Đế Bá


Lý Thất Dạ xòe tay tỏ vẻ bất đắc dĩ nói:


- Chẳng phải ngươi đã nói sao? Ngươi muốn ta thể hiện đủ thành ý, vậy ta ở bên cạnh Linh Tâm Chân Đế làm trâu làm ngựa là rất có thành ý rồi. Ưm, ý này hay, ta cũng muốn ở bên đại mỹ nhân. Hay ngươi đề cử giúp ta đi, để ta hầu hạ đại mỹ nhân. Tục ngữ nói hay, nhất cự ly nhì tốc độ, ha, không chừng ta hầu hạ nàng vui lòng sẽ được ôm mỹ nhân về.


Mặt Tam Mục Thần Đồng đỏ bừng quát to:


- Nằm mơ giữa ban ngày, cóc mà đòi ăn thịt thiên nga!


Lý Thất Dạ cười nói:


- Đúng rồi, ta là cóc ăn thịt thiên nga, ngươi có ý kiến gì không?


Mắt Tam Mục Thần Đồng long lên bắn ra tia sáng sắc bén:


- Ngươi giễu cợt bản công tử!


Tam Mục Thần Đồng không ngốc, gã đã hiểu Lý Thất Dạ trêu chọc mình.


Tam Mục Thần Đồng tức giận không làm Lý Thất Dạ để bụng, hắn cười nói:


- Ngươi căng thẳng vậy làm gì? Ngươi và Linh Tâm Chân Đế không có quan hệ gì cả, dù ta ôm mỹ nhân về cũng không phải cướp nữ nhân của ngươi. Nếu ta không nhớ lầm nghe nói Linh Tâm Chân Đế gả cho Kim Biến Chiến Thần, dù ta cướp nàng đi thì ngươi không nên khó chịu đúng không?


Tam Mục Thần Đồng hừ lạnh một tiếng:


- Hừ! Nói vớ vẩn!


Sau đó Tam Mục Thần Đồng lặng im, lời Lý Thất Dạ nói như đánh thức gã. Linh Tâm Chân Đế là vị hôn thê của Kim Biến Chiến Thần, chuyện này thiên hạ đều biết.


Kim Biến Chiến Thần, thực lực sâu không lường được, một Chân Đế siêu mạnh. Từ lâu có tin đồn Kim Biến Chiến Thần đã là Chân Đế thập nhị cung.


Kim Biến Chiến Thần xuất thân từ Kim Biến Thần Đình, vô thượng hoàng giả của Kim Biến tộc. Xuất thân như vậy có thể nói là quý không thể tả, thực lực đã bao trùm trên các thiên tài. Tuy Kim Biến Chiến Thần đọc sách trong đường cổ, là học sinh của Quang Minh Thánh Viện nhưng gã ít khi đi học.


Linh Tâm Chân Đế thuở nhỏ đã gả cho Kim Biến Chiến Thần, có người nói Kim Biến tộc và Thiên Vũ tộc luôn chơi thân, Linh Tâm Chân Đế và Kim Biến Chiến Thần là thanh mai trúc nhã, hai gia đình môn đăng hộ đối.


Trong khi Tam Mục Thần Đồng chìm trong suy tư thì Lý Thất Dạ cười nói:


- Nếu như không có chuyện khác thì ta đi trước.


Tam Mục Thần Đồng hừ lạnh, ánh mắt sắc bén:


- Muốn đi? Không dễ vậy!


Rầm!


Tam Mục Thần Đồng trấn áp chư thiên cản đường đi của Lý Thất Dạ.


Lý Thất Dạ bật cười hỏi:


- Như thế nào? Chẳng lẽ ngươi có gì không vừa lòng?


Tam Mục Thần Đồng lạnh lùng nói:


- Đi xin lỗi Linh Tâm Chân Đế ngay bây giờ, nếu ngươi không đi thì ta bắt ngươi đi, khi đó sẽ đánh gãy hai chân của ngươi.


Lý Thất Dạ cười nói:


- Xem ra có kẻ thổi gió bên tai ngươi. Sao, muốn bắt ra đi tranh công với Linh Tâm Chân Đế? Có phải muốn làm vui lòng người đẹp? Muốn cua gái thì ta dạy cho vài chiêu.


Mặt Tam Mục Thần Đồng đỏ rực quát to:


- Câm mồm, không được nói bậy bạ nếu không sẽ rút lưỡi của ngươi!


Lý Thất Dạ lười biếng duỗi lưng nói:


- Nhàm chán. nhóc con, muốn cua gái thì còn non lắm, dù ngươi muốn ta xin lỗi Linh Tâm Chân Đế thì đó chỉ là ngươi suy nghĩ nhiều, không dám thừa nhận tình cảm của mình thì còn cua ai? Nếu ta đứng bên cạnh Linh Tâm Chân Đế có lẽ đã thành công cua nàng, không đến lượt đứa nhóc hỉ mũi chưa sạch.


Tam Mục Thần Đồng đỏ mặt lạnh lùng nói:

Tam Mục Thần Đồng đỏ mặt lạnh lùng nói:


- Thứ không biết sống chết, chỉ câu nói huênh hoang này của ngươi đã đáng chết!


Lý Thất Dạ biếng nhác duỗi lưng, nogắc Tam Mục Thần Đồng:


- Vậy sao? Thôi không đùa với ngươi nữa, nào, để ta dạy cho vài chiêu diệt ngạo khí của ngươi.


Ánh mắt Tam Mục Thần Đồng sắc bén.


Ong ong ong ong ong!


Mắt Tam Mục Thần Đồng lấp lóe từng vòng sáng như hai vòng tròn ánh sáng, trông rất thần kỳ.


Tam Mục Thần Đồng tức giận bật cười nói:


- Tốt tốt, bản công tử muốn xem ngươi làm sao dạy ta mấy chiêu!


Tam Mục Thần Đồng được gọi là thiên tài tuyệt thế nhất đương thời không phải chỉ có hư danh, tuổi nhỏ nhất đã thành tựu Nửa Bước Trường Tồn, thực lực mạnh không cần nói cũng biết.


Có thể bao nhiêu công pháp rất thâm ảo bị Tam Mục Thần Đồng đọc lướt qua liền tham ngộ ra ảo diệu, nắm giữ tinh túy trong đó. Về ngộ đạo tham tu chỉ có Tam Mục Thần Đồng dạy người khác, người ta không có tư cách dạy dỗ gã.


Lý Thất Dạ cười nói:


- Được rồi, dạy ngươi mấy chiêu. Nếu không khách sáo thì ta một chiêu đánh ngã ngươi, nếu thấy ngươi còn nhỏ tuổi vậy ta chơi với ngươi ba chiêu.


Nghe vậy Tam Mục Thần Đồng giận dữ bật cười:


- Một chiêu đánh ngã ta?


Đây là câu nói buồn cười nhất Tam Mục Thần Đồng nghe được từ khi ra đường đời. Trên cõi đời này có ai một chiêu đánh gục gã được sao?


Trong mắt Tam Mục Thần Đồng thì đụng phải Kim Quang Thượng Sư tuyệt thế vô song gã cũng có thể đấu tám, mười chiêu hay lâu hơn nữa. Tam Mục Thần Đồng không tin có ai một chiêu hạ gục mình!


Lý Thất Dạ cười tùy ý, liếc gã một cái:


- Có gì không thể? Đương nhiên tâm tình ta tốt thì chơi với ngươi hai, ba chiêu, nhưng khi đó đừng bị ta đánh đến khóc nhè.


Tam Mục Thần Đồng không nhịn được quát to:


- Tốt! Mọi người đều nói ngươi rất tà môn, bản công tử không tin tà hôm nay muốn thử bản lĩnh của ngươi! Nhìn xem ngươi làm sao một chiêu đánh gục ta!


Tam Mục Thần Đồng hoàn toàn bị Lý Thất Dạ chọc giận, dù hắn không đùa giỡn Linh Tâm Chân Đế thì gã cũng phải dạy hắn bài học, cho hắn biết trời cao bao nhiêu, đất dày thế nào.


Lý Thất Dạ đứng tùy ý, như thể trước mặt hắn không phải Nửa Bước Trường Tồn mà là người qua đường:


- Rồi, tới đi, ngươi có bản lĩnh gì cứ lấy ra.


Tam Mục Thần Đồng giận dữ bật cười nói:


- Láo lếu lắm.


Từ khi Tam Mục Thần Đồng ra đường đời đến nay lần đầu tiên bị người coi khinh như vậy. Làm thiên tài tuyệt thế đã bao giờ Tam Mục Thần Đồng bị người coi rẻ như vậy, cường giả tuyệt thế vô song đến đâu, Chân Đế kinh diễm tuyệt thế cỡ nào gặp gã thì như đụng đại địch.


Bộ dạng tùy ý của Tần Quân rõ rành rành khinh thường gã, không thèm để mắt Nửa Bước Trường Tồn, Tam Mục Thần Đồng bị chọc tức mặt đỏ rần người run rẩy.


Hôm nay dù ai đến cũng không ngăn được Tam Mục Thần Đồng dạy cho tiểu tử Lý Thất Dạ biết trời cao đất dày!


Dù rất giận nhưng Tam Mục Thần Đồng không ngốc, gã hít sâu dằn xuống lửa giận, không lỗ mãng tấn công ngay.


Ong ong ong ong ong!


Con mắt thứ ba giữa trán Tam Mục Thần Đồng tỏa sáng, từng lũ ánh sáng vàng nở rộ.


Tam Mục Thần Đồng chưa hoàn toàn mở ra con mắt thứ ba nhưng nó phát ra ánh sáng vàng có thể xẻ đôi hỗn độn, thiên địa. Từng lũ ánh sáng vàng dường như có thể cắt đôi mọi thứ trên đời.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận