Đế Bá


Cho nên khi đốm lửa rơi lên người Mộc Thiếu Thần, tuy không nhìn thấy lửa thiêu đốt, cũng không nhìn thấy khói xanh bốc lên, thế nhưng lúc này màu da của hắn đã bắt đầu biến thành màu xám.


Lấy hoa lửa làm điểm xuất phát, màu xám lan tràn khắp thân thể của hắn, cũng có nghĩa nơi bị biến thành màu xám là nơi bị hoa lửa đốt cháy.


Kinh khủng hơn là, nó không chỉ đốt cháy da dẻ của Mộc Thiếu Thần mà đồng thời còn đốt luôn cả cơ thịt, gân cốt, huyết khí... Chỉ cần là chỗ bị màu xám lan tới thì cũng có nghĩa tất cả mọi thứ ở nơi đó đều bị đốt cháy sạch, bao gồm cả chân khí.


- A...


Tiếng hét thảm vang thê lương, Mộc Thiếu Thần đau đớn khó nhịn, đưa tay đập lên hoa lửa trên người.


Thế nhưng khi hắn đập lên hoa lửa thì chỉ thấy tro bụi bay lên, chỗ bị đốt chay biến thành tro bụi, bay phấp phới trong không trung.


Cũng giống như một tờ giấy, ngươi đưa tay đập vào chỗ bị đốt cháy thì nó sẽ biến thành tro bụi tung bay lên trời.


Điều này hù Mộc Thiếu Thần mất hồn mất vía. Lúc này tuy hắn đau đến mức không muốn sống nữa, thế nhưng hắn lại không dám tiếp tục đưa tay đập tắt hoa lửa trên người nữa.


Bởi vì cũng giống như thân thể bị hủy diệt. Nếu như thân thể của hắn bị người khác đánh nát, bằng thực lực của hắn, bằng nội tình của Mộc gia, dù bị thương nặng tới đâu thì cũng có thể tái tạo lại thân thể.


Thế nhưng với thủ đoạn của Lý Thất Dạ thì khác. Một khi bị đốt cháy thì thân thể sẽ hoàn toàn bị thiêu hủy, hắn không thể trọng tố thân thể đã biến thành tro bụi.


- A...


Tiếng hét thảm thê lương của Mộc Thiếu Thần vang khắp thiên địa, khiến người ta không rét mà run.


Nhìn thấy Mộc Thiếu Thần kêu thảm thiết như vậy, không ít người rùng mình, bởi vì thủ đoạn này quá khủng bố.  Đồng thời khiến mọi người xuýt xoa rằng, nhớ khi trước Mộc Thiếu Thần uy phong như thế nào, ngông cuồng tự đại như thế nào, thế nhưng ngày hôm nay lại chạy không khỏi chết.


- Không...


Lúc này, toàn thân Mộc Thiếu Thần bị đốt thành màu tro, hoa lửa bắt đầu đốt tới mi tâm của hắn. Đây là đang đốt tới chân mệnh của hắn, hắn biết chuyện này có ý nghĩa như thế nào.


- A...


Khi hoa lửa đốt tới chân mệnh thì tiếng kêu la của Mộc Thiếu Thần vô cùng thảm thiết, khiến cho cõi lòng người ta tan nát.


"Vù..." Khi chân mệnh của Mộc Thiếu Thần bị đốt cháy thì chân mệnh của hắn tuôn trào ánh sáng lấp lánh, ánh sáng lấp lánh này lập tức phóng thẳng lên bầu trời.


Khi ánh sáng lấp lánh này phóng thẳng lên bầu trời thì chỉ nghe "vù" một cái, ánh sáng tạo thành một cánh cửa trên bầu trời, phù văn cuồn cuộn, đạo văn lưu chuyển. Chỉ nghe "cót két", giống như một cánh cửa vô cùng nặng nề mở ra.


Khi âm thanh này vang lên, tất cả mọi người nhìn thấy trên bầu trời xuất hiện một khung cảnh, sơn hà tráng lệ chìm nổi, sức mạnh mênh mông cuồn cuộn, giống hệt như là tiên cảnh.


- Mộc gia...


Nhìn thấy khung cảnh trên bầu trời, tất cả mọi người biết nó là gì.


- Đó là gì...


Cũng có người không hiểu.


- Mộc gia để lại thủ đoạn trên người Mộc Thiếu Thần. Khi Mộc Thiếu Thần thật sự kề cận cái chết thì Mộc gia sẽ đón hắn trở về.


Có lão tổ đạo thống nói.


Đương nhiên, ngay cả với Mộc gia thì đón một người từ Vạn Thống Giới về Đế Thống Giới cũng cần tiêu hao rất lớn. Cũng chính vì vậy, không phải bước ngoặc sinh tử thì Mộc gia sẽ không đón Mộc Thiếu Thần quay về.


"Vù" Cánh cửa trên bầu trời bắn xuống một tia sáng, ánh sáng như ánh mặt trời chiếu sáng khắp mọi nơi, chiếu lên trên người Mộc Thiếu Thần.


Được ánh sáng khóa chặt, Mộc Thiếu Thần bị kéo lên trên trời, bị kéo vào trong cánh cửa, biến mất không còn tăm hơi. Sau đó chỉ nghe "tách" một tiếng, cánh cửa vỡ tan, biến mất không còn tăm hơi, giống như không có chuyện gì xảy ra cả.


- Cuối cùng sẽ ra sao đây?


Nhất thời, tất cả mọi người chỉ biết trơ mắt nhìn. Mọi người không biết Mộc Thiếu Thần sống hay chết, không biết Mộc gia có cứu hắn được hay không.


- A...


Mộc gia Đế Thống Giới, tiếng kêu đau đớn thảm thiết của Mộc Thiếu Thần vang khắp thiên địa, kinh động tất cả mọi người ở Mộc gia.


- Thần nhi...


Có người ở Mộc gia bi thiết kêu lên.


- Không...


Lúc này, Mộc Thiếu Thần kêu lên thê thảm, chân mệnh của hắn sắp sửa bị đốt hết rồi.


Thế nhưng lúc này lão tổ Mộc gia không kịp ra tay. Trên thực tế, cho dù lão tổ Mộc gia có ra tay thì cũng không cứu được hắn, bởi vì bọn họ vốn không thể phá được thủ đoạn của Lý Thất Dạ.


- Không hay...


Lúc này, chư vị lão tổ Mộc gia kinh hãi, bởi vì một hồn mà Mộc Thiếu Thần giấu trong Mộc gia bị cảm nhiễm, cũng bắt đầu bốc cháy.


Phải biết rằng Mộc gia sợ Mộc Thiếu Thần ra ngoài gây chuyện, bị người ta giết chết, cho nên mới dùng bất tử thuật rút ra một hồn của hắn, cất giữ ở Mộc gia. Cho dù Mộc Thiếu Thần ở bên ngoài bị người ta phá hủy chân mệnh, nhưng chỉ cần một hồn này vẫn còn thì hắn sẽ có cơ hội sống tiếp.


Một hồn của Mộc Thiếu Thần rõ ràng giấu ở nơi an toàn nhất Mộc gia, thế nhưng lúc này như bị cảm nhiễm, bắt đầu bùng cháy.


- Không...


Mộc Thiếu Thần hét lên, hắn biết cái chết đang tới.


- Hắn... hắn... hắn muốn... hắn muốn tiêu diệt Mộc gia chúng ta...


Khi sắp chết, Mộc Thiếu Thần không quên nói câu nói này. Hắn không phải vì mình, mà là vì gia tộc của mình. Hắn đang cảnh báo Mộc gia.


- Là ai...


Lão tổ Mộc gia gào lớn.


- Đệ nhất hung nhân...


Ngay thời khắc cuối cùng, Mộc Thiếu Thần gào lên. Sau đó tiếng "phốc" vang lên, một hồn của hắn cuối cùng cũng bị đốt hết.


Cuối cùng Mộc Thiếu Thần hóa thành một đống tro xám, toàn bộ Mộc gia yên ắng.


Trong thời gian ngắn, trên dưới Mộc gia lạnh lẽo như băng. Bọn họ không biết cụ thể đã xảy ra chuyện gì.


Thế nhưng trong lời cảnh báo ngay thời khắc cuối cùng của Mộc Thiếu Thần, trên dưới Mộc gia biết rằng có chuyện lớn không ổn.


Tuy rằng Mộc gia đưa Mộc Thiếu Thần xuống Vạn Thống Giới để tị nạn, đồng thời mượn cơ hội này để mài giũa Mộc Thiếu Thần.


Thế nhưng, tuy nói là mài giũa, nhưng Mộc gia cũng phái người đi theo. Trong đó, mạnh nhất chính là Liệt Thiên Cuồng Hủy. Một vị bất hủ như Liệt Thiên Cuồng Hủy, đừng nói là ở Vạn Thống Giới mà ngay ở Đế Thống Giới thì cũng là một đại nhân vật.


Có thể nói, dựa vào uy danh của Mộc gia, ở Vạn Thống Giới sẽ không ai dám gây khó khăn cho Mộc Thiếu Thần. Huống chi còn có Liệt Thiên Cuồng Hủy đi theo hộ đạo.


Thế nhưng Liệt Thiên Cuồng Hủy không theo trở lại, mọi người biết hắn đã gặp chuyện gì rồi.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận