Dị Năng Trọng Sinh: Thiếu Nữ Bói Toán Thiên Tài


Hoắc Văn Hoa có một văn phòng làm việc tạm thời tại khách sạn nơi tổ chức đấu giá.


Dương Tử Mi bước vào văn phòng này. Cô thấp thoáng thấy luồng khí màu vàng thoát ra ngoài, rõ ràng là tài lộc của văn phòng đang có vấn đề.


Cô nhìn hết một vòng bố trí của văn phòng và phát hiện tất cả mọi thứ từ vật trang trí nhỏ nhất trong văn phòng đều được bày trí và sắp đặt theo phong thủy. Phía trên nơi phát ra luồng khí tài lộc là một chậu châu báu, còn bàn làm việc thì cũng được đặt ở những vị trí rất tốt. Điều này cho thấy Hoắc Văn Hoa rất xem trọng phong thủy nơi làm việc và đã mời thầy phong thủy về để sắp đặt mọi thứ ở đây.


Phong thủy chủ yếu là cai quản tài lộc và đặc biệt linh nghiệm trong việc điều chỉnh tài vận. Phong Thủy Học cho rằng, những nơi có luồng khí may mắn sẽ mang lại lợi ích nhất định về sự gan dạ và trí tuệ của con người, từ đó ảnh hưởng đến sự thành bại, hưng vượng của sự nghiệp kinh doanh.


Cho dù là các cấp lãnh đạo trong các cơ quan nhà nước hay những người lãnh đạo bình thường, dù là chủ tiệm buôn bán nhỏ hay giám đốc công ty, văn phòng của họ đều có liên quan mật thiết đến cách bố trí của cả văn phòng.


Những chiếc bàn làm việc của những người đưa ra quyết sách như nhà lãnh đạo cấp cao, ông chủ, chủ tịch hội đồng quản trị, tổng giám đốc... thông thường đều được bố trí dựa vào hướng may mắn trong số mệnh của họ. Tức là, nếu như hướng may mắn của họ là hướng nam thì bàn làm việc của họ cũng phải quay về hướng nam, nếu hướng may mắn là hướng đông thì bàn làm việc cũng quay về hướng đông.


Còn những chiếc bàn làm việc của các cấp lãnh đạo tầm trung nhưng giám đốc, phó giám đốc thì dựa vào Mệnh Lý Tứ Trụ để tiến hành bố trí. Tức là nếu thiếu mộc thì bàn làm việc của họ phải hướng về hướng đông, nếu thiếu hỏa thì chỗ ngồi phải quay về hướng nam...


Đương nhiên, không phải ứng dụng phong thủy một cách cứng nhắc vào thực tế là được. Hướng của văn phòng, thậm chí hướng của bàn làm việc tốt hay xấu, thích hợp hay không thích hợp còn phải xem xét đến địa chất thủy văn, cảnh quang môi trường, khí hậu khí tượng, kết cấu nội bộ và các yếu tố trường khí của văn phòng.


Văn phòng của Hoắc Văn Hoa được bố trí rất tốt và cũng phù hợp với sinh thần của ông, giúp hưng vượng tài lộc. Vậy tại sao luồng khí tài lộc kia lại bị thoát ra ngoài chứ?


Dương Tử Mi quan sát kỹ lại một lần nữa và phát hiện ra nguyên nhân phát sinh vấn đề kia.


Đối diện nơi Hoắc Văn Hoa ngồi có treo một bức tranh sơn thủy được bọc bằng một tấm kính.


- Ông Hoắc, có phải gần đây việc đầu tư của ông ở Trung Quốc không được thuận lợi đúng không? Nhiều lúc, rõ ràng là tài vận sắp đến tay nhưng lại vuột mất vì những chuyện phát sinh ngoài ý muốn?


Dương Tử Mi hỏi.


- Đúng vậy, gần đây chuyện làm ăn không được thuận lợi cho lắm, cứ như là có gì đó cản trở vậy, chẳng lẽ...


Đôi mắt của Hoắc Văn Hoa đột nhiên sáng lên và kỳ vọng nhìn sang Dương Tử Mi. hỏi:


- Chẳng lã đại sư nhỏ đã biết được vấn đề phát sinh từ đâu?


- Vấn đề ở cách bố trí phòng làm việc của ông đây.


Dương Tử Mi cười nói.


- Ở đây? Văn phòng này ông có mời thầy phong thủy đến để đích thân bố trí, sắp đặt, sao lại có vấn đề gì cho được?


Hoắc Văn Hoa nghi hoặc hỏi.


Dương Tử Mi chỉ tay vào bức tranh sơn thủy kia nói:


- Cách bày trí ở đây vốn rất tốt, có lợi về mặt tài lộc, chỉ là bức tranh kia đã khiến cho nguồn tài lộc đó thất thoát ra ngoài.


- Thầy phong thủy kia nói là, núi có liên quan đến người còn nước thì liên quan đến tài lộc. Bức tranh kia vừa có núi vừa có nước, có thể giúp cho công việc được thuận lợi, tài vận hanh thông. Thế nên ông mới bỏ ra rất nhiều tiền để mời họa sĩ nổi tiếng vẽ bức tranh này và treo ở đây để vừa giúp sinh tài vừa để thưởng thức. Giờ, tại sao đại sư nhỏ lại nói nó làm thất thoát tài khí chứ?


- Treo tranh sơn thủy vốn không sai. Tranh sơn thủy có thể giúp sinh tài lại vừa có thể để thưởng thức. Tuy nhiên, không nên dùng kính để bọc lại tạo ra hiệu ứng phản quang chiếu thẳng vào bàn làm việc của ông. Đây chính là điều đại kỵ trong phong thủy của văn phòng này. Bức tranh này một là ông treo phía sau lưng mình, hai là phải đổi mặt kính kia đi, đổi thành chất liệu gì đó không phản quang. Nếu không, tài khí của ông sẽ tiếp tục thất thoát, làm việc gì cũng không thuận lợi.


Hoắc Văn Hoa nghe xong, mồ hôi đổ ra như tắm. Lúc đầu, do ông sợ bức tranh bị hỏng nên mới cho người dùng kính lắp vào nhằm bảo quản tốt hơn nhưng không ngờ tấm kính kia đã phạm vào điều đại kỵ trong phong thủy.


Cũng may là Dương Tử Mi đã chỉ cho ông biết nguyên nhân của vấn đề!


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận