Đế Bá


Ước hẹn mười ngày, không dài không ngắn, mười ngày trôi qua thật nhanh.


Thời gian ước hẹn đã đến, Lý Thất Dạ là nhân vật chính còn chưa tới, những người khác cũng sớm có mặt.


Thậm chí cách đó vài ngày đã có người chiếm cứ vị trí tốt, lúc chờ đợi ước hẹn mười ngày diễn ra, nơi này đã có người đứng trên bầu trời, cũng có người chiếm cứ ngọn núi cao nhất, càng có nhiều Trường Tồn dựng thiên kính cho vãn bối quan sát...


Lúc thời gian ước hẹn mười ngày chưa đến nhưng Cự Vẫn vô cùng náo nhiệt, không biết có bao nhiêu tu sĩ từ xa xôi chạy tới, thậm chí có đạo thống vô cùng cường đại mở đạo môn, cũng dẫn theo nhiều đệ tử tiến vào Cự Vẫn.


Dù sao, đối với tu sĩ thiên hạ mà nói, đây là một thịnh hội khó gặp, cũng là Chân Đế cường đại nhất quyết đấu, không ai muốn bỏ qua.


Quyết chiến cường đại như thế, có thể nói, rất ít gặp trong mỗi thời đại, đối với tu sĩ có thực lực cao thâm, bọn họ sẽ không bỏ qua đại chiến vạn năm khó gặp này.


Chính bởi vì thịnh hội này, thanh danh đệ nhất hung nhân cũng truyền khắp Tiên Thống giới, có thể nói, cho đến ngày nay, trong Tiên Thống giới hôm nay không ai không biết đại danh đệ nhất hung nhân.


Mọi người đều biết, đệ nhất hung nhân đồ đế trảm thần, hung mãnh tuyệt luân, hôm nay lại muốn độc chiến Minh Vương Phật, Kim Biến Chiến Thần, Vân Phong ngũ hữu.


Cho nên, đại chiến còn chưa bắt đầu đã nghe được hành động vĩ đại như thế, các cường giả và thiên tài trong Tiên Thống giới đều thán phục, cảm khái nói:


- Trong thế gian, trừ Thủy tổ ra, còn ai dám một mình độc chiến bảy thế hệ vô địch, đệ nhất hung nhân thật hung tàn, chỉ sợ hắn là đệ nhất nhân dưới Kim Quang thượng sư và Lan Thư Tài Thánh.


- Đúng là rất hung hãn, tuổi trẻ thật tốt, cho dù địch nhân như sói như hổ cũng không sợ hãi chút nào.


Ngay cả cường giả thế hệ trước cũng bội phục.


Người trong thiên hạ đều biết, Minh Vương Phật có phật hiệu vô biên, Kim Biến Chiến Thần hiếu chiến vô địch, Vu Vân Phong ngũ hữu cực kỳ mạnh mẽ, trừ Kim Quang thượng sư và Lan Thư Tài Thánh, trong thế gian còn ai dám độc chiến bảy thế hệ vô địch như thế.


Hôm nay, đệ nhất hung nhân dám độc chiến bảy người này, hắn có dũng khí và tự tin lớn thế nào?


- Cứng quá dễ gãy.


Cũng có đại nhân vật thế hệ trước không xem trọng Lý Thất Dạ, lắc đầu, nói:


- Quá mức hung hăng càn quấy cũng không tốt, độc chiến bảy thế hệ vô địch, cho dù đệ nhất hung nhân mạnh hơn nữa cũng ăn thiệt thòi, chỉ cần không cẩn thận sẽ rơi vào kết cục thân tử đạo tiêu.


- Đúng thế, từ khi đệ nhất hung nhân xuất đạo đến nay luôn bách chiến bách thắng, có thể nói tiền đồ vô lượng, trở thành Thủy tổ cũng không nói chơi, hắn quá mức hiếu thắng, sẽ dẫn tới tai họa ngập đầu cho hắn. Sao không nhịn một lúc, sau khi lông cánh đầy đủ, tái chiến cũng không muộn.

- Đúng thế, từ khi đệ nhất hung nhân xuất đạo đến nay luôn bách chiến bách thắng, có thể nói tiền đồ vô lượng, trở thành Thủy tổ cũng không nói chơi, hắn quá mức hiếu thắng, sẽ dẫn tới tai họa ngập đầu cho hắn. Sao không nhịn một lúc, sau khi lông cánh đầy đủ, tái chiến cũng không muộn.


Có lão tổ cho rằng Lý Thất Dạ nóng vội, dù sao, hiện tại độc chiến bảy thế hệ vô địch là quá mức tự tin, quá mức mù quáng, một khi chiến bại sẽ chôn vùi tiền đồ cả đời.


- Không biết trời cao đất rộng, cũng dám độc chiến đám người Kim Biến Chiến Thần, tự tìm đường chết, ha ha, chỉ sợ hắn còn không biết Kim Biến Chiến Thần cường đại cỡ nào, hung tàn cỡ nào. Kim Biến Chiến Thần là người thân kinh bách chiến, huyết chiến bát hoang, không gì cản nổi. Đệ nhất hung nhân trải qua chiến đấu, so sánh với Kim Biến Chiến Thần cũng chỉ là một bữa ăn sáng mà thôi.


Có người kết thù oán với Lý Thất Dạ, nghe tin Lý Thất Dạ muốn độc chiến Kim Biến Chiến Thần, bọn họ cười hả hê, chờ mong có thể nhìn thấy cảnh Kim Biến Chiến Thần giết Lý Thất Dạ.


Kim Biến Chiến Thần vang danh thiên hạ, hắn được nhiều người sùng bái, vừa nghe thấy Lý Thất Dạ muốn độc chiến Kim Biến Chiến Thần liền tức giận, khinh thường nói:


- Cái gì đệ nhất hung nhân, là hắn nói khoác mà thôi, dám đối địch với Kim Biến Chiến Thần, hắc, lúc sắp chết, tiếng kêu thảm thiết của hắn sẽ vang vọng toàn bộ thiên địa, đến lúc đó, hắn sẽ hối hận khi đối địch với Kim Biến Chiến Thần.


Đại chiến chưa bắt đầu, các loại nghị luận đã truyền bá huyên náo xôn xao, có người cảm thấy đệ nhất hung nhân sắc bén không thể đỡ, tất thắng, càng có nhiều người cho rằng Kim Biến Chiến Thần có nội tình phong phú, Lý Thất Dạ đối địch với bọn họ là hành động không sáng suốt.


Về phần Lý Thất Dạ là nhân vật chính của lần chiến đấu này, hắn vẫn không lộ diện, dường như hắn đã biến mất không còn tung tích.


Kim Biến Chiến Thần vẫn ở vị trí cắm Thánh Kiếm, hơn nữa Thánh Kiếm đang ở bên cạnh hắn.


Kim Biến Chiến Thần ngồi ngay ngắn tại chỗ, hắn giống như chiến thần, chiến ý dâng cao, ở nơi rất xa cũng có thể cảm nhận được chiến ý của hắn, bất kể là ai khi bước vào lĩnh vực này đều bị chiến ý của hắn công kích, giống như có một cây búa lớn nện vào đầu.


Người có đạo hạnh thấp sẽ bị cây búa nện nát óc, người đạo hạnh cao sẽ bị chiến ý làm choáng váng mất tập trung.


Cho nên, lúc chiến ý của Kim Biến Chiến Thần bao phủ thiên địa, rất nhiều tu sĩ cường giả không dám tới gần, chỉ có thể đứng quan sát từ xa, rất nhiều người không dám thừa nhận chiến ý tàn bạo của hắn.


- Quá mạnh!


Bất kể là ai, bọn họ đứng từ xa cảm nhận được chiến ý của Kim Biến Chiến Thần đều sợ hãi run rẩy, lúc này, Kim Biến Chiến Thần giống như hung thú thoát ra khỏi lồng giam, có thể ăn người bất cứ lúc nào.


- Quả nhiên danh bất hư truyền.


Sau khi cảm nhận chiến ý bao phủ, không ít người kính sợ.


Kim Biến Chiến Thần có thanh danh hiếu chiến hung tàn lan truyền thiên hạ, sau khi tiếp xúc với Kim Biến Chiến Thần mới chính thức cảm nhận được sự đáng sợ của hắn.


Khác với Kim Biến Chiến Thần chiến ý ngập trời, Minh Vương Phật không giống, Minh Vương Phật ngồi ngay ngắn trên một ngọn núi.

Khác với Kim Biến Chiến Thần chiến ý ngập trời, Minh Vương Phật không giống, Minh Vương Phật ngồi ngay ngắn trên một ngọn núi.


Minh Vương Phật không thi triển kim thân vạn trượng, hắn hiện tại chẳng khác gì người bình thường, khoác áo cà sa trên người, thân thể ngồi lên một đóa kim liên.


Toàn thân hắn tỏa ra phật ý màu vàng, chỉ có điều phật ý của hắn không bao phủ thiên địa, chỉ bao phủ phạm vi ba thước quanh người hắn.


Minh Vương Phật ngồi tại chỗ, hắn nhắm mắt, hai tay hợp thành chữ thập giống như thần du thái hư, hắn mặc niệm kinh Phật.


Cho dù phật ý màu vàng của Minh Vương Phật bao phủ phạm vi ba thước nhưng lại làm cho mọi người cảm giác thần thánh không thể xâm phạm, những người đứng quan sát từ xa cảm giác nội tâm bình thản.


Minh Vương Phật cho người ta cảm giác chúng sinh bình đẳng, lòng dạ từ bi, thương cảm thiên hạ, ai nhìn thấy hắn cũng phải tôn kính.


Trên thực tế tuổi của Minh Vương Phật cũng không lớn, tuy hắn sớm vang danh thiên hạ, thế gian tán dương hắn phổ độ chúng sinh, phật hiệu vô biên, nhưng hắn lại không phải lão hòa thượng hiền hành.


Trái lại, Minh Vương Phật rất trẻ, thậm chí rất anh tuấn nhưng thời điểm hắn ngồi tại chỗ, trên người sinh ra khí chất phật hiệu tinh thâm, cũng làm mọi người quên đi hắn trẻ tuổi, trong mắt mọi người, hắn đã là cao tăng đắc đạo, sâu không lường được.


Cũng không trách mọi người có cảm giác như thế, tuy Minh Vương Phật trẻ tuổi nhưng hắn là chủ trì Lăng Gia tự, lại là lãnh tụ Phật đạo, hắn có phật hiệu cao thâm, pháp tướng tráng nghiêm, rất nhiều người nhìn cũng sinh lòng tôn kính.


- Minh Vương Phật, không hổ là người có thiên phú cao nhất các đời chủ trì Lăng Gia tự.


Nhìn thấy pháp tướng Minh Vương Phật trang nghiêm như Minh Vương bất động, hắn tùy ý ngồi đó cũng có thể trấn áp chư thiên, nhiều người sinh ra cảm giác thành kính muốn quy y.


Minh Vương Phật, Kim Biến Chiến Thần đã có mặt, nhiều người cảm thấy hít thở không thông, chờ đợi đại chiến kinh thiên diễn ra.


Đương nhiên, cũng có một số người tìm kiếm Vân Phong ngũ hữu nhưng không thấy tung tích bọn họ ở đâu, có người nhỏ giọng nói:


- Vân Phong ngũ hữu ở đâu?


- Chỉ sợ đến cuối cùng.


Cũng có đại nhân vật nói:


- Phải biết, Quyển Vân Thần chính là sư bá của Lan Thư Tài Thánh, đã từng chỉ điểm Lan Thư Tài Thánh.


- Họ Lý tự tìm đường chết, dám đối địch với Quyển Vân Thần, làm thế tương đương đắc tội với Lan Thư Tài Thánh nha? Cho dù hắn thật sự chém Quyển Vân Thần, chỉ sợ Lan Thư Tài Thánh cũng không bỏ qua cho hắn.

- Họ Lý tự tìm đường chết, dám đối địch với Quyển Vân Thần, làm thế tương đương đắc tội với Lan Thư Tài Thánh nha? Cho dù hắn thật sự chém Quyển Vân Thần, chỉ sợ Lan Thư Tài Thánh cũng không bỏ qua cho hắn.


Có người thì thào một câu.


Đối với điểm này, rất nhiều người đã sớm nghĩ tới, Quyển Vân Thần là sư bá của Lan Thư Tài Thánh, đã từng chỉ điểm Lan Thư Tài Thánh, chuyện này thiên hạ đều biết, hiện tại đệ nhất hung nhân đối địch với Quyển Vân Thần, Lan Thư Tài Thánh có thể không quan tâm sao?


- Ha ha, nói không chừng Lan Thư Tài Thánh đang ở gần đây đấy.


Cũng có người suy nghĩ lớn mật.


Vừa nghe như thế, nội tâm không ít người chấn động và hưng phấn.


Dù sao, đã rất lâu rồi, không ai nhìn thấy Lan Thư Tài Thánh xuất thủ, nếu hôm nay nhìn thấy Lan Thư Tài Thánh ra tay, đây thật sự là một hồi thịnh yến.


Oanh, oanh, oanh...


Từng tiếng nổ vang lên không dứt bên tai, quyết chiến chưa diễn ra, đệ nhất hung nhân Lý Thất Dạ chưa xuất hiện, chỉ thấy từng chiếc chiến thuyền bay tới và đáp lên Cự Vẫn.


Từng chiếc chiến thuyền lái vào Cự Vẫn, tạo thành hạm đội to lớn không gì sánh kịp, thanh thế rất lớn, lúc hạm đội xuất hiện, toàn bộ thiên địa cũng chấn động vài lần.


Tiếng nổ lớn vang lên không dứt bên tai, toàn bộ thế gian như bị hạm đội nghiền nát, đám mây trên cao cũng bị thổi bay.


- Thiên Đồng đạo thống!


Thời điểm này có rất nhiều người nhận ra lai lịch của hạm đội, bọn họ giật mình nói:


- Hạm đội liên hợp của Thiên Đồng đạo thống đến rồi.


- Hạm đội liên hợp của Thiên Đồng đạo thống xuất hiện, đây là đùa hóa thật, ngàn vạn môn phái trong Thiên Đồng đạo thống liên thủ với nhau.


Nhìn thấy hạm đội khổng lồ xuất hiện, không ít người giật mình.


Thiên Đồng đạo thống chính là đạo thống cực kỳ cường đại trong Tiên Thống giới, có ngàn vạn tông môn, hôm nay, Thiên Đồng đạo thống đã phái hạm đội tới, như vậy có ý nghĩa Thiên Đồng đạo thống đã quyết định làm thật.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận