Đế Bá


Mọi người đều biết thái tử của Bát Quái Cổ quốc mấy năm trước đã thành Bất Hủ Chân Thần, nghe nói hiện tại là một Chân Thần mười kiếp bất hủ, thực lực như thế đã là thành tựu đáng giá kiêu ngạo trong giới trẻ, có thể nói là thiên tài tuyệt thế.


Nhưng mọi người có mắt đều thấy Đệ Nhất Hung Nhân khủng bố, hắn vừa ra tay là Ngàn Vạn Kiếp Bất Hủ Chân Thần như Trung Vực Tổ Vương cũng bị giết, thực lực cỡ thái tử Bát Quái Cổ quốc không thể nào tranh phong cùng Lý Thất Dạ.


Khi thái tử Bát Quái Cổ quốc giáng lâm xuống tổ thành, giọng nói lạnh băng sát phạt quanh quẩn trên bầu trời:


- Ta nhất định sẽ báo thù cho Phi Yến, khiến hung thủ nợ máu trả bằng máu!


Thái tử Bát Quái Cổ quốc kêu Phi Yến là nói về Trung Vực Thánh Nữ, tên của nàng gọi Thượng Quan Phi Yến.


Thái tử Bát Quái Cổ quốc rất mạnh, giọng đầy túc sát quanh quẩn trên bầu trời tổ thành, nhưng nhiều người không xem trọng gã. Mọi người đều nhìn ra được thái tử Bát Quái Cổ quốc dù hết sức ưu tú nhưng kém xa Đệ Nhất Hung Nhân.


Bởi vậy nhiều người cho rằng nếu Bát Quái Cổ quốc không có đại nhân vật tự mình giá lâm, dù thái tử Bát Quái Cổ quốc dẫn thiên quân vạn mã đến báo thù cho Trung Vực Thánh Nữ cũng chỉ tự sát, tìm đường chết.


Mọi người đều không xem trọng thái tử Bát Quái Cổ quốc, chợt từ chiến mông trên bầu trời truyền xuống pháp chỉ:


- Kẻ giết hoàng hậu tương lai của Bát Quái Cổ quốc, tội đáng tru cửu tộc!


Khi pháp chỉ tuyền xuống chợt nghe tiếng nổ nhức óc, pháp chỉ nháy mắt bày ra. Vô số chân văn tuôn ra hóa thành vô thượng thiên chương, các chữ to ánh vàng hiện ra trên bầu trời. Mỗi chữ to khắc bằng vô thượng chân văn, có vô thượng thần uy, mỗi một lũ thần uy phát ra như có thể đè sập chư thiên.


Khi pháp chỉ truyền xuống thanh âm quanh quẩn trong thiên địa, chớp mắt thiên giáo bách tộc, ức vạn sinh linh trong Tiên Ma đạo thống đều nghe được thanh âm đó, nhận được pháp chỉ này.


Khi pháp chỉ truyền xuống thì nó đã khắc sâu trong lòng ngươi, không cần nghe bằng tai, nhìn bằng mắt.


Khi pháp chỉ giáng xuống chợt vang tiếng nổ điếc tai, Tiên Ma đạo thống tuôn ra ánh sáng, mỗi tấc đất tràn ngập lực lượng đại đạo, bàng bạc mà mênh mông, dường như nguyên đạo thống tỉnh lại.


Lực lượng đại đạo bao la mênh mông, vô số sinh linh trong khoảnh khắc đó cảm giác mình bị nhấn chìm. Trong biển lực lượng vô cùng vô tận này khiến người cảm giác bản thân rất nhỏ bé, không đáng kể.


- Quá cường đại!


Nghe tiếng pháp chỉ làm bao người bị trấn áp, có người hai chân mềm nhũn không thể đứng vững, quỳ xuống đất.


- Là ai mà mạnh dữ vậy?


Đừng nói cường giả tu sĩ bình thường, dù là lão tổ đại giáo khi nghe pháp chỉ vang vọng cũng thấy rợn tóc gáy, chân mềm như bún, không chịu nổi vô thượng thần uy.


Có Bất Hủ Chân Thần nghe ra giọng nói, ớn lạnh hít sâu kinh hoàng nói:


- Bát Quái Chưởng Thương Sinh! Lại xuất thế rồi!


- Bát Quái Chưởng Thương Sinh!


Nghe danh hiệu đó bao người sợ hãi hồn lìa khỏi xác, rùng mình mặt không còn chút máu:


- Trường Tồn đại thành!


Có lão tổ cũng nhận ra chủ nhân giọng nói đó, mặt trắng bệch:


- Đúng rồi, là hắn, không sai được, Bát Quái Chưởng Thương Sinh từng làm quốc sư bốn đời của Bát Quái Cổ quốc!


Bát Quái Chưởng Thương Sinh là một vị tồn tại vô thượng trong toàn Tiên Ma đạo thống, là Trường Tồn Bất Hủ hiếm hoi của Tiên Ma đạo thống.

Bát Quái Chưởng Thương Sinh là một vị tồn tại vô thượng trong toàn Tiên Ma đạo thống, là Trường Tồn Bất Hủ hiếm hoi của Tiên Ma đạo thống.


Bát Quái Chưởng Thương Sinh từng làm quốc sư của Bát Quái Cổ quốc nhưng về sau thoái ẩn, tuy nhiên hễ Bát Quái Cổ quốc gặp nạn sẽ mời y rời núi, lặp đi lặp lại. Bát Quái Chưởng Thương Sinh từng làm quốc sư bốn đời Bát Quái Cổ quốc.


Bởi vậy khi Bát Quái Cổ quốc gặp nạn mọi người nghĩ đến đầu tiên là Bát Quái Chưởng Thương Sinh.


Bát Quái Chưởng Thương Sinh làm vị Trường Tồn Bất hủ có thực lực vô song, khi Bát Quái Cổ quốc gặp nạn lần nào y cũng cố gắng xoay chuyển, bình định chiến loạn.


Có thể nói Bát Quái Chưởng Thương Sinh có địa vị tối cao vô thượng, là Chí Tôn tối cao trong lòng các đệ tử Bát Quái Cổ quốc, không ai sánh bằng.


Mọi người cứ ngỡ Bát Quái Cổ quốc sẽ phái một hoặc mấy vị lão tổ đến báo thù cho Trung Vực Thánh Nữ, không ngờ là Bát Quái Chưởng Thương Sinh tự mình giá lâm.


Bát Quái Chưởng Thương Sinh thoáng chốc uy hiếp mọi người, làm bọn họ lòng run rẩy ngước nhìn chiếc chiến mông trên bầu trời, trong mắt tràn ngập kính sợ.


Có lão tổ đại giáo hết sức kính sợ nói:


- Trường Tồn Bất Hủ, lần này gây lớn chuyện rồi, ai mà ngờ Bát Quái Chưởng Thương Sinh tự mình đến?


Có cường giả tò mò hỏi:


- Nghe đồn Bát Quái Chưởng Thương Sinh là một vị Trường Tồn đại thành, vừa ra tay liền vô địch cõi đời, dù là Chân Đế vô song cũng kính sợ?


Lão tổ từng chính mắt thấy Bát Quái Chưởng Thương Sinh ra tay, khi kể về sự tích của y thì biểu tình lộ vẻ kính sợ:


- Đúng rồi, làm Trường Tồn đại thành, không chỉ trong Tiên Ma đạo thống, nhìn khắp Tiên Thống giới cũng là nhân vật mạnh mẽ không gì sánh bằng, có thể gọi là vô địch.


Cường giả vãn bối lòng sinh ra kính sợ:


- Bát Quái Chưởng Thương Sinh là đệ nhất nhân, vô địch Tiên Ma đạo thống.


Lão tổ do dự nói:


- Cái đó thì chưa chắc, trong mấy thời đại này nếu nói về đệ nhất nhân Tiên Ma đạo thống phải nói đến Khương Trường Tồn.


Nghe cái tên này, cường giả vãn bối nghiêm nghị nói:


- Khương Trường Tồn! Khương Trường Tồn còn sống trên đời không? Nghe đồn Khương Trường Tồn đã biến mất mấy thời đại rồi.


Khương Trường Tồn, danh hiệu này có sức hấp dẫn tuyệt thế vô song trong Tiên Ma đạo thống, sự tồn tại của y từng khiến vô số cường giả Tiên Ma đạo thống quỳ lạy.


Trong lịch sử Tiên Ma đạo thống trừ Thủy Tổ Trường Sinh Lão Nhân ra phải nhắc đến Khương Trường Tồn.


Khương Trường Tồn, cái tên tràn ngập sức hấp dẫn nhưng đó không phải tên thật của y. Tên thật là Khương Bá, nhưng người đời sau không nhớ nữa, mọi người chỉ biết y gọi là Khương Trường Tồn, Trường Tồn Bất Hủ kinh diễm nhất.


Đừng nói trong Tiên Ma đạo thống, nhìn khắp cả Tiên Thống giới thì Khương Trường Tồn vẫn là ngôi sao rực rỡ nhất treo trên sông dài lịch sử.


Khương Trường Tồn tràn ngập vô số truyền kỳ, mười hai tuổi là Trường Tồn Bất Hủ, hai mươi lăm tuổi đánh bại Thủy Tổ đẳng cấp Vạn Thống lúc bấy giờ: Chân Viêm Thủy Tổ.


Thành tựu như vậy kinh tài tuyệt diễm, tuyệt thế vô song biết bao. Nên Khương Trường Tồn được xếp vào hàng mười người rực rỡ nhất tuyên cổ, có người nói y xứng xếp vào năm hàng đầu.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận