Đại Trí Nobita


“Meo mèo méo meo meo….”


Doremon đang cùng nhóm mèo cái ca hát vui chơi quên trời đất thì cả nhóm bị giọng hét khủng bô dọa giật mình.


“Doremon, cậu ra đây cho tớ”


Chaien khi vừa tới khu nhà của Tsubasa đã hét to gọi Doremon đang thả hồn vào cuộc vui.


Nhưng hắn không biết rằng những lúc như thế này Doremon sẽ rất bẩn tính vừa bị giật mình đồng thời nhóm mèo hữu cũng bị làm hoảng sợ, Doremon tức giận quát


“Tên mập lồi rốn kia, dám dọa sợ Miu Miu của tớ à. Xem đây”


“Quạt ba tiêu”


Chaien khi nghe mình bị gọi là “mập lồi rốn” thì cũng giận điên cả người


“Con chồn hám gái kia sao không đi chơi với lũ chồn lao nhao vào nhóm lũ mèo làm gì?, dám gọi tớ thế à”


Nhưng chưa để Chaien chửi đã miệng thì luồng gió mạnh mẽ của “Quạt ba tiêu” đã thồi đến làm hắn nghẹn lời và phải luống cuống đỡ đòn


“Đại địa lá chắn”


Quat ba tiêu tuy lợi hại nhưng vẫn còn trong khả năng chịu được của Chaien, nhưng lúc này cơn giận của hắn cũng lên tới đỉnh.


“Chồn xanh không tai xem lão gia dạy ngươi làm chồn tốt đây?”


“Titan biến hình”


Thấy Chaien gọi mình là “chồn xanh” đồng thời đã hóa thành khổng lồ tính công kích thì Doremon nào chịu nhịn. Bình thường có lẽ Doremon sẽ dĩ hòa vi quý nhưng lúc này phải chứng tỏ bãn lĩnh của đại miêu chứ.


“Đèn Pin thu nhỏ”


Chaien dù sao tu vi cũng không thể nào bằng Orodom ma vương thế giới trong mơ được nên nào có thể không bị ảnh hưởng bời bảo bối thần kỳ chứ.


Khi Chaien chạy tới được gần Doremon thì cũng đã nhỏ đến Doremon có thể cầm và quăng đi cách nhẹ nhàng đồng thời không quên an ủi những em mèo bị Chaien dọa sợ.


“Các bạn cứ yên tâm, có mình ở đây thì chẳng có gì phải sợ”


Doremon tưởng mình đã thắng nên rất đắc ý nhưng cậu quên mất rằng, “đèn pin thu nhỏ” chỉ giảm kích cỡ chứ không có giảm sức mạnh.


“Nhân hình thiên thạch”


Chaien nhân lúc Doremon lơ là liền dùng kỷ năng, đảo hướng ngay trên không trung đâm mạnh vào Doremon.


Do đang đắc ý tính tướng với nhóm mèo hữu của mình mà không chú ý, lúc phát hiện ra công kích của Chaien thì cũng đã muộn


“Ui da! Đau quá, đau quá, Mập lồi rốn xem đây”“Pháo không khí”


“Vòng phòng hộ”


Và ngay cả vũ khí đặc chế mà nguyên tác không có Doremon cũng lôi ra.


“Bát thần tí”


Tuy rằng ít ra tay, tuy rằng đa phần là sử dụng bảo bối nhưng tu vi của Doremon cũng không phải là tay mơ. Hắn không hề thua kém bất kỳ ai trong nhóm.


Nhưng do thuộc tính của hắn là “Kim” thích hợp hơn với việc sự dụng bảo bối thay vì dùng kỹ năng chiến đấu. Vì bảo bối nào vào tay Doremon cũng có thể phát huy ra hiệu quả vượt trội hơn rất nhiều. Đồng thời còn có thể tự tu bổ sửa chữa.


“Bát thần tí” là một trong những bảo bối đặc chế riêng cho Dormeon để chiến đấu, như cái tên nó gồm 8 cánh tay máy. Nhưng các cánh tay này có thể hóa hình thành nhiều dạng bảo bối khác nhau đồng thời do có năng lực của Dormeon tác động mà có thể bất hủ tạm thời.


Chaien lúc này bị “Pháo không khí” bắn choáng váng và va mạnh dính chặt vào tường. Lại còn thấy Doremon cả bản lĩnh dữ nhà cũng mang ra nên tức giận hét to


“Con chồn xanh láo cá, tưởng ông đây sợ mày à?”


“Titan vũ trang”


Đây là chiêu thức tăng phúc mạnh nhất hiện của Chaien, không chỉ tăng năng lượng trong người mà còn tăng mọi chỉ số như phòng ngự nhanh nhẹn… đồng thời còn rất ngầu do năng lực bao quanh người tạo thành một bộ giáp màu nâu nhạt.


Trong trạng thái tăng phúc, Chaien đã có thể thoát khỏi ảnh hưởng của “Đèn pin thu nhỏ” bản chưa tăng phúc và cũng đã hóa lớn trở lại.


Nhưng Chaien nhanh chóng thu nhỏ thân hình lại vì lúc này thân hình càng to cồng kềnh chỉ tổ làm bia nhắm. Đồng thời hắn cũng dám chắc có thê phá vỡ được ảnh hưởng của “đèn pin thu nhỏ” được Doremon tăng phúc.


Đang khi một người một máy tính san bằng khu vực này thì chủ nhân của nơi này đang từ trạng thái coi kịch vui cũng phải nhẹ nhàng lên tiếng


“Này đây là nhà của tớ nhé, Chaien, cái bình nãy cậu va bể vào giá 100000$ và những đồ ở đây cũng giá trị không kém đâu, Doremon, cậu từ nay khỏi đến chơi nữa nhé nếu cứ phá hoại như thế”


Không quát tháo hò hét chỉ nhẹ nhàng nhắc nhở mà Tsubasa đã trấn áp tràng diện.


Chaien tuy lúc này cũng không phải là thiếu tiền nhưng suy nghĩ đến tương lai phải nhịn ăn nhịn uống thậm chí là Clan “Chaien là số một” trong thế giới trong mơ cũng có thể vì thế mà ảnh hưởng, thì hắn chỉ biết làm ra vẻ xin lỗi lấy lòng Tsubasa


“Tsubasa tiểu thư, có gì bỏ qua nhé, nãy là Doremon làm, cứ bắt nó đền đi”


Còn về phần Doremon, khi nghe không được tới đây, Doremon nghĩ ngay đến dàn harem mèo của mình lúc này có thể bị chia cắt, trong đầu tự bổ não mười vạn chữ về cốt chuyện yêu ghét tình thù sau đó chiến thắng ác ma Tsubasa và giải cứu những cô mèo đáng yêu.


Nhưng nghĩ là nghĩ bổ não là bổ não. Doremon nào dám bật lại kim chủ Tsubasa. Nên cũng chuyển sang nịnh hót và đưa ra xin lỗi


“ Tsubasa tiểu thư, ngài bỏ qua cho tôi nhé, nghe nói ngài thích ăn quà vặt nên có món quà nhỏ coi như là tấm lòng xin lỗi của tôi “


“Que làm kem”


“Bảo bối tạo đồ ăn vặt. chỉ cần cắn nó vào vật bất kỳ là có thể háo thành kem”Doremon vừa lo lắng vừa quan sát Tsubasa sợ rằng cô giận dữ và không nhận quà xin lỗi.


Nhưng dĩ nhiên Tsubasa không phải là người nhỏ nhen so đo (trừ Nobita là nghĩ thế thật) nên cũng nhận quà xin lỗi của Doremon nhưng cũng cảnh cáo


“Coi như lần này tớ bỏ qua cho qua cho các cậu đấy. Nhưng lần sau sẽ không dễ dàng như thế đâu”


Doremon khi được tha bổng thì thở phào nhẹ nhõm.


Tuy mọi chuyện đã êm đẹp nhưng Tsubasa không quên những người vô trách nhiệm đứng xem cuộc vui


“Này, mọi người sao nãy không ai can ngăn hai cậu ấy lại thế”


Nhưng sau đó ngẫm nghĩ lại đến tính cách lỳ lơm của Chaien thì Tsubasa cũng coi như biết câu trả lời mà hỏi lý do mọi người đến đây.


“Sao mọi người lại đến đây thế?”


May mà Tsubasa không biết lý do chính thức nếu không chắc cô không dễ dàng bỏ qua thế này.


Tuy rằng Chaien lỳ lợm nhưng cũng không phải là không biết nghe, lý do chính mọi người không ngăn cản là do muốn thấy bản mặt hoảng hốt hay tức giận của Tsubasa,


Khác với kiểu ít biểu hiện cảm xúc của Miyoko. Tsubasa có khí chất thục nữ và ưu nhã hơn chính vì thế muốn thấy bộ mặt giận dữ hay hoảng hốt của cô rất khó.


Sự ưu nhã và khí chất như công chúa của Tsubasa không phải là lớp mặt nạ mà chính là bản tính thât của cô nên khi so với trong hội chị em toàn những nữ hán tử,những người mà càng ngày càng xa với hai từ thục nữ, thì sự tồn tại của Tsubasa lại càng khác loại tạo tính tò mò làm cho ai cũng muốn xem các vẻ mặt kia của cô. Chắc chỉ có Nobita là không nhìn ra sự ưu nhã của Tsubasa và nghĩ lúc nào Tsubasa cũng đầy ý xấu và âm trầm.


Nhưng làm mọi người thất vọng là Tsubasa giải quyết chuyện này cũng rất nhẹ nhàng, tuy rằng là hăm dọa nhưng không phải là bạo lực như những ai kia, đã thế còn cho thấy cô là người rất rộng lượng.


Khi được hỏi lý do thì Nonko lúc này thuật lại tại sao mọi người tới đây đồng thời quay sang Doremon


“Doremon cậu có món bảo bối nào tìm được Nobita không?”


Doremon thấy đây là cơ hội để lấy công chuộc tội nên nhanh chóng thể hiện ra là mình rất được việc rất có giá trị


“Cứ để tớ”


“Cánh cửa thần kỳ”


“Hãy đưa mọi người tới chỗ Nobita nào”


Nhưng ngay lúc Doremon mở “cánh cửa thần kỳ” thì một hấp lực cực mạnh từ cánh cửa làm cho Doremon xém chút nữa là bí hất ngã.


Tuy bất ngờ nhưng Doremon cũng làm ra phản ứng kịp thời là đóng cánh cửa lại


“Là ngoài không gian vũ trụ, Nobita đang ở ngoài vũ trụ”Tuy rằng mọi người có thể dùng năng lượng của mình để tồn tại ngoài không gian nhưng việc đó cũng không mấy thoải mái.


“Đèn pin thích nghi”


Khi Doremon mở cánh cửa thần kỳ ra lần nữa thì Nobita cũng đã chờ sẵn ở đó. Hắn cũng đoán ra mọi người tại sao lại tới đây. Vì dù sao hành động gần đây của hắn cũng rất kỳ quái.


“Chào mọi người”


Nonko khi thấy Nobita thì cực kỳ quan tâm hỏi


“Sao anh lại ở đây thế?”


Biết là Nonko rất lo lắng cho mình nên Nobita lúc này vừa xin lỗi vừa giải thích


“Xin lỗi làm mọi người lo lắng, Tớ chỉ muốn tạo một món quà bí mật cho mọi người thôi”


Mọi người nghe thế thì củng tò mò


“Quà gì thế?”


Món quà mà phải lên tận vụ trụ để tạo thì ai mà không tò mò được cơ chứ.


Mà đúng là chủ nào tớ nấy, Doremon xin lỗi đưa quà, Nobita cũng xin lỗi đưa quà nhưng có vẻ chủ thì vẫn phải phong cách hơn, quà của Nobita có vẻ rất ngầu.


“Trước thì cho mình xin lỗi và cảm ơn vì những việc các bạn làm cho mình, đây chỉ là chút quà mọn mong cách bạn nhận lấy, nhưng cho mình xin lỗi vì còn một chút nữa nó mới hoàn thành”


Không đợi Nobita nói thêm thì trong không gian xuất hiện một vụ nổ và một người quần áo kỳ dị thân đầy tro bụi xuất hiện


“Xong rồi này Nobita?”


Khi thấy người đó xuất hiện Sumire cực kỳ giật mình vì người đó là người mà cô rất quen thuộc


“Chú người dơi, sao chú lại ở đây? Không phải là địa cầu đã qua thời kỳ cần siêu anh hùng và có thể tự thân phát triển khỏe mạnh rồi sao? “


Nhìn chăm chú Sumire một lúc, “người dơi” mới biết cô là ai


“Perko đó à? đã lớn thế này rồi cơ à? “


Tuy rằng cắt ngang bằng hữu ôn chuyện cũ là hành động không tốt nhưng Nobita biết đây không phải là lúc


“ Chú người dơi, đồ của chú cần đây”


“Người dơi” biết đây không phải là lúc ôn chuyện cũ vì bản thân còn có nhiệm vụ trong người


“Chú có việc bận rồi, thôi chào cháu nhé”


Sumire biết “người dơi” là thành viên cao cấp của tổ chức liên thiên hà rất bận rộn nên cũng cưỡng cầu


“Nếu có dịp rảnh chú nhớ ghé thăm địa cầu nhé. Bây giờ địa cầu cũng có tổ chức chính nghĩa riêng nếu được thì chúng ta cũng nên giao lưu”


Khi nhận được thứ mình muốn, “Người Dơi” leo lên chiếc phi thuyền quen thuộc và chào từ biệt“Ta sẽ tới, vậy thôi chào cháu nhé, có gì nếu Pacman trở về địa cầu thì cho ta gửi lời chào nó luôn nhé, và nhắc nó là đừng có hay trốn việc về địa cầu quá”


Khi nghe “Người Dơi” nói thế thì Sumire có điều suy nghĩ nhưng không biết vì sao cô cảm giác là nếu đào sâu vào vấn đề này thì cô sẽ gặp một vấn đề rất lớn.


Nhưng không để Sumire suy nghĩ miên man thì Nobita lúc này cũng chia quà cho mọi người.


“Trước thì cho mình xin lỗi vì…..”


Sau khi nói hết một lèo thì cũng đến phần cảm ơn


“Sau thì cảm ơn mọi người vì chăm sóc mình bao lâu nay”


Chaien khi nghe hết thì nóng lòng nói


“Có gì thì đưa đại đi làm tớ mong nãy giờ rồi”


Mấy người khác có vẻ cũng chẳng quan tâm lắm bài thuyết trình dài dòng, bạn bè thì đôi ba câu là được nói dài dòng văn tự quá cả tiếng như Nobita thì ai mà không ngán.


Nobita thấy có vẻ bài diễn văn mình chuẩn bị hiệu quả không tốt nên đành phải chuyển sang chuyên mục quan trọng nhất


“Rồi, đây là cho Chaien, Titan mini, có thể giúp cậu làm việc vặt và nhiều thứ linh tinh, còn đây là của cậu, Xuka, cây violon thiên hỏa, nó sẽ giúp cậu mau chóng hoàn thành bước tu vi quan trọng chuyển hóa sang hỏa nguyên tố, đồng thời là một vũ khí mạnh mẽ. Còn đây là ván trượt có thể giúp cậu cưỡi gió đó Xeko. Đây là “anh hùng kiếm” cho cậu này Miyoko, còn đây là vòng trữ vật cho Sumire và cuối cùng là kim khí vũ trang mới cho Doremon có thể giúp cậu trang điểm luôn”


Tsubasa biết là Nobita cố tình nói thế để trêu cô nhưng Tsubasa chưa bao giờ thất thế hơn Nobita


“À, còn quà của tớ là bản thân cậu phải không Nobita”


Và không biết từ đâu lấy ra cái xích.


Nobita thấy thế thì hoảng hốt và thành khẩn đưa ra quà


“Này của cậu đây, “Trứng mặt trời” nếu nuôi nó bằng năng lượng của cậu nó nó sẽ nở thành mặt trời.”


Thấy vẻ mặt hoảng hốt của Nobita, và thành khẩn đưa ra món đồ có vẻ khá thú vị nên Tsubasa bỏ qua không truy cứu nữa.


“Được rồi, tớ sẽ trân trọng nó”


xxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxx


Thiên quốc khu hầm bí mật


“Thủ lĩnh, chúng ta có vẻ hình như bị phát hiện rồi? Phải làm gì tiếp đây?”


“Chúng ta sẽ tấn công, chỉ còn một chút là thành công không thể thất bại torng gang tấc được”


“Nhưng chúng tôi không muốn làm tổn thương đồng tộc”


“An tâm, đây chỉ là khí gây mê không có ảnh hưởng gì xấu, chúng ta dù có điên vì báo thù cũng không có ra tay với đồng tộc, vì chúng ta không xấu xa như bọn mặt đất”


“Đúng vậy, thủ lĩnh”


“Nhưng chúng ta cũng không thể để bọn mặt đất nhởn nhơ sống được, vì báo thù, vì tẩy sạch mặt đất”


“Vì báo thù, vi tẩy sạch mặt đất”


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận