Đế Bá


Trước kia Lý Khiêm còn khá trẻ, không tham gia trận chiến này. Lúc đó Lý Khiêm chỉ là đệ tử trẻ tuổi nhất của mạch người thủ hộ, tu luyện bình thường. Trong mấy năm cuối đời sư phụ Tu La Chiến Thiên trút bao tâm huyết dạy dỗ Lý Khiêm nhưng vì thời gian quá ngắn, sau khi Tu La Chiến Thiên chết Lý Khiêm một mình lần mò đạo hạnh.


Trải qua đoạn thời gian hắc ám đó Cuồng Đình đạo thống đã điêu linh, không có người tài, càng là không có ai chỉ điểm cho Lý Khiêm được. Một mình Lý Khiêm cực khổ lần mò tu luyện, có thể đạt đến thành tựu hôm nay là đã rất khó khăn.


Cuồng Huyết Ma Thần nhìn Lý Khiêm, lạnh lùng nói:


- Đừng nói ngươi là Chân Thần ngũ trọng thiên bình thường, dù là Chân Đế có ba Mệnh Cung đương thời Cuồng Đình đạo thống cũng không đánh lại ba huynh đệ chúng ta. Biết điều thì đầu hàng đi.


Mọi người hút ngụm khí lạnh, tất cả lo lắng cho Lý Khiêm.


Khi Chân Đế có được đại đạo chi tuyền cũng có mười hai Mệnh Cung. Với Chân Đế thì đó chỉ là sự khởi đầu, vì Chân Đế phải thắp sáng mỗi một Mệnh Cung, để chân khí Mệnh Cung ngưng tụ chảy vào đại đạo chi tuyền lớn mạnh bản thân.


Nên Chân Đế thắp sáng một Mệnh Cung thì gọi là Chân Đế nhất cung.


Chân Đế hắp sáng mười hai Mệnh Cung rồi tất cả hợp nhất, đại đạo chi tuyền hóa nguyên, có được đại đạo chi nguyên từ nay có thể xây dựng đạo thống, trở thành Thủy Tổ.


Giờ Cuồng Huyết Tam Thần tự xưng là có ba huynh đệ thì không sợ cả Chân Đế ba cung, có thể tưởng tượng bọn họ mạnh đến mức nào.


- Chân Thần cửu trọng thiên!


Lý Khiêm đã biết thực lực của Cuồng Huyết Tam Thần, biểu tình cực kỳ trầm trọng. Với Lý Khiêm thì đây là chiến tranh không có phần thắng.


Làm lãnh tụ người thủ hộ, Lý Khiêm không chỉ là lão tổ mạnh nhất Cuồng Đình đạo thống cũng là lão tổ mạnh nhất người thủ hộ. Nếu Lý Khiêm không đánh lại Cuồng Huyết Tam Thần thì người khác càng thua.


Cuồng Huyết Hung Thần chậm rãi nói:


- Các ngươi cứ canh giữ đạo nguyên đi, đừng nhúng tay vào Cuồng Đình đạo thống nữa. Chúng ta sẽ không thanh lý các ngươi, không thì sau này người thủ hộ đạo nguyên sẽ đổi người.


Cuồng Huyết Hung Thần tỏ thái độ làm mọi người vừa bực vừa ngượng. Mọi người nhìn Lý Khiêm, lựa chọn của lão liên quan đến mệnh nguyên của Cuồng Đình đạo thống.


Cuồng Huyết Tam Thần trở về dường như đã dự đoán được vận mệnh của Cuồng Đình đạo thống, hắc ám sẽ lại bao phủ Cuồng Đình đạo thống.


- Đây là về nguyên tắc, không có khả năng đàm phán.


Lý Khiêm lạnh lùng nói:

Lý Khiêm lạnh lùng nói:


- Hôm nay ta sẽ tiếp tục thực hiện chức trách của mình, hoàn thành di ngôn của tiên sư!


Cuồng Huyết Hung Thần hừ lạnh một tiếng:


- Tốt, vậy ta sẽ thành toàn ngươi!


Ầm!


Vang tiếng nổ điếc tai, trong khoảnh khắc đó người Lý Khiêm sáng rực, tiếng nổ đì đùng không dứt. Cuồng Đình đạo thống lắc lư, dưới chân Lý Khiêm hiện đạo văn, lực lượng đại đạo như đại dương tràn vào cơ thể Lý Khiêm.


Đinh!


Cự kiếm ngân vang, chớp mắt một thanh thiên kiếm bỗng bay ra khỏi cơ thể Lý Khiêm. Thiên kiếm cực kỳ rực rỡ, có lực lượng vô địch cõi đời. Nguyên thiên kiếm tràn ngập lực lượng Thủy Tổ bàng bạc vô tận. Hình như trong khoảnh khắc này Lý Khiêm không chỉ là nhân kiếm hợp nhất, hình như lão hợp nhất với nguyên Cuồng Đình đạo thống.


Cuồng Huyết Hung Thần thét dài:


- Lực lượng đạo nguyên? Tiếc rằng ngươi kém xa sư phụ của ngươi, ngươi tham ngộ lực lượng đạo nguyên chỉ là một cọng lông trâu!


Đinh!


Huyết kiếm ngút trời.


Trong khoảnh khắc đó huyết kiếm cuốn sạch thiên địa, như cuồng triều. Biển máu ngập trời, vô số huyết kiếm như sóng dữ đổ ập xuống vỗ mạnh vào Lý Khiêm.


Huyết kiếm hung tàn có thể xé rách tất cả, sinh linh nào một khi bị huyết kiếm tổn thương thì khó mà khép lại.


Bùm!


Lý Khiêm nhân kiếm hợp nhất, một kiếm ngút trời đâm xuyên qua biển máu, kiếm ngân chín tầng trời, với lực lượng cuồng bá nhất nghiền giết. Kiếm đạo như thế làm tất cả cường giả có mặt nghẹt thở.


Bùm bùm bùm bùm bùm!


Hai bên chớp mắt va chạm mấy chục kiếm. Lý Khiêm giận chiến với Cuồng Huyết Hung Thần. Thực lực Chân Thần ngũ trọng thiên cứng rắn đụng độ Cuồng Huyết Hung Thần có thực lực Chân Thần cửu trọng thiên.


Cảnh tượng này rất khó tin, đúng là kỳ tích. Lý Khiêm chỉ là Chân Thần ngũ trọng thiên, thua xa Chân Thần cửu trọng thiên.


Nhưng Lý Khiêm là lãnh tụ người thủ hộ, mạch người thủ hộ đời đời bảo vệ đạo nguyên, không ai biết mượn dùng lực lượng đạo nguyên rành hơn bọn họ. Lý Khiêm mượn lực lượng đạo nguyên để đối địch với Cuồng Huyết Hung Thần xem như khá giỏi.


Trông thấy kịch chiến đó biết bao người ngộp thở, trái tim treo cao. Tuy rằng mọi người đều biết trận chiến này không có gì bất ngờ xảy ra nhưng lòng vẫn cứ khát vọng Lý Khiêm sẽ thắng. Vì nếu Lý Khiêm thua từ nay Cuồng Đình đạo thống vạn kiếp bất phục.


Cuồng Huyết Ma Thần thấy Cuồng Huyết Hung Thần đánh mãi không thắng thì thét dài:


- Huynh trưởng, ta trợ ngươi giúp một tay!


Đinh!


Cuồng Huyết Ma Thần cầm huyết kiếm đâm trời lao lên.


Đinh!


Chớp mắt đao kiếm hợp nhất, Cuồng Huyết Hung Thần và Cuồng Huyết Ma Thần là huynh đệ, cho tới nay đều hợp sức ra chiến trường. Ba huynh đệ có sự ăn ý kín kẽ, vừa ra tay đã là thuật hợp kích, đao kiếm hợp nhất, nháy mắt giết chóc vô địch, huyết quang đâm thủng kiếm đạo của Lý Khiêm.


Bùm!


Đao kiếm hợp nhất, kiếm đạo của Lý Khiêm không đỡ nổi phút chốc bị đánh nát. Đao kiếm giao nhau cùng chém vào đầu Lý Khiêm.


Đối diện đòn công kích đó Lý Khiêm không ngăn nổi, chỉ có nước nhắm mắt đợi chết.


Vào phút nguy nan này Lý Thất Dạ luôn ngồi trên ghế rồng chợt xòe tay ra, năm ngón như kiếm.


Đinh!


Các thanh thiên kiếm sinh ra, nguy nga bằng trời, pháp tắc đại đạo như thác đổ xuống. Các thanh thiên kiếm khép vào nhau.


Bùm!

Bùm!


Tựa như trường kiếm vô thượng chớp mắt che trước mặt Lý Khiêm.


Rầm!


Vang tiếng nổ điếc tai.


Đao kiếm đụng vào tường kiếm nhưng không thể đánh nát nó, Lý Khiêm trốn thoát một kiếp.


Lý Khiêm lấy lại tinh thần, nhìn kỹ thì ra là Lý Thất Dạ cứu mạng mình, lão thầm thắc mắc.


Lý Thất Dạ bình tĩnh ra lệnh:


- Lui xuống đi, ngươi không đánh lại bọn họ.


Lý Khiêm nghĩ mà run giật mình lấy lại tinh thần, cúi gập người hướng Lý Thất Dạ, chậm rãi đứng sang bên chữa thương.


Một lúc lâu sau mọi người mới lấy lại tinh thần, cùng nhìn hướng Lý Thất Dạ. Từ khi Lý Khiêm ra mặt thì mọi người suýt quên Lý Thất Dạ ngồi trên ghế rồng, giờ thấy hắn ra tay kéo mọi người tỉnh hồn lại, tất cả ánh mắt tập trung vào hắn.


Ánh mắt Cuồng Huyết Hung Thần sắc bén nhìn Lý Thất Dạ chằm chằm:


- Ngươi là ai? Sao có thể khống chế lực lượng đạo nguyên?


Cuồng Huyết Tam Thần nhìn Lý Thất Dạ chằm chằm. Bọn họ là Chân Thần cửu trọng thiên, khi Lý Thất Dạ ra tay liền nhìn ra manh mối, làm Cuồng Huyết Tam Thần giật mình. Bọn họ không ngờ đột nhiên chui ra một người có thể tùy ý điều khiển lực lượng đạo nguyên.


Lúc Lý Khiêm ra tay thì Lý Thất Dạ luôn ngồi trên ghế rồng xem kịch, lúc này ra tay cứu Lý Khiêm với hắn chỉ là tiện tay.


Lý Thất Dạ cười nói:


- Người chém các ngươi.


Cuồng Huyết Tam Thần sầm mặt, mắt bắn ra huyết quang, lộ ra sát khí đáng sợ.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận