Đàn Ông Tương Lai Không Dễ Làm


Trong biệt thự của Lý Lan Phong, va bị khách không mời mà tới đang ngồi, sắc mặt cực kỳ ngưng trọng, chính là ba người Triệu Thuân, Hàn Dục và Vệ Quý.


Đang ngồi ở phòng khách nhìn tư liệu bằng video, Lý Lan Phong nhìn ba người đột nhiên đến thăm thì vẻ mặt như không hiểu hỏi: “Sao sắc mặt các vị lại khó xem như vậy? Có chuyện gì xảy ra sao?”


Triệu Thuân mặt âm trầm nói: “Theo thông tin mới nhất mà chúng ta nhận được thì Lôi Vương xuất quan rồi.”


Ngón tay đang đặt trên màn hình của Lý Lan Phong đột nhiên run lên, sau đó bất động thanh sắc mà tiếp tục hoạt động nói: “Hắn ta thăng cấp?”


Hàn Dục cười lạnh nói: “Đúng vậy, hắn đã trở thành học sinh năm tư đầu tiên thăng cấp vương bài sư sĩ, tất cả mọi người nói hắn sẽ là đại tướng Lăng Tiêu thứ hai!”


“Đây là chuyện tốt, chờ chúng ta khảo hạch vào quân đoàn thì sẽ không giống năm nay nữa, quân đoàn không coi trọng, chỉ phái phó đoàn trưởng để ứng phó.”  Lý Lan Phong không thèm để ý mà trả lời.


“Lý Lan Phong, đừng nhìn.” Hàn Dục một tay đem màn hình trên tay Lý Lan Phong che lại, hắn nhìn Lý Lan Phong nói, “Cậu chẳng lẽ không biết điều này có nghĩa là gì?”


Lý Lan Phong tiếc nuối mà đem màn hình trong tay đặt ở một bên ngẩng đầu trả lời: “Tôi đã biết, Lôi vương thăng cấp vương bài liền đại biểu hắn đã chân chính trở thành người mạnh nhất trường quân đội.”


“Không chỉ có như thế, tôi lo hắn sẽ thừa cơ xưng bá trường quân đội, thậm chí sẽ tập hợp các thế lực của trường quân đội, trở thành vương chân chính của trường quân đội.” Vệ Quý nhíu mày nói, khí chất vốn bình tĩnh như nước biến mất không còn, có thể thấy chuyện Lôi vương thăng cấp vương bài sư sĩ đã đã kích hắn đến mức nào.


“Sẽ không, hắn mới vừa thăng cấp vương bài, cảnh giới vẫn chưa ổn định, lôi vương không thể nhanh như vậy động thủ đối với chúng ta.” Lý Lan Phong nghĩ nghĩ, trực tiếp phủ quyết nói.


“Một ngày nào đó hắn cũng sẽ bình ổn được cảnh giới, mà tới lúc đó thì… Chúng ta ai cũng biết Lôi vương đã muốn thống nhất trường quân đội từ lâu.” Hàn Dục sầu lo nói.


“Vương sao……” Hai chữ này Lý Lan Phong nói cực nhỏ, một cổ hàn ý bao phủ lên đầu ba người còn lại trong sảnh, nhưng một giây tiếp theo lại không cảm giác gì. Bọn họ kinh nghi mà nhìn về phía Lý Lan Phong, khóe miệng đối phương vẫn mỉm cười như cũ, hơi thở ấm áp tràn ngập quanh thân căn bản không có biến hóa, tựa hồ cổ hàn ý vừa rồi chỉ là ảo giác của bọn họ.


“Muốn ngăn hắn trở thành vương trường quân đội thì chỉ có cách là chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn!” Lý Lan Phong tựa hồ không cảm giác ba người kinh nghi, trực tiếp đem ý nghĩ của mình nói ra.


“Chúng ta tuy rằng đều thăng cấp đặc cấp cơ giáp sư, nhưng trừ bỏ Triệu Thuân, tôi cùng với Vệ Quý đều là tay mơ đặc cấp cơ giáp sư, có thể ổn định cảnh giới này cũng rất không dễ dàng, càng miễn bàn tăng lên, cũng chỉ có Triệu Thuân có hi vọng thăng cấp vương bài sư sĩ.” vẻ mặt Hàn Dục chờ đợi mà nhìn về phía người to lớn uy vũ Triệu Thuân, hy vọng có thể nghe được tin tức tốt gì.


Triệu Thuân lắc lắc đầu: “Tớ không cảm giác được trong khoảng thời gian ngắn sắp tới mình có khả năng thăng cấp vương bài sư sĩ. Tớ chỉ có thể củng cố năng lực điều khiển cơ giáp ở bậc đặc cấp thôi.”


Triệu Thuân nói làm vẻ mặt Hàn Dục Vệ Quý lộ ra thất vọng, một vương bài sư sĩ đã ổn định cảnh giới thì có thể nhẹ nhàng giải quyết năm sáu đặc cấp cơ giáp sư, liền tính toàn bộ đoàn cơ giáp Vô Cực bọn họ lên đài thì cũng không phải đối thủ của Lôi vương…… Huống chi bên cạnh Lôi vương cũng có những đồng đội vô cùng mạnh mẽ, tất cả đều là đặc cấp cơ giáp sư.


“Tôi cùng không nói mạnh mẽ lên có nghĩa là thăng cấp vương bài sư sĩ, việc thăng cấp được hay không đều là dựa vào cơ hội, là điều không thể cầu.” Lý Lan Phong thấy thế liền biết bọn họ đã hiểu sai ý của mình, anh vội mở miệng giải thích.


“Thăng cấp không được vương bài sư sĩ, chúng ta làm sao có thể mạnh lên?”  mặt Hàn Dục tức khắc âm trầm xuống, hắn chính là chán ghét bộ dạng này của Lý Lan Phong, giống như đã nắm hết mọi thứ, còn bọn họ chỉ là những kẻ ngu xuẩn. Nhưng cố tình bọn họ lại cần những âm mưu quỷ kế này của Lý Lan Phong, mỗi lần như vậy, Hàn Dục bỗng cảm thấy chức vị đoàn trưởng của mình bị Lý Lan Phong giẫm đạp dưới chân không thương tiếc.


“Nếu đấu đơn không được thì chúng ta có thể đấu đoàn đội.” Lý Lan Phong tựa hồ không nhìn thấy Hàn Dục đang khó chịu, anh vẫn trấn định tự nhiên mà nói ra kiến nghị của mình.


“Đoàn đội? Lôi Đình là đoàn trưởng đoàn đội số một của trường chúng ta, đoàn đội của hắn cũng có nhân số nhiều nhất trong các thế lực, chúng ta dùng cái gì để đấu đoàn đội với hắn?” Hàn Dục nghe vậy mặt càng đen, Lý Lan Phong này có phải đang chơi hắn hay không?


“Lôi Đình quả thật là thế lực có nhân số nhiều nhất trong trường quân đội, so về bất cứ mặt nào thì chúng ta cũng kém hơn nó, nhưng nếu có hai thế lực cùng chống lại thì sao? Thậm chí là ba, bốn thế lực cùng hợp sức?” Lý Lan Phong cho rằng trước mắt căn bản không nên đơn đấu độc chiến đấu mà phải cùng nhau nắm tay hợp tác để chống lại Lôi Đình.


Lý Lan Phong nói làm ánh mắt hai người Hàn Dục Vệ Quý sáng ngời, Hàn Dục tâm động rất nhiều, không khỏi có chút chần chờ: “Không biết Thiên Cơ, và trung tâm Doha có nguyện ý hợp tác hay không.” Nếu ba thế lực bọn họ cùng hợp tác thì cho dù Lôi vương có thăng cấp vương bài sư sĩ thì cũng chưa chắn là có thể muốn gì được nấy.


“Muốn Doha cùng chúng ta liên thủ, tôi có phương pháp. Hiện tại Thiên Cơ đang đứng ở ở vị trí thấp nhất, nếu hai người các cậu đồng thời ra tay khiêu chiến, tôi tin chắc vị trí của chúng ta sẽ tăng lên một bậc, chờ đến lúc thế lực của chúng ta đứng thứ hai, cùng với sự gia nhập của Doha và các thế lực khác thì cho dù có Thiên Cơ hay không cũng không ảnh hưởng đến việc đấu với Lôi Đình nữa.” Lý Lan Phong thực tẫn trách mà đem kế hoạch của mình nói cho Hàn Dục, đối với việc Vô Cực có thể bước thêm bước nữa hay không thì phải xem vào biểu hiện của đội trưởng Hàn Dục.


Hàn Dục sắc mặt nhanh chóng biến hóa, hắn cùng Vệ Quý nhìn nhau liếc mắt một cái, trao đổi một chút ý kiến. Lý Lan Phong kiến nghị quả thật đã đánh trúng chỗ ngứa của Hàn Dục, hắn không dám đối phó Lôi Đình, nhưng đối với vị trí thức hai của Thiên Cơ thì vẫn luôn để mắt, thèm nhỏ dãi lâu nay, mà hiện tại, dưới sự nhắc nhở của Lý Lan Phong, hắn phát hiện bây giờ chính là cơ hội tốt để cướp vị trí thế lực thứ hai toàn trường này… Hắn động tâm!


Rốt cuộc, Hàn Dục đột nhiên đứng lên, nặng nề đánh một quyền lên mặt bàn trà, cắn răng nói: “Làm.”


Có phương hướng, hai người Hàn Dục Vệ Quý vội vàng cùng Lý Lan Phong từ biệt, mà Triệu Thuân thì muốn ở lại trong chốc lát. Theo cách nói của anh thì hai người Hàn Dục Vệ Quý vội vàng đi an bày “mưu ma chước quỷ”, mà những việc này thì anh ngu nhất nên anh cũng không muốn bị làm phiền, chỉ cần bọn họ sau khi thương nghị tốt thì nói những việc anh cần làm là được rồi.


Hàn Dục và Vệ Quý cũng không làm khó, biết Triệu Thuân là người đầu óc đơn giản tứ chi phát đạt, mà bọn họ quả thật muốn trở về tìm nhóm cao tầng của Vô Cực để thương nghị kế hoạch sắp tới, tranh thủ cơ hội lần này, liên thủ cùng Doha để đá Thiên Cơ xuống, có thể nhanh chóng đạt vị trí thứ hai chỉ trong một lần thực hiện. Mà Triệu Thuân và Lý Lan Phong chỉ là hai người ngoài được mời hợp tác mà thôi, quả thật không thể để bọn họ tham gia cuộc hội nghị có tính chất quan trọng đến như vậy.


Triệu Thuân tiễn hai người kia rời khỏi biệt thự của Lý Lan Phong xong thì quay trở lại phòng khách lần nữa, nghiêm túc nhìn Lý Lan Phong mấy giây, lúc này mới hỏi: “Cậu thật sự hảo tâm như vậy sao?” Rất quen thuộc với tính tình phúc hắc, lúc nào cũng đào hố cho người khác nhảy vào của Lý Lan Phong, Triệu Thuân không tin lần này thật sự bạn mình vô tư như vậy, đưa ra kiến nghị tốt như thế.


Lý Lan Phong lười biếng mà vươn eo, ném một ánh mắt khiển trách qua trả lời: “Tớ luôn luôn thực hảo tâm, được chứ!” Anh tuyệt đối không thừa nhận mình là kẻ phúc hắc.


“Luôn luôn?” Triệu Thuân không nói gì mà nhếch miệng, lời này thật giả dối a.


“Được rồi, tớ đích xác có chút tiểu tâm tư muốn biết Lôi vương sau khi thăng cấp vương bài sư sĩ mà vẫn không có biện pháp trở thành chân chính vương giả ở trường quân đội thì có thể tức đến hộc máu hay không?” Lý Lan Phong cũng cảm giác chính mình nói không đáng tin cậy, liền cười nói thẳng nói.


“Lan Phong, có phải cậu rất ghét Lôi vương hay không?” Triệu Thuân trầm mặc một chút đột nhiên mở miệng hỏi.


Lý Lan Phong tươi cười đột nhiên cứng đờ, anh ngạc nhiên mà nhìn lại nói: “Triệu Thuân, vì sao cậu lại nghĩ như vậy?”


“Kỳ thật, Lôi vương thống nhất hay không thống nhất các thế lực ở trường quân đội thì cũng không có quan hệ gì đến tới chúng ta. Chúng ta hôm nay có thể là người hợp tác với Vô Cực, nhưng ngày mai thế nào thì không thể biết được, chúng ta căn bản không có chút xung đột nào với Lôi vương, nhưng mỗi lần cậu đều thiết kế âm mưu để chặn đường Lôi vương, như thế tớ không thể không hoài nghi.”


Triệu Thuân nói rất rõ ràng, anh và Lý Lan Phong giống nhau đều đến từ một hành tinh cấp ba, có thể nói, từ hành tinh của bọn họ mà có thể thi đậu vào trường đệ nhất nam sinh quân giáo thì tỷ lệ chỉ đạt một trên một tỉ, cho nên ở tinh cầu của bọn họ, ngoài hai người ra không ai thi đậu vào nơi này, chính vì thế bọn họ cũng không có lòng trung thành với bất cứ thế lực nào. Nhiều lúc Triệu Thuân cảm giác Lý Lan Phong như đang dạo chơi chốn nhân gian, luôn dùng những thủ pháp cực nhỏ để châm ngòi sự phân tranh giữa các thế lực, cũng giống như vừa rồi, đặc biệt hy vọng các thế lực bắt đầu đánh nhau.


Triệu Thuân nói làm Lý Lan Phong lại lần nữa nở nụ cười: “Tớ một chút cũng không có ý kiến gì với Lôi vương, là cậu nghĩ nhiều rồi tưởng tượng ra thôi, chúng ta đều tới từ hành tinh cấp ba nhỏ bé không ai biết đến, nếu có thể gây trở ngại cho con đường xưng bá của Lôi vương, thậm chí là phá thành công khiến cho hắn không thể xưng bá thì không phải là rất có ý tứ sao?”


“Cậu……” Triệu Thuân kinh ngạc mà nhìn về phía Lý Lan Phong, anh không nghĩ tới Lý Lan Phong lại có loại suy nghĩ này.


“Tớ chỉ là muốn chứng minh cho dù chúng ta đến từ hành tinh cấp ba thì cũng có thể làm cho trường quân giáo này tinh phong huyết vũ…” Cho dù lúc này còn nhỏ yếu nhưng vẫn có thể ngăn cản người nọ xưng vương…. Trong nụ cười của Lý Lan Phong ẩn chứa ý nghĩa thật sự ở nơi sâu nhất, có chút bí mật là không thể cho ai biết.


Triệu Thuân nghe vậy chỉ có thể bất đắc dĩ mà lắc đầu: “Được rồi, cậu nói rất có sức thuyết phục, tớ cũng muốn nhìn một chút tên Lôi vương kia có thể đăng đỉnh trường quân đội sau khi gặp khó khăn như vậy không.” Xem kịch chính là sở thích của anh.


Lý Lan Phong cứ việc đang cười, nhưng anh có thể nhìn ra xuyên qua đó chính là sự lãnh lẽo đến vô tận.


“Tớ còn có một vấn đề thắc mắc, nếu muốn liên hợp các thế lực để đối đầu với Lôi vương, vì sao cậu lại muốn để Vô Cực đi khiêu chiến Thiên Cơ, rõ ràng là không thích hợp.” Triệu Thuân nhanh chóng nói ra một nghi vấn, anh cũng không phải là kẻ đầu óc đơn giản giống như đám Hàn Dục nghĩ, những chuyện nên biết anh sẽ biết, thậm chí còn biết rõ hơn người trong cuộc là đằng khác.


“So sánh với Lôi Vương, cậu càng ghét Thiên Cơ.” Quá hiểu biết Lý Lan Phong, Triệu Thuân chém đinh chặt sắt mà nói, “Cho nên, liền tính thời gian không đúng, cậu vẫn xúi giục đám Hàn Dục xuống tay với Thiên Cơ, vì sao lại làm như vậy?”


“Chẳng lẽ cậu không nghe được thảm án xảy ra mấy ngày hôm trước?” Nghe Triệu Thuân hỏi vấn đề này, nụ cười trên môi Lý Lan Phong rốt cuộc biến mất.


“Chuyện Thi Minh Nghĩa bị giết?” Triệu Thuân lập tức nghĩ tới cái này.


“Thiên Cơ đã có một tên phó đoàn trưởng đê tiện vô sỉ như vậy thì nó phải trả giá đại giới.” Lý Lan Phong lạnh lùng nói, lúc này trên người anh không một điểm hơi thở ấm áp, có thể thấy anh đối với loại chuyện này căm thù đến tận xương tuỷ……


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận