thay đổi hình dáng, lại nhìn vẻ ác quỷ háo sắc của Sean, y bừng tỉnh đại ngộ, mọe nó thì ra tên này đang có ý đồ với quản gia nhà y?!

Lá gan thật lớn nha, có được sự đồng ý của y chưa?!

“Tên lưu manh thúi đáng chết nhà ngươi!”

Tống Mặc tức giận tăng cao, đẩy Rhys đang hóa đá sau lưng mình ra, chạy vào phòng, sau một trận binh binh, Tống Mặc trở lại, trên vai vác Mauser 98, trên eo giắt hai khẩu súng lục, trước ngực đeo một băng đạn, cánh tay còn trống duy nhất cũng cầm một trái lựu đạn, lãnh chủ đại nhân vũ trang toàn bộ, thề rằng phải chiến đấu để bảo vệ quản gia của mình.

“Ông pằng pằng ngươi!”

Tiếng súng như nướng đậu vang lên, tiếp đó là tiếng nổ của lựu đạn, kèm theo tiếng gầm của lãnh chủ, vang khắp cả phủ lãnh chủ.

Mọi người chạy tới chỉ thấy lãnh chủ đại nhân ném súng lục đã hết sạch đạn đi, vác ống hỏa tiễn lên, họng pháo nhắm vào Sean đang đu mình trên chùm đèn thủy tinh ở nóc nhà.

Oành một tiếng, chùm đèn thủy tinh tan theo mây khói, nóc nhà bị lủng một lỗ, ánh mặt trời rọi xuống từ đó, đúng lúc bao trùm lấy Sean.

Nhìn ma tộc lông tóc vô thương, chỉ có hơi nhếch nhác, Tống Mặc lắp đầy đạn pháo thứ hai, không tin không nã chết ngươi! Vừa định bắn, tay lại bị ấn về.

“Rhys?” Tống Mặc nhíu mày, “Đừng cản ta, cẩn thận ta nã luôn cả ngươi!”

Rhys bị lời của Tống Mặc làm nghẹn một chút, “Thân ái, chúng ta vừa kết hôn.”

“Vậy thì thế nào? Có tin diệt ngươi rồi ông đây lập tức có thể tìm được mùa xuân thứ hai không!”

Rhy biết nghe lời phải buông tay ra, bất đắc dĩ nhún nhún vai với Sean trên nóc nhà, ý tứ rất rõ, anh em, ta tận lực rồi, ngươi tự cầu nhiều phúc đi.

Sean vung nắm đấm với Rhys, đồ trọng sắc khinh bạn!

Rhys nhướng mày, so với vị anh họ từ nhỏ đã không biết đối phó sao, đương nhiên là vợ quan trọng hơn! Bên ngoài còn có một con rồng mập bất cứ lúc nào cũng đợi khoét góc tường, người kế thừa thân vương nói rằng, hắn hoàn toàn không có áp lực với hành vi bỏ mặc anh em của mình.

Sean không biết làm sao, chỉ có thể lại nghĩ biện pháp né tránh tiếp, nhưng không ngờ, Tống Mặc vẫn bị cản lại.

Lão quản gia John không tán đồng nói với Tống Mặc: “Lãnh chủ đại nhân, cho dù muốn diệt hắn, cũng không nên khai hỏa trong phủ lãnh chủ. Ngài nhìn xem nóc nhà và vách tường bị tổn hại đi, tu sửa lại phải tốn không ít phí dụng.”

Tống Mặc chớp chớp mắt, ánh mắt đảo qua nóc nhà bị lủng lỗ, và vách tường đầy lỗ đạn, chột dạ co cổ, “Quản gia, ta chỉ là nhất thời kích động. Tên đó vậy mà dám có ý đồ với ông, thứ này, nhất định phải diệt!”

“Ta biết.” Lão John cười, “Ngài yên tâm, nên làm sao trừng trị hắn, ta tự có chủ trương.”

“Thật sao?”

“Thật.”

“Vậy được rồi.”

Tống Mặc thu ống hỏa tiễn lại, Sean miễn cưỡng thoát được một kiếp. Nhìn ánh mắt rõ ràng bất thiện của lão John, Tống Mặc thầm nghĩ, quản gia rốt cuộc sẽ trừng trị hắn thế nào? Giết mổ? Hay là đánh cho hắn sống không thể tự lo? Hình như khả năng trước lớn hơn một chút.

Chẳng qua, tuy rằng Sean dám cả gan có ý đồ với quản gia, không thể tha thứ, nhưng hình dáng khi trẻ tuổi của quản gia, thật sự là cực kỳ anh tuấn, tuấn lãng tới thiên hạ vô địch nha.

Tống Mặc ném ống hỏa tiễn vào trong lòng Rhys, cong lưng nhặt súng lục lên, vác lên vai, đi tới bên cạnh lão John.

“Quản gia, về phí dụng tu sửa nhà cửa, ta nghĩ, chúng ta có thể thương lượng với các đại chủ giáo trong phòng nhỏ một chút…” Đi được vài bước, Tống Mặc đột nhiên quay đầu, nói với Rhys, “Xử lý hắn đi, ném về ma giới hay là đào hố chôn luôn đều được, nếu không không cho phép ngươi bước vào phòng ngủ của ta nữa!”

Nhìn lãnh chủ đại nhân và quản gia của y đi xa, người kế thừa thân vương ma tộc và công tước ma tộc bị bỏ lại đó quay mặt nhìn nhau, mắt Rhys chậm rãi híp lại, Sean đột nhiên thấy rét sống lưng.

“Rhys, ngươi nhất thiết đừng làm bậy!”

Rhys nhếch môi, giơ tay phải lên, “Ngươi yên tâm, anh họ, ta sẽ không làm bậy, ta chỉ muốn nhanh chóng xử lý ngươi.”

Sean nhìn phù văn màu đen đang lao tới, vừa tránh né tấn công, vừa nước mắt đầy mặt, hai vợ chồng này, quả thật là không nói lý như nhau!

Không lâu sau, các nước trên Quang Minh đại lục đều nhận được một tin tức khiến người chấn động, lãnh chủ Tống Mặc của Grilan kết hôn cùng một ma tộc. Không đợi mọi người kinh ngạc vì Tống Mặc lại ở chung với một ma tộc, lại có một tin mới truyền tới, sáu đại chủ giáo của Quang Minh giáo hội đều mất tích ở Grilan, theo tin tức đáng tin, hết tám chín phần là bị bắt cóc rồi!

Không lâu sau, một bức thư được đưa tới Quang Minh giáo hội, chứng thực tin tức này. Ý tứ trung tâm của bức thư chỉ có một, đại chủ giáo của giáo hội và các thủ hạ đắc lực nhất của họ đều ở trong tay y, muốn đòi người về, nhất định phải trả tiền chuộc! Số tiền chuộc cũng đã liệt kê tỉ mỉ trong thư, từ đại chủ giáo tới chủ giáo, chủ giáo kiến tập tới tu sĩ, mỗi người đều khác. Ký tên cuối thư là Tống Mặc Grilan.

Lúc này, Quang Minh giáo hội triệt để thành nồi cháy.

Sáu đại chủ giáo cùng bị bắt cóc, yêu cầu tiền chuộc, thật sự là trước giờ chưa nghe thấy, quả thật là nghe liền kinh người!

Nếu chuyện này không phải là vu oan hãm hại, thật sự là Grilan làm, thì lãnh chủ Grilan nhất định là điên rồi, lẽ nào y muốn trở thành kẻ địch của cả Quang Minh giáo hội sao?

Sự thật chứng minh, Tống Mặc không điên. Người Quang Minh giáo hội phái tới Grilan đàm phán, được chứng kiến vũ khí nóng kiểu mới của Grilan, cũng nhìn thấy tu sĩ và đoàn kỵ sĩ giáo hội đã mất tung tích trước kia, còn thấy địa tinh, chu nho, người lùn, tinh linh và mấy chủng tộc khác đi qua đi lại trong Grilan, lại thêm tổng đốc Saivans của hành tỉnh tây bắc tới giúp đỡ, liên tưởng tới quốc vương Obi mấy lần hạ thủ với giáo hội, người giáo hội lập tức toàn thân phát lạnh, như rơi vào hầm băng. Bọn họ biết, chuyện này đã không còn chỗ nào để thương lượng nữa, phương pháp giải quyết duy nhất, chính là nhận mệnh, Tống Mặc đòi bao nhiêu, bọn họ đưa bấy nhiêu, muốn cương ngạnh? Không nói không có cửa, ngay cả cửa sổ cũng không có, chỉ sợ ống khói cũng bị chặn luôn.

Và thế là, các nước trên đại lục Quang Minh lại lần nữa ngã bể mắt kính, Quang Minh giáo hội ngông cuồng tự đại, vậy mà lại khuất phục, ngoan ngoãn đưa tiền?! Tống Mặc thậm chí không phải là quốc vương một nước, chỉ là một lãnh chủ quý tộc! Còn là một lãnh chủ của một quốc gia không nhập lưu gì!

Quốc vương và các quý tộc nhận được tin liền chìm vào trầm tư. Một vài quốc vương nước lớn, chẳng hạn Jiera của Seeger, Seti của Lancey, Xihas của Iger, đã có ý định trục xuất giáo hội khỏi quốc thổ của mình. Mà Hắc Viêm về tới Obi, đã bắt đầu động thủ làm thế rồi.

Quốc gia thực lực hơi kém một bậc, chỉ có thể tiếp tục quan sát, một khi nước lớn đều động thủ, lập tức nương theo. Còn quốc gia nhỏ hơn, tạm thời còn chưa có thực lực để đối kháng với giáo hội trong nước, chỉ có thể trông ngóng các đại boss đè trên đầu mình ban cho chút sức, làm thế lực giáo hội bị tổn hao nhiều, tiện cho họ động thủ.

Nhất thời, Quang Minh giáo hội tứ bề thọ địch, đâu đâu cũng là kẻ địch, cho dù không bị đập một phát chết luôn, cũng bị thương gân động cốt.

Tiền chuộc Tống Mặc đòi được từ giáo hội, liền đổ vào trong việc xây dựng thành thương nghiệp ngầm, thông qua từng con đường thương nghiệp ngang dọc, kết nối Grilan cùng những lãnh thổ mới, từng thửa ruộng trồng hoa màu cao sản cung cấp đủ lương thực cho lãnh dân mới, từng thành phố có thể tiếp đãi dung nạp thật nhiều đội thương buôn tới lui cũng bắt đầu thành hình.

Cuối cùng, vào một năm sau, Tống Mặc chính thức tuyên bố thoát ly Angris, xây dựng một quốc gia thuộc về mình. Lão quốc vương Julien của Angris không nói một tiếng đối với việc này, ngay cả gởi thư chỉ trích một chút cũng không có. Đối với lão Julien mà nói, thực lực của Tống Mặc hiện tại, đã không phải lão có thể lay động, không cần phải lãng phí nước miếng và thực lực. Thương nhân và quý tộc vương thất của Angris cũng bắt đầu làm ăn với Tống Mặc, lão Julien cũng nhận được không ít ích lợi từ đó. Dù sao Grilan chống thuế rất nhiều năm, đánh lại đánh không lại, độc lập thì độc lập đi.

Mà Chisa giao hảo với Tống Mặc, một vài quý tộc và quốc vương có mối quan hệ thương nghiệp tới lui mật thiết với Tống Mặc, đều vui mừng vì Tống Mặc độc lập dựng nước. Dù sao, làm ăn với một quốc vương, và làm ăn với một lãnh chủ, vẫn không giống nhau.

Ngày qua ngày, năm qua năm, Grilan càng lúc càng phồn vinh, chẳng qua kỳ quái là, hạt giống lương thực của Grilan, khi gieo trồng ở nơi khác, căn bản không có gì khác biệt với cây trồng bình thường, căn bản sẽ không xuất hiện bất cứ dấu hiệu cuồng bạo nào.

Không chỉ Tống Mặc, ngay cả tinh linh giỏi gieo trồng nhất, cũng nghĩ hoài không hiểu.

Tống Mặc từng nghĩ, cái này có phải có quan hệ với thân vương Myers từng chôn mình ở Grilan không?

Rhys gật đầu, chắc là thế.

“Nhưng cha đã được đào ra rồi mà?” Tống Mặc gõ trán, “Lẽ nào, dưới đất còn chôn một người nữa?’

Rhys không nói gì.

Tống Mặc trợn mắt, há miệng, còn thật sao? Mọe, lẽ nào, thân vương nhà Myers, đều địa Grilan để đào hố chôn người sao?

Rhys lấy lòng ôm Tống Mặc, hôn lên khóe miệng y một cái, “Thân ái, chuyện nhỏ này, đừng tính toán được không?”

Đây là chuyện nhỏ sao?

Rhys gật đầu.

Tống Mặc liếc Rhys một cái, “Vậy đối với ngươi, cái gì mới là chuyện lớn?”

Rhys liếm miệng, cười yêu diễm mê người, ghé vào tai Tống Mặc, thấp giọng nói vài câu, mặt Tống Mặc liền đỏ lên, cằm văn kiện trên bàn đập Rhys, “Đồ không cần thể diện ngươi… ưm!”

Lời còn lại, đều bị chặn trong miệng.

Ánh mặt trời rực rỡ sau trưa, gió thổi rèm cửa sổ, như đang tấu dây đàn của nữ thần mặt đất, soạn ra một chương nhạc động lòng người.

Ánh mặt trời rực rỡ sau trưa, gió thổi rèm cửa sổ, như đang tấu dây đàn của nữ thần mặt đất, soạn ra một chương nhạc động lòng người.

Gió và mặt trời, đều sẽ ghi nhớ, đây là, câu chuyện của một thanh niên tóc đen sinh sống ở thế giới xa lạ…

_ CHÍNH VĂN HOÀN _

Phiên ngoại

Sử ký lãng mạn của quản gia 1

Lần đầu gặp mặt của John Rand và Rance Grilan, không hề tốt đẹp gì.

Lúc đó, Quang Minh giáo hội đang hợp tác với một đám ma tộc âm hiểm gian trá, tổ chức truy bắt thân vương Myers Orlando đơn độc, trâng tráo nói muốn đánh hắn tìm răng đầy đất. Khiến giáo hội và các đồng bọn cảm thấy buồn bực là, cho dù đã giăng thiên la địa võng, vẫn để Orlando Myers chạy khỏi vòng bao vây.

Nếu không thể triệt để đánh ngã thân vương Myers, đợi hắn lấy lại sức, quay lại đánh họ, thì chuyện sẽ bất lợi. Ai không biết ma tộc nhỏ nhen, có thù tất báo, nhà Myers còn là nhân tài kiệt xuất trong đó?

Khi kỵ sĩ giáo hội được phái đi trở về hồi báo, khi theo đuôi tới rừng Phỉ Thúy của biên cảnh Obi và Angris, thì mất dấu thân vương ma tộc, sáu đại chủ giáo trong giáo hội toàn bộ đều ngồi không yên nữa.

Bọn họ đều là ‘nhân sĩ trung kiên’ từng trải qua thời đại hắc ám, biết rất rõ ràng, thân vương Myers Orlando và vương phi Laurent cũng xuất thân hiển hách của hắn khó nhằn cỡ nào. Một khi vương phi Laurent ở ma giới nhận được tin, nhất định sẽ tới tìm chồng của cô. Cho dù thân vương Myers lần này bị giáo hội vây công, nguyên nhân trên tám mươi phần trăm, là do hắn vừa bị vương phi Laurent đánh ột trận, lực chiến đấu giảm mạnh, mới bị nhân cơ hội tấn công, nhưng Laurent sẽ không quan tâm chuyện này, theo như cách nói của vương phi điện hạ, chồng của cô, cô đánh thì được, người khác dám động thủ, thì chính là tìm chết.

Các đại chủ giáo của Quang Minh giáo hội đều đã là lão già làm việc không kỹ lưỡng, nhưng bọn họ vẫn có khát vọng rất ngang bướng với quyền lực và sinh mạng, không vì tuổi tác tăng à giảm nhẹ, ngược lại, chính vì bọn họ đã gần tuổi tám chín mươi, mới càng thêm tiếc mạng.

“John Rand, với danh nghĩa thần Quang Minh, ta ban cho ngươi một sứ mạng quan trọng.” Đại chủ giáo đứng đầu cầm quyền trượng, run lẩy bẩy đứng lên, đôi mắt hỗn đục thỉnh thoảng lóe tinh quang. “Tìm thân vương ma tộc trốn ở quốc cảnh Obi và Angris, đưa hắn về vòng tay của địa ngục hắc ám!”

Lúc đó, kỵ sĩ vàng vẫn nhiệt huyết thanh niên, quỳ một gối, trịnh trọng thề với thần Quang Minh, nhất định phải hoàn thành sứ mạng.

Gia tộc Rand, là gia tộc kỵ sĩ đời đời trung thành với giáo hội, bắt đầu từ gia chủ đời đầu tiên, đã thống lĩnh đoàn kỵ sĩ giáo hội, đông chinh tây phạt trên đại lục Quang Minh, chiến đấu với ma tộc và những chủng tộc khác có ý đồ xâm chiếm Quang Minh đại lục. Vào thời đại hắc ám, gia tộc Rand gần như trở thành thanh đao của giáo hội, kiếm của giáo hội, chém chết tất cả kẻ ‘tà ác’ đối địch với giáo hội.

John Rand là người xuất sắc trong gia tộc, hắn được gọi là kỵ sĩ vàng thực lực mạnh nhất từ trước tới nay, cho dù đối đầu với thân vương ma tộc, cũng không rơi xuống hạ phong.

John Rand nhận được mệnh lệnh, chuẩn bị đơn giản, hôm đó đã xuất phát khỏi giáo đình, đi tới quốc cảnh Angris. Nơi đó đã có hơn một trăm kỵ sĩ giáo hội ngày đêm không ngừng tìm kiếm thân vương ma tộc thất tung, thời gian dài như vậy, vẫn không có một chút thu hoạch.

Sau khi John Rand tới nơi, đơn giản giải thích tình huống một chút, uyển chuyển cự tuyệt ý nguyện đi theo của người khác, chỉ một mình đi vào rừng Phỉ Thúy.

Lúc đó biên cảnh Angris vẫn không thái bình, hành tỉnh tây bắc của Obi cũng là nơi chiến tranh, thành phố thương nghiệp vẫn là một chiến trường tán loạn vũ khí và đá vụn. Sâu trong rừng Phỉ Thúy, còn có ma thú ma tộc lưu lại, tính tình hung hãn, bị giáo hội nói là sinh vật tà ác thị huyết như mạng.

John Rand nói với mọi người thế này: “Ma thú xuất quỷ nhập thần, tính cách hung hãn, thị huyết hiếu sát, ta không muốn mọi người mạo hiểm cùng ta.”

Thực ra, kỵ sĩ đại nhân chỉ là không muốn mang theo những kẻ phiền toái này, tự trói tay trói chân mình.

Đáng tiếc những người khác không biết thuật đọc tâm, không biết phía sau gương mặt anh tuấn và khí khái chính nghĩa của kỵ sĩ vàng này rốt cuộc ẩn giấu cái gì, toàn bộ đều vung vẩy khăn tay, nước mắt đầy khóe tiễn đưa kỵ sĩ đại nhân bước vào rừng Phỉ Thúy.

John Rand không như mọi người đã nghĩ sẽ né tránh ma thú, hắn cho rằng, Orlando Myers nếu thật sự trốn ở đây, ma thú trong rừng khẳng định có thể cảm ứng được ma lực của hắn, so với tự mình tốn sức lực tìm kiếm, không bằng bắt một con dẫn đường cho hắn.

Ngặt nỗi các ma thú ý chí kiên định, uy vũ bất khuất, mềm cứng đều không ăn, cho dù kỵ sĩ đại nhân thuần thục bứt sạch lông trên người chúng, đuôi cũng bị cắt khúc, mà không có bất cứ ma thú nào khuất phục.

Một ma thú có thể nói ngôn ngữ nhân loại trong đó còn vung vuốt, lớn tiếng mắng John Rand, “Đồ tay sai giáo hội đáng chét ngàn đao! Ông cho dù có chạy lõa thể, cũng sẽ không cho ngươi biết thân vương điện hạ đang ở đâu! Có năng lực ngươi bứt luôn lông ở chỗ này của ông đi!”

Ma thú giơ chân sau lên, lỗ mùi phì hơi, vuốt trước chỉ vào bộ vị nào đó, động tác cực kỳ dung tục. Trên trán kỵ sĩ đại nhân nổi lên một hàng gân xanh, dứt khoát tay nhất đao rơi, một đao đâm chết nó.

Ma thú đầu trâu thân voi ngã xuống đất, chết không nhắm mắt.

Kỵ sĩ đại nhân lau vết máu trên kiếm, khinh bỉ nhìn ma thú ngã trên đất, từ lời ma thú, hắn đã xác định, thân vương ma tộc quả thật đang trốn trong khu rừng này, chẳng qua, là ở đâu đây?

Mùi máu tanh dẫn tới một cơn xao động, John Rand nhíu mày, chỉ có thể để ma thú lại, đi sâu vào rừng.

Đi rồi đi, khu rừng rậm rạp dần biến thành thưa thớt, cây cao chót vót dần bị những lùm cây thấp lùn thay thế, xuyên qua lùm cây, trước mắt sáng bừng lên, một con hồ lớn trong vắt, xuất hiện trước mặt John Rand.

John quái dị nhìn nước hồ trong vắt thấy đáy, hắn chưa từng nghe nói, trong rừng Phỉ Thúy lại có một hồ nước thế này.

Bên hồ cỏ xanh um tùm, trong lùm cỏ nở đầy những đóa hoa màu lam không biết tên, hương hoa bay theo gió, bướm và ong bay lượn giữa lùm hoa.

Một con nai con đang uống nước bên hồ, nghe tiếng bước chân của John, lập tức cảnh giác ngẩng đầu lên, động động tai, quay người chạy đi.

John Rand đi tới bên hồ, lấy bản đồ ra, tỉ mỉ nhìn một lượt, xác nhận trên bản đồ quả thật không có ghi chú con hồ này.

Lẽ nào, là do người vẽ bản đồ sơ sót? Hay là nguyên nhân khác?

Hoặc là…

John đang nghĩ, trong hồ lại xuất hiện xao động, John lập tức thẳng người, rút trường kiếm kỵ sĩ bên eo ra, nhìn chằm chằm vào nơi xoáy nước xuất hiện trong hồ.

Một vài thứ màu đen, giống như rong nổi lên mặt nước, John nhìn kỹ, không khỏi giật mình, là tóc?!

Kỵ sĩ đại nhân nắm chặt thanh kiếm, chân mày nhíu chặt.

Đột nhiên, bọt nước văng tung tóe, một bóng người đứng giữa hồ nước, giọt nước chảy xuống theo làn da màu mật, cánh tay hơi gầy vén tóc đen lên. Y giống như một ảo ảnh xuất hiện giữa trời, đột nhiên xuất hiện trước mặt John Rand.

Ánh mặt trời rọi xuống, nước hồ lấp lánh ánh vàng, thân hình tóc đen đứng giữa hồ, giống như thủy yêu trốn mình trong rừng sâu.

Người đó chậm rãi quay lại, John nhìn rõ mặt y, đây là một thanh niên tuấn tú, đôi mắt màu đen, giống như hai viên bảo thạch đen, đôi môi không hồng nhuận, nhưng lại căng đầy, sống mũi cao thẳng. Y nhìn thấy John đứng bên bờ hồ, nhướng một bên mày lên, hơi mang quái dị hỏi: “Ngươi là ai?”

Âm thanh khiến John hoàn hồn, nhìn thanh niên đột nhiên xuất hiện trong hồ, liên tưởng tới ma thú có thể nói tiếng người bị mình giết chết vừa rồi, kỵ sĩ đại nhân hét lớn một tiếng: “Ma thú!”

Thanh niên tóc đen chớp chớp mắt, chỉ John: “Ngươi là ma thú?”

Kỵ sĩ đại nhân chỉ mũi kiếm vào thanh niên: “Ngươi mới là ma thú!”

Thanh niên tóc đen sắc mặt rét lạnh, thoáng chốc cong người, lấy một cục đá lớn bằng nắm tay ra khỏi nước, nhắm vào kỵ sĩ đại nhân mà ném: “Ma thú bà mi!”

Tựa hồ không nghĩ tới thanh niên sẽ đột nhiên tấn công mình, John Rand không kịp mở đấu khí vàng, liền bị cục đá đập trúng. Trên trán lập tức xưng lên một cục bự màu xanh. John ngây người há to miệng, thân là kỵ sĩ vàng cường hãn nhất của Quang Minh giáo hội từ trước tới nay, vậy mà hắn, lại bị một cục đá chọi trúng?

Sờ nơi bị đập phải, không có máu, nhưng lại đau làm trước mắt hắn tối đen.

Thanh niên tóc đen nhìn thấy dáng vẻ thê thảm của John, không khỏi bật cười, mái tóc dài màu đen cũng lay động trong hồ theo động tác của y, đôi mắt như bảo thạch đen cong xuống, giọt nước trượt xuống theo gương mặt và lông mi dày rậm của y, nhờ phản xạ ánh sáng mà lấp lánh đủ màu.

John Rand lắc lắc đầu, chỉ cảm thấy từng cơn choáng váng, trước khi chìm vào bóng tối, trong đầu chỉ còn lại nụ cười tươi đẹp chói mắt hơn cả mặt trời này.

Và thế là, kỵ sĩ vàng cường đại nhất của Quang Minh giáo hội từ trước tới nay, trong rừng Phỉ Thúy sâu thẳm, bị một cục đá chọi ngất.

Cục đá chọi ngất John Rand, cuối cùng vì hành động vĩ đại của nó, mà được đưa vào sách sử.

Rance thấy John ngã xuống đất không lên tiếng, lại đợi một lát, xác định đối phương không phải giở trò, mới bơi lên bờ. Lấy y phục trong lùm cây cạnh đó mặc lên người, lau khô tóc, nghĩ nghĩ, lại tìm ra mấy trái tửu quả trong lùm cây, bóp nát rót dịch vào trong miệng kỵ sĩ đại nhân, dùng dao cắt đứt mấy cọng cỏ dẻo dai, cột kỵ sĩ thành cái bánh chưng, tha trở về.

Hôm nay là ngày săn bắn của Grilan, sau lương thực bội thu, các nam nhân Grilan sẽ tụ tập vào rừng Phỉ Thúy săn bắn, cúng trong lễ bội thu cho tất cả mọi người trong lãnh địa cùng hưởng.

Thân thể Rance không phải rất cường tráng, nhưng kỹ thuật bắn tên cực tốt, là lãnh chủ Grilan, tự nhiên không thể vắng mặt ở lần săn bắn này. Người Grilan biết trong rừng Phỉ Thúy có ma thú, nhưng khác với giáo hội, bọn họ không dễ dàng tấn công ma thú, ma thú cũng sẽ không tùy tiện gây phiền cho họ, ma thú từ thời đại hắc ám đã sinh sống trong rừng Phỉ Thúy, cũng học được nên làm sao ở chung hòa bình với nhân loại tại đây.

Rance một đường kéo kỵ sĩ đại nhân bị cột thành bánh chưng về, hội họp với mấy người Grilan cùng y vào rừng. Mọi người thấy John bị Rance tha tới, nhận ra ký hiệu giáo hội trên người hắn, đều quái dị hỏi: “Lãnh chủ đại nhân, sao ngài lại bắt kỵ sĩ giáo hội? Sẽ chuốc phải phiền phức.”

Rance không chút để ý ngoắt đầu, tóc đen đã nửa khô, “Quản làm gì, tên khốn này nhìn trộm ta tắm. Những tên đó mấy hôm nay cũng luôn chui tới chui lui trong rừng, con mồi năm nay ít hơn năm trước, bắt tên này, cũng coi như giáo huấn họ một chút.”

“Cái gì?!”

Mọi người nghe Rance nói xong, đều trợn mày trợn mắt trừng kỵ sĩ vàng đã bị rót dịch tửu quả, vẫn đang hôn mê, dám nhìn trộm lãnh chủ đại nhân tắm? Không cần mạng nữa?!

“Các anh em, đánh hắn!”

Kỵ sĩ vàng đang hôn mê, không chút tri giác thừa nhận một vòng đá loạn đáng sợ, may là bản năng vẫn giải phóng đấu khí, nếu không, không chết cũng chỉ còn nửa cái mạng.

Người Grilan mang con mồi và tù binh rời khỏi rừng Phỉ Thúy, Rance đi trong đội ngũ đảo đảo mắt, nhìn John Rand đã ngất, thầm nghĩ, những kỵ sĩ giáo hội này, rốt cuộc đang tìm cái gì vậy?

.

Sử ký lãng mạn của quản gia 2

John Rand tỉnh lại trong bóng tối, mở hai mắt ra, ký ức trước khi hôn mê dần trở nên rõ ràng, nhớ tới thanh niên tóc đen xuất hiện trong hồ nước và cục đá chọi ngất mình, sắc mặt kỵ sĩ vàng đại nhân thoáng chốc trở nên vô cùng khó coi.

Chuyện này nếu truyền ra ngoài, vinh quang mấy ngàn năm của nhà Rand, sẽ chấm dứt trên người mình. Cho dù hắn tìm được thân vương ma tộc, một đao giải quyết gọn, cũng không thể vãn hồi mặt mũi đã mất vì bị đá chọi ngất.

Trong một thoáng, John Rand thậm chí hy vọng thanh niên tóc đen thật sự là ma thú biến thành, nhưng hắn cho dù bị ngất, cũng có thể nhớ rõ, người đó, là người không hơn không kém, không có nửa điểm quan hệ với ma thú.

“Ai…”

John thở dài thườn thượt, đột nhiên cảm thấy, cuộc đời của mình về sau, bị phủ lên một tầng bóng âm màu xám.

“Chú ơi, chú tỉnh rồi?”

John nằm trên giường, mê mang luẩn quẩn ở ngã tư đường đời, bên tai đột nhiên vang lên một giọng nói của hài tử. Giọng nói vô cùng dễ nghe, tràn đầy hiếu kỳ.

John quay đầu lại, thì thấy một nam hài ba bốn tuổi, đang ỳ người bên giường, hai cánh tay nhỏ chống cằm, con mắt to như bảo thạch đen, long lanh xoay chuyển, hiếu kỳ nhìn mình.

“Ngươi…” Nam hài cũng có mái tóc màu đen, tướng mạo giống hệt thanh niên đã lấy đá chọi mình, rất rõ ràng, giữa hai người có quan hệ huyết thống.

Nam hài thấy John ngây người nhìn nó, không nói gì, giơ tay lên lắc lắc trước mặt John, thầm thì: “Ba nói quả nhiên không sai, chú kỵ sĩ này, ngây ngây, ngốc ngốc, chơi thật vui.”

Ngây ngây, ngốc ngốc, chơi thật vui?

John Rand nhìn nam hài tự lầm bầm, không biết nên nói gì. Hắn thật sự nghĩ không thông, người chọi ngất hắn rồi mang về rốt cuộc đang nghĩ gì, sao có thể để hài tử nhỏ tuổi thế này một mình tiếp cận hắn? Lẽ nào bọn họ không lo lắng hắn sẽ gây bất lợi với hài tử, hoặc bắt nó uy hiếp bọn họ sao?

Tuy kỵ sĩ đại nhân khinh thường làm chuyện này, nhưng vẫn nảy sinh một chút đồng tình với hài tử này. Người lớn của nhà hài tử này, thực sự là không có chút trách nhiệm!

Kỵ sĩ đại nhân phẫn nộ nghĩ, không hề ý thức rằng, thân là một con tin, nhưng lại lo lắng cho hài tử của kẻ bắt cóc, thì có chỗ nào không đúng không.

“Chú, sao chú không nói gì?”

John thanh cổ họng, muốn thử cho giọng nói của mình trở nên nhu hòa một chút, “Có thể cho chú biết, nơi này là đâu không?”

“Nhà con.”

“… Nhà con ở đâu?”

“Nhà con chính là nhà con mà.”

Hài tử dùng vẻ mặt nhìn bạch si nhìn John, thậm chí thò tay xoa xoa trán John, cái cục bị Rance chọi ra, vừa chạm, liền đau rát.

“Chú, chắc chú không phải thật sự bị ba chọi ngu rồi chứ?” Hài tử lo lắng nói.

John không biết nên nói gì, muốn ngồi dậy, lại phát hiện, trừ miệng và cổ có thể động, toàn thân từ trên xuống, đều ở vào trạng thái tê liệt. Chuyện này là sao?

John kinh ngạc trợn to mắt, cố gắng muốn cử động ngón tay, nhưng không chút kết quả.

“Không cần phải phí sức nữa.” Lại một âm thanh khác vang lên trong phòng, thanh niên Rance tóc đen trước đó lấy đá chọi John, đang đẩy cửa vào, hài tử bên giường lập tức hoan hô, chạy tới chỗ thanh niên, nhào vào lòng thanh niên.

“Ba, làm xong việc rồi sao?”

“Làm xong rồi.” Rance ôm hài tử lên, hôn lên mặt nó một cái, kề vào trán nó, “Bảo bối, nghe thị nữ nói, con ăn cơm xong liền chạy tới đây, đã quên lời ba nói rồi sao? Không nghe lời, ba sẽ tức giận đó.”

“Ba.” Hài tử lấy lòng ôm cổ Rance, như con mèo cọ cọ cổ Rance, làm nũng: “Ba, con sai rồi, con nghe lời, ba đừng tức giận.”

“Tiểu quỷ lanh lợi.” Rance cười, ôm hài tử bước tới bên giường, nhìn kỵ sĩ đại nhân nằm trên giường vẫn đang chấn kinh không tin, hiếm khi hảo tâm nói: “Không cần lo lắng, đây chỉ là vì túy quả, một ngày sau sẽ không sao.”

Kéo một cái ghế ngồi xuống, đặt hài tử lên đùi, nắm cánh tay nhỏ làm loạn của hài tử, Rance tiếp tục nói; “Đầu tiên tự giới thiệu một chút, ta là Rance Grilan, là lãnh chủ Grilan. Các hạ xưng hô thế nào?”

“John Rand, kỵ sĩ giáo hội.” John quay đầu lại, nhìn Rance, cho dù thanh niên này dùng đá chọi hắn, hắn cũng không thể nào nảy sinh ác cảm với y, chỉ cảm thấy buồn bực.

“John Rand?” Rance nhướng một bên mày, “Họ Rand chuyên môn cho ra đại ca trong Quang Minh giáo hội?”

Đại ca? John nhìn Rance, cái gì là đại ca?

Rance nhún vai, “Nếu ngươi thật sự là Rand đó, ông lần này mọe nó coi như đã bắt được một con cá lớn, hay là chọc phải phiền toái lớn?”

“Ba, Bates nói, không thể nói thô tục!”

“Ngoan, con trai, ba sai rồi.” Rance lấy lòng cười cười với hài tử, rồi mới quay sang nói với John: “Trước kia chọi ngươi ngất, là ta không đúng, nhưng ngươi cũng nhìn trộm ta tắm, chúng ta coi như huề. Đợi khi hiệu lực của túy quả hết, ta sẽ thả ngươi, ngươi cũng đừng nghĩ báo thù, nếu không, hiện tại ta liền đi tìm dao phay giải quyết ngươi!”

Trên trán John Rand nổi lên một hàng gân xanh, cái gì là nhìn trộm y tắm?! Hắn đường đường là kỵ sĩ vàng của giáo hội, sẽ làm chuyện không nhập lưu như thế sao?!

“Không nói gì, thì ta coi như ngươi đồng ý rồi.” Rance tự nói, nghiêng người vỗ vai John, “Mau lên, thề với thần Quang Minh vĩ đại của ngươi, ngươi sẽ không truy cứu tất cả những gì ta làm, cũng sẽ không báo thù Grilan, nếu không, thì cả đời sẽ phải giặt quần áo làm cơm nuôi hài tử cho ta!”

John muốn nổi giận, thật sự rất muốn, nhưng lời của Rance lại khiến hắn toàn thân vô lực, ngay cả sức lực tức giận cũng không có luôn. Hắn lại cảm thấy hứng thú với Rance, thanh niên này, rốt cuộc là người thế nào? Sao lại có tính cách quái gở thế này?

Rance thì bất kể John nghĩ gì, thấy John không nói, dứt khoát tự động nâng cằm John lên, banh miệng hắn, làm ra khẩu hình ‘xin thề’.

John tiếp tục vô lực.

John tiếp tục vô lực.

Đây rốt cuộc là người gì thế này!

Rance thẳng người dậy, ôm hài tử cười đắc ý: “Được rồi, kỵ sĩ đại nhân, đã thề rồi, thì ngươi không thể nuốt lời, nếu không, cả đời ngươi sẽ phải giặt quần áo làm cơm nuôi hài tử cho ta đó nha.”

Rance cười, khiến tim John đập nhanh thêm, một cảm giác kỳ diệu bắt đầu tấn công đầu óc hắn. Cảm giác này rất xa lạ, nhưng không hề đáng ghét. Hắn lặng lẽ nhìn Rance và hài tử trong lòng y, đột nhiên nảy sinh một ý niệm kỳ quái, có lẽ, làm theo như y nói, cũng không phải chuyện xấu.

Sau đó, lập tức bị suy nghĩ của mình dọa.

Nam hài trong lòng Rance thấy John lại không nói chuyện, vỗ vỗ tay, “Ba, chú nhất định bị ba chọi ngu rồi, ba chọi chú một cái nữa đi, nói không chừng có thể biến thành thông minh, sẽ nói chuyện với con.”

John: “…” Sao hắn cảm thấy, đôi cha con này, còn hung tàn hơn cả ma tộc?

Rance và John lúc đó đều không ngờ rằng, chỉ là một lời thề tùy tiện nói ra như đùa vui, nhưng lại trở thành dự báo ứng nghiệm.

Một ngàn tám trăm năm, biển cả nương dâu. John Rand nhìn gương mặt quen thuộc nhưng lại hiện rõ xa lạ trong gương, tất cả ký ức, trong thoáng chốc trào lên từ sâu thẳm, không kịp phòng bị, tất cả chuyện xưa, giống như hiện ra trước mắt.

Thanh niên tóc đen khiến mình đột nhiên tâm động, nam hài đáng yêu trong lòng y, khi biết mẹ của nam hài đã qua đời, mình lại thầm vui mừng…

Tất cả, giống như vừa phát sinh hôm qua.

Thanh niên bị bệnh, dần trở nên tái nhợt xuy yếu, nam hài không nơi trợ giúp nắm tay hắn, gục vào lòng hắn, không nguyện ý rời đi.

Giáo hội cuối cùng biết tung tích thân vương Myers, đại chủ giáo đích thân dẫn người tới Grilan… John muốn bảo vệ thanh niên, bảo vệ tất cả của y, thậm chí hắn còn nói dối đại chủ giáo, hắn chính miệng nói với đại chủ giáo, nơi đó, không có tông tích của thân vương ma tộc.

Tới nay, John Rand vẫn có thể nhớ rõ, buổi tối đã thay đổi vận mạng của tất cả mọi người đó, thanh niên đẩy cửa phòng hắn, gương mặt tái nhợt nhuộm lên rặng hồng, y nói với John, y đã ký khế ước với ma tộc, y sẽ không bỏ lại hài tử của mình mà chết.

“John.” Rance đứng trước mặt John, giống như hoa quỳnh nở rộ trong bóng đêm, chỉ trong chớp mắt, lại sắp điêu tàn. “Ta biết ngươi đã làm gì vì ta và hài tử của ta, nhưng, không thể tiếp tục như thế. Ngươi có trách nhiệm của ngươi, người nhà của ngươi, tất cả những gì ngươi lấy làm kiêu ngạo, Grilan, không phải nơi ngươi nên ở lại.”

“Rance…”

“Rời khỏi đi.” Rance cười, giống như lúc y giơ ly rượu lên với John vào lễ thu hoạch, nói với hắn, muốn xóa bỏ hết mọi lỗi xưa, cùng hắn làm anh em tốt, “Bạn của ta, rời khỏi đi.

John siết chặt nắm tay, giờ khắc đó, tim của hắn, giống như bị chùy nặng nện vào thật mạnh, không thể khống chế được ôm lấy thanh niên, hung hăng ôm chặt, giống như hễ buông tay, thì sẽ mất đi tất cả những gì hắn xem trọng.

“… Ta không đi!”

“John?”

“Ta ở lại.” Trong mắt John lấp lóe ánh sáng dị thường, đó là quyết tâm dốc hết toàn lực, “Thân vương Myers hiện tại đang ở đâu? Cho ta biết.”

“John!”

“Yên tâm, ta sẽ không nói cho giáo hội biết.” John cười, tháo huy chương tín ngưỡng đại biểu thần Quang Minh mà từ khi ra đời hắn đã đeo trước ngực xuống, bóp nát, “Bắt đầu từ hiện tại, ta, John Rand, từ bỏ tín ngưỡng của ta, từ bỏ tên họ của ta, lấy trái tim ta phát thệ, bảo vệ ngươi, bảo vệ Grilan!”

Nói rồi, John quỳ một gối xuống, nâng tay Rance lên, môi, đặt lên mu bàn tay Rance.

“Ta bảo vệ ngươi! Ta xin thề!”

Bóng tối bao trùm mặt đất, kỵ sĩ vàng của Quang Minh giáo hội, phản bội thần Quang Minh, cùng thân vương ma tộc ký khế ước, dấu ấn phản bội, ấn lên người hắn, một khi chuyện bị phát hiện, hắn sẽ trở thành tội nhân. Nhưng, vì chấp niệm trong lòng hắn, hắn vĩnh viễn sẽ không hối hận!

“Phải, ta không hối hận.”

Lão John đứng lên, đi tới trước cửa sổ, tuy từ đầu tới cuối, ông đều không đạt được Rance, nhưng, ông không hối hận!

Đồng hồ trên tường vang lên bảy cái, lão John đứng lên, chỉnh lại y phục, nên gọi lãnh chủ đại nhân thức dậy rồi. Nghĩ tới Tống Mặc có tính cách vô cùng tương tự Rance, trên mặt quản gia, bất giác hiện lên một nụ cười.

Rance, đây là huyết mạch của ngươi, nhà cửa của ngươi, ta sẽ giúp ngươi bảo vệ, giống như ta đã thề với ngươi.

Đi tới bên cửa, mở cửa phòng, xém chút đã dẫm phải Sean đang ngồi xổm trước cửa.

Nhìn ma tộc ngồi xổm dưới đất vẽ vòng, sắc mặt lão John trở nên khó coi. Ông không hiểu ma tộc này rốt cuộc bị gì. Tại sao vẫn cứ quấn lấy ông không buông? Ông đã cự tuyệt rất rõ ràng rồi, thậm chí còn hung hăng đánh hắn một trận, nhưng đánh xong rồi, tên này lại càng quấn lấy ông chặt hơn!

Lẽ nào, thật đúng như lãnh chủ đại nhân từng nói, ma tộc, trời sinh đã thiếu đánh rồi sao?

Lão John vòng qua Sean, nhấc chân muốn đi, lại phát hiện mình một bước cũng không cất nổi. Cúi đầu nhìn Sean ôm chặt chân mình, cười như nở hoa, quản gia chỉ cảm thấy đầu phình to gấp đôi.

“Buông ra.”

“Không buông.”

“Không buông ta đánh ngươi.”

“Ngươi đánh đi.” Sean cười liếm liếm môi, “Cầu đánh!”

Quản gia; “…”

Sean: “Thân ái, ta đã biết là ngươi không nỡ, ta…”

Lời chưa nói xong, công tước ma tộc đã bị đá bay, vạch ra một đường cong ưu mỹ trên không, bịch một tiếng, mặt ngã đập xuống đất.

Quản gia đại nhân co chân lại, kéo kéo tay áo, quay người đi về hướng phòng Tống Mặc.

Lãnh chủ đại nhân nói rất đúng, khi nên xuất thủ thì phải xuất thủ, ma tộc, quả nhiên ai ai cũng thiếu đánh!

Thực tế, Tống Mặc nói với quản gia câu này, vốn ý định không phải là khiến ông trừng trị tên Sean mặt dày mày dạng này… nhưng ai để ý chứ? Ít nhất, quản gia không để ý.

Sean ngẩng đầu lên khỏi mặt đất, mang theo hai hàng máu mũi, hai mắt phát sáng, đủ cường, đủ vị, hắn thích!

Được rồi, ma tộc thật sự thiếu đánh, Tống đại lãnh chủ đã phán đúng chân tướng.

Còn về đường tình của Sean… thật sự là cách mạng rất khó thành công, đồng chí cần phải liều chết nỗ lực…

.

.

Chuyến đi ma giới của lãnh chủ

Ra ngoài lăn lộn, cuối cùng cũng phải về.

Đồng dạng, chuyện đã đáp ứng người khác, thì nhất định phải làm được.

Ngày thứ bảy sau khi hôn lễ kết thúc, vương phi Laurent cuối cùng tìm tới cửa lãnh chủ đại nhân. Tống Mặc lau nước xanh do kiwi vừa phọt lên mặt, nhìn vương phi Laurent đang cười vẻ mặt hài hòa, vỗ đầu, sao y lại quên chứ, Rhys từng nói với y, thân vương Myers và vương phi đáp ứng không chen tay sắp xếp những việc về hôn lễ, nhưng yêu cầu Tống Mặc và Rhys nhất định phải tới ma giới tổ chức một bữa tiệc cưới.

Cái này giống như là nhà chồng tổ chức một bữa tiệc rượu, nhà vợ cũng muốn tổ chức.

Gãi đầu, Tống Mặc cười ha ha hai tiếng: “Đi, đương nhiên đi! Lúc nào, ngài thông báo một tiếng là được.”

Vương phi Laurent thỏa mãn gật đầu, vung tay vẽ một hàng phù văn đen, Tống Mặc trân mắt nhìn một cánh cửa lớn màu đen chậm rãi mở ra trước mặt mình, vương phi cười nói: “Ngay bây giờ đi.”

“Bây giờ?’

Tống Mặc kinh ngạc nhìn Laurent, “Ít nhất cũng phải đợi con thay quần áo, chuẩn bị một chút lễ vật chứ?” Tống Mặc có ký ức sâu sắc với đoàn bạn bè thân thích khổng lồ của nhà Myers, mấy ngàn phần quà, y khẳng định phải bỏ máu lớn, nhưng con rể lần đầu tiên tới nhà, cũng không thể nào không lấy chút thể diện.

Laurent không chút để ý phất tay, “Không cần, như vậy rất tốt.”

Rất tốt? Y vừa mới bước ra khỏi ruộng trái cây, mặt đầy dịch kiwi, quần áo cũng bị đủ các loại dịch trái cây dính cho thành đủ màu, căn bản không nhìn ra được hình dáng vốn dĩ. Mang bộ tôn vinh này đi gặp thân thích, có phải hơi quá bất nhã không?

“Không sao, ta nói tốt là tốt.” Laurent kéo tay Tống Mặc, quạt hương nhỏ trong tay phẩy phẩy, cười lộ răng, “Đi theo ta, thân ái.”

Tống Mặc giãy dụa một chút, giãy không ra, chợt nhớ ra, “Rhys còn chưa tới!”

Laurent dừng bước, không đợi Tống Mặc thở phào, sau lưng đã truyền tới tiếng Rhys: “Thân ái, mẹ, các người muốn đi ma giới sao? Đúng lúc, cùng đi đi.”

Nhìn Rhys bước tới, cười xuân quang sáng lạn, cùng Sean đi sau lưng hắn, Tống Mặc lập tức nước mắt đầy mặt.

“Thân ái, ngươi sao vậy?”

“Mẹ muốn dắt ta đi gặp thân thích.” Tống Mặc lau nước mắt, “Ngươi không cảm thấy, ta ăn mặc thế này đi gặp thân thích không thích hợp sao?”

Rhys nghiêng đầu, cười, “Thân ái, không cần lo lắng. Ai dám nói không thích hợp, ta giúp ngươi đánh kẻ đó.”

Tống Mặc: “…” Y hối hận đã tìm một tên đầu óc bốc khối thế này, y muốn trả hàng, còn kịp không?

Bất kể Tống đại lãnh chủ có giãy dụa nội tâm thế nào, vẫn bị vương phi Laurent túm tay mang vào cửa lớn thông tới ma giới.

Lúc bước vào cửa, Tống Mặc siết chặt nắm tay, y đã không còn muốn nghĩ xem quần áo trên người có hợp hay không, dịch quả đầy mặt có đều đặn không nữa, y nhắm mắt lại, cho rằng sẽ trải qua bóng tối thời gian dài, nhưng không ngờ, chân trước chạm đất, chân sau vừa co lên, bên tai đã truyền tới tiếng Rhys: “Tới rồi.”

Tới rồi?

Tống Mặc mở mắt ra, đập vào mắt, là một vùng đồng hoang bao la bát ngát, cứ như không có điểm cuối, đàn linh dương và bò rừng chạy trên đồng, cuốn tung cát bụi. Mười mấy con địa hành long đuổi sát theo sau lưng đàn bò, có thể thấy rõ, trên địa hành long là một chiến sĩ ma tộc mặc áo giáp đỏ, giơ cao trường thương trong tay, phóng mạnh ra, gần như không có một con bò rừng nào đã bị nhắm mà còn may mắn thoát được.

Trên cát vàng nở rộ từng khóm hoa màu máu, các ma tộc không để ý tới bò rừng đã ngã xuống, thúc địa hành long tiếp tục đuổi theo con mồi phía trước, địa hành long gầm lên thật lớn, bị mùi vị máu tươi kích đỏ hai mắt. Trên không vang lên tiếng chim rúc chói tay, con chim lớn sải cánh dài đủ năm mét chao lượn trên không, tham lam nhìn bò rừng ngã trên đất, nhưng không một con nào dám trực tiếp bay xuống, đây là con mồi của ma tộc, chúng chỉ có thể đợi, đợi sau khi ma tộc thu hoạch, nhận được bữa cơm thừa rượu cặn thuộc về mình.

Tống Mặc nhìn mà ngẩn người, trong ngực bốc lên khí tức nóng cháy, chiến sĩ điều khiển địa hành long, bò rừng chạy điên cuồng, chim tử vong trên trời, mặt đất mênh mông vô tận, đây, chính là ma giới sao?

Rhys ôm vai Tống Mặc, ngón tay vuốt qua mặt Tống Mặc. “Thân ái, thế nào?”

“Ta chỉ là… quá chấn động.” Tống Mặc không biết nên nói gì, để biểu đạt cảm nhận của mình giờ này phút này. Tất cả từ ngữ, khi ở trước mặt trời rộng đất dài này, đều trở nên vô lực như thế.

“Nơi này là lãnh địa của ta.” Sean thò đầu ra từ sau vai Rhys, “Mỗi năm vào lúc này, đều là lễ săn bắn của gia tộc Sherlund, bò rừng và linh dương, sẽ trở thành con mồi của dũng sĩ.”

“À.” Tống Mặc gật đầu, hai mắt vẫn không nỡ rời khỏi bò rừng và địa hành long trước mặt.

Rhys nhíu mày, hiển nhiên cảm thấy bất mãn vì Tống Mặc đem lực chú ý dặt lên người nam nhân khác. Sean cười đẩy Rhys một cái, “Thế nào, có muốn xuống thử thân thủ chút không, để bạn đời của ngươi nhìn thấy sự dũng mãnh của người kế thừa nhà Myers?”

Rhys liếc nhìn Sean một cái, lại cúi đầu nhìn Tống Mặc: “Muốn xem không?’

Tống Mặc gật đầu thật mạnh, tiếp theo ngừng một chút, kéo Rhys lại, quay đầu nhìn Sean, “Là ngươi chủ động mời Rhys đi săn thú, đúng không?”

Sean gật đầu, “Đúng.”

“Vậy bò rừng và linh dương Rhys săn được, chắc đều thuộc về hắn, đúng không?”

Sean tiếp tục gật đầu, “Đúng.”

“Cũng có nghĩa là, bất kể giết chết bao nhiêu, đều sẽ được lấy hết không cần trả tiền, đúng không?”

Sean; “…”

“Sao, còn phải trả tiền?”

Sean co giật khóe môi, hắn bắt đầu bội phục em họ của mình rồi, tìm một bạn đời thế này, cuộc sống tương lai của hắn, nhất định là cực kỳ đặc sắc.

“Không cần trả tiền.” Laurent đột nhiên mở miệng nói, lại vỗ vỗ vai Tống Mặc, “Có thể bảo Rhys dẫn con cùng đi chơi một chút.”

“Có thể sao?” Trước mắt Tống Mặc sáng lên, không tự chủ sờ ở eo, y là bị Laurent trực tiếp xách từ ruộng trái cây qua, chỉ mang theo súng lục 54 bất ly thân, súng thế này căn bản không thể bắn chết bò rừng, nhưng nã mấy phát cho đỡ nghiện cũng được.

“Đương nhiên có thể.” Nụ cười trên mặt Laurent càng thêm sâu, nhéo mặt Tống Mặc một cái, lại chuyển mắt lên mặt Rhys, “Thân ái, dẫn nó đi chơi đi. Con sẽ bảo vệ tốt cho nó, đúng chứ?”

Câu trả lời của Rhys là ôm chặt Tống Mặc, giống như một đứa trẻ, để y ngồi lên cánh tay mình, từ trên đỉnh núi mọi người đang đứng nhảy xuống, đồng thời huýt một tiếng thật vang, các ma tộc đuổi theo đàn bò rừng phía trước gần như đồng thời dừng lại, nhìn thấy Rhys, vừa muốn chào hỏi, lại thấy người Rhys ôm trong lòng, đó là, một nhân loại đúng không?

Nhìn y phục ‘cá tính’ của Tống Mặc, cùng dịch quả dính trên mặt, các ma tộc nghĩ, là bọn họ đã quá lâu chưa tới đại lục Quang Minh sao? Người hiện tại, ăn mặc sao lại khác biệt như thế?

Các ma tộc dừng bước, đàn bò rừng trước mặt lập tức nhân cơ hội tháo chạy, hận không thể biến bốn chân thành tám chân, giúp chúng chạy thoát.

Nhưng đàn bò rừng hôm nay đã định là phải thất vọng, Rhys lại huýt vang một tiếng, một con cốt long to lớn từ trời bay xuống, Rhys ôm Tống Mặc nhảy lên cốt long, cốt long há to miệng, tiếng rồng gầm xém chút khiến đàn bò rừng toàn thể mềm chân.

Ngẩng đầu nhìn con vật to lớn trên đỉnh đầu, bò rừng nếu có thể nói, khẳng định sẽ buột miệng thốt ra: Mọe nó, địa hành long đã đủ rồi, lại tới một con cốt long, đây là muốn trảm tận giết tuyệt, lừa chết bò sao?!

Tin Tống Mặc và Rhys trở về ma giới đã được Laurent đưa về nhà Myers. Thân vương Orlando giao công tác an bài bữa tiệc lại cho quản gia, tự mình ra trước cửa thành lũy, vươn tay vẽ một hàng phù văn đen, phù văn bay lên đỉnh thành lũy, dần phóng lớn, cuối cùng hình thành một hàng chữ màu đen thật lớn “Con trai dẫn con dâu về nhà, tối nay có tiệc”. Bên viền chữ còn vòng một tầng sáng vàng, thỉnh thoảng lấp lánh.

Thật sự là cực kỳ đơn giản, lại vô cùng bắt mắt.

Nhìn chữ đen trên thành lũy, thân vương Myers vỗ tay, thỏa mãn gật đầu. Ba quản gia sau lưng ông đồng thời hiện ba đường đen trên đầu, thân vương điện hạ, ngài còn có thể tiếp tục không đáng tin chút được không?

_ TOÀN VĂN HOÀN _Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận