Đại Trí Nobita


Phiền phức lại tới. Nobita đang suy nghĩ có nên thay chiếc điện thoại xui xẻo này không. Cứ mỗi khi hắn cảm thán là đời quá an nhàn thì lại có chuyện.


“Có chuyện gì thế Sumire?”


Đầu dây bên kia giọng Sumire có vẻ rất gấp.


“”Thủ hộ giả” đại nhân. Xảy ra chuyện lớn rồi. Tôi không biết miêu tả làm sao, chuyện này quá quỷ dị, nhưng có vẻ là cả tây tokyo mọi người lâm vào ngủ say và khuôn mặt đều biểu hiện rất đau khổ vặn vẹo như gặp ác mộng.”


Vì người ngoài hành tinh hay lăm le trái đất nên để phát hiện sớm để kịp có kế hoạch Nobita cũng đã lập ra bộ phận tình báo ngầm (dĩ nhiên là người thường không biết, còn chính phủ và các tổ chức gì đó thì biết vì dù sao cũng cần những người đó xử lý hậu quả) chuyên tìm kiếm những hiện tượng lạ trên thế giới.


Đúng là tai nạn quấn thân mà, bộ phận chỉ mới lập được có vài tháng chưa kịp tạo niềm tin với các chính phủ thì đã có việc để làm. Chẳng biết mấy lão bụng phệ chuyên ngồi suy nghĩ vớ vẩn có nghĩ là việc này do một tay hắn sắp xếp để chiếm quyền nói chuyện không nữa. Toàn những âm mưu gia nghĩ “điêu dân muốn hại trẫm”.


Để tránh phiền phức không đáng có trong túi Nobita lúc nào cũng mang hai vật phẩm chuyên dùng cho kẻ xấu. “Thẻ ưu tiên” và “hộ chiếu quỷ sa tan”.


Vì để tránh nhóm bạn phát triển theo hướng vặn vẹo mà Nobita chưa hề đề cập gì đến tính chất công việc của hắn nên giờ muốn kéo người theo hỗ trợ cũng thật khó khắn.


Thành ra lúc này ngoài Nonko thì cũng chẳng còn ai (Doremon là mang theo phầm, không đề cập đến).


Nhưng khi hắn vừa mới đi ra tới cửa thì Xeko không biết từ lúc nào chạy theo, đồng thời có Chaien và cả học sinh ngoan hiền Xuka lúc này cũng đang lưỡng lự nhưng sau cùng vẫn quyết định đi theo.


Mở lời trước thật không ngờ là Xeko


“Tớ cảm thấy có cái gì đó rất bất an rất kỳ lạ, cậu biết chuyện gì phải không Nobita?”


Chẳng lẽ đây là nhân quả quấn thân, tuy rằng nhóm bạn tu luyện chưa lâu thậm chí tu vi còn bị Nobita phong ấn. Nhưng điều đó cũng không ngăn cản được giác quan thứ 6 của họ. Nhân quả đúng là thứ sờ không thấy tính không ra nhưng lại có thể cảm nhận được. Nhất là đợt rồi Xeko cũng có đột phá lớn.


Không dấu diếm Nobita vừa đi vừa miêu tả chuyện lạ Sumire nói với hắn. Tất nhiên là có qua chỉnh sửa cái gi nên nói thì nói không nên nói thì không nói. Nhưng chung quy lại đều đổ hết lên đầu Doremon, hắn nói do Sumire biết Doremon này kia nên nhờ tới kiểm tra. Đồng thời kêu mọi người tới giúp được thì giúp vì đều có kinh nghiệm qua đợt cha của Xeko.


Vì để cho thuận tiện, Sumire để cho xe riêng tới đón nhóm Nobita,.Từ trường của Nobita tới khu vực cần đến cũng không xa, chẳng mấy chốc nhóm bạn đã tới.


Tuy chỉ mới thành lập vài tháng nhưng cái phòng chuyên chống hiện tượng siêu nhiên này có vẻ rất có quyền lực vì nó đã đưa tất cả những người bị nạn tới đây đồng thời cách ly ra.


Để tránh rắc rối không đáng có, nhóm Nobita được đưa tới phòng đặc biệt qua đường bí mật.


Sumire lúc này đang chờ họ ở đó với sắc mặt cũng không tốt cho lắm.


“Doremon, cậu vào kiểm tra tình hình trước xem sao?”


Doremon cũng không nhiều lới và biết mình phải làm gì.


“ túi khám bệnh đa khoa”


“Mọi người đợi tớ nhé, sẽ có kết quả nhanh thôi”


Nhưng trước khi Doremon vào khám cho mọi người thì bị Nobita kéo lại


“Cậu để lại “tivi thời gian” để chúng tớ coi xem chuyện gì đã xảy ra”


Khi Doremon làm thủ tục để vào phòng vô trùng thì nhóm bạn cũng đã xúm tụm xung quanh “tivi thời gian”.


Theo thời gian Sumire đề nghị là thời gian tai nạn bắt đầu xảy ra, Nobita chỉnh thời gian trước đó tầm vài phút. Quan sát hết cả khu vực rộng lớn trong một vài phút đối với người thường là cực kỳ khó khắn. Nhưng trong đây trừ 3 người là siêu năng lực giả bị phong ấn ra thì cũng chẳng còn người thường.

Theo thời gian Sumire đề nghị là thời gian tai nạn bắt đầu xảy ra, Nobita chỉnh thời gian trước đó tầm vài phút. Quan sát hết cả khu vực rộng lớn trong một vài phút đối với người thường là cực kỳ khó khắn. Nhưng trong đây trừ 3 người là siêu năng lực giả bị phong ấn ra thì cũng chẳng còn người thường.


Rất nhanh Nobita tìm ra chỗ mấu chốt và tua lại ngay khúc đó cho cả nhóm cùng xem.


Mọi chuyện rất đang yên bình thì trong hầm thời gian xảy ra quẹt xe và có một vất phẩm rớt ra khỏi hầm thời gian.


Vật phầm này nhìn như một cuốn băng phim bình thường nhưng Nobita khi nhìn thấy nó thì không khỏi giật mình vì nó chính là cuốn băng trong nguyên tác “ba chàng kỵ sĩ mộng mơ”. Đúng là số mệnh trớ trêu. Nhưng một cuộn băng thì làm được gì.


Chuyện sau đó xảy ra mới làm mọi người khó hiểu vì khi cuốn băng rớt xuống đất thì tự động biến mất.


Nobita đã cho tua lại khúc này rất nhiều lần mới tìm ra được mấu chốt đó là ngay lúc rớt xuống nó chạm vào một hòn đá và biến dị xảy ra.


Chuyện lúc nảy đã nằm ngoài tầm hiểu biết của mọi người vì một hòn đá và một cuộn phim thì làm được gì???


Đang khi mọi người đang lâm vào một vạn câu hỏi vì sao thì Doremon cũng từ phòng cách ly đi ra


“Xin lỗi mọi người, mình bó tay rồi, máy không phát hiện là bệnh gì”


Nhưng không để Doremon tiếp túc than vãn và nhận lỗi, Nobita đưa thước phim cho Doremon coi.


“Cái gì thế này. “Bigbang mảnh vỡ” ”


Doremon khi coi xong thì nhẩy dựng lên vì biết vật trong video là vật gì.


“ “Bigbang mảnh vỡ” nghe nói là tồn tại sau vụ nổ Bigbang, khi các nhà khoa học về quá khứ khảo sát thì quan sát thấy, không thể có thực thể cố định, không có tính chất cố định, lúc thì như hòn đá bình thường, lúc thì huyền bí vô cùng”


Nghe Doremon nói luyên thuyên về sự thần kỳ của “Bigbang mãnh vỡ” Nobita cũng đã đoán


“Doremon mang máy “truyền hình chiêm bao” ra đi”


Ai bảo Nobita là cụ tổ uy nghiêm nên trước đó Doremon đã bị dụ dỗ và đe dọa đưa ra hết danh sách bảo bối và công dụng nên bây giờ Doremon gần như thành máy rút bảo bối của Nobita.


Và mọi chuyện diễn ra theo hướng tệ nhất Nobita phỏng đoán. Mọi người ở đây đều bị kéo vào một đại mộng cảnh và nó chính là mộng cảnh của nguyên tác.


Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận