Đấu Y-Hừ, lão mũi trâu này chỉ thích phỏng đoán linh tinh! Lão phu cũng cảm nhận được cỗ khí nguyên kia, yêu khí rất yếu nhược, tuyệt không thể là của đàn yêu thú được!


Âm Toàn Lão Tổ thấy Thông Vân Chân Nhân không nói được lời nào, lúc này tức giận nói.


Thông Vân Chân Nhân nhất thời nổi giận lôi đình, đang muốn phản bác lại bị Lâm Khiếu Đường cướp lời trước, nói:


-Thông Vân đạo hữu, hiện tại chúng ta đang trong thượng cổ ma cảnh, cũng coi như ngồi chung một thuyên, không nên dưới tình huống vô căn cứ đưa ra lập luận thiếu chính xác làm lật thuyền chung. Tại hạ ngu muội có hạ sách, trước điều tra rõ cỗ khí nguyên kia thế nào rồi đưa ra kết luận cuối cùng cũng không muộn.


Tính tình Thông Vân Chân Nhân cố chấp, từ trước tới nay không biết nhường ai dù chỉ nửa lời, bất quá hiện tại tình thế bức bách, phe mình rõ ràng không phải đối thủ âm La Điện, chính mình còn thụ thương, nếu còn tiếp tục đắc tội với vị thanh niên cao nhân thần bí này, chẳng phải tự tuyệt đường sống sao, đành không tình nguyện nói:


-Tất cả theo lời Lâm đ*o hữu nói, nếu là tra ra việc này có liên can tới âm La Điện, dù phải phân thân toái cốt ta cũng phải truy tới cùng.


Âm La Ma Quân biết rõ tính tình lão mũi trâu này, cũng không tiếp tục nói gì thêm, ngồi xuống ngay tại chỗ tiến hành điều tức biểu thị đồng ý.


Có một linh hồn giai hậu kì chủ động đứng ra hòa giải, tu luyện giả song phương tụ nhiên không dám không nể tình, Bởi vô luận thanh niên nhân này hướng về một bên nào, đều dễ dàng khiến cho bên còn lại biến mất trong khoảnh khắc.


Song phương tranh đấu thời gian hơn một ngày, đều đã dùng tới toàn lực, tiêu hao rất lớn lên cần khôi phục một chút, dưới đề nghị của người thanh niên, chúng tu luyện giả ngầm hiểu ý tiến hành đả tọa, điều tức ngay tại chỗ.


Lâm Khiếu Đường thấy thời gian không còn sớm, nên không chút keo kiệt lấy ra hơn hai mươi viên Hồi Khí Đan do chính mình điều chế phát cho mỗi người, giai phẩm của đan dược này tuy không cao nhưng qua tay Lâm Khiếu Đường lập tức phát huy được hiệu quả to lớn bất ngờ, chúng tu luyện giả sau khi phục dụng lập tức cảm giác tốc độ khôi phục khí nguyên nhanh hơn nhiều.


Kỳ thực cho bọn họ phục dụng linh nhục thì tốc độ khôi phục sẽ nhanh hơn rất nhiều, bất quá Lâm Khiếu Đường còn chưa hào phóng tới mức như vậy, chỉ lấy ra một chút linh nhục cho Thông Vân Chân Nhân sử dụng.


Khi Thông Vân Chân Nhân hồ nghi ăn viên đan dược màu trắng, ánh mắt nhìn về phía Lâm Khiếu Đường lập tức thêm vài phần sợ hãi, hầu như trong chớp mắt, thương thế của bản thân đã khôi phục hơn phân nửa, khí nguyên trong cơ thể càng khôi phục nhanh bất ngờ.Thông Vân Chân Nhân lúc này mới hối hận khi tiếp nhận viên đan dược màu trắng không tỉ mỉ quan sát một phen, chỉ nghĩ là thuốc chữa thương bình thường, ai ngờ lại là linh đan thần kì như vậy.


Sau khi phát xong đan dược, Lâm Khiếu Đường liền nhắm mắt dưỡng thần, thực chất cũng đang toàn lực phóng ra nguyên thức truy tìm cỗ khí nguyên kì quái kia. Cho tới lúc này, đã qua một đoạn thời gian dài Lâm Khiếu Đường không cảm ứng được cỗ khí nguyên cổ quái đó.


Tô Thiến Thiến vốn không phải chủ lực chiến đấu, bởi vậy tại lúc tranh đấu trước đó không hề thụ thương, tổn hao cũng không đáng bao nhiêu, dưới tác dụng của đan dược do Lâm Khiếu Đường tặng, rất nhanh liền có thể khôi phục lại. Sau khi hoàn công, chuyện trước nhất là mở mắt nhìn về phía Lâm Khiếu Đường đang ngồi bất động cách đó không xa.


Tô Thiến Thiến tuy biết Lâm Khiếu Đường đang bận dò xét, bất quá vẫn không nhịn được bay qua nói:


-Ngươi vẫn đều tại Nam Xuyên Giới?


Lâm Khiếu Đường chậm rãi mở hai mắt, nhìn mỹ nhan đã lâu không gặp, thấy xa lạ nhưng vẫn chút thân quen, chờ một chút mới nói:


-Không phải!


Tô Thiến Thiến như dự liệu gật đầu, lại hỏi:


-Ngày đó tạo bên ngoài thành Tân La, ta tận mắt thấy ngươi bị nữ tử ngoại lai kia bắt vào trong không gian kết trận, tưởng rằng từ đó về sau không còn gặp nhau nữa, ai nờ sau bao nhiêu năm dài vẫn còn cơ hội gặp mặt thế này.


Lâm Khiếu Đường cười nói:


-Điều này nói rõ ta với tỷ tỷ rất có duyên!Tô Thiến Thiến nghe nói vậy. không hiểu vì sao trên mặt ửng đỏ lên, lập tức nói:


-Hiện tại ngươi là nguyên lão của một phái, danh xưng tỷ tỷ ta không dám nhận nữa, bằng không gây rối loạn thân phận sẽ bị gia sư trách phạt.


Lâm Khiếu Đường lơ đễnh nói:


-Ngươi và ta quen biết đã lâu, ngày trước còn cùng nhau song tu tu luyện, càng kề cận trải qua gian nguy, ngươi lớn tuổi hơn ta, kêu ngươi một tiếng tỷ tỷ cũng là theo lí thường, về phần quy củ tu luyện giới, hà tất phải để ý làm chi!


Nhắc tới việc song tu ngày trước, sắc mặt Tô Thiến Thiến càng thêm ửng đỏ, liếc mắt Lâm Khiếu Đường nói:


-Tính ngươi thức thời, không uổng công tỷ tỷ đối tốt với ngươi ngày đó, tỷ tỷ không nhìn nhầm ngươi!


Hai người dù sao đã từng sinh hoạt cùng nhau một thời gian, tuy là lâu rồi không gặp, đây đó có chút lạ lẫm, nhưng vài câu chuyện lập tức phá tan tấm màn ngăn cách, Tô Thiến Thiến lại lộ rõ bản tính ngày nào.


Lâm Khiếu Đường đối với vẻ nghiêm trang của Tô Thiến Thiến quả thực không thấy quen, nhìn thấy Tô Thiến Thiến như vậy ngược lại thấy tự nhiên hơn, cười nói:


-Tỷ tỷ sao lại gia nhập Thái Vân Tông? Vì sao không gia nhập Hiên Viên Tông?


Tô Thiến Thiến hồi tưởng lại nói:


-Tỷ tỷ thân là nữ tử yếu nhược, sau khi Yêu Dương Cung bị diệt, thế cục hỗn loạn, cảnh tàn người tán, nghĩ muốn gia nhập môn phái căn bản không có khả năng, chỉ có thể làm phận thiếp người ta mong sao bảo trụ tính mệnh, cũng may có chút bản lĩnh trốn chạy, một đường chạy tới Nam Xuyên Giới, nguyên vốn không nơi định cư, một bên tầm bảo, một bên tự mình tu luyện, hơn bốn mươi năm trước trong một lần tầm bảo đắc tội phải mấy tên tán tu Ma Tu Thập Quốc Minh, một đường bị truy sát thiếu chút nữa mất mạng, may sao được một gã đệ tử Thái Vân Tông cứu giúp mới may mắn thoát nạn. Dưới thế cục ngày đó, thân phận tán nhân rất khó sinh tồn, may lại được Thông Vân Chân Nhân nhìn trúng liền bái làm môn hạ, gia nhập Thái Vân Tông. Bạn đang đọc truyện được copy tại Truyện FULLLâm Khiếu Đường nghe xong không khỏi cảm khái trong lòng, tu luyện giới cho đến bây giờ đều là ỷ mạnh hiếp yếu, hỗn loạn vô cùng, lấy thân phận bối cảnh của Tô Thiến Thiến mà nói, có thể được làm môn hạ một vị linh hồn giai đã là không tồi rồi,


-Tỷ tỷ có cơ duyên không tồi, Thái Vân Tông chính là một đại môn phái tại Nam Xuyên Giới, tài nguyên tu luyện cực kỳ phong phú, hơn nữa còn được cao nhân chỉ điểm, bước tới đại su giai thật đáng mừng, không biết có bao nhiêu người khổ tu suốt đời vẫn không thể bước qua được cánh của này, phải chết đi trong tức hận!


Tô Thiến Thiến cũng miễn cưỡng cười nói:


-Lại nói tiếp, được Thông Vân Chân Nhân nhìn trúng, kỳ thực gia sư chỉ là muốn tìm một nữ đệ tử đắc ý có thể cùng hắn song tu mà thôi, tại trước lúc gia nhập Thái Vân Tông ta đã liền bước vào đại sư giai, đến nay gia nhập phái hơn bốn mươi năm, tu vi tăng tiến không đáng kể, gia sư ngoại trừ thỉnh thoảng đua cho ta tăng nguyên đan, căn bản không hỏi tới quá trình tu luyện của ta ra làm sao.


Tô Thiến Thiến thuật lại những gì đã trải qua, thời gian chính là thứ làm biến đổi con người, ngày trước nhắc tới Lam Dương Tiên Tử ai không biết, ai không nghe, bởi đây chính là một nhân vật cao cao tại thượng, trong cảm nhận của mọi người càng là một nữ ma đầu đại danh đỉnh đỉnh.


Thế nhưng bước chân vào Tu luyện giới, khí thế sắc bén trên người vị Lam Dương Tien Tử này đã bị phai nhạt hoàn toàn, nào còn phong quang như ngày trước nữa.


Nếu Tô Thiến Thiến một mực sống tại giới phàm nhân chắc chắn sẽ phong quang vô cùng, cũng có thể tạo thành một phen sự nghiệp. Phải biết rằng, lấy tu vi lúc đó của nàng, tại chốn phàm nhân đã là tồn tại đỉnh cấp, thế nhưng vừa bước vào tu luyện giới lập tức biến thành một con tôm tép nhỏ bé, tùy tiện bất cứ tu luyện giả nào cũng đều có thể dễ dàng đạp chết.


Ngày trước nếu như Tô Thiến Thiến không gặp chính mình, không phát hiện ra hồn dương chi thể, không tiến hành song tu thì nàng cũng khó có thể tiến vào sư giai, như vậy nàng có thể hô phong hoán vũ tại chốn nhân giới, có địa vị siêu nhiên, cũng không bị quấn vào tranh chấp chốn tu luyện giới, vô luận thời điểm đó tu luyện giới có tranh đấu như thế nào, thảm liệt làm sao thì đối với chốn nhân giới vẫn không có bao nhiêu ảnh hưởng, nhiều lắm là ảnh hưởng một chút tới những gia tộc tu luyện mà thôi. Tu luyện giới và nhân giới mặc dù cùng trong một giới nhưng lại vô cùng khác biệt,tu luyện giới là phần siêu việt so với phàm giới, tuyệt sẽ không can thiệp đến bất kỳ chuyện gì của phàm giới.


Bất quá cũng phải nói lại, nếu quả thực là vậy, chỉ sợ rằng Tô Thiến Thiến sớm đã hồn về tây thiên rồi, cho dù còn sống cũng là một lão thái bà chờ ngày xuống mồ mà thôi.


-Song tu so với tự thân tu luyện hẳn phải nhanh hơn rất nhiều, cớ sai hơn bốn mươi năm lại vẫn không chút tiến bộ?


Lâm Khiếu Đường kỳ quái hỏi.


Tô Thiến Thiến thở dài nói:


-Gia sư cho ta tu luyện một loại mật pháp, khi ta tu luyện tới tầng thứ bảy liền có thể trở thành đệ tử song tu đắc ý của hắn.


Lâm Khiếu Đường không hề truy vấn cũng không hề nói gì thêm, mật pháp môn phái là bí mật tông môn, không thể tùy tiên truyền ra bên ngoài, chỉ là nghe được Tô Thiến Thiến nói như vậy, trong lòng Lâm Khiếu Đường bắt đầu dấy lên một cỗ rung động kỳ quái.Thấy Lâm Khiếu Đường không nói, Tô Thiến Thiến mỉm cười nói:


-Khiếu Đường, tu vi ngươi hiện tại cao thâm khó dò, nghĩ đến trong vòng mấy năm qua hẳn có rất nhiều kỳ ngộ, chẳng biết có thể nói cho tỷ tỷ nghe một được không?


Bằng hữu lâu ngày gặp mặt, chuyện trò không hết lời, Lâm Khiếu Đường cười cười, đang muốn thuật lại đơn giản về mình, đúng lúc này sâu trong nguyên thức đột nhiên truyền đến một cỗ khí nguyên bạo tạc cường liệt, nhất thời thu hồi tâm thần, chậm rãi nhắm mắt, tỉ mỉ điều tra.


Cùng lúc đó ba vị linh hồn giai còn lại sắc mặt cũng động dung, đều cảm ứng được cỗ khí nguyên đột nhiên bạo phát, xa xa có hai cỗ khí nguyên cực kì cường đại đang kịch liệt giao tranh, tựa hôg có hai gã cao thủ linh hồn giai đang thả tay so đấu,


-Tìm được rồi!


Hai mắt Lâm Khiếu Đường bỗng nhiên mở ra, nhẹ giọng nói, lập tức hóa thành một đạo quang mang màu lam phi độn đi.


Ba người âm La Ma Quân nhìn nhau, lập tức bật dậy rồi cùng đuổi theo.


Sâu trong Tù Ma Sơn Mạch, trên không trung một gã trung niên nhân mặc bạch bào và một gã lão giả mặc hôi bào đang thi triển các loại thần thông kịch liệt giao đấu, song phương giằng co lực lượng ngang bằng không phân cao thấp.


Phía sau hai người đều có một nhóm tu luyện giả quan sát, phía sau trung niên nhân bạch phục có bốn gã tu luyện giả mặc bạch phục khác, còn có một gã thanh niên nhân tuấn mĩ mặc thanh sam, bên cạnh còn có một chiếc điểu lung thật lớn, bên trong giam giữ hơn trăm tu luyện giả các phái.


Lão giả mặc hôi bào chính là người được Tiềm Long Viện phái đến dẫn đội tìm kiếm sào huyệt Hóa Long Giao, tên là Tô Thanh Hà.


Lúc này, đội ngũ tu luyện giả huyền phù phía sau Tô Thanh Hà có hơn hai mươi người, đều là chúng tu sĩ được Tiềm Long Viện phái tới tầm bảo, Lý Tùy Dương cũng dẫn theo một tốp chúng tu sĩ từ một ngày trước đã hội hợp cùng đội ngũ do Tô Thanh Hà dẫn đầu.


Ngay khi đội hình cường đại của chúng tu sĩ Tiềm Long Viện đi tới nơi này thì đột nhiên xuất hiện sáu gã tu luyện giả thân phận bất minh tu vi cường đại xuất hiện chặn đường bọn họ.
Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận