Đại Ma ĐầuHắn phạt Lôi Động đi vào trong Tiểu Âm Sát Động diện bích một năm, rất rõ ràng là có ý muốn bảo vệ hắn, đỡ cho hắn lại đi ra bên ngoài mà rêu rao lung tung, ngộ nhỡ bị Quỷ Sát hoài nghi thì phiền phức của Lôi Động cũng không nhỏ.


So với việc ở bên ngoài có nguy cơ bị bại lộ, còn không bằng để cho Lôi Động thành thành thật thật tu luyện ở bên trong Tiểu Âm Sát Động này một năm.


Thứ nhất là để tránh đầu gió, thứ hai đích xác là lão tổ cũng tính toán ma luyện Lôi Động một chút. Dù sao thì chỉ cần chịu đựng được khổ cực, hiệu quả tu luyện ở Tiểu Âm Sát Đông cũng rất không tệ. Bạn đang đọc truyện tại Truyện FULL - www.Truyện FULL


Nhưng mà, ngộ nhỡ Lôi Động không thể ăn hết phần đau khổ này, chỉ sợ Vạn Quỷ lão tổ cũng sẽ cực kỳ thất vọng đối với hắn. Con đường tu tiên vốn là nghịch thiên mà đi, những việc đau khổ gấp trăm lần so với ở trong Tiểu Âm Sát Động này nhiều vô kể. Một chút đau khổ và tịch mịch như vậy cũng không chịu đựng được thì còn nói gì đến chuyện tu tiên?


Mấy ngày sau, Trần Mâu và Vệ Hoa lại mang theo thức ăn ngon và rượu tốt , mạo hiểm âm sát tới thăm Lôi Động. Mấy người ở bên trong uống rượu sưởi ấm, thức ăn mới lấy từ bên trong đai lưng trữ vật ra, vẫn còn nóng hôi hổi. Mấy người trò chuyện những tin đồn phát sinh gần đây. Nhất là ở trong địa phương lạnh đến thấu xương ở đây, có thể ngồi ăn uống như vậy cũng có thể coi là một loại hưởng thụ không tệ.


- Lôi Động, cái tên Quỷ Sát kia càng ngày là càng khiến người ta ghét.


Trần Mâu uống một ngụm rượu, có chút buồn cười nói.


- Thời điểm trước đó thì hắn nhìn chằm chằm vào Đinh sư tỷ của nhà chúng ta. Giống như cho rằng Đinh sư tỷ là hung thủ giết con của hắn vậy. Khiến cho lão tổ phải tự mình ra tay, đi đến Quỷ Sát phủ của hắn đại náo một phen mới bỏ qua. Nhưng mà những ngày gần đây, hắn lại tiếp tục theo dõi Đinh sư tỷ của chúng ta. Ngươi nói xem, lão già này không chịu đi tu luyện, có phải là có ý đồ riêng hay không? Ta thấy Đinh sư tỷ….


- Khụ khụ.Sắc mặt của Lôi Động có chút khó coi, vội vàng ho khan hai tiếng ngăn cản tiểu tử nói, đứng dậy cung kính hướng ra bên ngoài cửa huyệt động nói.


- Đinh sư tỷ, làm sao người lại tới đây?


Trần Mâu hoảng sợ quay đầu lại, nhưng thấy bên ngoài cửa động không có một bóng người. Cũng nặng nề thở dài một hơi, tức giận quay đầu lại nhìn thoáng qua Lôi Động.


- Ta không thích đùa như vậy đâu, huynh đùa như vậy có thể làm cho ta sợ chết đấy.


Thấy Lôi Động chẳng những không có đáp lại lời của hắn mà ngược lại, tiếp tục nhìn chằm chằm ra cửa, khẽ cười nói.


- Đinh sư tỷ, người cũng đừng có đùa giỡn với mấy tiểu sư đệ chúng ta nữa.Hắn vừa nói vật gì, chỗ cửa động vốn không có vật gì, đột nhiên không khí hơi méo mó một chút, một tầng hắc vụ nhàn nhạt khẽ tản đi. Dáng người cao gầy xinh đẹp của Đinh Uyển Ngôn cứ như vậy hiện ra ở trước mặt mọi người. Bộ y phục nữ đệ tử màu đen pha hồng phiêu động theo gió. Tư thế như vậy khiến cho nàng thiếu đi vài phần dịu dàng phiêu dật, nhưng lại nhiều hơn vài phần hiên ngang mạnh mẽ, tư thế oai hùng, lạnh lùng nhưng tuyệt mỹ. Đôi mắt trong suốt đẹp đẽ nhìn chằm chằm vào Lôi Động, sắc mặt kinh ngạc nói.


- Lôi sư đệ, tu vi của đệ rõ ràng là thấp hơn ra rất nhiều, làm sao có thể nhìn thấu Âm Sát Độn Thuật của ta?


Âm Sát Độn, đây là một loại độn thuật đặc thù. Bình thường thì hiệu quả của loại độn thuật này không có gì cả, nhưng mà khi hoàn cảnh xung quanh tràn ngập âm sát khí thì thi triển loại độn thuật này như là cá gặp nước. Loại độn thuật này có thể nương theo sát khí mà che dấu hành tung của chính mình, mơ hồ giống như là quỷ quái. Nếu mà tu luyện đến mức thành thạo thì ở những địa phương có âm sát nồng đậm còn có thể đạt tới hiệu quả cùng loại với ẩn thân.


Đây là một loại độn thuật chỉ có thể phát huy hiệu quả mạnh mẽ ở trong hoàn cảnh đặc biệt.


Nhưng khuyết điểm của nó chính là không phải địa phương nào cũng có âm sát khí để nó phát huy hiệu quả. Nhưng mà nếu Âm Sát Tông có thể đem loại độn thuật này phát dương quang đại, tự nhiên nó cũng có lý do riêng. Tông phái này vốn dựa là dựa vào âm sát để tạo nên danh tiếng, tất nhiên là sẽ lợi dụng âm sát đến mức lô hỏa thuần thanh. Âm Sát Đại Pháp của Âm Sát Tông là một pháp thuật hạng nhất hết sức lợi hại của Âm Sát Tông. Một khi tu luyện đến mức tối cao thì khi thi triển sẽ sinh ra âm sát khí long trời lở đất. Có lời đồn là nếu Kim đan lão tổ thi triển ra đại pháp này thì có thể đem phạm vi hơn mười dặm biến thành chiến trường tràn đầy âm sát khí.


Mà Âm Sát Đại Pháp còn có rất nhiều pháp thuật khác có thể phát huy uy lực cực mạnh ở những địa phương tràn ngập âm sát.Ví dụ như Âm Sát Độn này cũng là một trong số đó. Đinh Uyển Ngôn có thể lựa chọn Âm Sát Độn để tu luyện, tương lai sẽ phải đi theo con đường Âm Sát Đại Pháp.


Nhưng mà Âm Sát Đại Pháp cũng không phải là một môn pháp thuật đơn giản, không những có yêu cầu cực kỳ hà khắc đối với tư chất của tu luyện giả, mà quan trọng hơn là việc tu luyện nó cực kỳ khó khăn, còn có thể sẽ nguy hiểm đến tính mạng.


Nếu không, pháp thuật cường đại như vậy, chẳng phải là mỗi người đều có thể học sao?


Tựa như Lôi Động vậy, đối với Âm Sát Đại Pháp hắn có muốn cũng không dám suy nghĩ. Tạm thời chưa đề cập đến nguy hiểm mà việc tu luyện Âm Sát Đại Pháp này cũng phải tiêu hao thời gian và tinh lực ngoài định mức cho phép. Cũng không phải là tư chất của Lôi Động có thể học được.


Có lẽ cũng chỉ có hạng người có tư chất tuyệt diệu như Đinh Uyển Ngôn mới có cơ hội tu luyện thành công được. Nhưng mà cũng chỉ là có cơ hội mà thôi. Nếu không thì Âm Sát Đại Pháp cũng sẽ không trở thành đại pháp có tiếng tăm lừng lẫy trong tu tiên giới, người khác vừa nghe thấy đã sợ mất mật. Mà sở dĩ Âm Sát Tông có thể nổi danh thiên hạ, đứng thứ nhất trong tám đại tông phái thì Âm Sát Đại Pháp chiếm cứ công lao hơn một nửa.


- Đinh sư tỷ, người thật sự là cam đảm hơn người, lại dám đi tu luyện Âm Sát Đại Pháp.


Lôi Động suy nghĩ thông suốt tiền căn hậu quả, thì cười khổ nói.


- Sở dĩ tiểu đệ có thể nhìn thấu Âm Sát Độn của Đinh sư tỷ, thứ nhất chính là bởi vì đệ tử chủ tu Ngự Quỷ Quyết, không có khả năng không rèn luyện thần quyết được. Sau nhiều năm khổ tu, thần quyết được rèn luyện cũng đã đạt được thành công không nhỏ.


Thần thức tu luyện được cũng không kém, tất nhiên là có thể dễ dàng nhìn thấu các loại độn thuật. Thứ hai có lẽ là bởi vì thời gian sư tỷ tu luyện Âm Sát Độn cũng chưa được bao lâu, sợ là vẫn còn chưa đến mức thuần thục. Vừa rồi khi thay hình đổi vị thì đã bị lộ ra sơ hở, âm sát lưu chuyển ở trong đó cũng không quá phù hợp.


Đinh Uyển Ngôn cũng là hơi lộ ra thần sắc bội phục đối với Lôi Động.Truyện đánh dấu

Nhấn để xem...

Truyện đang đọc

Nhấn để xem...
Nhấn Mở Bình Luận