Đế Bá


Sau khi kính tặng một chén rượu, hoàng đế Vạn Thọ quốc đi tới bảo tọa. Trước kia chỉ có Trường Sinh chân nhân mới có thể ngồi lên ngai vàng này.


- Bệ hạ, xin tha thứ cho ta mạo phạm.


Hoàng đế Vạn Thọ quốc còn chưa kịp ngồi xuống ngai vàng thì có một vị nguyên lão đứng dậy, lắc đầu, trầm giọng nói rằng:


- Ngươi không thể ngồi vào cái ghế này được, Trường Sinh cốc vẫn còn cầm quyền Trường Sinh đạo thống, hiện nay Trường Sinh cốc vẫn còn là người đứng đầu.


- Không sai, Trường Sinh cốc vẫn còn là người đứng đầu.


Có không ít tu sĩ cường giả có mặt ở nơi này đứng dậy phản đối.


Mặc dù đã có không ít môn phái truyền thừa nương nhờ Vạn Thọ quốc, thế nhưng đại giáo cương quốc, tông môn thế gia ở Trường Sinh đạo thống nhiều không đếm hết, môn phái truyền thừa có thực lực cũng không hề ít. Trường Sinh cốc thống trị Trường Sinh đạo thống kéo dài vạn thế, ở Trường Sinh đạo thống không ai có thể rung chuyển quyền uy của nó cả. Nhất là hôm qua Đan vương đại biểu Bách Đan môn ủng hộ Trường Sinh cốc, làm cho những môn phái truyền thừa có lập trường kiên định càng kiên định ủng hộ Trường Sinh cốc hơn.


Ngai vàng còn chưa ngồi lên thì đã có người đứng ra phản đối trước mặt biết bao người, làm cho sắc mặt của hoàng đế Vạn Thọ quốc lạnh lại, thần thái lúng túng. Hắn quá đánh giá cao sức mạnh của Vạn Thọ quốc rồi.


Trước đó Vạn Thọ quốc đã bắt giữ không ít đệ tử của những môn phái ủng hộ Trường Sinh cốc. Bị trấn áp như vậy thế mà vẫn có người phản đối bọn họ ngay trên đại điển tế tự.


- Trường Sinh chân nhân không thể tới kịp, vì vậy do ta chủ trì đại điển lần này.


Hoàng đế Vạn Thọ quốc lạnh mặt, hai mắt tàn nhẫn, sát khí tập trung vào người vị nguyên lão nọ.


- Ngai báu, người có đức có thể ngồi.


Có chưởng môn đại giáo nương nhờ vào Vạn Thọ quốc nói ngay:


- Bệ hạ nghĩa bạc vân thiên, đạo tề bát hoang. Luận công đức, luận uy vọng, cái nào cũng có thể đảm nhiệm chức trách lớn. Vì vậy, bệ hạ phải giúp Trường Sinh đạo thống mưu cầu phúc lợi, phải lên đứng đầu Trường Sinh đạo thống.


- Nói đúng lắm, người có tài có thể ngồi. Bệ hạ công cao cái thế, đạo trấn bát hoang, vốn nên đứng đầu Trường Sinh đạo thống, chúng ta ủng hộ hắn.


Những tu sĩ nương nhờ Vạn Thọ quốc vội vàng lên tiếng nói giúp.


- Muốn đứng đầu Trường Sinh đạo thống không hề khó.


Vị nguyên lão đó nói lạnh lùng:


- Nắm giữ quyền hành của đạo thống phải là chính thống của thủy tổ, phải là Trường Sinh cốc, những người còn lại đều là vượn đội nón người.


Lời này rất dữ dội, không phải là chuyện nhỏ. Trường Sinh đạo thống có vô số truyền thừa, thế nhưng luận huyết thống thì chỉ có Trường Sinh cốc mới thật sự là chính thống, cũng chỉ có Trường Sinh cốc là truyền thừa do chính tay Dược Tiên để lại.


Điểm này không ai có thể phủ nhận Trường Sinh cốc, luận huyết thống thuần khiết thì những môn phái truyền thừa khác không có khả năng thay thế.


Những môn phái truyền thừa khác có lẽ có thực lực hơn xa Trường Sinh cốc, thậm chí có thể thay quyền. Thế nhưng không ai có thể thay thế được địa vị chính thống của Trường Sinh cốc. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến Trường Sinh cốc sừng sững đến ngày hôm nay.


Nhất thời mọi người trầm mặc lại. Bọn họ có thể a dua theo Vạn Thọ quốc, có thể nương nhờ vào Vạn Thọ quốc. Thế nhưng khi đàm luận chính thống thì không ai muốn mở miệng. Bởi vì muốn phủ định huyết thống của Trường Sinh cốc thì trước tiên phải phủ định Dược Tiên.


Thế nhưng ngay cả thủy tổ của Trường Sinh đạo thống cũng phủ định thì Trường Sinh đạo thống sẽ không còn là Trường Sinh đạo thống nữa. Chuyện này đã vượt khỏi tầm soán vị đoạt quyền, mà là thay đổi toàn bộ đạo thống.

Thế nhưng ngay cả thủy tổ của Trường Sinh đạo thống cũng phủ định thì Trường Sinh đạo thống sẽ không còn là Trường Sinh đạo thống nữa. Chuyện này đã vượt khỏi tầm soán vị đoạt quyền, mà là thay đổi toàn bộ đạo thống.


- Nói chuyện giật gân, mồm mép bữa bãi. Nhiễu loạn trật tự của đại điển, tội không thể tha.


Lúc này hai mắt của hoàng đế Vạn Thọ quốc phát lạnh, sát khí dâng trào, ánh mắt muốn giết người.


Rất hiển nhiên, khi không còn cách nào làm mọi người tin phục, hoàng đế Vạn Thọ quốc lựa chọn phương pháp trực tiếp nhất, thô bạo nhất --- trấn áp bằng vũ lực.


"Rầm, rầm, rầm"


Ngay lúc này, Ngân Long quân đoàn xuất hiện trong mắt mọi người. Khi một đội ngũ trang bị giáp sắt như vậy lao tới nhìn giống như một dòng lũ sắt thép, có thể nghiền nát tất cả mọi người ở phía trước.


- Ai dám nhiễu loạn đại điển, gây tổn hại danh dự của Trường Sinh đạo thống thì sẽ bị cực hình.


Hoàng đế Vạn Thọ quốc mặt mày lạnh lùng, trực tiếp phán tội người phản đối.


"Cheng"


Trong nháy mắt, những tu sĩ cường giả kiên định ủng hộ Trường Sinh đạo thống lập tức đứng dậy, đao kiếm rút khỏi vỏ, cung nỏ lên dây sẵn, bầu không khí căng thẳng tột độ, đại chiến có thể bùng nổ bất cứ lúc nào.


Hoàng đế Vạn Thọ quốc nhìn hết mọi chuyện, sát ý nồng nặc. Hắn không quan tâm tới việc trên đại điển tế tự sẽ xảy ra xung đột đẫm máu, thậm chí hắn còn muốn tàn sát trên đại điển tế tự để uy hiếp những người phản đối hắn. Đây cũng là một bước đi máu tanh để bước tới con đường thống trị Trường Sinh đạo thống.


- Há há há. Chỉ có chút ít thủ đoạn tí tẹo như vậy mà cũng muốn nắm quyền một đạo thống, quá đề cao bản thân rồi.


Ngay lúc này, một âm thanh thản nhiên.


Âm thanh này lập tức thu hút sự quan tâm của tất cả mọi người, tất cả mọi người đều nhìn lại.


Lúc này chỉ thấy một người thanh niên cực kỳ bình thường đi lên. Người thanh niên này bình phàm tự nhiên, giống như rãnh rỗi đi dạo, phía sau có hai vị mỹ nữ đi theo, là Mục Nhã Lan cùng Tần Thược Dược. Ngoài ra ở đằng sau còn có Đan vương Phong Tiếu Trần cùng tùy tùng của hắn.


- Đại sư huynh, thủ tịch đại đệ tử của Trường Sinh cốc.


Nhìn thấy người thanh niên này đi lên, ngay lập tức có người nhận ra hắn.


Bây giờ mọi người không gọi hắn Lý Thất Dạ nữa mà gọi thẳng là đại sư huynh hoặc là thủ tịch đại đệ tử. Bởi vì trong thời cuộc như vậy, còn có thứ gì có cân nặng hơn là thân phận thủ tịch đại đệ tử của Trường Sinh cốc nữa cơ chứ.


Dưới thời cuộc này, Trường Sinh chân nhân không có mặt, như vậy thủ tịch đại đệ tử có tư cách đại biểu Trường Sinh cốc, đồng thời cũng được những môn phái truyền thừa kiên định ủng hộ Trường Sinh cốc ủng hộ.


Lúc này đại biểu của những đạo thống khác như Dương Minh tán nhân cũng nhìn chằm chằm Lý Thất Dạ, quan sát thủ tịch đại đệ tử Lý Thất Dạ, muốn biết thủ tịch đại đệ tử của Trường Sinh chân nhân có năng lực gì.


- Ta còn tưởng có Chân Đế hay bất hủ tới đoạt quyền, giằng cơ nửa ngày, cuối cùng chỉ có Chân Thần đăng thiên cấp thấp mà thôi.


- Dư nghiệt phản bội cấu kết ma đạo làm nguy hại đạo thống, tội không thể tha, mau bắt hắn, kẻ chống cự giết không tha.


---------------


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận