Đế QuânLoại thay đổi cực hạn này làm Tà Đế có chút ngưng trọng, tuy rằng hắn đã biết rõ về Thiên Đao, nhưng đây là lần đầu tiên kiến thức toàn bộ uy lực của nó.
- Thiên đạo quả nhiên thời khắc đều làm người vui mừng! Tốt, khiến cho bổn đế nhìn một lần, thiên đạo hao tổn tâm lực luyện chế ra Hỗn Độn chí bảo dùng đặc biệt đối phó bổn đế, rốt cục có bao nhiêu uy lực!
Tà Đế vung tay lên, quang mang khởi động, một thanh trường thương trong suốt khởi động tà ý vô tận biến hóa hiện ra trong tay hắn.
Hôi mang tràn ngập, trường thương thẳng tắp bay ra, thiên địa nháy mắt bị xỏ xuyên, trong cảm ứng của mọi người hai thế giới lúc này càng thêm run rẩy lên.
Hai đạo năng lượng ầm ầm va chạm chung một chỗ.
- Oanh!
Ba động lan tràn tới đỉnh, uy thế vô tận vẫn làm lòng người run rẩy không thôi, trình tự đại chiến đã vượt xa sự tưởng tượng của bọn họ.
Đột nhiên sắc mặt mọi người vui mừng, bởi vì đã nhìn thấy Tà Đế bật lui ra sau trước cả Thần Dạ.
- Tà Đế đã có dấu hiệu sẽ thua!
- Thiên Đao, không hổ là thiên đạo!
Tà Đế lẩm bẩm một tiếng, ánh mắt chiến ý ngập trời.
- Thần Dạ, bổn đế đã từng nói với các ngươi, sau đỉnh phong chính là đế cảnh, mà trogn đế cảnh sẽ phân ba cảnh giới, ngươi còn nhớ rõ?
- Chưa từng quên!
- Bổn đế cho ngươi biết, kỳ thật đế cảnh cũng không phải đế cảnh chân chính!
Thần Dạ cùng mọi người đều căng thẳng, lời này của Tà Đế rốt cục có ý gì?
- Đế, là đế như thế nào?
Nhìn Thần Dạ, Tà Đế nghiêm nghị hỏi.
Không đợi Thần Dạ trả lời, Tà Đế liền nói thẳng:
- Đế giả, trong vạn không một! Đế giả, quyền khuynh thiên hạ! Đế giả, vô thượng tôn vinh!

- Thiên địa sơ khai vạn pháp tự nhiên, Hỗn Độn lực, thiên đạo pháp tắc, Huyết Bồ Đề từ trong Hỗn Độn xuất hiện, bổn đế cùng Chúng Thần Chi Thần sinh ra từ trong thế giới hồng hoang. Từ đó trở đi vô số thế giới trong trời đất bắt đầu ổn định, nhưng mà…
Tà Đế nhìn bầu trời, nghiêm túc nói:
- Vô luận là bổn đế hay Chúng Thần Chi Thần, hoặc thiên đạo pháp tắc cùng Huyết Bồ Đề, mặc dù là Hỗn Độn lực, tận sâu trong nội tâm kỳ thật đều có một phần sợ hãi!
- Tại sao sợ hãi? Không vì cái khác, bởi vì ở trên chúng ta còn có một vị chưởng khống giả tồn tại!
Lời nói truyền đến, Thần Dạ cùng nhóm người Tử Huyên đều khiếp sợ!
Chưởng khống giả?
Cho tới nay mọi người luôn đàm luận thiên đạo, đều muốn lĩnh ngộ thiên đạo pháp tắc, muốn giúp thực lực bản thân tinh tiến, như vậy có thể siêu việt thế gian.
Tới ngày hôm nay mọi người mới biết dù là thiên đạo pháp tắc cũng tồn tại một ít tư tâm.
Nhưng hiện giờ càng làm ọi người khiếp sợ.
Thiên đạo pháp tắc có tư tâm, nhưng hắn cũng không phải lấy hình thái sinh linh có ý thức tồn tại, mặc dù là Huyết Bồ Đề có hình có ảnh, cũng không giống như những sinh linh khác có thể ngưng hóa xuất ra linh trí, sau đó biến hóa đi ra!
Nếu không với sự tồn tại của Huyết Bồ Đề, Hỗn Độn lực, thiên đạo pháp tắc, một khi chúng có thể làm được điểm này, vậy thiên địa không phải sẽ đại loạn?
Nếu như nói ở trên Tà Đế cùng Chúng Thần Chi Thần còn tồn tại một vị chưởng khống giả, nhóm người Thần Dạ tin tưởng ngay cả Tà Đế cùng thiên đạo pháp tắc đều nhất định có kiêng kỵ, nếu không có vị chưởng khống giả kia, Tà Đế thật sự vô cùng tà ác, như vậy hắn muốn làm chuyện gì trên thế gian còn có ai có thể ngăn cản?
Nhìn thấy Thần Dạ khiếp sợ, Tà Đế cười cười, tiếp tục nói:
- Vị chưởng khống giả kia thật sự không lấy hình thái chân thật tồn tại, mà trên thực tế từ khi thiên địa hình thành cho tới bây giờ, kể cả ba đại thần vật bên trong, kỳ thật chưa từng có ai gặp qua vị chưởng khống giả kia…
- Vậy ngươi làm sao khẳng định có chưởng khống giả tồn tại?
Thần Dạ vội vàng hỏi.
Trong ánh mắt Tà Đế không khỏi toát ra tia thận trọng, thậm chí là hơi khẩn trương, nói:
- Đây là giác quan bẩm sinh của chúng ta, sau khi chúng ta sinh ra là đã biết, vị chưởng khống giả kia kỳ thật tồn tại!
- Cũng chính là do nguyên nhân này, bổn đế mới có đầy đủ tin tưởng đi khiêu chiến thiên đạo, tiến tới nắm giữ trong tay!
Thần Dạ không khỏi nhướng mày, nói:

- Ngươi muốn nói vị chưởng khống giả kia đích xác tồn tại, nhưng không chỉ riêng là ai, nói cách khác, ngươi có thể là vị kia, mà ta cũng có thể?
- Không sai!
Tà Đế đáp.
Toàn bộ mọi người đều trầm mặc, rốt cục họ hiểu được ý tứ trong lời nói của Tà Đế.
Gọi là chưởng khống giả kỳ thật cũng không chỉ riêng ai, mà là ai cũng có thể trở thành người kia!
Mọi người đều có cơ hội như thế, mà so sánh, cơ hội của Tà Đế lớn hơn rất nhiều, đây cũng là lý do hắn có can đảm đi khiêu chiến thiên đạo.
Nếu không biết rõ không thể khiêu khích thiên đạo, nhưng hắn vẫn muốn đi làm như vậy, đó chính là muốn chết!
- Vị chưởng khống giả kia được gọi là Đế?
- Nắm ba đại thần vật trong tay, nắm vô số sinh linh trong thiên địa, chính là chưởng khống giả, là người cao nhất – Đế Quân!
Tà Đế nặng trĩu nói:
- Chỉ khi nào thành tựu Đế Quân vị mới có thể vượt sinh tử, từ đó về sau thật sự tự do chân chính, không còn bị thiên đạo pháp tắc chỉ huy, tiêu diêu ngoài thiên địa!
- Đây là giấc mộng cả đời bổn đế!
Thần Dạ nghiêm mặt nói:
- Ngươi muốn làm, ta đã sớm biết, ngươi nói với ta chuyện này là có ý gì?
Nghe vậy Tà Đế cười nói:
- Vạn pháp về tự nhiên, thiên địa đều có cuối, chỉ có thành tựu Đế Quân vị mới có thể siêu nhiên thiên địa. Thần Dạ, con đường như thế ngươi có khát vọng hay không?
Thần Dạ im lặng không đáp, có lẽ trong nội tâm hắn cũng có dã tâm cùng khát vọng, nhưng Thần Dạ biết mình khác với Tà Đế, có lẽ Đế Quân vị thật mê người, nhưng hắn cần vẫn là sự tồn tại của người thân bằng hữu, có thể cùng người thương đến già đầu bạc, có thể hưởng thụ thiên luân chi nhạc.
Tựa hồ hiểu được suy nghĩ của Thần Dạ, thần sắc Tà Đế thoáng kinh ngạc, lập tức nói:
- Từ khi bổn đế bắt đầu đi lên con đường muốn siêu việt thiên đạo, người kia vẫn luôn muốn tiêu diệt bổn đế. Vì ứng phó thiên đạo pháp tắc tấn công, bất đắc dĩ bổn đế phải che giấu chính mình, thậm chí ở điều kiện không nguy hiểm tính mạng, khiến cho hắn thành công trong một ít hành động, mượn việc này làm suy yếu lòng đề phòng của hắn.
- Bởi vậy vô số năm trôi qua, trước mặt hắn, mặc dù là trước mặt bốn vị lão hữu, bổn đế chưa từng bày ra toàn bộ thực lực!
Ấn đường Thần Dạ cau chặt lại, trên mặt hiện lên vẻ lãnh ý.
- Bổn đế thẹn trong lòng, nhưng tuy rằng bổn đế chưa từng bộc lộ qua, nhưng bốn vị lão hữu cũng biết bổn đế có điều che giấu.
- Vào hôm nay, bổn đế muốn cùng ngươi thống khoái đối chiến một hồi, cho thiên đạo nhìn xem thực lực của bổn đế, đồng thời bổn đế muốn cho hắn biết, cho tới ngày nay, bổn đế không cần tiếp tục che giấu giữ tròn chính mình.
- Ngươi thật không sợ sau cuộc đại chiến, thiên đạo thừa dịp mà vào?
Thần Dạ thản nhiên hỏi.
Tà Đế cười không đáp, bản thân chợt run lên, một cỗ chân khí đột nhiên xuất hiện.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận