Đế Bá


Ban đầu mọi người biết Tề Phong Thần Vương mạnh nhưng tuyệt đối không đánh lại Đệ Nhất Hung Nhân Lý Thất Dạ, giờ thấy thần thông này thì họ cho rằng lão có sức chiến đấu một trận.


Có Bất Hủ Chân Thần nhìn bàn tay thần phong ở trên trời tỏa ra lực lượng Thủy Tổ, kính sợ nói:


- Tề Phong Thần Vương chẳng khác nào có lực lượng một chưởng của Thủy Tổ, có thể nói một chưởng vô địch.


Nhiều lão tổ thấy thế gật đầu nói:


- Một chưởng vỗ xuống có thể đập nát tất cả, hèn gì Tề Phong Thần Vương dám đến trả thù, thì ra là có chuẩn bị.


Tề Phong Thần Vương có lực lượng một chưởng, Bát Quái Chưởng Thương Sinh, Trung Vực Tiên Lão đều vây khốn Lý Thất Dạ.


Ba cao thủ bao vây Lý Thất Dạ, đại chiến sắp bùng nổ, mọi người nghẹt thở. Dù không phải tự mình tham gia chiến đấu nhưng họ vẫn thấy căng thẳng.


Mọi người đều biết trận chiến này sẽ thay đổi cách cục nguyên Tiên Ma đạo thống, nếu đám Bát Quái Chưởng Thương Sinh thắng sẽ đặt địa vị của Bát Quái Cổ quốc trong Tiên Ma đạo thống, từ nay dù không nắm giữ quyền lực Tiên Ma đạo thống cũng có tư cách hiệu lệnh thiên hạ.


Nếu trận chiến này Lý Thất Dạ thắng tức là sau này Bát Quái Cổ quốc, Trung Vực Thánh Địa sẽ từ cực thịnh đến suy sụp, xuống dốc. Sau trận chiến này Hộ Sơn tông sẽ nổi lên.


Mọi người rất quan tâm ai thắng ai thua trong trận chiến, vì dù người nào thắng cũng sẽ liên quan ích lợi của nhiều người, liên quan sống còn của nhiều đại giáo cổ quốc của Tiên Ma đạo thống.


Dù hai bên vẫn không đánh nhau nhưng đã có người rất căng thẳng thì thào:


- Ai sẽ thắng đây?


Môn phái truyền thừa đứng về phe Bát Quái Cổ quốc đương nhiên hy vọng Bát Quái Chưởng Thương Sinh thắng, tràn đầy tự tin nói:


- Nhóm Bát Quái Chưởng Thương Sinh chắc chắn thắng, Bát Quái Chưởng Thương Sinh không chỉ là một vị Trường Tồn đại thành còn là quốc sư bốn đời, trải qua nhiều sóng gió. Biết bao nhiêu lần nguy nan đều là Bát Quái Chưởng Thương Sinh cố gắng xoay chuyển, trí tuệ, thực lực của y làm sao một hậu bối có thể so sánh? Huống chi còn có Trung Vực Tiên Lão hỗ trợ, hai vị Trường Tồn Bất Hủ baứt tay nhau thì trên đời ai đánh lại?


Nói đến đây người này vung nắm tay vừa cổ vũ cho Bát Quái Chưởng Thương Sinh vừa phồng can đảm, tăng lòng tự tin cho mình.


Lão tổ đại giáo không đứng về phe Bát Quái Cổ quốc cũng trầm ngâm nói:


- Cái đó khó nói. Đệ Nhất Hung Nhân Hộ Sơn tông đúng là sâu không lường được, nhưng đối diện Bát Quái Chưởng Thương Sinh, Trung Vực Tiên Lão liên hợp, thử hỏi trong thiên hạ ai dám khinh thường? Nếu Đệ Nhất Hung Nhân chiến hết sức thì khó biết ai thắng ai thua. Không chừng Đệ Nhất Hung Nhân sau này nổi lên, muốn khuất phục nhóm Bát Quái Chưởng Thương Sinh. Vấn đề là Đệ Nhất Hung Nhân quá sơ sẩy, một tay nghênh địch thì hơi cuồng, chưa biết lộc về tay ai.


Lão tổ đại giáo này nói rất có lý.


Nhiều người nghe xong cũng gật gù.


Đối diện Bát Quái Chưởng Thương Sinh, Trung Vực Tiên Lão liên hợp, thử hỏi trong thiên hạ có mấy người không phải trận địa sẵn sàng đón quân địch? Trên đời hiếm ai sơ sẩy như Đệ Nhất Hung Nhân, một bàn tay càn quét? Chỉ có Thủy Tổ cường đại không gì sánh bằng mới dám nói câu bá đạo như thế.


Có Bất Hủ Chân Thần hơi kiêng dè Lý Thất Dạ:


- KHó nói, Trường Sinh Điện hết sức ủng hộ Đệ Nhất Hung Nhân. Thử hỏi trước kia có khi nào Trường Sinh Điện hết sức ủng hộ người ngoài? Hơn nữa Đệ Nhất Hung Nhân đúng là thực lực sâu không lường được.


Nhiều cường giả đặt tiền cược phần thắng vào nhóm Bát Quái Chưởng Thương Sinh thì cãi lại:


- Trường Sinh Điện hết sức ủng hộ thì công nhận Đệ Nhất Hung Nhân mạnh nghịch thiên, nhưng hắn quá sơ sẩy, quá cuồng vọng, quá khinh địch. Nếu hắn hai tay nghênh địch không chừng ta sẽ cược hắn thắng, một bàn tay chiến đấu thì ta thấy hơi khó.


Trong không khí căng thẳng nhiều người nhỏ giọng xì xầm, đa số cho rằng Lý Thất Dạ một bàn tay nghênh địch không thể nào chiến thắng Bát Quái Chưởng Thương Sinh, thua chắc. Mọi người cho rằng Lý Thất Dạ tuyên bố một bàn tay càn quét là ngông cuồng tự đại hết sức.


Lý Thất Dạ chắp tay sau lưng, vươn ra một bàn tay:


- Ra tay đi.


Khoảnh khắc này Trung Vực Tiên Lão tấn công trước, hai tay bắt ấn:


- Giết!


Bùm!


Vang tiếng nổ điếc tai, bầu trời tối sầm nháy mắt hóa thành điện lôi trì.


Ầm ầm ầm ầm ầm!


Bầu trời giáng xuống vô số sấm chớp, tất cả điên cuồng oanh sát Lý Thất Dạ như thiên kiếp, muốn xé nát hắn ra từng mảnh.


Nhìn chiêu đó có người giật mình kêu lên:


- Phong Lôi Kiếp Nạn chưởng! Đây là tuyệt học khoáng thế của Trung Vực Thánh Địa!


Đinh!


Một tiếng kiếm ngân, đối diện tia chớp sấm sét bắn thẳng tới Lý Thất Dạ không thèm nhướng mí mắt cái nào, chỉ búng tay một cái. Kiếm quang nở rộ trên đầu ngón tay. thần kiếm chém ngược.


Một kiếm chém ngược lên trời, chém vạn đạo, phá vạn vực, nháy mắt chém rơi tất cả tia chớp đánh tới, san bằng tất cả thiên lôi.


Khi Lý Thất Dạ chém rơi tia chớp thì Bát Quái Chưởng Thương Sinh tấn công, tay bắt ấn quyền quyết:


- Nhất Quyền Phá Thiên Đạo!


Bùm!


Vang tiếng nổ lớn, bát quái treo cao trên đỉnh đầu gã hóa thành một quyền lớn.


Ầm!


Quyền trấn sát hướng Lý Thất Dạ.


Một đấm đánh ra hủy vạn vật, diệt âm dương. Trước cú đấm này hư không tan vỡ ngay, lực lượng đại đạo bị nghiền nát. Uy lực cú đấm làm bao người trong nháy mắt bị trấn áp, không có sức chống cự, mặc cho cú đấm đánh thành huyết vụ.


Khi cú đấm đánh ra, dù là Bất Hủ Chân Thần cũng biến sắc mặt nói:


- Thật là khủng khiếp!!!


Đối diện cú đấm đánh tới, Lý Thất Dạ không thèm ngoái đầu lại, vung tay áo:


- Cút!


Như đại đạo che trời cắt ngang cõi đời, phong kín cánh cửa. Như vũ trụ vô ngần chặn lại trước cú đấm.


Cùng lúc đó Tề Phong Thần Vương cũng tấn công, lão hú dài.


Ầm ầm ầm ầm ầm!


Thiên địa ầm vang, đất rung rinh, bầu trời tối đen. Ngước lên nhìn thì thấy trên trời có ngàn vạn thần nhạc như thiên thạch lớn va chạm vào Lý Thất Dạ.


Tề Phong Thần Vương nắm bắt cơ hội chính xác, ngay khi Bát Quái Chưởng Thương Sinh tấn công thì Tề Phong Thần Vương lập tức oanh sát, muốn Lý Thất Dạ không kịp trở tay.


Ngàn vạn thần phong đánh tới, Lý Thất Dạ không hoảng, hắn vung tay áo cắt đứt cú đấm của Bát Quái Chưởng Thương Sinh. Hắn xòe tay ra.


Ong ong ong ong ong!


Kiếm khí hùng hồn càn quét mười ba châu, một thanh đồng kiếm tuôn ra ánh sáng bay lên trời. Đồng kiếm dài ức vạn dặm, to lớn không gì sánh bằng.


Đinh!


Một tiếng kiếm ngân, đồng kiếm quét qua san bằng mọi thứ trên cõi đời.


Bùm!


Vang tiếng nổ điếc tai, trong chớp mắt Bát Quái Chưởng Thương Sinh đấm mạnh vào tay áo của Lý Thất Dạ. Tay áo chắn kín trước mặt đỡ cú đấm của Bát Quái Chưởng Thương Sinh.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận